รวมเมนูอร่อยได้ใจ ไม่ซ้ำใคร อิ่มฟินได้ที่ คันไซ

06/09/2017 (อัพเดทเมื่อ 26/10/2020)
ใครชอบกินอาหารญี่ปุ่นบ้างยกมือขึ้น !? กินอาหารญี่ปุ่นที่ไทยมันก็แฮปปี้อยู่ แต่ถ้าได้บินลัดฟ้าไปอิ่มอร่อยที่ญี่ปุ่นบ้านเกิดของเมนูอาหารเหล่านั้นก็คงจะฟินยิ่งกว่า วันนี้เราจึงขออาสาพาไปแนะนำเมนูเด็ดจากร้านลึกลับในคันไซกัน รับประกันว่าอร่อยเด็ดไม่ซ้ำใคร ฟินในสไตล์ท้องถิ่นสุด ๆ

ใครชอบกินอาหารญี่ปุ่นบ้างยกมือขึ้น !? กินอาหารญี่ปุ่นที่ไทยมันก็แฮปปี้อยู่ แต่ถ้าได้บินลัดฟ้าไปอิ่มอร่อยที่ญี่ปุ่นบ้านเกิดของเมนูอาหารเหล่านั้นก็คงจะฟินยิ่งกว่า วันนี้เราจึงขออาสาพาไปแนะนำเมนูเด็ดจากร้านลึกลับในคันไซกัน รับประกันว่าอร่อยเด็ดไม่ซ้ำใคร ฟินในสไตล์ท้องถิ่นสุด ๆ

ส่วนช่วงเวลาเดินทาง ขอแนะนำช่วงกันยายนนี้ เพราะอากาศเริ่มเย็นลง และสถานที่แต่ละสถานที่นั้นคนไม่พลุกพล่านเท่าช่วงเดือนอื่น ๆ ที่สำคัญค่าที่พักถูกมากค่า ใครที่ชอบเที่ยวแบบชิลล์ ๆ ไม่ต้องเบียดเสียด ขอแนะนำช่วงกันยายนเลยค่ะ

อยากอิ่มและฟินกับเมนูสุดอร่อยแห่งคันไซที่เราแนะนำก็จองตั๋วโล้ด! บินตรงจากดอนเมืองสู่โอซาก้าไปกับสายการบินไทย Thai AirAsia X ที่ให้บริการบินตรงทุกวันอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวอย่างเรา บินง่าย ไม่ต้องวุ่นวายเปลี่ยนเครื่อง จองตอนนี้คลิ๊กกก >> จองตั๋วกับ Thai AirAsia X

Kitsune Udon (อุด้งเต้าหู้) :ร้าน Azekuraya (あぜくらや)

Cr: Chill Chill Japan

มาญี่ปุ่นทั้งทีมีเหรอจะพลาดเมนูเส้นอย่างอุด้ง และเมนูที่เราจะแนะนำนี้มีชื่อว่า Kitsune Udon (คิสึเนะอุด้ง) เป็นหนึ่งในอุด้งต้นตำรับตามแบบฉบับญี่ปุ่น และพิกัดที่เราจะพาไปกินอุด้งเมนูนี้กันนั้นเป็นร้านที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ Todaiji วัดชื่อดังแห่งเมืองนารา ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่มีเมนูอุด้งหลากหลายแบบให้เลือก รวมไปถึงอาหารญี่ปุ่นอย่างอื่นและขนมหวาน

Cr: Chill Chill Japan

ถึงจะดูโลคอลแต่ร้านนี้เขาก็มีเมนูอาหารภาษาอังกฤษให้บริการนักเที่ยวท่องต่างชาติทุกคนนะ หน้าตาของคิสึเนะอุด้งที่มาเสิร์ฟดูดีไม่ใช่เล่นเลยใช่ไหมล่ะ บอกเลยว่ารสชาติของคิสึเนะอุด้งจากนั้นอร่อยมากจริง ๆ ไม่ว่าจะตัวเส้นอุด้งที่เหนียวหนึบเคี้ยวแลวหนุบหนับ หรือแม้แต่ฟองเต้าหูหวานดาวเด่นของจานก็รสชาติดีเข้ากับน้ำซุปรสกลมกล่อมได้เป็นอย่างดี

ใครยังไม่เคยลองกินเมนูนี้ เราขอแนะนำให้ลองชิมดูสักครั้ง โดยเฉพาะคนที่ชอบกินอุด้งต้องไม่พลาดเมนูนี้เลย ยิ่งถ้าได้กินในช่วงหน้าหนาวประมาณกันยนยานถึงธันวาคมละก็จะฟินไปกับความอุ่นของน้ำซุปเลยล่ะ

Azekuraya (あぜくらや)

ที่อยู่407 Zoshicho Nara Nara
วิธีเดินทางเดินจากวัด Todaiji เพียง 6 นาที
เวลาทำการ9.00-16.30 น. (ช่วงวันที่ 1-14 เดือนมีนาคมจะเปิดถึง 20.30 น.)
ราคา650 เยน
โทรศัพท์0742-23-3033
Websiteawomb

ดูแผนที่ Azekuraya

Yomogi Mochi : ร้าน Nakatanidou

Cr: Chill Chill Japan

นอกจากอุด้งแล้วที่นารายังมีขนมหวานอร่อย ๆ ที่น่าลิ้มลองและเราอยากแนะนำให้รู้จักกันอีกอย่างนั่นก็คือ โมจิ หลายคนอาจคุ้นเคยกับขนมชนิดนี้ดีว่าเป็นหนึ่งในขนมที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น และสำหรับโมจิที่เราจะมาแนะนำนั้นไม่ธรรมดา เพราะเป็นโมจิร้านอร่อยที่ต้องไปกินให้ได้สักครั้งเมื่อไปเมืองนารา

ร้านนี้จะเป็นร้านเล็ก ๆ ที่อยู่ตรงสุดถนนช้อปปิ้ง Higashimuki ใกล้กับสถานีรถไฟ Kintetsu-Nara ใครเดินมาถึงหน้าร้านแล้วได้ยินเสียงปึงปังนั้นไม่ต้องตกใจ เพราะมันคือเสียงทุบโมจิสูตรเด็ดของร้านนี้

Cr: Chill Chill Japan

ความอร่อยของโมจิร้านนั้นอยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีมาใช้ในการทำโมจิ ไม่ว่าจะเป็นแป้งข้าวเหนียวที่ใช้ทำเป็นตัวแป้งของโมจิ หรือแม้แต่ถั่วแดงที่ทำเป็นไส้ และวิธีการทำโมจิของทางร้านเองนั้นก็ไม่ธรรมดาเพราะทุบโมจิกันให้เห็น ๆ ที่หน้าร้าน ซึ่งวิธีการทำนี้นั้นเป็นวิธีการทำโมจิแบบดั้งเดิมที่ทางร้านสืบทอดมานั่นเอง

Cr: Chill Chill Japan

ในส่วนของรสชาติโมจินั้นบอกเลยว่านุ่มละมุนลิ้นสุด ๆ ตัวแป้งโมจินั้นทั้งเหนียวและนุ่ม ส่วนไส้ถั่วแดงก็หวานอร่อย ให้รสสัมผัสเย็น ๆ กินแล้วชื่นใจ เห็นแบบนี้ราคาไม่แพงนะ เค้าขายทั้งเป็นชิ้นและเป็นกล่อง 1 กล่อง 3 ชิ้น 390 เยนเท่านั้นเอง มานาราแล้วอยากให้ได้มาลองโมจิร้านนี้กันนะ

Nakatanidou

ที่อยู่29 Hashimotocho Nara Nara
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Kintetsu-Nara จากนั้นเดินต่อประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ10.00-19.00 น.
ราคา3 ลูก 390 เยน
โทรศัพท์0742-23-0141
WebsiyeNakatanidou

ดูแผนที่ Nakatanidou

Kobe Beef Ramen (ราเมงเนื้อโกเบ) : ร้าน Kobe beef KISSHOKICHI

Cr: Chill Chill Japan

เดินทางจากนาราไปยังเมืองโกเบที่อยู่ไม่ไกลกันนัก ในอดีตเมืองนี้เคยเป็นเมืองท่าสำคัญที่ชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาติดต่อค้าขาย ทำให้โกเบเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมแบบผสมผสานและทำให้ที่นี่มีอาหารหลากหลายแบบอีกด้วย เราจึงจะพาทุกคนไปกินอาหารญี่ปุ่นที่ผสมผสานความเป็นจีนยังย่าน Nankinmachi ไชน่าทาวน์ของเมืองโกเบกัน

Cr: Chill Chill Japan

เมนูอร่อยในย่านนี้ที่เราอยากแนะนำก็คือราเมงเนื้อโกเบสุดพิเศษ ที่มีเนื้อโกเบเป็็นชิ้น ๆ มาให้เราได้ลิ้มลอง ซึ่งเนื้อโกเบที่ว่านี้คือเนื้อวัวชั้นดีที่มีคุณภาพและเป็นของขึ้นชื่อประจำเมืองนี้ นอกจากราเมงจานนีี้จะใช้เนื้อวัวชั้นดีแล้วยังมีความพิเศษอีกอย่างคือ น้ำซุปของราเมนเมนูนี้จะเหนียวข้นคล้ายกับราดหน้าของจีนโดยที่น้ำซุปนี้เข้ากันได้ดีกับเส้นราเมงและเนื้อโกเบแบบญี่ปุ่น ให้รสชาติกลมกล่อม เหมาะสำหรับคนที่อยากลองกินอาหารเมนูเนื้อโกเบแบบประหยัด มาเที่ยวโกเบทั้งทีก็ไม่ควรพลาดของอร่อยประจำท้องถิ่นนะ

Kobe beef KISSHOKICHI

ที่อยู่2-1-14, Motomachidori, Chuo-ku, Kobe-shi, Hyogo
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Motomachi ประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ10.00-21.00 น.
ราคา500 เยน
โทรศัพท์078-333-9005
WebsiteKobe beef KISSHOKICHI

ดูแผนที่ Kobe beef KISSHOKICHI

Denmark Cheesecake (ชีสเค้ก) : ร้าน Kannon-ya

Cr: Chill Chill Japan

โกเบเป็นเมืองที่มีอาหารซึ่งผสมผสานวัฒนธรรมของต่างชาติอยู่ ทำให้นอกจากจะมีอาหารญี่ปุ่นที่ผสมผสานกับวัฒนธรรมจีนแล้วยังมีอาหารญี่ปุ่นที่ผสมผสานกับวัฒนธรรมตะวันตกอยู่ด้วย อย่างเจ้าชีสเค้กที่เราเห็นอยู่นี้เป็นชีสเค้กสไตล์เดนมาร์กที่อร่อยสุด ๆ และเป็นขนมขึ้นชื่อของเมืองโกเบ

ร้านที่จำหน่ายเจ้าชีสเค้กนี้มีชื่อว่า Kannon-ya เป็นร้านชีสเค้กที่มีหลายสาขาในเมืองโกเบและจำหน่ายชีสเค้กสไตล์เดนมาร์กนี้โดยเฉพาะ

Cr: Chill Chill Japan

ความพิิเศษของชีสเค้กนี้คือความอร่อยหอมมันและตัวชีสที่ยืดได้ ให้รสสัมผัสเหนียวนุ่มเวลาเคี้ยว ซึ่งตัวชีสที่เหนียวนุ่มนี้ก็อร่อยกลมกล่อมเข้ากันกับเนื้อเค้กสุด ๆ อีกทั้งกลิ่นที่หอมหวานและรสเค็ม ๆ มัน ๆ กินได้ทั้งชิ้นไม่มีเลี่ยน ทัั้งยังได้อร่อยเต็มรสชาติของชีสแบบเข้มข้น

อย่างที่บอกว่าร้าน Kannon-ya นั้นมีหลายสาขา มาโกเบจึงไม่อยากให้พลาดชิมชีสเค้กของร้านนี้ เพราะมันอร่อยสุดยอดจริง ๆ และหากใครได้ไปเที่ยวย่านถนนช้อปปิ้ง Motomachi ที่นี่ก็เป็นหนึ่งในพิกัดที่มีร้านนี้อยู่ แถมที่สาขานี้ยังเปิดเป็นคาเฟ่ให้ได้นั่งกินชีสเค้กกันชิลล์ ๆ ในร้านด้วย แวะมาลองกินให้ได้จะได้อร่อยกับชีสเค้กพร้อมถ่ายรูปชีสยืด ๆ ไปอวดเพื่อน

Kannon-ya

ที่อยู่3 Chome-9-23 Motomachidori, Chuo Ward, Kobe, Hyogo Prefecture 650-0022 Japan
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Motomachi จากนั้นเดินประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ11.00-22.00 น.
ราคาเซ็ตคู่เครื่องดื่ม 700 เยน
โทรศัพท์+81 78-391-1710
Websiteawomb

ดูแผนที่ Kannon-ya

Tagosen (ทาโกะเซน) : ร้าน Shirangana (しらんがな!!)

Cr: Chill Chill Japan

เมนุสุดท้ายที่เราจะแนะนำให้รู้จักกันในคราวนี้ก็คือ ของดีของเด็ดประจำท้องถิ่นคันไซและเมืองโอซาก้าอย่าง ทาโกะยากิ เราจะพาทุกคนไปกินทาโกะยากิรูปแบบใหม่ในย่านสุดชิคของวัยรุ่นโอซาก้าอย่างย่าน Americamura กัน

Cr: Chill Chill Japan

ร้านนี้มีืชื่อว่า Shirangana ร้านนี้ดูเผิน ๆ ก็เหมือนร้านขายทาโกะยากิธรรมดา ๆ แต่ที่พิเศษก็คือร้านนี้มี ‘ทาโกะเซน’ ขนมกินเล่นที่มีรูปร่างหน้าตาเป็นข้าวเกรียบแผ่นใหญ่ประกบกันคล้ายเปลือกหอยสอดไส้ด้วยทาโกะยากิเอาไว้ข้างใน ! เมนูนี้อาจจะหน้าตาแปลก ๆ หน่อยแต่เราขอบอกเลยว่าอร่อยได้ใจ

ก็ตัวแผ่นข้าวเกรียบนั้นก็คือขนมเซมเบ้ญี่ปุ่นกรุบกรอบที่มีข้าวพองโรยอยู่เต็มแผ่น ส่วนทาโกะยากิที่เป็นไส้ด้านในนั้นก็คือทาโกะยากิไส้ปลาหมึกยักษ์แสนอร่อยของทางร้าน เท่านั้นยังไม่พอถ้าใครเป็นคนชอบชีส ร้านนี้มีให้ Add on ชีสเยิ้มๆ เพิ่มเติมความฟินกันอีกด้วย ถ้าชอบทาโกะยากิอยู่แล้วต้องมาลองเพราะเมื่อประกบเซมเบ้เข้าไปความอร่อยก็เพิ่มขึ้นด้วย

Shirangana (しらんがな!!)

ที่อยู่1-16-16 Nishishinsaibashi Chuo-ku Osaka Osaka
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Yotsubashi จากนั้นเดินต่อประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ10.00-22.30 น.
ราคา250 เยน
โทรศัพท์06-6245-6808
WebsiteShirangana (しらんがな!!)

ดูแผนที่ Shirangana (しらんがな!!)

ข้อสรุป

เห็น 5 เมนูเด็ดของเราเข้าไปเห็นแล้วน้ำลายจะไหลเลยใช่ไหมล้า เราจัดมาให้ทั้งของคาวและของหวานใครชอบแบบไหนไปชิมไปฟินกันได้ตามพิกัดที่เราบอกไว้ แต่ละร้านมีความดีงามแตกต่างกันไปตามแต่ละเมืองแต่ละท้องถิ่น แถมแต่ละที่เดินทางมาได้ไม่ไกลจากโอซาก้าด้วยนะ ใครอยากมาลองชิมเร็ว ๆ จองตั๋วบินตรงกับ Thai AirAsia X ได้เลยจ้า >> จองตั๋วกับ Thai AirAsia X ขอย้ำอีกทีว่าเที่ยวช่วงกันยายนนี้คุ้มทั้งค่าตั๋วเครื่องบินและค่าที่พักเลย

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515