แนะนำเมนูขึ้นชื่อ รวม ของอร่อย โกเบ จานเด็ดที่มาถึงถิ่นแล้วต้องไปโดน!

25/01/2019 (อัพเดทเมื่อ 15/06/2023)
เที่ยวโกเบ กินอะไรดี เรามีคำตอบ รวม ของอร่อย โกเบ จานเด็ดที่เราขอแนะนำให้ไปลองชิม แต่ละอย่างล้วนเป็นอาหารขึ้นชื่อที่มาถึงโกเบที่ต้องไม่พลาด พร้อมพิกัดร้านให้ตามไปอร่อย

โกเบเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องของอร่อย ไม่ว่าจะเป็นขนมหวานหรือเนื้อโกเบอันมีชื่อเสียงเลื่องลือ ก็ล้วนเป็นของอร่อยที่นักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเราไม่ควรพลาดมาลิ้มลอง วันนี้เราจึงขอแนะนำเมนูอร่อยพร้อมพิกัดของร้านอาหารที่มีจานเด็ดขึ้นชื่อของเมืองโกเบให้ทุกคนรู้จักกัน แพลนเที่ยวโกเบครั้งหน้าจะได้มาลองกินมาฟินกับของอร่อย ๆ

Kobe Beef Steak Lunch (神戸牛 神戸プレジール) : สเต็กเนื้อโกเบรสนุ่ม

อาหารและวัตถุดิบขึ้นชื่อของโกเบที่หลายคนย่อมรู้จักจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก เนื้อโกเบ อันเลื่องชื่อ เนื้อโกเบเป็นเนื้อวากิวคุณภาพดีที่ได้มาจากวัวสายพันธุ์ทาจิมะที่ถูกเลี้ยงดูมาเป็นอย่างดี ทำให้เนื้อของวัวพันธุ์นี้มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และมีรสชาติที่อร่อยจนประทับใจใครหลาย ๆ คน

และถ้ามาโกเบแล้วอยากกินเสต็กเนื้อโกเบอร่อย ๆ ในราคาไม่แพงเราขอแนะนำร้าน Steak Land ร้านเสต็กเนื้อที่มีเสต็กเนื้อโกเบจานอร่อยให้เราไปลองชิมได้ในราคาเริ่มต้นที่ 3,180 เยน รับรองว่าจะได้กินเสต็กเนื้อรสชุ่มช่ำและอิ่มอร่อยกันในราคาคุ้มค่าอย่างแน่นอน แต่คนอาจจะเยอะหน่อยนะ เพราะร้านเค้าขึ้นชื่อเรื่องราคาถูก

Steak Land

ที่อยู่1 Chome-8-2 Chūō-ku, Kitanagasadōri, Miyasako Building Kōbe-shi,Hyōgo-ken 〒 650-0012 Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Sannomiya จากนั้นเดินต่อประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ11.00-22.00 น.
ราคามื้อกลางวันเริ่มต้นที่ 1,080 เยน เสต็กเนื้อโกเบเริ่มต้นที่ 3,180 เยน
WebsiteSteak Land

ดูแผนที่ Steak Land

Soba Meshi (そばめし) : เมนูกระทะร้อนน่าลิ้มลอง

Soba meshi หรือ โซบะเมชิ เป็นอาหารขึ้นชื่ออีกอย่างของโกเบที่มีความแปลกใหม่และอยากให้ไปลิ้มลอง โซบะเมชินั้นเป็นอาหารกระทะร้อนผัดที่จะนำเส้นโซบะมาผัดกับข้าว เนื้อสัตว์ ผักและเครื่องปรุงรสต่าง ๆ เข้ากันด้วยบนกระทะทรงแบน ที่เรียกกันว่า เทปปัน เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานระหว่างสองวัตถุดิบระหว่างข้าวและเส้นโซบะจนออกมาเป็นของอร่อยชนิดใหม่นั่นเอง

ร้าน Misaku เป็นหนึ่งในร้าน ๆ หลายที่มีโซบะเมชิจำหน่ายให้เราได้ไปออเดอร์สั่งมาลองชิม บรรยากาศร้านสไตล์กันเองแบบอิซากายะแต่ในส่วนของรสชาตินั้นถึงจะบ้าน ๆ แต่อร่อยมากแน่นอน

Misaku

ที่อยู่Meiseki Building 1F 1-8-1 Nakayamatedori Chuo-ku Kobe Hyogo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Seishin-Yamate Line ลงที่สถานี Sannomiya จากนั้นเดินต่อประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ17.30-3.00 น. หยุดวันจันทร์
ราคาประมาณ 1,000-1,999 เยน
WebsiteMisaku

ดูแผนที่ Misaku

Roast Beef Bowl (ローストビーフ丼) : ข้าวหน้าเนื้อจัดเต็ม

อีกหนึ่งเมนูที่คนชอบเนื้อต้องไม่พลาดเมื่อมาโกเบนั่นก็คือ Roast Beef Bowl ข้าวหน้าเนื้อย่างที่จัดเนื้อมาพูนจาน พร้อมราดด้วยซอสและไข่แดงชวนอร่อย ใครเห็นก็ต้องน้ำลายสอ ด้วยเนื้อที่ย่างมากำลังดีทำให้กินเข้าไปแล้วได้รสสัมผัสที่นุ่มชุ่มช่ำเต็มคำ ฟินกับเนื้อในจานได้จนอิ่มหนำ เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่คนรักเนื้อไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด !

ในส่วนของพิกัดความอร่อยของเมนูนี้นั้นอยู่ที่ร้าน Red rock สาขาที่ไปได้ไม่อยากก็คือ สาขา Motomachi ที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้กันกับถนนช้อปปิ้ง Motomachi นั่นเอง ใครเป็นสายเนื้อวัวละก็ ต้องไปกินไปชิมและถ่ายรูปข้าวหน้าเนื้อจานเด็ดจานนี้ไปอวดเพื่อนกันนะ

Red rock

ที่อยู่3-3-5 Kitanagasa-dori, Chuo-ku, Kobe-shi, Hyogo 2nd floor, Yasutaka Building
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลง Motomachi จากนั้นเดินต่อประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ11.30-23.00 น.
ราคา1,100 เยน
FacebookRed rock

ดูแผนที่ Red rock

Akashiyaki (玉子焼き) : เมนูของกินเล่นจานเด็ด

Akashiyaki หรือ อะกะชิยากิเป็นอาหารขึ้นชื่ออย่างหนึ่งของจังหวัดเฮียวโงะซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองโกเบ หน้าตาของเจ้าอะกะชิยากินั้นคล้ายกันกับทาโกะยากิที่เรา ๆ รู้จักกันดีแต่มีความแตกต่างกันในส่วนของรสสัมผัสและส่วนผสม เนื่องจากอะกะชิยากินั้นจะเน้นใส่ประมาณไข่จำนวนมาก รสสัมผัสจะนุ่มกว่า วิธีการกินก็จะไม่กินคู่กับซอสแต่กินคู่กับซุปแทน

เวลาเสิร์ฟอะกะชิยากิก็จะจัดวางมาบนแผ่นกระดานแบบแบนแทนจานปกติ เพื่อให้กินได้ง่ายนั่นเอง

Honkekimuraya (本家きむらや )

ที่อยู่5-23 Kajiya cho Akashi-shi Hyogo Prefecture 673-0884 Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Sanyo Akashi จากนั้นเดินต่อประมาณ 4 นาที
เวลาทำการอังคารถึงศุกร์ 10.00-17.30 น. เสาร์อทิตย์และวันหยุด 9.00-17.30 น.
ราคา1 เซ็ต 20 ลูก 850 เยน
โทรศัพท์075-204-5543 (+81-75-204-5543)
WebsiteHonkekimuraya

ดูแผนที่ Honkekimuraya

Denmark Cheese Cake (デンマークチーズケーキ) : ชีสเค้กรสละมุน

โกเบเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องขนมหวาน ขนมหวานแสนอร่อยชนิดหนึ่งที่เราขอแนะนำไม่ให้พลาดมากินกันเลยก็คือ ชีสเค้กสไตล์เดนมาร์ก ที่มีความพิเศษอยู่ที่รสชาติอร่อยหอมมันหวานพอเหมาะ ตัวชีสยืดได้ให้รสสัมผัสเหนียวนุ่มทุกขณะที่เคี้ยว เข้ากันกับรสชาติของเนื้อเค้ก รวมแล้วเป็นรสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ กินได้ทั้งชิ้นไม่เลี่ยนจนเกินไป เป็นขนมที่อยากให้คนรักชีสเค้กได้ไปลองเพราะอร่อยมากจริง ๆ

พิกัดของเจ้าขนมชนิดนี้นั้นอยู่ที่ร้าน Kannon-ya ซึ่งในโกเบมีตั้งอยู่ด้วยกันหลายสาขา สาขาที่เดินทางไปได้สะดวกแห่งหนึ่งเลยก็คือสาขาที่ตั้งอยู่ในย่านถนนช้อปปิ้ง Motomachi สาขานี้เป็นสาขาใหญ่ของร้านนี้ที่เปิดเป็นคาเฟ่ให้ได้สั่งชีสเค้กมานั่งกินกันได้ชิลล์ ๆ เลย

Denmark Cheese Cake

ที่อยู่3 Chome-9-23 Motomachidōri, Chūō-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken 650-0022
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Hanshin Line ลงที่สถานี Motomachi Station จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ11.00-22.00 น.
ราคา ชีสเค้ก 4 ชิ้นอยู่ที่ราคาประมาณ 1,500 เยน แต่ราคาเฉลี่ยของร้านนี้อยู่ที่ประมาณ 1,000 เยน
WebsiteDenmark Cheese Cake

ดูแผนที่ Denmark Cheese Cake

ข้อสรุป

โกเบเป็นเมืองที่มีของอร่อยมากมายหลายอย่างให้เราได้มาลองชิม ไม่ว่าจะเป็นของคาวหรือของหวานก็มีให้เลือกมากมายหลายประเภท ทั้งยังมีของขึ้นชื่อที่กินแล้วจะต้องติดใจ ใครได้มาเที่ยวโกเบนอกจากแพลนเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ ก็อย่าลืมลิสต์ร้านอาหารไว้ไปกินของอร่อย ๆ กันด้วยนะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515