รีวิวโซน First Avenue Tokyo Station สถานีโตเกียว รวบรวมร้านค้าและร้านอาหารราว 130 ร้าน ช้อปปิ้งสนุกและเติมพลังความอร่อยได้ไม่จำกัดทั้งวัน

16/11/2023 (อัพเดทเมื่อ 14/11/2023)
ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆไปรู้จักสถานีโตเกียวให้มากขึ้น ที่เรียกว่า First Avenue Tokyo Station เช่น ร้านอาหารอร่อย โซนช้อปปิ้งน่าสนใจ ร้านขนมของฝากและอีกหลายสถานที่น่าสนใจ รวมถึงวิธีการเดินทางและแนะนำวิธีการของ Tax Refund ว่าอยู่ตรงจุดไหน ไปยังไง ไปดูกันเลย
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

First Avenue Tokyo Station มีอะไรบ้าง

First Avenue Tokyo Station ตั้งอยู่ภายในในสถานีรถไฟโตเกียว มีโซนร้านอาหารหลายร้านที่น่าสนใจ เช่น ราเมงที่รวบรวมร้านอร่อยจากทั่วโตเกียว ซูชิ และอาหารญี่ปุ่นจากภูมิภาคอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่ขายสินค้าเช่น ของฝาก ของที่ระลึก ขนมญี่ปุ่น สินค้าคาแรกเตอร์ ของใช้ และอื่นๆ อีกมากมาย

First Avenue Tokyo Station

โซน Tokyo Okashi Land(Calbee plus)

Calbee Plus เป็นร้านค้าของ Calbee ที่เราสามารถซื้อทุกผลิตภัณฑ์อร่อยของ Calbee และมาพร้อมความสนุกสนานในการลองสั่งมันฝรั่งทอดรสชาติต่างๆ มากินแบบยังร้อนๆได้ด้วย

First Avenue Tokyo Station

ระบบการสั่งคือกดซื้อตั๋วที่ตู้ขายตั๋วด้านหน้าได้เลย มีเมนูภาษาอังกฤษและภาพประกอบอย่างเข้าใจง่าย มีเครื่องดื่มและไอศครีมด้วยนะ จากนั้นนำตั๋วไปยื่นให้พนักงาน

First Avenue Tokyo Station

ระหว่างที่รอขนม ที่ด้านหน้าจอจะมีการรันหมายเลขเพื่อเรียกให้เจ้าของขนมมารับ ด้วยตัวเลขบนมุมขวาของบัตร ถ้าในจอขึ้นตัวเลขเหมือนกันก็เดินไปรับได้เลย

ความอร่อยของร้าน Calbee Plus คือการได้ชม Live Kitchen ที่เราจะได้เห็นทั้งขั้นตอนการทอด การบรรจุและการราดท้อปปิ้งต่างๆ ยิ่งย้ำให้รู้สึกถึงความสด ใหม่และอร่อยเมื่อได้กินตอนร้อนๆ

ดาวเด่นของร้านมาแล้ว นี่คือ  Poterico  เป็นมันฝรั่งบดแท่งปรุงรสชาติมาอย่างกลมกล่อม อร่อยแม้ไม่ทาอะไรเลย ฮ่าๆ กินตอนร้อนๆ อู้วหูว อร่อยจนไม่อยากแบ่งใครเลย

และยังมีมันฝรั่งทอดกรอบๆ ราดท็อปปิ้งต่างๆ อย่างอร่อยจนต้องหลับตาพริ้ม มีทั้งแบบจิ้มกับวาซาบิมายองเนส  โรยด้วยแผ่นปลาคัตสึโอะ และแบบจิ้มกับซอฟต์ครีม ซึ่งอันหลังนี่อร่อยมากๆ

โซน Tokyo character street

โซนขวัญใจทุกวัยที่จัดขึ้นเป็นพิเศษเพื่อเอาใจแฟนคาแรกเตอร์ทั้งของญี่ปุ่นเองและของชาติอื่น ๆ โดยรวบรวมร้านขายของสะสมทั้งหาง่ายหายาก-ของที่ระลึกจากตัวคาแรกเตอร์ต่าง ๆ ไว้กว่า 30 ร้านเลย

Kirby Café Petit

สถานีโตเกียวก็มี Kirby Café Petit ซึ่งเป็นร้านของตัวละคร Nintendo แห่งใหม่พร้อมเมนูขนมอบและขนมหวานในธีม Kirby

Kirby Café Petit มีเมนูขนมหวานให้เลือกทั้งหมด 9 รายการ โดยที่เด่นๆ ได้แก่ เค้กรถ Kirby สีชมพู (1,188 เยน) และพุดดิ้งสตรอว์เบอร์รี่ Kirby (950 เยน) ที่มีหน้าตัวละครอยู่

นอกจากนี้ยังมีทีรามิสุ (1,566 เยน) ในแก้วสุดพิเศษ ทาร์ต 3 ชนิด (ชิ้นละ 842 เยน) รสช็อกโกแลต กล้วย และมะม่วง และชอร์ตเค้กนุ่มฟูอร่อย (788 เยน)

เราชอบขนมปังรูปดาวมากๆ น่ารักสุดๆ วิธีกินก็คือฝานเป็นแผ่นบางๆแบบขนมปังทั่วไปแล้วทาเนย ทาแยมก็ว่าไป เก๋ดีเนอะ

JUMP SHOP

หากเพื่อนๆเป็นแฟนอะนิเมะเหล่านี้ ต้องแวะมานะ ที่ร้านมีสินค้าตัวละครยอดนิยมมากมายจาก “Weekly Shonen Jump” รวมถึง “ONE PIECE”, “My Hero Academia”, ”Jujutsu Kaisen” และ “DRAGON BALL”

และยังมีขนมหวานที่เหมาะสำหรับเป็นของที่ระลึกอีกด้วย สำหรับเราแล้ว ขอหยุดที่มุมของ“ONE PIECE” ก่อนนะ ร้านเปิดบริการ 10:00~20:30 น.

Studio Ghibli Donguri Kyowakoku

ร้านนี้ไม่แวะไม่ได้ เพราะหลงไหลในความน่ารักน่าชังของเจ้าโตโตโระ ที่ร้าน Donguri Kyowakoku ร้านค้าที่เต็มไปด้วยสินค้าตัวละครจาก Studio Ghibli จากภาพยนตร์เรื่อง “My Neighbor Totoro”, “Kiki’s Delivery Service” และ “Spirited Away”

ไม่ได้มีแค่ของเล่นสนุกๆ หรือของสะสมน่ารักเท่านั้น แต่ยังมีของใช้ส่วนตัว ผ้าเช็ดหน้า กระปุกออมสิน แก้ว และกาจาปอง รับรองว่าไม่ใช่แค่เด็กแล้วล่ะที่จะอยากอยู่ที่นี่นานๆ ผู้ใหญ่ก็ชอบโตโตโระไม่แพ้กันนะ

LEGO® Certified Store

LEGO® Store เป็นร้านค้าแบรนด์ LEGO® มีร้านอยู่ทั่วโลก มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายซึ่งมีจำหน่ายแค่ที่ Brand store เช่น ผลิตภัณฑ์และสินค้าพิเศษเฉพาะของ LEGO® Store เท่านั้น คุณยังสามารถเลือกและซื้อชิ้นส่วนในสีและรูปร่างที่คุณชื่นชอบได้อีกด้วย

ปราสาทฮิเมจิ มรดกโลกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนแห่งแรกของญี่ปุ่น พร้อมให้บริการในรูปแบบ  LEGO® Architecture Himeji Castle แล้ว! จะฉลองครบรอบ 30 ปีในปี 2023 เพื่อเป็นการรำลึกถึงโอกาสนี้ เราได้สร้างสรรค์ปราสาทอันโด่งดังซึ่งมีชื่อเล่นว่า “ปราสาทนกกระสาขาว” ขึ้นใหม่อย่างสมจริง เนื่องจากมีลักษณะสง่างามที่มีลักษณะคล้ายนกกระยางขาวกางปีกโดยใช้บล็อก LEGO®

LEGO and the LEGO logo are trademarks of the LEGO Group. © 2023 The LEGO Group.

Gashapon Street

สุดถนน Character Street มีมุมของเล่นแคปซูล “GAShapon™” สุดฮิต เพียงแค่หยอดเหรียญ 100 เยนตามจำนวนที่ระบุ แล้วคุณจะได้รับของเล่นแบบสุ่มภายในแคปซูล

หลายคนนำของที่อยู่ในแคปซูลกลับบ้านไปเป็นของที่ระลึก ซึ่งในนั้นมีของเล่นจิ๋วทุกประเภทที่โดนใจคนทุกวัย ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็สนุกได้!กับ“GASHAPON™”  ต้องลองแล้วล่ะ! ถ้าไม่มีเหรียญ 100 เยนก็ไม่ต้องกังวลไป มีเครื่องแลกเหรียญอัตโนมัติให้บริการ

Disney Avenue

สถานที่ที่เราจะพบสินค้าตัวละครที่น่าตื่นเต้นและเร้าใจแบบที่เราชอบในภาพยนตร์หรือตามทีวี ที่นี่มีผลิตภัณฑ์ออริจินัลแบบลิมิเต็ด

จะบอกว่าไม่ได้มีแค่ของน่ารักๆไว้ประดับเท่านั้น ของใช้ในชีวิตจริงก็ยังน่าซื้อเลย ซื้อแล้วเสมือนเรายังได้อยู่ใกล้ๆกับโลกแห่งการ์ตูนที่เราชื่นชอบตลอดเวลาอีกด้วย ไม่ตกยุคแน่นอน

เจ้าเบย์แม็กซ์ที่เป็นหุ่นยนต์ยักษ์เบิ้มที่พองลมได้และมีหัวใจที่งดงาม มีความอบอุ่น เต็มไปด้วยความเห็นอกเห็นใจจนสยบใจผู้ชมทั่วโลกก็อยู่ที่นี่ด้วยนะ

K-spot

ร้านค้าที่มีตัวละครแนะนำของ Sanrio เปิดให้บริการเช่นกัน เป็นอีกมุมที่ทุกคนตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงผู้ใหญ่สามารถเพลิดเพลินได้

โซน Tokyo Ramen Street

“โตเกียวราเมนสตรีท” เค้ารวบรวมราเมนประเภทต่างๆ ไว้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่า “มาได้ไม่มีเบื่อตลอดทั้งสัปดาห์

มีตั้งแต่เมนูยอดนิยมที่รู้จักกันดีไปจนถึงเมนูพิเศษที่ลิ้มรสได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น วันนี้เราจะได้ลิ้มลองรสชาติอันโดดเด่นของแต่ละร้านซึ่งพิถีพิถันเรื่องเส้น น้ำซุป และท็อปปิ้งอย่างเต็มที่

Oreshiki Jun

ร้านราเมง จากเขตเซตากายะ ร้านที่เราแวะมาลองชิมในวันนี้ ตกแต่งในร้านแบบธีมญี่ปุ่นมากๆ สิ่งที่โดดเด่นสำหรับเมนูราเมงของร้านคือ น้ำซุปที่กลมกล่อม เข้มข้น

ความพิเศษของร้านราเมงที่ Tokyo Ramen Street คือการตอบโจทย์นักเดินทางเช้า เพราะมีเมนูราเมงสำหรับเป็นอาหารเช้าได้ จัดเสิร์ฟในเวลา 8:00-10:30 น.

พอหลังเวลา 10:30 น.ก็จะเป็นรายการเมนูปกติ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายตามปกติ เส้นราเมง ก็สามารถเลือกได้ว่าจะเอาแบบแข็งมาก แข็งปกติ หรือ ธรรมดา ร้านจะต้มเส้นเล็กตรงซึ่งทำจากข้าวสาลีในประเทศญี่ปุ่นให้มีความแข็งตามความชอบของลูกค้า

นี่คือน้ำซุปที่ใช้กระดูกหมูสดใหม่ในปริมาณมากและตุ๋นนานถึง 24 ชั่วโมง มีรสชาติเข้มข้นและน้ำซุปข้น นี้จะตุ๋นภายในร้าน ดังนั้นจึงไม่เสียรสชาติและมีความอร่อยที่สดใหม่แต่ความพิเศษของซุปถ้วยนี้คือ เค้าใส่น้ำปลาด้วย ! ว้าวๆ เข้ากันมากๆ อร่อยเลย

Hirugao

ว่ากันว่า นี่เป็นร้านชิโอะราเมน(ชิโอะราเมง คือ ราเมงประเภทน้ำซุปใส)ชื่อดังในโตเกียวที่มีคิวยาวไม่ที่สิ้นสุด น้ำซุปจะดึงเอาความเข้มข้นและรสชาติออกมาได้อย่างลงตัว โดยใช้เส้นราเมงที่ทำจากข้าวสาลีจากจังหวัดฮอกไกโด และส่วนผสมที่คัดสรรมาอย่างดีที่สุด

