วิธีใส่ชุดยูกาตะ ใส่เองง่าย ได้ฟีลญี่ปุ่น

22/01/2017 (อัพเดทเมื่อ 24/05/2021)
ใครที่วางแผนจะพักเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นต้องไม่พลาด เพราะเราจะแชร์ วิธีใส่ชุดยูกาตะ ง่ายๆ สไตล์เรียวกัง ให้คุณพักผ่อนในชุดสุดแสนจะสบาย แต่ได้ความเก๋แบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่น มาดูกันได้ที่นี่เลย รับรองว่าใส่ง่ายๆ พร้อมแนะนำทริกการสวมใส่ ทั้งการใส่ยูกาตะของผู้หญิง และผู้ชาย ข้อที่ไม่ควรทำ สิ่งที่ควรรู้ เรารวมรวมมาให้คุณที่บทความนี้

ยูกาตะในเรียวกังคืออะไร

ชุดยูกาตะ Cr: JoshBerglund19

เมื่อเราเลือกพักในเรียวกังหรือห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น นอกจากจะมีออนเซ็นแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์คือลูกค้าจะได้ใส่ชุดยูกาตะ เป็นการผลัดเปลี่ยนจากเสื้อผ้าที่ใส่มาทั้งวัน หรืออาจเป็นชุดนอนด้วยก็ได้

ชึดยูกาตะ

เอกลักษณ์คงหนีไม่พ้นเนื้อผ้าที่ใส่สบาย มีลวดลายเฉพาะในแต่ละเรียวกัง ที่สำคัญทำให้ผู้เข้าพักชาวต่างชาตินั้นอินกับความเป็นญี่ปุ่นได้แบบสุดๆ นั่นเอง จึงไม่น่าแปลกใจที่เรียวกังจะมีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เสมอ ต่อไปเราจะมานำเสนอ วิธีใส่ชุดยูกาตะ สไตล์เรียวกังที่ใส่ง่ายๆ สบายตัว ตามมาเลย

วิธีใส่ยูกาตะของผู้หญิง

ชุดยูกาตะ

วิธีใส่ชุดยูกาตะของผู้หญิง จะเริ่มจาก
1. ลองสวม ชายของชุดควรอยู่ที่ตาตุ่ม หากกลางชุดมีเส้นรอยเย็บ รอยนั้นควรอยู่กลางหลังพอดี
2. พาดชุดด้านขวาเข้าหาตัว และตามด้วยข้างซ้าย จำไว้ว่าซ้ายอยู่ด้านนอกเสมอ เพราะการที่ด้านขวาอยู่ข้างนอกเป็นลักษณะการสวมใส่ของคนตาย
3. มัดโอบิที่ให้มากับชุด โดยมัดไว้บริเวณเอว รูปแบบการผูกไม่มีแบบตายตัวแล้วแต่ชอบ ด้านที่มัดปมจะหันไว้ด้านหลังหรือด้านหน้าก็ได้
4. ถ้ามีเสื้อตัวนอก หรือ ฮาโอริ (Haori) ให้จะสวมหรือไม่สวมก็ได้

ชุดยูกาตะ Cr: Chill Chill Japan

บอกแล้วว่าง่ายจริง สำหรับคุณสาวๆ ถ้าอย่างใส่ยูกาตะเรียวกังให้สบายและชิคยิ่งขึ้น ทำผมอย่างง่าย เช่นรวบหรือทำทรงดังโงะ จะเสริมให้น่ารักขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

วิธีใส่ยูกาตะของผู้ชาย

ชุดยูกาตะ Cr: alisdair

วิธีใส่ชุดยูกาตะของคล้ายกับผู้หญิง ต่างที่รายละเอียดเล็กน้อย จะเริ่มจาก
1. ลองสวม ชายของชุดควรอยู่ที่ตาตุ่ม หากกลางชุดมีเส้นรอยเย็บ รอยนั้นควรอยู่กลางหลังพอดี
2. พาดชุดด้านขวาเข้าหาตัว และตามด้วยข้างซ้าย จำไว้ว่าซ้ายอยู่ด้านนอกเสมอ เพราะการที่ด้านขวาอยู่ข้างนอกเป็นลักษณะการสวมใส่ของคนตาย
3. มัดโอบิที่ให้มากับชุด โดยมัดไว้บริเวณใต้เอว รูปแบบการผูกไม่มีแบบตายตัวแล้วแต่ชอบ ด้านที่มัดปมจะหันไว้ด้านหลังหรือด้านหน้าก็ได้
4. ถ้ามีเสื้อตัวนอก หรือ ฮาโอริ (Haori) ให้จะสวมหรือไม่สวมก็ได้

ข้อสรุป

เป็นไงกันบ้าง ง่ายสุดๆเลยใช่ไหมล่ะ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถดื่มด่ำบรรยากาศเรียวกังได้แบบอินสุดๆ สไตล์ญี่ปุ่นแล้วล่ะ จะใส่เดินรอบๆ ถ่ายรูปก็เก๋ไก๋อย่าบอกใคร แต่ขอแอบกระซิบนิดนึงว่าเวลารับประทานอาหารระวังชายเสื้อลงไปกินกับเราด้วยล่ะ ไม่งั้นชุดเลอะเซ็งเลยนะ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515