ชื่นใจไปกับ ชานมญี่ปุ่น ดื่มด่ำรสชาติละมุน ซื้อง่ายในร้านสะดวกซื้อ

10/04/2019 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
ลองชิม ชานมญี่ปุ่น เครื่องดื่มสุดฮิตที่คนรักหวานขาดไม่ได้ ญี่ปุ่นเองก็มีชานมรสกลมกล่อมให้ลองหลายแบบหลายยี่ห้อ พิกัดซื้อแสนสะดวกสบายมีขายทั่วไปในร้านสะดวก ไม่ว่าจะแบบร้อน เย็นหรือมีไข่มุก มารู้จักไปด้วยกันเลย

※นี่คือข้อมูลในปี 2019 สินค้าบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

1. THE MEISTER’S MILK TEA

milk tea1 Cr: kirin.co.jp

ชานมญี่ปุ่น แบบแรกที่เราจะแนะนำให้รู้จักนั้นเป็นชานมจากแบรนด์ Kirin หนึ่งในแบรนด์เครื่องดื่มชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น สำหรับใครที่ชอบชานมหวานน้อย บอกเลยว่าขวดนี้จะทำให้คุณประทับใจ ด้วยรสชาติหวานน้อยกำลังพอดี มีความเข้มของชาและกลิ่นหอม ๆ ทำให้กินได้เรื่อย ๆ แถมแคลอรี่ยังน้อยสุด ๆ กินได้ไม่ห่วงอ้วนเลยจ้า

ราคา 140 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Atatakai Milk Tea

milk tea3 Cr: kirin.co.jp

ชานมญี่ปุ่น อีกหนึ่งแบบจากแบรนด์ Kirin ขอแนะนำสำหรับคนที่มาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงหน้าหนาวเพราะดื่มขวดนี้จะช่วงเพิ่มความฟิน ด้วยความอุ่นของชาและรสชาติอันหวานหอมจะช่วยคลายความหนาวขณะเดินเที่ยวได้เป็นอย่างดี

ราคา 134 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Boss melt milk tea

milk tea4 Cr: suntory.co.jp

มาต่อกันที่ชานมจาก Boss แบรนด์กาแฟชื่อดังของญี่ปุ่นที่มีตู้อัตโนมัติตั้งขายไปทั่ว ซึ่งจริง ๆ แล้วแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ลูกของ Suntory ผู้ผลิตเครื่องดื่มชื่อดังของญี่ปุ่นนั่นเอง สำหรับชานมตัวนี้เขาเน้นที่ความเข้มข้นด้วยการใช้นมจากฮอกไกโดในการชงกันเลยทีเดียว ในส่วนของชาก็หวานหอมเข้มข้นเช่นเดียวกัน แต่อาจจะยังไม่เท่าชานมบ้านเรานะ สายหวานหน่อยที่ขอให้หวานขึ้นมาอีกหน่อยน่าจะชอบ

ราคา 150 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Lipton Milk Tea

milk tea5 Cr: rtd.lipton.jp

บอกเลยว่าชานมตัวนี้สุดคลาสิก ที่หลายคนน่าจะเคยเจอในร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่นกันมานักต่อนัก ด้วยรสชาติสุดอร่อยกลมกล่อมกำลังดีที่มาจากครีมที่ทำจากนมฮอกไกโด และกลิ่นใบชาหอมอร่อย ๆ ผสมผสานกันอย่างลงตัวสุด ๆ จริงเป็นอีกหนึ่งชานมยอดนิยมที่ลงให้คุณไปลองดื่มด่ำกันดู

ราคา 115 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Lipton Strawberry & Cream Milk Tea

milk tea8 Cr: rtd.lipton.jp

ชานมเฉย ๆ บางทีมันก็ธรรมดาไป Lipton เขาก็ออกชานมสตรอเบอร์รี่และครีมมาให้ได้ลองกันจ้ะ บอกเลยว่ารสชาติของชานมกับสตรอเบอร์นั้นเข้ากันกว่าที่คิด ให้รสละมุนหอมหวานปานสาวน้อย กลิ่นชาและสตรอเบอร์รี่ก็หอมหวาน ดื่มแล้วชื่นใจ ใครอยากรู้ว่ารสชาติจะประมาณต้องมาลอง!

ราคา 140 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Creme Brulee Milk Tea

milk tea7 Cr: rtd.lipton.jp

แค่ชานมสตรอเบอร์รี่มันยังพิเศษไม่พอค่ะ Lipton เขาออกชานมที่ผสมผสานกับ Crème Brulee ขนมหวานสัญชาติฝรั่งเศสมาให้ได้ลองกัน โดยขนมชนิดนี้ทำมาจากคาราเมลหรือคัสตาร์ดที่จะใชเครื่องพ่นไฟเผาน้ำตาลด้านบนให้กรอบ หอมกลิ่นหวาน ๆ จากน้ำตาลที่โดนความร้อนและความนัวของรสชาติคัสตาร์ด เรียกได้ว่าขวดนี้รสชาติละมุนมาเต็มกับการผสมผสานของอร่อยทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน สายหวานต้องลองนะจ๊ะ

ราคา 140 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Uchi Cafe Royal Milk Tea

milk tea2 Cr: lawson.co.jp

และนี่ก็คือชานมจาก Uchi Cafe คาเฟ่เฉพาะของร้านสะดวกซื้อ Lawson ชานมตัวนี้ไม่ธรรมดาเพราะชงจากชาดำอัสสัม 100% ที่ให้ทั้งความเข้นข้นและหอมหวาน ผสมเข้ากับนมให้รสชาติที่กลมกล่อมกำลังดี ถ้าใครชอบชาออกรสเข้มหน่อย ๆ น่าจะชอบ ซื้อได้เฉพาะที่ Lawson นะจ๊ะ

*บางสาขาอาจไม่มีจำหน่าย

ราคา 148 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

EMIAL : TAPIOCA TIME ROYAL MILK TEA/VANILA

milk tea6 Cr: azuminofood.jp

milk tea11 Cr: azuminofood.jp

และแล้ว ก็มาถึงตาของสาวกชานมไข่มุก ที่คิดว่าชานมอย่างเดียวมันไม่พอต้องมีไข่มุกมาด้วยถึงจะเลิศ แล้วนี่ก็คือ TAPIOCA TIME ROYAL ที่ทำออกมาให้เราเลือกอร่อยได้สองรสชาติคือ รสชานมและ วนิลา ใครเป็นสายกินชาก็ต้องเลือกชานมกันไปตามระเบียบ ในส่วนของรสชาตินมนั้นทำมาจากใบชาอัสสัม 100% ด้วยนะ แต่ถ้าอยากลองของใหม่แนะนำวนิลาเลยจ้ะ แน่นอนว่าทั้งสองแบบมีไข่มุกหนึบ ๆ มาให้เคี้ยวเล่นด้วยแน่นอน

*ให้เกร็ดความรู้กันซะหน่อยว่าที่ญี่ปุ่นเรียก ไข่มุก ในชานมว่า TAPIOCA (ทาปิโอกะ)

ราคา 238 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

EMIAL : TAPIOCA TIME CAFE LATTE/MILK TEA

milk tea11 Cr: azuminofood.jp

milk tea10 Cr: azuminofood.jp

ยังไม่หมดกับชานมไข่มุกเรายังอยู่กันที่แบรนด์เดิมที่มีชื่อว่า EMIAL คราวนี้เป็นชานมไข่มุกที่ทำออกมาสองรสชาติสำหรับคนที่รักชานมและรักกาแฟลาเต้นั่นเอง บอกเลยว่าตัวนี้จะผสมผสานครีมที่ผลิตจากนมฮอกไกโดลงไปเพราะฉะนั้นรสชาติเข้มข้น แล้วก็ยังมีไข่มุกใส่มาให้เคี้ยวเพลิน ๆ คอกาแฟถ้าอยากลองก็อร่อยกับรสชาติกาแฟลาเต้กันได้เลย

ราคา ประมาณ 163 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

FamilyMart Collection TAPIOCA Milk Tea

milk tea13 Cr: family.co.jp

สำหรับใครที่แถวที่พักที่แต่ Family Mart ไม่ต้องเสียใจไปเพราะที่ร้านสะดวกซื้อแบรนด์นี้เขาก็มีขานมไข่มุกขายเหมือนกัน โดยเขาได้ปรับรสชาติความหวานของชานมและไข่มุกให้กลมกล่อมเข้ากัน ไม่มีใครโดดกว่าใคร ดื่มได้อร่อยเคี้ยวไข่มุกได้เพลินไม่แพ้ทุกอัน หาซื้อกันได้ง่าย ๆ ที่ Family Mart นั่นเอง

ราคา 238 เยน※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ข้อสรุป

สำหรับใครที่ชอบกินชานมมากๆ แบบว่าไปเที่ยวไหนก็ยังติดอยากกินชานมทุกวัน มาถึงที่ญี่ปุ่นแล้วเราก็อยากแนะนำให้ลองไปซื้อชานมตามร้านสะดวกซื้อกันดู นอกจากจะราคาไม่แพงแล้วยังหาซื้อง่าย อยากกินเมื่อไหร่ก็ได้กินว่างั้น ในส่วนของรสชาติถ้าคนชอบรสหวานน้อยน่าจะกำลังพอดี แต่สำหรับคนที่กินหวานมากๆ ชานมญี่ปุ่นอาจจะจืดไปเล็กน้อย แต่ยังไงก็อยากให้ลองรสชาติที่ไม่เหมือนใครของ ชานมญี่ปุ่น ดูสักครั้งนะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

309 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515