ทริปโตเกียวสุดฟิน! ด้วยรถไฟสาย Keio Line วันเดียวก็เที่ยวได้ พร้อมแนะนำพาสสุดคุ้ม

27/03/2019 (อัพเดทเมื่อ 02/10/2020)
ตลอดเส้นทางรถไฟสาย Keio Line จากชินจุกุไปยังโตเกียวฝั่งตะวันตกนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่นักท่องเที่ยวอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่นัก แต่รู้ไหมว่าที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวครบรส เต็มไปด้วยธรรมชาติ อย่าง ภูเขาทาคาโอะ วัดและศาลเจ้าชื่อดัง สวนสัตว์ สวนพฤกษชาติ สวนสนุก รวมถึงห้างสรรพสินค้า นอกจากทุกคนจะได้มาเปิดประสบการณ์เส้นทางท่องเที่ยวใหม่ๆ เรายังมีพาส 1 Day สุดคุ้มมาแนะนำกันอีกด้วย


Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2
Contents Index
 1. 1 ทางรถไฟสาย Keio Line
 2. 2 แหล่งท่องเที่ยวต้องไป! ในเส้นทางรถไฟสาย Keio Line
  1. 2.1 ภูเขาทาคาโอะ (Mt. Takao)
  2. 2.2 วัดจินไดจิ (Jindaiji Temple)
  3. 2.3 วัดทาคาฮาตะ ฟุโดซง คงโกจิ (Takahata Fudoson Kongoji Temple)
  4. 2.4 ศาลเจ้าโอคุนิทามะ (Okunitama Shrine)
  5. 2.5 สวนสัตว์ทามะ (Tama Zoological Park)
  6. 2.6 สวนอิโนะคาชิระ (Inokashira Park)
 3. 3 ตื่นตาตื่นใจไปกับ สวนสนุกและแหล่งช้อปปิ้ง ในเส้นทางรถไฟสาย Keio Sagamihara Line
  1. 3.1 สวนสนุกโยมิอุริแลนด์ (Yomiuri Land)
  2. 3.2 สวนสนุกซานริโอ พูโรแลนด์ (Sanrio Puroland)
  3. 3.3 Mitsui Outlet Park TAMA MINAMI OSAWA
 4. 4 แนะนำตั๋วรถไฟสาย Keio Line ให้ทุกคนไปเที่ยวอย่างสุดคุ้ม
  1. 4.1 จองตั๋วในราคาสุดคุ้ม
  2. 4.2 จองตั๋วสุดคุ้ม สำหรับการเดินทางไปที่ภูเขาทาคาโอะ
  3. 4.3 จองตั๋วสุดคุ้ม สำหรับการเดินทางไปที่สวนสนุก Yomiuri Land
  4. 4.4 สอบถามข้อมูลการเดินทางและซื้อตั๋วได้ที่ Central Honshu Information Plaza ใน Keio Shinjuku (สถานี Shinjuku)
 5. 5 ข้อสรุป

ที่สำคัญบริเวณโตเกียวฝั่งตะวันตกนี้ ยังได้รับการจับตามองมากยิ่งขึ้นเพราะมีทั้งสนามกีฬา Musashino Forest Sport Plaza และ Tokyo Stadium ที่เป็นสนามแข่งขันกีฬาแบดมินตันและฟุตบอลในกีฬาโอลิมปิกปี 2020 ที่จะถึงนี้

ทางรถไฟสาย Keio Line

สำหรับเส้นทางรถไฟที่ไปฝั่งตะวันตกของโตเกียว ต้องนึกถึงเส้นทางรถไฟสาย Keio Line เลย เหมาะอย่างมากกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจากในตัวเมืองโตเกียวแบบที่ทุกคนรู้จัก มาสัมผัสบรรยากาศสงบๆ ใกล้ชิดธรรมชาติในเส้นทางสายตะวันตกนี้ ซึ่งเส้นทางรถไฟสายนี้ก็มีหลากหลายเส้นทาง ที่จะพาทุกคนไปพบเจอกับสถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียวฝั่งตะวันตกที่ไม่เหมือนใคร

