ของฝากเกียวโต 10 ความอร่อยดี มีสไตล์ กลิ่นอายดั้งเดิม

06/01/2017 (อัพเดทเมื่อ 24/05/2021)
ไปเยือนเกียวโต เมืองแห่งประวัติศาสตร์ทั้งทีก็ต้องไม่พลาดที่จะดื่มด่ำกลิ่นอายแห่งอารยธรรมดั้งเดิมระหว่างการท่องเที่ยว นอกจากนี้ของฝากทั้งสำหรับตนเองและคนสำคัญก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรลืม ขอบอกเลยว่า ขนม ของฝากเกียวโต เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีทั้งรสชาติอร่อย มีเอกลักษณ์ ชนิดที่ว่าใครได้ล้วนต้องชอบทุกราย วันนี้เรารวบรวมข้อมูลขนมของฝากมาให้คุณถึง 10 แบบ พร้อมราคา แต่ละแบบนั้นมีความดั้งเดิม และมีสไตล์น่าสนใจ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

Kitsune Senbei : จิ้งจอกสุดแนวแสนอร่อย

img05 Cr: inariya-kyoto.com

ใครที่ชอบอะไรที่กรุบกรอบละก็จะต้องชอบเซมเบ้ชิ้นนี้ แต่ไม่ได้มาแบบธรรมดาเพราะ Kitsune Senbei (いなりやのきつねせんべい) ถูกอัดมาในรูปหน้ากากสุนัขจิ้งจอกแสนเจ้าเล่ห์ ซึ่งเป็นเสน่ห์ของงานเทศกาลแสนครึกครื้น ผสานความอร่อยของแป้งชั้นดี มิโซะ และเครื่องปรุงอื่นๆ แล้ว เซมเบ้นี้ยังเป็นสัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลองจึงนับเป็นขนมมงคลที่เหมาะเป็นขนม ของฝากเกียวโต ด้วยประการทั้งปวง

ราคา กล่องละ 750 เยน มี 6 ชิ้น *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Kyo-maikochan-bon bon : วุ้นสุดน่ารักรสประทับใจ

Cr: kyogashi.co.jp

ขนมเยลลี่ที่น่ารักตั้งแต่แพคเกจยันชิ้นขนมอันได้รับแรงบันดาลใจจากไมโกะแห่งเกียวโต ทว่าขนม Kyo-maikochan-bon bon (俵屋吉富のまいこちゃんボンボン) ไม่ได้มีดีเพียงเท่านั้น แต่รุปแบบของเยลลี่แห้งๆ ที่ดีธรรมดานั้นด้านในมีสาเกรสเยี่ยมที่ชุ่มฉ่ำอยู่ภายในนับเป็นรสชาติแห่งเกียวโตอย่างแท้จริง เหมาะเป็นของขวัญสำหรับคนพิเศษทีเดียว

ราคากล่องละ 972 เยน มี 15 ชิ้น*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Gion Chigomochi : โมจิแห่งเทศกาลกิออน

Cr: wakasaya.jp

Gion Chigomochi (祇園ちご餅) เป็นโมจินุ่มสอดไส้ถั่วสูตรพิเศษซึ่งเป็นขนมของการเฉลิมฉลองเทศกาลกิออนแห่งเกียวโต ตัวโมจิเสียบไม้รับประทานง่าย หอมอร่อย มาในแพคเกจที่สวยตามสไตล์ดั้งเดิม ดูดีไม่ซ้ำใคร

แพ็ค 3 ชิ้น ราคา 388 เยน*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Mamemochi : โมจินุ่มอร่อยเต็มถั่วแดง

Mamemochi

Mamemochi (豆餅) ความนุ่มอร่อยจากโมจิสูตรพิเศษที่มีเม็ดถั่วสุดน่ากินเป็นส่วนหนึ่งของชั้นนอก เมื่อกัดเข้าไปใส้ถั่วแดงปรุงรสสุดอร่อยจะออกมาทักทายแบบเต็มคำ อร่อยนุ่มนิ่มเหมาะจะกินเล่นก็เริ่ด กินกับชาก็ดี โดยเฉพาะร้าน Futaba Demachi (出町ふたば) ที่การันตีความอร่อยเหาะ ชิ้นเดียวไม่เคยพอ

ราคาชิ้นละ 175 เยน*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Nishigamo Cheesecake : สูตรอร่อยฟินรสชีส

Cr: patisserie-karan.jp

ถ้าใครชอบรสชาตินุ่มหอมมันของชีสเค้กล่ะก็ Nishigamo Cheesecake(西賀茂チーズ) จาก Patisserie Karan จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน ด้วยเนื้อเค้กสไตล์ซูเฟล่ที่อร่อย พร้อมละลายในปาก กลมกลืนกับรถชีสนุ่มละมุน นอกจากเป็น ของฝากเกียวโต แสนอร่อย ชีสเค้กสุดฟินนี้จัดเป็นชีสเค้กที่ต้องลองของญี่ปุ่นด้วยนะเออ อย่าลืมซื้อฝากคนที่บ้านล่ะ ซื้อไปเผื่อตัวเองกินด่้วยนะ

กล่อง 10 ชิ้น ราคา 1,205 เยน*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

เยลลี่มะนาว : อร่อยจี๊ดกำลังดี

Cr: shop.eirakuya.co.jp

เยลลี่รสเลมอน (永楽屋の琥珀柚子) ที่มาในรูปลักษณ์แท่งสี่เหลี่ยมเก๋ไก๋ สอดใส้เลมอนเห็นได้จากภายนอกเพิ่มความน่ารับประทานเข้าไปอีก Eirakuya เค้าการันตีความอร่อยด้วยมะนาวพันธุ์ดีแหล่งเพาะปลูกที่ดีเยี่ยม เหมาะกับใครที่ไม่ชอบอะไรที่หวานๆ เพราะเยลลี่นี้เปรียวกลมกล่อม ดีงามสุด

กล่อง 6 ชิ้น ราคา 843 เยน*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Unbaked yatsuhashi: นุ่มหนึบไส้ถั่วแดง

im_vi_02 Cr: shogoin.co.jp

ขนม yatsuhashi (聖護院八ツ橋) แผ่นแป้งปรุงรสแสนอร่อยห่อไส้ถั่วแดงสูตรพิเศษเคี้ยวนุ่มละมุนลิ้น กินเดี่ยวดีมีชายิ่งโดน อร่อยเด็ดต้องร้าน Shogoin (聖護院) ดีงามด้วยแป้งชาเขียวมัทชะแก่งเกียวโต และอบเชยหอมกรุ่น รสชาติลงตัวสูตรพิเศษที่ต้องนำกลับไปฝากคนที่บ้านให้รู้ว่านี่แหละ ของฝากเกียวโต

10 ชิ้น ราคา 1,080 เยน*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Greentea Chocolate : หอมหวานแบบเกียวโต

Cr: store.tokichi.jp

ของขึ้นชื่อของเกียวโต คงหนีไม่พ้นชาเขียว เอาใจคอช็อกโกแลตด้วยรสชาติชาเขียวหอมเข้ม ที่ปรุงให้เข้ากนดีกับช็อกโกแลตคุณภาพดี มาในแพคเกจที่ดูหรูหราน่ารับประทาน ความหอมอร่อยมีเอกลักษณ์ที่ต้องถูกใจผู้รับ การันตีความอร่อยด้วย Nakamura Tokichi(中村藤吉本店) แบรนด์นี้หยิบเลย

กล่องละ 12 ชิ้น ราคา 1,856 เยน*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Omekashi Bolo : คุ๊กกี้รูปซากุระ

Cr: kyotocenturyhotel

Joie Joue แบรนด์ขนมสุคชิคแห่งเกียวโตเป็นอีกแบรนด์ที่น่าลิ้มลอง โดยเฉพาะ Omekashi Bolo (おめかしぼぅろ) คุกกี้สูตรประยุกต์จากโปรตุเกสรสชาติแปลกใหม่ที่ทำออกมาในรูปของดอกซากุระ มีถึงสามรสสุดอร่อย ช็อกโกแลต สตรอเบอร์รี่ ชาเชียว ให้เคี้ยวเพลิน มาพร้อมแพคเกจน่ารักทันสมัยที่ยังคงสไตล์เกียวโต

กล่องละ 6 ซอง ราคา 1300 เยน*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

บิตกิตชาเขียวใส้ครีม

1a7c8472daffd2784a60f138f916a9ddf8282f9e Cr: kinarino.jp

malebranche ขอเสนอ ขนมบิตกิตแผ่นบางรสชาเขียวที่คัดเกรดชาเขียวระดับพรีเมี่ยมอันเป็นหน้าตาของเกียวโต สอดใส้ไวท์ช็อกโกแลตคุณภาพ ความหอมหวานตัดกันกับความขมได้เป็นอย่างดี มีความเลอค่าน่าซื้อฝากเป็นอย่างยิ่ง

กล่องละ 10 ชิ้น ราคา 1360 เยน*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ข้อสรุป

ความมีเอกลักษณ์เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของของฝาก ที่จะทำให้ผู้รับสัมผัสถึงความประทับใจในที่มา และได้รับบางส่วนของความทรงจำอันมีค่าและความปรารถนาดี ซึ่งชิลล์ชิลล์เจแปนเชื่อว่า ของฝากเกียวโต แสนอร่อยเหล่านี้จะต้องมีคุณสมบัตินั้นอย่างแน่นอน ใครไปเที่ยวอย่าลืมจัดไปฝากคนสำคัญนะคะ ครั้งหน้าเราจะพาไปช๊อปอะไรอย่าลืมติดตามกันด้วยล่ะ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

500 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515