เพลิดเพลินไปกับ 5 ที่เที่ยวโอกินาว่า ที่ขอบอกเลยว่า ห้ามพลาด!!

09/06/2018 (อัพเดทเมื่อ 10/11/2020)
คัดมาเน้นๆ ให้แล้วนะคะกับ 5 สถานที่ที่ควรจะไปเยือนดูสักครั้งหากมีโอกาส เพราะ ที่เที่ยวโอกินาว่า ที่หมียกมาแนะนำในคราวนี้มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ สวนสนุก และย่านช้อปปิ้ง! ครบรสแบบนี้จะไม่เรียกว่าคัดมาแล้วได้ไง อิอิ

1ถ้ำเกียวคุเซนโดะ (Gyokusendo Cave)

Cr: www.gyokusendo.co.jp

ถ้ำเกี่ยวคุเซนโดะเป็นถ้ำหินงอกหินย้อยขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีความยาวประมาณ 5,000 เมตร มีธารน้ำใสไหลผ่านซอกหินตลอดเวลาทำให้ได้ชื่อว่า “ถ้ำธารมรกต” ที่งดงามสะกดสายตาทุกคนที่พบเห็น โดยถ้ำแห่งนี้อยู่ในเขตพื้นที่สวนสนุกโอกินาว่าเวิลด์ (Okinawa World) อีกที ทำให้นอกจากจะได้ชมถ้ำที่สวยงามแล้ว ยังมีเครื่องเล่นต่างๆ รวมไปถึงหมู่บ้านหัตถกรรมที่จำลองมาจากหมู่บ้านของชาวริวกิว และพิพิธภัณฑ์งู ทำให้การมาเที่ยวสถานที่แห่งนี้นอกจากจะได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินแล้ว ยังมีความรู้ติดตัวกลับไปอีกด้วย

Gyokusendo Cave

ที่อยู่1336, Tamagusuku, Maekawa, Nanjo-shi, Okinawa
วิธีเดินทางนั่งรถบัสหมายเลข 83 ลงที่สถานีปลายทาง Gyukusendo-mae ประมาณ 1 ชม.
เวลาทำการ9:00 ~ 18:00 น.
ค่าเข้าชมตั๋วสำหรับเข้าชมถ้ำและหมู่บ้านจำลอง : ผู้ใหญ่ 1,240 เยน / เด็ก 620 เยน ตั๋วสำหรับเครื่องเล่นทั้งหมด : ผู้ใหญ่ 1,650 เยน / เด็ก 830 เยน ตั๋วสำหรับเข้าชมพิพิธภัณฑ์งู : ผู้ใหญ่ 620 เยน / เด็ก 310 เยน
WebsiteGyokusendo Cave

ดูแผนที่ Gyokusendo Cave

2ถนนโคคุไซโดริ (Kokusai Dori Shopping Street)

Cr: naha-kokusaidori.okinawa

ถนนโคคุไซโดริเป็นถนนสายหลักยาวถึง 2 กิโลเมตรที่ทอดยาวผ่านใจกลางเมืองนาฮะ ได้รับชื่อมาจากโรงภาพยนต์ “Ernie Pyle International Theater” ที่ถูกสร้างขึ้นบนถนนหลังสงครามจบ โดยสองฝั่งถนนจะเต็มไปด้วยร้านรวงต่างๆ กว่า 600 แห่งไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ โรงแรม ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก หรือแม้กระทั่งห้างสรรพสินค้า นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมถนนสายนี้ถึงมีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นแหล่งช้อปป้ิงของโอกินาว่านั่นเอง

Kokusai Dori Shopping Street

วิธีเดินทางเดินจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Kencho-mae และ Miebashi เพียงไม่กี่ก้าว
เวลาทำการร้านค้าส่วนใหญ่เปิดให้บริการตั้งแต่ 10:00 ~ 22:00 น.
WebsiteKokusai Dori Shopping Street

ดูแผนที่ Kokusai Dori Shopping Street

3หุบเขากังกาลา (Valley of Gangala)

Cr: www.gangala.com

หุบเขากังกาลาคือหุบเขาที่เกิดจากการถล่มของถ้ำหินงอกหินย้อยเมื่อ 1 หมื่นกว่าปีก่อน ทำให้พื้นที่แถบนี้มีความอุดมสมบูรณ์มาก ทั้งธารน้ำและต้นไม้เล็กใหญ่ จุดเด่นของที่นี่คือต้นไทรขนาดใหญ่สูงกว่า 20 เมตรที่ให้ร่มเงา นอกจากนี้ยังมีการขุดพบเครื่องมือ, ซากฟอซซิล และโครงกระดูกมนุษย์ที่เชื่อกันว่าอาจจะเป็นของบรรพบุรุษกลุ่มแรกที่เริ่มมาอาศัยอยู่บนเกาะโอกินาว่าแห่งนี้ ที่มาของชื่อ กังกาลา นั้นมาจากเสียงของหินที่หล่นลงมาจากด้านบนแล้วสะท้อนก้องอยู่ในหุบเขา ณ ที่แห่งนี้ผู้ที่มาเยี่ยมชมจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแห่งธรรมชาติที่เงียบสงบและงดงาม สำหรับการเข้าชมจะต้องจองล่วงหน้า 1 วัน และใช้เวลาเดินเที่ยวประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งค่ะ

