Doraemon Waku Waku Sky Park ย้อนวัยสนุก ที่สนามบิน New Chitose

26/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 24/04/2022)
ขอเอาใจแฟนคลับเจ้าแมวไม่มีหูสีฟ้า โดราเอม่อน พาขึ้นเครื่องบินลัดฟ้าไปหาโดราเอมอนและผองเพื่อนที่ 'Doraemon WakuWaku Sky Park' พิพิธภัณฑ์ในฝันของคนรักโดราเอมอนที่สนามบิน New Chitose แห่งเกาะฮอกไกโด ที่เที่ยวสุดสะดวก สนุกกับจินตนาการและความสดใส มีความน่าสนใจ พร้อมพิกัดและรายละเอียดการท่องเที่ยว
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

Doraemon Waku Waku Sky Park พิพิธภัณฑ์ในฝันของคนรักโดราเอมอน

Doraemon Waku Waku Sky Park Cr: new-chitose-airport.jp

วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวเล่นในสนามบิน New Chitose ของเกาะฮอกไกโดกัน ที่นี่นอกจากจะเป็นท่าอากาศยานนานาชาติที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามามากมายแล้ว ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งและมีสถานที่ท่องเที่ยวน่ารัก ๆ ซ่อนอยู่ ทำให้หลายคนที่เดินทางมาฮอกไกโดอาจจะไม่รู้ว่าบริเวณชั้นสามของ Arrival Hall ในสนามบินจะมีพิพิธภัณฑ์ที่สุดแสนจะน่ารักของเจ้าโดราเอมอนตั้งอยู่ ถ้ายังไม่รีบไปไหนละก็ตามเราไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์นี้ด้วยกันเลยดีกว่า

Doraemon Waku Waku Sky Park Cr: new-chitose-airport.jp

Doraemon WakuWaku Skypark เป็นพิพิธภัณฑ์โดราเอมอนในประเทศญี่ปุ่นที่เปรียบเสมือนอาณาจักรที่คนรักโดราเอมอนจะต้องแวะมา เพราะมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำมากมายโดยแบ่งโซนความสนุกไว้ทั้งหมด 7 โซนต่อไปนี้

Park Zone : เล่นสนุกกับโดราเอมอน

Cr: new-chitose-airport.jp

โซนนี้ถือเป็นไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์ เมื่อเข้าไปด้านในเราจะรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในการ์ตูนเรื่องโดราเอมอน บรรยากาศรอบตัวนั้นจะเต็มไปด้วยรูปปั้นโดราเอมอนและผองเพื่อนขนาดเท่าตัวจริง

Doraemon WakuWaku Sky Park Cr: new-chitose-airport.jp

เราจะเจอฉากต่าง ๆ ในการ์ตูนไม่ว่าจะเป็นห้องนอนของโนบิตะ สนามเด็กเล่น ไทม์แมชชีน หรือตู้จัดแสดงของวิเศษในกระเป๋าของโดราเอมอน

ใน Doraemon Waku Waku Sky Park โซนนี้เราสามารถเล่นมินิเกมสนุก ๆ และถ่ายรูปคู่กับโดราเอมอนและผองเพื่อน ๆ โดยมีฉากภาพ 3 มิติสวย ๆ เป็นเบื้องหลัง

Kids Free Zone : สนามเด็กเล่นของโดราเอมอน

Cr: new-chitose-airport.jp

ออกจากโซนแรกมาก็จะเป็นสนามเด็กเล่นของโดราเอมอนที่เด็กญี่ปุ่นวิ่งเล่นกันอย่างสนุกสนานร่าเริง โซนนี้แฟนคลับผู้ใหญ่อาจจะไปเล่นกับเด็ก ๆ ด้วยไม่ได้ แต่สามารถดูของเล่นหน้าตาแปลก ๆ ที่สร้างขึ้นจากธีมของการ์ตูนโดราเอมอนไปพร้อมกับดูเด็ก ๆ วิ่งเล่นกันเพลิน ๆ ได้นะ

Library : ห้องสมุดวิเศษของโดราเอมอน

Cr: new-chitose-airport.jp

มาถึงพิพิธภัณฑ์โดราเอมอนก็ต้องมาอ่านและดูการ์ตูนในห้องสมุดของโดราเอมอนกันสักหน่อย ห้องสมุดของที่นี่มีหนังสือการ์ตูนโดราเอมอนถึง 14 ภาษาให้เราได้เปิดอ่าน แถมยังมีภาษาไทยด้วย ! แล้วถ้าใครอยากนั่งดูการ์ตูนโดราเอมอนภาษาญี่ปุ่นที่โซนนี้ก็มีเปิดให้ชมด้วยเหมือนกัน

Workshop : กิจกรรมสนุก ๆ จากโดราเอมอน

Doraemon-shi-chitose Cr: new-chitose-airport.jp

จากโซนห้องสมุดก็มาร่วมกิจกรรม Workshop ของทางพิพิธภัณฑ์ได้ตรงโซนนี้ ที่นี่แฟนคลับโดราเอมอนไม่ว่าจะรุ่นเล็กรุ่นใหญ่จะได้แสดงฝีมือระบายสีตุ๊กตาโดราเอมอน (ราคา 1,030 เยน) และแต่งแต้มสีลงบนกระจกรูปโดราเอมอน (ราคา 620 เยน) ด้วยตัวเอง ใครรักใครชอบโดราเอมอนไม่ควรพลาดเพราะเราจะได้โดราเอมอนที่ทำเองกลับบ้านไปด้วย

Cafe : กินขนมกับโดราเอมอน

doraemon Cafe Cr: new-chitose-airport.jp

เล่นสนุกกับโดราเอมอนจนหิวแล้ว ก็แวะมาที่โซนคาเฟ่ของพิพิธภัณฑ์โดราเอมอนแห่งนี้ได้เลย เมนูของคาเฟ่มีทั้งอาหารคาวและหวานที่น่ารักสุด ๆ ในรูปแบบของโดราเอมอน

Doraemon-shi-chitose Cr: new-chitose-airport.jp

ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่าหน้าโดราเอมอน แกงกระหรี่ไก่ที่มีชีสเป็นรูปโดราเอมอน หรือแม้แต่โดรายากิและแพนเค้กก็ทำออกมาเป็นรูปโดราเอมอนสุดน่ารัก

Doraemon-shi-chitose Cr: new-chitose-airport.jp

แต่เมนูเด็ดของ Cafe นี้ที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ ไทยากิรูปโดราเอมอนและโดรามี่ที่ทั้งน่ารักแล้วก็อร่อยมาก ๆ

Shop : ของฝากจากโดราเอมอน

Cr: new-chitose-airport.jp

ใครกลัวกับบ้านไปแล้วจะคิดถึงโดราเอมอนไม่หาย ในพิพิธภัณฑ์ก็มีโซนร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าของโดราเอมอนไว้มากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะขนมอร่อย ๆ ของเล่น หรือของกระจุกกระจิกน่ารัก ก็มีให้เลือกซื้อเป็นของที่ระลึกหรือเป็นของฝากกัน

Amusement Zone : ถ่ายรูปสวย ๆ กับโดราเอมอน

doraemon-shini-chitose Cr: new-chitose-airport.jp

ก่อนจะบอกลาโดราเอมอนกลับบ้าน บางคนอาจจะยังรู้สึกว่าถ่ายรูปกับโดราเอมอนได้ไม่หนำใจ ก็แวะมาที่ Photo Studio ของโซนนี้เพื่อถ่ายรูปกันอีกสักหน่อยก่อนต้องลาจากโดราเอมอน

Doraemon WakuWaku Skypark

ที่อยู่Chitose, Hokkaido New Chitose Airport ชั้น 3 Domestic terminal building
วิธีเดินทางอยู่ในสนามบิน New Chitose บริเวณชั้น 3 ของ Arrival Hall ที่โซน Smile Road
เวลาทำการ11.00-17.00 น.
ราคาค่าเข้า Park Zone เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีไม่เสียค่าใช้จ่าย เด็กเล็ก 400 เยน เด็กโต 500 เยน และผู้ใหญ่ 800 เยน
WebsiteDoraemon WakuWaku Skypark

ดูแผนที่ Doraemon WakuWaku Skypark

ข้อสรุป

Doraemon WakuWaku Skypark เป็นพิพิธภัณฑ์สุดฟินสำหรับแฟนคลับของโดราเอมอน ส่วนใครที่ยังไม่ใช่แฟนคลับแต่อยากหากิจกรรมอะไรทำเพลิน ๆ ในสนามบิน New Chitose ก็ลองแวะไปเดินเล่นดูโดราเอมอนที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ดูก็ได้ เผลอ ๆ จะแอบรักโดราเอมอนไปแบบไม่รู้ตัว

IMAGE NAME HERE

เที่ยว Fujiko F Fujio Museum พิพิฒภัณฑ์โดราเอมอน จองง่าย สะดวกสุด!!

วันนี้เราจะชวนไปเที่ยว พิพิธภัณฑ์โดราเอมอน หรือ Fujiko F Fujio Museum ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สนุกได้แบบไม่มีเส้นแบ่งอายุเลยล่ะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

316 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515