เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี พร้อมกิจกรรมแนะนำสุดฟินทุกฤดู

21/06/2019 (อัพเดทเมื่อ 17/09/2020)
ไปญี่ปุ่นฤดูไหน ทำอะไรดี แต่ละฤดูของญี่ปุ่นก็มีกิจกรรมที่หลากหลายและแตกต่างกันไป สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูแน่นอน มาวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นในแต่ละฤดูให้เป็นทริปที่น่าจดจำกันเถอะ
Contents Index
 1. 1 ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์)
  1. 1.1 เล่นสกีบนยอดเขาหิมะ
  2. 1.2 ปั้นหิมะให้เป็นกองทัพ Snowman
  3. 1.3 ชม Sapporo Snow Festival ที่ฮอกไกโด
  4. 1.4 ตกปลาบนแม่น้ำน้ำแข็ง (Ice Fishing)
  5. 1.5 ชม Light Up ที่ ชิราคาวาโกะ
  6. 1.6 แช่ออนเซ็นให้ผิวชุ่มฉ่ำ
  7. 1.7 กินนาเบะร้อนๆคลายหนาว
  8. 1.8 กินปูขนเนื้อแน่นๆยั่วๆ
 2. 2 ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม)
  1. 2.1 ถ่ายภาพดอกซากุระ
  2. 2.2 ปิกนิกใต้ต้นซากุระกับคนที่รัก
  3. 2.3 ชม Wisteria Festival ที่ Ashikaga Flower Park
  4. 2.4 ตื่นตากับธงปลาคาร์พ ในเทศกาล Tango no sekku
  5. 2.5 เข้าร่วมเทศกาล Kanda Matsuri
  6. 2.6 เก็บ Strawberry สดๆจากสวน
  7. 2.7 ซื้อเครื่องดื่ม / ขนม ที่วางขายตามฤดูกาล
 3. 3 ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม)
  1. 3.1 ดับร้อนด้วยน้ำทะเล
  2. 3.2 กินซอฟท์ครีม แตงโม องุ่น เมล่อน น้ำแข็งไส
  3. 3.3 สวมชุดยูกาตะไปเที่ยวงานวัด
  4. 3.4 ปีนภูเขาไฟฟูจิสักครั้ง
  5. 3.5 ไปชมสวนลาเวนเดอร์ที่ฮอกไกโด
  6. 3.6 ร่วมงาน Obon Matsuri
 4. 4 ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน)
  1. 4.1 ชมใบไม้เปลี่ยนสี
  2. 4.2 เที่ยวเทศกาลฮาโลวีน
  3. 4.3 ทานปลาซันมะย่าง
  4. 4.4 นั่งรถไฟสายโรแมนติก
  5. 4.5 ดูการแข่งขันซูโม่
  6. 4.6 กินเห็ด Matsutake ของดีขึ้นชื่อของญี่ปุ่น
 5. 5 ข้อสรุป

ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์)

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

เล่นสกีบนยอดเขาหิมะ

หากคำตอบ เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี ของคุณคือฤดูหนาว กิจกรรมยอดฮิตในฤดูหนาวน่าจะหนีไม่พ้นการเล่นสกีท่ามกลางภูเขาหิมะ เป็นกิจกรรมที่ทำได้ทั้งเดี่ยวและหมู่ สร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินให้กับหน้าหนาวได้อย่างดีเลยล่ะ ปัจจุบันมีสกีรีสอร์ททั่วญี่ปุ่นที่เปิดให้บริการเช่าชุด อุปกรณ์ และสอนการเล่นสกีในช่วงฤดูหนาว ใครอยากมีประสบการณ์เล่นสกีกลางหิมะขาวๆสักครั้งก็ต้องไปช่วงนี้เลย !

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ปั้นหิมะให้เป็นกองทัพ Snowman

นี่ก็เป็นกิจกรรมคลาสสิคสำหรับชาวไทยอย่างเรา เพราะบ้านเราไม่มีหิมะให้เล่นนี่นา เมื่อไปเจอที่ญี่ปุ่นก็ต้องลองปั้นมนุษย์หิมะดูสักครั้ง เป็นกิจกรรมที่ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ลองหาอุปกรณ์ เช่น กิ่งไม้ หมวก ผ้าพันคอ มาตกแต่งเจ้ามนุษย์หิมะด้วย น่าจะเพิ่มความสดใสน่ารักเข้าไปอีกนะ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ชม Sapporo Snow Festival ที่ฮอกไกโด

งานเทศกาลฤดูหนาวสุดยิ่งใหญ่ที่ฮอกไกโด มีการแสดงประติมากรรมการแกะสลักน้ำแข็งสุดตระการตา , ลานไอซ์สเก็ต , ลานหิมะ และอีกหลากหลายโซน แถมตอนกลางคืนก็ยังมีการเปิดไฟ Light Up สวยๆให้ได้ถ่ายภาพกันด้วย เป็นงานที่ปีนึงมีผู้เดินทางมาเข้าชมเป็นหลักล้านเลยนะจะบอกให้ !

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ตกปลาบนแม่น้ำน้ำแข็ง (Ice Fishing)

แวะมาฮอกไกโดทั้งที เลยไปตกปลาบนแม่น้ำ Barato กันที่ซัปโปโรกันดีกว่า สามารถจองทัวร์ “Smelt ice fishing on Barato River” ที่เป็นทัวร์แบบไปกลับได้ ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมงเท่านั้นเอง โดยไกด์เค้าจะมีอุปกรณ์ตกปลามาให้พร้อมกับสอนวิธีเสร็จสรรพ จากนั้นก็ลุยเลย หลังจากตกปลาท่ามกลางอากาศหนาวๆจนครบเวลา เค้าก็จะเอาปลาที่เราตกได้มาทอดเป็นเทมปุระให้กินกันด้วยนะเอ้อ ! ใครอยากกินเยอะๆอิ่มๆ ต้องแสดงฝีมือกันหน่อยแล้วล่ะ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ชม Light Up ที่ ชิราคาวาโกะ

การจัดแสดงไฟ Light Up ตอนกลางคืนที่ชิราคาวาโกะที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหมู่บ้านมรดกโลก ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่อยากไปดูความสวยงามที่หมู่บ้านนี้สักครั้ง และถูกจัดขึ้นเพียงปีละครั้งเท่านั้น หมู่บ้านเก่าแก่ที่มีหิมะขาวโพลนปกคลุมอยู่ พร้อมแสงไฟเรืองรองในยามย่ำคืน เป็นมนต์เสน่ห์แห่งฤดูหนาวที่แท้จริงเลยล่ะ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

แช่ออนเซ็นให้ผิวชุ่มฉ่ำ

พักกิจกรรมกลางแจ้งหนาวๆมาแช่ออนเซ็นให้ผ่อนคลายกันหน่อย การแช่ออนเซ็นเป็นกิจกรรมอันดับต้นๆที่นักท่องเที่ยวอยากทำที่ญี่ปุ่นในหน้าหนาว เพราะมีสรรพคุณช่วยในการไหลเวียนของโลหิตและคลายอาการปวดหลังได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ออนเซ็นในญี่ปุ่นนั้นมีกระจายอยู่ทั่วญี่ปุ่น มีทั้งในร่มและกลางแจ้ง สามารถแช่ออนเซ็นไปชมวิวธรรมชาติไปได้ด้วย

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

กินนาเบะร้อนๆคลายหนาว

หลังจากแช่ออนเซ็นแล้ว ต้องมากินนี่เลย นาเบะ ! หรือหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่นนั่นเอง นาเบะของญี่ปุ่นนั้นจะประกอบไปด้วยน้ำซุปสูตรต่างๆ ,ผัก , เห็ด , เนื้อสัตว์ และอีกมากมายแล้วแต่สูตรของพื้นที่นั้นๆ ต้องบอกว่าการได้ซดซุปร้อนๆในช่วงหน้าหนาวนี่เป็นอะไรที่ฟินมากกก และยังช่วยให้ร่างกายอบอุ่นคลายหนาวอีกด้วยนะ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

กินปูขนเนื้อแน่นๆยั่วๆ

อีกไฮไลท์หนึ่งถ้าไปถึงฮอกไกโดก็ต้องกินปูขนนี่แหละ ! ทั้งมันปูที่เข้มข้น เนื้อปูหวานกลมกล่อม แน่นเต็มคำ เป็นอาหารขึ้นชื่อของที่นี่เลย แถมที่ฮอกไกโดยังมีร้านเด็ดอีกหลายร้านให้ได้เลือกลิ้มรสเจ้าปูขนสุดแซ่บนี้ ไปเที่ยวหน้าหนาวแล้วไม่ได้กินปูขนถือว่าพลาดมากกก

ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม)

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ถ่ายภาพดอกซากุระ

จุดมุ่งหมายของการมาเที่ยวญี่ปุ่นฤดูใบไม้ผลิก็คือมาชมดอกซากุระแสนสวย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น ดอกซากุระสีชมพูสดใสน่ารักแบบนี้จะอยู่มีให้เราเห็นได้แค่ประมาณ 1 อาทิตย์เท่านั้นก่อนที่จะร่วงหล่นไป เพราะน้องนั้นบอบบางมากๆเลยล่ะ จึงเป็นสาเหตุให้นักท่องเที่ยวต้องรีบมาเก็บภาพสวยๆก่อนที่จะต้องรอเจอน้องใหม่อีกทีก็ปีหน้าเลยนะ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ปิกนิกใต้ต้นซากุระกับคนที่รัก

นอกจากการเก็บภาพซากุระสวยๆแล้ว การได้มานั่งปิกนิกกันใต้ต้นซากุระนั้นถือว่าเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกมากๆ คิดดูสิว่ารอบตัวที่ล้อมรอบไปด้วยดอกไม้สีชมพูสดใส และอากาศดีๆของฤดูใบไม้ผลินั้นต้องทำให้รู้สึกฟินสุดๆไปเลย แถมคนญี่ปุ่นก็ยังชอบเอาผ้าหรือเสื่อมาปูกลางสวนสาธารณะ พร้อมกับนั่งทานอาหารเบาๆและพูดคุยกันสัพเพเหระ จะมากับแฟน เพื่อน หรือครอบครัวก็สนุกได้กับบรรยากาศดีๆแบบนี้

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ชม Wisteria Festival ที่ Ashikaga Flower Park

สวนดอกไม้ Ashikaga Flower Park ที่ตั้งอยู่ในจังหวัด Tochigi เป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางไปชมดอก Fuji หรือ Wisteria สีม่วงสวยที่ห้อยระย้าลงมาจากต้น แถมยังมีอุโมงค์ดอก Wisteria ที่มีระยะทางยาวกว่า 80 เมตร ให้ได้ชื่นชมและถ่ายภาพกัน สามารถเข้าชมได้ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ในช่วงกลางคืนจะมีการเปิดแสงไฟประดับสวนด้วย สวยงามมากๆ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ตื่นตากับธงปลาคาร์พ ในเทศกาล Tango no sekku

Tango no sekku เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นในวันเด็กผู้ชาย จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเติบโตของเด็กๆ ซึ่งจะตรงกับวันที่ 5 พฤษภาคมของทุกปี ในเทศกาลนี้ ถ้าบ้านไหนมีลูกชายก็จะมีการประดับธงปลาคาร์พตั้งไว้นอกบ้าน ถ้าอยากดูฝูงปลาคาร์พที่กำลังแหวกว่ายอยู่บนท้องฟ้า ก็ลองไปดูตามจังหวัดต่างๆที่เค้ากำลังจัดงานอย่าง Kanagawa , Kumamoto , Gunma แล้วไปแชะภาพกับฝูงปลาคาร์พกัน

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

เข้าร่วมเทศกาล Kanda Matsuri

เทศกาลนี้ถือว่าเป็น 1 ใน 3 งานเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เริ่มจากที่ศาลเจ้า Kanda Myojin Shrine ในโตเกียว โดยไฮไลท์ของงานนี้คือ จะมีขบวนพาเหรดที่มีชาวญี่ปุ่นแต่งชุดญี่ปุ่นโบราณแบบดั้งเดิมจากสมัยเฮอันมากกว่า 500 คน ซึ่งเป็นที่ตื่นตาตื่นใจของนักท่องเที่ยวมากๆ การที่ได้อยู่ในบรรยากาศงานเทศกาลใหญ่ของญี่ปุ่นแบบนี้หาไม่ได้ง่ายๆเลย

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

เก็บ Strawberry สดๆจากสวน

ฤดูใบไม้ผลิก็เป็นอีกฤดูที่ผลไม้กำลังออกผลให้เราได้เก็บเกี่ยวกัน หากใครชอบทานผลไม้หวานฉ่ำอมเปรี้ยวนิดๆอย่าง Strawberry ก็ลองหาข้อมูลฟาร์มต่างๆในญี่ปุ่นที่เค้าจะได้คุณได้เก็บ Strawberry สดๆลูกอวบๆพร้อมทานได้เลย รับรองว่าจะต้องติดใจ ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านแน่ๆ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ซื้อเครื่องดื่ม / ขนม ที่วางขายตามฤดูกาล

รู้ไหมว่า ช่วงซากุระบานเนี่ย บรรดาสินค้าในญี่ปุ่นเค้าขยันออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ พร้อมกับ Package ลายซากุระสวยๆออกมาแข่งกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ขนม เครื่องดื่ม เรียกได้ว่าหันไปทางไหนก็เจอแต่สีชมพู แนะนำว่าถ้าชอบก็ควรซื้อเก็บไว้เลย เพราะสินค้าที่ออกตามฤดูกาลแบบนี้ จะวางขายแค่ช่วงนี้เท่านั้น รออีกทีปีหน้าเลยนะ

ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม)

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ดับร้อนด้วยน้ำทะเล

ทะเลต้องคู่กับฤดูร้อน แล้วทะเลญี่ปุ่นนั้นก็สวยงามไม่แพ้ชาติไหนๆเลย ถ้าอยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ พักผ่อนหน้าร้อนท่ามกลางวิวทะเล ก็ต้องไปเที่ยวตามเกาะต่างๆของญี่ปุ่น นอกจากเล่นทราย เล่นน้ำทะเลแล้วก็ลองทำกิจกรรมทางน้ำสนุกๆให้สดชื่นไปกับฤดูร้อน

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

กินซอฟท์ครีม แตงโม องุ่น เมล่อน น้ำแข็งไส

เพิ่มความสดชื่นกันหน่อยกับขนมเย็นๆและผลไม้สดๆ ไม่ว่าจะ Softcream หรือน้ำแข็งไส ก็มีวางขายกันเกลื่อนในหน้าร้อน ของกินหวานๆเย็นๆเหล่านี้จะช่วยให้ทริปของคุณสนุกสนานมากขึ้น และพร้อมลุยกับกิจกรรมในหน้าร้อน !

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

สวมชุดยูกาตะไปเที่ยวงานวัด

ยูกาตะคือชุดที่ใส่ในเทศกาลหน้าร้อน คล้ายๆกิโมโนแต่น้อยชิ้น และบางกว่า นิยมเช่าใส่เที่ยวกันตามงานเทศกาลต่างๆ หลายร้านจะมีบริการแต่งหน้าทำผมให้ด้วย ได้แต่งชุดยูกาตะแล้วก็ต้องไปเดินเที่ยวถ่ายรูปกันซักหน่อย และอย่าลืมแวะไปเที่ยวงานวัดญี่ปุ่นตามวัดและศาลเจ้าต่างๆ ที่มีทั้งกิจกรรมสนุกๆอย่างตกปลา ปาเป้า หรืออาหารตามแผงลอยให้ได้ลองชิมกันเต็มไปหมด ให้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นสุดๆ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ปีนภูเขาไฟฟูจิสักครั้ง

โดยปกติแล้วภูเขาไฟฟูจิจะมีเปิดให้ปีนขึ้นได้ในช่วงหน้าร้อนของทุกปี และแม้จะเป็นหน้าร้อน คือประมาณต้นเดือนกรกฎาคม – ปลายเดือนสิงหาคม แต่ข้างบนนั้นก็มีอุณหภูมิที่ค่อนข้างต่ำ ดังนั้นการจะพิชิตฟูจิซังนั้นต้องเตรียมตัวให้ดี ทั้งเรื่องสภาพร่างกายและอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ รวมถึงช่วงเวลาและสภาพอากาศด้วย เพื่อให้การพิชิตภูเขาไฟลูกนี้เป็นไปด้วยความราบรื่นและสนุกสนานไงล่ะ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ไปชมสวนลาเวนเดอร์ที่ฮอกไกโด

ใครอยากไปถ่ายภาพสวนดอกไม้สวยๆหน้าร้อนต้องห้ามพลาดกับที่นี่ ฟาร์ม Tomita แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในฮอกไกโด ที่ฟาร์มแห่งนี้คุณจะได้พบกับสวนลาเวนเดอร์สีม่วงขนาดใหญ่ที่ตัดกับท้องฟ้าหน้าร้อน ถ่ายรูปแล้วสวยสุดๆ และไม่ได้มีแค่ลาเวนเดอร์เท่านั้น แต่ยังมีดอกไม้อีกนานาพันธุ์ให้ได้ชมกันอีกด้วย นอกจากนี้ยังมี Softcream ลาเวนเดอร์เย็นๆกลิ่นหอมชื่นใจที่ใครไปแล้วต้องห้ามพลาด !

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ร่วมงาน Obon Matsuri

งานเทศกาลโอบ้ง เป็นเทศกาลทางศาสนาพุทธที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นเลยล่ะ ถูกจัดขึ้นเพื่อกราบไหว้ดวงวิญญาญบรรพบุรุษหรือผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว และมีการเฉลิมฉลองหลากหลายรูปแบบด้วย หลายๆเมืองจะมีขบวนพาเหรด มีการร่ายรำกันตามท้องถนน และมีการแห่รูปปั้นของเทพเจ้าด้วย เป็นเทศกาลที่คนญี่ปุ่นมักจะหยุดเพื่อกลับบ้านไปไหว้บรรพบุรุษกัน และนักท่องเที่ยวอย่างเราก็สามารถเข้าชมเทศกาลยิ่งใหญ่แบบนี้ได้แบบฟรีๆเลย

ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน)

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ชมใบไม้เปลี่ยนสี

ไฮไลท์ของฤดูนี้แน่นอนว่าต้องเป็นการชมใบไม้เปลี่ยนสีตามจุดต่างๆ ใบเมเปิ้ลที่เปลี่ยนสีเป็นแดงเหลืองสลับกันทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นโรแมนติกขึ้น และมีความสวยงามไม่แพ้ดอกซากุระเลย

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

เที่ยวเทศกาลฮาโลวีน

ญี่ปุ่นเค้าขึ้นชื่อเรื่องการแต่งแฟนซีอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะช่วงวันฮาโลวีนนี่หลายคนจัดเต็มมาก กลายร่างเป็นผีญี่ปุ่นสุดหลอนเดินกันเต็มถนน สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวมากๆ และถ้าใครอยากร่วมสนุกกับเทศกาลนี้ก็เตรียมพร็อบที่คิดว่าเริศที่สุดไปเลย แล้วไปประชันความหลอนกับผีญี่ปุ่นกัน !

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ทานปลาซันมะย่าง

ของอร่อยขึ้นชื่อประจำฤดูนี้ ก็ต้องปลาซันมะย่างเกลือนี่แหละ เพราะช่วงนี้เนื้อปลาจะมีความอร่อยเป็นพิเศษ เนื่องจากปลาจะเก็บสะสมไขมันเอาไว้ เนื้อปลามีรสหวานเบาๆทานง่าย และมีขายทั่วไปเลย รับรองว่าคุณจะต้องโดนกลิ่นปลาย่างหอมๆกวักเข้าร้านแน่ๆ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

นั่งรถไฟสายโรแมนติก

นอกจากการนั่งชมวิวถ่ายภาพใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว การได้นั่งชมวิวบนรถไฟที่เกียวโตก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าลองในฤดูนี้ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ารถไฟสายโรแมนติก แน่นอนว่าวิวที่ได้นั้นก็โรแมนติกมากกกก ในทุกปีรถไฟสายโรแมนติกจะเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวที่อยากมาชมใบไม้เปลี่ยนสีกันแบบเคลื่อนที่โดยรถไฟสายนี้ เพราะได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในซีรีย์เลย

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

ดูการแข่งขันซูโม่

อย่างที่รู้กันว่าซูโม่นั้นเป็นกีฬาประจำชาติของญี่ปุ่น และเป็นกีฬาที่มีเกียรติ เวทีซูโม่นั้นนับเป็นพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ ดังนั้นการได้ไปชมการแข่งขันซูโม่สักครั้งนั้นถือเป็นโอกาสที่ดีมาก ซูโม่จะมีการจัดแข่งขันถึง 6 ฤดูกาลต่อ 1 ปี ซึ่งแต่ละครั้งก็จะเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ การได้ชมการแข่งขันซูโม่นั้นถือเป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่หาไม่ได้ง่ายๆเลยนะ

เที่ยว ญี่ปุ่น แต่ละ ฤดู

กินเห็ด Matsutake ของดีขึ้นชื่อของญี่ปุ่น

คนญี่ปุ่นเชื่อกันว่า เห็ดมัตซึทาเกะ เป็นเห็ดที่กินแล้วอายุยืน แถมยังได้ชื่อว่าเป็น ราชาแห่งเห็ด และปัจจุบันออกดอกให้เก็บปีละครั้งเท่านั้น มีกลิ่นและรสชาติความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงคนญี่ปุ่นนิยมนำไปรังสรรค์อาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะย่างเกลือ นำไปทำซุป หรือทอดเป็นเทมปุระ ก็ได้รสชาติดีจนลืมไม่ลงเลย

ข้อสรุป

เที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี หลายคนคงเลือกได้แล้ว เห็นไหมว่า ไม่ว่าจะฤดูไหนก็เที่ยวญี่ปุ่นได้แบบสนุกๆ นอกจากกิจกรรมทั้งหมดที่ว่ามานี้ ก็ยังมีอีกหลายอย่างเลยล่ะที่ต้องลองไปเองแล้วจะรู้ว่าญี่ปุ่นนั้นมีอะไรดีบ้าง ว่าแล้วก็เก็บเงินเที่ยวญี่ปุ่นให้ครบทุกฤดูกันไปเลย !

Contents Index
 1. 1 ฤดูหนาว (ธันวาคม-กุมภาพันธ์)
  1. 1.1 เล่นสกีบนยอดเขาหิมะ
  2. 1.2 ปั้นหิมะให้เป็นกองทัพ Snowman
  3. 1.3 ชม Sapporo Snow Festival ที่ฮอกไกโด
  4. 1.4 ตกปลาบนแม่น้ำน้ำแข็ง (Ice Fishing)
  5. 1.5 ชม Light Up ที่ ชิราคาวาโกะ
  6. 1.6 แช่ออนเซ็นให้ผิวชุ่มฉ่ำ
  7. 1.7 กินนาเบะร้อนๆคลายหนาว
  8. 1.8 กินปูขนเนื้อแน่นๆยั่วๆ
 2. 2 ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม-พฤษภาคม)
  1. 2.1 ถ่ายภาพดอกซากุระ
  2. 2.2 ปิกนิกใต้ต้นซากุระกับคนที่รัก
  3. 2.3 ชม Wisteria Festival ที่ Ashikaga Flower Park
  4. 2.4 ตื่นตากับธงปลาคาร์พ ในเทศกาล Tango no sekku
  5. 2.5 เข้าร่วมเทศกาล Kanda Matsuri
  6. 2.6 เก็บ Strawberry สดๆจากสวน
  7. 2.7 ซื้อเครื่องดื่ม / ขนม ที่วางขายตามฤดูกาล
 3. 3 ฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม)
  1. 3.1 ดับร้อนด้วยน้ำทะเล
  2. 3.2 กินซอฟท์ครีม แตงโม องุ่น เมล่อน น้ำแข็งไส
  3. 3.3 สวมชุดยูกาตะไปเที่ยวงานวัด
  4. 3.4 ปีนภูเขาไฟฟูจิสักครั้ง
  5. 3.5 ไปชมสวนลาเวนเดอร์ที่ฮอกไกโด
  6. 3.6 ร่วมงาน Obon Matsuri
 4. 4 ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน-พฤศจิกายน)
  1. 4.1 ชมใบไม้เปลี่ยนสี
  2. 4.2 เที่ยวเทศกาลฮาโลวีน
  3. 4.3 ทานปลาซันมะย่าง
  4. 4.4 นั่งรถไฟสายโรแมนติก
  5. 4.5 ดูการแข่งขันซูโม่
  6. 4.6 กินเห็ด Matsutake ของดีขึ้นชื่อของญี่ปุ่น
 5. 5 ข้อสรุป
Morning Kids

Blogger : Morning Kids

นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

63 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515