แหล่งท่องเที่ยวต้องไป! ในเส้นทางรถไฟสาย Keio Line

ภูเขาทาคาโอะ (Mt. Takao)

Takao

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจมาเที่ยวโตเกียวฝั่งตะวันตก อย่าลืมแวะมาเดินป่าชมเส้นทางธรรมชาติที่ ภูเขาทาคาโอะ ที่อยู่เมือง Hachioji ทางทิศตะวันตกของโตเกียวเลย เดินทางง่าย ไม่ไกลจากสถานีชินจูกุด้วย หากเดินทางด้วยรถไฟจะใช้เวลาประมาณ 50 นาทีเท่านั้น

Takao

ที่นี่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 599 เมตร มีสัตว์ป่าและพันธุ์พืชมากมายหลายชนิด ทำให้ได้รับเลือกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับสามดาว โดย “Michelin Green Guide Japan” ในฐานะ “สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้เมืองใหญ่ แต่เปี่ยมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์” ซึ่งแน่นอนว่าความสูงและความอุดมสมบูรณ์ของที่นี่ ทำให้มีนักปีนเขามาท้าทายความสูงกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉลี่ยมีนักท่องเที่ยวมาปีนเขาประมาณ 3 ล้านคนต่อปีเชียว แต่สำหรับใครที่อยากจะมาชมวิวเมืองโตเกียวจาก ภูเขาทาคาโอะ ในมุมสูง ก็สามารถมาเดินป่าตามเส้นทางเดินขึ้นเขา หรือจะนั่งกระเช้าสบายๆ ก็ได้เหมือนกัน ยิ่งถ้าในวันที่อากาศเป็นใจ เรายังสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิจากยอดเขาทาคาโอะได้อีกด้วย นับเป็นภาพที่น่าประทับใจสุดๆ ไปเลย

เส้นทางการเดินขึ้นเขาทาคาโอะ

Takao

ขอแนะนำก่อนว่า วิธีการนั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไปยังสถานีทาคาโอะซัง มี 2 แบบให้เลือกคือ แบบเคเบิลคาร์ (Cable Car) และ แบบลิฟต์เก้าอี้สองที่นั่ง (Chair Lift)

นักท่องเที่ยวสามารถเลือกขึ้นได้ทั้งสองทางวิธี โดยเคเบิลคาร์จะใช้เวลาประมาณ 6 นาที และ Chair Lift ใช้เวลาประมาณ 12 นาที ทั้งเคเบิลคาร์และ Chair Lift จะพาคุณปีนขึ้นไปที่ระดับความสูง 470 เมตรจากระดับน้ำทะเลได้ในอึดใจเดียว เคเบิลคาร์นี้มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่น เพราะว่าเส้นทางของเคเบิลคาร์นั้นมีความลาดชันที่สุดถึง 31.18 องศาเลยทีเดียว

takao

 • สำหรับขาขึ้น อยากแนะนำให้นั่งรถไฟสาย Keio Line มาลงที่สถานี Takaosanguchi แล้ว แล้วเดินต่อไปประมาณ 5 นาที เพื่อไปยังสถานีรถเคเบิลคาร์กันเลย
 • เดินจากสถานีทาคาโอะซังตรงเคเบิ้ลคาร์ประมาณ 3 นาที คุณจะพบกับสวนลิง ตรงบริเวณนี้เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมลิงน้อยมากที่มีมากกว่า 70 ตัวพร้อมให้อาหารได้ด้วย
 • ไม่ไกลจากสวนลิง นักท่องเที่ยวจะได้พบกับสวนดอกไม้ป่าที่อยู่ในภายสวนลิง Takao Monkey Park มีพันธุ์ไม้ป่ามากกว่า 300 ชนิดให้ชม และสามารถมาเพลิดเพลินกับพันธุ์ดอกไม้ที่ต่างกันไปในแต่ละฤดู
 • นอกจากนี้ถ้าเดินต่อไปอีก 25 นาที เราก็จะเห็นอาคารของวัด Takaosan Yakuo-in วัดนี้สร้างในปี ค.ศ. 744 ที่นี่เป็นเสมือนสถานที่ปฏิบัติธรรมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน นักท่องเที่ยวสามารถชมพิธีการสวดมนต์ของพระสงฆ์เพื่ออวยพรให้ความปรารถนาของผู้มาสักการะเป็นจริงได้ทุกวันเมื่อถึงเวลาทำวัตรที่วิหาร
 • หากเดินจากวัด Yakuo-in มาอีกประมาณ 20 นาที ก็จะถึงจุดชมวิวบริเวณยอดเขาทาคาโอะ จากตรงนี้เอง ที่นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิพร้อมวิวเมืองโตเกียวที่น่าประทับใจมากๆ และในเดือนธันวาคม สามารถชมปรากฏการณ์ “Diamond Fuji” ที่พระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าตรงยอดภูเขาไฟฟูจิได้ด้วย
 • ในเส้นทางลงเขานี้ ขอแนะนำให้ใช้แบบ Chair Lift เพราะนักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่กว้างใหญ่ทางด้านล่าง รวมถึงวิวอาคารต่างๆในย่านใจกลางเมืองได้จากที่นี่
 • นอกจากนี้ยังมีสถานที่ชิลๆ อยู่บริเวณทางลงภูเขาทาคาโอะ ให้มาเดินเล่นกินลมชมวิวกัน ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ TAKAO 599 ที่อยู่ไม่ไกลจากสถานี Takaosanguchi เพียง 5 นาที ที่นี่เราสามารถมาเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวและระบบนิเวศของภูเขาทาคาโอะ และผ่อนคลายที่ ร้านกาแฟ ในบรรยากาศสบายๆ หรือนั่งเล่นบนสนามหญ้ากลางแจ้งได้ด้วย และถ้ายังไม่หายเหนื่อยจากการเดินขึ้นเขา ที่นี่ก็มีออนเซ็นท่ามกลางธรรมชาติไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาแช่ตัวที่ Keio Takaosan Onsen Gokurakuyu ด้วย อยู่ติดกับสถานี Takaosanguchi เลย

  ดูแผนที่ ภูเขาทาคาโอะ (Mt. Takao)

  วัดจินไดจิ (Jindaiji Temple)

  Jindaiji Temple

  สร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 733 เป็นวัดในนิกายเทียนไถ หนึ่งในนิกายของพุทธมหายาน นับว่าเป็นวัดในเมืองหลวงที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน พระพุทธรูป Shaka Nyorai (Hakuhobutsu) ที่เป็นพระประธาน ได้รับเลือกให้เป็นสมบัติของชาติในปีค.ศ. 2017 และหากใครอยากหาอะไรรองท้อง ที่นี่มีร้านโซบะชื่อดังและร้านขายของที่ระลึกมากมายที่หน้าประตูวัด อีกทั้งบริเวณทางเข้าด้านหน้ายังมีคาเฟ่ “Kitaro-Chaya” ที่จัดร้านในธีมการ์ตูนอนิเมะสุดฮิตที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง “GeGeGe no Kitaro – อสูรน้อยคิทาโร่” ด้วยน้าา แถมไม่ไกลจากวัดยังมีสวน “Jindai Botanical Gardens” สวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียวให้ได้เข้าไปเดินเล่นด้วย

  Jindaiji Temple

  วัดจินไดจิ (Jindaiji Temple)

  ที่อยู่5-15-1 Motocho, Chodai City, Tokyo 182-0017
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keio Line มาลงที่สถานี Chofu (KO18) แล้วนั่งรถบัสมาที่วัดจินไดจิ ประมาณ 20 นาที
  เวลาทำการ9.00 – 16.00 น. (ในช่วงฤดูหนาวและฤดูใบไม้ร่วง) , 9.00 – 17.00 น. (ในช่วงฤดูร้อนกับฤดูใบไม้ผลิ)
  ราคาค่าเข้าไม่เสียค่าใช้จ่าย (ยกเว้น โซนพระพุทธรูป Hakuhobutsu มีค่าเข้า 300 เยน)
  WebsiteJindaiji

  ดูแผนที่ วัดจินไดจิ (Jindaiji Temple)

  วัดทาคาฮาตะ ฟุโดซง คงโกจิ (Takahata Fudoson Kongoji Temple)

  Takahata Fudoson

  วัดนี้มีประวัติศาสตร์เก่าแก่มากกว่า 1300 ปี ที่ขึ้นชื่อเรื่องดอกไฮเดรนเยียที่สุด หากอยากชื่นชมดอกไฮเดรนเยียหลากหลายพันธุ์ในช่วงที่สวยงามที่สุด สามารถมาชมได้ในช่วงเดือนมิถุนายนเลย อีกทั้งนักท่องเที่ยวสามารถมาถ่ายรูปใบเมเปิ้ลแสนงดงามโดยมีฉากหลังเป็นเจดีย์ 5 ชั้นได้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงอีกด้วย

  วัดทาคาฮาตะ ฟุโดซง คงโกจิ (Takahata Fudoson Kongoji Temple)

  ที่อยู่699 Takahata, Hino, Tōkyō-to 191-0031, Japan
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keio Line มาลงสถานี Takahatafudo (KO29) แล้วเดินต่ออีกประมาณ 20 นาที
  WebsiteTakahata Fudoson

  ดูแผนที่ วัดทาคาฮาตะ ฟุโดซง คงโกจิ

  ศาลเจ้าโอคุนิทามะ (Okunitama Shrine)

  ookunitama

  ศาลเจ้าโอคุนิทามะ สร้างขึ้นเมื่อประมาณ 1900 ปีที่แล้ว เป็นศาลเจ้าของลัทธิชินโตที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน นอกจากงานเทศกาลที่ยิ่งใหญ่อย่าง “เทศกาล Kurayami” ที่จัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมแล้ว งานเทศกาลเกี่ยวกับพิธีทางศาสนา หรือการไปวัดเพื่อขอพรในวันปีใหม่ (ฮัทซึโมเดะ) ก็มีผู้คนมาที่วัดอย่างล้นหลามเช่นกัน

  ศาลเจ้าโอคุนิทามะ (Okunitama Shrine)

  ที่อยู่3-1 Miyamachi, Fuchu-shi, Tokyo 183-0023
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keio Line มาลงสถานี Fuchu (KO24) แล้วเดินต่ออีก 7 นาที
  WebsiteOokunitama Jinja

  ดูแผนที่ ศาลเจ้าโอคุนิทามะ (Okunitama Shrine)

  สวนสัตว์ทามะ (Tama Zoological Park)

  tamaCr: tokyo-zoo

  สวนสัตว์ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่ตั้งอยู่ใกล้เมืองหลวงโตเกียวอันพลุกพล่าน แต่ที่นี่สัตว์ต่างๆ จะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติบริเวณเนินเขาทามะ นักท่องเที่ยวสามารถมาเพลิดเพลินกับการชมสัตว์ต่างๆ ที่ใช้ชีวิตตามธรรมชาติอย่างอิสระได้ที่นี่เลย

  สวนสัตว์ทามะ (Tama Zoological Park)

  ที่อยู่7-1-1, Hodokubo, Hino-shi, Tokyo 191-0042
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keio Line มาลงที่สถานี Tama-dobutsu koen (KO47)
  เวลาทำการเปิดทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ) เวลา 9.30 – 17.00 น.
  *ถ้าหากวันพุธเป็นวันหยุดราชการ จะปิดชดเชยในวันพฤหัสบดีด้วย และมีปิดปีใหม่วันที่ 29 ธันวาคม – 1 มกราคม
  ราคาค่าเข้าผู้ใหญ่ (อายุ 16-64 ปี) ราคา 600 เยน , ผู้สูงอายุ ( อายุ 65+ ปี) ราคา 300 เยน , เด็กโต (อายุ 13-15 ปี) ราคา 200 เยน , เด็กเล็ก (อายุ 0-12 ปี) เข้าฟรี
  WebsiteTokyo Zoo

  ดูแผนที่ สวนสัตว์ทามะ (Tama Zoological Park)

  สวนอิโนะคาชิระ (Inokashira Park)

  Inokashira Park

  สวนสาธารณะที่มีทะเลสาบ Inokashira เป็นจุดศูนย์กลาง และมีต้นซากุระเรียงรายรอบๆ ทะเสสาบ จึงทำให้สถานที่นี้มีชื่อเสียงมากในฐานะสถานที่ชมดอกซากุระบานที่สวยเป็นอันดับต้นๆ อยู่ติดกับ Inokashira Park Zoo ที่มีสัตว์มากมายให้เด็กๆ ได้เข้ามาชม

  สวนสาธารณะอิโนะคาชิระ (Inokashira Park)

  ที่อยู่1-chōme-18-31 Gotenyama, Musashino, Tōkyō-to 180-0005
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keio Line มาลงที่สถานี Kichijoji (IN17) หรือ สถานี Inokashira-koen (IN16) ก็ได้
  ราคาค่าเข้าไม่เสียค่าใช้จ่าย
  WebsiteTokyo Park

  ดูแผนที่ สวนอิโนะคาชิระ (Inokashira Park)

  ตื่นตาตื่นใจไปกับ สวนสนุกและแหล่งช้อปปิ้ง ในเส้นทางรถไฟสาย Keio Sagamihara Line

  เส้นทางรถไฟสาย Keio Sagamihara Line ที่เริ่มต้นสายจากสถานี Chofu นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถมาเที่ยวสนุกได้ทั้งครอบครัว

  สวนสนุกโยมิอุริแลนด์ (Yomiuri Land)

  Yomiuri Land

  สวนสนุกที่จะทำให้ทุกเพศทุกวัยที่จะแฮปปี้กันได้ทั้งครอบครัว ต้องมาที่ Yomiuri Land เลย ภายในมีเครื่องเล่นที่น่าสนใจถึง 44 ชนิด เพลิดเพลินกับการชมดอกซากุระที่ผลิบานในสวนช่วงฤดูใบไม้ผลิ ไม่เพียงแค่นั้นในช่วงฤดูหนาว สวนทั้งสวนจะประดับไฟสว่างไสว และคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับแสงไฟ Ilumination ชวนฝันได้ที่นี่

  Yomiuri Land

  สวนสนุกโยมิอุริแลนด์ (Yomiuri Land)

  ที่อยู่4015-1 Yanokuchi, Inagi, Tokyo 206-8725, Japan
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keio Line จากสถานีชินจูกุ มาลงที่สถานี Keio Yomiuri (KO37)
  เวลาทำการเช็ควันเปิดทำการได้ที่นี่
  ราคาค่าเข้า ตั๋วพาส 1 วัน (รวมค่าเข้าสวนสนุก + ขึ้นเครื่องเล่นได้ไม่จำกัด) ราคา ผู้ใหญ่ 5,400 เยน , นักเรียนมัธยม 4,300 เยน , นักเรียนประถม 3,800 เยน , ผู้สูงอายุ 4,500 เยน / ค่าเข้าสวนสนุก (เฉพาะค่าเข้าสวนสนุกเท่านั้น) ราคา ผู้ใหญ่ 1,800 เยน , นักเรียนมัธยม 1,500 เยน , นักเรียนประถม 1,000 เยน , ผู้สูงอายุ 800 เยน
  *งาน Jewellumination จัดแค่วันเสาร์ – อาทิตย์ โดยมีงานถึงวันที่ 7 เมษายน 2562 เท่านั้น ต่ำกว่าชั้นประถมเข้าฟรี
  WebsiteYomiuriland

  ดูแผนที่ สวนสนุกโยมิอุริแลนด์ (Yomiuri Land)

  สวนสนุกซานริโอ พูโรแลนด์ (Sanrio Puroland)

  สาวกซานริโอต้องมาทางนี้เลย ที่นี่เป็นสถานที่ที่ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเด็กๆ จะได้มาเพลิดเพลินไปกับตัวการ์ตูนยอดฮิตจากซานริโอ อย่าง Hello Kitty , Gudetama และตัวการ์ตูนอีกมากมาย เพลิดเพลินใจไปกับการแสดง Character live show and musical ,โซนคาเฟ่น่ารักๆ , และช้อปปิ้งของที่ระลึก สุดฟินได้ที่นี่ ที่พิเศษคือที่นี่จัดเป็นสวนสนุกภายในร่มที่อลังการสุดๆ ไม่ว่าจะฝนกตก หิมะตก ก็ต้องห่วงเรื่องสภาพอากาศข้างนอกเลย

  สวนสนุกซานริโอ พูโรแลนด์ (Sanrio Puroland)

  ที่อยู่1-chōme-31 Ochiai, Tama, Tōkyō-to 206-8588
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keio Line มาลงที่สถานี Keio Tama Center (KO41)
  เวลาทำการเปิดทุกวันเวลา 9.30 – 17.00 น.เช็ควันหยุดได้ที่นี่
  ราคาค่าเข้าWEEKDAY PASSPORT ผู้ใหญ่(อายุ 18 ปีขึ้นไป) ราคา 3,300 เยน , เด็ก(อายุ 3-17 ปี) ราคา 2,500 เยน / HOLIDAY PASSPORT ผู้ใหญ่(อายุ 18 ปีขึ้นไป) ราคา 3,800 เยน , เด็ก(อายุ 3-17 ปี) ราคา 2,700 เยน
  WebsitePuroland

  ดูแผนที่ Sanrio Puroland

  Mitsui Outlet Park TAMA MINAMI OSAWA

  Outlet shopping mall ที่รวบรวมร้านค้ากว่า 110 ร้าน เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งได้ทันที หลังจากลงจากรถไฟ สาย Keio Line ที่หน้าสถานี Minami – Osawa ก็เดินเข้าช้อปปิ้งที่ห้างนี้ได้สบายๆ ซึ่งที่นี่ได้รวบรวม Store แบรนด์ดังไว้มากมาย อย่าง Adidas , Nike , Coach และแบรนด์ดังๆ ที่จะทำให้ขาช้อปได้ช้อปฟินๆ กันที่นี่ไปเลย

  Mitsui Outlet Park TAMA MINAMI OSAWA

  ที่อยู่1-chōme-1 Chome-600 Minamiōsawa, Hachioji, Tōkyō-to 192-0364
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keio Line มาลงที่สถานี Minami – Osawa (KO43)
  เวลาทำการโซนร้านค้า 10.00 – 20.00 น. โซนร้านอาหาร 11.00 – 22.00 น. ซูปเปอร์มาเก็ต 10.00 – 21.00 น.
  WebsiteMitsui Shopping Park

  ดูแผนที่ Mitsui Outlet Park TAMA MINAMI OSAWA

  Keio

  Keio Line

  สามารถตรวจสอบข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวตามเส้นทางรถไฟสาย Keio Line ได้ ที่นี่

  แนะนำตั๋วรถไฟสาย Keio Line ให้ทุกคนไปเที่ยวอย่างสุดคุ้ม

  ไม่ใช่แค่สถานที่ตามเส้นทางรถไฟ Keio Line เท่านั้นที่อยากจะมาแนะนำ ยังมีตั๋ว และพาสเที่ยวตามเส้นทางรถไฟมาแนะนำให้ทุกคนด้วย

  จองตั๋วในราคาสุดคุ้ม

  ตั๋วราคาพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวญี่ปุ่น มีส่วนลดสูงสุดถึง 50% ที่จะช่วยให้สะดวกสบายและเพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น
  >>> ซื้อตั๋วราคาพิเศษได้ทางเว็บไซต์นี้ Japanican

  จองตั๋วสุดคุ้ม สำหรับการเดินทางไปที่ภูเขาทาคาโอะ

  Mt. Takao + Keio 1-day Ticket

  ตั๋วที่สามารถขึ้นรถไฟสาย Keio หรือสาย Inogashira เพื่อไปยังสถานี Takaosanguchi แบบไป-กลับได้ภายใน 1 วัน มาเป็นเซ็ตพร้อมกับ ตั๋วขึ้น Cable-Car หรือ Cabla-Lift ที่สถานี Takaosan แบบไป-กลับ และ ตั๋วเข้าสวนลิงและสวนดอกไม้ป่า

  ราคาตั๋ว

 • ผู้ใหญ่ (12 ปีขึ้นไป) 1,680 เยน
 • เด็ก 830 เยน


 • * (ต้องจ่ายค่าเข้าเพิ่ม) หากต้องการเข้า Keio Takaosan Onsen Gokurakuyu ที่เป็นออนเซ็นติดกับสถานี Takaosanguchi นอกจากจะได้รับผ้าเช็ดหน้าแล้ว ยังจะได้รับคูปองลด 5% ที่ห้างสรรพสินค้า Keio ซึ่งอยู่บนสถานี Keio Shinjuku

  Mt. Takao + Keio 1-day Ticket + ตั๋วทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหาร Ukai Toriyama

  ตั๋วสุดคุ้มที่มาพร้อมกับมื้ออาหารกลางวันจากร้านอาหาร Ukai Toriyama ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับการประเมินว่าติดอันดับคุณภาพดีเยี่ยมจากเว็บไซต์ Kuchigomi

  Ukai Toriyama

  Ukai Toriyama เป็นร้านอาหารบรรยากาศเงียบสงบตรงเชิงเขาทาคาโอะ ในขณะที่คุณลิ้มรสอาหารตามฤดูกาล คุณก็ยังสามารถชมสวนญี่ปุ่นจากห้อง Washitsu ห้องสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมได้อีกด้วย
  >>> เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่นี่ Ukai Toriyama

  ราคาตั๋ว

 • ผู้ใหญ่ (อายุ 12 ปีขึ้นไป) 6,930 เยน
 • เด็ก 3,700 เยน
 • จองตั๋วสุดคุ้ม สำหรับการเดินทางไปที่สวนสนุก Yomiuri Land

  Keio Amusement Ticket – Yomiuri Land

  ตั๋วที่สามารถขึ้นรถไฟสาย Keio หรือสาย Inogashira มาพร้อมกับเซ็ตตั๋วเข้าชม Yomiuri Land / ตั๋วขึ้นครื่องเล่น 3 ครั้ง

 • ราคาตั๋ว ผู้ใหญ่ (อายุ 18 ปีขึ้นไป) 2,520 เยน
 • เด็ก (อายุ 12-17 ปี) 2,220 เยน
 • เด็กเล็ก (อายุ 6-11 ปี) 1,660 เยน


 • * นอกจากนี้หากซื้อตั๋ว Keio Amusement Ticket – Yomiuri Land ยังแถมสิทธิพิเศษ คูปองส่วนลดที่ใช้กับ Mitsui Outlet Park TAMA MINAMI OSAWA หรือคูปองเซอร์วิสที่ใช้กับร้านอาหาร Minami-Osawa Tokyo Meatrea ร้านอาหารที่หน้าสถานี Minami-osawa

  สอบถามข้อมูลการเดินทางและซื้อตั๋วได้ที่ Central Honshu Information Plaza ใน Keio Shinjuku (สถานี Shinjuku)

  Central Honshu Information Plaza

 • ศูนย์ข้อมูลการท่องเที่ยวตั้งอยู่ที่ Keio Mall ชั้นใต้ดินใกล้กับสถานีชินจูกุ
 • สามารถแลกเปลี่ยนตั๋วที่ชำระเงินล่วงหน้าทางออนไลน์ หรือซื้อกับบริษัทท่องเที่ยวได้ที่ Central Honshu Information Plaza
 • มีเส้นทางท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ แนะนำอีกมากมาย มากกว่า 10 เส้นทาง อย่างเส้นทางชมภูเขาไฟ Fuji , ทะเลสาบทั้ง 5 รอบภูเขาไฟฟูจิ , เส้นทางไปเมืองต่างๆ เช่น Matsumoto , Takayama, Shirakawa-gō , Kofu, Suwa, Shiojiri, Kiso, Komagane และเส้นทางเจแปนแอลป์ ทาเตยามะ – คุโรเบะ ซึ่งนักท่องเที่ยว
 • สามารถซื้อตั๋ว Highway Bus ไปสถานที่ดังกล่าวข้างบนได้ที่นี่
 • มีบริการขายซิมการ์ด และให้เช่าพ็อคเก็ต Wi-Fi รวมถึงจำหน่ายตั๋วสำหรับตั๋วรถไฟใต้ดิน Tokyo Subway และสถานที่ท่องเที่ยวรอบ ๆ ชินจูกุ
 • Central Honshu Information Plaza

  ที่อยู่ภายในสถานี Shinjuku
  WebsiteKeio Info Plaza

  ข้อสรุป

  สำหรับคนที่มาเที่ยวโตเกียว หากเดินเล่นบรรยากาศในเมืองจนพอใจแล้ว แนะนำให้มาหาความสงบจากธรรมชาตินอกเมือง เพื่อหลบหนีความวุ่นวาย อย่างการมาเที่ยวที่โตเกียวฝั่งตะวันตกดูบ้าง แถมยังเดินทางสะดวกโดยใช้เส้นทางรถไฟสาย Keio Line รับรองว่าจะได้ประสบการณ์เที่ยวโตเกียวแบบใหม่ๆ ที่อิ่มอกอิ่มใจกลับไปแน่นอน

  Contents Index
  1. 1 ทางรถไฟสาย Keio Line
  2. 2 แหล่งท่องเที่ยวต้องไป! ในเส้นทางรถไฟสาย Keio Line
   1. 2.1 ภูเขาทาคาโอะ (Mt. Takao)
   2. 2.2 วัดจินไดจิ (Jindaiji Temple)
   3. 2.3 วัดทาคาฮาตะ ฟุโดซง คงโกจิ (Takahata Fudoson Kongoji Temple)
   4. 2.4 ศาลเจ้าโอคุนิทามะ (Okunitama Shrine)
   5. 2.5 สวนสัตว์ทามะ (Tama Zoological Park)
   6. 2.6 สวนอิโนะคาชิระ (Inokashira Park)
  3. 3 ตื่นตาตื่นใจไปกับ สวนสนุกและแหล่งช้อปปิ้ง ในเส้นทางรถไฟสาย Keio Sagamihara Line
   1. 3.1 สวนสนุกโยมิอุริแลนด์ (Yomiuri Land)
   2. 3.2 สวนสนุกซานริโอ พูโรแลนด์ (Sanrio Puroland)
   3. 3.3 Mitsui Outlet Park TAMA MINAMI OSAWA
  4. 4 แนะนำตั๋วรถไฟสาย Keio Line ให้ทุกคนไปเที่ยวอย่างสุดคุ้ม
   1. 4.1 จองตั๋วในราคาสุดคุ้ม
   2. 4.2 จองตั๋วสุดคุ้ม สำหรับการเดินทางไปที่ภูเขาทาคาโอะ
   3. 4.3 จองตั๋วสุดคุ้ม สำหรับการเดินทางไปที่สวนสนุก Yomiuri Land
   4. 4.4 สอบถามข้อมูลการเดินทางและซื้อตั๋วได้ที่ Central Honshu Information Plaza ใน Keio Shinjuku (สถานี Shinjuku)
  5. 5 ข้อสรุป
  Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
  Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
  LemonadeNW

  Blogger : LemonadeNW

  ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ บล็อกเกอร์มือใหม่ สนใจเครื่องสำอาง แหล่งช้อปปิ้ง กินของหวาน เพิ่งเข้าวงการรีวิวและท่องเที่ยวญี่ปุ่น มารู้จักญี่ปุ่นไปพร้อมๆ กันนะคะ

  33 Posts

  Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

  สถานที่เที่ยว

  | Feature
  Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

  Meiji Step RakuRaku Cube LP R7