และเมื่อได้ลองชิมแล้วก็อร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ ซุปเป็นน้ำซุปธรรมชาติที่ใช้ไก่ชินเก็งทั้งตัว แล้วเสริมความกลมกล่อมจากสาหร่ายคอมบุ เอ็นหอย ปลาซาร์ดีนตากแห้ง และผัก ใช้เกลือสมุทรธรรมชาติจากเวียดนาม โชยุขาวมัตสึคุรายะ และคัตสึโอะตากแห้งเกรดสูง

“เส้นตรงเล็กขนาดการตัด 24 (1.25mm)” ไม่แข็งกระด้างและมีรสชาติเข้มข้น มีการใช้ข้าวสาลีของฮอกไกโด “วากะ” และที่สำคัญเป็นร้านปลอดผงชูรสด้วยนะ

โซน Nippon Gourmet Zone

Kurokatsutei

Kurokatsutei คาโกชิมะ คุโรคัตสึเท เป็นร้านที่มาจากจ.คาโกชิมะ เกาะคิวชู ขึ้นชื่อเรื่องเมนูหมูชุบเกล็ดขนมปังทอดทงคัตสึ ที่ทำมาจากหมูคุโระบุตะ ให้ความชุ่มฉ่ำ กรอบนอกนุ่มใน

จุดเด่นของคุโระบุตะ คือรสชาติอันทรงพลัง เนื้อมันคุณภาพสูง และความนุ่ม ใครได้ลิ้มรสก็ติดใจในความอร่อยที่มีเอกลักษณ์

ร้านจะให้เครื่องจิ้มกับเนื้อหมูเพื่อชูรสให้อร่อยยิ่งขึ้น ทั้งมิโสะ เกลือ และซอสที่เคี่ยวปรุงพิเศษจนเข้มข้น

แนะนำเมนูกุ้งเทมปุระ ที่กัดเข้าไปคำแรกก็ต้องแปลกใจว่า แทบไม่ต้องปรุงอะไร ก็มีรสชาติกลมกล่อมเรียบร้อยแล้ว อร่อยสุดๆ

และได้มากินพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ นุ่มๆ จากจ.คาโกชิมะ หุงแบบ 2 ชั่วโมงตามสูตรของร้าน ว่าจะได้ข้าวที่นุ่มอร่อย มื้อนี้ฟินสุดๆ

Beef tongue “Mori”

ถ้ากำลังมองหาอาหารญี่ปุ่นแบบท้องถิ่น รสชาติที่กินง่าย ก็ต้องเดินเข้ามาที่ร้านลิ้นวัวย่างโมริ ร้านที่ใส่ใจเป็นพิเศษกับความนุ่มของเนื้อที่นุ่มละมุนและถูกปรุงอย่างพิถีพิถันผ่านการย่างบนเตาถ่าน

สามารถสั่งแบบเซ็ทพร้อมข้าวและซุป หรือจะสั่งมากินแบบจานเดี่ยวๆก็ได้ มาพร้อมเครื่องเคียงอย่างผักดองต่างๆ

ชิ้นของลิ้นวัวสามารถสั่งแบบแล่หนาๆ หรือแบบบางได้  เพื่อให้การลิ้มรสได้เต็มที่ตามความต้องการ รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเตาถ่านนิดๆ กินพร้อมข้าวสวยก็อิ่มมากๆ ที่สำคัญมีเมนูภาษาอังกฤษด้วยนะ 
เปิดบริการ 11:00 – 22:00 น.(L.O.21:30, Drink L.O. 21:30)

Yokumoku

ร้านโดดเด่นด้วยมะนาวลูกโตที่วางเรียงรายเต็มร้าน Yokumoku เป็นร้านคุกกี้แบรนด์จากอาโอยามะ โตเกียว ผลิตภัณฑ์หลักคือ คุ้กกี้นี้มีรูปทรงม้วนที่โดดเด่น และใส่เนยจำนวนมาก หอม อร่อย

นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี พ.ศ. 2512 บริษัทผลิตขนมหวานด้วยหัวใจและจิตวิญญาณอย่างต่อเนื่อง โดยเชื่อว่า “ขนมหวานเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับชีวิตมนุษย์”

ร้าน Yoku Moku Tokyo Station Ichibangai กลับมาเปิดอีกครั้งภายใต้แนวคิด “Sweets Station” ซึ่งเป็นฐานสำหรับขนมหวานที่สร้างรอยยิ้ม
สินค้าแนะนำคือ พัฟคุกกี้แฮนด์เมดของโยคุโมกุ เป็นชูส์เพสตรี้โรยหน้าด้วย Langue de Char อันโด่งดัง และอบให้มีกลิ่นหอม ให้เราเพลิดเพลินกับความอร่อยของชูส์เพสตรี้ที่ทำสดใหม่ที่มีส่วนผสมของมะนาวจากเกาะ Hachijo โตเกียว ร้านเปิดบริการ 9.00 – 20.30 น.
*พัฟคุกกี้แฮนด์เมดจำหน่ายวันละสองครั้ง เวลา 13.00 น. และ 17.00 น.

