รวมพิกัดถูกใจย่าน Sannomiya ช้อปกระจาย กินอร่อย ที่โกเบ

05/03/2017 (อัพเดทเมื่อ 18/06/2024)
การช้อปปิ้งน่าจะเป็นหนึ่งในเป้าหมายสุดโปรดที่หลายคนตั้งไว้เมื่อมาญี่ปุ่น ในย่าน Sannomiya ของเมืองโกเบเองก็มีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย อย่างเช่น ถนนสายช้อปปิ้งขนาดยาวที่มีร้านค้ามากมายเรียงรายรอให้เราไปเดินช้อปปิ้งกันให้เพลิดเพลิน ใครเป็นขาช้อปหรือต้องการมองหาสถานที่ซื้อของฝากขอให้ตามเราไปทัวร์ย่านช้อปปิ้งประจำเมืองโกเบแห่งนี้กันเลย

Kobe Sannomiya Center shopping street และ Kobe Motomachi shopping street : ถนนสายช้อปปิ้ง

Kobe Sannomiya Center shopong street และ Kobe Motomachi shopping street คือถนนสายช้อปปิ้งขนาดยาวของเมืองโกเบที่ตั้งอยู่ในย่าน Sannomiya โดย Kobe Sannomiya Center shopong street จะอยู่ระหว่างสถานีรถไฟ Sannomiya กับ สถานี Motomachi สำหรับ Kobe Motomachi shopping street จะอยู่ระหว่างสถานี Kobe กับ Motomachi

บริเวณถนนช้อปปิ้งทั้งสองแห่งนั้นมีร้านค้ามากมานตั้งเรียงรายยาวไปตลอดสองข้างทางของถนน ไม่ว่าจะเป็นร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านหนังสือ อุปกรณ์ไฟฟ้า สินค้าเบ็ดเตล็ด ของตกแต่งภายในบ้านและร้านอาหารเลิศรส

โดยพื้นที่ช้อปปิ้งแห่งนี้มีจะมีหลังคาคลุมไปตลอดทาง ทำให้เราสามารถเดินจับจ่ายซื้อของได้อย่างเพลิดเพลินไม่ต้องกลัวแดดไม่ต้องกลัวฝน และยังอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Sannomiya สะดวกสบายต่อการเดินทางมาช้อปปิ้งอีกต่างหาก ด้วยเหตุนี้ถนนสายช้อปปิ้งแห่งนี้จึงเป็นแหล่งช้อปยอดนิยมของชาวโกเบและเหล่านักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางกันมายังเมืองนี้

Kobe Sannomiya Center shopping street และ Kobe Motomachi shopping street

ที่อยู่1 Chome-2-1 Shimoyamatedori, Chuo Ward, Kobe, Hyogo Prefecture, 650-0011
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Motomachi แล้วเดินต่ออีกประมาณ 3 นาที
WebsiteKobe Sannomiya Center shopping street และ Kobe Motomachi shopping street

ดูแผนที่ Kobe Sannomiya Center shopping street และ Kobe Motomachi shopping street

Onitsuka tiger Kobe : ช้อปรองเท้าแบรนด์ดังจากโกเบ

ไปช้อปกันต่อกับ Onitsuka tiger รองเท้ากีฬาแบรนด์ดังสัญชาติญี่ปุ่นที่ถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1949 โดยบริษัทขึ้นที่เมืองโกเบเป็นที่แรก เป็นรองเท้า Limited Edition Nippon Made ของญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังยาวนานมาจึงถึงปัจจุบัน เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกและเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่หลายคนอยากมาช้อปกันที่ประเทศญี่ปุน

เดิมรองเท้า Onitsuka tiger มีจุดประสงค์หลักในการผลิตและออกแบบมาให้เหมาะกับการเล่นกีฬาประเภทต่าง ๆ เช่นกีฬาบาสเกตบอล แต่ในปัจจุบันมีการออกแบบและดีไซน์ที่หลากหลายยิ่งขึ้น ไม่ใช่แค่รองเท้ากีฬาอีกต่อไปและยังออกแบบมาให้สามารถใส่ได้กับทุกเพศทุกวัย แต่ดีไซน์ของรองเท้าจะคงคอนเซปต์สีสันและลวดลายที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เอาไว้เหมือนเดิม ทำให้รองเท้าแบรนด์โกเบเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง

สำหรับใครที่ชอบรองเท้าแบรนด์นี้ แถบย่านช้อปปิ้ง Sannomiya ของเมืองโกเบก็มีร้าน Onitsuka tiger ใกล้ ๆ สถานีรถไฟ Motomachi ให้ได้เดินเข้าไปช้อปกัน รับรองว่าถ้ามาซื้อถึงถิ่นที่ผลิตอย่างประเทศญี่ปุ่นแบบนี้มีให้เลือกหลายรุ่นหลายแบบแน่นอน

Onitsuka tiger Kobe

ที่อยู่Mouri Building, 2-10-21, Sannomiya-cho, Chuo-ku, Kobe-shi, Hyogo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Motomachi แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ11.00-20.00 น.
โทรศัพท์078-333-0577
WebsiteOnitsuka tiger Kobe

ดูแผนที่ Onitsuka tiger Kobe

Patisserie AKITO : คาเฟ่สวยขนมหวานฝรั่งเศสน่าอร่อย

ย่านนี้ไม่ใช่ว่าจะมีแต่ร้านค้าสำหรับช้อปปิ้งนะ เพราะในย่าน Sannomiya Motomachi ยังมีร้านอาหารอยู่หลายแห่งให้เราได้แวะเข้าไปหาอะไรกินเติมพลัง อย่างร้านคาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศสสวย ๆ แห่งนี้ที่ชื่อว่า Patisserie AKITO

ขนมหวานในร้านนี้มีมากมายหลายชนิดทั้งเค้กและขนมปังที่น่าอร่อยซึ่งเราสามารถนั่งกินได้เลยภายในร้าน แต่ทีเด็ดหรือซิกเนเจอร์ของร้านนี้คือแยมนม ที่ใช้นมสดในจังหวัด Hyogo บนเกาะ Awaji ในการผลิตและเน้นใช้วัตถุดิบจากโกเบเท่านั้น

Patisserie AKITO

ที่อยู่3 Chome-17-6 Motomachidori, Chuo Ward, Kobe, Hyogo Prefecture
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Motomachi แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ10.00-19.00 น.
โทรศัพท์078-332-3620
WebsitePatisserie AKITO

ดูแผนที่ Patisserie AKITO

Evian Coffee : ร้านกาแฟบรรยากาศวินเทจ

ถ้ากินขนมหวานแล้วอยากดื่มกาแฟดี ๆ ตาม เราขอแนะนำร้านกาแฟบรรยากาศดีแห่งนี้ให้ได้ลองแวะไปดื่มกัน ที่นี่คือร้านกาแฟเก่าแก่ที่จะชงกาแฟให้เราดื่มแบบ Siphon อันเป็นวิธีการชงกาแฟแบบเฉพาะที่ไม่ได้หาดื่มได้ทุกร้าน

ซึ่งเราสามารถมาดื่มทั้งกาแฟ ซื้อเมล็ดกาแฟ และกินขนมหวานได้ด้วย อย่างเค้กที่เราเห็นอยู่นี้ก็คือชีสเค้กสูตรเด็ดของทางร้านและมีมานานกว่า 60 ปีแล้ว เพราะฉะนั้นรสชาติอร่อยแน่นอน

ภายในร้านจะมีบรรยากาศเก่า ๆ สไตล์วินเทจเพราะร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่และอยู่คู่กับเมืองโกเบมานานนั่นเอง เรียกได้ว่าคนท้องถิ่นที่อาศัยอยู่บริเวณนั้นก็เข้ามาดื่มกาแฟแสนอร่อยของที่นี่กันด้วย นักท่องเที่ยวอย่างเราถ้าแวะเข้าไปดื่มกาแฟก็ลองคุยกับชาวโกเบดูได้นะ

Evian Coffee

ที่อยู่1-7-2 Motomachidori, Chuo-ku, Kobe-shi Hyogo Prefecture 650-0022
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Hanshin Line มาลงที่สถานี Motomachi จากนั้นเดินต่อประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ9.30-21.30 น.
โทรศัพท์078-325-3317
WebsiteEvian Coffee

ดูแผนที่ Evian Coffee

JAVA : จิบกาแฟฟังเพลงแจ๊ซ

ร้านกาแฟอีกหนึ่งแห่งในย่าน Sannomiya แห่งนี้ที่เราอยากแนะนำให้รู้จัก เป็นร้านกาแฟที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร เพราะที่นี่คือร้าน ‘JAVA’ แจ๊ซคาเฟ่ หรือร้านกาแฟที่เราสามารถเข้าไปฟังเพลงแจ๊ซพร้อมจิบกาแฟได้ในเวลาเดียวกัน

ที่นี่ถือเป็นสวรรค์สำหรับคนที่รักเพลงแจ๊ซหรือคนที่ชอบร้านกาแฟที่บรรยากาศสบาย ๆ ที่มีเพลงเพราะ ๆ เปิดให้ฟังระหว่างที่เรากำลังนั่งจิบกาแฟหรือพูดคุยกับเพื่อนที่มาด้วยกัน โดยบรรยายกาศภายในร้านจะดูเก่าแก่และมีความคลาสิก

นอกจากจะมีเพลงแจ๊ซให้ฟังและมีกาแฟให้ดื่มแล้ว ร้านนี้ยังมีขนมหวานจานเด็ดของทางร้านให้ลองชิมกันด้วย มาเป็นเซ็ตกินคู่กันกับกาแฟได้เลย ถ้าชอบร้านกาแฟบรรยากาศสบาย ๆ และมีเพลงเพราะ ๆ ให้ฟังไม่ควรพลาดร้านนี้นะจ๊ะ

JAVA

ที่อยู่1 Chome-31, 1-31-13 Northern Noritsuro Chu-ku Hyōgo-ken, Kitanagasadōri, Chuo-ku Kobe, Hyogo, 〒 650-0012
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tokaido Main Line ลงที่สถานี Kobe-sannomiya จากนั้นเดินต่อประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ11.30-21.30 น.
โทรศัพท์078-331-1019
WebsiteJAVA

ดูแผนที่ JAVA

Hokodo : ร้านชาเก่าแก่

นอกจากร้านกาแฟแล้วในย่าน Sannomiya ยังมีร้านชาญี่ปุ่นเก่าแก่อยู่ร้านหนึ่งที่มีชื่อว่า Hokodo ที่นี่เป็นร้านชาเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่าร้อยปีและมีชาคุณภาพที่นำมาจากฟาร์มในเมืองเกียวโตมาชงให้เราได้ลิ้มลอง

มาที่นี่เราจะได้ชิมรสชาติของชาเขียวของแท้ คุณภาพดีที่ดื่มแล้วรู้สึกชื่นใจ กลิ่นหอมรสชาติก็ดีสมกับเป็นชาญี่ปุ่นที่ขายอยู่ในร้านอันเก่าแก่แแห่งนี้

นอกจากนั้นยังรับประกันคุณภาพด้วยผู้ชงชามากความสามารถที่ได้รับประกาศษณียบัตรของการชงชาที่ในประเทศญี่ปุ่นมีคนได้รับใบประกาศนี้เพียง 13 คนเท่านั้น ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นผู้มากฝีมือที่ให้บริการอยู่ในร้านนี้ด้วย เพราะฉะนั้นใครอยากชิมชาเขียวแท้ ๆ แบบฉบับต้นตำหรับขอแนะนำให้มาที่ร้านนี้เลย

Hokodo

ที่อยู่3 Chome-10-6 Motomachidōri, Chūō-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken 650-0022, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Subway Kaigen Line จากนั้นลงที่สถานี Minatomotomachi จากนั้นเดินต่อประมาณ 3 นาที
โทรศัพท์078-321-5454
FacebookHokodo

Daimaru Kobe store : ห้างใหญ่สไตล์คลาสสิก

ห้าง Daimaru นั้นถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งน่าเดินในเมืองโกเบ แต่เดิมตั้งอยู่ที่บริเวณ Kyu Kyoyuchi ซึ่งเคยเป็นพื้นที่ที่ชาวต่างชาตินำเข้าออกสินค้ามายังเมืองโกเบ ห้างสรรพสินค้าแห่งจึงถูกออกแบบและดีไซน์มาให้มีความสวยงามแบบคลาสิกและดูทันสมัย มีบรรยากาศเก่าแก่สไตล์ตะวันตก ในขณะเดียวกันเมื่อเข้าไปเดินเล่นช้อปปิ้งในห้างเราก็จะได้เพลิดเพลินไปกับร้านค้ามากมาย

Daimaru Kobe store

ที่อยู่40 Akashimachi, Chuo Ward, Kobe, Hyogo Prefecture, 650-0037
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Motomachi จากนั้นเดินต่อประมาณ 6 นาที
เวลาทำการMain Building 10.00-20.00 น.
โทรศัพท์078-331-8121
WebsiteDaimaru Kobe store

ดูแผนที่ Daimaru Kobe store

Misaku : ชวนชิมเมนูกระทะร้อน

นอกจากย่าน Sannomiya จะมีแหล่งช้อปให้เราเดินเล่นหลายแห่งแล้วในย่านนนี้มันร้านอาหารน่าอร่อยที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ไปลองชิมกัน หลังเดินช้อปจะได้ไม่ท้องกิ่วหิวจนตาลาย

ร้านอาหารแห่งนี้คือร้าน Okonomiyaki และร้านอาหารกระทะร้อนสไตล์ดั้งเดิม ที่ปรุงแต่งเมนูอาหารกระทะร้อนในรูปแบบต่าง ๆ มาเสิร์ฟพร้อมความอร่อย หอมกรุ่น

ไม่ว่าจะเป็นเมนูโอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่นสไตล์ต่าง ๆ และเมนูแนะนำที่เราคนไทยอาจจะไม่คุ้นหูสักเท่าไหร่อย่าง Sobameshi ที่จะผัดเส้นโซบะกับข้าว เนื้อสัตว์ ผักและเครื่องปรุงต่าง ๆ เข้าด้วยกันจนกระทะแบน ๆ แบบเทปปัน จากนั้นตักเสิร์ฟใส่จานส่งกลิ่นหอมหวนชวนชิม น่าอร่อยใช่ไหมล่ะ ถ้าอยากรู้ว่ารสชาติเป็นยัง จะอร่อยสักแค่ไหนละก็ต้องมาลองชิมกันดูนะ

Misaku

ที่อยู่Meiseki Building 1F 1-8-1 Nakayamatedori Chuo-ku Kobe Hyogo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Seishin-Yamate Line ลงที่สถานี Sannomiya จากนั้นเดินต่อประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ17.30-3.00 น. หยุดวันจันทร์
ราคาประมาณ 1,000-1,999 เยน
โทรศัพท์078-332-0983
WebsiteMisaku

ดูแผนที่ Misaku

Oufuuryourimon : ลองลิ้มชิมรสอาหารสไตล์ลูกครึ่ง

ลองชิมอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ แบบดั้งเดิมกันมาแล้ว สำหรับร้านนี้เราขอพาไปชิมอาหารสไตล์ลูกครึ่งหรืออาหาร Fusion หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า Yoshoku ที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมทางอาหารของญี่ปุ่นและตะวันตกเข้าด้วยกันดูบ้าง

โดยร้านนี้นอกจากจะมีเมนูอาหารสไตล์ลูกครึ่งแล้วการตกแต่งร้านยังออกแบบมาให้มีความสวยงามแบบสไตล์ยุโรปด้วย ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเข้าไปกินอาหารฝรั่งอยู่เหมือนกัน

ในส่วนของอาหารแนะนำให้ลองชิมเมนูทงคัตสึราดซอสสูตรเด็ดของทางร้าน สำหรับทีเด็ดคือควรสั่งเมนู Beef Tonkatsu ที่มาพร้อมเส้นสปาเก็ตตี้แบบนี้ เพราะนี่แหละคือ Yoshoku อาหารสไตล์ลูกครึ่งที่ว่า น่าอร่อยไม่ใช่เล่นเลยใช่ไหมล่ะ ช้อปปิ้งกันเหนื่อย ๆ มานั่งพักพร้อมเติมพลังด้วยอาหารแสนอร่อยของร้านนี้ได้นะ

Oufuuryourimon

ที่อยู่2-12-12 Kitanagasadori Chuo-ku Kobe Hyogo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Sannomiya จากนั้นเดินต่อประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ11.00-21.00 น. หยุดวันจันทร์ที่ 3 ของเดือน
โทรศัพท์078-331-0372
WebsiteOufuuryourimon

ดูแผนที่ Oufuuryourimon

Steak land : ดินแดนแห่งสเต็กราคาโดนใจ

Steak land คือร้านสเต็กเนื้อโกเบแสนที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของความอร่อยและเมนูเซ็ตอาหารกลางวันสุดประหยัด ด้วยเหตุนี้ทำให้มีชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติมาต่อแถวรอคิวเข้าไปกินกันทุกวัน

โดยเมนูของทางร้านจะเน้นไปทางสเต็กเนื้อเป็นหลัก ซึ่งจะนำมาเสิร์ฟในเมนูสเต็กพร้อมเครื่องเคียงอย่างซุปมิโสะ ข้าวสวยร้อน ๆ สลัด ผักย่างชนิดต่าง ๆ พร้อมเครื่องดื่ม

แต่เมนูแนะนำก็คือ Kobe Beef Steakland 150g เซ็ตอาหารกลางวันสเต็กเนื้อโกเบ สนนราคาอยู่ที่ 3,180 เยนนั่นเอง ถือว่าถูกสุด ๆ สำหรับการที่จะได้ลิ้มลองเนื้อคุณภาพดี

ภายในร้านจะจัดให้เราได้นั่งรับประทานกันที่โต๊ะขนาดใหญ่พร้อมกระทะตรงกลางซึ่งมีไว้สำหรับให้เชฟของร้านมาย่างเนื้อโกเบให้เราได้กินตรงหน้า

รอเพียงไม่กี่นาทีเราก็จะกลิ่นเนื้ออันหอมหวาน และได้ชิมรสสัมผัสสุดนุ่มละมุนลิ้นของเนื้อโกเบ กินคู่กับเครื่องเคียง หรือจะกินเนื้อเพรียว ๆ ก็จะได้รสชาติแท้ ๆ ของเนื้อโกเบสุกอร่อยที่กินแล้วจะประทับใจไปอีกนาน ถ้าอยากมีมื้ออาหารสุดอร่อยให้ประทับลิ้นไปอีกนาน ๆ ละก็แวะมาที่ร้าน Steak land แห่งนี้ได้เสมอ

Steak land

ที่อยู่Sannomiya Kogyo building 6th floor 1-chome-9-17 Chuo-ku, Kobe Kitanagasadori 650-0012
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Sannomiya จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ11.00-22.00 น.
ราคาช่วงอาหารกลางวันเริ่มต้นที่ 1,000-2,999 เยน และช่วงอาหารเย็นเริ่มต้นที่ 6,000-7,999 เยน
โทรศัพท์078-332-2900
WebsiteSteak land

ดูแผนที่ Steak land

ข้อสรุป

หากมาโกเบแล้วนึกอยากช้อปปื้งย่าน Sannomiya คือสถานที่ที่รวบรวมแหล่งช้อปปิ้งไว้มากมายหลากหลายเพื่อตอบสนองความอยากช้อปของเหล่าขาช้อปได้ดีที่สุด แต่ต่อให้เราไม่ใช่ขาช้อปตัวยงก็ยังมาเดินเล่นชมบรรยากาศของเมืองโกเบที่มีความเป็นเอกลักษณ์แบบท่าเรือเก่าแก่ และเต็มไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นกับตะวันตก เป็นย่านน่าเที่ยวอีกแห่งที่ถ้าได้มาโกเบแล้วก็ไม่ควรพลาด

KOBE Free WiFi สะดวกใช้ง่าย ครอบคลุมทั่วถึง 3,000 จุดเชื่อมต่อสัญญาณ เที่ยวเพลินมีเน็ตใช้สูงสุดทริป 7 วัน อัพเดทโซเชียลและข้อมูลการท่องเที่ยวได้สบายๆ สิทธิพิเศษนี้มอบให้แด่นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคน เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตที่เคาน์เตอร์บริการนักท่องเที่ยวของเมืองโกเบ(Tourist infomation center) ซึ่งมีให้บริการอยู่ถึง 3 จุด แล้วก็รับรหัส WiFi Free ไปเลย จากนั้นก็นำมาล็อกอิน WiFi ที่ชื่อว่า ‘Wi2’ หรือ ‘Wi2 premium’ ผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย

City Loop เดินทางท่องเที่ยวในเมืองโกเบด้วย รถบัส City Loop ที่สามารถโดยสารไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตได้รอบเมืองทั้ง 17 จุดรับส่ง ในราคา ผู้ใหญ่เที่ยวละ 260 เยน (เด็กเที่ยวละ 130 เยน) ตลอดสาย แถมมีราคาเหมาจ่ายให้เที่ยวกันอย่างประหยัดในราคา ผู้ใหญ่ 660 เยน (เด็ก 330 เยน) นั่งได้ไม่จำกัดเที่ยวตลอด 1 วัน

BAY SHUTTLE บริการรับ-ส่งในการเดินทางระหว่างสนามบินคันไซและสนามบินโกเบเพียง 30 นาที ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงกลางคืน ในราคา ไป-กลับ ผู้ใหญ่ 3,000 เยน เด็ก (6-12 ปี) 1,500 เยน และ แบบเที่ยวเดียว ผู้ใหญ่ 1,850 เยน เด็ก 930 เยน ซึ่งบริการทั้งหมดนี้มีพร้อมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวทุกท่านเสมอ และยังมี Promotion สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ด้วยนะ เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตตที่ Ticket counter ในสนามบินคันไซจะได้รับส่วนลดไปเลย 45%

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515