ลุย หน้าร้อน ญี่ปุ่น แบบคูลคูล กับ 10 ไอเทมดับร้อน เที่ยวสบายได้ทั้งวัน

23/06/2019 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
หน้าร้อน ญี่ปุ่น อากาศร้อนสุด ๆ แต่ไม่ต้องห่วง มาเที่ยวกันให้สนุกด้วย 10 ไอเทมดับร้อนหาซื้อง่ายที่จะช่วยให้คลายความหงิดหงุดไม่สบายตัวจากอากาศร้อนให้เที่ยวต่อได้แบบไม่มีสะดุด หรือจะเหมามาดับร้อนที่ไทยต่อก็ย่อมได้

summer item

ใคร ๆ ก็บอกว่าหน้าร้อนที่ญี่ปุ่นร้อนมากกกกกกกก เราขอบอกเลยว่าให้ฟังคำเตือนนั้นเอาไว้ให้ดี เพราะอากาศในช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่นนั้นอุณหภูมิโดยเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ 30 องศาต้น ๆ แต่ในปีที่ร้อนมากจะไต่ระดับสูงขึ้นเรื่อย ๆ ถึงสามสิบกว่าองศา และยังเคยมีประวัติอุณหภูมิสูงสุดถึง 41 องศามาแล้วจากผลกระทบของคลื่นความร้อน ซึ่งเดือนที่ร้อนที่สุดของญี่ปุ่นก็คือเดือนสิงหาคมนั่นเอง

ซึ่งความร้อนของหน้าร้อนไทยกับญี่ปุ่นเนี่ยมันแตกต่างกันตรงที่ อากาศร้อนของญี่ปุ่นจะมีความอบอ้าวมากกว่า โดยร้อนแบบที่เหงื่อของเราไม่ออก ทั้งเหงื่อที่ออกมาก็ระเหยยากส่งผลให้ตัวเหนียวหนืด ไม่สบายตัวกว่าที่ไทยนั่นเอง

summer item

แต่ช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่นเนี่ยน่าเที่ยวสุด ๆ ตั๋วเครื่องบินลดราคา ห้างร้านต่าง ๆ ก็เซลล์ เทศกาลก็มากมี ดอกไม้ไฟก็มีให้ชม แถมยังไม่ต้องเตรียมเสื้อผ้าหนา ๆ มาให้หนักกระเป๋า เพราะฉะนั้นเราจึงมีตั๋วช่วยสำหรับการเที่ยวญี่ปุ่นในหน้าร้อนมาฝาก กับไอเทมดับร้อนของญี่ปุ่นที่จะช่วยให้เราเที่ยวได้สบายแม้ในอากาศร้อนและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยา ร้านสะดวกซื้อ ร้านเครื่องสำอางทั่วไป!

แผ่นเช็ดตัวหายเหนียวเหนอะ

summer item HWA’s

ถ้าเดินเที่ยวแล้วรู้สึกตัวเหนียวเหนอะอยากอาบน้ำเมื่อไหร่ละก็ต้องนี่เลย ไอเทมใช้ง่ายกับแผ่นเช็ดตัวที่ลักษณะเหมือนทิชชู่เปียกแต่เป็นทิชชู่เปียกที่เช็ดเย็นสดชื่นเหมือนได้อาบน้ำใหม่อีกรอบ พร้อมด้วยกลิ่นหอม ๆ จากมิ้นต์และเกรปฟรุต ทั้งยังแผ่นใหญ่สะใจขนาด 30×32 เซนกันไปเลยทีเดียว เรียกได้ว่าแผ่นเดียวเช่นได้ทั้งหน้า แขน คอไปพร้อม ๆ กัน

*ใครอยากได้แบบเย็นสุดขั่วจับใจจากร้อนเป็นหนาวแนะนำเป็นห่อสีดำในรูปเพราะจะเพิ่มระดับความเย็นขึ้นไปอีกจ้ะ

ราคา 1 ซองมี 10 แผ่น 276 เยน

ถุงเย็นทุบปุ๊บเย็นปั๊บ

summer item Cr: lotte.co.jp

สิ่งนี้มีลักษณะเหมือนถุงเย็นที่เมื่อเราทุบที่ตรงกลางของถุงแล้ว ตัวถุงจะพองขึ้นและค่อย ๆ เย็นขึ้นเหมือนกับการถือน้ำแข็งเอาไว้ในมือเลยทีเดียว เรียกได้ว่าหายร้อนได้ทันใจยิ่งขึ้นทันทีที่ทุบ พอถุงเย็นแล้วจะเอามาประคบคอหรือแขนขาให้ร่างกายสดชื่นก็ทำได้ตามใจเลย

