เที่ยวโอกินาว่า 10 แลนด์มาร์ก สวยตะลึง น่าตะลุย

19/03/2021 (อัพเดทเมื่อ 31/03/2022)
ถ้าพูดถึงโอกินาว่า หลายๆ คนคงจะนึกถึงท้องทะเลสีฟ้าแสนสวย กับหาดทรายสีขาวนวลที่น่าสัมผัสกันแน่นอน เพราะโอกินาว่าขึ้นชื่นเรื่องทะเลสวย แต่อยากจะบอกว่านอกจากทะเลแล้วที่นี่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายที่เลยนะ โดยเฉพาะหมู่บ้านโบราณที่ยังคงมีความเป็นโอกินาว่าสุดๆ หรือจะเป็นโลกแห่งใต้ทะเลที่มีกิจกรรมให้ได้ทำเยอะแยะไปหมด เริ่มอยากไปเที่ยวโอกินาว่ากันบ้างรึยังล่ะ ถ้าอยากไปแล้วก็จัดกระเป๋าเตรียมไปเที่ยวกันเลย

1ชายหาดคอนโดอิ (Kondoi Beach)

ที่เที่ยวโอกินาว่า

มาโอกินาว่าทั้งที ก็ต้องพาทุกคนมาชมหาดทรายแสนสวย โดยที่นี่มีชื่อว่า ชายหาดคนโดอิ ตั้งอยู่บนเกาะทาเคโทมิ ที่เป็นเกาะขนาดเล็ก อยากจะบอกว่าที่นี่น้ำใสสุดๆ แถมหาดทรายก็เป็นสีขาวนวลน่าเดินเล่นมากๆ ยิ่งตอนช่วงพระอาทิตย์ตกดินล่ะก็ ลองจินตนาการถึงน้ำทะเลสีเขียวอมฟ้า หาดทรายสีขาว บวกกับท้องฟ้าสีส้ม มันเป็นภาพที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกแห่งความฝันมากๆ เลย อยากให้ทุกคนได้ลองมากันมากๆ จะหลงรักแบบไม่รู้ตัว

ที่เที่ยวโอกินาว่า

และที่ก็ยังคงมีความเป็นโอกินาว่าแบบดั้งเดิมอยู่ด้วยนะ คือ มีให้เราได้นั่งเกวียนเพื่อเที่ยวชมบ้านเรือนที่ยังสร้างแบบหลังคาโบราณอยู่ แถมยังมีจักรยานให้เราเช่าและปั่นเล่นรอบๆ เกาะได้อีกด้วย น่าไปสุดๆ เลย

ชายหาดคอนโดอิ (Kondoi Beach)

ที่อยู่Taketomi, Taketomi, Yaeyama, Okinawa 907-1101
วิธีเดินทางจากท่าเรือ Yashima Ferry Terminal นั่งเรือ Ferry ไปลงที่เกาะทาเคโทมิ จากนั้น นั่งรถยนต์ (แท็กซี่) ไปที่ ชายหาดคนโดอิ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
Websitepainusima (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ ชายหาดคอนโดอิ (Kondoi Beach)

2บุเซนะ มารีนพาร์ค (Busena Marine Park)

ที่เที่ยวโอกินาว่าCr: busena-marinepark

ต่อมาจะพาทุกคนไปดำดิ่งสู่ใต้ทะเลลึก ที่จะได้พบกับสัตว์นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ปลาการ์ตูน หรือปลานีโม่ที่เราชอบเรียกกัน ปลาโนรเทวรูป (Moorish idol) และปลาอีกหลากหลายสายพันธุ์ แถมที่นี่ยังมีกิจกรรมและสถานที่ชมโลกใต้ทะเลสุดแปลกไม่เหมือนที่ไหนเลยก็คือ หอชมวิวใต้สมุทร (The underwater observatory) และ เรือ
กระจก (The Glass-bottom boat) ที่สามารถมองเห็นน้ำทะเลใสได้จากใต้ท้องเรือ

ที่เที่ยวโอกินาว่าCr: /busena.marinepark

ส่วนที่เราเรียกว่า หอชมวิวใต้มหาสมุทรนั้น จะเป็นเหมือนอาคารที่ยื่นออกไปในทะเล มีบันไดให้เราได้เดินลงไปสู่ใต้ทะเล จะได้เห็นกระจกจำนวนมากที่ใสสุดๆ จนสามารถเห็นปลาแหวกว่ายอยู่ ซึ่งปลาพวกนี้จะเป็นปลาเขตร้อน มีสีสันสดใส

ที่เที่ยวโอกินาว่า Cr: busena.marinepark

และอีกหนึ่งสิ่งคือ เรือกระจก โดยตัวท้องเรือนั้นจะเป็นกระจกใส ให้ได้ชมวิวใต้น้ำระหว่างที่ร่องเรืออยู่ ทุกคนที่ได้นั่งเรือลำนี้ก็ต้องตื่นตาตื่นใจแน่นอน เพราะได้ใก้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่เด็กและผู้ใหญ่ ต้องชื่นชอบแน่นอนเลย

บุเซนะ มารีนพาร์ค (Busena Marine Park)

ที่อยู่Busena Marine Park 1-1744 Kise, Nagoshi, Okinawa 905-0026
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Makishiมาขึ้นรถบัสที่ป้าย Makishi(via Aja/Hurujima)และนั่งไปลงที่ป้าย รีสอร์ทบุเซนะ จากนั้นเดินต่อไปยัง บุเซนะ มารีนพาร์ค อีกประมาณ 3 นาที (280 เมตร)
เวลาทำการThe Glass-bottom boat
เมษายน – ตุลาคม เที่ยวแรก 9.10 น. จนถึงเที่ยวสุดท้าย 17:30 น. *ตอน 12.30 ไม่มีเรือ / พฤศจิกายน – มีนาคม เที่ยวแรก 9.10 น. จนถึงเที่ยวสุดท้าย 17:00 น. *ตอน 12.30 กับ 16.50 ไม่มีเรือ
The underwater obseratory
เมษายน – ตุลาคม 9.00 – 18.00 น. (เข้าชมรอบสุดท้าย 17:30 น.) / พฤศจิกายน – มีนาคม 9.00 – 17.30 น. (เข้าชมรอบสุดท้าย 17:00 น.)
ราคาตั๋วเดี่ยว : The Glass-bottom boat เด็กตั้งแต่ 4 ขวบ ถึงมัธยมต้น 780 เยน, ผู้ใหญ่ 1,560 เยน *เป็นกลุ่มรับส่วนลด 10% (กลุ่ม 10 คนขึ้นไป) / The underwater observatory เด็กตั้งแต่ 4 ขวบ ถึงมัธยมต้น 530 เยน, ผู้ใหญ่ 1,050 เยน*เป็นกลุ่มรับส่วนลด 10% (กลุ่ม 10 คนขึ้นไป)
ตั๋วรวม : The Glass-bottom boat และ The underwater observatory เด็กตั้งแต่ 4 ขวบ ถึงมัธยมต้น 1,050 เยน, ผู้ใหญ่ 2,100 เยน *เป็นกลุ่มรับส่วนลด 10% (กลุ่ม 10 คนขึ้นไป)
Websitebusena-marinepark (ภาษาอังกฤษ)

ดูแผนที่ บุเซนะ มารีนพาร์ค (Busena Marine Park)

3พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูระอุมิ (Churaumi Aquarium)

ที่เที่ยวโอกินาว่า Cr: kaiyohaku.churaumi

ถัดจาก บุเซนะ มารีนพาร์ค มาก็จะเจอ อีกหนึ่งสถานที่ที่สามารถให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติใต้ท้องทะเลอย่าง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูระอุมิ ที่ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะที่นี่เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ในญี่ปุ่น มีแทงก์น้ำขนาดใหญ่มากๆ ที่จะทำให้เราได้เห็นเจ้าฉลามวาฬตัวยักษ์ ฝูงปลากระเบน และปลาเล็กปลาน้อยอีกหลากหลายสายพันธ์ แหวกว่ายให้เราได้ชมอย่างเพลิดเพลิน โดยที่นี่จะแบ่งออกเป็น 5 โซน ซึ่งโซนแรกจะเป็นโซนทางเข้า เราจะได้พบกับ อนุสาวรีย์ฉลามวาฬ ขนาดใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ โซนนี้ก็จะมีร้านอาหารอยู่ด้วย หาอาหารทานรองท้องเแล้วก็ไปลุยกันเลย

ที่เที่ยวโอกินาว่า Cr: kaiyohaku.churaumi

โซนที่ 2 จะมีสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลลึกกว่า 100 ชนิดด้วยกัน ซึ่งส่วนมากจะเป็นสัวต์ที่เราไม่ค่อยรู้จัก แต่เราสามรถมารู้จักได้ที่นี่นะ เพราะเขาจะมีป้ายบอกรายละเอียดต่างๆ หมดเลย ต่อที่โซน 3 จะได้พบกับ “Shark’s Room” ห้องที่จะทำให้เราเข้าใจระบบนิเวศของฉลามได้อย่างละเอียด และยังมี “Aqua Room” สามารถมองเห็นฝูงปลาแบบใกล้ชิดสุดๆ

ที่เที่ยวโอกินาว่า Cr: churaumi.okinawa

มาโซน 4 เป็นชั้นที่เราจะมองเห็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่รอบๆ แนวปะการังได้อย่างชัดแจ๋ว และยังสัมผัสกับปลาดาว หรือปลิงทะเลได้แบบไม่ต้องกลัวเป็นอันตรายได้ด้วยนะ และโซนที่ 5 จะเป็นโซนที่มีการจัดแสดงความสามารถของสัตว์น้ำ อย่างเช่น การแสดงปลาโลมา นอกจากนี้ยังมี สนามเด็กเล่นที่เหมาะสำหรับเด็กๆ อีกด้วย

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูระอุมิ (Churaumi Aquarium)

ที่อยู่424 Ishikawa, Motobu, Kunigami, Okinawa 905-0206
วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากสถานี Makishi มาลงที่ป้าย รีสอร์ทบุเซนะ แล้วต่อรถบัสหมายเลข 20 ไปลงที่ป้าย Nago Jujiro [84 Gosen] และเดินมาขึ้รถบัสหมายเลข 66 ที่ป้าย Nago Jujiro [71 Gosen] ไปลงที่ป้าย Kinen Koen mae และเดินไปยัง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูระอุมิ ประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ8.30-16.00 น.
ราคาเด็กต่ำกว่า 6 ขวบ ฟรี / เด็กประถมและมัธยมต้น 620 เยน / เด็กมัธยมปลาย 1,250 เยน / ผู้ใหญ่ 1,880 เยน
Websitechuraumi (ภาษาอังกฤษ)

ดูแผนที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูระอุมิ (Churaumi Aquarium)

4ผามันซาโมะ (Manzamo Cape)

ที่เที่ยวโอกินาว่า

ผามันซาโมะ จุดชมวิวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในโอกินาว่า เป็นผาหินที่มีความสูงกว่า 30 เมตร ถูกกัดเซาะด้วยน้ำทะเลจนมีลักษณะคล้ายกับงวงช้าง บนหน้าผาจะมีพืชธรรมชาติปกคลุมอยู่ ซึ่งได้รับการกำหนดให้เป็นอุทยานแห่งชาติ Okinawa Kaigan Quasi-National Park

ที่เที่ยวโอกินาว่า

ผู้คนที่มาทีนี่ส่วนมาก จะมาในช่วงพระอาทิตย์ขึ้น หรือไม่ก็พระอาทิตย์ตกดิน เพราะจะสามารถมองเห็นความสวยงามของทะเลกับพระอาทิตย์ได้อย่างชัดเจน ยิ่งช่วงพระอาิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าล่ะก็ แสงสีส้มอมแดงที่ตกกระทบกับทะเลส่องประกายวิบวับ นับเป็นช่วงเวลาต้องมนต์ สวยแทบหยุดหายใจเลยแหละ

ผามันซาโมะ (Manzamo Cape)

ที่อยู่2870-1 Onna, Kunigami-son, Kunigami-gun, Okinawa904-0411
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Miebashi มาขึ้นรถบัสหมายเลข 20 ที่้ป้าย Nakanohashi ไปลงที่ป้าย Onna Son Yakuba mae จากนั้นเดินต่อไปยัง ผามันซาโมะ อีกประมาณ 13 นาที
เวลาทำการตลอดช่วงกลางวันจนถึงเวลาพระอาทิตย์ตก
Websitemanzamo (ภาษาอังกฤษ)

ดูแผนที่ ผามันซาโมะ (Manzamo Cape)

5หมู่บ้านอเมริกันมิฮามะ (Mihama American Village)

ที่เที่ยวโอกินาว่า

หมู่บ้านอเมริกันมิฮามะ หมู่บ้านสไตล์อเมริกาที่อยู่ในศตวรรษที่ 20 ถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่ของฐานทัพสหรัฐฯ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งความบันเทิงขนาดใหญ่ สามารถเดินเที่ยวเล่นได้ตั้งแต่เช้าถึงดึกเลยทีเดียว มีห้างสรรพสินค้า ร้านขายของ ร้านอาหาร โรงหนัง ร้านเสื้อผ้า เยอะแยะไปหมด

ที่เที่ยวโอกินาว่า Cr: mihamaamericanvillage

จุดเด่นของหมู่บ้านแห่งนี้คือชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่สามารถขึ้นไปชมวิวได้จากความสูงกว่า 60 เมตรขอกระซิบบอกว่าการได้มองพระอาทิตย์ตกจากที่สูงเนี่ย เป็นประสบการณ์ที่จะประทับติดตรึงอยู่ในใจไปได้อีกนานเลย

หมู่บ้านอเมริกันมิฮามะ (Mihama American Village)

ที่อยู่15-69, Mihama, Chatan-cho, Nakagami-gun, Okinawa 904-0115
วิธีเดินทางนั่งรถยนต์จากสนามบินนาฮะ (Naha Airport) มาลงที่ หมู่บ้านอเมริกันมิฮามะ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
เวลาทำการขึ้นอยู่กับร้านค้า ส่วนมากจะเริ่มเปิดเวลา 11.00 – 21.00 น.
ราคาขึ้นอยู่กับร้านค้า
Websiteamericanvillage (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ หมู่บ้านอเมริกันมิฮามะ (Mihama American Village)

6โอกินาว่าเวิลด์ (Okinawa World)

ที่เที่ยวโอกินาว่า Cr: OKINAWAWORLD

โอกินาว่าเวิลด์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ หมู่บ้านเกียวคุเซนโดะ คิงดอม (Gyokusendo Kingdom Village) ที่นี่มีความเป็นเอกลักษณ์ของโอกินาว่าสุดๆ โดยที่นี่จะมีทั้งถ้ำ โรงเบียร์นันโต ศูนย์วัฒนธรรม และอีกหายสถานที่ที่น่าสนใจ แถมยังมีกิจกรรมให้ได้ทำอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น การเรียนรู้วัฒนธรรมของชาวโอกินาว่า วิธีการชงชา การใส่ชุดชาวริวกิว เป็นต้น

ที่เที่ยวโอกินาว่า Cr: OKINAWAWORLD

ที่นี่ยังมีถ้ำเกียวคุเซ็นโด (Gyokusendo Cave) ถ้ำที่มีขนาดใหญ่ลำดับต้นๆ ของญี่ปุ่น เข้าไปในตัวถ้ำก็จะได้สัมผัสกับความเย็น และความสวยงามของธรรมชาติ มีหินย้อยลงมาระหว่างทางเดินเข้าถ้ำ และไม่ต้องกลัวว่าจะมืดนะ เพราะเขาจะมีไฟให้ความสว่างตลอดทางเลย

โอกินาว่าเวิลด์ (Okinawa World)

ที่อยู่1336 Maekawa, Tamagusuku, Nanjo, Okinawa 901-0616
วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์จากป้าย Hyakuna Danchi Mae ที่อยู่ใกล้กับGlory island okinawa Yabusachi Resort มาลงที่ สวนสนุกโอกินาว่าเวิล์ด ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ9.00 – 17.30 น. (รับรอบสุดท้าย 16.30 น.)
ราคาOne day Pass (หมู่บ้านถ้ำ, Kingdom Village และสวนพิพิธภัณฑ์ฮาบุ) ผู้ใหญ่ 1,700 เยน, เด็ก 850 เยน / หมู่บ้านถ้ำ และ Kingdom Village ผู้ใหญ่ 1,300 เยน, เด็ก 650 เยน
Websiteokinawaworld (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ โอกินาว่าเวิลด์ (Okinawa World)

7สวนสับปะรดนาโกะ (Nago Pineapple Park)

ที่เที่ยวโอกินาว่าCr: nagopine

แหวกแนวมาเที่ยวสวนสับปะรดกันบ้าง ที่ สวนสับปะรดนาโกะ ถือว่าเป็นสวนผลไม้ที่ได้รับความสนใจจาก
นักท่องเที่ยวมากทีเดียว ที่นี่สร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมการขายสับปะรดในท้องถิ่น เพราะสับปะรดเป็นเหมือนตัวแทนของจังหวัดโอกินาว่า ทุกอย่างในสวนนี้เลยกลายเป็นสับปะรดหมด

ที่เที่ยวโอกินาว่าCr: nagopine

ทั้งรถไฟสับปะรด ที่จะพาเราชมบรรยากาศของสวน รวมถึงขนมและของฝากต่างๆ ก็ทำมาจากสับปะรดทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น ไวน์ เค้ก สับปะรดอบแห้ง และอีกหลากหลายเมนูรอให้เราไปได้ลิ้มลอง

ที่เที่ยวโอกินาว่าCr: nagopine

ถ้าพาเด็กๆ มาล่ะก็ ต้องหลงรักที่นี่แน่นอน เพราะเขาจะได้เจอกับเจ้าไดโนเสาร์ขนาดใหญ่หน้าตาน่ารัก และสับปะรดขนาดใหญ่ยักษ์ ส่วนผู้ใหญ่ก็ต้องถูกใจ Skywalk​ ​ของที่นี่ เพราะระหว่างทางเดินจะมองเห็นต้นสับปะรดเต็มไปหมดเลย ถ้ามีโอกาสได้มาโอกินาว่าล่ะก็ นอกจากทะเลแล้ว ก็อย่าลืมแวะมาที่นี่นะ มาลองชิมสับปะรดของญี่ปุ่นกัน

สวนสับปะรดนาโกะ (Nago Pineapple Park)

ที่อยู่Biimata 1195 Nago-shi, Okinawa 905-0005
วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถบัสหมายเลข 120 จาก halekulani okinawa hotel มาลงที่ป้าย Hokubu Godo Chosha mae และนั่งรถบัสหมายเลข 76 ต่อไปยัง สวนสับปะรดนาโกะ ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 35 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 – 18.00 น. (เข้าชมรอบสุดท้าย 17.30 น.)
ราคาผู้ใหญ่ (15 ปีขึ้นไป) 1,000 เยน / เด็ก (อายุ 4 ถึง 15 ปี) 600 เยน / ต่ำกว่า 4 ปี ฟรี
Websitenagopine (ภาษาอังกฤษ)

ดูแผนที่ สวนสับปะรดนาโกะ (Nago Pineapple Park)

8หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาโยมิตัน (Yomitan Pottery Village)

ที่เที่ยวโอกินาว่า

หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาโยมิตันแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่มีเครื่องปั้นดินเผาแบบฉบับดั้งเดิมของโอกินาว่า เรียกว่า
“ยาจิมุน” มีความเก่าแก่และประวัติความเป็นมาถึง 400 ปีเลยทีเดียว ว่ากันว่าใช้สีจากธรรมชาติเป็นส่วนประกอบ และใช้ดินของโอกินาว่าในการปั้นเป็นรูปทรงต่างๆ จะบอกว่าเป็นของฝากยอดฮิตเลยแหละ เพราะกระบวนการทำนั้นพิถีพิถันสุดๆ ในขั้นตอนการเผาก็จะเผาโดยการใช้ฝืนซึ่งผลงานที่ได้ออกมาแต่ละชิ้นจะแตกต่างออกไปตามอุณหภูมิของแต่ละวัน ทำให้เครื่องปั้นดินเผาที่เราซื้อไปนั้นมีความแตกต่างกัน แต่ก็มีเอกลักษณ์สุดๆ ไปเลย

