คาวาโกเอะ เดินทาง ง่ายจากสนามบิน พร้อมรวมข้อมูลเดินทางสู่ ลิตเติ้ลเอโดะ

07/02/2020 (อัพเดทเมื่อ 28/03/2022)
คาวาโกเอะ เดินทาง ไปได้อย่างไรบ้าน เราได้อัพเดทการเดินทางเอาไว้แบบจัดเต็ม เพิ่มเติมข้อมูลปี ปี 2020 ที่สามารถเดินทางได้จากสนามบินในโตเกียวแบบสะดวกสบาย อีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวได้ฟีลโบราณ แต่อยู่ใกล้โตเกียวจนได้รับขนามนามว่าลิตเตดิ้ลเอโดะ บอกเลยว่าห้ามพลาด

คาวาโกเอะ (Kawagoe) เมืองเล็กๆ ใกล้โตเกียวที่ยังรักษาความเป็นเอกลักษณ์เอาไว้จนได้ฉายาว่า ลิตเติ้ลเอโดะ ซึ่งใครอยากทราบการท่องเที่ยวและการเดินทางภายในเมืองดูได้ที่บทความนี้

คาวาโกะ

หนึ่งวันใน Kawagoe เอโดะได้ใจใกล้โตเกียว

ขอชวนทุกคนไปเที่ยวสนุกสไตล์ย้อนยุค เดินชมเมืองเก่า ซื้อขนมโบราณ และตามกลิ่นมันหวานอันหอมหวนกันที่ Kawagoe (คาวาโกเอะ) เมืองเก่าสุดน่ารักฉายา ‘ลิตเติ้ลเอโดะ’ ที่ไปได้ง่ายไม่ไกลโตเกียว

ซึ่งการเดินทางมาเที่ยวคาวาโกเอะนั้น ปัจจุบันก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ วันนี้เราของอัพเดทว่า คาวาโกเอะ เดินทาง อย่างไร้บ้าง ที่สำคัญสามารถเริ่มเดินทางได้จากสนามบินแบบสบายๆ เลย

การเดินทางที่แนะนำสำหรับผู้ใช้ JR TOKYO WIDE PASS

คาวาโกเอะเป็นอีกหนึ่งจุดหมายยอดฮิตสำหรับผู้ที่เลือกซื้อ JR TOKYO WIDE PASS เราจึงขอแนะนำรูปแบบการเดินทางสุดคุ้ม แค่ใช้พาสก็ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม

คาวาโกเอะ เดินทาง Cr: hyperdia.com

JR TOKYO WIDE PASS นั้นมีสิทธิ์ในการขึ้นชินคันเซ็นได้ในระยะสั้นๆ รวมถึงรถไฟด่วน เราเลยขอแนะนำให้ เดินทางจาก Ueno (หรือสถานีหลักอื่นที่นั่งรถไฟชินคันเซ็นและรถไฟด่วนได้) ไปที่สถานี OMIYA(SAITAMA) จากนั้นต่อรถไฟ JR Saikyo/Kawagoe Line จะใช้เวลารวมเพียง 56 นาทีรวดเร็วฉับไว ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

เดินทางจากโตเกียวที่เร็วที่สุด

คาวาโกเอะ เดินทาง Cr: hyperdia.com

สำหรับการเดินทางจากโตเกียวสู่คาวาโกเอะที่เร็วที่สุด คือการนั่งรถไฟ Tobu Tojo Line จากสถานี IKEBUKURO ไปลง สถานี KAWAGOE ใช้เวลาเพียง 30 นาที และมีค่าใช้จ่ายเพียง 480 เยน นับเป็นการเดินทางที่สะดวกและรวดเร็วที่สุด

การเดินทางจากสถานี ชินจูกุ

Cr: hyperdia.com/

จากชินจูกุอยากนั่งตรงไปที่คาวาโกเอะวิธีที่เร็วที่สุดคือขึ้นรถไฟ SEIBU LTD. EXP. KOEDO จาก SEIBU-SHINJUKU ไปลง HON-KAWAGOE ซึ่งห่างจากสถานีคาวาโกเอะประมาณ 15 นาที ค่าเดินทาง 510 เยน

การเดินทางจากสนามบินฮาเนดะไป คาวาโกเอะ

Cr: new-wing.co.jp

สำหรับการเดินทางจากสนามบินฮาเนดะไปสู่คาวาโกเอะ โดยขึ้นรถบัสที่ Haneda Airport International Terminal/Haneda Airport Terminal 2/Haneda Airport Terminal มุ่งหน้าไปที่สถานีคาวาโกเอะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ราคา 1,780 เยน(เด็ก 890 เยน) มีความสะดวกสบายต่อเดียวถึง เก็บสัมภาระใต้รถได้ เหมาะกับผู้ที่พักแถวคาวาโกเอะ หรือคนที่อยากตรงไปเที่ยวจากสนามบิน

ตารางการเดินรถ

การเดินทางจากสนามบินนาริตะไป คาวาโกเอะ

Cr: tobu-bus.com

สำหรับใครที่ต้องการเดินทางสายตรงจากสนามบินนาริตะไปที่ คาวาโกเอะ สามารถขึ้น tobu bus ได้ที่ f Narita Airport Teriminal 1・2・3 โดยค่าโดยสาร ราคา 3,400 เยน(เด็ก 1,700 เยน) ใช้เวลา 2 ชม. 20 นาที รถมีความสะดวกเก็บของเสียบชาร์ตได้สะดวกสบาย

ตารางการเดินรถ

ข้อสรุป

นับว่าเป็นการเดินทางที่สะดวกทั้งจากกลางเมืองโตเกียว ไปจนถึงจากสนามบิน เพื่อนก็เลือกวิธีการเดินทางใหม้เหมาะสมกับงบ ที่พัก และพาสที่ใช้ได้อย่างสบายๆ เลย อีกข่าวที่สำคัญคือ 14 มีนาคม 2020 จะใช้บัตร “PASMO” “Suica” “Kitaca” “TOICA””manaca”, “ICOCA” “PiTaPa” “SUGOCA” “nimoca” และ “Hayaken” จ่ายค่าบริการรถ Eagle ได้ด้วย เรียกว่าตื๊ดจ่ายได้สะดวกเลย

สำหรับการเดินทางไปเที่ยวคาวาโกเอะเนี่ยก็มาความน่าสนใจไม่น้อย แต่ถ้าหากใครที่ยังไม่รู้ว่าคาวาโกเอะนั้นน่าสนใจยังไงลองอ่านบทความต่อกันเลย

อ่านบทความท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

ทริปเที่ยวไซตามะแบบ 1 วัน ใส่กิโมโนสุดฟิน ขอพรความรัก วันสบายๆ ที่คาวาโกเอะ

เที่ยว Saitama

เที่ยว เมืองไซตามะ แบบ One-day Trip ง่ายๆ ไม่ไกลจากโตเกียว เที่ยวครบรสสนุกใน 1 วัน

เที่ยวจุใจไม่ไกลโตเกียว

ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง หากต้องการเที่ยวคันโตด้วยตัวเอง มาอ่านต่อกัน

IMAGE NAME HERE

เที่ยวคันโต โตเกียว เมืองหลวงใจกลางความรุ่งเรือง และวิวภูเขาฟูจิ

อ่านเพิมเติมเลย

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

505 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515