โซน Tokyo Gift Palette

“Tokyo Gift Palette” ตั้งอยู่ด้านนอกฝั่ง “ประตูตรวจตั๋วทางออก Yaesu North Exit” ของสถานีโตเกียว บริเวณนี้ซึ่งเป็นมุมหนึ่งของ “สถานีโตเกียวอิจิบังไก” มีสินค้าทั้งหมด 39 แบรนด์รวมถึงขนมหวานญี่ปุ่นและตะวันตกสุดพิเศษที่เหมาะเป็นของขวัญสำหรับคนที่เรารักและของที่ระลึกจากโตเกียว

Cha no wa

เป็นร้านขายขนมมัทฉะโดยเฉพาะที่ดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญด้านมัทฉะที่มีประสบการณ์ยาวนานหลายปีมีขนมหวานที่ทำจากมัทฉะคุณภาพสูงโดยดึงเอารสชาติของมัทฉะออกมาอย่างเต็มที่

สำหรับคนรักมัทฉะแล้ว ความเข้มข้นของขนมหวานจากร้านนี้จะทำให้คุณหลงรักตั้งแต่คำแรกที่ได้ลองชิมเลย เข้มข้นมากๆ

เราได้มีโอกาสลองชิมวาราบินุ่มๆคลุกเคล้าด้วยผงมัทฉะคุณภาพดี คำแรกที่เข้าปากคือกลิ่นหอมของมัทฉะอบอวลในปากเลย อร่อยมากๆ ร้านเปิดบริการ 9.30 – 20.30 น. (วันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เวลา 9.00 – 20.30 น.)

OIMO

ร้านขนมหวานที่คนไทยน่าจะคุ้นเคยจากวัตถุดิบ เพราะทำมาจากมันเทศ โอะอิโมะ เป็นร้านที่เชี่ยวชาญด้านมันเทศด้วยเนื้อสัมผัสใหม่ที่ผสมผสานมันเทศครีมที่เนียนนุ่มเข้ากับแป้งพายที่ทำจากเนย 100%

ขนมจากมันเทศได้รับความนิยมเป็นของฝากเนื่องจากมีรสชาติเข้มข้น รูปลักษณ์สีสันสดใส และรับประทานง่ายด้วยใช้มือหยิบกิน เพราะเป็นแท่งๆ แถมยังมีสีสันสวยงาม ใครที่อยู่ญี่ปุ่นยังสามารถสั่งแบบออนไลน์ไปกินที่บ้านได้อีก ร้านเปิดบริการ 9.30 – 20.30 น. (วันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เวลา 9.00 – 20.30 น.)

Tokyo Banana World

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินขนมของฝากโตเกียวบานาน่าจนคุ้นเคย แบรนด์ขนมหวานที่เริ่มต้นจาก ”Tokyo Banana” ซึ่งถือกำเนิดในปี 1991 ในฐานะ ของที่ระลึกยุคใหม่ของโตเกียวนี้ ได้สร้างสรรค์ขนมหวานหลากหลายชนิดที่ทำจากกล้วยหอมอร่อยและเป็นที่ชื่นชอบของคนรุ่นต่อรุ่น

ในแต่ละฤดูกาล เค้าจะมีขนมใหม่ๆมาอยู่เสมอ แต่ยังคงคอนเซปต์เดิมคือ มีส่วนผสมของกล้วย

ร้านเรือธงของ โตเกียวบานาน่า ”Tokyo Bananas“ ซึ่งตั้งอยู่ที่ First Avenue Tokyo Station มีสินค้าพิเศษจำนวนจำกัด ซึ่งมี “Tokyo Banana’s Legendary Curry Bread” ซึ่งมีความสมดุลที่ลงตัวระหว่างความหวานจากกล้วยบดและความเข้มข้นจากแกงกะหรี่ และ “Tokyo Banana Cream An Doughnut” ซึ่งอร่อยเป็นสองเท่าด้วยถั่วบดที่ทำจากถั่วแดงฮอกไกโด และครีมคัสตาร์ด

