ของฝากเกียวโต 10 ความอร่อยดี มีสไตล์ กลิ่นอายดั้งเดิม

06/01/2017 (อัพเดทเมื่อ 25/09/2020)
ไปเยือนเกียวโต เมืองแห่งประวัติศาสตร์ทั้งทีก็ต้องไม่พลาดที่จะดื่มด่ำกลิ่นอายแห่งอารยธรรมดั้งเดิมระหว่างการท่องเที่ยว นอกจากนี้ของฝากทั้งสำหรับตนเองและคนสำคัญก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรลืม ขอบอกเลยว่า ขนม ของฝากเกียวโต เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีทั้งรสชาติอร่อย มีเอกลักษณ์ ชนิดที่ว่าใครได้ล้วนต้องชอบทุกราย

  1Kitsune Senbei : จิ้งจอกสุดแนวแสนอร่อย

  img05 Cr: inariya-kyoto.com

  ใครที่ชอบอะไรที่กรุบกรอบละก็จะต้องชอบเซมเบ้ชิ้นนี้ แต่ไม่ได้มาแบบธรรมดาเพราะ Kitsune Senbei (いなりやのきつねせんべい) ถูกอัดมาในรูปหน้ากากสุนัขจิ้งจอกแสนเจ้าเล่ห์ ซึ่งเป็นเสน่ห์ของงานเทศกาลแสนครึกครื้น ผสานความอร่อยของแป้งชั้นดี มิโซะ และเครื่องปรุงอื่นๆ แล้ว เซมเบ้นี้ยังเป็นสัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลองจึงนับเป็นขนมมงคลที่เหมาะเป็นขนม ของฝากเกียวโต ด้วยประการทั้งปวง

  ราคา กล่องละ 750 เยน มี 6 ชิ้น

  2Kyo-maikochan-bon bon : วุ้นสุดน่ารักรสประทับใจ

  Cr: kyogashi.co.jp

  ขนมเยลลี่ที่น่ารักตั้งแต่แพคเกจยันชิ้นขนมอันได้รับแรงบันดาลใจจากไมโกะแห่งเกียวโต ทว่าขนม Kyo-maikochan-bon bon (俵屋吉富のまいこちゃんボンボン) ไม่ได้มีดีเพียงเท่านั้น แต่รุปแบบของเยลลี่แห้งๆ ที่ดีธรรมดานั้นด้านในมีสาเกรสเยี่ยมที่ชุ่มฉ่ำอยู่ภายในนับเป็นรสชาติแห่งเกียวโตอย่างแท้จริง เหมาะเป็นของขวัญสำหรับคนพิเศษทีเดียว

  ราคากล่องละ 972 เยน มี 15 ชิ้น

  3Gion Chigomochi : โมจิแห่งเทศกาลกิออน

  Cr: wakasaya.jp

  Gion Chigomochi (祇園ちご餅) เป็นโมจินุ่มสอดไส้ถั่วสูตรพิเศษซึ่งเป็นขนมของการเฉลิมฉลองเทศกาลกิออนแห่งเกียวโต ตัวโมจิเสียบไม้รับประทานง่าย หอมอร่อย มาในแพคเกจที่สวยตามสไตล์ดั้งเดิม ดูดีไม่ซ้ำใคร

  แพ็ค 3 ชิ้น ราคา 388 เยน

  4Mamemochi : โมจินุ่มอร่อยเต็มถั่วแดง

  Mamemochi

  Mamemochi (豆餅) ความนุ่มอร่อยจากโมจิสูตรพิเศษที่มีเม็ดถั่วสุดน่ากินเป็นส่วนหนึ่งของชั้นนอก เมื่อกัดเข้าไปใส้ถั่วแดงปรุงรสสุดอร่อยจะออกมาทักทายแบบเต็มคำ อร่อยนุ่มนิ่มเหมาะจะกินเล่นก็เริ่ด กินกับชาก็ดี โดยเฉพาะร้าน Futaba Demachi (出町ふたば) ที่การันตีความอร่อยเหาะ ชิ้นเดียวไม่เคยพอ

  ราคาชิ้นละ 175 เยน

  5Nishigamo Cheesecake : สูตรอร่อยฟินรสชีส

  Cr: patisserie-karan.jp

  ถ้าใครชอบรสชาตินุ่มหอมมันของชีสเค้กล่ะก็ Nishigamo Cheesecake(西賀茂チーズ) จาก Patisserie Karan จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน ด้วยเนื้อเค้กสไตล์ซูเฟล่ที่อร่อย พร้อมละลายในปาก กลมกลืนกับรถชีสนุ่มละมุน นอกจากเป็น ของฝากเกียวโต แสนอร่อย ชีสเค้กสุดฟินนี้จัดเป็นชีสเค้กที่ต้องลองของญี่ปุ่นด้วยนะเออ อย่าลืมซื้อฝากคนที่บ้านล่ะ ซื้อไปเผื่อตัวเองกินด่้วยนะ

  กล่อง 10 ชิ้น ราคา 1,205 เยน

  6เยลลี่มะนาว : อร่อยจี๊ดกำลังดี

  Cr: shop.eirakuya.co.jp

  เยลลี่รสเลมอน (永楽屋の琥珀柚子) ที่มาในรูปลักษณ์แท่งสี่เหลี่ยมเก๋ไก๋ สอดใส้เลมอนเห็นได้จากภายนอกเพิ่มความน่ารับประทานเข้าไปอีก Eirakuya เค้าการันตีความอร่อยด้วยมะนาวพันธุ์ดีแหล่งเพาะปลูกที่ดีเยี่ยม เหมาะกับใครที่ไม่ชอบอะไรที่หวานๆ เพราะเยลลี่นี้เปรียวกลมกล่อม ดีงามสุด

  กล่อง 6 ชิ้น ราคา 843 เยน

  7Unbaked yatsuhashi: นุ่มหนึบไส้ถั่วแดง

  im_vi_02 Cr: shogoin.co.jp

  ขนม yatsuhashi (聖護院八ツ橋) แผ่นแป้งปรุงรสแสนอร่อยห่อไส้ถั่วแดงสูตรพิเศษเคี้ยวนุ่มละมุนลิ้น กินเดี่ยวดีมีชายิ่งโดน อร่อยเด็ดต้องร้าน Shogoin (聖護院) ดีงามด้วยแป้งชาเขียวมัทชะแก่งเกียวโต และอบเชยหอมกรุ่น รสชาติลงตัวสูตรพิเศษที่ต้องนำกลับไปฝากคนที่บ้านให้รู้ว่านี่แหละ ของฝากเกียวโต

  10 ชิ้น ราคา 1,080 เยน

  8Greentea Chocolate : หอมหวานแบบเกียวโต

  Cr: store.tokichi.jp

  ของขึ้นชื่อของเกียวโต คงหนีไม่พ้นชาเขียว เอาใจคอช็อกโกแลตด้วยรสชาติชาเขียวหอมเข้ม ที่ปรุงให้เข้ากนดีกับช็อกโกแลตคุณภาพดี มาในแพคเกจที่ดูหรูหราน่ารับประทาน ความหอมอร่อยมีเอกลักษณ์ที่ต้องถูกใจผู้รับ การันตีความอร่อยด้วย Nakamura Tokichi(中村藤吉本店) แบรนด์นี้หยิบเลย

  กล่องละ 12 ชิ้น ราคา 1,856 เยน

  9Omekashi Bolo : คุ๊กกี้รูปซากุระ

  Cr: kyotocenturyhotel

  Joie Joue แบรนด์ขนมสุคชิคแห่งเกียวโตเป็นอีกแบรนด์ที่น่าลิ้มลอง โดยเฉพาะ Omekashi Bolo (おめかしぼぅろ) คุกกี้สูตรประยุกต์จากโปรตุเกสรสชาติแปลกใหม่ที่ทำออกมาในรูปของดอกซากุระ มีถึงสามรสสุดอร่อย ช็อกโกแลต สตรอเบอร์รี่ ชาเชียว ให้เคี้ยวเพลิน มาพร้อมแพคเกจน่ารักทันสมัยที่ยังคงสไตล์เกียวโต

  กล่องละ 6 ซอง ราคา 1300 เยน

  10บิตกิตชาเขียวใส้ครีม

  1a7c8472daffd2784a60f138f916a9ddf8282f9e Cr: kinarino.jp

  malebranche ขอเสนอ ขนมบิตกิตแผ่นบางรสชาเขียวที่คัดเกรดชาเขียวระดับพรีเมี่ยมอันเป็นหน้าตาของเกียวโต สอดใส้ไวท์ช็อกโกแลตคุณภาพ ความหอมหวานตัดกันกับความขมได้เป็นอย่างดี มีความเลอค่าน่าซื้อฝากเป็นอย่างยิ่ง

  กล่องละ 10 ชิ้น ราคา 1360 เยน

  ข้อสรุป

  ความมีเอกลักษณ์เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของของฝาก ที่จะทำให้ผู้รับสัมผัสถึงความประทับใจในที่มา และได้รับบางส่วนของความทรงจำอันมีค่าและความปรารถนาดี ซึ่งชิลล์ชิลล์เจแปนเชื่อว่า ของฝากเกียวโต แสนอร่อยเหล่านี้จะต้องมีคุณสมบัตินั้นอย่างแน่นอน ใครไปเที่ยวอย่าลืมจัดไปฝากคนสำคัญนะคะ ครั้งหน้าเราจะพาไปช๊อปอะไรอย่าลืมติดตามกันด้วยล่ะ

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  448 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-5285-8088

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   03-5789-2449

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   06-6262-9226-7

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   092-686-8775