ที่เที่ยวโอกินาว่า

และความพิเศษของหมู่บ้านนี้อีกอย่างก็คือ เป็นหมู่บ้านที่สืบทอดศิลปะการปั้นเครื่องปั้นดินเผาดั้งเดิมแบบฉบับ
โอกินาว่าแท้ๆ เลย ใครสนใจล่ะก็ ต้องลองมาศึกษาแล้วนะ หรือถ้ามาแล้วจะซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านก็เป็นความคิดที่ไม่เลวเลยแหละ

หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาโยมิตัน (Yomitan Pottery Village)

ที่อยู่Yomitan-mura 2653-1 Zakimi, Nakagami, Okinawa 904 – 0301
วิธีเดินทางนั่งรถบัสหมายเลข 20 จาดสถานี Miebashi มาลงที่ป้าย Oyashi Iriguchi และเดินต่อไปยัง หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาโยมิตัน อีกประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ11.00 – 17.00 น.

ดูแผนที่ หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาโยมิตัน (Yomitan Pottery Village)

9ซากปราสาทนาคิจิน (Nakijin Castle Ruins)

ที่เที่ยวโอกินาว่าCr: nakijinjohseki

ไหนๆ ก็ไปสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอย่าง หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาโยมิตัน มาแล้ว ก็ขอพามาที่ ซากปราสาทนาคิจิน ที่นี่ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรริวกิว ซึ่งเป็นมรดกโลก UNESCO ด้วยนะ ซากปราสาทที่นี่จะเงียบสงบมากๆ เพราะตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ป่า ทำให้ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่ ใครชอบมาสถานที่เงียบๆ ก็ต้องมาที่นี่เลย

ที่เที่ยวโอกินาว่า

จุดเด่นของที่นี่ก็คือ กำแพงหินสูงและวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ซึ่งกำแพงปราสาทนั้นได้รับรูปแบบมาจากจีน ทำให้แตกต่างจากกำแพงปราสาทในญี่ปุ่นทั่วไปที่เรามักพบเจอ นอกจากซากปราสาทแล้วที่นี่ก็ยังมี หมู่บ้านนาคิจิน และพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่มีของฝากเป็นเครื่องปั้นดินเผาต่างๆ ให้ได้เลือกซื้อกลับไปเป็นของที่ระลึก และเท่านั้นยังไม่พอ เพราะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ตลอดสองข้างทางก็จะมีดอกซากุระบานสะพรั่งให้ได้ชมความสวยงามอีกด้วย

ซากปราสาทนาคิจิน (Nakijin Castle Ruins)

ที่อยู่5101 Imadomari, Nakijin-mura, Kunigami, Okinawa 905-0428
วิธีเดินทางจาก Nakijinson Yakuba (Nakijin village office) นั่งรถบัสสาย YKB888 ไปลงที่ป้าย Nakijin Joseki-iriguchi และเดินต่อไปยัง ซากปราสาทนาคิจิน อีกประมาณ 14 นาที
เวลาทำการช่วงปกติ (มกราคม – เมษายน, กันยายน – ธันวาคม) 8.00 – 18.00 น. (เข้าชมรอบสุดท้าย 17.30 น.) / ช่วงฤดูร้อน (พฤษภาคม – สิงหาคม) 8.00 – 19.00 น. (เข้าชมรอบสุดท้าย 18.30 น.)
ราคาผู้ใหญ่ 400 เยน / เด็กประถมถึงมัธยมปลาย 300 เยน / ต่ำกว่าเด็กประถม ฟรี
Websitenakijinjoseki (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ ซากปราสาทนาคิจิน (Nakijin Castle Ruins)

10ปราสาทชูริ (Shuri Castle)

ที่เที่ยวโอกินาว่า

ปราสาทชูริ อย่างที่รู้กันดีว่าเป็นสัญลักษณ์และความภาคภูมิใจของชาวโอกินาว่า ใครที่มาเยือนโอกินาว่าก็ต้องแวะมาที่นี่ ในอดีต โอกินาว่านั้นเคยเป็นอาณาจักรริวกิวมาก่อน และมีเมืองหลวงชื่อ ชูริ (ปัจจุบันคือเมืองนาฮะ) ปราสาทชูริแห่งนี้จึงเป็นศูนย์กลางแห่งวัฒนธรรมและการปกครองของริวกิว และเนื่องจากตัวปราสาทอยู่บนเนินเขา ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ด้านล่างที่งดงามได้อีกด้วย

ที่เที่ยวโอกินาว่า

ที่นี่จะมีห้องโถง Seiden ที่มีการตกแต่งแบบดั้งเดิมอยู่ และอีกสองที่คือ Hokuden และ Nanden จะเป็นสไตล์ทันสมัยขึ้น หากเดินไปชมที่หอ Nanden ก็จะมีการจัดแสดงนิทรรศการให้ข้อมูลเกี่ยวกับประวัติของอาณาจักรริวกิว ใครชอบศึกษาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น และอยากมาสัมผัสอย่างใกล้ชิดก็ต้องมาที่ ปราสาทชูริ แห่งนี้เลย

แอบเสียดายตรงที่เคยได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของยูเนสโก แต่เนื่องจากเกิดเหตุไฟไหม้ ทำให้ปัจจุบันมีการบูรณะอยู่ ยังไงรอติดตามกันทางเว็บไซต์ออฟฟิเชียลนะ

ปราสาทชูริ (Shuri Castle)

ที่อยู่1-2 Shuri Kinjo-cho, Naha-shi, Okinawa 903-0815
วิธีเดินทางนั่งรถบัสสาย Yui Rail (สายสีแดง) จากสถานี Furujima มาลงที่สถานี Gibo และเดินต่อไปยัง ปราสาทชูริ ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 18 นาที
เวลาทำการ08.00 – 18.00 น.
Websiteshurijo (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ ปราสาทชูริ (Shuri Castle)

ข้อสรุป

จบไปแล้วกับ 10 ที่เที่ยวที่น่าสนใจในโอกินาว่า ทะเลสวยหาดขาวเหมือนที่คิดไว้เลย แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมเยอะสุดๆ ได้ใกล้ชิดกับสัตว์น้ำที่เหมือนว่าเรานั้นอยู่ใต้มหาสมุทรอีกด้วย มีครบทุกรูปแบบเลยนะโอกินว่าเนี่ย ใครสนใจที่ไหนก็อย่าลืมจดพิกัด วิธีการเดินทางกันให้ดีๆ ล่ะ แล้วจะหาว่าไม่เตือน

เที่ยวโอกินาว่าสุดฟินเที่ยวจุใจ ทะเลน้ำใส หาดทรายดาว

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

สถานที่ท่องเที่ยว 10 ที่แนะนำ จะมีที่ไหนบ้างลองดูบทความนี้กัน

IMAGE NAME HERE

10 ที่เที่ยว โอกินาว่า เที่ยวเดือนไหน เดินทางยังไง ทุกเรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนไป!!

รวมที่เที่ยวโอกินาว่า เกาะน้อยของญี่ปุ่น ที่เดินทางไปไม่ยากอย่างที่คิด แถมราคาไม่แพง จัดทริปเที่ยวง่ายๆ ว่าแต่ว่า จะไปโอกินาว่าทั้งทีต้องไปเดินไหนนะ แล้วเดินทางในโอกินาว่ายังไง ไม่รถไปได้หรือเปล่า แล้วที่โอกินาว่ามีอะไรให้เที่ยวบ้างนะ หากสงสัยกันอยู่ไปดูเลย

Banner Link to Miyazaki Special Page

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว