พาไปหลงเสน่ห์ คาเฟ่การ์ตูน 5 แห่งใน Tokyo

15/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 26/04/2024)
อีกหนึ่งความสุขของการได้มาเที่ยวในกรุงโตเกียวคือการได้นั่งเล่นในร้านคาเฟ่ที่มีธีมน่ารัก ๆ และได้ชิมขนมหวานแสนอร่อย ยิ่งถ้าใครชื่นชอบตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ จากญี่ปุ่นแล้วยิ่งไม่ควรพลาดที่จะแวะไปยังคาเฟ่ที่มีธีมสุดน่ารักทั้ง 5 ร้าน ที่เราจะแนะนำต่อไปนี้

PomPomPurin Cafe : ไปหา PomPomPurin กันเถอะ

Cr: pompom.createrestaurants.com

หลายคนคงรู้จักแหล่งช้อปปิ้งวัยรุ่นชื่อดังในย่าน Harajuku อย่างถนน Takeshita Dori คาเฟ่ร้านแรกที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกันนั้นตั้งอยู่ที่นี่ คาเฟ่แห่งนี้เป็นร้านสุดน่ารักตกแต่งในธีมเจ้าตัวการ์ตูนสีเหลืองของ Sanrio ที่มีชื่อเรียกน่ารัก ๆ ว่า PomPomPurin

Cr: pompom.createrestaurants.com

PomPomPurin Cafe (สาขาโตเกียว) อยู่บนชั้น 3 ของตึก CUTE CUBE เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น.-21.00 น.ภายในร้านตกแต่งด้วยสีขาว เหลือง และน้ำตาลดูอบอุ่นน่ารักเข้ากันกับโทนสีของเจ้า PomPomPurin

Cr: pompom.createrestaurants.com

เมนูอาหารก็มีทั้งของคาว ของหวานและเครื่องดื่มซึ่งแต่ละอย่างถูกทำออกมาให้มีหน้าตาเหมือนเจ้า PomPomPurin ส่วนอาหารจานเด็ดของร้านนี้คือ เมนูอาหารสุดน่ารักอย่าง Beef Stroganoff ข้าวแกงกะหรี่ที่ทำออกมาเป็นรูปหน้าของ PomPomPurin ราคา 990 เยน ที่น่ารักน่ากินจนอยากให้ลองไปชิมกันสักครั้ง

Cr: pompom.createrestaurants.com

เมนูของหวานก็น่ารักไม่แพ้กันเพราะมีเมนู Pancake Tower ราคา 1,490 เยน เมนูนี้เมื่อกินเสร็จแล้วจะได้ถ้วยรูป PomPomPurinกลับบ้านด้วย

Cr: pompom.createrestaurants.com

ส่วนใครที่ชอบเจ้า PomPomPurin สุดหัวใจทางคาเฟ่ก็มีมุมของที่ระลึกที่มีขายเฉพาะในคาเฟ่สาขานี้เท่านั้นไว้ให้เลือกซื้อ PomPomPurin กลับบ้านกันได้ตามใจชอบ หากมาเดินเล่นที่ถนน Takeshita Dori ใน Harajuku ก็แวะมาพักกินขนมให้หายเหนื่อยกันที่ PomPomPurin Cafe ก่อนได้นะ

PomPomPurin Cafe

ที่อยู่ 3F Cute Cube Harajuku, 1-7-1 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo
วิธีเดินทาง ลงรถไฟสถานี Meijijingumae แล้วเดินต่ออีกเพียง 7 นาทีก็จะถึงร้าน
เวลาทำการ11.00 น.-21.00 น.
ราคา750-1,490 เยน
โทรศัพท์03-5786-0780
WebsitePomPomPurin Cafe

ดูแผนที่ PomPomPurin Cafe

Shirokuma Cafe : คาเฟ่ของคุณหมีขาว

Cr: shirokumacafe.net

Cr: しろくまカフェ高田馬場店

Shirokuma Cafe หรือคาเฟ่ของคุณหมีขาว เป็นคาเฟ่สุดน่ารักที่สร้างขึ้นตามธีมการ์ตูนเรื่อง Shirokuma Cafe ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับหมีขาวตัวหนึ่งที่เปิดคาเฟ่ของตัวเองขึ้นมาโดยมีลูกค้าในคาเฟ่เป็นสัตว์ต่าง ๆ ในสวนสัตว์ที่อยู่ใกล้กัน และมีลูกค้าประจำเป็นคุณหมีแพนด้าและคุณเพนกวิ้น ด้วยเหตุนี้ที่หน้าเคาท์เตอร์ของคาเฟ่จึงมีตุ๊กตาแพนด้าและเพนกวิ้นนั่งประจำที่อยู่

Cr: しろくまカフェ高田馬場店

เมนูอาหารในร้านก็มีมากมายหลายอย่าง เมนูที่ทำออกมานั้นล้วนเป็นรูปสัตว์ต่าง ๆ จากการ์ตูนเรื่อง Shirokuma Cafe เครื่องดื่มและอาหารแต่ละอย่างก็หน้าตาน่ากินชวนหิวมาก ๆ แต่การสั่งอาหารของร้านนี้แตกต่างจากที่อื่นนิดหน่อยตรงที่เป็นระบบบริการตัวเอง โดยให้เดินไปสั่งอาหารที่เคาท์เตอร์แล้วรอรับมานั่งกินที่โต๊ะ

Cr: しろくまカフェ高田馬場店

ความพิเศษอีกอย่างของร้านนี้คือหลังจากสั่งอาหารเสร็จพนักงานจะแถมแผ่นรองแก้วลายตัวละครในเรื่อง Shirokuma Cafe ให้ด้วย โดยจะให้เราทอยลูกเต๋าวัดดวงเอาว่าจะได้แผ่นรองแก้วเบอร์ไหนกลับบ้านไป

Cr: しろくまカフェ高田馬場店

แม้ว่าการ์ตูนเรื่อง Shirokuma Cafe จะยังไม่โด่งดังในเมืองไทยแต่ขอรับรองในความอร่อยของรสชาติอาหารและความมุ้งมิ้งน่ารักของคาเฟ่แห่งนี้ว่าถ้ามาแล้วจะไม่เสียใจ

Shirokuma Cafe

ที่อยู่2 Chome-12 Takadanobaba, Shinjuku, Tokyo, Japan
วิธีเดินทางลงรถไฟสถานี Takadanobaba แล้วเดินต่ออีก 7 นาทีก็จะถึงร้าน
เวลาทำการ9.00-22.00 น.
ราคา 830-1,300 เยน
โทรศัพท์03-5786-0780
WebsiteShirokuma Cafe

ดูแผนที่ Shirokuma Cafe

Panda Coffee shop : คาเฟ่นี้มีแต่แพนด้า !

Cr: pandacoffeeten

หลังจากเราแวะไปเยี่ยมคุณหมีขาวกันในคาเฟ่ก่อนหน้านี้กันมาแล้ว คราวนี้อยากลองพามาหาคุณแพนด้า ในคาเฟ่ที่มีแต่แพนด้ากันบ้าง คาเฟ่นี้มีชื่อว่า Panda Coffee Shop วินาทีแรกที่เข้าไปในร้านเราจะรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยแพนด้า ! เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เจอแพนด้าเต็มไปหมด

Cr: pandacoffeeten

แม้แต่เมนูอาหารของร้านก็มีแพนด้าอยู่ด้วยเช่นกัน เพราะเมนูของที่นี่ทำออกมาเป็นรูปร่างหน้าตาของแพนด้าทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มที่ตกแต่งเป็นรูปแพนด้า คุกกี้แพนด้าหรือแม้แต่เบียร์แพนด้าก็ยังมี

Cr: pandacoffeeten

ดูท่าว่าเจ้าของร้านจะชอบแพนด้ามาก ๆ เพราะภายในร้านยังมีตุ๊กตาแพนด้า ของเล่นรูปแพนด้า และหนังสือเกี่ยวกับแพนด้าวางอยู่มากมาย แถมยังมีเสื้อยืดของคาเฟ่ที่เป็นรูปแพนด้าขายเป็นที่ระลึกสำหรับคนรักแพนด้าด้วย

Cr: pandacoffeeten

ใครที่รักหมีแพนด้าเป็นชีวิตจิตใจเหมือนกับคุณเจ้าของร้านคาเฟ่แห่งนี้ ไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ ที่เต็มไปด้วยแพนด้าอย่างร้านนี้เลยนะ

Panda Coffee shop

ที่อยู่3-31-14 Asagayaminami, Suginami 166-0004, Tokyo Prefecture
วิธีเดินทางลงรถไฟสถานี Minami-Asagaya แล้วเดินต่ออีก 4 นาทีก็จะถึงร้าน
เวลาทำการจันทร์ถึงศุกร์ 13.00-21.00 น. เสาร์อาทิตย์และวันหยุด 11.00-19.00 น. (ปิดวันพุธ)
ราคา550-1,450 เยน
โทรศัพท์03-3393-5077
WebsitePanda Coffee shop

ดูแผนที่ Panda Coffee shop

Shirohige’s Totoro Cream Puff : กินครีมพัฟโตโตโร่กัน

Cr: shiro-hige.com

คาเฟ่ร้านที่ 4 นี้แฟนคลับการ์ตูนของค่าย Studio Chibi ไปแล้วจะต้องปลื้มปริ่มเพราะที่นี่เป็นคาเฟ่แห่งเดียวที่มีครีมพัฟรูปโตโตโร่แสนอร่อยขาย !

Cr: raizo

ลักษณะของคาเฟ่แห่งนี้เป็นบ้านหลังเล็ก ๆ เปิดให้บริการ 2 ชั้น โดยชั้นที่ 1 จะเป็นโซนเคาท์เตอร์สั่งขนมกลับบ้านและชั้นที่ 2 จะเป็นส่วนของคาเฟ่ที่ไว้นั่งกินขนมอร่อย ๆ (ควรโทรไปจองที่นั่งก่อนนะ) ภายในร้านก็ตกแต่งไว้อย่างน่ารัก ใครที่ชอบเจ้าโตโตโร่จากเรื่อง My Neighbor Totoro คงจะฟินไปกับความน่ารักในการตกแต่งของร้านนี้เพราะของตกแต่งทุกอย่างมาจากการ์ตูนเรื่อง My Neighbor Totoro ทั้งหมด ทำให้เราเห็นเจ้าโตโต่โร่อยู่ทั่วร้านเลย

Cr: shiro-hige.com

อาหารของคาเฟ่นี้ก็น่ารักด้วยเหมือนกัน อย่างที่บอกไว้ว่าที่นี่มีครีมพัฟโตโตโร่แสนอร่อยและมีด้วยกันถึง 8 รสชาติให้เลือกชิม ทั้งรสคลาสสิคอย่างคัสตาร์ด สตรอเบอร์รี่ พีช เกาลัค ช็อกโกแลต บานาน่าคาราเมล ชาเขียว และราสเบอร์รี่กับครีมชีส ในราคาเพียงชิ้นละ 400-440 เยนเท่านั้น แต่นอกจากครีมพัฟแล้วร้านนี้ยังมีคุกกี้น่ารัก ๆ ขายในราคา 140-220 เยนด้วย

Cr: shiro-hige.com

Cr: shiro-hige.com

แวะเวียนมาลองชิมครีมพัฟโตโตโร่เนื้อนุ่มหวานอร่อยกันได้ที่ร้าน Shirohige’s Totoro Cream Puff แห่งนี้ จะมานั่งกินขนมชิว ๆ บนชั้น 2 ของคาเฟ่ก็ดี หรือจะซื้อครีมพัฟโตโตโร่กลับไปอร่อยที่บ้านก็ได้

Shirohige’s Totoro Cream Puff

ที่อยู่ 3-21-21 Takaidohigashi, Suginami-ku, Tokyo
วิธีเดินทาง ลงรถไฟสถานี Setagaya-Daita แล้วเดินต่ออีกเพียง 5 นาทีก็จะถึงร้าน
เวลาทำการ10.30-7.00 น. (ปิดวันอังคาร)
ราคา 120-440 เยน
โทรศัพท์03-3334-4689
WebsiteShirohige’s Totoro Cream Puff

ดูแผนที่ Shirohige’s Totoro Cream Puff

Moomin Bakery & Cafe : กินขนมปังกับเจ้า Moomin

Cr: moomincafejapan

คาเฟ่ร้านสุดท้ายที่เราจะพาไปชิมขนมกันก่อนที่ท้องจะอิ่มจนกินไม่ไหวนั่นก็คือ Moomin Bakery & Cafe ที่ Tokyo Dome City LaQua shop คาเฟ่ของเจ้า Moomin ตัวการ์ตูนสุดฮอตหน้าตาคล้ายฮิปโปจากฟินแลนด์ที่ป๊อบปูล่าสุด ๆ ในญี่ปุ่น

Cr: moomincafe.jp

Cr: moomincafejapan

นอกจากคาเฟ่แห่งนี้จะประดับตกแต่งด้วยข้าวของที่มีลายของเจ้า Moomin แล้ว ยังจัดวางตุ๊กตา Moomin และผองเพื่อนให้นั่งตามโต๊ะต่าง ๆ ทำให้ตอนนั่งกินขนมรู้สึกเหมือนกำลังนั่งกินอยู่กับเจ้า Moomin เลยละ

Cr: moomincafejapan

Cr: moomincafejapan

ภายในคาเฟ่มีเมนูอาหารหน้าตาน่ารักน่ากินมากมายให้เราได้เลือกสั่งมาชิม แต่ละจานนั้นล้วนทำออกมาเป็นรูป Moomin และตัวละครอื่น ๆ ในเรื่อง ส่วนเครื่องดื่มก็มีกาแฟลาเต้น่ารัก ๆ ที่ตกแต่งออกมาเป็นรูป Moomin ด้วย

Cr: moomincafejapan

Cr: moomincafe.jp

แล้วยังเอาใจแฟนคลับด้วยมุมขายของที่ระลึกให้ซื้อสินค้าของเจ้า Moomin กลับบ้านไปกันคิดถึงด้วย ใครชอบเจ้า Moomin และผองเพื่อนต้องมาที่นี่ให้ได้เลย เพราะคาเฟ่นี้ทั้งน่ารัก อร่อย แล้วก็คุ้มสุด ๆ

Moomin Bakery & Cafe

ที่อยู่Tokyo, Bunkyo-ku, Kasuga 1-1-1 Tokyo Dome City LaQua 1F
วิธีเดินทางวิธีเดินทาง ลงรถไฟสถานี Kasuga แล้วเดินต่ออีกเพียง 6 นาทีก็จะถึงร้าน
เวลาทำการจันทร์ถึงศุกร์ 8.00-22.30 น., เสาร์อาทิตย์และวันหยุด 8.00-22.00 น.
ราคา200-3,000 เยน
โทรศัพท์03-5842-6300
WebsiteMoomin Bakery & Cafe

ดูแผนที่ Moomin Bakery & Cafe

ข้อสรุป

คาเฟ่แต่ละที่น่ารักสุด ๆ เลยใช่มั้ยละ ถ้าใครอยากลองไปให้ครบทุกคาเฟ่ตามที่แนะนำมาก็สามารถทำได้นะเพราะแต่ละที่ตั้งอยู่ในโตเกียวทั้งหมดทำให้เดินทางไปด้วยรถไฟได้เลย ใครได้มาเที่ยวในโตเกียวก็อย่าลืมลองไปแวะชิมขนมในร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ เหล่านี้ดูบ้าง แต่ตอนนี้ทัวร์คาเฟ่สุดน่ารักในโตเกียวขอจบลงเพียงเท่านี้ก่อนไว้จะพาไปอิ่มไปฟินกันใหม่คราวหน้านะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515