ราคา ประมาณ 100 เยน

สเปรย์ฉีดเสื้อเย็นสบายคลายร้อน

summer item Cr: kiribai.co.jp

ไต่ระดับความไฮเทคไปที่สินค้าตัวนี้กันเลย กับผลิตภัณฑ์สเปรย์ฉีดเสื้อผ้าแล้วเย็นช่ำชื่นใจออกไปไหนไม่ต้องกลัวร้อน ก่อนอื่นให้เราฉีดสเปรย์นี้ไปที่เสื้อของเราก่อนใส่ จากนั้นเมื่อเหงื่อออกไปโดนเสื้อสเปรย์จะทำงานและทำให้เรารู้สึกเย็น ว๊าว! อะเมซิ่งสุด ๆ ไปเลยใช่ไหม แถมยังไม่ทิ้งคราบไว้บนเสื้ออีกด้วยนะ

ราคา ขวดขนาด 100 ml 500 เยน

กันแดดเย็นสุดขั้ว

summer item HWA’s

และนี่คือไอเทมที่สาว ๆ จะต้องชอบใจ เพราะนอกจากจะช่วยให้เราหายร้อนแล้วยังกันแดดร้อน ๆ ตัวดีที่จะทำให้เราผิวเสียได้อีกด้วย โอโห้ 2 in 1 ไปเลย และนี่คือสเปรย์โฟมกันแดดที่จะทำให้ผิวของเราเย็นแบบติดลบ -5 องศา พร้อมด้วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF50+ / PA++++ มาพร้อมกับกลิ่นหอม ๆ สดชื่น เป็นไอเทมดับร้อนสุดเลิศที่สาว ๆ ต้องพกติดตัวเลยนะขอบอก

ราคา ขวดละ 780 เยน

กลางแจ้งไม่ต้องกลัวร้อนซับเหงื่อได้แม้ใส่หมวก

summer item Cr: kiribai.co.jp

สำหรับใครที่มาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วต้องไปเที่ยวเล่น ทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลาหลายชั่วโมง หมวกก็ใส่แล้วแต่มันอบอ้าวเหลือเกิน ลองใช้เจ้านี่ดูกับแผ่นติดหมวกที่จะช่วยดูดซับเหงื่อของเราที่ไหลออกมาภายใต้หมวก โดยผลิตจากฟองน้ำชนิดพิเศษที่นอกจากซับเหงื่อแล้วยังช่วยกระจายความร้อนได้ด้วยพร้อมทำให้หน้าผากเราเย็นสบาย มีไว้รับรองรอดจากกิจกรรมกลางแจ้งในวันอากาศร้อนแน่นอน

ฉีดหัวดับร้อน ขจัดอากาศหัวร้อน !

summer item Cr: kiribai.co.jp

พออากาศร้อนหลายคนก็เกิดอาการหัวร้อนได้ง่ายขึ้น ต้องไอเทมนี้เลยใช้ง่ายสุด ๆ ดูแค่รูปก็เข้าใจ ใช่แล้วมันคือสเปรย์ฉีดหัว ฉีดลงมันไปบนผมเราเพื่อดับร้อนเนี่ยแหละ ฉีดปุ๊บเย็นปั๊บเหมาะกับสาว ๆ ที่รู้สึกว่าไม่สบายศีรษะเหนียวเหนอะ สเปรย์นี้จะมาช่วยระบายความร้อนโดยไม่ทำให้หัวเหนียวไปกว่าเดิม เพราะไม่มีความชื้นและทำให้เส้นผมเรียบเนียนขึ้นเมื่อใช้งาน

ราคา ขวดละ 670 เยน

หายร้อนทันใจ ฉีดใส่เสื้อผ้ากันได้เลย !

summer item Cr: kiribai.co.jp

สเปรย์นี้เหมาะกับการพกพาสุด ๆ เพราะเมื่อฉีดลงบนเสื้อผ้า ผ้าเช็ดหน้าหรือผ้าขนหนูของเราจะทำให้เสื้อผ้าหรือผ้าเหล่านั้นยิ่งขึ้นถึง -30 องศา เหมือนเอาไปแช่ถังน้ำแข็งกันมาเลยทีเดียว หายร้อนได้เร็วสะใจจากน้ำมันสะระแหน่ที่เป็นส่วนผสมของสเปรย์ตัวนี้

