แนะนำที่พักและกิจกรรม จ.กุนมะ (Gunma) สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิดให้ประสบการณ์ไม่เหมือนใคร

12/02/2024 (อัพเดทเมื่อ 21/02/2024)
ที่พักและที่เที่ยว ที่พร้อมดูแลชาวต่างชาติอย่างเข้าใจ อุ่นใจเมื่อได้มาเยือน ลองกิจกรรมระบายสีตุ๊กตาโคเคชิและเพลินกับขับสโนว์โมบิลบนลานหิมะนุ่มๆ

แนะนำที่พักจ.กุนมะ (Gunma)

แนะนำที่พักจ.กุนมะ ที่ตั้งอยู่ใจกลางธรรมชาติ อาหารอร่อย บรรยากาศดี เน้นความเป็นญี่ปุ่นที่จะให้ทุกท่านได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมญี่ปุ่นทั้งสมัยเก่าและสมัยใหม่ รวมถึงแช่ออนเซ็นแบบฟินๆ และให้บรรยากาศพักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร

ยูโตะริอัน (Yutorian Kawaba Onsen)

พักผ่อนในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยประเพณีและวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่ Yutorian เป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งและน่าจดจำที่จะทำให้เราได้สัมผัสวันดั้งเดิมของญี่ปุ่นอย่างแท้จริง Yutorian สร้างขึ้นเพื่อให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสกับภูมิทัศน์ญี่ปุ่นที่เปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล

บริเวณทางเข้า ชั้นสองของประตู Nagayamon เป็นจุดชมวิวและพื้นที่พักผ่อนที่เราสามารถผ่อนคลายได้ เมื่อผ่านประตูนากายะ จะพบกับลานภายในอันมีเสน่ห์ที่รายล้อมไปด้วยสายน้ำ ดอกไม้ที่เปลี่ยนสีตามฤดูกาล และบ้านหลังคามุงจากที่มีการตำโมจิและกิจกรรมตามฤดูกาลอื่นๆ

อาคารหลัก ซึ่งเป็นหลังคามุงจากขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นในสไตล์คาบูโตะที่ย้ายมาจากจังหวัดยามากาตะ อาคารหลักมีพื้นที่ต้อนรับแขก และมีสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางของ Yutorian ซึ่งรวมถึงพื้นที่ผ่อนคลายพร้อมเตาอิโรริ ล็อบบี้ และร้านขายของที่ระลึก

นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงเครื่องใช้พื้นบ้านโบราณจำนวน 1,177 ชิ้นที่มีค่า เช่น หีบโบราณและของใช้ในอดีต ตั้งแต่ยุคเอโดะ ทำให้ทุกคนสามารถสัมผัสและเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมในยุคโบราณได้

เครื่องใช้พื้นบ้านเก่าๆ หลายชิ้นที่ตกแต่งด้วยลวดลายอันละเอียดอ่อนโดยช่างฝีมือในอดีตได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีแสดงให้เห็นว่าเจ้าของเดิมใช้อย่างระมัดระวังและใช้ทักษะทางเทคนิคระดับสูงในการทำ

ด้านหน้าทางเชื่อมต่อห้องโถงหลักและร้านอาหาร มีชุดเกราะซามูไรจากยุคเอโดะ ระหว่างทางเดินเราสามารถมองเห็นทิวทัศน์อันน่าอัศจรรย์ของลานภายในที่เปลี่ยนแปลงไปตามเวลา มีพื้นที่แกลเลอรีจัดแสดงผลงานของช่างเซรามิคที่เป็นลูกหลานของศิลปินแห่งชาติ

ภายในโรงแรมมีศาลเจ้าที่เกี่ยวข้องกับความรัก เนื้อคู่ ความสมหวังและความสุขด้วย มาพักที่นี่แล้ว ก็ยังได้รับพรดีๆที่อาจจะสมหวังกลับไปด้วยนะ

เด็กๆต้องชอบสิ่งนี้ บนรถโมโนเรลที่ทำจากกระจกรอบด้านทั้งหมด ช่วยให้เรามองเห็นภูมิทัศน์ในชนบทและหลังคามุงจากของโรงแรม ช่วงที่หิมะตก สวยมากๆเลย โดยโมโนเรลนี้สามารถกดขึ้นหรือลงด้วยตัวเองโดยไม่ต้องมีเจ้าหน้าที่เลย ที่จุดสูงสุด สูงกว่าระดับน้ำทะเล 634 เมตรของโตเกียวสกายทรีเลย 

แม้แต่ผู้ใหญ่อย่างเราก็เถอะ ถ้าได้มาลองนั่งรถไฟฟ้าแบบไร้คนขับที่พร้อมจะพาเรานั่งเล่นชมโรงแรมรอบๆ หรือส่งเราที่จุดหมายปลายทางก็ยิ่งสนุกใช่ไหม ที่นี่เค้ามีมุมเอนเตอร์เทนลูกค้าเยอะจริงๆ 

ช่วงเวลาแห่งความเพลิดเพลินของเราอีกอย่างคือ แช่น้ำพุร้อนธรรมชาติที่มาจากแหล่งกำเนิดโดยตรง น้ำพุร้อนมีอัลคาไลน์สูง pH 9.2 ตั้งไว้ที่อุณหภูมิค่อนข้างพอดีเพื่อความสะดวกสบายสูงสุด เพียงนั่งเอนหลังและหลับตาผ่อนคลายในบ่อน้ำพุร้อนทั้งในร่มและกลางแจ้ง ก็ฟินมากๆแล้ว

ห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นอันเงียบสงบที่ตั้งอยู่บนเนินเขาอันร่มรื่น และคอลเลคชันโบราณวัตถุที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีมอบประวัติศาสตร์อันแสนสบายในยุคปัจจุบัน ด้านนอกเป็นทัศนียภาพอันงดงามของนาข้าวอันกว้างใหญ่

หากมีเวลาพักสักสองคืน การปั่นจักรยานเล่นก็ช่วยให้สนุกมากขึ้นนะ ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีอาหารเที่ยง เพราะแค่เพียงแจ้งล่วงหน้าก็มีของอร่อยๆไว้ให้เลยจ้า ถ้ามาช่วงกลางเมษายน เพิ่มความงดงามไปด้วยดงต้นดอกซากุระมากมาย

Yutorian Kawaba Onsen

ที่อยู่451-1 Kawabayubara, Kawaba, Tone District, Gunma
วิธีเดินทางประมาณ 30 นาทีโดยรถบัสรับส่งฟรีจากสถานี Numata สาย Joetsu ของ JR
ประมาณ 45 นาทีโดยรถบัสรับส่งฟรีจากสถานี Jomo-Kogen สาย Joetsu Shinkansen ของ JR
Websitehttps://kawaba-yutorian.jp/index.php

ดูแผนที่ Yutorian Kawaba Onsen

ทานิกาวะ ออนเซ็น ยาโดะ คันซัน (Tanigawa Onsen Yado Kanzan)

โรงแรม Kanzan ตั้งอยู่ที่ตีนเขา Tanigawadake ที่พักยอดนิยมฟีลครอบครัวอบอุ่น ที่เราสามารถเพลิดเพลินกับการต้อนรับอย่างเอาใจใส่ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแต่ละฤดูกาล จำกัดเพียง 6 กลุ่มต่อวัน

อาหารจะเสิร์ฟในสไตล์ไคเซกิ และเจ้าของที่พักตั้งใจจะมอบอาหารที่ปรุงอย่างสุดฝีมือและสื่อถึงความรักที่ทำด้วยมือแด่แขกทุกท่าน ที่โต๊ะรับประทานอาหารที่แยกเป็นสัดส่วนอย่างดี 

ห้องอาบน้ำทั้งสามแห่งสงวนไว้สำหรับการใช้แช่แบบส่วนตัวเพื่อให้เราได้ผ่อนคลายและรู้สึกสบายตัว ไม่ว่าจะแช่แบบเดี่ยวหรือครอบครัวก็ใช้เวลาร่วมกันได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มแต่อย่างใด

ห้องพักที่รีโนเวทใหม่เพื่อต้อนรับนักเดินทางทุกท่าน มีหลายขนาด ออกแบบมาเพื่อคนที่ชอบความเป็นญี่ปุ่นจริงๆ ภายในห้องมีตุ๊กตาโคเคชิประดับตามมุมต่างๆอย่างน่ารัก

บางห้องก็เป็นเตียง เหมาะสำหรับคนที่ไม่สะดวกที่จะลุกนั่งบ่อยๆ เค้ายังออกแบบให้ผนังมีความเก๋ด้วยการมองเห็นวิวภูเขาด้านนอกด้วย ห้องนี้เป็นที่นิยมสำหรับคู่รัก

