Hida furukawa ตามรอยหนังดัง ที่เมืองเสน่ห์ล้นใกล้ทาคายาม่า

03/09/2019 (อัพเดทเมื่อ 15/06/2021)
ขอแนะนำ Hida furukawa เมืองน่ารักที่เดินทางง่าย อยู่ไม่ไกลจากทาคายาม่า อีกทั้งยังเปี่ยมด้วยเสน่ห์ มีความเป็นเมืองโบราณ ผสานบรรยากาศสุดชิลล์ท่ามกลางขุนเขา ตามรอยหนังดังอย่าง Your name เพราะที่นี่เป็นฉากต้นแบบในเรื่องหลายจุดด้วยกัน พร้อมพิกัดอร่อยและจุด Unseen น่าเช็คอิน เรียกได้ว่าเป็นอีกเมืองที่ไม่ควรพลาด

Cr: shutterstock.com

หลายคนคงรู้จักเมืองทาคายาม่า ทว่านอกจากโซนเมืองโบราณแล้ว ห่างออกไปเพียงไม่กี่สถานี ยังมีเมืองน่ารักๆ อย่าง Hida furukawa ที่รอให้คุณไปเยี่ยมเยือน ครบทั้งบรรยากาศชิลล์กลางขุนเขา บ้านเมืองยังคงเอกลักษณ์ไว้ไม่แพ้ทาคายาม่า คนไม่หนาแน่น ที่สำคัญยังเต็มไปด้วยจุดเช็คอินเก๋ๆ มากมาย แถมยังเป็นโลเคชั่นของภาพยนต์แอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง Your Name ด้วย

สถานีรถไฟ Hida furukawa

Cr: shutterstock.com

Hida furukawa อยู่ไม่ไกลจากสถานีทาคายาม่า เพียงนั่งรถไฟ Jr 3 สถานี ใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น เมื่อมาถึงที่สถานีเราขอแนะนำให้ถ่ายรูปเล่นกันก่อนเลย เพราะสถานีHida furukawa ยังคงเอกลักษณ์สถาปัตยกรรมแบบฮิดะ ผสมผสานกับสถานรถไฟอย่างลงตัว ที่สำคัญ ที่สถานีนี้ ก็มีโลเคชั่นที่ Your Name ให้เป็นแบบวาดถึงสามจุดด้วยกัน

Cr: จากเรื่อง Your Name – นาที่ที่ 47.28

จุดเช็คอินแรกคือทางข้ามรางรถไฟ จุดนี้คุณจะเห็นรถไฟโดยมีแบล็คกราว์เป็นป่าเขาบรรยากาศดี แถมทางสถานีเค้ามีป้ายบอกด้วยว่านี่แหละโลเคชั่นเด็ด

Cr: ฉากในเรื่อง yourname นาทีที่ 47.42

ถัดมาคือจุดขายตั๋วในสถานี ฉากในการ์ตูนมีมาสค็อต ทางสถานีก็เอาสแตนดี้มาตั้งไว้ เผื่อนักท่องเที่ยวอยากเช็คอินจะได้จัดเต็ม

Cr: ฉากในเรื่อง yourname นาทีที่ 47.50

เดินออกมาหน้าสถานี มุมจอดแท็กซี่ก็เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่น่ารักอีกที่ ก่อนขึ้นรถก็อย่าลืมแวะถ่ายรูปนะ แต่ด้วยความที่เมืองนี้เป็นเมืองเล็กๆ ขอบอกว่าเดินเที่ยวก็ชิลล์ได้นะจ๊ะ ใครอย่างดื่มด่ำบรรยากาศรับรองว่าฟิน โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

สถานี Hida furukawa

ที่อยู่ 8 Furukawachō Kanamorichō, Hida, Gifu
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Jr 15 นาที จากสถานีทาคายาม่า
เวลาทำการตามการบริการรถไฟ

ดูแผนที่ Hida furukawa

Ajidokoro Furukawa : กินโกเฮโมจิขึ้นชื่อบรรยากาศสุดชิลล์

พิกัดต่อไปอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ สามารถเดินมาได้สบายๆ นั่นก็คือ Ajidokoro Furukawa ร้านอาหาร และร้านขายของกินของฝากที่รวบรวมของดีแถบฮิดะเอาไว้

Cr: ฉากในเรื่อง yourname นาทีที่ 48.10

มาที่นี่ทั้งทีอย่าลืมมานั่งกินโกเฮโมจิ ของอร่อยขึ้นชื่อของแถบนี้ล่ะ รสชาติคล้ายดังโงะ แต่มีการปั้นแล้วย่างทาซอสสูตรเฉพาะ หนึบ หอมอร่อย เค้ามีมุมให้นั่งกินด้วย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในโลเคชั่นของแอนิเมชั่นเรื่องนี้เช่นเดียวกัน มุมน่ารักน่าถ่ายรูปสุดๆ

แต่ถ้าอยากอิ่มจัดหนักที่นี่ก็มีอาหารเป็นเซ็ตจำหน่าย ถ้ามาหลายคนจองก่อนจะได้ห้องชั้นบน เมนูแนะนำคืออาหารมังสาวิรัตที่เราว้าวกับรถชาติ ไม่มีเนื้อแต่อร่อย แถมยังดูเฮลตี้สุดไปเลย ที่ห้องชั้นบนสามารถมองลงมาเห็นวิวถนนและบ้านเมืองเที่เงียบสงบ มีสีสันของใบไม้ที่สดใสเป็นแบ็คกราวน์

ใครอยากหาของฝาก ร้านนี้มีให้เลือกเพียบเลย

Ajidokoro Furukawa

ที่อยู่11-3 Furukawachō Ichinomachi, Hida, Gifu
วิธีเดินทางเดิน 7 นาทีจาก สถานีรถไฟ Hida furukawa
เวลาทำการ9:00–17:00
Websiteajidokoro.jp

ดูแผนที่ Ajidokoro Furukawa

Enkoji temple: วัดที่ล้อมด้วยบ่อปลาคราฟ

Cr: shutterstock.com

พูดถึงวัด Enkoji หลายคนอาจจะฟังดูไม่น่าสนใจ แต่ถ้าพูดว่าคลองปลาคราฟ ก็รู้สึกอ๋อกันแล้วใช่ไหมล่ะ ใช่แล้ววัดนี้เป็นวัดที่คลองที่ล้อมรอบนั้นเต็มไปด้วยปลาคราฟ

Cr: shutterstock.com

น้ำในคลองมาจากแม่น้ำเซโตะ เรียกได้ว่าน้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลาอ้วนๆ เลยทีเดียว เมื่อรวบกับบรรยากาศที่ล้อมรอบไปด้วย วัด และบ้านเรือนในแบบฮิดะยิ่งทำให้ที่นี่มีความโดดเด่น สำหรับใครที่อยากมาถ่ายรูปปลาคราฟ ต้องมาช่วง ปลายฤดูใบไม้ผลิถึงต้นฤดูใบไม้ร่วงเพราะเค้าจะเก็บปลาช่วง ปลายเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน

Enkoji temple

ที่อยู่11-11 Furukawachō Tonomachi, Hida
วิธีเดินทางเดิน 5 นาทีจาก สถานีรถไฟ Hida furukawa
Websitehida-kankou.jp

ดูแผนที่ Enkoji temple

ข้อสรุป

ใครที่ชอบสไตล์เมืองทาคายาม่า แต่อยากได้ความรู้สึกเที่ยวชิลล์ คนไม่แน่นขอบอกว่าอย่าพลาดที่นี่เลย เพราะบรรยากาศดี บ้านเมืองน่ารัก ดีต่อใจสุดๆ

สำหรับใครที่สนใจสถานที่ใกล้เคียงเมืองนี้ ลองอ่านบทความนี้ดู

ขับรถเที่ยว Chubu

ขับรถเที่ยว Chubu ตอนที่ 5 : Unseen Gifu เที่ยวครบรสในอ้อมกอดขุนเขา

ถ้าพูดถึงจังหวัดกิฟุ หลายคนคงนึกถึงโซนเมืองโบราณทาคายาม่าที่ฮอตฮิต แต่วันนี้เราจะพาคุณไปเที่ยวอันซีนที่หลายคนอาจยังไม่รู้จัก พร้อมตามรอยแอนิเมชันชื่อดังอย่าง Your Name ด้วย

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

497 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว