13 ของฝากเกียวโต ของดี มีสไตล์ กลิ่นอายดั้งเดิม

06/01/2017 (อัพเดทเมื่อ 30/04/2024)
ไปเยือนเกียวโต เมืองแห่งประวัติศาสตร์ทั้งทีก็ต้องไม่พลาดที่จะดื่มด่ำกลิ่นอายแห่งอารยธรรมดั้งเดิมระหว่างการท่องเที่ยว นอกจากนี้ของฝากทั้งสำหรับตนเองและคนสำคัญก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรลืม ขอบอกเลยว่า ขนม ของฝากเกียวโต เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีทั้งรสชาติอร่อย มีเอกลักษณ์ ชนิดที่ว่าใครได้ล้วนต้องชอบทุกราย วันนี้เรารวบรวมข้อมูลขนมของฝากมาให้คุณถึง 13 แบบ พร้อมราคา แต่ละแบบนั้นมีความดั้งเดิม และมีสไตล์น่าสนใจ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

ของฝากเกียวโตประเภทขนม–ของกิน

Kitsune Senbei : จิ้งจอกสุดแนวแสนอร่อย

Cr: inariya-kyoto.com

ใครที่ชอบอะไรที่กรุบกรอบละก็จะต้องชอบเซมเบ้ชิ้นนี้ แต่ไม่ได้มาแบบธรรมดาเพราะ Kitsune Senbei ถูกอัดมาในรูปหน้ากากสุนัขจิ้งจอกแสนเจ้าเล่ห์ ซึ่งเป็นเสน่ห์ของงานเทศกาลแสนครึกครื้น ผสานความอร่อยของแป้งชั้นดี มิโซะ และเครื่องปรุงอื่นๆ แล้ว เซมเบ้นี้ยังเป็นสัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลองจึงนับเป็นขนมมงคลที่เหมาะเป็นขนม ของฝากเกียวโต ด้วยประการทั้งปวง

Kyoto Matcha Take Baum (Uji Green Tea Baumkuchen)

Cr. kyobaum.com

ใครที่ชื่นชอบขนมที่ผสมชาเขียวห้ามพลาด Kyo Matcha Take Baum ซึ่งเป็นขนมบวามคุเฮ็นรูปกระบอกไม้ไผ่ รสชาเขียวมัทฉะที่เข้มข้นมาก ๆ ขมกำลังดี เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบชาเขียวแบบสุด ๆ

Nishigamo Cheesecake : สูตรอร่อยฟินรสชีส

Cr: patisserie-karan.jp

ถ้าใครชอบรสชาตินุ่มหอมมันของชีสเค้กล่ะก็ Nishigamo Cheesecake จาก Patisserie Karan จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน ด้วยเนื้อเค้กสไตล์ซูเฟล่ที่อร่อย พร้อมละลายในปาก กลมกลืนกับรถชีสนุ่มละมุน นอกจากเป็น ของฝากเกียวโต แสนอร่อย ชีสเค้กสุดฟินนี้จัดเป็นชีสเค้กที่ต้องลองของญี่ปุ่นด้วยนะเออ อย่าลืมซื้อฝากคนที่บ้านล่ะ ซื้อไปเผื่อตัวเองกินด้วยนะ

Uji Matcha

ลิ้มรสชาติ Uji Matcha ชาเขียวแท้ของดีประจำเมืองเกียวโต สุดยอดชาเขียวคุณภาพสูง คัดสรรและผ่านกระบวนการที่ได้มาตรฐาน รสชาติชั้นเลิศจากเกียวโต เป็นมัทฉะที่ผลิตในที่มีสภาพภูมิอากาศดีเป็นใจทำให้เจ้ามัทฉะตัวนี้กลายเป็นมัทฉะคุณภาพดีเกรดพรีเมี่ยมนั่นเอง

Kyo-maikochan-bon bon : วุ้นสุดน่ารักรสประทับใจ

Cr: kyogashi.co.jp

ขนมเยลลี่ที่น่ารักตั้งแต่แพคเกจยันชิ้นขนมอันได้รับแรงบันดาลใจจากไมโกะแห่งเกียวโต ทว่าขนม Kyo-maikochan-bon bon ไม่ได้มีดีเพียงเท่านั้น แต่รุปแบบของเยลลี่แห้งๆ ที่ดีธรรมดานั้นด้านในมีสาเกรสเยี่ยมที่ชุ่มฉ่ำอยู่ภายในนับเป็นรสชาติแห่งเกียวโตอย่างแท้จริง เหมาะเป็นของขวัญสำหรับคนพิเศษทีเดียว

Kit Kat Uji Hojicha

คิทแคท รสเกียวโต อุจิ โฮจิฉะ ที่เหมาะสำหรับคนรักช็อกโกแลตที่ชื่นชอบสิ่งใหม่ๆ สัมผัสรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และแท้จริงของเกียวโตด้วยรสชาติ Uji Hojicha ของ Kit Kat ที่การันตีคุณภาพความอร่อย รสนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์ “ความหวานสำหรับผู้ใหญ่” มีรสชาติที่ลึกกว่าสูตรดั้งเดิม ดังนั้นคนรักโฮจิฉะจึงสามารถเพลิดเพลินกับรสชาติที่แท้จริงได้มากขึ้น

Gion Chigomochi : โมจิแห่งเทศกาลกิออน

Cr: wakasaya.jp

Gion Chigomochi เป็นโมจินุ่มสอดไส้ถั่วสูตรพิเศษซึ่งเป็นขนมของการเฉลิมฉลองเทศกาลกิออนแห่งเกียวโต ตัวโมจิเสียบไม้รับประทานง่าย หอมอร่อย มาในแพคเกจที่สวยตามสไตล์ดั้งเดิม ดูดีไม่ซ้ำใคร

Mamemochi : โมจินุ่มอร่อยเต็มถั่วแดง

Mamemochi

Mamemochi ความนุ่มอร่อยจากโมจิสูตรพิเศษที่มีเม็ดถั่วสุดน่ากินเป็นส่วนหนึ่งของชั้นนอก เมื่อกัดเข้าไปใส้ถั่วแดงปรุงรสสุดอร่อยจะออกมาทักทายแบบเต็มคำ อร่อยนุ่มนิ่มเหมาะจะกินเล่นก็เริ่ด กินกับชาก็ดี โดยเฉพาะร้าน Futaba Demachi ที่การันตีความอร่อยเหาะ ชิ้นเดียวไม่เคยพอ

เยลลี่ยูสุ : อร่อยจี๊ดกำลังดี

Cr: shop.eirakuya.co.jp

เยลลี่รสยูสุ ที่มาในรูปลักษณ์แท่งสี่เหลี่ยมเก๋ไก๋ สอดใส้ยูสุกลิ่นหอมๆเห็นได้จากภายนอกเพิ่มความน่ารับประทานเข้าไปอีก Eirakuya เค้าการันตีความอร่อยด้วยยูสุพันธุ์ดีแหล่งเพาะปลูกที่ดีเยี่ยม เหมาะกับใครที่ไม่ชอบอะไรที่หวานๆ เพราะเยลลี่นี้เปรียวกลมกล่อม ดีงามสุด

Unbaked yatsuhashi: นุ่มหนึบไส้ถั่วแดง

Cr: shogoin.co.j

ขนม yatsuhashi แผ่นแป้งปรุงรสแสนอร่อยห่อไส้ถั่วแดงสูตรพิเศษเคี้ยวนุ่มละมุนลิ้น กินเดี่ยวดีมีชายิ่งโดน อร่อยเด็ดต้องร้าน Shogoin ดีงามด้วยแป้งชาเขียวมัทชะแก่งเกียวโต และอบเชยหอมกรุ่น รสชาติลงตัวสูตรพิเศษที่ต้องนำกลับไปฝากคนที่บ้านให้รู้ว่านี่แหละ ของฝากเกียวโต

Cha no ka บิตกิตชาเขียวใส้ครีม

Cr: kinarino.jp

เป็นคุ๊กกี้ Langue de chat ที่มีชื่อเสียงที่สุดของ อาราชิยาม่า ขนมบิตกิตแผ่นบางรสชาเขียวที่คัดเกรดชาเขียวระดับพรีเมี่ยมอันเป็นหน้าตาของเกียวโต สอดใส้ไวท์ช็อกโกแลตคุณภาพ ความหอมหวานตัดกันกับความขมได้เป็นอย่างดี มีความเลอค่าน่าซื้อฝากเป็นอย่างยิ่ง

ของฝากเกียวโตประเภทอื่นๆ

กระดาษซับมัน Yojiya Aburatorigami

Cr. Yojiya.co.jp

แบรนด์เก่าแก่ที่มีต้นกำเนิดและร้านสาขาใหญ่อยู่ที่เมืองเกียวโต ถูกยกให้เป็นแบรนด์กระดาษซับมันจากเมืองเกียวโตอันดับหนึ่งตลอดกาล มีส่วนผสมของว่านหางจรเข้ และสารสกัดธรรมชาติอื่นๆ ที่ดีต่อผิวหน้า ครั้งแรกในปี 1920 และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วจากเกอิชา และจากเหล่าดาราอีกด้วย

Maiko Yume Eau de Cologne

Maiko Yume eau de Cologne เป็นน้ำหอมลิมิเต็ดของเกียวโตที่มีให้เลือกสามกลิ่นซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากดอกไม้อันเป็นที่รักของเกียวโต ได้แก่ ดอกออสมันทัส ดอกซากุระ และดอกพุด น้ำหอมมาในขวดเล็กน่ารักพิมพ์ลายสาวไมโกะ

ข้อสรุป

ความมีเอกลักษณ์เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของของฝาก ที่จะทำให้ผู้รับสัมผัสถึงความประทับใจในที่มา และได้รับบางส่วนของความทรงจำอันมีค่าและความปรารถนาดี ซึ่งชิลล์ชิลล์เจแปนเชื่อว่า ของฝากเกียวโต แสนอร่อยเหล่านี้จะต้องมีคุณสมบัตินั้นอย่างแน่นอน ใครไปเที่ยวอย่าลืมจัดไปฝากคนสำคัญนะคะ ครั้งหน้าเราจะพาไปช๊อปอะไรอย่าลืมติดตามกันด้วยล่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515