【อัพเดทล่าสุด! ปี 2023】 รวม 7 กิจกรรมห้ามพลาดในจังหวัดกุนมะ (Gunma) จุดชมดอกซากุระชื่อดัง ที่พักออนเซ็นสุดปัง ให้คุณได้เที่ยวแบบจุใจใกล้โตเกียว

09/03/2023 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
จังหวัดกุนมะ (Gunma) เป็นจังหวัดที่มีออนเซ็นชื่อดังมากมาย เช่น คุซัทสึ (Kusatsu) และทาคาระกาวะ (Takaragawa) จากโตเกียวคุณสามารถเดินทางมาที่นี่ได้อย่างสะดวกสบาย คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับเมืองออนเซ็น และความงดงามของธรรมชาติ โดยเฉพาะในเดือนเมษายนที่เป็นช่วงเวลาในการชมดอกซากุนะบานนั้นควรค่าแก่การไปเยือนอย่างยิ่ง ในครั้งนี้เราจึงอยากแนะนำจุดชมดอกซากุระชื่อดัง ที่พักออนเซ็นสุดปัง และกิจกรรมห้ามพลาดให้ทุกคนได้รู้จักกัน

การเดินทางแสนสะดวก ไปยังจังหวัดกุนมะ

จากโตเกียวไปยังจังหวัดกุนมะ (เมืองทาคาซากิ : Takasaki) ให้นั่งรถไฟ โจเอ็ทสึชินคันเซ็น (Joetsu Shinkansen) ไปยังสถานีทาคาซากิ (Takasaki) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง (4,490 เยนต่อเที่ยว) หรือ นั่งรถบัสสายตรงจากสถานีรถบัสชินจูกุ (Shinjuku Bus Terminal) ไปยังคุซัทตสึ ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง (3,510 เยนต่อเที่ยว)

Gunma_activity

จุดชมดอกซากุระชื่อดัง ในจังหวัดกุนมะ (Gunma)

จุดชมซากุระ อาคางิ นันเม็น เซ็มบนซากุระ (Akagi Nanmen Senbonzakura)

Akagi Nanmen2

ก่อนอื่นเราขอประเดิมสถานที่แรกด้วย จุดชมซากุระยอดฮิต อาคางิ นันเม็น เซ็มบนซากุระ (Akagi Nanmen Senbonzakura) ที่นี่ ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 100 จุดชมซากุระที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่น โดยมีแลนด์มาร์คคืออุโมงค์ต้นซากุระที่ทอดยาวเรียงรายกว่า 1000 ต้น นับเป็นสถานที่ยอดฮิตในจังหวัดกุนมะ ที่คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการชมดอกซากุระ พร้อมแช่ออนเซ็น

Akagi Nanmen

จุดชมซากุระอาคางิ นันเม็น เซ็มบนซากุระ (Akagi Nanmen Senbonzakura)

ที่อยู่2511-2 Naegashima-cho, Maebashi City, Gunma Prefecture
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Ryomo ไปยังสถานี Maebashi แล้วออกจากสถานีทางประตูทิศใต้ แล้วนั่งรถบัสสาธารณะสายไป อาคางิ นันเม็น เซ็มบนซากุระ
ช่วงเวลาแนะนำ ในการชมดอกซากุระ ต้นเดือนเมษายน – กลางเดือนเมษายน

ดูแผนที่ จุดชม ซากุระอาคางิ นันเม็น เซ็มบนซากุระ (Akagi Nanmen Senbonzakura)

โรงแรม ซารุงะเคียว (Sarugakyo Hotel) ออนเซ็นที่มองเห็นซากุระ [ออนเซ็นแห่งซากุระ]

Sarugakyo Hotel

โรงแรมซารุงะเคียว เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในย่านซารุงะเคียว ออนเซ็น (Sarugakyo Onsen) เมืองมินาคามิ (Minakami) จังหวัดกุนมะ อาหารที่ทางโรงแรมจัดเตรียมให้นั้นเป็นคอร์สอาหารญี่ปุ่น “ไคเซกิ” ที่รังสรรค์โดยใช้วัตถุดิบพิเศษคือเต้าหู้ที่ผลิตเอง นับเป็นเมนูชั้นเลิศของทางโรงแรมเลยทีเดียว โรงแรมแห่งนี้สามารถมองเห็นซากุระจากออนเซ็นได้ จึงได้รับการขนานนามว่า “ออนเซ็นแห่งซากุระ” ภายในอาคารมีบ่อน้ำพุร้อนที่เรียกว่า ซากุระ โนะ ยุ (Sakura no Yu) ซึ่งเป็นห้องอาบน้ำในร่มที่มีหน้าต่างบานใหญ่แบบไพรเวท ให้ความรู้สึกโล่งสบาย เมื่อมองออกไปนอกหน้าต่าง คุณจะได้เห็นต้นซากุระตั้งตระหง่านอยู่ ยิ่งถ้าเป็นฤดูใบไม้ผลิ คุณจะได้แช่ออนเซ็นในขณะชมดอกไม้สีชมพูพลิ้วไหวอีกด้วย

Cr: Agoda

โรงแรม ซารุงะเคียว (Sarugakyo Hotel)

ที่อยู่1171 Sarugakyo Onsen, Minakami Town, Tone District, Gunma Prefecture
วิธีเดินทาง・จากสถานี JR Jomokogen Jomo-Kogen นั่งรถบัสประมาณ 35 นาทีมาลงที่โรงแรมซารุงกะะเคียว
*เมื่อคุณลงจากรถบัส กรุณาโทรหาเรียวกัง เพื่อให้พนักงานมารับ
・จากสถานี JR Jomo-Kkogen นั่งแท็กซี่ประมาณ 20 นาที
・จากสถานี JR Jomo-Kkogen นั่งรถรับส่ง (รถออกเวลา 14:00 น.)
*กรุณาจองที่นั่งล่วงหน้า
ช่วงเวลาแนะนำในการชมดอกซากุระกลางเดือนเมษายน – ต้นเดือนพฤษภาคม *ช่วงเวลาอาจเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละปี

ดูแผนที่ โรงแรม ซารุงะเคียว (Sarugakyo Hotel)

ชิมะ ออนเซ็น (Shima Onsen) จุดชมดอกซากุระ หน้าเรียวกังคาชิวายะ (Kashiwaya)

ถึงแม้ว่าที่นี่จะไม่ใช่จุดชมซากุระที่โดดเด่นเหมือนจุดชมซากุระอื่น ๆ แต่บริเวณรอบเรียวกังคาชิวายะ ที่อยู่ในย่านชิมะ ออนเซ็น นั้น มีดอกซากุระหลากหลายชนิดให้ชื่นชม เช่น ดอกซากุระป่า ซากุระพันธุ์ชิดาเระ (Shidare) ดอกซากุระพันธุ์โซเมอิโยชิโนะ (Someiyoshino) และยาเอะซากุระ (Yaezakura) ดอกไม้เหล่านี้จะบานอยู่ทั่วทั้งบริเวณออนเซ็น และภายในป่า คุณจึงสามารถสัมผัสกับความงามของญี่ปุ่นที่ย่านออนเซ็นแห่งนี้ได้ จากบ่อกลางแจ้งแบบไพรเวทของเรียวกังคาชิวายะ คุณจะได้เห็นซากุระพันธุ์กิ่งย้อยที่อ่อนช้อยงดงาม และหากคุณไปที่บริเวณระเบียงดาดฟ้าก็จะได้พบกับต้นซากุระพันธุ์โซเมอิโยชิโนะที่ปลูกไว้ริมฝั่งแม่น้ำด้านหน้าคุณอีกด้วย

Shima Onsen

ชิมะ ออนเซ็น (Shima Onsen)

ที่อยู่3829 Shima, Nakanojo-machi, Agatsuma District-gun, Gunma Prefecture
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Agatsuma มาลงที่สถานี Nakanojo จากนั้นให้ขึ้นรถบัส Kanetsu Kotsu ที่มุ่งหน้าไปยัง Shima Onsen แล้วลงที่ป้าย Seiryu no Yu Iriguchi ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
ช่วงเวลาแนะนำ ในการชมดอกซากุระกลางเดือนเมษายน – ต้นเดือนพฤษภาคม

ดูแผนที่ ชิมะ ออนเซ็น (Shima Onsen)

ที่พัก ออนเซ็น แนะนำล่าสุดในจังหวัด กุนมะ

คุซัตสึ ออนเซ็น โบอุน (Kusatsu Onsen Boun)

Kusatsu Onsen Boun

คุซัตสึ ออนเซ็น โบอุน เป็นที่พักสไตล์ญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์กลางของย่านคุซัทสึ ซัตสึ ออนเซ็น ในโซนล็อบบี้นั้นตกแต่งได้อย่างสวยงาม และหรูหรา จุดเด่นของที่นี่คือออนเซ็นกลางแจ้งที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้หินขนาดใหญ่ ภายในห้องพักมีพื้นที่กว้างขวาง สะอาด และสะดวกสบาย หลังจากแช่ออนเซ็นเรียบร้อยแล้ว เราขอแนะนำให้เช่าชุดยูกาตะ พร้อมสวมรองเท้าเกี๊ยะ เดินเที่ยวชมรอบเมืองแห่งน้ำพุร้อนแห่งนี้

Cr: Aagoda

คุซัตสึ ออนเซ็น โบอุน (Kusatsu Onsen Boun)

ที่อยู่433 Kusatsu, Kusatsu-machi, Agatsuma-gun District, Gunma Prefecture
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Agatsuma ไปยังสถานี Naganohara Kusatsuguchi ใช้เวลาประมาณ 25 นาที จากนั้นให้ขึ้นรถบัสที่มุ่งหน้าไปยัง Kusatsu Onsen ไปลงที่ Kusatsu Onsen Bus Terminal แล้วเดินต่อประมาณ 7 นาที
เว็บไซต์คุซัตสึ ออนเซ็น โบอุน (Kusatsu Onsen Boun)

ดูแผนที่ คุซัตสึ ออนเซ็น โบอุน (Kusatsu Onsen Boun)

คิริชิมายะ เรียวกัง (Kirishimaya Ryokan)

Cr: Booking.com

คิริชิมายะ เรียวกัง เป็นเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นในย่านคุซัตสึ ออนเซ็น ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา และธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ นับเป็นเรียวกังที่มีทำเลดีเลิศ เพราะตั้งอยู่ห่างจากบ่อออนเซ็นยุบาตาเกะ (Yubatake) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของย่านนี้เพียงใช้เวลาเดินแค่ 3 นาทีเท่านั้น นอกจากจะมีที่ตั้งสะดวกสำหรับสายชอบเดินเที่ยวชมเมืองแล้ว ยังมีธรรมชาติห้อมล้อมทำให้คุณห่างไกลจากความวุ่นวายในเมือง และได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ หากคนเข้าพักที่เรียวกังแห่งนี้คุณจะได้สัมผัสวัฒนธรรมการอาบน้ำแบบดั้งเดิมของชาวคุซัตสึ ออนเซ็น ที่เรียกว่า ชิรายากิบุโระ (Shiriyakiburo) โดยมีวิธีคือให้นำก้นของคุณจุ่มน้ำออนเซ็นที่พุ่งออกมาจากบ่อเป็นเวลา 3 นาที เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ซึมซับแร่ธาตุที่มาจากออนเซ็นได้อย่างเต็มที่

Cr: Booking.com

คิริชิมายะ เรียวกัง (Kirishimaya Ryokan)

ที่อยู่541 Kusatsu, Kusatsu-machi, Agatsuma-District, Gunma Prefecture
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Agatsuma ไปยังสถานี Naganohara Kusatsuguchi ใช้เวลาประมาณ 25 นาที จากนั้นให้ขึ้นรถบัสที่มุ่งหน้าไปยัง Kusatsu Onsen ไปลงที่ Kusatsu Onsen Bus Terminal แล้วเดินต่อประมาณ 10 นาที
เว็บไซต์คิริชิมายะ เรียวกัง (Kirishimaya Ryokan)

ดูแผนที่ คิริชิมายะ เรียวกัง (Kirishimaya Ryokan)

กิจกรรมห้ามพลาดในจังหวัดกุนมะ

Canyons

Minakami Onsen

มินาคามิ ออนเซ็น (Minakami Onsen) เป็นหนึ่งในแหล่งน้ำพุร้อนชื่อดังในจังหวัดกุนมะ ซึ่งภายในบริเวณมีบริษัท Canyons ที่ให้คุณเพลิดเพลินกับกิจกรรมท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจกรรมยอดฮิตอย่าง “Fox Canyon” ที่ให้คุณได้ทิ้งตัวไหลไปกับน้ำตกแสนหวาดเสียว รวมถึงการล่องแก่งในแม่น้ำโทเนะ (Tone) ที่มีกระแสน้ำเชี่ยวกรากน่าตื่นเต้น

Minakami Onsen2

Canyons

ที่อยู่45 Yubiso, Minakami Town, Tone District, Gunma Prefecture
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Joetsu ไปยังสถานี Minakami จากนั้นให้ขึ้นรถรับส่งฟรีต่อประมาณ 10 นาที (กรุณาจองที่นั่งล่วงหน้า)
เดือนเดือนเมษายน – เดือนตุลาคม
เว็บไซต์Canyons

ดูแผนที่ Canyons

สวนผลไม้ฮาราดะ (Kajitsu no Sato Harada Farm)

Harada Farm

จังหวัดกุนมะเป็นแหล่งเพาะปลูกสตรอว์เบอร์รี่สายพันธุ์ “ยาโยอิฮิเมะ” ซึ่งเป็นผลขนาดใหญ่ และรสชาติหวานละมุน หากคุณเดินทางมาที่สวนผลไม้ฮาราดะคุณจะได้สัมผัสประสบการณ์การเก็บสตรอว์เบอร์รี่สายพันธ์นี้และสตรอว์เบอร์รี่สายพันธุ์ “คาโอริโนะ” ซึ่งมีรสชาติหวาน และมีกลิ่นหอม กินแบบไม่อั้นอย่างจุใจในเวลา 30 นาที แต่จะได้เก็บสายพันธุ์ไหนนั้น ขึ้นอยู่กับฤดูกาลที่คุณไป นอกเหนือจากการเก็บสตรอว์เบอร์รี่ในสวนแห่งนี้แล้ว คุณยังสามารถเก็บผลไม้ชนิดอื่น ๆ เช่น องุ่น และแอปเปิ้ลได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย

Harada Farm2

สวนผลไม้ ฮาราดะ (Kajitsu no Sato Harada Farm)

ที่อยู่1294 Yokozukacho, Numata City, Gunma Prefecture
วิธีเดินทางจากสถานี JR Joetsu Shinkansen Jomo-Kogen ขึ้นรถบัสธรรมดา Kanetsu Kotsu (ที่มุ่งหน้าไปยัง Kawaba) แล้วลงที่ป้าย Shimogumi
ฤดูเก็บสตรอว์เบอร์รี่เดือนธันวาคม – เดือนมิถุนายน
เว็บไซต์สวนผลไม้ฮาราดะ (Kajitsu no Sato Harada Farm)

ดูแผนที่ สวนผลไม้ฮาราดะ (Kajitsu no Sato Harada Farm)

สรุป

หลังจากที่ได้อ่านบทความเกี่ยวกับจุดชมดอกซากุระชื่อดัง ที่พักออนเซ็นสุดปัง และกิจกรรมห้ามพลาด ทั้ง 7 อย่างแล้ว คุณรู้สึกอย่างไรกันบ้าง อยากไปเที่ยวกับแล้วใช่ไหม เราขอบอกไว้เลยว่าสถานที่ที่เราแนะนำเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีจุดชมซากุระ ที่พักออนเซ็น และกิจกรรมในจังหวัดกุนมะอีกมากมายให้คุณได้ไปเที่ยว ดังนั้นหากคุณสนใจ โปรดอ่านบทความที่เกี่ยวข้องด้านล่างได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กุนมะ (Gunma) ครบรส กิจกรรมเด็ด ออนเซ็นดี ลิ้มรสชาติท้องถิ่น ของฝากไม่ควรพลาด

อ่านบทความได้ที่นี่

Kusatsu Onsen ครบข้อมูล ที่พัก ของอร่อย กิจกรรม พิกัดเด็ด กุนมะ

อ่านบทความได้ที่นี่

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515