ร้าน เนื้อโกเบ สุดอร่อย ถ้าไม่กินก็เหมือนไปไม่ถึงโกเบ

13/10/2016 (อัพเดทเมื่อ 02/04/2021)
ท่าเรือโกเบเปิดให้ชาวต่างชาติมาเยือนอย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ 1868 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาคนหลากหลายเชื้อชาติก็เข้ามาอาศัยอยู่ในเมืองโกเบมากขึ้น ทำให้วัฒนธรรมทางตะวันตกเข้ามาผสมผสานกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นของชาวโกเบ สร้างวัฒนธรรมที่แปลกใหม่ให้กับชาวญี่ปุ่นอย่างการกินเนื้อโกเบที่เดิมทีชาวญี่ปุ่นไม่เคยมีวัฒนธรรมเช่นนี้มาก่อน โดยคนแรกที่เริ่มกินเนื้อโกเบนั้นคือชาวอังกฤษ จากนั้นคุณภาพและความอร่อยของเนื้อโกเบจึงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ทำให้คนดังมากมายแห่แหนกันมาลิ้มรสความอร่อยของเนื้อโกเบที่เมืองโกเบแห่งนี้

หนึ่งในของขึ้นชื่อของเมืองโกเบเห็นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก เนื้อโกเบ เนื้อวัวคุณภาพดีอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ที่มีรสชาติสุดอร่อย เคี้ยวแล้วหวานฉ่ำชื่นใจ โดยเฉพาะถ้ายิ่งนำมาทำเป็นสเต็ก ชาบูชาบู สุกี้หรือย่างแบบเทปันยากิแล้วละก็ กลิ่นจะหอมยั่วยวนและน่ารับประทานเป็นที่สุด ถ้าอย่างนั้นเรามาทำความรู้จักกับเนื้อโกเบกันอีกสักหน่อยดีกว่า เวลากินจะได้อร่อยยิ่งขึ้น

เนื้อวัวโกเบสุดอร่อย

kobe1 Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

เนื้อโกเบคือเนื้อวัวญี่ปุ่นคุณภาพดีที่ได้มาจากวัวพันธุ์ทาจิมะ ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธุ์ตั้งเดิมของที่เป็นเนื้อวากิวในประเทศญี่ปุ่น วัวสายพันธุ์นี้จะถูกเลี้ยงดูมาเป็นอย่างดี ด้วยการทะนุถนอม เอาใจใส่ และได้รับความรักจากคนเลี้ยง จึงทำให้วัวสายพันธุ์นี้นั้นมีสุขภาพแข็งแรงเนื้อจึงมีคุณภาพดีเยี่ยม มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีไขมันอิ่มตัวน้อยกว่าเนื้อจากวัวสายพันธุ์อื่น จึงทั้งอร่อยและปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค และได้ชื่อว่าเป็น Queen of Beef

โดยการจัดเกรดของเนื้อวัวจะจัดตามอัตราการให้เนื้อจากการเทียบน้ำหนักทั้งตัวของวัว (แบ่งออกมาเป็น A สูงสุด B ระดับกลาง และ C ต่ำสุด) คุณภาพของเนื้อไม่ว่าจะเป็นลายไขมัน สีของเนื้อ ความแน่นและความละเอียดของเนื้อเยื่อ รวมทั้งสีและคุณภาพของไขมัน

คุณภาพของเนื้อออกเป็น 5 ระดับตั้งแต่ ระดับ 1 (ต่ำสุด) จนถึงระดับ 5 (สูงสุด) ซึ่งเมื่อพิจารณาจากหลักเกณฑ์แล้ว ถ้าเนื้ออยู่ในระดับ B4-B5 และ A4-A5 จึงจะจัดว่าเป็นเนื้อโกเบ ซึ่งเนื้อระดับ A5 จะเป็นเนื้อที่มีคุณภาพดีที่สุดตามหลักเกณฑ์ทุกอย่างนั่นเอง

ความอร่อยของเนื้อโกเบนั้น หากแค่เล่าให้ฟังคงไม่พอจึงขอแนะนำให้ทุกคนไปชิมเนื้อโกเบจากร้านเนื้อโกเบของแท้แบบ Original ที่มาถึงเมืองโกเบแล้วอยากให้ไปลิ้มลองกัน เพราะทางร้านเขาพร้อมเสิร์ฟเนื้อรสชาติดีที่มาจากวัวซึ่งถูกเลี้ยงดูมาในเมืองโกเบและนำมาปรุงเป็นอาหารจานสุดอร่อยให้เราได้ลิ้มลองถึงรสชาติของเนื้อและบรรยากาศของร้านในสไตล์โกเบอย่างแท้จริง

