7 ที่เที่ยว Kawagoe ลิตเติ้ลเอโดะ เดินทางง่าย ใกล้โตเกียว

19/08/2016 (อัพเดทเมื่อ 28/01/2024)
Kawagoe เมืองเล็กๆ ในจังหวัดไซตามะ ที่มีพื้นที่ติดกับโตเกียว ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น ลิตเติ้ลเอโดะ เพราะมีบรรบากาศที่มีความเป็นเมืองเก่าที่ได้กลิ่นอายโบราณ แถมยังเดินทางง่ายจากโตเกียว เรียกได้ว่ามาจากเมืองใหญ่ก็สัมผัสความน่ารักของที่นี่ได้ง่ายๆ แถมยังขึ้นชื่อเรื่องมันหวานหอมอร่อย วันนี้เราจะมาแนะนำ 7 พิกัดเที่ยวของคาวาโกเอะ ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ย้อนยุค พร้อมพิกัดการเดินทางทั้งจากโตเกียวมาคาวาโกเอะ การเดินทางภายใน และความน่าสนใจต่างๆ

คาวาโกเอะ เมืองโบราณไม่ไกลโตเกียว


Cr: shutterstock.com

เมืองคาวาโกเอะคือเมืองเก่าในสมัยเอโดะที่ยังคงอนุรักษ์บรรยากาศความโบราณตั้งแต่ในอดีตให้คงอยู่มาจนถึงปัจจุบันจนได้รับฉายาน่ารัก ๆ ว่าเป็น ลิตเติ้ลเอโดะ (Koedo) ที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว โดยเมืองนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดไซตามะที่มีระยะทางห่างจากกรุงโตเกียวเพียงยี่สิบกว่ากิโลเมตรซึ่งใช้เวลาเดินทางจากโตเกียวมายังที่นี่ด้วยรถไฟภายในเวลาเพียงครึ่งชั่วโมง และเดินเที่ยวสนุกได้ภายใน 1 วัน

ด้วยเหตุนี้เมืองลิตเติ้ลเอโดะแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งที่ทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมเดินทางมาท่องเที่ยวกันจากโตเกียว

ซึ่งนักท่องเที่ยวอย่างเราสามารถเดินทางมาชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมเก่า ๆ ของญี่ปุ่นในถนนบางสายของเมืองที่อนุรักษ์บ้านเรือนหรือห้างร้านเก่าแก่เอาไว้เป็นอย่างดี

และนอกจากระยะทางที่ใกล้และบรรยากาศที่ใช่แล้ว เมืองนี้ยังมีชื่อเสียงเลื่องลือในเรื่องของ ‘มันหวาน’ ที่มีรสชาติอร่อย เราจึงจะได้ชิมขนมแสนอร่อยชนิดต่าง ๆ ที่แปรรูปมาจากมันหวานของเมืองนี้อีกด้วย อ่านมาถึงตรงนี้แล้วถ้าอยากเดินชมเมืองเก่า กินขนมมันหวานก็ตามไปดูวิธีการเดินทางกันต่อเลยจ้า

วิธีการเดินทางจากโตเกียวไปยังคาวาโกเอะ

การเดินทางไปเที่ยวเมืองคาวาโกเอะ จากเมืองโตเกียวนั้นเดินทางไปไม่ยากและค่อนข้างสะดวกสบาย เนื่องจากเราสามารถนั่งรถไฟจากโตเกียวเพียงต่อเดียวไปยังคาวาโกเอะได้เลยซึ่งมีรถไฟให้บริการถึง 2 สายด้วยกันดังนี้

รถไฟ สาย Tobu Tojo Line

วิธีการเดินทาง ขึ้นรถไฟสาย Tobu Tojo Line ที่สถานี Ikebukuro ไปลงยังสถานีคาวาโอเอะ หรือ Kawagoe-Shi ให้ขึ้นขบวน Express จะใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเท่านั้น โดยเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 470 เยน ถือเป็นการเดินทางไปคาวาโกเอะที่ประหยัดที่สุด

ดูแผนที่ นั่งรถไฟจากโตเกียวไปคาวาโกเอะ

รถไฟ JR Saikyo Line

วิธีการเดินทาง ขึ้นรถไฟสาย JR Saikyo Line ที่สถานี Ikebukuro หรือ Shinjuku ไปลงยังสถานี คาวาโกเอะ หรือ Kawagoe-Shi ใช้เวลาประมาณ 48 นาที ค่าโดยสาร 760 เยน แต่เส้นทางนี้เหมาะกับคนที่มี JR PASS เพราะสามารถใช้ JR Pass และ JR Tokyo Wide Pass ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

ดูแผนที่ นั่งรถไฟจากโตเกียวไปคาวาโกเอะ

สำหรับข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่บทความนี้

IMAGE NAME HERE

คาวาโกเอะ เดินทาง ง่ายจากสนามบิน พร้อมรวมข้อมูลเดินทางสู่ ลิตเติ้ลเอโดะ

คาวาโกเอะ เดินทาง ไปได้อย่างไรบ้าน เราได้อัพเดทการเดินทางเอาไว้แบบจัดเต็ม เพิ่มเติมข้อมูลปี ปี 2020 ที่สามารถเดินทางได้จากสนามบินในโตเกียวแบบสะดวกสบาย อีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวได้ฟีลโบราณ แต่อยู่ใกล้โตเกียวจนได้รับขนามนามว่าลิตเตดิ้ลเอโดะ บอกเลยว่าห้ามพลาด

รู้วิธีเดินทางง่าย ๆ จากโตเกียวไปคาวาโกเอะแล้วก็ตามมาดูกันต่อเลยดีกว่าว่าเมื่อมาถึงคาวาโกเอะแล้วเราจะไปเที่ยวเล่นที่ไหนได้บ้างใน 1 วัน

CREA MALL (ククレアモール) : ย่านช้อปปิ้งสุดน่ารัก


Cr: creamall.net

เมื่อรถไฟจอดเทียบชานชาลาของสถานีคาวาโกเอะ ก็ถึงเวลาที่การเดินทางท่องเที่ยวในเมืองคาวาโกเอะภายใน 1 วันของเราจะเริ่มขึ้น และสถานที่แรกที่เราขอแนะนำให้ทุกคนลองแวะไปกันหลังจากที่เดินทางมาถึงสถานีรถไฟคาวาโกเอะ หรือ Kawagoeshi แล้วเห็นจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากแหล่งช้อปปิ้ง CREA MALL อันเป็นทางผ่านที่เราสามารถเดินชมร้านค้าต่าง ๆ หรือจับจ่ายซื้อของไปด้วยระหว่างทางไปยังย่านเก่าแก่ของเมืองคาวาโกเอะ


Cr: creamall.net

CREA MALL ถือเป็นตรอกสำหรับช้อปปิ้งที่มีลักษณะคล้ายกันกับตรอกช้อปปิ้ง Takeshita Dori ในย่านฮาราจุกุของเมืองโตเกียว เพราะถนนสายนี้มีร้านค้าตั้งเรียงรายอยู่หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นร้านขายเสื้อฟ้าแฟชั่น ร้านขายรองเท้า ร้าน 100 เยน หรือแม้แต่ร้านอาหาร


Cr: creamall.net

ดังนั้นเราจึงสามารถเดินชิล ๆ ชมความครึกครื้นในย่านช้อปปิ้งแห่งนี้ได้ไปตลอดทางระหว่างมุ่งหน้าไปยังสถานที่ต่อไป แต่อย่าเผลอตัวเผลอใจช้อปปิ้งจนเงินและเวลาเหลือน้อยก็แล้วกันเพราะต่อจากนี้เรายังต้องเที่ยวกันต่ออีกหลายที่นะ

CREA MALL

ที่อยู่ 1 Chome-17-5 Shintomichō, Kawagoe-shi, Saitama-ken 350-0043, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Tobu-Tojo Line ลงที่สถานี Kawagoeshi จากนั้นเดินต่อประมาณ 8 นาทีจะถึงย่านช้อปปิ้ง CREA MALL

ดูแผนที่ CREA MALL

Kitain Temple : วัดเก่าแก่แห่งเมืองคาวาโกเอะ

เดินช้อปปิ้งกันเพลิน ๆ สักพักก็มาถึงจุดหมายต่อไปเป็นวัดเก่าแก่ของเมืองคาวาโกเอะที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ 830 มีตัวอาคารส่วนที่ยกมาจากปราสาทเอโดะ อันเป็นสิ่งก่อสร้างชิ้นเดียวของปราสาทที่ยังคงเหลืออยู่ และเป็นวัดที่ท่าโชกุนในสมัยเอโดะเสื่อมใสศรัทธาจนทำให้วัดนี้กลายเป็นวัดหลักของนิกานเทนไดในภูมิภาคคันโต

นอกจากบรรยากาศที่สงบเงียบแล้ว บรรยากาศภายในวัดนั้นก็เก่าแก่สวยงาม ทำให้รู้สึกถึงมนต์สเน่ห์ความงามของบรรยากาศเก่าแก่ในเมืองนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเราสามารถเดินชมตัววัดได้ฟรี แต่หากต้องการเดินชมอาคารเก่าของปราสาทเอโดะที่มีพระพุทธรูป Ghyaku Rakan จำนวน 540 องค์ ที่แต่ละองค์มีใบหน้าไม่ซ้ำกันละก็มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม 400 เยน

ถ้าได้แวะมาในช่วยที่ดอกซากุระผลิบาน บรรยากาศของวัดแห่งนี้จะสวยไปอีกแบบบ เพราะจะมีชาวเมืองมาปูเสื่อปิกนิกชมดอกไม้หรือที่เรียกกันว่า ‘ฮานามิ’ นั่นเอง

หากเราโชคดีอาจจะได้ชมงานเทศกาลสนุก ๆ ภายในวัดด้วยนะ และอาจมีการออกร้านมีร้านอาหารอร่อย ๆ มาขายกันภายในวัดด้วยล่ะ

Kitain Temple

ที่อยู่ 1-1-20-1 Kosenbamachi, Kawagoe, Saitama 350-0036
วิธีเดินทาง เดินจากบริเวณ CREA MALL ไปยังวัดใช้เวลาประมาณ 10 นาที หรือนั่ง Koedo loop bus ลงป้าย E5
เวลาทำการ 1 มี.ค. – 23 พ.ย. จันทร์-เสาร์ 9:00 – 16:30 น. วันอาทิตย์และวันหยุด 9:00 – 16:50 น.
24 พ.ย.-28 ก.พ. จันทร์-เสาร์ 9:00 – 16:00 น. วันอาทิตย์และวันหยุด 9:00 – 16:20 น. 8.50-16.30 น. ปิดทำการ 20 ธ.ค. -16 ม.ค. /2-3 ก.พ./2-4 เม.ย.
ราคา ผู้ใหญ่ 400 เยน เด็ก 200 เยน
Website Kitain Temple

ดูแผนที่ Kitain Temple

Naritasan kawagoe betsuin Hongyoin : เข้าวัดแวะตลาดนัด


Cr: kawagoe-naritasan.net

เที่ยววัดแรกกันเสร็จแล้วเราขอไปต่อกันอีกวัด สำหรับใครที่เป็นสายทำบุญหรือชอบความสงบและควางดงามของสถาปัตยกรรมวัดของญี่ปุ่นคงไม่เกี่ยงที่เราจะมาเที่ยวกันต่ออีกสักวัด แต่เราขอบอกเลยว่าวัดนี้มีทีเด็ดอีกอย่างที่น่าสนใจ เพราะถ้าหาเราเดินทางมาที่วัดนี้ในวันที่ 28 ของทุกเดินเราจะได้เจอกันตลาดนัดขายของเก่าที่จะจัดขึ้นกันบริเวณหน้าวัดเลย !

Kawagoe Narita Fudoson flea market

คาวาโกเอะ
Cr: kawagoe-yell.com

คาวาโกเอะ
Cr: kawagoe-yell.com

หากเราได้มาเยือนวันนี้ในวันที่ 28 ตามที่ได้บอกไป พื้นที่ว่างบริเวณหน้าวัดจะถูกเนรมิตรให้กลายเป็นตลาดขายของเก่าขนาดย่อม สินค้าต่าง ๆ ก็ถูกนำมาขายเลหลังจากคนในเมือง ซึ่งหลายชิ้นมีความสวยงามและมีคุณค่า ไม่ว่าจะเป็นจานชามเซรามิก ชุดกิโมโนหากใครเห็นแล้วถูกใจก็ติดต่อขอซื้อได้ แต่ถ้ายังไม่ถูกใจก็เดินดูเพลิน ๆ ก่อนตามเราไปยังที่ต่อไปเนอะ

เวลาทำการ : จัดขึ้นในวันที่ ทุกวันที่ 28 ของแต่ละเดือน เปิดเวลา 5.00-16.00 น.
โทรศัพท์ : 049-222-0173
Website : Kawagoe Narita Fudoson flea market

Naritasan kawagoe betsuin Hongyoin

ที่อยู่ 9-2 Kubomachi, Kawagoe, Saitama Prefecture 350-0055, Japan
วิธีเดินทาง เดินจากวัด Kitain ไปยังวัด Naritasankawagoebetsuin Hongyoi ใช้เวลาประมาณ 4 นาที
โทรศัพท์ 049-222-0173
Website Naritasan kawagoe betsuin Hongyoin

ดูแผนที่ Naritasan kawagoe betsuin Hongyoin

Kurazukuri : ย่านโกดังเก่าสมัยเอโดะ

หลังจากที่เราค่อย ๆ ซึมซับบรรยากาศเก่า ๆ ผ่านวัดทั้งสองวัดกันมาแล้ว ต่อไปนี้แหละของจริง เพราะเดินต่อจากวัด Naritasan kawagoe betsuin Hongyoin มาประมาณ 12 นาทีก็จะได้เจอกับย่าน Kurazukuri ที่มีโกดังเก่าแก่ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ในสมัยเอโดะเรียงรายอยู่ ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังหลงยุคมาเดินเล่นอยู่ในเมืองเก่าไม่มีผิด

โกดังที่เรียงรายกันยาวตลอดระยะทาง 700 เมตรนี้แม้ในสมัยก่อนจะเป็นสถานที่เก็บกักเสบียงอาหารเพื่อส่งไปให้เมืองเอโดะ (โตเกียวในปัจจุบัน) แต่ในปัจจุบันได้ถูกเปลี่ยนเป็นร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกและสถานที่ท่องเที่ยวอันมีชื่อเสียงของเมืองคาวาโกเอะ

ร้านรวงต่าง ๆ ภายในย่านนี้นอกจากจะให้บรรยากาศเก่าแก่ซึ่งเราเดินชมได้ไม่รู้เบื่อแล้ว ยังนำสินค้าทีเด็ดมาจำหน่ายให้เราอีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นร้านขนมที่ทำจากมันหวานสีเหลืองและสีม่วงอันเป็นผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อประหนึ่ง OTOP ของเมืองนี้

หรือขนมและอาหารแห้งแบบฉบับพื้นบ้านต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ ก็ยังมีให้เราได้ซื้อเก็บไปเป็นของฝากหรือลองชิมเผื่อลิ้มลองรสชาติอันแปลกใหม่ของขนมสไตล์ญี่ปุ่น

และใช่ว่าจะมีแต่ขนมของกินนะจ๊ะ เพราะอย่างที่บอกว่าเขามีร้านขายของที่ระลึกกันด้วยและส่วนใหญ่ก็ล้วนเป็นสินค้าสไตล์ญี่ปุ่นที่หาซื้อได้เฉพาะที่นี่ด้วยนะ

ขอย้ำอีกครั้งว่าถ้ามาแล้วต้องลองชิมขนมที่ทำจากมันหวานสีเหลืองและมันสีม่วงของดีของเด็ดประจำเมืองคาวาโกเอะให้ได้เลยนะ เพราะเขาทำออกมาให้เราได้เลือกชิมหลายรูปแบบมาก ๆ ไม่ว่าจะซอฟต์ครีม โยกัง ชูครีมและอีกมากมาย (แอบกระซิบนิดนึงว่าซอฟต์ครีมมันหวานอร่อยมากกก)

Kurazukuri

ที่อยู่ 7-9 Saiwaicho, Kawagoe, Saitama Prefecture 350-0063, Japan
วิธีเดินทาง เดินจากวัด Naritasankawagoebetsuin Hongyoin ต่อไปอีกประมาณ 12 นาทีจะถึงย่าน Kurazukuri หรือนั่งรถลงป้าย E14 เดินอีก 2 นาที
เวลาทำการ 9.00-16.00 น.
Website Kurazukuri

ดูแผนที่ Kurazukuri

Toki no kane : หอระฆังคู่บ้านคู่เมือง

เดินเล่นภายในย่านโกดังกันจนเต็มอิ่มแล้ว เราอยากให้ทุกคนแวะพักไปชมสิ่งที่น่าสนใจสิ่งใหม่อย่าง Toki no kane หอระฆังคู่บ้านคู่เมืองของย่านนี้

หอระฆังนี้เป็นสถาปัตยกรรมที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ในสมัยเอโดะ โดยสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ตีบอกเวลาในสมัยอดีต และในช่วงปีค.ศ 1893 หอระฆังนี้ถูกไฟไหม้จึงถูกสร้างขึ้นมาใหม่ให้เราได้ชมกันในปัจจุบัน

ซึ่งหอระฆังนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองคาวาโกเอะเลยทีเดียว และใน 1 วันระฆังนี้จะถูกตีบอกเวลาถึง 5 ครั้งเสมือนในอดีตคือในเวลา 6.00 น. 12.00 น. 15.00 น. และ 18.00 น. และเราสามารถแวะเข้าไปชมศาลเจ้าขนาดเล็กในหอระฆังได้ด้วยนะไม่เสียค่าใช้จ่าย

Toki no kane

ที่อยู่ 15-7 Saiwai, Kawagoe, Saitama 350-0063
วิธีเดินทาง อยู่ในย่านโกดังเก่า Kurazukuri สามารถเดินไปชมได้ไม่ไกลกันมาก
Website Toki no kane

ดูแผนที่ Toki no kane

Kashiya Yokocho : ตรอกลูกกวาดสุดหวาน

พักชมหอนาฬิกากันมาพอหอมปากหอมคอ ต่อไปเราขอพาทุกคนเดินต่อไปยังตรอกแห่งหนึ่งที่เรามั่นใจเลยว่าคนรักขนมหวานจะต้องชื่นชอบ เพราะที่นี่คือ Kashiya Yokocho ที่เต็มไปด้วยร้านจำหน่ายลูกกวาดและขนมน่าอร่อยมากมาย เสมือนเป็นแหล่งรวมขนมในย่านนี้ เพราะในตรอกนี้จะมีร้านขนมตั้งเรียงรายไปตามถนนระยะทาง 80 เมตรเลยทีเดียว

ซึ่งร้านต่าง ๆ ที่ตั้งเรียงรายอยู่ก็มีขนมญี่ปุ่นแบบต่าง ๆ วางจำหน่ายให้เราลองซื้อขิมหรือซื้อกลับเป็นของฝากสุดเก๋ที่น่าอร่อย ไม่ว่าจะเป็นขนมเซมเบ้ข้าวทอดสไตล์ญี่ปุ่นที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้จัก และขนมอีกมากมายหลายชนิดแถมบางอย่างยังหากินได้เฉพาะที่นี่ ขนมที่ทำจากมันหวานก็มีขานด้วยเช่นกัน ส่วนเรื่องราคาไม่ต้องกังวลเพราะเขาขายไม่แพง เริ่มต้นที่ 50 เยนเท่านั้นแหละ

ใครที่พาเด็ก ๆ มาเที่ยวด้วยรับรองว่าที่นี่จะเป็นตรอกที่เด็กชอบใจเพราะจะได้มีโอกาสพบเจอและลองชิมขนมหน้าตาแปลก ๆ ที่ไม่มีขายในบ้านเรา แถมยังมีสีสันสวยงามหน้าตาน่ารักน่ากิน

เอกลักษณ์อีกอย่างของซอยนี้ก็คือที่นี่มีลูกอมหลากสีสันและมีลวดลายน่ารักอยู่บริเวณตรงกลางของลูกอม ซึ่งร้าน Tamariki Seika ที่เป็นต้นตำรับของลูกอมชนิดนี้ก็ตั้งอยู่ในตรอกแห่งนี้ด้วย ดังนั้นเราจึงสามารถหาซื้อลูกอมสีสวยหวานอร่อยในรูปแบบดั้งเดิมจากร้านนี้ได้เลย

Kashiya Yokocho

ที่อยู่ 2 Motomachi Kawagoe, Saitama 350-0062
วิธีเดินทาง เดินต่อจากบริเวณหอนาฬิกาไปยังตรอกประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ 10.00-17.00 น.
โทรศัพท์ 049-224-5940
Website Kashiya Yokocho

ดูแผนที่ Kashiya Yokocho

ประสาทคาวาโกเอะ : งดงามข้ามผ่านกาลเวลา

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งสุดท้ายที่เราจะเดินเที่ยวกันเป็นแห่งสุดท้ายก่อนจะหมดทริปเที่ยวคาวาโกเอะก็คือ ปราสาทคาวาโกเอะ อันเก่าแก่ของเมืองคาวาเอโกะ ปราสาทแห่งนี้เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Honmaru Goten อันมีความหมายว่าพระราชวังชั้นในสุด เนื่องจากอาคารที่เราเห็นอยู่นี้คืออาคารเดียวที่หลงเหลืออยู่ของปราสาทคาวาโกเอะดั้งเดิม

เดิมปราสาทแห่งนี้ใช้เป็นที่อยู่อาศัยและสำนักงาน สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1457 แต่ถูกไฟไหม้ทำให้หลายส่วนของปราสาทหายไป แต่หลังจากนั้นก็ถูกปรับปรุงและเปิดให้ประชาชนเข้าชนในปีค.ศ 2011 เป็นต้นมา

โดยภายในปราสาทมีพื้นที่กว้างขวาง บริเวณระเบียงปูด้วยพื้นไม้ ด้านในของห้องแต่ละห้องเป็นห้องเสื้อทาทามิขนาดกว้าง ซึ่งเราสามารถเดินเข้าไปชมและถ่ายรูปเก็บบรรยากาศของปราสาทแห่งนี้ได้ตามสบาย บอกเลยว่าเดินอยู่ในปราสาทแล้วรู้สึกเหมือนได้ย้อนยุคกลับไปในอดีตเลย

นอกจากความสวยงามแล้วภายในปราสาทยังมีความรู้ทางด้านประวัติเกี่ยวกับเมืองคาวาโกเอะและปราสาทแห่งนี้ด้วย รวมไปถึงรูปปั้นที่ทำออกมาจำลองเหตุการณ์ในอดีต

บริเวณปราสาทยังมีสวนสไตล์ญี่ปุ่นสวย ๆ ให้เราได้นั่งห้อยขากินลมชมบรรยากาศสบาย ๆ พักเหนื่อยหลังจากที่เดินมาตลอดทั้งทริป ชมนกชมไม้และสูดอากาศบริสุทธิ์ของเมืองคาวาโกเอะกันให้สบายใจ เพราะเราขอจบทริปเที่ยวเมืองเก่า ตามกลิ่นมันหวานกันที่ปราสาทแห่งนี้ก็แล้วกันเนอะ

Kawagoe Castle

ที่อยู่ 2-13-1 Kuruwamachi, Kawagoe, Saitama Prefecture 350-0053, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถ kawagoe loop bus ลงป้าย E9 หรือ เดินจาก Kashiya Yokocho ไปยังปราสาทใช้เวลาประมาณ 13 นาที
เวลาทำการ 9.00-16.30 น.
ราคา ผู้ใหญ่ 300-650 เยน, เด็ก 150-450 เยน
Website Kawagoe Castle

ดูแผนที่ Kawagoe Castle

วิธีการเดินทางภายในคาวาโกเอะ

สำหรับใครที่ต้องการเดินเที่ยวเมืองคาวาโกเอะนั้นก็สามารถเดินเที่ยวตามแพลนของเราได้เลย
แต่ถ้าหากเดินไม่ไหวเมืองนี้เขาก็มีทางเลือกให้เราได้ใช้บริการรถบัสที่จะพาเราไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในเมือง วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่กลัวจะเมื่อยขาและไม่อยากเสียเวลาเดินเที่ยว