Valley of Gangala

ที่อยู่202, Tamagusuku, Maekawa, Nanjo-shi, Okinawa
วิธีเดินทางนั่งรถบัสหมายเลข 54 หรือ 83 ลงที่สถานีปลายทาง Gyukusendo-mae ประมาณ 1 ชม. ทางเข้าอยู่ใกล้กับโอกินาว่าเวิลด์ เดินทางประมาณ 2 นาที
เวลาทำการมี 4 รอบ รอบแรกเริ่มที่เวลา 10:00 น. และหมดเวลา 16:00 น.
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 3,000 เยน / เด็ก (อายุต่ำกว่า 15 ปี) เข้าชมฟรี
WebsiteValley of Gangala

ดูแผนที่ Valley of Gangala

4หาดมิบารุ (Mibaru Beach)

มิบารุเป็นหาดน้ำตื้นที่มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตรตลอดแนวมหาสมุทรแปซิฟิกริมฝั่งโอกินาว่าใต้ ความพิเศษคือหาดแห่งนี้สามารถมาเล่นได้ตลอดทั้งปี แถมยังมีเรือท้องกระจกที่จะพาไปท่องดูสิ่งมีชีวิตและความสวยงามของแนวปะการังใต้ผืนน้ำอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นที่หาดแห่งนี้เราสามารถตั้งแคมป์ หรือพาน้องหมาน้องแมวสัตว์เลี้ยงแสนรักไปเที่ยวได้ด้วยน้า เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากทิ้งน้องๆ ไว้ที่บ้านมากๆ

Mibaru Beach

ที่อยู่1599-6 Hyakuna, Tamagusuku, Nanjo-shi, Okinawa
วิธีเดินทางจากสนามบินนาฮะ โดยสารรถยนต์เข้าสู่ Tamasuku ประมาณ 10 กิโลเมตร
ค่าเข้าชมค่านั่งเรือท้องกระจก : ผู้ใหญ่ 1,500 เยน / เด็ก : 800 เยน

ดูแผนที่ Mibaru Beach

5ปราสาทชูริ (Shuri Castle)

Cr: oki-park.jp

ในอดีตโอกินาว่าเคยเป็นอาณาจักรริวกิวมาก่อน และมีเมืองหลวงที่ชื่อ ชูริ (ปัจจุบันคือเมืองนาฮะ) ปราสาทชูริแห่งนี้จึงเป็นศูนย์กลางแห่งวัฒนธรรมและการปกครองของริวกิว เพราะนอกจากจะเป็นศูนย์กลางการปกครองและพระตำหนักที่อยู่อาศัยของราชวงศ์แล้ว ยังถูกใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมต่างๆ อีกด้วย จุดเด่นของปราสาทนี้คือสถาปัตยกรรมที่มีการผสมผสานกันของจีนและญี่ปุ่น และสีแดงที่โดดเด่นท่ามกลางท้องฟ้าสีสดของโอกินาว่า นอกจากนี้ที่นี่ยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของยูเนสโกอีกด้วย

Shuri Castle

ที่อยู่1-2 Shuri Kinjo-cho, Naha-shi, Okinawa
วิธีเดินทางนั่งรถไฟจากสถานี Shuri ลงที่ Shuri-jo Park Iriguchi หรือ Shuri-jo mae
เวลาทำการ8:30 ~ 19:00 น.
ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 820 เยน / นักเรียนมัธยมปลาย 660 เยน / นักเรียนมัธยมต้นลงไป 310 เยน / เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี เข้าชมฟรี/td>
WebsiteShuri Castle

ดูแผนที่ Shuri Castle

ข้อสรุป

โอ้โห มีแต่สถานที่สวยๆ ทั้งนั้นเลยเนาะ อยากไปเที่ยวที่ไหนเป็นพิเศษบ้างไหมคะ? หมีว่าหุบเขากังกาลาน่าไปมากๆ เลย อยากได้ยินเสียงของหินที่ตกจากที่สูงลงมากระทบพื้นดินว่ามันจะเป็น “กังกาลา” จริงๆ รึเปล่า แฮ่ ;P สำหรับที่เที่ยวในโอกินาว่าอื่นๆ หมีได้เขียนไว้แล้วนะคะ ว่างๆ ก็ลองไปอ่านดูนะ!

floating-restaurant-1

เที่ยวโอกินาว่า ท่องไปกับหมู่เกาะสวรรค์ที่จะทำให้คุณรู้สึกว่า โชคดีจริงๆ ที่ได้มา!

ไหนใครยังไม่เคยไป เที่ยวโอกินาว่า มารวมกันตรงนี้เร็ววว เพราะวันนี้หมีจะพาทุกคนไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในหมู่เกาะที่ถูกขนานนามกันว่าเป็น หมู่เกาะสวรรค์ กันค่ะ โดยโอกินาว่าจะถูกแบ่งเป็น 3 โซนหลักๆ ได้แก่ โอกินาว่าตอนเหนือ ตอนกลาง และตอนใต้นั่นเอง พร้อมรึยังเอ่ย? ไปลุยกันที่โอกินาว่าตอนเหนือกันก่อนเลย!

FLUFFYKUMA

Blogger : FLUFFYKUMA

เป็นหมีที่ชอบของน่ารักๆ และทุกอย่างที่อร่อย ? มีความฝันที่อยากจะไปตระเวนกินให้ทั่วญี่ปุ่น ?✨

16 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว