cover Photo by gigazine.net

  1โดนัทสอดไส้เคลือบครีมรสชาเขียว จาก 7-11

  Cr:conobie.jp

  ขนม ชาเขียวญี่ปุ่น ชิ้นแรกเราพามาชิมกันที่ 7-11 ร้านสะดวกซื้อยอดนิยมของญี่ปุ่น กับ โดนัทสอดไส้เคลือบครีมรสชาเขียว (ポムドーナツ 抹茶ホワイトチョコ) ที่มีทีเด็ดที่โดนัทหอมนุ่มที่สอดใส้ครีมมูสชาเขียวหอม แล้วยังเคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลตรสชาเขียว เพิ่มความกรุบด้วยเกล็ดน้ำตาลออกมาเป็นรสชาติที่แสนลงตัว

  Cr: seven-blog.com

  เมื่อกัดเข้าไปทุกรสชาติจะอร่อยกลมกลืนแบบเต็มคำ หอมชาเขียวเป็นเอกลักษณ์สุดลงตัว อร่อยง่ายๆ ได้ในราคาเพียง 138 เยน เท่านั้น

  2โดรายากิไส้มูสชาเขียวถั่วแดง จาก Lawson

  Cr: ameblo.jp

  ใครชอบรับประทานโดรายากิยกมือขึ้น เพราะ ขนม ชาเขียวญี่ปุ่น ชิ้นที่สองที่เราจะนำเสนอคือ โดรายากิไส้มูสชาเขียวถั่วแดง (宇治抹茶のもっちりとした生どら焼) อร่อยเน้นๆ ด้วยเนื้อแพนเค้กสุดอร่อย ประกบกับครีมเนื้อมูสรสชาเขียวและถั่วแดงแสนอร่อย

  Cr: entabe.jp

  ไส้เค้าให้มาแบบเต็มๆ หอมหวานเข้ากันอย่างพอดี ความอร่อยแบบนี้หาได้ในร้านลอว์สันในราคาเพียง 160 เยน

  3ไดฟูกุสอดไส้ชาเขียวไวท์ช็อกโกแลตชิป จาก 7-11

  Cr: mdpr.jp

  อร่อยหอมนุ่มเต็มรสชาติชาเขียวกับ ไดฟูกุสอดไส้ชาเขียว (抹茶大福) ที่ให้ไส้กันมาแบบเน้นๆ หอมกลมกล่อมอร่อยเต็มคำ เพิ่มความพิเศษด้วยช็อกโกแลตชิปด้านในไส้ชาเขียวให้เคี้ยวอร่อยและเพิ่มความหวานมัน กินกับชาหรือกินกับอะไรก็อร่อยเพลิน หาซื้อได้ที่ 7-11 ในราคา 116 เยน

  4ช็อกโกแลตรสชาเขียวสูตร Ken Cafe จาก Family Mart

  Cr: ameblo.jp

  เอาใจคอช็อกโกแลตด้วยช็อกโกแลตชาเขียวสูตรอร่อยตำหรับ Ken Cafe ร้านช็อกโกแลตชื่อดังของญี่ปุ่น มีมาให้ลิ้มลองกันง่ายๆ ที่ Family Mart

  Cr: blogs.yahoo.co.jp

  ใครที่ชอบรสชาติของนามะช็อกโกแลตล่ะก็ ชิ้นนี้นับว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยสูตรเด็ดผสมชาเขียวชั้นดีกับไวท์ช็อกโกแลตชั้นเยี่ยมออกมาเป็นรสชาติสุดอร่อยละมุนเคี้ยวเพลิน อร่อยเด็ดในราคาเพียง 189 เยน

  5พาร์เฟ่ต์รสชาเขียวถั่วแดง จาก Family Mart

  Cr: http://xn--eckyahy0dxb3c2a1s0b2f.com/

  ยังอยู่ที่เมนูเด็ดจากเฟมิลี่มาร์ท สำหรับ 抹茶とあずきのパフェ หรือ พาร์เฟ่ต์รสชาเขียวถั่วแดงที่จัดมาให้อร่อยกันหลากชั้นหลากรส ทั้งไอครีมชาเขียว วนิลา ถั่วแดง เค้ก พร้อมชอสหวานอร่อยสุดพิเศษ พร้อมท็อปด้านบนด้วยวิปครีมชาเขียว

  Cr: http://xn--eckyahy0dxb3c2a1s0b2f.com/

  ความอร่อยจะเพิ่มขึ้นเมื่อตักทุกชิ้นรับประทานไปพร้อมๆ กัน ฟินกับรสชาติหวานเย็นและหอมแบบลงตัวไม่แพ้ไอศครีมร้านดัง อร่อยเด็ดแบบนี้ สนนราคา 248 เยน ราคาเบาๆ น่ารักทีเดียว

  6ไอศครีมชาเขียวถั่วแดงครีมชีส จาก Lawson

  Cr: gigazine.net

  เรียกได้ว่ารวมกันไว้แต่รสชาติที่อร่อยเด็ดสำหรับ ไอศครีมชาเขียวถั่วแดงครีมชีส (濃厚クリームチーズアイス隠れ宇治抹茶) จาก Lawson ที่ต้องถูกใจคนรักไอศครีมแน่ๆ เพราะรวมเอาไอศครีมรสมัทฉะแสนหอมท็อปด้วยชั้นที่เป็นไอศครีมรสครีมชีสรวมกันไว้อย่างกลมกลืน

