ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่ ใช้กับอะไร รู้ไว้วางแผนง่าย

31/01/2017 (อัพเดทเมื่อ 24/05/2021)
ก่อนออกเที่ยวทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นที่ไหนต้องยอมรับเลยนะว่างบประมาณเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ที่ต้องจัดเตรียม ก็แหมแทบจะทุกอย่างต้องใช้เงินนี่นา วันนี้เราเลยขอนำเสนอรายละเอียดที่จำเป็นสำหรับการเที่ยวญี่ปุ่นให้รู้ไปเลยว่า ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่ เรารวบรวมข้อมูล ว่าไปญี่ปุ่นนั้นต้องใช้เงินกับอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็น ค่าตั๋ว ค่าเดินทาง ที่พัก ค่ากิน และอื่นๆ ควรประมาณตั้งแต่เท่าไหร่ บทความนี้มีคำตอบให้คุณ
cover photo by steven leckart

ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่ Cr: Richard-G

ตั้งแต่ที่ญี่ปุ่นเปิดฟรีวีซ่า 15 วันก็เรียกได้ว่าคนไทยมุ่งเป้าไปเที่ยวประเทศนี้มากมาย สำหรับใครที่กำลังจะไป หรืออยากไป ” ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่ ” เป็นคำถามยอดฮิตสำหรับมือใหม่หัดเที่ยวญี่ปุ่น เพราะเมื่อดูตัวอย่างแต่ละคนที่เคยไปก็ต่างใช้ค่าใช้จ่ายแตกต่างกัน วันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลค่าใช้จ่ายต่างๆ จะชี้วัดราคาทริปของคุณ

1ค่าตั๋วเครื่องบิน

ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่ Cr: Chill Chill Japan

นี่คือสิ่งสำคัญอันดับ 1 ที่ต้องคำนึงถึงเมื่อต้องไปเที่ยวญี่ปุ่น หรือที่ไหนก็ตาม คือค่าใช้จ่ายที่จะเดินทางไป และกลับ นั่นคือค่าตั๋วเครื่องบิน โดยค่าใช้จ่ายนี้นับเป็นค่าใช้จ่ายสำคัญของทริปที่อาจมีราคา ได้ถึง 50% (หรือมากกว่า) ของเงินทั้งหมดที่ต้องใช้เลยทีเดียว ดังนั้นสิ่งนี้จึงเป็นปัจจัยชี้วัดว่า ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่

ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่ Cr: cotaro70s

ซึ่งสายการบินที่ให้บริการเส้นทางสู่ญี่ปุ่นนั้นก็มีมากมาย ทั้งแบบบินตรง แบบต่อเครื่อง ซึ่งราคาก็แตกต่างกันไป ถ้า Full service บินตรงที่รู้จักกันดีอย่าง การบินไทย ANA JAL ไป-กลับ ชั้นประหยัดก็อยู่ประมาณ 20,000-35,000 บาท แต่หากต้องการแบบบินตรงแต่ประหยัดหน่อย Air asia X และ Nok scoot นั้น จะมีราคาไปกลับ 6,000-18,000 บาท ซึ่งแบบโลวคอสส่วนมากเราต้องซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มก็เป็นส่วนที่ต้องคำนวนไปในค่าใช้จ่าย

ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่ Cr: PROHideyuki KAMON

แต่หากใครโชคดีเจอโปรโมชั่น ก็จะได้รับราคาที่ถูกลง การเลือกว่าจะบินกับเจ้าไหนก็ควรเปรียบเทียบจากหลายๆ เจ้า โดยใช้เว็บ หรือแอพที่มีการเปรียบเที่ยบราคาเพื่อหาแบบที่เราพอใจและคุ้มค่าก็เป็นทางเลือกที่ดี หรือใครชอบบินพรีเมียมจะเลือกชั้นธุรกิจ หรือ เฟิร์สคลาสก็ต้องเผื่อราคาที่จะสูงขึ้นด้วย

2ที่พักระหว่างอยู่ที่ญี่ปุ่น

ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่ Cr: Toby Oxborrow

มาถึงค่าใช้จ่ายสำคัญอีกก้อนคือเรื่องของที่พักระหว่างที่อยู่ในญี่ปุ่น นี่ก็เป็นค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่อีกก้อนเลยทีเดียว แต่ข้อดีคือที่ญี่ปุ่นมีที่พักที่หลากหลาย ทั้งเรียวกัง โรงแรม โรงแรมธุรกิจ เกสเฮ้าส์ โฮสเทล air bnb อันแตกต่างกันที่คุณภาพ และราคา โดยแบบ เกสเฮ้าส์ โฮสเทล หรือจำพวกโรงแรมแคปซูล ราคาจะเบาๆ ที่ 2,000-6,000 เยน มีทั้งแบบคิดเป็นเตียง คิดเป็นห้อง ถ้าแชร์ห้องกะคนอื่นก็จะถูก โรงแรมและเรียวกังต่างๆ ก็คิดราคาตามดาว อยู่ที่ 5,000-25,000 เยน ต่อห้องต่อคืน ซึ่งก็คำนวนคูณกะจำนวนวันที่เราต้องการพัก หรือถ้าเปลี่ยนที่พักราคาก็จะแตกต่างกันไป

