ชิม เนื้อโกเบ สเต็กชั้นดีที่โด่งดังไปทั่วโลกกับร้าน Kobegyu sen

22/02/2019 (อัพเดทเมื่อ 29/11/2022)
หากใครที่ได้มาเที่ยวคันไซ และได้แวะมาที่เมืองโกเบ แต่ยังได้ไม่ลิ้มรสชาติเนื้อโกเบแล้วนั้น ถือว่าพลาดมาก ๆ เพราะเมืองแห่งนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นเมืองที่มีเนื้อสเต็กชั้นดีที่โด่งดังไปทั่วโลก !

เราคิดว่าหลายคนเคยได้ยินชื่อเสียงของเนื้อโกเบมาบ้างแล้ว และในวันนี้เราจะมาแนะนำร้านเนื้อโกเบที่แสนอร่อย ที่ห่างจากสถานีซันโนะมิยะเพียงแค่ 2 นาที ให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน รับรองว่ากินแล้วไม่ผิดหวังแน่ ๆ

ร้านนี้มีชื่อว่า “โกเบกิวเซน” ภายในร้านจัดแต่งเป็นเคาท์เตอร์เทปปันยากิกว้างๆ ซึ่งเป็นสไตล์การย่างอาหารของญี่ปุ่น ทำให้เราได้เห็นเชฟย่างเนื้อโกเบให้ดูอย่างใกล้ชิด เพื่อความเพลิดเพลินก่อนรับประทานเนื้อโกเบกัน ว้าวววว เพิ่มอรรถรสในการทานอาหารมาก ๆ

ทางร้านได้รับรางวัลประกันคุณภาพเนื้อและความอร่อยมากมายเลย เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าจะไม่ผิดหวังแน่ ๆ โอ้โห มีรางวัลมาการันตีขนาดนี้แล้ว ถ้าไม่ไปลองชิมดูก็ถือว่าพลาดแล้วล่ะ

โดยเนื้อที่ทางร้านได้นำมาใช้ปรุงอาหารนั้น เป็นเนื้อวัวชั้นดีจากฟาร์มที่ชื่อว่า ฮิไร (hirai) ซึ่งฟาร์มฮิไรนี้เป็นฟาร์มที่เลี้ยงวัวดำพันธุ์ทาจิมะ (Tajima) เป็นวัวพันธ์ท้องถิ่นของจังหวัดเฮียวโก โดยทางฟาร์มจะเริ่มเลี้ยงวัวที่นี่ตั้งแต่เกิดจนโต ดูแลอย่างดีเพื่อให้วัวจึงมีความเครียดน้อยที่สุด ซึ่งจะทำให้เนื้อที่ได้นั้นหอมอร่อยกลมกล่อม และมีโภชนาการที่สูงเอามาก ๆ โดยเจ้าของร้านบอกกับเราว่าว่าร้านเนื้อในโกเบที่ได้รับเนื้อมาจากฟาร์มนี้มีน้อยมาก ๆ

นอกจากความอร่อยของเนื้อแล้วนั้น ทางร้านก็ยังมีเมนูภาษาอังกฤษไว้ให้บริการ และไม่เพียงแค่เมนูที่เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น พนักงานที่นี่ก็ยังสามารถสื่อสารได้ทั้งภาษาอังกฤษ จีน เกาหลีได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นสบายใจหายห่วงได้เลย สำหรับมื้อกลางวันมีข้าว สลัด และซุป บริการฟรีด้วย ส่วนหลัง 5 โมงเย็นเป็นต้นไปจะเป็นมื้อดินเนอร์ซึ่งจะต้องเสียค่าใช้เพิ่มอีก 800 เยน โดยทางร้านมี Service charge 5% ด้วย

สำหรับวันนี้เรามีคอร์สที่อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ ได้ลองชิมด้วย ซึ่งจะไม่มีในเมนูนะ แต่เราสามารถสั่งทานได้

 • Tabekurabe Coase 9800เยน – เนื้อโกเบเนื้อแดง กับ เนื้อลายหินอ่อน 120g
 • Kobegyu Mankitsu Coase 12,000เยน – เนื้อโกเบเนื้อแดง กับ เนื้อลายหินอ่อน 150g
 • Chateaubriand Coase 35,000เยน – เนื้อโกเบส่วน Chateaubriand 150g
 • Anniversary Coase 15,800เยน – เนื้อโกเบสันนอก กับ สันใน
 • ภายในคอร์สจะมีแอพพิไทเซอร์ สลัด ซุป เต้าหูย่าง ผักย่าง 6-7 อย่าง ข้าวหรือโอฉะซึเกะ (ข้าวใส่ซุปชา) หรือถ้าอยากกินข้าวผัดกระเทียมก็เพิ่มอีกเพียง 1,000 เยน

  แนะนำให้เพื่อน ๆ ที่จะมาร้านนี้จองก่อน แต่ถึงใครจะไม่ได้จองไว้ก็มา Walk in ก็ได้เหมือนกันนะไม่มีปัญหา

  และรูปข้างบนที่เห็นอยู่นี้เป็นแอพพิไทเซอร์หรือเมนูเรียกน้ำย่อยเท่านั้น น่ากินมาก ๆ เลยใช่ไหม ด้านซ้ายเป็นเนื้อโกเบรมควันสูตรพิเศษจากฟาร์มฮิไร (hirai) ส่วนด้านขวาเป็นซูชิเนื้อโกเบสีสด อร่อยสุด ๆ ไปเลย

  สำหรับวันนี้เราจะกินเนื้อโกเบเปรียบเทียบกัน ระหว่างเนื้อโกเบสันนอก(ซ้าย) กับ เนื้อโกเบสันใน(ขวา) ว่าส่วนไหนจะน่ากินกว่ากัน แต่แค่เห็นเนื้อก็รู้แล้วว่าต้องอร่อยมากทั้งคู่แน่ ๆ เลย แถมลายเนื้อยังสวยมาก ๆ เลยล่ะ

  และความพิเศษของร้านนี้ที่ไม่เหมือนร้านอื่นคือ ซอสโชยุ ที่กินคู่กับเนื้อทำให้ได้สัมผัสรสชาติที่มีความเป็นญี่ปุ่นมาก ๆ เลย อีกทั้งยังมีทั้ง วาซาบิ และเกลือด้วย

  เชฟของทางร้านนี้ เป็นเชฟที่มีประสบการณ์ทางการทำอาหารบนเทปปังยากิมามากกว่า 25 ปี รับประกันได้เลยว่าจะปรุงเนื้อออกมาได้อร่อยมาก ๆ

  น่ากินมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะ นอกจากเชฟที่มากประสบการณ์แล้ว ที่นี่พนักงานเป็นมิตรและบริการดีมากๆ ถ้าเพื่อนคนไหนมีอะไรที่อยากรู้เกี่ยวกับเมืองโกเบ สถานที่ท่องเที่ยว ไม่ต้องเกรงใจ สามารถถามทางร้านได้เลยนะ

  การย่างผักของทางร้าน จะย่างกับน้ำมันที่ออกมาจากเนื้อด้วยไฟแรง 1 รอบ นำมาพักไว้แล้วค่อยนำมาย่างใหม่อีกหนึ่งรอบ ทำให้ผักย่างธรรมดากลับมีรสชาติที่หวานอร่อยมากเลย ปกติแล้วเราเป็นคนที่เกลียดพริกหวานแดงมากกินไม่ได้เลย แต่ที่ร้านทำให้เราลองชิมและทานจนหมดได้ ต้องปรบมือให้เลย

  ถึงเวลาได้ลองชิมแล้ว และนี่คือเนื้อสันใน เนื้อมีสัมผัสนุ่มมาก ก.ไก่ล้านตัว เนื้อมีมันแทรกอยู่ภายในทำให้เนื้อมีความชุ่มช่ำมาก ๆ

  และต่อจากเนื้อสันใน ด้านขวาคือเนื้อสันนอก อย่างที่รู้กันว่าเนื้อสันนอกมีมันแทรกในเนื้อน้อยกว่าสันใน ทำให้สัมผัสได้ถึง Texture ของเนื้อแบบเต็ม ๆ คำเลย แถมเนื้อก็ยังนิ่มไม่แข็งเลยด้วย

  โดยวิธีการกินที่ทางร้านแนะนำมาคือ ก่อนอื่นให้กินเนื้อโดยไม่ต้องจิ้มกับอะไรเลย เพื่อลิ้มลองรสชาติเนื้อ ต่อมาค่อยกินกับซอสโชยุ ก็จะได้รสชาติความเป็นญี่ปุ่นมากๆ แล้วก็ตามด้วยวาซาบิ หรือเกลือตามใจชอบ วาซาบิที่นี่ไม่ค่อยเผ็ดออกรสชาติหวาน ๆ แล้วก็อย่าลืมกินกับกระเทียมด้วยนะอร่อยเหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีถั่วงอกผัดกับมันของเนื้อโกเบให้เราได้กินด้วย

  ที่ตั้งของร้านนี้ อยู่ใกล้กับสถานีซันโนะมิยะ โดยเดินขึ้นมาทางทิศเหนือของสถานีซันโนะมิยะเราก็จะเจอร้านอาหารมากมาย ให้เดินตรงไปเรื่อย ๆ แล้วค่อย ๆ สังเกตป้ายร้านด้านซ้ายมือดู

  ร้านโกเบกิวเซน จะมืป้ายหน้าร้านเป็นรูปเนื้อโกเบและป้ายรางวัลเนื้ออยู่ มีป้ายสีแดง ๆ เขียนว่า KOBE BEEF ร้านจะอยู่ก่อนถึงร้านโคโคจิบังยะนิดนึงจ้า

  เมื่อเห็นป้ายแล้วให้เดินเข้าข้างใน จะมีลิฟต์อยู่ ให้ขึ้นชั้น3 ก็จะถึงร้านเลย มาอร่อยกับเนื้อโกเบที่ร้านนี้กันเยอะ ๆ น้า

  Kobegyu sen

  ที่อยู่1 Chome-2-14 Kitanagasadōri, Chūō-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken 650-0012, Japan
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟสายใดก็ได้ ลงที่สถานี Sannomiya เดิน 2 นาที
  เวลาทำการเปิดทุกวัน ไม่มีวันหยุด 11.00-15.00 น. (L.O.15:00), 17.00-22.00 น. (L.O.22:00)
  ราคากลางวัน 4,001-5,000 เยน กลางคืน 10,001-15,000 เยน
  โทรศัพท์078-335-6893
  WebsiteKobegyu sen

  ดูแผนที่ Kobegyu sen

  ねむりのくま

  Blogger : ねむりのくま

  ชอบออกเที่ยวไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ ลองทำกิจกรรมใหม่ๆ กินของอร่อย ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำที่แสนวิเศษ??✨

  11 Posts

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515