เที่ยวโกเบ สัมผัสบรรยากาศดั้งเดิมแห่งเมืองท่า เช็คอินพิกัดเก่าแก่สไตล์ยุโรป

26/10/2018 (อัพเดทเมื่อ 07/05/2021)
สัมผัสความสวยงามอีกด้านของโกเบ เช็คอินพิกัดเก่าแก่สไตล์ยุโรปที่มีความคลาสิกและสวยงามน่าถ่ายภาพเก็บความประทับใจ อีกหนึ่งกิจกรรม เที่ยวโกเบ ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินเดินเล่นซึมซับบรรยากาศของเมืองนี้ได้อย่างลึกซึ้ง

โกเบเป็นหนึ่งในเมืองท่าที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน ตั้งแต่ในอยุคสมัยที่ญี่ปุ่นยังไม่เปิดให้ชาวต่างชาติเข้ามาทำการค้าขายอย่างเสรีมีเพียง 5 เมืองเท่านั้นที่ญี่ปุ่นเปิดให้เป็นพื้นที่ ที่ชาวต่างชาติสามารถเข้ามาติดต่อค้าขายหรืออาศัยอยู่ได้ ซึ่งโกเบนั้นเป็น 1 ใน 5 เมืองดังกล่าว

ทำให้โกเบมีตึกเก่าแก่สไตล์ตะวันตกตั้งอยู่ภายในเมืองมาจวบจนปัจจุบัน ซึ่งแต่ละตึกนั้นล้วนมีความคลาสิก ทำให้รู้สึกถึงสวยงามแบบดั้งเดิมจนน่าเดินไปถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นความทรงจำ จะมีพิกัดไหนบ้างตามไปดูกันเลย

1Daimaru Kobe (大丸)

Cr: feel-photo

Daimaru สาขาโกเบนั้นมีความเก่าแก่และสร้างขึ้นในสไตล์ตึกทรงแบบยุโรป ความยิ่งใหญ่ของห้างนี้ เพียงแค่คุณเดินผ่านก็จะรู้สึกถึงความตระกรานตาและโดดเด่นจากตึกอื่น ๆ ที่อยู่ในย่านเดียวกัน

นอกจากภายนอกจะสวยแล้ว ภายในก็ยังมีสินค้าให้เราได้เข้าไปช้อปปิ้งมากมายเช่นเดียวกัน เป็นหนึ่งในพิกัดตึกสไตล์ยุโรปดั้งเดิมที่ควรค่าแก่การแวะเวียนไปชมนะ

Daimaru Kobe (大丸)

ที่อยู่40 Akashimachi, Chuo-ku, Kobe-shi 〒650-0037
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย JR หรือ Hanshin Line มาลงที่สถานี Motomachi จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ10.00-20.00 น.
WebsiteDaimaru

ดูแผนที่ Daimaru Kobe (大丸)

2Tooth Tooth Maison 15th (トゥーストゥース・メゾン・ジュウゴ)

Cr: feel-photo

ตึกนี้ถือเป็นอาคารเก่าแก่ที่แต่เดิมเคยเป็น สถานกสุลอเมริกามาก่อน เป็นอาคารที่ถูกกำหนดให้เป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันแปรเปลี่ยนเป็นร้านอาหารสุดหรู ที่ภายในตกแต่งตามสไตล์ตะวันตกโบราณ และมีอาหารจานเด็ดสไตล์ตะวันตกรสชาติเลิศพร้อมเสิร์ฟ

หากอยากจะเลือกร้านอาหารที่ชวนประทับใจ อร่อยกับรสชาติอาหารไปพร้อมกับซึมซับบรรยากาศสวย ๆ ของร้านละก็แวะเวียนมาที่นี่ประทับใจแน่นอน

Tooth Tooth Maison 15th (トゥーストゥース・メゾン・ジュウゴ)

ที่อยู่15 Naniwamachi Chuo-ku, Kobe, Hyogo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Kaigan Line มาลงสถานี Kyukyoryuchidaimaru-Mae แล้วเดินอีก 6 นาที
เวลาทำการ11.00-23.00 น.
ราคาประมาณ 6,000 เยน
WebsiteToothTooth

ดูแผนที่ Tooth Tooth Maison 15th

3CAFFERA (カフェラ )

Cr: feel-photo

คาเฟ่เห็นนี้ตั้งอยู่ภายในตึกเก่าแก่ที่แสนสวยงาม มีกาแฟและเบเกอร์รี่อร่อย ๆ พร้อมต้อนรับลูกค้าทุกท่าน บรรยากาศของคาเฟ่ในส่วนเอาท์ดอร์นั้นไม่ต่างอะไรกับร้านคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในยุโรป การตกแต่งที่ให้บรรยากาศสบาย ๆ ทำให้เราสามารถนั่งจิบชากาแฟชิลล์ ๆ ในสไตล์ยุโรปในคาเฟ่แห่งนี้กันได้เลย

CAFFERA (カフェラ )

ที่อยู่1F 40 Akashimachi, Chuo-ku, Kobe-shi 〒650-0037
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย JR หรือ Hanshin Line มาลงที่สถานี Motomachi จากนั้นเดินต่อประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ9.45-21.00 น.
WebsiteCAFFERA

ดูแผนที่ CAFFERA (カフェラ )

4Takasago Building (高砂ビル)

Cr: feel-photo

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่มีตึกเก่าแก่ที่น่าไปเยือน นอกจากภายนอกจะดูเก่าแก่และออกแบบมาตามสไตล์ยุโรปดั้งเดิมแล้ว ภายในยังมีพื้นที่ส่วนของร้านค้าและสตูดิโอสำหรับเช่าให้ด้วย ถ้าผ่านมาละก็แวะมาถ่ายรูปและมาช้อปปิ้งสินค้าของร้านาภายในตึกนี้ได้นะ

Takasago Building (高砂ビル)

ที่อยู่Japan, 〒650-0033 Hyōgo-ken, Kōbe-shi, Chūō-ku, Edomachi, 100
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Kaigan Line มาลงที่สถานี Sannomiya-Hanadokeimae จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที
WebsiteTakasago Building

ดูแผนที่ Takasago Building (高砂ビル)

ข้อสรุป

โกเบเป็นเมืองที่ผสมผสานวัฒนธรรมของตะวันตกเข้ากับความเป็นญี่ปุ่นไว้ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะอาหารหรือตึกรางบ้านช่อง มาเที่ยวโกเบแล้วเราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสนุก ๆ ที่ไม่เหมือนเมืองไหนในญี่ปุ่นเลยล่ะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

324 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว