Hida furukawa ตามรอยหนังดัง ที่เมืองเสน่ห์ล้นใกล้ทาคายาม่า

03/09/2019 (อัพเดทเมื่อ 25/03/2024)
ขอแนะนำ Hida furukawa เมืองน่ารักที่เดินทางง่าย อยู่ไม่ไกลจากทาคายาม่า อีกทั้งยังเปี่ยมด้วยเสน่ห์ มีความเป็นเมืองโบราณ ผสานบรรยากาศสุดชิลล์ท่ามกลางขุนเขา ตามรอยหนังดังอย่าง Your name เพราะที่นี่เป็นฉากต้นแบบในเรื่องหลายจุดด้วยกัน พร้อมพิกัดอร่อยและจุด Unseen น่าเช็คอิน เรียกได้ว่าเป็นอีกเมืองที่ไม่ควรพลาด


Cr: shutterstock.com

หลายคนคงรู้จักเมืองทาคายาม่า ทว่านอกจากโซนเมืองโบราณแล้ว ห่างออกไปเพียงไม่กี่สถานี ยังมีเมืองน่ารักๆ อย่าง Hida furukawa ที่รอให้คุณไปเยี่ยมเยือน ครบทั้งบรรยากาศชิลล์กลางขุนเขา บ้านเมืองยังคงเอกลักษณ์ไว้ไม่แพ้ทาคายาม่า คนไม่หนาแน่น ที่สำคัญยังเต็มไปด้วยจุดเช็คอินเก๋ๆ มากมาย แถมยังเป็นโลเคชั่นของภาพยนต์แอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง Your Name ด้วย

สถานีรถไฟ Hida furukawa


Cr: shutterstock.com

Hida furukawa อยู่ไม่ไกลจากสถานีทาคายาม่า เพียงนั่งรถไฟ Jr 3 สถานี ใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น เมื่อมาถึงที่สถานีเราขอแนะนำให้ถ่ายรูปเล่นกันก่อนเลย เพราะสถานีHida furukawa ยังคงเอกลักษณ์สถาปัตยกรรมแบบฮิดะ ผสมผสานกับสถานรถไฟอย่างลงตัว ที่สำคัญ ที่สถานีนี้ ก็มีโลเคชั่นที่ Your Name ให้เป็นแบบวาดถึงสามจุดด้วยกัน


Cr: จากเรื่อง Your Name – นาที่ที่ 47.28

จุดเช็คอินแรกคือทางข้ามรางรถไฟ จุดนี้คุณจะเห็นรถไฟโดยมีแบล็คกราว์เป็นป่าเขาบรรยากาศดี แถมทางสถานีเค้ามีป้ายบอกด้วยว่านี่แหละโลเคชั่นเด็ด


Cr: ฉากในเรื่อง yourname นาทีที่ 47.42

ถัดมาคือจุดขายตั๋วในสถานี ฉากในการ์ตูนมีมาสค็อต ทางสถานีก็เอาสแตนดี้มาตั้งไว้ เผื่อนักท่องเที่ยวอยากเช็คอินจะได้จัดเต็ม


Cr: ฉากในเรื่อง yourname นาทีที่ 47.50

เดินออกมาหน้าสถานี มุมจอดแท็กซี่ก็เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่น่ารักอีกที่ ก่อนขึ้นรถก็อย่าลืมแวะถ่ายรูปนะ แต่ด้วยความที่เมืองนี้เป็นเมืองเล็กๆ ขอบอกว่าเดินเที่ยวก็ชิลล์ได้นะจ๊ะ ใครอย่างดื่มด่ำบรรยากาศรับรองว่าฟิน โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

สถานี Hida furukawa

ที่อยู่ 8 Furukawachō Kanamorichō, Hida, Gifu
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ Jr 15 นาที จากสถานีทาคายาม่า
เวลาทำการ ตามการบริการรถไฟ

ดูแผนที่ Hida furukawa

Ajidokoro Furukawa : กินโกเฮโมจิขึ้นชื่อบรรยากาศสุดชิลล์

พิกัดต่อไปอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ สามารถเดินมาได้สบายๆ นั่นก็คือ Ajidokoro Furukawa ร้านอาหาร และร้านขายของกินของฝากที่รวบรวมของดีแถบฮิดะเอาไว้


Cr: ฉากในเรื่อง yourname นาทีที่ 48.10

มาที่นี่ทั้งทีอย่าลืมมานั่งกินโกเฮโมจิ ของอร่อยขึ้นชื่อของแถบนี้ล่ะ รสชาติคล้ายดังโงะ แต่มีการปั้นแล้วย่างทาซอสสูตรเฉพาะ หนึบ หอมอร่อย เค้ามีมุมให้นั่งกินด้วย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในโลเคชั่นของแอนิเมชั่นเรื่องนี้เช่นเดียวกัน มุมน่ารักน่าถ่ายรูปสุดๆ

แต่ถ้าอยากอิ่มจัดหนักที่นี่ก็มีอาหารเป็นเซ็ตจำหน่าย ถ้ามาหลายคนจองก่อนจะได้ห้องชั้นบน เมนูแนะนำคืออาหารมังสาวิรัตที่เราว้าวกับรถชาติ ไม่มีเนื้อแต่อร่อย แถมยังดูเฮลตี้สุดไปเลย ที่ห้องชั้นบนสามารถมองลงมาเห็นวิวถนนและบ้านเมืองเที่เงียบสงบ มีสีสันของใบไม้ที่สดใสเป็นแบ็คกราวน์

ใครอยากหาของฝาก ร้านนี้มีให้เลือกเพียบเลย

Ajidokoro Furukawa

ที่อยู่ 11-3 Furukawachō Ichinomachi, Hida, Gifu
วิธีเดินทาง เดิน 7 นาทีจาก สถานีรถไฟ Hida furukawa
เวลาทำการ 9:00–17:00
Website ajidokoro.jp

ดูแผนที่ Ajidokoro Furukawa

Enkoji temple: วัดที่ล้อมด้วยบ่อปลาคราฟ


Cr: shutterstock.com

พูดถึงวัด Enkoji หลายคนอาจจะฟังดูไม่น่าสนใจ แต่ถ้าพูดว่าคลองปลาคราฟ ก็รู้สึกอ๋อกันแล้วใช่ไหมล่ะ ใช่แล้ววัดนี้เป็นวัดที่คลองที่ล้อมรอบนั้นเต็มไปด้วยปลาคราฟ


Cr: shutterstock.com

น้ำในคลองมาจากแม่น้ำเซโตะ เรียกได้ว่าน้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลาอ้วนๆ เลยทีเดียว เมื่อรวบกับบรรยากาศที่ล้อมรอบไปด้วย วัด และบ้านเรือนในแบบฮิดะยิ่งทำให้ที่นี่มีความโดดเด่น สำหรับใครที่อยากมาถ่ายรูปปลาคราฟ ต้องมาช่วง ปลายฤดูใบไม้ผลิถึงต้นฤดูใบไม้ร่วงเพราะเค้าจะเก็บปลาช่วง ปลายเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน

Enkoji temple

ที่อยู่ 11-11 Furukawachō Tonomachi, Hida
วิธีเดินทาง เดิน 5 นาทีจาก สถานีรถไฟ Hida furukawa
Website hida-kankou.jp

ดูแผนที่ Enkoji temple

ข้อสรุป

ใครที่ชอบสไตล์เมืองทาคายาม่า แต่อยากได้ความรู้สึกเที่ยวชิลล์ คนไม่แน่นขอบอกว่าอย่าพลาดที่นี่เลย เพราะบรรยากาศดี บ้านเมืองน่ารัก ดีต่อใจสุดๆ

การเก็บเกี่ยวประสบการณ์ไม่มีที่สิ้นสุด จะมีที่ไหนน่าสนใจอีกบ้างนั้น ลองมาดูกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

สำหรับใครที่สนใจสถานที่ใกล้เคียงเมืองนี้ ลองอ่านบทความนี้ดู

ขับรถเที่ยว Chubu

ขับรถเที่ยว Chubu ตอนที่ 5 : Unseen Gifu เที่ยวครบรสในอ้อมกอดขุนเขา

ถ้าพูดถึงจังหวัดกิฟุ หลายคนคงนึกถึงโซนเมืองโบราณทาคายาม่าที่ฮอตฮิต แต่วันนี้เราจะพาคุณไปเที่ยวอันซีนที่หลายคนอาจยังไม่รู้จัก พร้อมตามรอยแอนิเมชันชื่อดังอย่าง Your Name ด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวในกิฟุนั้น ยังมีที่น่าสนใจอยู่มากมาย จะมีที่ไหนบ้างนะ

IMAGE NAME HERE

เที่ยว กิฟุ (Gifu) เมืองใจกลางญี่ปุ่น สเน่ห์เมืองเก่า สัมผัสเมืองมรดกโลก และที่เที่ยวที่ไม่ได้มีดีแค่ชิราคาว่าโกะ

เที่ยวกิฟุ ชมหมู่บ้านมรดกโลกกลางหุบเขา อิ่มเอมบรรยากาศ วัฒนธรรมและวิถีชีวิตแห่งฮิดะ ลิ้มรสเนื้อแสนอร่อยกับเมนูที่จะทำให้คุณฟิน วัฒนธรรมอันมีชีวิตชีวา เดินเล่นชมเมืองโบราณ ตลาดนัดติดแม่น้ำ กรุ่นบรรยากาศสุดสบาย ธรรมชาติงดงามครบทุกฤดูกาล อิ่มใจกับสายน้ำ ตื่นตากับบรรยากาศของเมือกเขาราวกับอยู่ที่ยุโรป นั่งกระเช้า พร้อมกิจกรรมสนุกสุดใจ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

505 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515