  Cr: gigazine.net

  ความพิเศษไม่ได้มีแค่นี้เพราะมีเม็ดถั่วแดงหวานอร่อยแทรกอยู่ในชั้นไอศครีมชาเขียวด้วย ยิ่งตักกินพร้อมกันนับว่าเป็นความอร่อยที่ลงตัวเลยทีเดียวอร่อยง่ายๆ ราคาเพียง 248 เยน เท่านั้น

  7Matcha Bavarian cream จาก Lawson

  Cr: ameblo.jp

  สำหรับเมนูของหวานต่อไปคือ บาวาเรียนครีมรสชาเขียว (抹茶ばばろあ あんこ添え) ซึ่งเป็นครีมเนื้อละมุนที่อร่อยเด็ดมากเมื่อรับประทานตอนที่ยังเย็นซึ่งอร่อยไม่แพ้ไอศครีมเลยทีเดียว

  Cr: mognavi.jp

  เพิ่มความอร่อยให้บาวาเรียนมัทฉะด้วยครีมถั่วแดงและครีมนมฮอกไกโดซึ่งเข้ากันได้ดีแบบอร่อยลงตัวสุดๆ แบบแทบละลายในปาก เมนูแสนอร่อยนี้หาซื้อได้ที่ Lawson ราคา 260 เยน

  8ซาลาเปาไส้ชาเขียวโมจิ จาก จาก Family Mart

  Cr: @niwa0514

  หอมนุ่ม ร้อนกรุ่นน่ารับประทานสุดๆสำหรับ ซาลาเปาไส้ชาเขียวโมจิ (抹茶あんまん) ความพิเศษนอกจากไส้ครีมชาเขียวมัทฉะที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์ที่เข้ากันดีกับเนื้อแป้งซาลาเปานุ่มมีกลิ่นหอมชาเขียวกำลังดีแล้วยังสอดไส้โมจินุ่มหนึบอยู่ด้วย กินแล้วอร่อยเข้ากันสุดๆ อร่อยได้ในราคา 100 เยน เท่านั้น

  9ทีรามิสุชาเขียว (抹茶のティラティス) จาก Family Mart

  Cr: ameblo.jp

  ทีรามิสุชาเขียว (抹茶のティラティス) คือรสชาติสุดอร่อยที่ประยุกต์สูตรจากขนมยุโรปชื่อดังมาให้อร่อยลงตัวในแบบ ขนม ชาเขียวญี่ปุ่น พิเศษด้วยเนื้อครีมถั่วเหลืองและมูสครีมชาเขียวที่แสนจะเข้ากัน รสชาติหอมกำลังดีไม่ขมเกินไปเป็นอีกทีรามิสุที่คุณต้องรัก ในราคา 260 เยน

  10ไดฟูกุสอดไส้ชาเขียวถั่วแดง จาก Lawson

  Cr: it-toshi.com

  อีกหนึ่งไดฟูกุชาเขียวรสอร่อยกับ ไดฟูกุสอดไส้ชาเขียวถั่วแดง (純生抹茶クリーム大福) ที่ลอว์สันเค้าจัดกันมาแบบเต็มๆ ทั้งไส้ถั่วแดงกวนอร่อยและครีมชาเขียวหอมหวานเข้ากันกำลังดี อีกทั้งยังนุ่มหนึบเต็มคำ อร่อยแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ในราคา 140 เยน เท่านั้น

  ข้อสรุป

  แค่เห็นก็เหมือนได้กลิ่นหอมๆ ของชาเขียวแล้วใช่ไหมล่ะ มีหลากหลาย หาซื้อง่ายแถมยังไม่แพง แบบนี้แฟน ขนม ชาเขียวญี่ปุ่น ต้องห้ามพลาดเลยล่ะ ไปถึงที่เดินเข้าร้านสะดวกซื้อก็กินได้แล้ว ใครได้ไปลองอย่าลืมมาเม้าท์มอยกันได้ที่เพจนะจ๊ะ

  แต่ถ้าอยากลองเบเกอรี่อื่นๆ ลองดูบทความนี้สิ เด็ด!!!

  floating-restaurant-1

  10 เบเกอรี่ต้องลอง ร้านสะดวกซื้อ ญี่ปุ่น อร่อยอลัง ราคาติ๊ดเดียว

  ชาวญี่ปุ่นจะเรียกร้านสะดวกซื้อสั้นๆ ว่า Conbini (コンビニ) ซึ่งเป็นที่รู้จักว่าเป็นแหล่งรวมของอร่อยราคากันเองไว้มากมาย หนึ่งในนั้นคือ เบเกอรี่และขนมปัง วันนี้เราได้รวบรวม เบเกอรี่แสนอร่อย ที่ทั้งถูกและหาซื้อได้ง่ายที่ ร้านสะดวกซื้อ ญี่ปุ่น มาไว้ที่นี่แล้ว ตามไปชิมกันเถอะ