สอนวิธีเลือก จองที่พักญี่ปุ่น ยังไงให้ถูกใจ เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น!!!

24/12/2019 (อัพเดทเมื่อ 29/09/2020)
สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นอยู่ตอนนี้ แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเลือกที่พักแบบไหนถึงจะดี หรือต้องดูที่พักแบบไหนถึงจะได้ที่พักถูกใจ วันนี้เราจะมาสอนแบบละเอียดยิบ ให้ลองเอาไปทำตามกันดู


จะไปเที่ยวญี่ปุ่น หลายๆ ครั้งเราจะเห็นข่าวที่แบบว่าโรงแรมนี้ไม่ดี โรงแรมนั้นไม่ดี แต่ไม่รู้จะดูยังไง บางทีเห็นแค่รูป แต่พอไปเอาเข้าจริงไม่ตรงปก มาเลย เราจะพามาเช็คกันดูว่าต้องดูยังไงกันบ้าง จะได้ไม่โป๊ะ ไม่เฟล ตอนเที่ยว เวลาไปเที่ยวจะได้นอนแบบสบายๆ ไม่ต้องคิดมาก แต่ส่วนนึงเราก็ต้องทำใจไปบ้าง เพราะคงไม่ได้มีที่พักที่ดีเลิศ หรือถูกใจเราไปซะทุกอย่าง อาจจะมีบางอย่างที่กระทบบ้างอะไรบ้าง แต่ให้เลือกในแบบที่เราสามารถรับได้ก็พอแล้วล่ะ
CCJ FB group

เริ่มต้นเรามาดูวิธีการเลือกที่พักให้ถูกใจ

หลักการเลือกที่พักให้ถูกอกถูกใจสายเที่ยว สายสบาย สายตั่งๆ ก็คือ

และเราสามารถเลือกสรรที่พักที่เข้าตาถูกใจพร้อมมีรีวิวต่างๆ ให้เราเลือกพิจารณาได้ที่นี่เลย!!

จองโรงแรมผ่าน booking และ agoda ได้ที่นี่!

Location: ย่านท่องเที่ยวต่างๆ ที่เราจะไป

จองที่พักญี่ปุ่น

การดูจาก Location หรือเรียกง่ายๆ ว่าแหล่งท่องเที่ยวที่เราจะไปไงล่ะ ยกตัวอย่างเช่น เราต้องการไปพักในโตเกียว จะไปพักย่านไหนถึงจะเหมาะกับเรา ก็ต้องเริ่มต้นดูจากความต้องการการท่องเที่ยวของเราก่อนว่าต้องการแบบไหน

จองที่พักญี่ปุ่น

ถ้าไม่ชอบเดินไกล ก็พักใกล้สถานีรถไฟ ชอบเที่ยวกลางคืน ก็พักใกล้กับย่านท่องเที่ยวกลางคืน หรือชอบย่านที่เดินทางสะดวก อยู่ใกล้กับ Hub ต่างๆ ก็หาที่พักให้ใกล้กับความต้องการของเราที่สุดเป็นต้น

Stay Type: ประเภทของที่พัก

จองที่พักญี่ปุ่น

เลือกประเภทของที่พักก่อนเลย ตอนนี้เราอย่าพึ่งมากังวลเรื่องเงินนะ เพราะถ้าเราจำกัดเรื่องเงินก่อนเลยทีแรกก็จะทำให้ต้องใช้เวลาในการหาที่พักนานขึ้น แต่ถ้าเราเจาะจงไปตามความต้องการก่อนเลย

จองที่พักญี่ปุ่น

เช่น ต้องการที่พักแบบโรงแรม ไม่นอนกับคนอื่น ต้องการความเป็นส่วนตัวมากๆ หรือต้องการห้องน้ำส่วนตัว ก็ต้องเริ่มดูจากประเภทของที่พักก่อน หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ดูรายละเอียดของโรงแรมเพิ่มเติมว่าถูกใจเราไหม และอย่าลืมว่าการที่ไปพักญี่ปุ่นเนี่ย

จองที่พักญี่ปุ่น

ถ้าเราไม่ชอบที่จะกินอาหารร้านสะดวกซื้อแล้วล่ะก็ต้องเลือกที่พักที่มีบริการอาหารเช้าให้บริการไปด้วยเลย เพราะช่วงเช้าที่ญี่ปุ่น หาร้านที่เปิดตอนเช้าค่อนข้างยากมากเลยทีเดียวล่ะ และสำหรับใครที่ชอบแช่น้ำร้อน แช่ออนเซ็น ก็ต้องดูตั้งแต่จุดนี้เลย

Price: ราคาถูกใจอยู่ที่จุดไหนกัน

จองที่พักญี่ปุ่น

หลังจากเราได้แบบที่พักที่ถูกใจแล้ว ก็เริ่มมาดูกันที่ราคาต่อเลย เพราะแบบที่พักต่างๆ ก็จะมีหลายแบบหลายราคาให้เลือก แต่ละราคาก็จะมีความต่างกันออกไป ตรงจุดนี้เราก็ดูที่ราคาที่ชอบ และประเมินไปควบคู่กับ Condition ต่างๆ ที่เข้ากับเรา และดูตามงบของเราด้วยนั่นเอง

Review: คำติชมจากผู้เข้าพักจริง

จองที่พักญี่ปุ่น

ข้อสุดท้ายนี้จะเป็นด่านสุดท้ายที่เราจะตัดสินใจว่าจะเอาที่พักนี้หรือไม่ เพราะคำโฆษณาของที่พัก รูปถ่ายต่างๆ ดูสวยหรู แต่คำติชมจากผู้เข้าใช้จริง กำหนดไม่ได้นั่นเอง ทีนี้เราก็จะรู้ได้เลยว่าที่พักไหนน่าพักจริงๆ หรือดีจริงๆ หรือไม่นั่นเอง

อย่างของ Booking

จองที่พักญี่ปุ่น

จองที่พักญี่ปุ่น

หรือ Agoda

จองที่พักญี่ปุ่น

จองที่พักญี่ปุ่น

และเราสามารถเลือกสรรที่พักที่เข้าตาถูกใจพร้อมมีรีวิวต่างๆ ให้เราเลือกพิจารณาได้ที่นี่เลย!!

จองโรงแรมผ่าน booking และ agoda ได้ที่นี่!

สรุป

วิธีการเลือกที่พักนี้เป็นเบื้องต้นที่เราสามารถเช็คคุณภาพของที่พักที่เราเลือกไปพักได้เลย สำหรับใครที่อยากได้ที่พักที่มั่นใจ ควรค่าแก่การจ่ายเงิน ก็สามารถเช็คได้ตามนี้เลยล่ะ และอีกกรณีคือการจองผ่านเว็บไซต์ต่างๆ เช่น Booking หรือ Agoda ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ และนอกจากนี้หากติดปัญหาหรืออะไรก็ตามเราสามารถที่จะติดต่อกับทาง
ALISA

Blogger : ALISA

มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

159 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515