เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี พร้อมกิจกรรมแนะนำสุดฟินทุกฤดู

21/06/2019 (อัพเดทเมื่อ 17/09/2020)
ไปญี่ปุ่นฤดูไหน ทำอะไรดี แต่ละฤดูของญี่ปุ่นก็มีกิจกรรมที่หลากหลายและแตกต่างกันไป สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูแน่นอน มาวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นในแต่ละฤดูให้เป็นทริปที่น่าจดจำกันเถอะ

ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์)

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

เล่นสกีบนยอดเขาหิมะ

หากคำตอบ เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี ของคุณคือฤดูหนาว กิจกรรมยอดฮิตในฤดูหนาวน่าจะหนีไม่พ้นการเล่นสกีท่ามกลางภูเขาหิมะ เป็นกิจกรรมที่ทำได้ทั้งเดี่ยวและหมู่ สร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินให้กับหน้าหนาวได้อย่างดีเลยล่ะ ปัจจุบันมีสกีรีสอร์ททั่วญี่ปุ่นที่เปิดให้บริการเช่าชุด อุปกรณ์ และสอนการเล่นสกีในช่วงฤดูหนาว ใครอยากมีประสบการณ์เล่นสกีกลางหิมะขาวๆสักครั้งก็ต้องไปช่วงนี้เลย !

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ปั้นหิมะให้เป็นกองทัพ Snowman

นี่ก็เป็นกิจกรรมคลาสสิคสำหรับชาวไทยอย่างเรา เพราะบ้านเราไม่มีหิมะให้เล่นนี่นา เมื่อไปเจอที่ญี่ปุ่นก็ต้องลองปั้นมนุษย์หิมะดูสักครั้ง เป็นกิจกรรมที่ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ลองหาอุปกรณ์ เช่น กิ่งไม้ หมวก ผ้าพันคอ มาตกแต่งเจ้ามนุษย์หิมะด้วย น่าจะเพิ่มความสดใสน่ารักเข้าไปอีกนะ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ชม Sapporo Snow Festival ที่ฮอกไกโด

งานเทศกาลฤดูหนาวสุดยิ่งใหญ่ที่ฮอกไกโด มีการแสดงประติมากรรมการแกะสลักน้ำแข็งสุดตระการตา , ลานไอซ์สเก็ต , ลานหิมะ และอีกหลากหลายโซน แถมตอนกลางคืนก็ยังมีการเปิดไฟ Light Up สวยๆให้ได้ถ่ายภาพกันด้วย เป็นงานที่ปีนึงมีผู้เดินทางมาเข้าชมเป็นหลักล้านเลยนะจะบอกให้ !

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ตกปลาบนแม่น้ำน้ำแข็ง (Ice Fishing)

แวะมาฮอกไกโดทั้งที เลยไปตกปลาบนแม่น้ำ Barato กันที่ซัปโปโรกันดีกว่า สามารถจองทัวร์ “Smelt ice fishing on Barato River” ที่เป็นทัวร์แบบไปกลับได้ ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมงเท่านั้นเอง โดยไกด์เค้าจะมีอุปกรณ์ตกปลามาให้พร้อมกับสอนวิธีเสร็จสรรพ จากนั้นก็ลุยเลย หลังจากตกปลาท่ามกลางอากาศหนาวๆจนครบเวลา เค้าก็จะเอาปลาที่เราตกได้มาทอดเป็นเทมปุระให้กินกันด้วยนะเอ้อ ! ใครอยากกินเยอะๆอิ่มๆ ต้องแสดงฝีมือกันหน่อยแล้วล่ะ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ชม Light Up ที่ ชิราคาวาโกะ

การจัดแสดงไฟ Light Up ตอนกลางคืนที่ชิราคาวาโกะที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหมู่บ้านมรดกโลก ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่อยากไปดูความสวยงามที่หมู่บ้านนี้สักครั้ง และถูกจัดขึ้นเพียงปีละครั้งเท่านั้น หมู่บ้านเก่าแก่ที่มีหิมะขาวโพลนปกคลุมอยู่ พร้อมแสงไฟเรืองรองในยามย่ำคืน เป็นมนต์เสน่ห์แห่งฤดูหนาวที่แท้จริงเลยล่ะ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

แช่ออนเซ็นให้ผิวชุ่มฉ่ำ

พักกิจกรรมกลางแจ้งหนาวๆมาแช่ออนเซ็นให้ผ่อนคลายกันหน่อย การแช่ออนเซ็นเป็นกิจกรรมอันดับต้นๆที่นักท่องเที่ยวอยากทำที่ญี่ปุ่นในหน้าหนาว เพราะมีสรรพคุณช่วยในการไหลเวียนของโลหิตและคลายอาการปวดหลังได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ออนเซ็นในญี่ปุ่นนั้นมีกระจายอยู่ทั่วญี่ปุ่น มีทั้งในร่มและกลางแจ้ง สามารถแช่ออนเซ็นไปชมวิวธรรมชาติไปได้ด้วย

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

กินนาเบะร้อนๆคลายหนาว

หลังจากแช่ออนเซ็นแล้ว ต้องมากินนี่เลย นาเบะ ! หรือหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่นนั่นเอง นาเบะของญี่ปุ่นนั้นจะประกอบไปด้วยน้ำซุปสูตรต่างๆ ,ผัก , เห็ด , เนื้อสัตว์ และอีกมากมายแล้วแต่สูตรของพื้นที่นั้นๆ ต้องบอกว่าการได้ซดซุปร้อนๆในช่วงหน้าหนาวนี่เป็นอะไรที่ฟินมากกก และยังช่วยให้ร่างกายอบอุ่นคลายหนาวอีกด้วยนะ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

กินปูขนเนื้อแน่นๆยั่วๆ

อีกไฮไลท์หนึ่งถ้าไปถึงฮอกไกโดก็ต้องกินปูขนนี่แหละ ! ทั้งมันปูที่เข้มข้น เนื้อปูหวานกลมกล่อม แน่นเต็มคำ เป็นอาหารขึ้นชื่อของที่นี่เลย แถมที่ฮอกไกโดยังมีร้านเด็ดอีกหลายร้านให้ได้เลือกลิ้มรสเจ้าปูขนสุดแซ่บนี้ ไปเที่ยวหน้าหนาวแล้วไม่ได้กินปูขนถือว่าพลาดมากกก

ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม)

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ถ่ายภาพดอกซากุระ

จุดมุ่งหมายของการมาเที่ยวญี่ปุ่นฤดูใบไม้ผลิก็คือมาชมดอกซากุระแสนสวย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น ดอกซากุระสีชมพูสดใสน่ารักแบบนี้จะอยู่มีให้เราเห็นได้แค่ประมาณ 1 อาทิตย์เท่านั้นก่อนที่จะร่วงหล่นไป เพราะน้องนั้นบอบบางมากๆเลยล่ะ จึงเป็นสาเหตุให้นักท่องเที่ยวต้องรีบมาเก็บภาพสวยๆก่อนที่จะต้องรอเจอน้องใหม่อีกทีก็ปีหน้าเลยนะ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ปิกนิกใต้ต้นซากุระกับคนที่รัก

นอกจากการเก็บภาพซากุระสวยๆแล้ว การได้มานั่งปิกนิกกันใต้ต้นซากุระนั้นถือว่าเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกมากๆ คิดดูสิว่ารอบตัวที่ล้อมรอบไปด้วยดอกไม้สีชมพูสดใส และอากาศดีๆของฤดูใบไม้ผลินั้นต้องทำให้รู้สึกฟินสุดๆไปเลย แถมคนญี่ปุ่นก็ยังชอบเอาผ้าหรือเสื่อมาปูกลางสวนสาธารณะ พร้อมกับนั่งทานอาหารเบาๆและพูดคุยกันสัพเพเหระ จะมากับแฟน เพื่อน หรือครอบครัวก็สนุกได้กับบรรยากาศดีๆแบบนี้

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ชม Wisteria Festival ที่ Ashikaga Flower Park

สวนดอกไม้ Ashikaga Flower Park ที่ตั้งอยู่ในจังหวัด Tochigi เป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางไปชมดอก Fuji หรือ Wisteria สีม่วงสวยที่ห้อยระย้าลงมาจากต้น แถมยังมีอุโมงค์ดอก Wisteria ที่มีระยะทางยาวกว่า 80 เมตร ให้ได้ชื่นชมและถ่ายภาพกัน สามารถเข้าชมได้ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ในช่วงกลางคืนจะมีการเปิดแสงไฟประดับสวนด้วย สวยงามมากๆ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ตื่นตากับธงปลาคาร์พ ในเทศกาล Tango no sekku

Tango no sekku เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นในวันเด็กผู้ชาย จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเติบโตของเด็กๆ ซึ่งจะตรงกับวันที่ 5 พฤษภาคมของทุกปี ในเทศกาลนี้ ถ้าบ้านไหนมีลูกชายก็จะมีการประดับธงปลาคาร์พตั้งไว้นอกบ้าน ถ้าอยากดูฝูงปลาคาร์พที่กำลังแหวกว่ายอยู่บนท้องฟ้า ก็ลองไปดูตามจังหวัดต่างๆที่เค้ากำลังจัดงานอย่าง Kanagawa , Kumamoto , Gunma แล้วไปแชะภาพกับฝูงปลาคาร์พกัน

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

เข้าร่วมเทศกาล Kanda Matsuri

เทศกาลนี้ถือว่าเป็น 1 ใน 3 งานเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เริ่มจากที่ศาลเจ้า Kanda Myojin Shrine ในโตเกียว โดยไฮไลท์ของงานนี้คือ จะมีขบวนพาเหรดที่มีชาวญี่ปุ่นแต่งชุดญี่ปุ่นโบราณแบบดั้งเดิมจากสมัยเฮอันมากกว่า 500 คน ซึ่งเป็นที่ตื่นตาตื่นใจของนักท่องเที่ยวมากๆ การที่ได้อยู่ในบรรยากาศงานเทศกาลใหญ่ของญี่ปุ่นแบบนี้หาไม่ได้ง่ายๆเลย

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

เก็บ Strawberry สดๆจากสวน

ฤดูใบไม้ผลิก็เป็นอีกฤดูที่ผลไม้กำลังออกผลให้เราได้เก็บเกี่ยวกัน หากใครชอบทานผลไม้หวานฉ่ำอมเปรี้ยวนิดๆอย่าง Strawberry ก็ลองหาข้อมูลฟาร์มต่างๆในญี่ปุ่นที่เค้าจะได้คุณได้เก็บ Strawberry สดๆลูกอวบๆพร้อมทานได้เลย รับรองว่าจะต้องติดใจ ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านแน่ๆ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ซื้อเครื่องดื่ม / ขนม ที่วางขายตามฤดูกาล

รู้ไหมว่า ช่วงซากุระบานเนี่ย บรรดาสินค้าในญี่ปุ่นเค้าขยันออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ พร้อมกับ Package ลายซากุระสวยๆออกมาแข่งกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ขนม เครื่องดื่ม เรียกได้ว่าหันไปทางไหนก็เจอแต่สีชมพู แนะนำว่าถ้าชอบก็ควรซื้อเก็บไว้เลย เพราะสินค้าที่ออกตามฤดูกาลแบบนี้ จะวางขายแค่ช่วงนี้เท่านั้น รออีกทีปีหน้าเลยนะ

ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม)

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ดับร้อนด้วยน้ำทะเล

ทะเลต้องคู่กับฤดูร้อน แล้วทะเลญี่ปุ่นนั้นก็สวยงามไม่แพ้ชาติไหนๆเลย ถ้าอยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ พักผ่อนหน้าร้อนท่ามกลางวิวทะเล ก็ต้องไปเที่ยวตามเกาะต่างๆของญี่ปุ่น นอกจากเล่นทราย เล่นน้ำทะเลแล้วก็ลองทำกิจกรรมทางน้ำสนุกๆให้สดชื่นไปกับฤดูร้อน

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

กินซอฟท์ครีม แตงโม องุ่น เมล่อน น้ำแข็งไส

เพิ่มความสดชื่นกันหน่อยกับขนมเย็นๆและผลไม้สดๆ ไม่ว่าจะ Softcream หรือน้ำแข็งไส ก็มีวางขายกันเกลื่อนในหน้าร้อน ของกินหวานๆเย็นๆเหล่านี้จะช่วยให้ทริปของคุณสนุกสนานมากขึ้น และพร้อมลุยกับกิจกรรมในหน้าร้อน !

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

สวมชุดยูกาตะไปเที่ยวงานวัด

ยูกาตะคือชุดที่ใส่ในเทศกาลหน้าร้อน คล้ายๆกิโมโนแต่น้อยชิ้น และบางกว่า นิยมเช่าใส่เที่ยวกันตามงานเทศกาลต่างๆ หลายร้านจะมีบริการแต่งหน้าทำผมให้ด้วย ได้แต่งชุดยูกาตะแล้วก็ต้องไปเดินเที่ยวถ่ายรูปกันซักหน่อย และอย่าลืมแวะไปเที่ยวงานวัดญี่ปุ่นตามวัดและศาลเจ้าต่างๆ ที่มีทั้งกิจกรรมสนุกๆอย่างตกปลา ปาเป้า หรืออาหารตามแผงลอยให้ได้ลองชิมกันเต็มไปหมด ให้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นสุดๆ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ปีนภูเขาไฟฟูจิสักครั้ง

โดยปกติแล้วภูเขาไฟฟูจิจะมีเปิดให้ปีนขึ้นได้ในช่วงหน้าร้อนของทุกปี และแม้จะเป็นหน้าร้อน คือประมาณต้นเดือนกรกฎาคม – ปลายเดือนสิงหาคม แต่ข้างบนนั้นก็มีอุณหภูมิที่ค่อนข้างต่ำ ดังนั้นการจะพิชิตฟูจิซังนั้นต้องเตรียมตัวให้ดี ทั้งเรื่องสภาพร่างกายและอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ รวมถึงช่วงเวลาและสภาพอากาศด้วย เพื่อให้การพิชิตภูเขาไฟลูกนี้เป็นไปด้วยความราบรื่นและสนุกสนานไงล่ะ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ไปชมสวนลาเวนเดอร์ที่ฮอกไกโด

ใครอยากไปถ่ายภาพสวนดอกไม้สวยๆหน้าร้อนต้องห้ามพลาดกับที่นี่ ฟาร์ม Tomita แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในฮอกไกโด ที่ฟาร์มแห่งนี้คุณจะได้พบกับสวนลาเวนเดอร์สีม่วงขนาดใหญ่ที่ตัดกับท้องฟ้าหน้าร้อน ถ่ายรูปแล้วสวยสุดๆ และไม่ได้มีแค่ลาเวนเดอร์เท่านั้น แต่ยังมีดอกไม้อีกนานาพันธุ์ให้ได้ชมกันอีกด้วย นอกจากนี้ยังมี Softcream ลาเวนเดอร์เย็นๆกลิ่นหอมชื่นใจที่ใครไปแล้วต้องห้ามพลาด !

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ร่วมงาน Obon Matsuri

งานเทศกาลโอบ้ง เป็นเทศกาลทางศาสนาพุทธที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นเลยล่ะ ถูกจัดขึ้นเพื่อกราบไหว้ดวงวิญญาญบรรพบุรุษหรือผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว และมีการเฉลิมฉลองหลากหลายรูปแบบด้วย หลายๆเมืองจะมีขบวนพาเหรด มีการร่ายรำกันตามท้องถนน และมีการแห่รูปปั้นของเทพเจ้าด้วย เป็นเทศกาลที่คนญี่ปุ่นมักจะหยุดเพื่อกลับบ้านไปไหว้บรรพบุรุษกัน และนักท่องเที่ยวอย่างเราก็สามารถเข้าชมเทศกาลยิ่งใหญ่แบบนี้ได้แบบฟรีๆเลย

ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน)

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ชมใบไม้เปลี่ยนสี

ไฮไลท์ของฤดูนี้แน่นอนว่าต้องเป็นการชมใบไม้เปลี่ยนสีตามจุดต่างๆ ใบเมเปิ้ลที่เปลี่ยนสีเป็นแดงเหลืองสลับกันทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นโรแมนติกขึ้น และมีความสวยงามไม่แพ้ดอกซากุระเลย

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

เที่ยวเทศกาลฮาโลวีน

ญี่ปุ่นเค้าขึ้นชื่อเรื่องการแต่งแฟนซีอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะช่วงวันฮาโลวีนนี่หลายคนจัดเต็มมาก กลายร่างเป็นผีญี่ปุ่นสุดหลอนเดินกันเต็มถนน สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวมากๆ และถ้าใครอยากร่วมสนุกกับเทศกาลนี้ก็เตรียมพร็อบที่คิดว่าเริศที่สุดไปเลย แล้วไปประชันความหลอนกับผีญี่ปุ่นกัน !

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ทานปลาซันมะย่าง

ของอร่อยขึ้นชื่อประจำฤดูนี้ ก็ต้องปลาซันมะย่างเกลือนี่แหละ เพราะช่วงนี้เนื้อปลาจะมีความอร่อยเป็นพิเศษ เนื่องจากปลาจะเก็บสะสมไขมันเอาไว้ เนื้อปลามีรสหวานเบาๆทานง่าย และมีขายทั่วไปเลย รับรองว่าคุณจะต้องโดนกลิ่นปลาย่างหอมๆกวักเข้าร้านแน่ๆ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

นั่งรถไฟสายโรแมนติก

นอกจากการนั่งชมวิวถ่ายภาพใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว การได้นั่งชมวิวบนรถไฟที่เกียวโตก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าลองในฤดูนี้ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ารถไฟสายโรแมนติก แน่นอนว่าวิวที่ได้นั้นก็โรแมนติกมากกกก ในทุกปีรถไฟสายโรแมนติกจะเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวที่อยากมาชมใบไม้เปลี่ยนสีกันแบบเคลื่อนที่โดยรถไฟสายนี้ เพราะได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในซีรีย์เลย

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ดูการแข่งขันซูโม่

อย่างที่รู้กันว่าซูโม่นั้นเป็นกีฬาประจำชาติของญี่ปุ่น และเป็นกีฬาที่มีเกียรติ เวทีซูโม่นั้นนับเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ ดังนั้นการได้ไปชมการแข่งขันซูโม่สักครั้งนั้นถือเป็นโอกาสที่ดีมาก ซูโม่จะมีการจัดแข่งขันถึง 6 ฤดูกาลต่อ 1 ปี ซึ่งแต่ละครั้งก็จะเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ การได้ชมการแข่งขันซูโม่นั้นถือเป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่หาไม่ได้ง่ายๆเลยนะ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

กินเห็ด Matsutake ของดีขึ้นชื่อของญี่ปุ่น

คนญี่ปุ่นเชื่อกันว่า เห็ดมัตซึทาเกะ เป็นเห็ดที่กินแล้วอายุยืน แถมยังได้ชื่อว่าเป็น ราชาแห่งเห็ด และปัจจุบันออกดอกให้เก็บปีละครั้งเท่านั้น มีกลิ่นและรสชาติความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงคนญี่ปุ่นนิยมนำไปรังสรรค์อาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะย่างเกลือ นำไปทำซุป หรือทอดเป็นเทมปุระ ก็ได้รสชาติดีจนลืมไม่ลงเลย

ข้อสรุป

เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี หลายคนคงเลือกได้แล้ว เห็นไหมว่า ไม่ว่าจะฤดูไหนก็เที่ยวญี่ปุ่นได้แบบสนุกๆ นอกจากกิจกรรมทั้งหมดที่ว่ามานี้ ก็ยังมีอีกหลายอย่างเลยล่ะที่ต้องลองไปเองแล้วจะรู้ว่าญี่ปุ่นนั้นมีอะไรดีบ้าง ว่าแล้วก็เก็บเงินเที่ยวญี่ปุ่นให้ครบทุกฤดูกันไปเลย !

Morning Kids

Blogger : Morning Kids

นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

66 Posts

Banner Link to Miyazaki Special Page

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว