ชม ดอกไฮเดรนเยียญี่ปุ่น สัมผัสความสดชื่นและสีสันแห่งฤดูฝน

15/06/2019 (อัพเดทเมื่อ 14/05/2021)
ใครว่าฝนตกเที่ยวไม่สนุก เพลิดเพลินกับการเที่ยวญี่ปุ่นช่วงหน้าฝนด้วยการชม ดอกไฮเดรนเยียญี่ปุ่น ที่จะบานสะพรั่งสวยสดชื่นเต็มที่ในฤดูกาลนี้ แต่งแต้มให้รอบบริเวณกลายเป็นสีพาสเทล ถ่ายรูปออกมาสวยหวานอย่าบอกใคร ที่ไหนมีไฮเดรนเยียสวยๆ ให้ชมบ้าง ไปดูพิกัดกันเลย
SOMPO

Hydrangea Japan

ถึงแม้ช่วงฤดูฝนของญี่ปุ่น อาจจะทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเราเปียกปอนไปสักหน่อย แต่ฤดูกาลนี้ก็เป็นช่วงที่ดอกไฮเดรนเยีย (Hydrangea) หรือที่เรียกว่า อะจิไซ (Ajisai) ในภาษาญี่ปุ่นจะบานสะพรั่งสวยไปทั่วญี่ปุ่น และกิจกรรมการชมดอกไฮเดรนเยียนั้นก็คือเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดหากได้มาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงหน้าฝนนั่นเอง เราจึงมีพิกัดไปชม ดอกไฮเดรนเยียญี่ปุ่น สวย ๆ มาฝากให้ทุกคนได้ไปสัมผัสความสวยงามนี้กันด้วยตัวเอง!

Hondoji Temple : ชิบะ

Hydrangea Japan

พิกัดแรกขอพากันไปชมที่วัด Hondoji ในจังหวัดจิบะ (Chiba) ซึ่งจริง ๆ ก็อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวเท่าไหร่นัก โดยวัดนี้มีความเก่าแก่สวยงามและสร้างขึ้นในปีค.ศ. 1277 และในช่วงเดือนมิถุนายนเหล่าดอกไฮเดรนเยียที่ปลูกไว้ในบริเวณวัดนี้กว่า 50,000 ต้นจากกว่า 10 สายพันธุ์ก็จะเบ่งบานสวยงามรอให้เราได้ไปชม

จนวัดนี้ถึงกับถูกเรียนว่า ‘วัดไฮเดรนเยีย’ กันเลยทีเดียว นอกจากจะมีดอกไฮเดรนเยียให้ชมจนจุใจแล้วยังเดินทางมาไม่ยากด้วย ลองมาชมความสวยงามของดอกไฮเดรนเยียมากมายได้ที่นี่

Hondoji Temple

ที่อยู่Hiraga 63 Matsudo, Chiba 270-0002
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Koganejoshi จากนั้นเดินต่อประมาณ 18 นาทีไปยังวัด
เวลาทำการ8.00-17.00 น. (เข้าได้ถึง 16.30 น.)
ช่วงเวลาประมาณต้นเดือนมิถุนายน
WebsiteHondoji Temple

ดูแผนที่ Hondoji Temple

Hakone Tozan Railway : ฮาโกเน่

Hydrangea Japan

ที่ต่อไปเราจะพาไปนั่งรถไฟสายชิลล์ชมดอกไฮเดรนเยียสวย ๆ ข้างทางกันที่ ฮาโกเน่ (Hakone) อันเป็นเมืองท่องเที่ยวที่หลายคนแพลนมาเที่ยวกัน สำหรับรถไฟสายนี้นั้นมีชื่อว่า Hakone Tozan Line หรือเรียกกันในนาน รถไฟสายไฮเดรนเยีย เนื่องจากเมื่อเข้าสู่เดือนมิถุนายนถึงเดือนกรกฎาคมเราจะสามารถนั่งรถไฟสายนี้ชมทิวทัศน์อันสวยงามของเหล่าดอกไฮเดรนเยียที่กำลังบานสะพรั่ง แถมยังมีรถไฟเที่ยวพิเศษในช่วงเย็นที่จะวิ่งผ่านเหล่าดอกไฮเดรนเยียที่ประดับประดาด้วยแสงไฟสวยงามได้อีกบรรยากาศ

และแต่ละสถานีก็เราก็สามารถลงไปชมดอกไฮเดรนเยียกันให้จุดใจตามพิกัดต่าง ๆ ที่เว็บไซต์การท่องเที่ยวฮาโกเน่ได้แนะนำเอาไว้ด้วย คลิ๊กดูเว็บไซต์ที่นี่ ใครชอบนั่งรถไฟที่มีเอกลักษณ์ประจำตัวของแต่ละเมืองในญี่ปุ่นอยู่แล้วก็อยากให้ลองมานั่งรถไฟสายไฮเดรนเยียนี้กันดูนะ

Hakone Tozan Railway

ที่อยู่1-1-1 Shiroyama, Odawara, Kanagawa 250-0045
วิธีเดินทางนั่งรถไฟจากสถานี Odawara มาลงที่สถานี Hakone-yumoto
เวลาทำการสามารถดูตารางเวลาได้จากเว็บไซค์ คลิ๊กที่นี่
ราคานั่งจากสถานี Odawara ไปยัง Hakone-yumoto ราคา 310 เยน หากมีพาสท่องเที่ยวฮาโกเน่ที่สามารถใช้กับรถไฟสายนี้ได้จะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเช่น Hakone Free Pass
ช่วงเวลาเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคม
WebsiteHakone Tozan Railway

ดูแผนที่ Hakone Tozan Railway

Ogikubo park : กุนมะ

Hydrangea Japan

ที่จังหวัดกุนมะเองก็มีพิกัดชมดอกไฮเดรนเยียสวย ๆ ที่บานสะพรั่งไปทั่วบริเวณด้วยเหมือนกัน พิกัดที่ว่านั้นก็คือสวน Ogikubo ที่มีดอกไฮเดรนเยียบานสะพรั่งไปทั่วเนินเขาให้เราได้ชมกว่า 16,000 ต้น และถ่ายรูปท่ามกลางดอกไฮเดรนเยียได้สวยเหมือนฝัน เติมพลังความสดชื่นให้คุณได้แน่นอน

Ogikubo park

ที่อยู่530-1 Ogikubomachi, Maebashi, Gunma 371-0001
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Chuomaebashi 3 นาทีเพื่อไปขึ้นรถไฟบัส Ogikubo Koen Line ที่ป้าย Chuo-Maebashi Sta. แล้วไปลงที่ป้าย Ogikubo Park
ราคาไม่เสียค่าเข้า
ช่วงเวลากลางเดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนกรกฎาคม
WebsiteOgikubo park

ดูแผนที่ Ogikubo park

Hakusan Shrine : โตเกียว

Hydrangea Japan

สำหรับใครที่ตามหาพิกัดชม ดอกไฮเดรนเยียญี่ปุ่น ในโตเกียวก็ต้องมาชมกันที่ศาลเจ้า Hakusan แห่งนี้ โดยทุกปีที่ศาลเจ้าแห่งนี้จะจัดเทศกาลที่ชื่อว่า Bunkyo Ajisai Festival เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติและชาวญี่ปุ่นได้มาชมความสวยงามของดอกไฮเดรนเยียที่กำลังบานสะพรั่ง

Hydrangea Japan

การเดินทางมาก็ไม่ยากจากสถานีรถไฟเดินต่อเพียงแค่ 2 นาที จากนั้นก็จะได้ชมดอกไฮเดรนเยียกว่า 10,000 ต้นที่ศาลเจ้าแห่งนี้

Hakusan Shrine

ที่อยู่5-31-26 Hakusan, Bunkyo, Tokyo 112-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Hakusan จากนั้นเดินต่อ 2 นาที
เวลาทำการ9.00-17.00 น.
ราคาไม่เสียค่าเข้า
ช่วงเวลาต้นเดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนมิถุนายน
WebsiteHakusan Shrine

ดูแผนที่ Hakusan Shrine

Meigetsu in : คามาคุระ

Hydrangea Japan

Meigetsu in เป็นหนึ่งในพิกัดชมดอกไฮเดรนเยียที่สวยเป็นอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่น ที่นี่เป็นวัดนิกายเซนที่อยู่ในเมืองคามาคุระ โดยสองข้างทางของบันไดทางเข้าวัดจะมีดอกไฮเดรนเยียสวย ๆ บานสะพรั่งต้อนรับเรา เป็นทิวทัศน์ที่งดงามจริง ๆ

Hydrangea Japan

นอกจากนั้นแล้วที่ด้านในโบสถ์ของวัดนี้ยังมีหน้าต่าง Satori no mado ที่เป็นจุดเด่นของวัด ว่ากันว่า ด้วยทิวทัศน์ที่มองออกไปจากหน้าต่างนี้จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล หน้าต่างของวัดนี้จึงช่วยเยียวยาจิตใจขณะที่เราได้มองมันอีกด้วย

Meigetsu in

ที่อยู่189 Yamanouchi, Kamakura, Kanagawa 247-0062
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Kita-Kamakura จากนั้นเดินต่อเพียง 8 นาที
เวลาทำการ9.00-16.00 น. เฉพาะเดือนมิถุนายนจะเปิด 8.30-17.00 น.
ราคาปกติ 300 เยน เฉพาะเดือนมิถุนายน 500 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
ช่วงเวลาต้นเดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนมิถุนายน
WebsiteMeigetsu in

ดูแผนที่ Meigetsu in

ข้อสรุป

มาเที่ยวญี่ปุ่นหน้าฝนอย่าลืมมาชมความสวยงามของ ดอกไฮเดรนเยียญี่ปุ่น ที่เบ่งบานสะพรั่งงดงามประทับใจตามที่ต่างๆ ที่เราแนะนำกันไปนะ ถึงฝนจะตกก็ไม่ต้องเซ็งเพราะเขาว่ากันว่าดอกไฮเดรนเยียจะสวยสุดๆ เมื่อชมตอนที่ฝนกำลังตกพรำๆ เนี่ยแหละ

เที่ยวชมแดนเทพนิยาย ต้นกำเนิดของญี่ปุ่นอิซูโมะ
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

312 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515