เดินเล่นยามค่ำคืนชม Kobe Luminarie งานประดับไฟเมืองโกเบ หนึ่งปีมีครั้งเดียว

28/10/2017 (อัพเดทเมื่อ 26/03/2024)
ชมความงามยามค่ำคืนกันที่ Kobe Luminarie งานประดับไฟสุดอลังการที่หนึ่งปีมีหนึ่งหน การันตีความสวยงามด้วยแสงสว่างอันสดใสจากดวงไฟหลายร้อยดวง เทศกาลสุดประทับใจที่ไม่ควรพลาดชม เป็นประสบการณ์ดี ๆที่มาสัมผัสได้นเมืองโกเบ


Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd

โกเบเป็นเมืองน่าเที่ยวที่อยากแนะนำให้ทุกคนแวะมาเยือนเมื่อได้มาท่องเที่ยวในภูมิภาคคันไซ เพราะมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งและบรรยากาศที่สวยงามมาก

หากสนใจมาอ่านข้อมูล ที่เที่ยวและการเดินทางในโกเบ กัน

เมืองโกเบยังมีงานเทศกาลสุดอลังการงานหนึ่งที่จัดขึ้นปีละหนึ่งครั้งและมีผู้คนต่างก็ตั้งหน้าตั้งรอคอยให้มาถึง งานเทศกาลที่ว่านั้นก็คือ Kobe Luminarie เทศกาลประดับไฟแห่งปีประจำเมืองโกเบที่มีความสวยงามและยิ่งใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของภูมิภาคคันไซ

งาน Kobe Luminarie ตั้งชื่อตามงานประดับไฟดั้งเดิมงานหนึ่งของอิตาลี ในงานจะประดับประดาไฟออกมาในเป็นประติมากรรมหลากหลายรูปแบบหลายดีไซน์ โดยรูปแบบและธีมก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละปีสร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ผู้ที่มาชมเสมอ ซึ่งการสร้างประติมากรรมประดับไฟที่สวยงามในงานนี้เป็นผีมือการร่วมมือของอิตาลี่และญี่ปุ่น


Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd

งานนี้ยังเป็นงานประดับไฟอันยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์รำลึกถึงเหตุการณ์ Great Hanshin หรือเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ของเมืองโกเบในอดีตที่เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1995 ในตอนนั้นเมืองโกเบเกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก ไฟฟ้า แก๊สและน้ำในเมืองโกเบไม่สามารถใช้ได้ในช่วงหนึ่ง

ทำให้บรรยากาศและผู้คนภายในเมืองเต็มไปด้วยความโศกเศร้า เศรษฐกิจก็ไม่ค่อยดีเหมือนเก่า งานประดับไฟงานนี้จึงเหมือนประกายแห่งความหวังอันสว่างไสวที่มาทำให้เมืองโกเบกลับมาสนุกสนานสดใสขึ้นอีกครั้ง งานนี้จึงถูกจัดขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความหวังให้แก่การสูญเสียในแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในตอนนั้นนั่นเอง


Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd

แน่นอนว่าในปี 2017 นี้ในช่วงหน้าหนาวของเมืองโกเบก็จะมีงานประดับไฟสุดยิ่งใหญ่อลังการนี้ขึ้นเหมือนเช่นเคย โดยปีนี้ทางเมืองโกเบจะจัดงานนี้ขึ้นเป็นครั้งที่ 23 ในช่วงวันที่ 8 ธันวาคมถึงวันที่ 17 ธันวาคมเป็นระยะเวลา 10 วัน ให้ชาวเมืองโกเบและนักท่องเที่ยวอย่างเราได้มาชมความสวยงามของไฟประดับทั้งหลายในงานนี้กัน

ธีมของงานในปี 2017 นี้ก็คือ จุดประกายความฝันของคุณด้วยสถาปัตยกรรมเรืองแสง

บอกเลยว่าความสวยงามของงานประดับไฟงานนี้ไม่เป็นสองรองใคร เห็นแล้วประทับใจแน่นอน เพราะประติมากรรมที่ถูกประดับประดาไฟสีสันสวยงามในงานนี้ถูกออกแบบมาให้มีเอกลักษณ์สวยงามไม่เหมือนใคร และไม่สามารถหาชมกันได้ง่าย ๆ

สำหรับใครที่มีแผนจะเที่ยวภูมิภาคคันไซในช่วงเดือนธันวาคมก็อย่าลืมวางแผนมาเที่ยวเล่นเมืองโกเบในช่วงวันเวลาที่มีงานเทศกาลนี้กันนะ มาแล้วจะได้เดินเล่นกินลมชมวิวบรรยากาศของงานเทศกาลสนุก ๆ พร้อมกับชมความสวยงามของไฟประดับประจำปี แล้วอย่าลืมถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำด้วยนะ ปีนี้มากันได้ในช่วงวันที่ 8-17 ธันวาคมบอกเลยว่าอากาศกำลังดี เย็นสบาย ได้ฟิลล์โรแมนติก

งานนี้เหมาะจะมาเที่ยวกับในช่วงหน้าหนาวในช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปแล้วเท่านั้นนะจ๊ะ เพราะเขาจะเริ่มเปิดไฟประดับกันในตอนนั้น แล้วในแต่ละปีธีมของงานก็จะไม่เหมือนกัน แต่ในส่วนของความมสวยงามนั้นสวยไม่แพ้กันแต่ละปีแน่นอน

ข้อสรุป

งานนี้เหมาะจะมาเที่ยวกับในช่วงหน้าหนาวในช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปแล้วเท่านั้นนะจ๊ะ เพราะเขาจะเริ่มเปิดไฟประดับกันในตอนนั้น แล้วในแต่ละปีธีมของงานก็จะไม่เหมือนกัน แต่ในส่วนของความมสวยงามนั้นสวยไม่แพ้กันแต่ละปีแน่นอน

งานเทศกาล Kobe Luminarie

ที่อยู่ 6 Chome-1 Kanocho, Chuo Ward, Kobe, Hyogo Prefecture, 650-0001
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Motomachi
ระยะเวลา 8-17 ธันวาคม
Website Kobe Luminarie

PUBLISHED BY BANGKOK Porta Co.,Ltd.
OFFICE: 4th Fl.,A1,Boonmitr Bldg.,138 Silom Rd.,Suriyawong,Bangrak,Bangkok 10500
TEL: 66 (0)2 233 1973
Email: romantickobe2016@gmail.com

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

โกเบยังมีที่เที่ยวที่น่าประทับใจอีกมาก มาเช็คพิกัดเด็ดๆ ได้ที่นี่เลย

IMAGE NAME HERE

14 ที่เที่ยวทั่ว โกเบ (Kobe) เที่ยวเมืองท่า แห่ง โกเบวากิว แค่ครึ่งชั่วโมงจากโอซาก้า

เป็นอีกหนึ่งเมืองยอดนิยมที่ผู้คนต่างมาเที่ยว และสำหรับใครที่อยากรู้ข้อมูลที่เที่ยวต้องอ่านบทความนี้เลย เพราะมีบอกครบทุกข้อมูลที่ต้องรู้ก่อนการเดินทาง ให้เตรียมตัวให้พร้อม เที่ยวให้สนุก และกินของเด็ดประจำเมืองที่ไม่ควรพลาด ใครอยากรู้ข้อมูลด้านไหนอ่านเลย

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515