10 ที่ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน และไฮไลต์เด็ดประจำฤดูกาล

06/05/2018 (อัพเดทเมื่อ 23/05/2022)
แนะนำ 10 ที่ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ฤดูกาลแห่งความสดใส พร้อมไฮไลต์และข้อดูของฤดูกาลที่รอให้คุณไปสัมผัส รับรองว่าสนุกไม่แพ้ฤดูกาลที่เป็นไฮซีซั่นเลยทีเดียว ทั้งเทศกาลเด็ด วิวดี รวมเอาไว้ทุกภูมิภาคของญี่ปุ่น พร้อมรายละเอียดการเดินทาง ใครอยากเที่ยวสบาย ตั๋วถูกแบบซัมเมอร์ต้องไม่พลาด

ที่ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน แนะนำ

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน

ฤดูร้อนของญี่ปุ่นกินเวลาตั้งแต่ เดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนสิงหาคม ซึ่งอากาศจะเริ่มไต่ระดับจากเย็นนิดๆ เพราะฝนตกชุกในช่วงปลายเดือนมิถุนายนจนถึงกลางเดือนกรกฎาคม ไปจนถึงอากาศที่ร้อนแบบเต็มตัว ซึ่งอากาศนั้นร้อนไม่แพ้เมืองไทย โดยเฉพาะเมืองชายทะเล โดยอาจร้อนมากถึง 36 องศาก็มี ดังนั้นช่วงนี้จึงเป็น Lite Season ที่ชาวไทยไม่ค่อยนิยมนัก เพราะอากาศร้อนๆ เนี่ยเราก็มีอยู่แล้ว ทว่าช่วงนี้ก็มีข้อดี และกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ที่ควรลองไปเที่ยวดูซักครั้ง

มาดูกันดีกว่าว่าเที่ยวฤดูร้อนดีอย่างไร และมีที่ ที่ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน เด็ดๆ อะไรบ้าง

Tomita Farm ทุ่งลาเวนเดอร์

Tomita Farm

โทมิตะฟาร์ม แห่งฮอกไกโด เป็นสถานที่ซึ่งทุกดอกไม้จะเบ่งบานงดงามต้อนรับในฤดูร้อน ที่สำคัญทางฮอกไกโดนั้นอุณหภูมิถือว่าไม่สูงมากเท่าส่วนอื่นๆ ของญี่ปุ่น ช่วง ฤดูร้อนญี่ปุ่น นั้น ลาเวนเดอร์ และดอกไม้อื่นๆ จะบานสวยน่าถ่ายภาพ อาทิ Irodori Field ทุ่งดอกไม้สีรุ้ง, Forest Field ทุงดอกป็อปปี้ ช่วงเดือนกรกฎาคม จึงเป็นที่ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ที่ไม่ควรพลาด

Tomita Farm

Tomita Farm ชิมไอศครีม ที่ ทุ่งลาเวนเดอร์ ฮอกไกโด พร้อมวิธีการเดินทาง

สนใจข้อมูล รายละเอียดการเดินทางเพิ่มเติม คลิก

Lake Ashinoko (Hakone)

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน

ทะเลสาบอาชิโนะโกะ (Lake Ashinoko) แลนด์มาร์กสำคัญของเมืองฮาโกเน่ จังหวัด ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่เห็นวิวฟูจิ พร้อมกิจกรรมน่าสนใจมากมายที่พร้อมให้คุณเอ็นจอยในฤดูร้อน อาทิ ปั่นจักรยาน เดินป่า พายเรือ ล่องเรือชมวิวและอื่นๆ อีกมากมาย

hakone shrine

สำหรับแลนด์มาร์กแนะนำในช่วงฤดูร้อนของทะเลสาบที่ขาดไม่ได้ คือเสาโทริอิแดงของศาลเจ้าฮาโกเน่ ที่จะสวย และน้ำลดในระดับที่ถ่ายภาพสวยในฤดูร้อน

ดูแผนที่ พิกัด โทริอิ ศาลเจ้าฮาโกเน่

Hakone Free Pass

รีวิว เที่ยวด้วย Hakone Free Pass บัตรสุดคุ้ม สนุกกับทริป 2 วัน ในฮาโกเน่

สนใจที่เที่ยวฮาโกเน่เพิ่มเติม คลิก

ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu)

Meiji Jingu

Meiji Jingu เป็นศาลเจ้าชินโตที่มีความเก่าแก่ อีกทั้งยังรักษาสภาพแวดล้อมอันเงียบสงบเอาไว้ในพื้นที่กว่า 400 ไร่ ที่มีความร่มรื่นเป็นอย่างมากทำให้รอบๆ บริเวณเปี่ยมไปด้วยมนขลัง แม้จะตั้งอยู่ที่ใจกลางโตเกียว จุดเด่นคือเสาโทริอิสิไม้ธรรมชาติที่ตั้งตระหงานต้อนรับผู้มาเยือน ด้วยความที่ร่มรื่นด้วยแมกไม้มากมาย นอกจากมาสักการะศาลเจ้า ยังเป็นที่หลบร้อนยอดนิยมอีกด้วย พักจากการเที่ยวแบบจอแจในโตเกียว ที่นี่นับว่าตอบโจทย์

ศาลเจ้าเมจิ

ศาลเจ้าเมจิ ขอพร ศาลคู่เมืองโตเกียว ข้อมูลเที่ยวจัดเต็ม

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่บทความนี้

Yurigahama Beach หาดล่องหน แห่ง คาโกชิม่า

Yurigahama Beach

Yurigahama Beach (百合ヶ浜) ใกล้กับเกาะ Yoron ไฮไลต์ในฤดูร้อนของจังหวัดคาโกชิม่า หาดทรายนี้จะปรากฎขึ้นในฤดูร้อน คล้ายกับทะเลแหวก ทว่าหาดนี้ไม่ได้เชื่อมต่อกับเกาะ คนจึงนิยมไปชมภาพอันซีนนี้ ฟ้าสวย ทะเลสีใสเป็นองค์ประกอบที่ลงตัว รูปทรงของชายหาดยังเป็นไปทุกวันตามลักษณะของกระแสน้ำอีกด้วย

Yurigahama Beach

ที่อยู่Yurigahama Beach, Yoron, Oshima, Kagoshima 891-9300
วิธีเดินทางนั่งเครื่องบินจากสนามบิน Kagoshima สู่ สนามบิน Yoron ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 35 นาที หรือ นั่งเครื่องบินจากสนามบิน Naha (Okinawa) สู่ สนามบิน Yoron ใช้เวลา40 นาที แล้วโดยสารเรือท้องกระจกไปที่หาด
ช่วงเวลาที่แนะนำในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน (เดือน เม.ย. – ก.ย.)
Websiteyorontou.info

Shirakawa-go

Shirakawago

Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่สวยทุกฤดูกาล ไปเที่ยวช่วงฤดร้อนก็มีสีสันและบรรยากาศที่น่าสนใจไปอีกแบบ ทุ่งนา ต้นไม้เขียวชะอุ่ม เดินเล่นชิลๆ แต่งตัวสบายๆ ทำกิจกรรมน่สนใจได้ครบถ้วน

IMAGE NAME HERE

บุกเบิกเส้นทางสามดาว ตอน หมู่บ้าน ชิราคาวาโกะ…เปลี่ยนมุมมองใหม่ เปิดใจสัมผัส และหลงรักชิราคาวาโกะอีกครั้ง

ข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติม คลิก

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ มาเที่ยวฤดูร้อนทั้งที ก็ควรร่มกิจกรรมซึ่งนับว่าน่าสนใจ ซึ่งชาวญี่ปุ่นมักจะทำสิ่งเหล่านี้ในฤดูร้อน และนักท่องเที่ยวเองก็ประทับใจไม่น้อย

ไฮไลต์เด็ดประจำฤดูร้อนญี่ปุ่น

เทศกาลทานาบาตะ

เทศกาลทานาบาตะ

เทศกาลทานาบาตะ (Tanabata/七夕) เทศกาลแห่งความรักของญี่ปุ่น มีความเชื่อว่าเจ้าหญิงทอผ้าและหนุ่มเลี้ยงวัวที่ถูกพรากจากกันจะได้กลับมาพบกันเพียงปีละครั้งในวันทานาบาตะ หรือวันที่ 7 กรกฎาคม หรือวันที่เจ็ดเดือนเจ็ด ในวันนี้ผู้คน โดยเฉพาะหนุ่มสาวนั้นจะเขียนอธิษฐานลงบนกระดาษแผ่นเล็ก แล้วนำไปเขียนลงบนกิ่งไผ่โดยเชื่อว่าพรเรื่องความรักที่ขอจะสัมฤทธิ์ผล มักมีการประดับไฟ จัดแสดงอย่างสวยงาม เป็นสีสันของฤดูร้อน จัดขึ้นทั่วประเทศ โดยผู้คนนิยมไปร่วมงานที่ Sendai, Kanagawa และ โตเกียว เป็นต้น

เทศกาลทานาบาตะ

รู้จัก เทศกาล ทานาบาตะ (Tanabata) : เทศกาลขอพรดวงดาว คืออะไร

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

เทศกาลเนบุตะ มัตสึริ (Aomori Nebuta Matsuri)

Aomori Nebuta Matsuri เทศกาลแห่โคมไฟชื่อดังแห่งจังหวัดอาโอโมริ สืบทอดกันมานานกว่า 300 ปี ตื่นตาตื่นใจกับขบวนแห่โคมไฟกระดาษที่ตกแต่งเป็นตัวละครคาบูกิสีสันสดใส เล่าเรื่องตามตำนาน หรือเรื่องราวยอดนิยมของญี่ปุ่น ยุคสมัยใหม่อาจมีโคมไฟรูปแบบใหม่เป็นสีสันในขบวน มีการเต้นระบำพื้นเมือง เป็นช้วงเวลาคึกคักแห่งปี สีสันโคมไฟสวยงามตัดกับบรรยากาศในยามค่ำคืน โดยงานจะจัดในฤดูร้อน วันที่ 2-7 สิงหาคมของทุกปี ที่จังหวัดอาโอโมริ

เทศกาลดอกไม้ไฟสุดตื่นตา

Cr: Andrew Zhigaloff

เที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ต้องไม่พลาดเทศกาลดอกไม้ไฟ ซึ่งจัดขึ้นทั่วประเทศญี่ปุ่นในช่วงนี้ ซึ่งแต่ละที่เรียกได้ว่าขนความเด็ดและตื่นตาตื่นใจแบบสุดๆ แสงสีที่หลากหลายที่ทาบทายามราตรีนับเป็นมนต์เสน่ห์ที่น่าหลงไหล นอกจากชมดอกไม้ไฟแล้ว ยังได้ชมความครึกครื้นและมีความสุขของชาวญี่ปุ่นอีกด้วย

IMAGE NAME HERE

รวมพิกัดชมงาน เทศกาลดอกไม้ไฟ ญี่ปุ่น แสงสีแห่งฤดูร้อน

ทศกาลดอกไม้ไฟ ญี่ปุ่น แบบจัดเต็มทั่วประเทศ

ปึนภูเขาไฟฟูจิ

ต้นเดือนกรกฎาคมถึงกลางเดือนกันยายนในฤดูร้อนเป็นช่วงเวลาที่ภูเขาไฟฟูจินั้นไม่มีหิมะด้านบน จึงเปิดให้ผู้ที่รักการผจญภัยขึ้นไปพิชิตยอดเขา ชมวิวสุดตระการตาจากด้านบนที่งดงามไม่แพ้การจ้องฟูจิซังอยู่ไกลๆ

IMAGE NAME HERE

fujisan-climb.jp

หาข้อมูล เตรียมพร้อมก่อนปีนฟูจิได้ที่

สนุกกับงานวัดสไตล์ญี่ปุ่น

ถ้าใครได้ดูซีรี่ส์ หรือการ์ตูนญี่ปุ่น จะต้องได้เห็นฉากเทศกาลฤดูร้อน ที่มีทั้งการตกแต่ง ออกร้าน กิจกรรม และสตรีทฟู๊ดแสนอร่อย ยิ่งถ้าได้ใส่ชุดยูกาตะเดินเที่ยวชมงาน บอกเลยว่าครบเครื่อง

Designed by Freepik

นอกจากไฮไลต์ดังกล่าวแล้ว เนื่องจากเป็นช่วง Lite Season ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นช่วงนี้ราคาจึงเบากว่าช่วงอื่น เรียกได้ว่าราคาเป็นมิตรต่อกระเป๋า เหลือเงินเที่ยวอีกไม่น้อยเลยทีเดียว

อย่างที่ทราบกันดีกว่า หน้าร้อนญี่ปุ่น อากาศมีความใกล้เคียงกับที่ไทย การแต่งตัวจึงฟรีสไตล์เหมือนอยู่บ้านเรา แต่อาจเพิ่มเสื้อคลุมกันลมซักหน่อยเผื่อมีฝนตก แล้วอย่าลืมติดไอเทมกันฝนเสียหน่อยเป็นอันดี

นอกจากตั๋วเครื่องบินแล้ว ที่พักเองก็ราคาไม่แรงนัก ช่วงฤดูร้อนคุณอาจจะได้พักเรียวกังในราคาที่ไม่แรงเท่าไฮท์ซีซั่น และมักจะจองได้เรื่อยๆ ไม่เต็มเหมือนช่วงเทศกาลยอดนิยม

Designed by Freepik

ช่วงฤดูร้อนญี่ปุ่นขึ้นชื่ิอเรื่องการลดราคาสินค้า ขาช๊อปไปช่วงนี้รับรองว่าดีต่อใจ แต่ละร้านมีโปรโมชั่นมามากมาย ละลานตาหลากหลายประเภท

ช่วงไฮซีชัน ผู้คนมักแน่นขนัด รูปถ่ายที่ได้มักมีคนอยู่มากมาย ยิ่งถ้าอยากถ่ายภาพกับที่ท่องเที่ยวนี่แทบเป็นความฝัน แต่คุณได้สิทธิ์นี้ช่วงฤดูร้อนนี่แหละ รับรองว่าได้วิวเต็มๆ หรือจะถ่ายภาพเดียวก็เดี่ยวสมใจ

ข้อสรุป

ถึงไม่ใช่ไฮท์ซีซั่น ก็ข้อดีของการ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ก็มีมาก และเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ไม่ควรพลาดทีเดียว ยิ่งถ้าเป็นสายชิลล์ ที่เน้นเที่ยวแบบไม่เบียดเสียด ด้วยแล้ว บอกเลยว่านี่แหละทางของคุณ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

507 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515