ชั้นล่างเป็นมุมของฝากพื้นเมืองที่ทำเองในท้องถิ่น ห้องนี้มีเก้าอี้นั่งเล่น และสามารถพูดคุยกับเจ้าของโรงแรมได้อย่างสนุกสนาน และพนักงานทุกคนใจดีมาก ลูกค้าส่วนใหญ่จึงเดินทางกลับมาพักซ้ำแล้วซ้ำอีก

และข้อดีที่ดีที่สุดคือ สามารถฟังการแสดงชาคุฮาจิโดย kanzan ผู้เล่นชาคุฮาจิได้ 
สามารถสัมผัสประสบการณ์ผ่อนคลายด้วยการฟังเพลงญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมได้ที่โรงแรมที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติและมีบรรยากาศแบบญี่ปุ่น

Tanigawa Onsen Yado Kanzan

ที่อยู่430 Tanigawa, Minakami, Tone District, Gunma
วิธีเดินทางประมาณ 5 นาทีโดยรถแท็กซี่จากสถานี Minakami สาย Joetsu ของ JR
Websitehttps://kanzan108.co.jp/yado/en/

ดูแผนที่ Tanigawa Onsen Yado Kanzan

โฮชิ ออนเซ็น โชจูคัง (Hoshi Onsen Chojukan)

“Hoshi Onsen Chojukan” ตั้งอยู่ที่เมืองมินาคามิ จังหวัดกุนมะ ที่พักแห่งนี้เป็นโรงแรมบ่อน้ำพุร้อนแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมซึ่งมีบ่อน้ำพุร้อน ห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม อาหารญี่ปุ่น และสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สวยงามมากตลอดปี

ที่พักเก่าแก่แห่งนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโฮชิ มีห้องอาบน้ำพุร้อนสาธารณะที่น่าประทับใจมากๆ  อาคารหลังนี้มีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี ยังมีกลิ่นอายของบรรยากาศทางประวัติศาสตร์

ภายในเรียวกังก็ยังสามารถเดินสำรวจ เดินเล่นได้อีก ระหว่างทางก็จะเห็นตู้กระจกที่วางเกี่ยวกับของสะสมหายาก ที่ย้อนเวลาไปสู่โลกของฟอสซิลเลย

“เตาอิโรริ” หรือ “Irori” เป็นเตาไฟที่ใช้ในวัฒนธรรมญี่ปุ่น มักใช้ในบรรยากาศที่ทำกิจกรรมทางด้านอาหารหรือการพักผ่อน เตานี้มีลักษณะมักจะใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการสร้างเตาอิโรริ กลิ่นฟืนที่ออกมาจากไม้ที่กำลังไหม้ หอมสุดๆเลยค่า มุมนี้นั่งดื่มชา กินขนมฟรีด้วยนะ

สำหรับบ่อนี้ กล่าวกันว่าถูกค้นพบในระหว่างการทัวร์เทศนาของพระภิกษุคูไค (หรือที่รู้จักในชื่อ โคโบ ไดชิ) และได้รับการตั้งชื่อว่า โฮชิ โนะ ยุ (หมายถึงบ่อน้ำพุร้อนของโฮชิ) มีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ของน้ำจะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายโดยไม่สูญเสียไป บ่อนี้สามารถแช่รวมชายหญิงได้เลย แต่เฉพาะช่วงเวลา 20:00 -22:00 น. จะบริการเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น**โปรดสังเกตเวลาดีๆ

คุณสมบัติของน้ำพุร้อนประกอบด้วยแคลเซียม น้ำไม่มีสี แทบไม่มีกลิ่น และโปร่งใส โซเดียมซัลเฟต (สปริงยิปซั่ม) ที่อุณหภูมิ ประมาณ 40 องศาเซลเซียส ซึ่งช่วยรักษาโรคและการบาดเจ็บ เช่น โรคทางเดินอาหาร แผลไหม้ และภาวะหลอดเลือดแข็งตัว บ่อกลางแจ้งอันนี้ก็ดีมากๆ ชมดาวเพลินเลย

มีพนักงานเข้ามาดูแลอย่างดี อาหารดีมากๆ อร่อยทุกอย่าง 

อาหารเช้าอยู่ที่ 7.30 น. ระหว่างที่นั่งรอให้หม้อไฟร้อนได้ที่ ก็มองวิวด้านนอกหน้าต่างไปอย่างเพลินๆแล้วกัน

ฤดูใบไม้ร่วง ราวๆช่วงปลายเดือนตุลาคม บรรยากาศรอบนี้คือดีมากๆ เพื่อนๆสามารถเดินเล่นจากที่พักลงไปยังลำธารแม่น้ำที่อยู่ด้านล่างได้เลย

Hoshi Onsen Chojukan

ที่อยู่650 Nagai, Minakami, Tone District, Gunma
วิธีเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงโดยรถบัสจากสถานี Jomo-Kogen สาย Joetsu Shinkansen ของ JR ลงที่ป้าย Hoshi
*มีรถบัสประจำเมืองวิ่งเพียง 2 เที่ยวในตอนเช้าและ 2 เที่ยวในช่วงบ่าย
(วันธรรมดา รถออก รอบ 8:19, 8:58, 13:30, 14:16)
(วันหยุด รถออก รอบ 8:19, 9:05, 13:52, 14:52)
Website http://www.hoshi-onsen.com/index.html

ดูแผนที่ Hoshi Onsen Chojukan


ใกล้กันไม่เกิน 2 นาที จะมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่จัดแสดงงานศิลปะเท่ๆ และช่วงที่เราไปคือมีงานแสดงศิลปะพอดี ก็เลยถือโอกาสเข้าไปชม สถานที่นี้คือ Arts Maebashi

ศิลปะของที่นี่ไม่ได้มีแค่ภาพวาด ภาพถ่าย งานไอเดีย แต่ยังรวมถึงศิลปะดิจิตอลตามแบบยุคสมัยปัจจุบันด้วยนะ หนึ่งในสถานที่น่าแวะสำหรับคนรักงานศฺลป์เลยล่ะ

Shiroiya Hotel

ที่อยู่2-2-15 Honmachi, Maebashi, Gunma
วิธีเดินทางเดินไปประมาณ 15 นาทีจากสถานี Maebashi สาย Ryomo ของ JR
Websitehttps://www.shiroiya.com/en/

ดูแผนที่ Shiroiya Hotel

แนะนำที่เที่ยวจ.กุนมะ (Gunma)

แนะนำที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมสนุกๆ จ.กุนมะ มาเมื่อไหร่ก็ต้องไปให้ได้ ตะลุยสกีรีสอร์ท ขี่สโนว์โมบิลด้วยตัวเอง สนุกกับช่วงเวลาหิมะอย่างเต็มที่ เรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านตุ๊กตาโคเคชิ วาดลวดลายด้วยตัวเองแบบหนึ่งเดียวในโลก และลองสวมชุดเป็นเจ้าหญิงกันหนึ่งวันที่ปราสาทโบราณ

Minakami Kogen Ski Resort

Minakami Kogen Ski Resort เป็นสกีรีสอร์ทยอดนิยมตั้งอยู่ในเมืองมินาคามิ (Minakami) จังหวัดกุนมะ (Gunma) เป็นที่พักและตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมต่างๆ ภายในบริเวณรีสอร์ทเกือบตลอดทั้งปี

ที่นี่ไม่ใช่มีเพียงสกีรีสอร์ทเท่านั้น แต่ยังมีสนามกอล์ฟที่อยู่ติดกับรีสอร์ทอีกด้วย โดยเปิดบริการในช่วงไม่มีหิมะ และที่นี่ยังมีชื่อเสียงในด้านการจัดหากิจกรรมตามฤดูกาลและประสบการณ์ให้กับคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน หากเพื่อนๆมาฤดูกาลอื่นๆ นอกจากช่วงหิมะ ลองเช็คทางเว็บไซต์โรงแรมได้นะ

ตัวอย่างเช่น มีแพลนที่พักรวมกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น พายเรือแคนูในฤดูร้อน ที่สามารถเพลิดเพลินกับธรรมชาติสุดอลังการของเมืองมินาคามิได้อย่างเต็มที่ หากแจ้งล่วงหน้า ก็สามารถจัดเตรียมบริการรับส่งให้กับคุณได้

ห้องพักที่ทันสมัยและสร้างความรู้สึกตื่นตาตื่นใจให้ลูกค้า นอกจากจะได้รับการอำนวยความสะดวกอย่างดีแล้ว บรรยากาศรอบนอกยังทำให้รู้สึกว่าคุ้มค่าแก่การมาเยือนมากๆ

มีห้องอาหารขนาดใหญ่ที่บริการอาหารทุกมื้อแบบบุฟเฟต์ ด้วยอาหารนานาชนิด บรรยากาศการกินอาหารค่ำยิ่งสวยมากๆเพราะจะได้มองเห็นวิวหิมะข้างนอกผ่านกระจกใสด้วย มีมุมอาหารสำหรับเด็กๆด้วยนะ

มินาคามิโคเกนสกีรีสอร์ท มีลานสกีที่เหมาะสำหรับแฟมิลี่มากๆ เพราะมีคอร์สเส้นทางที่มีตั้งแต่ผู้หัดเล่น เด็กๆ ไปจนถึงผู้เล่นสกีระดับสูง เส้นทางสำหรับคนที่เพิ่งหัดเล่นนั้น มีความลาดชันที่กว้าง มีระยะความยาวรวม 2,500 เมตร เป็นเส้นทางกว้างและมีคลื่นปานกลาง เราจึงสามารถเล่นสกีช้าๆ ขณะฝึกซ้อมได้สบาย 

ความสนุกของที่นี่นั้น บรรยายก็เกือบจะไม่หมด พักจากการเล่นสกี สโนว์บอร์ด ก็ยังมาเล่นเรือห่วงยางได้ หรือกิจกรรมอีกมากมาย เช่น  DOG SLED, SNOWRAFTING, SNOW MOBILE, SNOW COACH, SNOW RIDER, ZIPFY, SNOW RACER, AIR BORAD, SNOW SHOE เป็นต้น
*จำเป็นต้องจองล่วงหน้าสำหรับสุนัขลากเลื่อนและเล่นแพหิมะ

สำหรับเราแล้ว ไม่พลาดที่จะลองประชันความเร็วอันเร้าใจของการขี่สโนว์โมบิล ประสบการณ์ที่ต้องลองสักครั้ง!
โดยขับได้บนเส้นทางที่ออกแบบมาเป็นพิเศษที่มีความยาวรวม 400 เมตร ขนาดลองขับครั้งแรกก็สามารถสนุกได้เลย อันนี้ไม่ต้องใช้ใบขับขี่เน้อ

นอกจากนี้ยังมีรถสโนว์โมบิลสำหรับเด็กด้วย สามารถเล่นพร้อมกันทั้งครอบครัวได้เลย อันนี้คือเพลินมากๆ ชอบที่สุด มาใช้เวลาวันหยุดฤดูหนาวที่นี่กันเถอะ 

Minakami Kogen Ski Resort

ที่อยู่6152-1 Fujiwara, Minakami, Tone District, Gunma
วิธีเดินทางมีบริการรับจากสถานี Jomokogen (shinkansen) รอบเวลา 8:10 น., 11:35 น., 15:00 น. และส่งฟรีเช่นกัน (ต้องจองล่วงหน้า มีบางวันสำหรับแขกของโรงแรมเท่านั้น)
→โปรดตรวจสอบเว็บไซต์อย่างเป็นทางการสำหรับเวลาทำการของแต่ละกิจกรรม
กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพหิมะ
โปรดตรวจสอบราคาสำหรับแต่ละกิจกรรมที่เว็บไซต์ Minakami Kogen Ski Resort
ค่าลิฟต์[ตั๋ววันเดียว] 
ผู้ใหญ่ 4,800 เยน, ผู้สูงอายุ (อายุมากกว่า 55 ปี ขึ้นไป) 4,000 เยน), นักเรียนมัธยมต้น 4,000 เยน, นักเรียนประถม 3,000 เยน, เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีเข้าฟรี
[ตั๋วครึ่งวัน] 
ผู้ใหญ่ 3,800 เยน, ผู้สูงอายุ (อายุ 55 ปีขึ้นไป) 3,000 เยน), นักเรียนมัธยมต้น 3,000 เยน, นักเรียนประถม 2,500 เยน, เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีเข้าฟรี
WebsiteMinakami Kogen Resort 200
Minakami Kogen Ski Resort

ดูแผนที่ Minakami Kogen Ski Resort

ปราสาท Lockheart

ปราสาทล็อคฮาร์ตเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับทั้งคู่รักและครอบครัว ตามตำนานบอกว่า การกดกริ่งที่ชั้นบนสุดของหอคอยที่นี่จะนำมาซึ่งความรักนิรันดร์เพิ่มความโรแมนติกให้กับประสบการณ์ราวกับอยู่สก็อตแลนด์ที่ไม่เหมือนใครไปอีก

ภายในนี้ไม่ได้มีแค่บรรยากาศแบบปราสาทเท่านั้น ยังมีบ่อน้ำที่มีฝูงเป็ดอาศัย และสวนแบบตะวันตกให้ได้เดินเล่นกันอีกด้วย มุมนี้เด็กๆน่าจะชอบเลยล่ะ 

ที่นี่มีนิทรรศการที่หลากหลาย ได้แก่ พิพิธภัณฑ์ชุดเจ้าสาว คอลเลคชั่นตุ๊กตาหมี(Teddy bear)  พิพิธภัณฑ์ซานต้า และห้องสมุดที่มีหนังสือมากกว่า 1,000 เล่ม ในบรรดาคอลเลคชันเหล่านี้ประกอบด้วยการพิมพ์ครั้งแรกและผลงานของเซอร์วอลเตอร์ สก็อตต์ นักเขียนชาวสก็อตที่ครอบครัวของเขาเคยเป็นเจ้าของปราสาทแห่งนี้

มุมเชอร์ล็อก โฮมส์ สุดยอดนักสืบชื่อดังที่มีชื่อเสียงจากวิธีการสืบสวนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว การไขคดีที่แสนยากให้คลี่คลายอย่างคาดไม่ถึง สำหรับมุมนี้มีชุดเสื้อผ้า หมวก แว่นตา ให้สวมใส่ถ่ายรูปฟรีๆด้วย

Teddy Bear Museum หนึ่งในมุมสะสมตุ๊กตาหมีเท็ดดี้แบร์ที่มีตุ๊กตาหมีหลากหลายแบบมากๆ รับรองว่าสร้างความตื่นตาตื่นใจได้อย่างมากเลย 

บริเวณชั้นสองทั้งหมด แค่บรรดาตุ๊กตาหมีก็ใช้พื้นที่ไปกว่าครึ่งแล้ว สุดทางเดินนี้คือเจ้าตุ๊กตาหมีขนาดยักษ์มากมายที่กำลังนอน นั่ง รวมตัวกันอยู่ ขอพี่อุ้มสักหน่อยเถอะ ฮ่าๆ

อีกโซนที่เราชอบมากๆคือร้านขายของที่ระลึก ที่รวบรวมสินค้าสวยๆและมีเอกลักษณ์ตามสไตล์อังกฤษ มีทั้งขนม ของแต่งบ้านและของฝาก 

ดีไซน์ของสินค้าที่มาจากฝั่งยุโรปก็ให้ความเพลิดเพลินได้เหมือนกัน จากที่เราเคยคุ้นตากับของฝากแบบญี่ปุ่นมานาน น่ารักดีเหมือนกันนะ

สาวๆที่รักความสวยงาม เช่น น้ำหอม ขวดน้ำหอม เครื่องประดับ ครัสตัล หน้ากากแฟนซี กระเป๋า เครื่องใช้ในบ้าน เสื้อผ้า สามารถมาเลือกเดินช้อปปิ้งได้ที่ในตัวปราสาทเลย

แต่วันนี้ เราจะมาแนะนำกิจกรรมสนุกๆที่ให้เพื่อนๆได้มีประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำใคร นั่นคือ ลองสวมชุดเจ้าหญิงมาถ่ายรูปเล่นกันเถอะ ชุดเค้าสวยมากจริงๆๆ เราสามารถเลือกชุดเดรสได้มากกว่า 500 แบบ จากนี้ไปใครๆ ก็สามารถเป็นเจ้าหญิงได้ด้วยการเพิ่มวิกหรือมงกุฏ เอ้า ไม่ลองไม่ได้ละ! !

ค่าเช่าชุด ในเวลา 60 นาทีอยู่ที่คนละ 2500 เยน (ผู้ใหญ่) พนักงานจะช่วยเราแต่งตัว และเราเลือกเครื่องประดับและอื่นๆได้ด้วยตัวเอง ขอบอกว่า มีให้เลือกเยอะมากๆๆ ใครมีลูกสาว แนะนำเลยว่าควรมาลองทำ สนุกสุดๆ

จากนั้นก็ได้เวลาไปถ่ายรูปกันแล้วค่ะ ไม่ว่าจะยืนมุมไหนก็ดูน่าถ่ายรูปไปหมด สามารถถ่ายได้ทุกที่ในปราสาท หรือจะออกมาถ่ายด้านนอกปราสาทก็ได้ อัพลงไอจีแล้วแฮชแท็ก #プリンセス体験 กันนะ
*มีบางพื้นที่ไม่สามารถถ่ายรูปได้ กรุณาสอบถามเจ้าหน้าที่เมื่อต้องการถ่ายภาพ

