Review ออนเซ็นเกสต์เฮ้าส์ HAKONE TENT ที่พักฮาโกเน่ สุดสบายได้บรรยากาศ

22/07/2019 (อัพเดทเมื่อ 11/11/2020)
ไปเที่ยวฮาโกเน่ทั้งที ยังไม่อยากรีบกลับ จะเที่ยวแบบจัดเต็ม 2 วัน 1 คืน ตามหาที่พักฮาโกเน่ ราคาประหยัด ต้องที่นี่ HAKONE TENT เกสต์เฮ้าส์บรรยากาศดีที่ทั้งใกล้สถานี แถมยังมีออนเซ็นส่วนตัวให้แช่ด้วย !

Hakone Tent Cr: HWAHEAR

ฮาโกเน่ (Hakone) เป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวที่สามารถเดินทางมาเที่ยวจากโตเกียวได้ไม่ยาก แถมยังมีพาสการเดินทางราคาประหยัดให้เลือกซื้อเพื่อลดค่าใช้จ่ายกันอีกต่างหาก ฉะนั้นสำหรับใครที่แพลนว่าอยากเที่ยวฮาโกเน่ให้เต็มอิ่มแบบ 2 วัน 1 คืน แล้วต้องการค้างที่ฮาโกเน่สักคืน เรามีที่พักบรรยากาศดี ๆ ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลสถานี แถมราคาไม่แพงมาแนะนำให้รู้จักกัน

Onsen Guesthouse HAKONE TENT เป็นที่พักที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานี GORA ซึ่งเป็นสถานีปลายทางของรถไฟสาย Hakone Tozan หรือรถไฟท้องถิ่งของฮาโกเน่นั้นเอง โดยจากสถานีรถไฟ ใช้เวลาเดินไปที่พักแห่งนี้ไม่ถึง 5 นาที เดินขึ้นเนินสักหน่อย ก็จะเห็นป้ายชื่ออยู่ไม่ไกล

Hakone Tent Cr: HWAHEAR

ตัวอาคารของ HAKONE TENT เนี่ยบรรยากาศดีมาก ๆ เพราะเป็นอาคารไม้ ได้บรรยากาศสบาย ๆ อบอุ่น แถมด้านหน้ายังตกแต่งด้วยดอกไม้สวย ๆ อย่างดอกไม้ที่มักจะบานในหน้าฝนอย่างไฮเดรนเยีย

Hakone Tent Cr: HWAHEAR

เข้ามาถึงก็จะเจอฟอนต์ต้อนรับ หากใครมาถึงตรงนี้ก่อนเวลาเช็คอิน ทางที่พักเค้าก็รับฝากสัมภาระเอาไว้ให้ก่อน แล้วค่อยกลับมาเช็คอินกันตั้งแต่เวลาบ่ายสามโมงเป็นต้นไป จะได้ไม่ต้องลากกระเป๋าหรือแบกของไปเที่ยวให้ลำบาก สต๊าฟที่นี่ก็ใจดีแล้วก็เป็นกันเองสุด ๆ ถ้าจสงสัยเรื่องการเดินทางท่องเที่ยวหรือต้องการอะไรเพิ่มเติมก็สอบถามได้

Hakone Tent Cr: booking.com

ใครอยากนั่งพักเอาแรงสักหน่อยก่อนออกไปเที่ยวหรือนั่งรอเวลาเช็คอินก็ทำได้ เพราะที่นี่เค้ามีพื้นที่ส่วนกลางและบาร์ที่สามารถสั่งเครื่อดื่มและอาหารมารับประทานได้ด้วย แต่เค้าจะมีเวลารับออเดอร์อยู่นะ ยังไงก็สอบถามพนักงานกันได้

Hakone Tent Cr: HWAHEAR

ในส่วนของบาร์นั้นก็มีเครื่องดื่มหลากหลาย ไม่ว่าจะกาแฟหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ เลือกดื่มกันได้ตามสบาย แต่บอกไว้ก่อนว่าค่าอาหารและเครื่องดื่มในส่วนนี้ไม่รวมกันกับค่าที่พักนะจ๊ะ

Hakone Tent Cr: booking.com

สำหรับอาหารของที่นี่ก็มีเมนูให้เลือกอร่อยหลายอย่าง ตั้งแต่ข้าวแกงกระหรี่ พิซซ่าไปจนถึงขนมหวานอย่างเค้ก ถ้าไปเที่ยวมาเหนื่อย ๆ แล้วหิวก็สั่งอาหารกินกันก่อนขึ้นไปบนห้องพักได้ แถมยังมีบริการอาหารเช้าที่คิดราคาไม่แพงที่พร้อมเสิร์ฟให้เราในเวลาแปดโมงเช้าด้วย ใครอยากรับบริการนี้ก็มาแจ้งเพิ่มเติมกันตอนเช็คอินได้เลย

Hakone Tent Cr: HWAHEAR

Hakone Tent Cr: HWAHEAR

ใครเป็นสายประหยัดหน่อย ที่นี่เค้าก็มีครัวส่วนกลางและพื้นที่รับประทานอาหารให้เราใช้บริการด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะซื้อของกินมาจากร้านสะดวกซื้อ หรือซื้ออุปกรณ์มาทำกินเองก็สบายใจได้หายห่วง

Hakone Tent Cr: HWAHEAR

แถมยังมีบริการพิเศษสำหรับคนที่อยากดื่มชา กาแฟ ต้มน้ำร้อนแล้วหยิบชงกันได้เลย บริการฟรี !

Hakone Tent Cr: HWAHEAR

ไปดูในส่วนของห้องน้ำกันบ้างดีกว่า สิ่งที่เป็นเสน่ห์ของที่พักแห่งนี้ นอกจากบรรยากาศจะดี ตัวอาคารเป็นไม้ให้ความรู้สุึกใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว ที่นี่ยังมีออนเซ็นที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวให้บริการ แถมยังไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเลยสักเยน !

Hakone Tent Cr: HWAHEAR

โดยที่นี่จะมีออนเซ็นที่น้ำร้อนมาจากน้ำพุร้อนตามธรรมชาติของเมืองฮาโกเน่เองเลยทีเดียว ซึ่งเมืองนี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องออนเซ็นอยู่แล้วด้วยนะ ก่อนจะแช่ก็อย่าลืมอ่านกฏกติกาการแช่กันก่อนลงด้วย ไม่ว่าจะเป็นการที่จะต้องอาบน้ำล้างตัวให้สะอาดก่อน รวบผม และไม่ควรแช่เกิน 30 นาที

Hakone Tent Cr: HWAHEAR

ซึ่งที่นี่จะมีออนเซ็นให้เราเลือกแช่ถึง 2 บ่อ โดยจะเป็นบ่อที่ทำจากไม้และทำจากหิน เราสามารถเลือกใช้ได้ตามใจชอบ วิธีการเดินใช้ออนเซ็นแบบส่วนตัวของที่นี่นั้นคือเค้าจะมีป้ายให้เราแขวนก่อนจะเข้าไปแช่ เพื่อให้ผู้เข้าพักคนอื่นรู้ว่า ตอนนี้ออนเซ็นบ่อนี้มีคนใช้อยู่นั่นเอง ซึ่งเราก็จะได้ใช้เวลาส่วนตัวแช่ออนเซ็นกับเพื่อนหรือคนเดียวได้แบบไพรเวทสุด ๆ ไม่ต้องเขินใครอีกต่อไป และแน่นอนว่าหากมีคนอื่นกำลังใช้อยู่ เราก็ต้องรอคิวหน่อยล่ะนะ

Hakone Tent Cr: agoda.com

ภายในห้องแช่ออนเซ็นก็จะมีพื้นที่ให้เราได้อาบน้ำสระผมก่อนที่จะลงไปแช่ออนเซ็นจริง ๆ เราห้ามลงไปแช่ทันทีโดยไม่ได้อาบน้ำเด็ดขาดนะ !

Hakone Tent Cr: HWAHEAR

สำหรับเราที่ได้ไปแช่ออนเซ็นมาแล้วทั้งสองบ่อมีความแตกต่างกันอยู่ที่ความร้อนของอุณหภูมิน้ำในออนเซ็นที่บ่อทำจากไม้นั้นจะค่อนข้างร้อนมาก ส่วนที่เป็นหินจะร้อนน้อยกว่าหน่อย และห้องนี้จะมีขนาดใหญ่กว่าโดยสามารถแช่ได้สูงสุดถึง 3 คน ส่วนห้องที่เป็นไม้นั้นได้สูงสุด 2 คน

Hakone Tent Cr: HWAHEAR

สำหรับใครที่ไม่สามารถแช่ออนเซ็นได้ หรือไม่ชอบทางที่พักก็มีห้องอาบน้ำแบบฝักบัวให้บริการด้วยไม่ต้องห่วง ซึ่งบริเวณนี้ก็จะมีอ่างล้างหน้าและไดร์เป่าผมให้ได้ใช้บริการ

Hakone Tent Cr: HWAHEAR

พาทัวร์ห้องครัวห้องน้ำกันเรียบร้อยแล้ว ขอพาขึ้นไปดูห้องพักกันต่อเลยดีกว่า ครั้งนี้ที่เราไปพักเราเลือกนอนห้องพักรวมหญิง ซึ่งทางเดินไปอาจจะวกวนนิดหน่อย แต่เค้ามีแผนที่ให้เพราะฉะนั้นไม่หลงแน่นอน

Hakone Tent Cr: booking.com

บรรยากาศในที่พักแห่งนี้จะเป็นสไตล์ญี่ปุ่น อาจจะคล้าย ๆ เรียวกังแต่ดูบ้าน ๆ และสบาย ๆ กว่า สำหรับเราถือว่าบรรยากาศดีมาก ๆ และเป็นโซนที่ไม่มีเสียงดังจอแจเลยด้วย

Hakone Tent Cr: HWAHEAR

Hakone Tent Cr: HWAHEAR

ตลอดทางเค้าก็จะมีป้ายติดกันหลงให้ดูเสมอว่าห้องหมายเลขอะไรไปทางไหน แน่นอนว่าห้องน้ำไม่ได้มีแค่ชั้นล่างเท่านั้น ชั้นเดียวกับที่พักก็มีห้องน้ำให้บริการด้วยเหมือนกัน ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องเดินไกล

Hakone Tent Cr: booking.com

Hakone Tent Cr: HWAHEAR

Hakone Tent Cr: HWAHEAR

และแล้วก็มาถึงห้องพักแบบส่วนรวมเฉพาะผู้หญิงที่เรากับเพื่อนจองไว้ บอกเลยว่ากว้างกว่าที่คิดมากแล้วก็สะอาดสะอ้าน แถมยังเป็นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ เป็นห้องเสื่อทาทามิ และได้นอนบนฟูกแบบญี่ปุ่น ซึ่งเราจองมากับเพื่อนก็สามารถเลือกนอนฟูกที่ว่างติดกันได้เลย แถมทางที่พักยังเตรียมผ้าเช็ดหน้าและผ้าขนหนูเอาไว้ให้เราแล้วด้วย บอกเลยว่าสะดวกสบายมาก ๆ

ที่ฮาโกเน่อากาศก็จะค่อนข้างเย็นสบายด้วย หลังจากแช่น้ำอุ่นมาแล้วได้มานอนบนฟูกนุ่ม ๆ ในห้องเย็น ๆ แบบนี้นอนสบายจนไม่อยากเช็คเอาท์เลย

Hakone Tent Cr: booking.com

Hakone Tent Cr: booking.com

Hakone Tent Cr: booking.com

สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้นอีกนิดนึง หรือมาเที่ยวกันแบบทริปครอบครัวทางที่พักก็มีห้องส่วนตัวให้จองด้วยนะ ไม่ว่าจะห้องเดี่ยว ห้องคู่หรือต้องแบบสามคน แนะนำนิดนึงว่าให้รีบจองล่วงหน้ากันก่อนเดินทางนานนิดนึงเพราะที่นี่ฮ็อตมาก และเต็มเร็วซะด้วย

ลักษณะของที่พัก
ห้องพักแบบส่วนตัวและส่วนรวม ห้องอาบน้ำมีออนเซ็นที่เป็นส่วนตัวและห้องอาบน้ำฝักบัวส่วนรวมเหมาะทั้งการเข้าพักเป็นกลุ่มและเดี่ยว

สิ่งอำนวยความสะดวก
พื้นที่นั่งเล่นส่วนกลาง
ห้องพักปลอดบุหรี่
Free WiFi
ร้านอาหารและบาร์เครื่องดื่ม
ครัวส่วนกลาง
ออนเซ็นและห้องน้ำฝักบัว
ห้องน้ำส่วนรวม
บริการรับฝากสัมภาระ
พนักงานสื่อสารภาษาอังกฤษได้
เครื่องปรับอากาศ
ฮีตเตอร์
ตู้นิรภัย
ผ้าขนหนู
อุปกรณ์สำหรับอาบน้ำ
ไดร์เป่าผม

Onsen Guesthouse HAKONE TENT

ที่อยู่1320-257, Hakone, Ashigarashimo District, Kanagawa 250-0408
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาที่สถานี GORA จากนั้นเดินต่อเพียง 2 นาที
เวลาทำการเช็คอิน 15.00-22.00 o. เช็คเอาท์ 10.00 น.
ราคาห้องพักแบบรวม เริ่มต้นที่ 3,500 เยน/คืน ห้องพักส่วนตัว ห้องเดี่ยว 4,000 เยน/คืน ห้อง 3 คน 13,500 เยน/คืน
WebsiteOnsen Guesthouse HAKONE TENT

ดูแผนที่ Onsen Guesthouse HAKONE TENT

ข้อสรุป

ยังไงถ้าใครตั้งใจจะไปเที่ยวฮาโกเน่แล้วอยากลองนอนที่พักบรรยากาศดี ๆ ราคาสบาย ๆ ละก็ แวะเวียนมาที่นี่กันได้นะ แนะนำเลย!

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515