ราคา ขวดละ 780 เยน

สเปรย์หอมฉีดไล่กลิ่นเหม็นแถมยังเย็นสบาย

summer item Cr: kiribai.co.jp

ปัญหาในหน้าร้อนของหลายคนอาจจะไม่ใช่ความรู้สึกร้อนอย่างเดียว แต่อาจจะเป็นกลิ่นไม่พึงประสงค์จากเหงื่อและร่างกายของเราด้วย ไม่ต้องกลัวไปนี่คือไอเทมที่จะช่วยให้เย็นด้วยหอมด้วยทันทีที่เหงื่อของเราออก เพียงฉีดไปที่เสื้อผ้าก่อนสวมใส่ เมื่อเหงื่อออกกลิ่นของดอกไม้และส่วนผสมจากเมนทอลของสเปรย์จะทำงาน ให้เรารู้สึกหอมสดชื่นดับกลิ่นเหงื่อแถมยังเย็นสบายด้วย

ราคา ขวด 100 ml 500 เยน

ผ้าพันคอและปลอกแขนดับร้อน

summer item Cr: shirokumanokimochi.jp

summer item Cr: shirokumanokimochi.jp

อาจจะดูแปลก ๆ ไปสักหน่อยที่ต้องมาใส่ผ้าพันคอในหน้าร้อน แต่บอกเลยว่าไอเทมนี่ดีงามกว่าที่คุณคิด เพราะนี่คือผ้าพันคอนวัตกรรมใหม่ที่จะดูดซับเหงื่อของคุณไม่ให้ไหลย้อนน่าเกลียดและแทนที่ด้วยความเย็นสบาย แถมมาพร้อมกับลวดลายน่ารักใส่ไปเที่ยวได้ใส ๆ เป็นแฟชั่นสุดคิ้วท์ไปในตัว เด็กใส่ได้ผู้ใหญ่ใส่ดี

ราคา เริ่มต้นที่ 670 เยน

summer item Cr: shirokumanokimochi.jp

summer item Cr: shirokumanokimochi.jp

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จากบริษัทเดียวกันนั่นก็คือปลอกแขนกันแดดตัวนี้ สำหรับสาว ๆ ที่กลัวดำ ไม่อยากผิวเสียจากแดดแสนร้อนแสบผิว แถมยังเหมาะสุด ๆ สำหรับคนที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งในช่วงหน้าร้อน ด้วยวัสดุอย่างดีที่ทำออกมาให้มีความยืดหยุ่นดูดซับเหงื่อและระบายความร้อนได้ดีจึงสวมใส่สบาย พร้อมด้วยฟังก์ชั่นป้องกันรังสี UV 99% สาว ๆ หมดกังวลได้เลย สีสันก็เรียบง่าย มีให้เลือกถึงสามแบบสวมใส่เข้ากับเสื้อผ้าได้ไม่ว่าจะชายหรือหญิง ใครตามหาปลอกแขนกันแดดดี ๆ อยู่ขอแนะนำ

ราคา ขนาดสั้นสุด 1,600 เยน / ขนาดปกติ 1,800 เยน / ขนาดยาว 1,900 เยน

น้ำมันหอมระเหยสูดแล้วเย็นสดชื่น

summer item Cr: hakkayu.jp

ญี่ปุ่นเองก็มีน้ำมันหอมระเหยกับเข้าเหมือนกัน และนี่คือน้ำมันมิ้นต์ที่หอมและเย็นสดชื่น สูดแล้วช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นในบรรยากาศอบอ้าว นอกจากนี้ยังช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์แทนที่ด้วยกลิ่นหอมสดชื่นอันอ่อนโยนได้อีก หรือถ้าไม่สบายเจ็บคอคัดจมูกภูมิแพ้น้ำมันตัวนี้ข่วยได้แน่นอนจ้ะ สารพัดประโยชน์จริง ๆ จ้ะ

ราคา ประมาณ 1,000 เยน

ข้อสรุป

รู้จักไอเทมดับร้อนของญี่ปุ่นกันไปแล้ว ทีนี้ก็จะได้มาเที่ยวญี่ปุ่นช่วงหน้าร้อนสู้กับอากาศได้อย่างสบายใจ หรือใครจะมาเหมากลับไปใช้ที่ไทยก็ได้ไม่ว่ากัน

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515