กิจกรรมดื่มน้ำชายามบ่ายอีกอย่างคือสิ่งที่เราอยากแนะนำให้ลองมาทำดูนะ เพราะบรรยากาศมันได้จริงๆ เรามาช่วงหน้าหนาว การดื่มชาร้อนๆตอนนี้จึงฟินมากๆ

เราสั่งเซ็ทน้ำชาและขนมมา ชาที่ดื่มในวันนี้ใส่ตะไคร้ด้วย จึงมีกลิ่นหอมๆ พร้อมกับสีฟ้าอย่างสวยงาม ค่อยๆเทชาลงแก้วไปอย่างช้าๆ สบายใจ

เพิ่มลูกเล่น แต่งแต้มสีสันให้ชาของเราด้วยการบีบน้ำมะนาวลงไปสักหน่อย จากนั้นไม่นานสีของชาจากฟ้าจะเปลี่ยนเป็นสีม่วงอย่างสวยงาม

ขนมที่มาพร้อมกับเซ็ทน้ำชานี้คือ สโคน เป็นขนมที่มีส่วนประกอบของแป้งสาลี เป็นขนมที่มีลักษณะกึ่งๆ ขนมปังกับบิสกิต สโคนนี้เป็นขนมที่ชาวอังกฤษนิยมรับประทานคู่กับชาร้อนๆ มักจะเสิร์ฟในเมนู Afternoon Tea และเราได้มาพร้อมกับแยมต่างๆ ครีมสดและเนย ที่หอมอร่อยมากๆ

ก่อนจะเดินทางกลับ แวบมาตรงเครื่องประดับที่ทำมาจากหินกันเถอะ มีทั้งหินแบบเป็นก้อนทั่วไป หรือหินที่ผ่านการตัดแต่งจนมาเป็นเครื่องประดับแล้วก็เยอะ เพลินกันจนนาทีสุดท้ายเลยจ้า 

ปราสาท Lockheart

ที่อยู่5583-1 Takayama, Agatsuma District, Gunma
วิธีเดินทางประมาณ 20 นาทีโดยรถแท็กซี่จากสถานี Jomo-Kogen สาย Joetsu Shinkansen ของ JR
เวลาทำการ9:00-17:00 น. เวลาเข้าชมรอบสุดท้าย: 16:30 น. *เปิดตลอดทั้งปี
ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 1300 เยน  เด็ก 600 เยน
Websiteปราสาท Lockheart Fuji Sengen

ดูแผนที่ ปราสาท Lockheart

อุซาบุโร โคเคชิ (Usaburo Kokeshi)

Usaburo Kokeshi ตั้งอยู่ในหมู่บ้านชินโต จังหวัดกุนมะ ซึ่งอุดมไปด้วยธรรมชาติ
ไม้ทั้งหมดที่ใช้ทำตุ๊กตาโคเคชินั้นรวบรวมมาจากภูเขาในกุนมะ ด้วยการใช้ต้นไม้ที่โตเต็มที่ แต่ก็ไม่ลืมที่จะสนับสนุนการฟื้นฟูป่าและมีส่วนร่วมในวงจรของการรักษาสีเขียว ดังนั้น ตุ๊กตาโคเคชิ จึงเสมือนเป็นของขวัญจากธรรมชาติ

การถ่ายทอดความงามที่เรียบง่ายของชาวญี่ปุ่นโดยใช้เทคนิคการทำตุ๊กตาโคเคชิที่สืบทอดมาจากรุ่นก่อนๆ ทำให้ Kokeshi ถือเป็นงานฝีมือแห่งทักษะพร้อมทั้งสานต่อประเพณีและความแปลกใหม่ตามยุคสมัย

ตุ๊กตาโคเคชิมีต้นกำเนิดในสมัยเอโดะ กล่าวกันว่าสร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความปรารถนาที่จะฟื้นตัวทั้งทางร่างกายและจิตใจ การเก็บเกี่ยวที่ดี และการเจริญเติบโตที่งดงามของเด็กๆ

บางคนกล่างกันว่า ตุ๊กตาโคเคชิคือรูปร่างของความปรารถนา เป็นเครื่องรางที่อยู่ใกล้ชีวิตประจำวันของเรา แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ที่นี่จึงสร้างสรรค์งานที่แปลกใหม่และดูสนุกมากขึ้นด้วย 

เพื่อนๆที่อยากสัมผัสประสบการณ์ลองระบายสีตุ๊กตาโคเคชิด้วยตัวเอง สามารถซื้อแบบไม้ที่ชอบ มานั่งวาดระบายสีที่นี่ได้เลย

วันนี้เราลองระบายสีตุ๊กตาโคเคชิ Usaburo Kokeshi ด้วยการเลือกแบบกลมๆ แล้วมาวาดเป็นลายนกฮูกละกัน เริ่มจากวาดด้วยดินสอก่อน จากนั้นลงสี และเป่าให้แห้งด้วยไดร์ ก่อนเคลือบให้มีความเป็นเงา

ระหว่างที่รอให้แห้ง บริเวณชั้นสองของร้าน มีพิพิธภัณฑ์โคเคชิที่รวบรวมตุ๊กตาโคเคชิจากยอดฝีมืออาจารย์เกือบทั่วจังหวัดกุนมะ มาจัดแสดงผลงานไว้ที่นี่

เราจะเห็นภาพผู้ก่อตั้งอุซาบุโระ โคเคชิ ชื่อคุณอุซาบุโระ โอคาโมโตะ เกิดที่หมู่บ้านชินโต จังหวัดกุนมะ เมื่อปี 1919
หลังจากทำงานหัตถกรรมโดยใช้หินและโลหะเทียม เขาเริ่มทำตุ๊กตาโคเคชิในปี 1954 และสร้างสรรค์เทคนิคใหม่ๆเรื่อยๆ  เช่น การแกะสลักและการวาดภาพด้วยไฟที่ให้เอฟเฟกต์สามมิติ และสร้างต้นแบบของตุ๊กตาอุซาบุโระ โคเคชิที่ยังคงมีอยู่ในปัจจุบัน

โดยเกือบครึ่งหนึ่งของผลงานที่ใช้จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์เป็นงานของเขา เป็นตุ๊กตาโคเคชิขนาดจิ๋วที่ลงรายละเอียดไว้ค่อนข้างเยอะ ทำให้เราลืมภาพตุ๊กตาโคเคชิแบบเดิมๆไปเลย

ตุ๊กตาของคุณอุซาบุโระ โอคาโมโตะ มีความหลากหลายสุดๆ ส่วนใหญ่เป็นตุ๊กตาไซส์เล็กน่ารักๆ นั่งมองทั้งวันก็ไม่มีเบื่อเลย

รอบๆทางเดินเป็นตุ๊กตาโคเคชิจากช่างฝีมือมากมาย งานทุกชิ้นมีชื่อเจ้าของผลงานแปะเอาไว้ ตุ๊กตาโคเคชิของจังหวัดกุนมะ มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆของประเทศ และที่นี่ก็ยังเป็นแหล่งผลิตตุ๊กตาโคเคชิที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

Usaburo Kokeshi

ที่อยู่1591 Nagaoka, Shinto, Kitagunma District, Gunma
วิธีเดินทางประมาณ 15 นาทีโดยรถแท็กซี่จากสถานี Yagihara สาย Joetsu ของ JR
เวลาทำการ09:00น.–16:00 น. ประสบการณ์วาดตุ๊กตาโคเคชิ เวลา 9.00 – 12.00 น. 13.00 – 16.00 น.
วันหยุด พุธ สิ้นปีและปีใหม่
Websitehttps://usaburokokeshi.com/

ดูแผนที่ Usaburo Kokeshi

สรุป

จ.กุนมะ เมืองที่มาเมื่อไหร่ก็ได้ทำกิจกรรมสนุกๆเสมอ ที่พักตั้งอยู่ใจกลางธรรมชาติที่พร้อมให้เราพักใจ ได้แช่ออนเซ็นคุณภาพดี กินอาหารท้องถิ่นอร่อยๆ เดินทางจากโตเกียวก็ง่ายใช้เวลาไม่นาน และมีข้อมูลการเดินทางให้อ่านเพียบ ใครสนใจที่เที่ยวหรือที่พักอื่นๆ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

Rikichan

Blogger : Rikichan

สาวผู้รักการถ่ายภาพฟูจิ ชอบภูเขา ใบไม้เปลี่ยนสี แม่น้ำ ท้องทะเล ชานเมือง มีความสุขกับการได้เดินทางไปทุกๆที่กับกล้องคู่ใจ และมีคติประจำใจว่า ไปให้สุดแล้วหยุดที่ร้านขนมอร่อย

47 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515