Wakkoku : สเต็กเนื้อสุดหรู

kobe2 Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

ร้านเนื้อโกเบสุดอร่อยร้านแรกที่เราจะพาไปชิมกันนั้นมีชื่อว่า Wakkoqu ซึ่งมีความหมายว่า ‘Japanese Black’ เพื่อแสดงถึงความภาคภูมิใจที่ทางร้านเลือกใช้เฉพาะเนื้อจากวัวสีดำคุณภาพดีนั่นเอง

kobe3 Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

ที่นี่คือร้านอาหารที่มีเนื้อโกเบแสนอร่อยเตรียมพร้อมไว้รอให้เราไปสั่งรับประทาน คัดสรรมาเฉพาะเนื้อโกเบคุณภาพดีโดยผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

และไม่ใช่เพียงแค่วัตถุดิบหลักที่มีคุณภาพ แต่ที่ร้านแห่งนี้ยังมีเชฟฝีมือดีผู้มีประสบการณ์ที่จะปรุงรสเนื้อวัวคุณภาพสูงของทางร้านให้อร่อยถูกปากแก่นักชิมทุกคน โดยจะมีเมนูมากมายมาให้เราได้ลองชิมเนื้อโกเบในรูปแบบของเมนูสเต็กเนื้อ

สูตรกลมกล่อมของร้านนี้คือจะปรุงรสของเนื้อโกเบด้วยเกลือและพริกไทย พร้อมซอสมัสตาร์ดและซอสเต็ก Wakkoqu สูตรพิเศษของทางร้าน ที่แค่เห็นก็น้ำลายสอ อยากจะชิมสเต็กเนื้อโกเบที่กำลังสุกพอดีจานนี้ใจจะขาด ซึ่งการปรุงเนื้อโกเบออกมาในรูปแบบของสเต็กนั้นถือเป็นวิธีที่จะดึงเอารสสัมผัสของเนื้อโกเบออกมาได้ถึงแก่นที่สุด

kobe4 Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

ในการสั่งเมนูสเต็กนี้ของร้านนี้ก็จะเปิดโอกาสให้เหล่านักชิมได้เลือกวัตถุดิบในการทำสเต็กได้เอง ตั้งแต่ชนิดของเนื้อวัวและส่วนของเนื้อที่ต้องการจะนำไปทำสเต็ก แถมยังกำหนดระดับของความสุกของชิ้นเนื้อได้ตามใจชอบ

แต่ก่อนจะเพลิดเพลินไปกับรสชาติแสนอร่อยที่เชฟพร้อมจะปรุงแต่งให้เราชิม ทางร้านเขาก็แนะนำให้เราลองลิ้มรสเนื้อโกเบคำแรกด้วยการจิ้มเกลือเพียงอย่างเดียวก่อน เพราะเป็นวิธีที่เราจะได้ชิมรสชาติของเนื้อโกเบเพียว ๆ ได้อร่อยที่สุดนั่นเอง

kobe5 Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

นอกจากความอร่อยของสเต็กเนื้อแล้วบรรยากาศภายในร้านแห่งนี้ก็ยังสวยงามมีสไตล์ เพราะตกแต่งเอาไว้อย่างหรูหราในสไตล์ตะวันตก ปูพรมแดงมาตั้งแต่หน้าร้านให้ความรู้สึกหรูหราเหมือนกำลังจะไปร่วมโต๊ะอาหารกับพระราชา เรียกได้ว่าเป็นร้านสเต็กเนื้อโกเบอันดับหนึ่ง คนชอบกินเนื้อไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

Wakkoku

ที่อยู่1-22-13 Nakayamatedori Chuo-ku, Kobe, Hyogo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟลงสถานี Sannomiya แล้วเดินอีก 7 นาที
เวลาทำการ12.00-22.00 น.
ราคาประมาณ 10,000 เยน
โทรศัพท์078-222-0678
WebsiteWakkoku

ดูแผนที่ Wakkoku

Plaisir : เนื้ออร่อยคุณภาพเต็มชิ้น

Plaisir คืออีกหนึ่งร้านเนื้อโกเบสุดอร่อยที่ตั้งอยู่ในย่าน Sannomiya ย่านช้อปปิ้งของเมืองโกเบ เรียกได้ว่าช้อปปิ้งกันเสร็จแล้วก็แวะเข้าร้านเติมพลังด้วยความอร่อยของเนื้อโกเบกันต่อได้เลย