เพื่อนๆอาจจะสงสัยว่า กล้วยมามีส่วนเกี่ยวข้องกับเมนูนี้อย่างไร จริงๆแล้วแกงกะหรี่ที่อร่อยนั้น ต้องใส่กล้วยลงไปด้วยนะ เราจะได้รสชาติที่กลมกล่อมหวานตามธรรมชาติ ดังนั้นจึงเป็นที่มาของผลิตภัณฑ์ใหม่นี้

สามารถอุ่นได้ที่ร้านนี้เลย เหมาะทั้งเป็นของฝาก และเนื่องจากมีขนาดใหญ่จนจุใจได้ จึงแนะนำให้นำกลับบ้านไปรับประทานที่โรงแรมด้วย “Tokyo Banana’s Legendary Curry Bread” ราคา 356 เยน (รวมภาษี) และ “Tokyo Banana Cream An Doughnut” ราคา 324 เยน (รวมภาษี)

แต่ๆ เรื่องกล้วยๆยังไม่หมดแค่นี้ อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง ”โตเกียวบานาน่าเชค”แก้วนี้ดู กล้วยบด มีเนื้อละเอียดมาก ดื่มง่าย มีรสหวานและมีกลิ่นหอม อร่อยชื่นใจมากๆ ซื้อกินคู่กับขนมปังทอดก็ดีงาม อิ่มท้องและยังได้ของฝากติดมือกลับไปอีกเพียบ

โซน Tokyo Gourmet Zone

“Tokyo Gourmet Zone” ตั้งอยู่บนชั้น 2 ขึ้นบันไดเลื่อนด้านนอก “ประตูตรวจตั๋วทางออก Yaesu North Exit”มีร้านอาหารหลากหลาย รวมถึงบาร์และร้านอาหารยอดนิยมในโตเกียว ร้านอาหารหลายแห่งให้คุณเพลิดเพลินกับอาหารต้นตำรับในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

Casual Teppan

ร้านอาหารแนวกะทะร้อน ในบรรยากาศสบายๆ เมนูแนะนำคือ  Wagyu Toro Flakes Bowl และ Okonomiyaki ซึ่งทั้งสองอย่างอร่อยและการบริการลูกค้าก็สุภาพ

ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว Tax refund

ข้อดีของการซื้อของที่นี่คือก็ยังสามารถคืน Tax refund ได้ ไม่ว่าจะเป็นขนมของฝาก หรือของใช้ เพียงแค่เก็บใบเสร็จ ถือสินค้าที่เพิ่งซื้อมาด้วย บัตรเครดิตและเตรียมพาสปอร์ต จากนั้นเดินไปที่ชั้น 1 ด้านฝั่งทางออก Yaesu North Exit ใกล้ทางออก Nihonbashi ก็จะเจอเคาน์เตอร์ เปิดบริการ 10:00-21:00 น.  ที่นี่จะคืนเงินมาในรูปแบบของเครดิตนะ  

ข้อมูล https://www.tokyoeki-1bangai.co.jp/assets/pdf/tax_refund_guide.pdf 

ข้อมูล First Avenue Tokyo Station

ที่อยู่Tokyo Station B1F, 1 Chome-9-1 Marunouchi, Chiyoda-ku, Tokyo 100-0005
เวลาทำการ10:00 – 20:30
วิธีการเดินทางจากสถานีโตเกียว (Tokyo station) เดินออกฝั่ง Yaesu Central Exit
ก็จะเจอโซน First Avenue Tokyo Station จ้า(ใช้เวลาเดินไปประมาณ 10 นาที)
Floor Maphttps://www.tokyoeki-1bangai.co.jp/assets/pdf/floorMap_th.pdf

ดูแผนที่ First Avenue Tokyo Station

สรุป

First Avenue Tokyo Station เสมือนเป็นดินแดนมหัศจรรย์ของนักเดินทาง เราไปถึงที่นี่ตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำก็ยังเพลิดเพลินกับการลองชิมอะไรใหม่ๆ และได้กินอะไรที่ชอบ ได้ชิมขนมใหม่ๆที่ไม่ต้องกลัวว่าจะตกเทรนด์และยังได้ของฝากกลับไปให้คนที่รักด้วย 

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7