Koedo Loop Bus

คาวาโกเอะ
Cr: koedo.or.jp

ราคา : ตั๋ววันเหมาจ่ายราคา 500 เยน
เส้นทาง ถนนย่าน Kurasukuri รวมทั้งสถานีรถไฟ Kawagoe วัด Kitain
อ่านรายละเอียดของรถบัสเพิ่มเติมได้ที่ Koedo Loop Bus

ข้อสรุป

คาวาโอเกะคือเมืองเก่าสมัยเอโดะที่มีบรรยากาศสบาย ๆ ไปเดินเที่ยวได้ง่าย ๆ ภายใน 1 วัน เหมาะสำหรับคนที่ตั้งใจจะมาเที่ยวโตเกียวแล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาเดินเล่นในเมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมเก่าแก่ บ้านเรือนโบราณทรงแปลกตาและขนมอร่อย ๆ เป็นที่สุด

เรายังบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อีก มาอ่านต่อกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

ใครอยากรู้ว่าคาวาโกเอะมีอะไรอร่อยลองดูบทความนี้

floating-restaurant-1

7 ร้านอร่อย คาวาโกเอะ สัมผัสรสชาติในบรรยากาศเมืองเก่า

เตรียมท้องให้พร้อมร่วมทริปกินแหลกสำหรับสายชิม ไปเดินเล่นชมเมืองเก่าใกล้โตเกียว พร้อมชิมอาหารอร่อยข้างทางที่ คาวาโกเอะ ฟินทั้งบรรยากาศ ทั้งรสชาติอาหารอร่อย

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมการท่องเที่ยวคาวาโกเอะ เข้าไปโหลดแผนที่กันได้

floating-restaurant-1

แจก แผนที่ เที่ยวคาวาโกเอะ สัมผัสลิตเติ้ลเอโดะ ฉบับเที่ยวง่าย ใกล้โตเกียว

ใครอยาก เที่ยวคาวาโกเอะ เมืองลิตเติ้ลเอโดะ ที่เดินทางง่ายจากโตเกียว เพื่อดื่มด่ำเอกลักษณ์อันทรงเสน่ห์ วันนี้เราจัดแผนที่เที่ยวให้แบบจัดเต็ม ดูง่าย ครบพิกัดความสนุก พร้อมตัวอย่างทริปน่าสนใจ วางแผนเที่ยวได้ในหนึ่งวันจากโตเกียว

หรือหากอยากเที่ยวศาลเจ้าใกล้คาวาโกเอะที่น่าสนใจมากต้องไม่พลาดที่นี่

IMAGE NAME HERE

ย้อนเวลาสู่เอโดะ เที่ยว ศาลเจ้าคาวาโกเอะฮิคาวะ แห่งย่านเมืองเก่าไซตามะสุดคลาสสิก

ศาลเจ้าคาวาโกเอะฮิคาวะ ศาลเจ้าแห่งความรักประจำไซตามะแห่งนี้มีของดีมากมายที่หาที่ศาลเจ้าอื่นไม่ได้จนอยากบอกต่อ ไม่ว่าจะเซียมไซปลาไท อุโมงค์เอมะขอพร คาเฟ่ในศาลเจ้า และเทศกาลกระดิ่งลมฤดูร้อน ได้มาสัมผัสแล้วจะหลงรักศาลเจ้าแห่งลิตเติ้ลเอโดะแห่งนี้แน่นอน

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีที่เที่ยวมาแนะนำคุณอีก แถมให้แฟนเพจ Chill Chill Japan โดยเฉพาะ จะเป็นอย่างไรมาอ่านต่อกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจ

ทริปเที่ยวไซตามะแบบ 1 วัน ใส่กิโมโนสุดฟิน ขอพรความรัก ที่คาวาโกเอะ

เที่ยว Saitama

11 ที่เที่ยว ไซตามะ (Saitama) ใน 1 วัน กับจุดเช็คอินสุดว๊าว ใกล้โตเกียว เดินทางแค่ 30 นาที

พาทัวร์เมืองไซตามะ เมืองเล็กๆ ใกล้โตเกียว แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่ทั้งน่าสนใจ และสวยงาม รวมถึงแหล่งชมซากุระสุดอลัง การเดินทางก็แสนสะดวก สามารถจัดเป็น One day trip ที่ไปง่ายจากโตเกียวได้เลย

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

309 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515