3ค่าเดินทาง

ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่ Cr: hans-johnsonมาถึงค่าใช้จ่ายสำคัญอีกก้อน คือค่าเดินทางซึ่งจำแนกเป็นส่วนๆ ได้ดังนี้
 • เดินทางจากสนามบินเข้าเมือง
 • เดินทางจากเมืองสู่เมือง
 • เดินทางระหว่างท่องเที่ยวในเมือง

 • ซึ่งก็มีทางเลือกมากมายทั้งรถบัส รถเมล์ รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน JR ชินกันเซ็น ซึ่งสามารถเลือกได้ตามเส้นทางท่องเที่ยวของเรา ซึ่งหากอยากประหยัดให้เลือกซื้อ Pass ซึ่งทางชิลล์เจแปนได้นำเสนอไว้หลายแบบ เพราะพาสจะครอบคลุมค่าใช้จ่ายการเดินทางหลายๆ แบบตลอดเส้นทางจึงช่วยลดค่าใช้จ่ายได้มาก เมื่อคำนวนค่าเดินทางที่น่าจะใช้ อย่าลืมเผื่อค่าใช้จ่ายกรณีรถหมด หรือหลงทาง ต้องขึ้นแท็กซี่ อะไรประมาณนี้ด้วยนะ

  4ค่าอาหาร เครื่องดื่ม

  ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่ Cr: Vee Satayamas

  กองทัพต้องเดินด้วยท้อง เที่ยวให้สนุกต้องกินให้อร่อย หายห่วงได้อย่างหนึ่งว่าญี่ปุ่นมีอาหารให้เลือกหลายอย่าง ทั้งร้านอาหารราคาต่างต่างกันไป อาหารชุดนึงก็อยู่ที่ 1,000-2,000 เยน หรืออยากประหยัดจัดที่ร้านสะดวกซื้อ ข้าวกล่องร้านสะดวกซื้อ ราคาอยู่ที่ 400-700 เยน น้ำก็ 100 เยน เป็นต้นไป อิ่มอร่อยง่าย ก็กันไว้ตามจำนวนวัน เผื่อค่าขนม และค่าเผื่ออยากกินนิดหน่อยก็โอเค

  5ค่า Shopping หรือ ซื้อของฝาก

  ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่ Cr: DocChewbacca

  ไปต่างแดนทั้งที ช๊อปของชิคๆ ดีๆ กลับมาต้องเป็นมิสชั่นของใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน ที่ญี่ปุ่นก็มีไม่น้อย ทั้งเครื่องสำอาง ขนม ของเกี่ยวกับการ์ตูน เทคโนโลยี รองเท้า แฟชั่น สินค้ามือสอง เรียกได้ว่าของน่าซื้อเยอะแยะเต็มไปหมด อยากได้อะไร เผื่องบไว้ส่วนนี้แบบจัดเต็มเลยค่ะ

  ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่

  ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี pantip มีคำตอบ เรารวมของเด็ดน่าช๊อปไว้แล้วที่นี่

  หาข้อมูลของน่าซื้อได้ที่นี่

  6ค่าใช้จ่ายอื่นๆ และเงินสำรอง

  ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่ Cr: SteFou!


  เมื่อเตรียมค่าใช้จ่ายสำคัญข้อ 1-5 แล้ว ก็เหลือแต่หมวดของเพิ่มเติมที่ต้องพิจารณา
 • ค่า Pocket Wifi หรือ Internet sim เพื่อใช้ในการติดต่อ
 • ค่าประกันการเดินทาง เผื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน
 • ค่าเสื้อผ้าเพิ่มเติมกรณีไปเที่ยวช่วงที่อากาศหนาว
 • เงินสำรองในบัตรเดบิตที่สามารถกดจากญี่ปุ่นได้
 • ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆ
 • ข้อสรุป

  เป็นยังไงกันบ้างพอได้เค้าโครงการออกแบบค่าใช้จ่ายแล้วใช่ไหมล่ะ ทีนี้ก็เหลือแต่คำนวนงบประมาณให้ตรงใจ บวกลบอีกประมาณนึง เท่านี้ก็แก้ปัญหาเรื่อง ไปญี่ปุ่นใช้เงินเท่าไหร่ ได้แล้ว สำหรับใครที่อยากได้รายละเอียดแบบเจาะลึกในแต่ละข้อเราจะนำเสนอในครั้งต่อไปนะ

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  491 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-5285-8088

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   03-5789-2449

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   06-6262-9226-7

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   092-686-8775

  เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว