ไขข้อข้องใจ Kintetsu Rail Pass เที่ยวคุ้มทั่วคันไซ

21/09/2016 (อัพเดทเมื่อ 13/03/2023)
สำหรับผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวในภูมิภาคคันไซ และที่ใกล้เคียง แบบคุ้มค่า เราขอแนะนำ Kintetsu Rail Pass กุญแจสู่การท่องเที่ยวแบบไร้ขีดจำกัด นั่งได้ทั้งระบบรางและรถบัส พร้อมตารางเทียบพาสแต่ละแบบ ขอบเขตการใช้งาน และสถานที่ซื้อ ใครจะไปเที่ยวคันไซ ต้องมาอ่านไว้ก่อนนะ!

※นี่คือข้อมูลในปี 2016 ราคาและรายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Cover Photo Credit : Kzaral

Kintetsu Railway

Kintetsu Rail Pass Cr: www.kintetsu.co.jp

Kintetsu Railway เป็นบริษัทผู้ให้บริการการเดินทางด้วยรถไฟที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสองรองจากบริษัท JR ผู้ให้บริการรถไฟชื่อดัง บริษัท Kintetsu Railway มีเส้นทางการเดินรถที่ครอบคลุมหลายเส้นทาง สามารถพาเราเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในภูมิภาคคันไซได้หลากหลาย โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว

Kintetsu Rail Pass 1 Day

Cr: www.kintetsu.co.jp

Kintetsu Rail Pass 1 Day สามารถใช้ขึ้นรถไฟฟ้า Kintetsu และรถบัส Nara Kotsu Bus ระหว่างพื้นที่ที่กำหนดได้ตามต้องการตลอดระยะเวลา 1 วันเต็ม สำหรับ Pass ประเภท 1 วันนั้นจะสามารถเดินทางได้ไม่ครอบคลุมเท่ากับประเภท 2 วัน แต่ราคาก็ถูกลงตามไปด้วย ซึ่งถ้าใครที่มีเวลาเที่ยวแถบนี้แค่ 1 วันก็นับว่าคุ้มค่าแล้วที่จะใช้

ราคา : ผู้ใหญ่ 1,500 เยน เด็ก 750 เยน
ระยะเวลาการใช้งาน : จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2017 (ก่อนเปลี่ยนเงื่อนไขของ Pass)

เส้นทางรถไฟและรถบัสที่สามารถใช้ Pass ได้

★ รถไฟ

kintetsu-1-2day-2 Cr: www.kintetsu.co.jp

ผู้ถือ Pass สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า Kintetsu ได้ไม่จำกัดเที่ยวในพื้นที่ที่รองรับ Pass ประเภทนี้ใน 3 จังหวัดของภูมิภาคคันไซที่อยู่ไม่ไกลจากกัน โดยมีสถานีต้นทางและปลายทาง ดังนี้

 • Osaka-Namba ⇔ Kintetsu-Nara
 • Kyoto ⇔ Tsutsui
 • Nagata ⇔ Ikoma
 • Torimae ⇔ Ikomasanjo

★ รถบัส Nara Kotsu Bus

นอกจากจะเดินทางโดยรถไฟฟ้าแล้ว เรายังสามารถใช้ Pass ใบนี้ในการเดินทางโดยรถบัสได้อีกด้วย ซึ่งรถบัสที่ให้บริการ คือ Nara Kotsu Bus ที่มี 2 ประเภทด้วยกัน คือ แบบขึ้นด้านหน้า และขึ้นด้านหลัง โดยระยะทางค่อนข้างครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวที่เราต้องการเดินทางต่อในกรณีที่รถไฟฟ้าพาเราไปไม่ถึง

 • เส้นทางระหว่าง Nara Park, Nishinokyo และ วัด Horyuji

Kintetsu Rail Pass 2 Day

Cr: www.kintetsu.co.jp

ผู้ถือ Kintetsu Rail Pass 2 Days สามารถใช้เดินทางด้วยรถไฟฟ้า Kintetsu และรถบัส Nara Kotsu Bus ระหว่างพื้นที่ที่กำหนดได้ตามต้องการตลอดระยะเวลา 2 วันเต็ม ซึ่งจะครอบคลุมพื้นที่หลากหลายสถานีรถไฟฟ้ามากกว่าประเภท 1 วันด้วยราคาที่สูงกว่า ซึ่งออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีเวลาท่องเที่ยวในพื้นที่แถบนี้อย่างน้อย 2 วันขึ้นไปได้ใช้ท่องเที่ยวทั้งทางรถไฟฟ้าและรถบัสได้ไกลขึ้น จะได้เก็บความประทับใจได้ครบครัน

ราคา : ผู้ใหญ่ 2,500 เยน เด็ก 1,250 เยน
ระยะเวลาการใช้งาน : จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2017 (ก่อนเปลี่ยนเงื่อนไขของ Pass)

เส้นทางรถไฟและรถบัสที่สามารถใช้ Pass ได้

★ รถไฟ

Cr: www.kintetsu.co.jp

สามารถใช้ คินเท็ตสึ เรลพาส ประเภท 2 วันในการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า Kintetsu ในทุกพื้นที่ของจังหวัดโอซาก้า นารา และเกียวโตที่มีให้บริการรถไฟฟ้า Kintetsu นับได้ว่าครอบคลุมมาก ๆ เพราะจะได้เดินทางท่องเที่ยวไปในหลายจังหวัดแบบไม่ต้องควักกระเป๋ามาจ่ายเพิ่ม เรียกได้ว่าที่ไหนมี Kintetsu Railway ล่ะก็ เราไปได้ทุกที่เลยล่ะ

★ รถบัส Nara Kotsu Bus

ผู้ถือ Pass ใบนี้ยังสามารถเดินทางด้วยรถบัส Nara Kotsu ตามเส้นทางที่กำหนดได้อีกด้วย โดยเดินทางได้ไกลกว่าประเภท 1 วัน เพราะนอกจากพื้นที่ในจังหวัดนาราแล้ว Pass จะพาเราไปยังพื้นที่ในจังหวัดเกียวโตอีกด้วย คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

 • เส้นทางระหว่าง Nara Park, Nishinokyo, วัด Horyuji-Asuka และ Muro-Yamanobe-no-Michi

Kintetsu Rail Pass

Cr: www.kintetsu.co.jp

เราสามารถใช้ คินเท็ตสึ เรลพาส ใบนี้ในการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า Kintetsu และรถไฟ Ika ในพื้นที่ที่ให้บริการได้อย่างไม่จำกัดในระยะเวลา 5 วัน คุ้มกว่าซื้อแยกแน่นอน เพราะเราจะได้ท่องเที่ยวไปในจังหวัดโอซาก้า, นารา, เกียวโต, อิเซะชิมะ และนาโกย่า พร้อมรับสิทธิพิเศษต่าง ๆ จากแหล่งท่องเที่ยวอีกด้วย โดยเราจะไปที่ใดก็ได้ขอแค่มีเส้นทางเดินรถของรถไฟฟ้า Kintetsu และรถไฟฟ้า Ika เท่านั้นเอง

ราคา : ผู้ใหญ่ 3,600 เยน เด็ก 1,800 เยน
ระยะเวลาการใช้งาน : จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2017

เส้นทางรถไฟที่สามารถใช้ Pass ได้

Cr: www.kintetsu.co.jp

สามารถขึ้น-ลงรถไฟฟ้า Kintetsu และรถไฟฟ้า Ika แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งตลอดระยะเวลา 5 วัน ด้วยการใช้เครื่องตรวจตั๋วอัตโนมัติ แต่ในกรณีที่สถานีไม่มีเครื่องตรวจตั๋วอัตโนมัติให้ใช้บริการผ่านช่องตรวจตั๋ว โดยแสดง Pass ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ สำหรับความแตกต่างเมื่อเปรียบเทียบกับ คินเท็ตสึ เรลพาส ประเภท 1,2 วัน คือ Pass นี้ครอบคลุมการเดินทางในพื้นที่จังหวัดนาโกย่าและหมู่เกาะอิเซะชิมะที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมาก ๆ แห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ถ้าใครอยากมาสัมผัสสถานที่แห่งใหม่ดูบ้างแนะนำว่า Pass นี้คุ้มสุด ๆ

>>ตรวจสอบเส้นทางรถไฟเพิ่มเติมได้ที่นี่<<

★ สิทธิพิเศษ

ถ้าเรามี คินเท็ตสึ เรลพาส อยู่ในครอบครอง เราจะได้รับสิทธิพิเศษจากสถานที่ท่องเที่ยวด้วยนะรู้ยัง และสำหรับการใช้สิทธิพิเศษนั้นสามารถใช้ได้แค่ 1 ครั้งต่อ 1 สถานที่เท่านั้น ซึ่งแต่ละสถานที่ก็จะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันไป ถ้าอยากรู้รายละเอียดก็คลิ๊กที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลย

>>ตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับสิทธิพิเศษได้ที่นี่<<

Kintetsu Rail Pass Plus

Cr: www.kintetsu.co.jp

Kintetsu Rail Pass Plus เป็น Pass ที่สามารถใช้ในการเดินทางไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ในคันไซคล้ายกันกับ คินเท็ตสึ เรลพาส แต่ตามชื่อของที่มีคำว่า Plus พ่วงท้ายก็หมายความว่า Pass ใบนี้ครอบคลุมมากกว่า เพราะนอกจากรถไฟฟ้า Kintetsu และรถไฟฟ้า Ika แล้วยังสามารถใช้กับรถบัส Nara Kotsu, รถบัส Mie Kotsu และ Kamome รถบัสประจำเมือง Toba ได้ด้วย

★ รถไฟ

kintetsu-rail-pass-plus-1 Cr: www.kintetsu.co.jp

สำหรับการใช้ คินเท็ตสึ เรลพาส พลัส ในการขึ้นรถไฟฟ้านั้นจะทำให้เราสัมผัสถึงความยิ่งใหญ่เพราะแค่มี Pass ใบนี้เราก็สามารถใช้โดยสารรถไฟฟ้า Kintetsu และรถไฟฟ้า Ika ได้ทุกสายแบบไม่จำกัด ขอแค่มีเส้นทางรถไฟที่ให้บริการเท่านั้นเราก็สามารถเดินทางไปได้ทุกที่ ซึ่งก็จะเหมือนกันกับ คินเท็ตสึ เรลพาส ธรรมดา

★ รถบัส

ถ้าใจปล้ำตัดสินใจซื้อ คินเท็ตสึ เรลพาส พลัส ใบนี้มาครอบครองแล้ว คุณจะสามารถใช้มันในการเดินทางขึ้นรถบัส Nara Kotsu, รถบัส Mie Kotsu และ Kamome รถบัสประจำเมือง Toba ได้ด้วย เพราะในบางสถานที่ท่องเที่ยว รถไฟฟ้าอาจเข้าไม่ถึงทำให้เราต้องเดินไกลเพื่อไปถึงจุดหมาย ซึ่งรถบัสจะสามารถลดระยะเวลาและความเหนื่อยของเราได้ดีมาก และรถบัสญี่ปุ่นนั้นขึ้นง่ายกว่าที่คิด

★ สิทธิพิเศษ

สำหรับการใช้สิทธิพิเศษนั้นสามารถใช้ได้แค่ 1 ครั้งต่อ 1 สถานที่เท่านั้น ซึ่งแต่ละสถานที่ก็จะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันไป ถ้าอยากรู้รายละเอียดก็คลิ๊กที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลย

>>ตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับสิทธิพิเศษได้ที่นี่<<

การซื้อ Kintetsu Pass

วิธีการซื้อ

 • 1. จุดจำหน่าย

มีจุดจำหน่ายอยู่ตามสถานีรถไฟฟ้า Kintetsu และที่อื่น ๆ โดยสามารถตรวจสอบได้จากลิงก์ด้านล่าง ซึ่งแต่ละจุดจำหน่ายอาจมี Pass ต่างประเภทกัน ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนว่าจุดจำหน่ายนั้นมี Pass ที่เราต้องการหรือไม่

>>ตรวจสอบจุดจำหน่าย Pass แต่ละประเภทได้ที่นี่<<

และเดือนพฤศจิกายนปี 2016 นี้จะเริ่มจำหน่ายตั๋วผ่านระบบออนไลน์เป็นครั้งแรก !!

ตารางเปรียบเทียบ Kintetsu Pass แต่ละประเภท

สำหรับใครที่ยังคงสับสนและไม่แน่ใจว่าต้องซื้อ Pass แบบไหนกันแน่ สามารถใช้ตารางนี้ในการเปรียบเทียบควบคู่ไปกับการอ่านข้อมูลรายละเอียดของแต่ละ Pass นะคะ หวังว่าจะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะคะ

 • Kintetsu Rail Pass 1 Day

  ราคาผู้ใหญ่ 1,500 เยน

  จังหวัดที่ใช้ได้โอซาก้า, เกียวโต, นารา

  รถไฟที่โดยสารได้Kintetsu Line

  รถบัสที่โดยสารได้Nara Kotsu Bus


  ระยะเวลา1 วัน

  สิทธิพิเศษไม่มี

 • Kintetsu Rail Pass 2 Day

  ราคาผู้ใหญ่ 2,500 เยน

  จังหวัดที่ใช้ได้โอซาก้า, เกียวโต, นารา

  รถไฟที่โดยสารได้Kintetsu Line

  รถบัสที่โดยสารได้Nara Kotsu Bus


  ระยะเวลา2 วัน

  สิทธิพิเศษไม่มี

 • Kintetsu Rail Pass

  ราคาผู้ใหญ่ 3,600 เยน

  จังหวัดที่ใช้ได้โอซาก้า, เกียวโต, นารา, นาโกย่า, อิเซะชิมะ

  รถไฟที่โดยสารได้Kintetsu Line, Ika Tetsudo Line

  รถบัสที่โดยสารได้ไม่มี


  ระยะเวลา5 วัน

  สิทธิพิเศษมี

 • Kintetsu Rail Pass Plus

  ราคาผู้ใหญ่ 4,800 เยน

  จังหวัดที่ใช้ได้โอซาก้า, เกียวโต, นารา, นาโกย่า, อิเซะชิมะ

  รถไฟที่โดยสารได้Kintetsu Line, Ika Tetsudo Line

  รถบัสที่โดยสารได้Nara Kotsu Bus, Mie Kotsu Bus, Tobu City Bus

  ระยะเวลา5 วัน

  สิทธิพิเศษมี

ข้อสรุป

อย่ามองข้าม Kintetsu Rail Pass เชียวนะคะ เพราะเค้ามีดีไม่แพ้กับ Pass อื่น ๆ เลยล่ะ ผู้ถือ Pass เหล่านี้สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า Kintetsu Line และรถบัสที่ให้บริการโดยบริษัท Kintetsu Railway ซึ่งนอกจากจะครอบคลุมพื้นที่แถบคันไซแล้วยังสามารถเดินทางในพื้นที่แถบชูบุได้ด้วย เหมาะมาก ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเก็บสถานที่ท่องเที่ยวให้ครบ

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515