เที่ยวฟินกินจากต้นที่ 6 สวนผลไม้ เมืองโกเบ สดอร่อยได้บรรยากาศ

20/03/2017 (อัพเดทเมื่อ 18/06/2024)
โกเบ คือเมืองท่าที่มีความงดงามทั้งในด้านของธรรมชาติและวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทีสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์เพราะมีบรรยากาศของวัฒนธรรมตะวันและญี่ปุ่นผสมผสานกันอยู่ หรือความงดงามในด้านของวัฒนธรรมอาหารที่มีจุดเด่นที่ความสดใหม่และรสชาติไม่เหมือนใครอย่าง เนื้อโกเบอันเลื่องชื่อ ขนมหวานหรือแม้กระทั้งผลไม้ที่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า ผัก ธัญพืชและผลไม้หลายชนิดของเมืองโกเบมีคุณภาพสูงและรสชาติแสนอร่อย แถมยังสามารถไปเก็บมาชิมสด ๆ ได้จากต้นเลยด้วย เราจึงขอพาทุกคนไปชิมผัก ธัญพืชและผลไม้ขึ้นชื่อของเมืองโกเบกันสด ๆ จากสวน

Nagano Nouen Nico Farm Ueda (ニコファームうえだ) : อร่อยกับสตรอเบอร์รี่หวานฉ่ำ

ผลไม้ชนิดแรกที่เราจะสวนไปชิมเป็นผลไม้ของโปรดของหลายคน มีรสหวานฉ่ำกินแล้วอร่อยชืนใจอย่างสตรอเบอร์รี่นั่นเอง ซึ่งสวนที่เราจะพาไปเก็บสตรอเบอร์รี่กินกันสด ๆ จากต้นนั้นมีชื่อว่า Nico Farm Ueda

สตรอเบอร์รี่ของเมืองโกเบปลูกในพื้นที่ที่มีดินอุดสมบูรณ์ จึงทำให้สตรอเบอร์รี่มีขนาดใหญ่ รสชาติหวานอมเปรี้ยวอร่อยกำลังดี เหมือนกับรสชาติของสตรอเบอร์รี่ในสวนแห่งนี้

การเก็บสตรอเบอร์รี่ของสวนแห่งนี้ เรามีเวลาในการเก็บมาชิมอยู่ในสวนนานถึง 45 นาที ใครอยากกินสตรอเบอร์รี่อร่อยๆ ให้จุใจ ขอแนะนำให้มากันที่สวนแห่งนี้ได้เลย แล้วถ้าใครอยากมาช่วงที่เหมาะที่สุดในการเก็บสตรอเบอร์รี่ของเมืองนี้ก็คือกลางเดือนมกราคมถึงปลายเดือนมีนาคม

Nagano Nouen Nico Farm Ueda

ที่อยู่ Nagano Nouen Nico Farm Ueda
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Sanda จากนั้นนั่งรถเมล์ต่อลงที่ AEON KITA KOBE แล้วเดินต่อประมาณ 18 นาที
ราคา ประมาณ 1,000-1,600 เยน (ราคาแต่ละเดือนจะไม่เท่ากัน)
โทรศัพท์ 090-3945-9816
Website Nagano Nouen Nico Farm Ueda

ดูแผนที่ Nagano Nouen Nico Farm Ueda

Kobe kanko Nashi (神戸観光なし園) : ลูกแพร์แสนอร่อย

Nashi หรือลูกแพร์ญี่ปุ่นก็เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเมืองโกเบ มีรสชาติและเนื้อสัมผัสแสนอร่อย โดยลูกแพร์ญี่ปุ่นของโกเบจะมีรสชาติหวานกรอบและอร่อย

สวนที่เราจะพาไปเก็บลูกแพร์กันนั้นมีชื่อว่า Kobe kanko Nashi เป็นสวนที่มีลูกแพร์แสนอร่อยและมีคุณภาพสดใหม่ให้เราได้เก็บมาชิมเต็มไปหมด ซึ่งช่วงที่เหมาะกับการมาเก็บลูกแพร์นั้นอยู่ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมและกลางเดือนกันยายน

สำหรับใครที่ติดใจในความอร่อยของลูกแพร์ที่สวนแห่งนี้ เขาก็มีบริการแพ็กลูกแพร์กลับบ้านด้วยแพ็กเกจที่ปลอดภัยต่อการนำกลับบ้านที่สุดในราคา 600 เยนต่อ 1 กิโลกรัมด้วยนะ

Kobe kanko Nashi

ที่อยู่ 60 Kosokuno, Kandechō,Nishi-ku, Kōbe-shi, Hyogo ken 651-2304
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Akashi แล้วนั่งเมล์รถต่อไปลงที่ Kosokuno เดินต่อประมาณ 12 นาที
ราคา ผู้ใหญ่ 1,000 เยน เด็ก 700 เยน
โทรศัพท์ 078-961-2650
Website Kobe kanko Nashi

ดูแผนที่ Kobe kanko Nashi

Kande Farm Village (神出ファームビレッジ) : มันหวานสดใหม่จากสวน

มันหวานญี่ปุ่นเป็นผักประเภทหนึ่งของญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ชื่นชอบของชาวไทยอย่างเรา ซึ่งมันหวานญี่ปุ่นของโกเบมีรสชาติกลมกล่อม อร่อยและหวานหอม

โดยที่สวน Kande Farm Village ในเมืองโกเบแห่งนี้แหละที่เป็นสถานที่ที่เราสามารถเข้าไปขุดมันหวานได้กันสด ๆ ใหม่ ๆ จากพื้นดินที่แสนอุดมสมบูรณ์ของที่นี่อย่างไม่จำกัดเวลา (แต่ปกติประมาณ 1 ชั่วโมงก็จะเริ่มเหนื่อยกันแล้วล่ะ) ซึ่งช่วงที่เหมาะกับการขุดมันหวานพวกนี้นั้นอยู่ที่เดือนกันยายนถึงตุลาคม

Kande Farm Village

ที่อยู่ Citizen farm management office 465-3 Kandechokita Nishi-ku, Kobe 651-2332
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Akashi แล้วนั่งเมล์รถต่อไปลงที่ Oinokuchi เดินต่อประมาณ 8 นาที
เวลาทำการ 9.30-16.00 น.
ระยะเวลา ช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคม
ราคา 700 เยน
โทรศัพท์ 078-965-2014
Website Kande Farm Village

ดูแผนที่ Kande Farm Village

Kamide Kanko Budoen (神出観光ぶどう園) : ไร่องุ่นแสนอร่อย

องุ่นก็เป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อของเมืองโกเบด้วยเช่นกัน ซึ่งพื้นที่ที่มีองุ่นแสนอร่อยอยู่นั้นจะเป็นทางทิศตะวันตกของเมืองโกเบนั่นเอง และองุ่นพันธุ์อร่อยที่ว่านั้นมีชื่อว่า Golden Berry A

ซึ่งองุ่นของเมืองโกเบเป็นองุ่นที่มีคุณภาพทั้งมีขนาดลูกกลมใหญ่สวยและรสชาติหวานอร่อย และถ้าได้เดินทางมายังไร่ Kamide Kanko Budoen แห่งนี้เราเก็บองุ่นหวาน ๆ มาชิมจากต้นเลยทีเดียว

ภายในร้านจะมีบรรยากาศเก่า ๆ สไตล์วินเทจเพราะร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่และอยู่คู่กับเมืองโกเบมานานนั่นเอง เรียกได้ว่าคนท้องถิ่นที่อาศัยอยู่บริเวณนั้นก็เข้ามาดื่มกาแฟแสนอร่อยของที่นี่กันด้วย นักท่องเที่ยวอย่างเราถ้าแวะเข้าไปดื่มกาแฟก็ลองคุยกับชาวโกเบดูได้นะ

Kamide Kanko Budoen

ที่อยู่ 1148 Kandechohigashi Nishi-ku, Kobe, Hyogo 651-2311
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Akashi แล้วนั่งเมล์รถต่อไปลงที่ Oinokuchi เดินต่อประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ 9.00-20.00 น.
ราคา ผู้ใหญ่ 1,000 เยน เด็ก 700 เยน
โทรศัพท์ 078-965-3751
Website Kamide Kanko Budoen

ดูแผนที่ Kamide Kanko Budoen

Tomokiyo Kakizono (友清柿園) : ลูกพลับสีสดรสอร่อย

ใครชอบกินลูกพลับก็มาชิมลูกพลับแสนอร่อยของเมืองโกเบได้เช่นเดียวกัน เพราะที่เมืองนี้มีลูกพลับสุดอร่อยพันธุ์ Taishu ที่ไม่ได้ปลูกกันทั่วไปในท้องถิ่น Kinki แต่ปลูกได้อร่อยในเมืองโกเบ โดยลูกพลับพันธุ์นี้นั้นมีจุดเด่นอยู่ที่มีวิตามินซีสูงและรสชาติอร่อย

และสวน Tomokiyo Kakizono แห่งเมืองโกเบนี่เองที่มีลูกพลับรสชาติอร่อยรอเราอยู่มากมาย ใครอยากลองชิมลูกพลับพันธุ์พิเศษนี้แนะนำให้มาในช่วงต้นเดือนตุลาคมถึงปลานเดือนพฤศจิกายนนะ

Tomokiyo Kakizono

ที่อยู่ 265 266 Hasetanichotomokiyo Nishi-ku, Kobe, Hyogo 651-2232
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดินลงที่ Seishin-Chou แล้วเดินไปประมาณ 15 นาที
เวลาทำการ 9.00-17.00 น.
ราคา ผู้ใหญ่ 700 เยน เด็ก 400 เยน
โทรศัพท์ 078-991-0501
Website Tomokiyo Kakizono

ดูแผนที่ Tomokiyo Kakizono

Smile Farm Fujimoto (すまいふぁーむ藤本) : ฟาร์มแห่งรอมยิ้มกับข้าวโพดสุดอร่อย

Smile Farm Fujimoto คือฟาร์มแห่งรอยยิ้มที่มีผลิตผลทางการเกษตรของเมืองโกเบอย่างสุดท้ายที่เราจะแนะนำอยู่ซึ่งนั่นก็คือธัญพืชที่แสนมีประโยชน์อย่าง ‘ข้าวโพด’ แสนอร่อย

ที่สวนแห่งนี้มีข้าวโพดแสนอร่อยให้เราเก็บในช่วงฤดูกาลที่กำหนดซึ่งนั่นก็คือต้นเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนเมษายน
ข้าวโพดของที่นี่มีรสชาติหวานอร่อยชุ่มช่ำและสดใหม่มาก ๆ โดยที่ฟาร์มนี้อนุญาตให้เก็บได้คนละ 5 ฝัก (เมื่อเสียค่าเข้า 1,000 เยน แต่ถ้าต้องการเพิ่มเขาคิดฝักละ 200 เยนนะจ๊ะ) ลองมาอร่อยกันดูได้รับรองสดใหม่และหวานฉ่ำ !

Smile Farm Fujimoto

ที่อยู่ 1187 Hisaibara, Ozawacho, Kita-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken, 651-1524
วิธีเดินทาง นั่งรถขึ้นทางด่วนชื่อ Rokko Kita ลงที่ Ozawa ประมาณ 30 นาที
เวลาทำการ 8.30-17.00 น. ปิดทุกวันอังคาร
ราคา ค่าเข้า คนละ 1,000 เยน (ได้ข้าวโพด 5 ฝัก ถ้าต้องการเพิ่มฝักละ 200 เยน)
โทรศัพท์ 078-954-0087
Website Smile Farm Fujimoto

ดูแผนที่ Smile Farm Fujimoto

ข้อสรุป

ผลิตผลทางการเกษตรของเมืองโกเบ ไม่ว่าจะเป็นสตรอเบอร์รี่ องุ่น ลูกแพร์ มันหวาน ลูกพลับหรือข้าวโพดต่างเป็นผลผลิตที่ชาวโกเบนั้นเพาะพันธุ์และดูแลด้วยความรักความเอาใจใส่ ผลผลิตเหล่านี้จึงมีคุณภาพดีและรสชาติอร่อยที่ควรค่าแก่การมาลิ้มลอง ทั้งเรายังสามารถเก็บผลผลิตทั้งหลายนี้ได้จากต้นในสวนต่าง ๆ ของเมืองโกเบและชิมรสชาติอันสดใหม่ของผลผลิตเหล่านั้นได้ทั้งที การไปเก็บผัก ผลไม้และธัญพืชในเมืองโกเบจึงเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองไปสัมผัส

KOBE Free WiFi
สะดวกใช้ง่าย ครอบคลุมทั่วถึง 3,000 จุดเชื่อมต่อสัญญาณ เที่ยวเพลินมีเน็ตใช้สูงสุดทริป 7 วัน อัพเดทโซเชียลและข้อมูลการท่องเที่ยวได้สบายๆ สิทธิพิเศษนี้มอบให้แด่นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคน เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตที่เคาน์เตอร์บริการนักท่องเที่ยวของเมืองโกเบ(Tourist infomation center) ซึ่งมีให้บริการอยู่ถึง 3 จุด แล้วก็รับรหัส WiFi Free ไปเลย จากนั้นก็นำมาล็อกอิน WiFi ที่ชื่อว่า ‘Wi2’ หรือ ‘Wi2 premium’ ผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย

City Loop
เดินทางท่องเที่ยวในเมืองโกเบด้วย รถบัส City Loop ที่สามารถโดยสารไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตได้รอบเมืองทั้ง 17 จุดรับส่ง ในราคา ผู้ใหญ่เที่ยวละ 260 เยน (เด็กเที่ยวละ 130 เยน) ตลอดสาย แถมมีราคาเหมาจ่ายให้เที่ยวกันอย่างประหยัดในราคา ผู้ใหญ่ 660 เยน (เด็ก 330 เยน) นั่งได้ไม่จำกัดเที่ยวตลอด 1 วัน

BAY SHUTTLE
บริการรับ-ส่งในการเดินทางระหว่างสนามบินคันไซและสนามบินโกเบเพียง 30 นาที ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงกลางคืน ในราคา ไป-กลับ ผู้ใหญ่ 3,000 เยน เด็ก (6-12 ปี) 1,500 เยน และ แบบเที่ยวเดียว ผู้ใหญ่ 1,850 เยน เด็ก 930 เยน ซึ่งบริการทั้งหมดนี้มีพร้อมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวทุกท่านเสมอและยังมี Promotion สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ด้วยนะ เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตตที่ Ticket counter ในสนามบินคันไซจะได้รับส่วนลดไปเลย 45%

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

รวมที่เที่ยวทั่วโกเบ 14 พิกัด ไว้ให้ตามไปเที่ยวได้อย่างจุใจไปเลย

IMAGE NAME HERE

14 ที่เที่ยวทั่ว โกเบ (Kobe) เที่ยวเมืองท่า แห่ง โกเบวากิว แค่ครึ่งชั่วโมงจากโอซาก้า

เป็นอีกหนึ่งเมืองยอดนิยมที่ผู้คนต่างมาเที่ยว และสำหรับใครที่อยากรู้ข้อมูลที่เที่ยวต้องอ่านบทความนี้เลย เพราะมีบอกครบทุกข้อมูลที่ต้องรู้ก่อนการเดินทาง ให้เตรียมตัวให้พร้อม เที่ยวให้สนุก และกินของเด็ดประจำเมืองที่ไม่ควรพลาด ใครอยากรู้ข้อมูลด้านไหนอ่านเลย

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515