ซึ่งเนื้อโกเบของร้านนี้ก็คือเนื้อโกเบคุณภาพดีที่ถูกคัดสรรและเลือกเฟ้นมาจากผู้เชี่ยวชาญ ก่อนจะถูกส่งไปยังเชฟฝีมือเยี่ยมที่จะปรุงแต่งให้เนื้อคุณภาพเยี่ยมกลายเป็นเมนูอาหารจานอร่อย

kobe6 Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

ที่ร้าน Plaisir มีเนื้อโกเบหลายเมนูให้เลือก ทำให้เหล่านักชิมมีโอกาสได้ลิ้มลองรสชาติของเนื้อโกเบในหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น Seiro-mushi (Steamed beef) เมนูแนะนำสำหรับคนรักสุขภาพที่อยากลองชิมรสชาติของเนื้อโกเบ โดยเมนูนี้จะปรุงเนื้อให้สุกผ่านกระบวนการนึ่ง ซึ่งจะทำให้รสชาติหวานดั้งเดิมของเนื้อยังคงอยู่และละลายไขมันไม่จำเป็นที่จะทำให้เราอ้วนออกไป เสิร์ฟคู่กับผัก 4 ฤดูมาในที่นึ่ง รสชาติของผักที่คัดสรรมาตามฤดูกาลก็สดใหม่ เป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพและอร่อยมากๆ

kobe8 Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

แต่สำหรับใครที่อยากเห็นกระบวนการประกอบการอาหารจานเด็ดของทางร้าน ขอแนะนำให้เลือกลองชิมเมนูเทปปันยากิ เพราะถ้าสั่งเมนูนี้จะมีเชฟมาบรรจงปรุงเนื้อโกเบสด ๆ ให้สุกหอมยั่วยวนกันตรงหน้า โดยจะเริ่มจากการใช้ไฟทำให้เนื้อพอสุก แล้วหั่นเนื้อชิ้นใหญ่ให้มีขนาดพอดีคำพร้อมให้เรารับประทาน สำหรับรสชาติบอกเลยว่า หวานอร่อย นุ่มลิ้น ไม่มีความเหนียวให้รำคาญใจ

สำหรับคนที่อยากลองชิมก็ไม่ต้องกลัวว่าราคาจะโหดเกินไป เพราะทางร้านมีเมนูเซ็ตอาหารกลางวันราคาประหยัดเอาไว้ให้เราได้ไปลองชิม แต่ถ้าใครตั้งใจจะจัดเนื้อโกเบเป็นมื้อเย็นทางร้านก็มีเซ็ต Dinner ให้รับประทาน รับรองมาแล้วไม่ผิดหวังกับร้าน Plaisir ที่ดูหรูหรา สะอาดสะอ้านและมีเนื้อโกเบรสชาติอร่อยสแตนด์บายรออยู่

Plaisir

ที่อยู่HOTEL the b’ kobe 1F, 2-11-5 Shimoyamate St, Chuo-ku, Kobe, Hyogo 650-0011
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Sannomiya เดินต่ออีกประมาณ 4 นาที
เวลาทำการช่วงเวลาอาหารกลางวัน 11.30-15.00 น. ช่วงเวลาอาหารเย็น 17.00-22.30 น.
ราคาประมาณ 8,000 เยน
โทรศัพท์078-571-0141
PlaisirPlaisir

ดูแผนที่ Plaisir

Red one : สัมผัสรสชาติเนื้อโกเบหลากเมนู

kobe9 Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

Red one คือร้านเนื้อโกเบร้านสุดท้ายที่เราจะแนะนำให้รู้จักกันก่อนที่จะอ่านแล้วทนความหิวกันไม่ไหว ที่นี่คือร้านสเต็กเนื้อโกเบที่เลือกเฉพาะเนื้อวัวคุณภาพชั้นดีมาเสิร์ฟให้บริการแก่ลูกค้าทุกท่าน

kobe10 Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

ซึ่งเราสามารถลองชิมเนื้อโกเบที่ของร้านนี้เราขอแนะนำเป็นเมนูสเต็กที่ย่างเนื้อโกเบจนสุก แต่ภายในยังชุ่มฉ่ำ โดยเราจะได้สัมผัสกับรสชาติของเนื้อโกเบแท้ ๆ ที่แสนอร่อย เมนูจานนี้ยังเสิร์ฟเนื้อสเต็กมาพร้อมกับซอสสูตรพิเศษของทางร้านที่มีความอร่อยในรูปแบบเฉพาะตัวไม่เหมือนที่ไหน กินสเต็กจิ้มซอสแกล้มผักไปด้วยรับรองเข้ากันและอร่อยถูกใจ

และทางร้านยังคัดสรรเฉพาะเนื้อโกเบคุณภาพดีมาให้ลูกค้าทุกท่านได้อิ่มอร่อย แถมยังมีขนาดชิ้นโต หนานุ่ม ไม่เหี่ยวแห้ง กินได้จุใจ สัมผัสรสชาติของเนื้อได้เต็มปากเต็มคำ ดังนั้นถ้าอยากมีมื้ออาหารสุดอร่อยให้ประทับลิ้นไปอีกนาน ๆ ละก็แวะมาที่ร้าน Red one แห่งนี้ได้เสมอ

Red one

ที่อยู่1-10-4 Motomachidori Chuo-ku Kobe Hyogo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Motomachi จากนั้นเดินต่อประมาณ 4 นาที
เวลาทำการช่วงเวลาอาหารมื้อกลางวัน 11.00-15.00 น. ช่วงเวลาอาหารมื้อเย็น 17:00-22:00 และ วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดเวลา 11.00-22.00 น.
ราคาประมาณ 6,000 เยน
โทรศัพท์078-333-9005
WebsiteRed one

ดูแผนที่ Red one

ข้อสรุป

ร้านเนื้อโกเบที่เราแนะนำกันไปน่ากินสุดๆ เลยใช่มั้ยล่ะ แถมแต่ละร้านยังมีข้อดีและทีเด็ดไม่เหมือนกันอีก ชอบร้านไหนก็ลองแวะไปชิมกันดู เพราะมาโกเบทั้งทีถ้าไม่ลองชิมของดีของเด่นที่เมืองเขาเดี๋ยวจะเหมือนมาไม่ถึงที่ ยังไงก็อย่าลืมวางแพลนให้มื้ออาหารสักมื้อเมื่อมาเที่ยวโกเบเป็นเนื้อโกเบจะได้ไม่พลาดความอร่อย

KOBE Free WiFi
สะดวกใช้ง่าย ครอบคลุมทั่วถึง 3,000 จุดเชื่อมต่อสัญญาณ เที่ยวเพลินมีเน็ตใช้สูงสุดทริป 7 วัน อัพเดทโซเชียลและข้อมูลการท่องเที่ยวได้สบายๆ สิทธิพิเศษนี้มอบให้แด่นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคน เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตที่เคาน์เตอร์บริการนักท่องเที่ยวของเมืองโกเบ(Tourist infomation center) ซึ่งมีให้บริการอยู่ถึง 3 จุด แล้วก็รับรหัส WiFi Free ไปเลย จากนั้นก็นำมาล็อกอิน WiFi ที่ชื่อว่า ‘Wi2’ หรือ ‘Wi2 premium’ ผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย

City Loop
เดินทางท่องเที่ยวในเมืองโกเบด้วย รถบัส City Loop ที่สามารถโดยสารไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตได้รอบเมืองทั้ง 17 จุดรับส่ง ในราคา ผู้ใหญ่เที่ยวละ 260 เยน (เด็กเที่ยวละ 130 เยน) ตลอดสาย แถมมีราคาเหมาจ่ายให้เที่ยวกันอย่างประหยัดในราคา ผู้ใหญ่ 660 เยน (เด็ก 330 เยน) นั่งได้ไม่จำกัดเที่ยวตลอด 1 วัน

BAY SHUTTLE บริการรับ-ส่งในการเดินทางระหว่างสนามบินคันไซและสนามบินโกเบเพียง 30 นาที ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงกลางคืน ในราคา ไป-กลับ ผู้ใหญ่ 3,000 เยน เด็ก (6-12 ปี) 1,500 เยน และ แบบเที่ยวเดียว ผู้ใหญ่ 1,850 เยน เด็ก 930 เยน ซึ่งบริการทั้งหมดนี้มีพร้อมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวทุกท่านเสมอและยังมี Promotion สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ด้วยนะ เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตที่ Ticket counter ในสนามบินคันไซจะได้รับส่วนลดไปเลย 45%

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515