[รีวิว] Meiji Step Raku Raku Cube นมผงชนิดก้อน ชงง่ายสะดวก ไม่เลอะเทอะ ยอดขายอันดับ 1 ของญี่ปุ่น!

24/02/2023 (อัพเดทเมื่อ 21/02/2024)
วันนี้อยากมาแนะนำแม่ๆ มือใหม่กับนมผงชนิดก้อนอย่าง Meiji Step Raku Raku Cube ที่แบบว่าชงง่ายมาก สะดวกสุด ๆ ซึ่งนมผงนี้เป็นนมที่ส่งเสริมโภชนาการสำหรับเด็กอายุประมาณ 1 ถึง 3 ปีและรู้มาว่าเป็นนมผงชนิดก้อนรายแรกของโลกด้วยนะ ซึ่งเค้าทำมาเป็นก้อนพร้อมชงที่ไม่ต้องมาคอยมาตวง เพราะเมจิทำมาเป็นก้อนปริมาณพอดีสำหรับชงมาให้เลยจ้าทุกคน แถมยังเก็บง่าย เก็บไว้ได้นาน
SOMPO

นมผงชนิดก้อน Meiji Step Raku Raku Cube คือ

Meiji Step Raku Raku Cubeเป็นนมผงที่ส่งเสริมโภชนาการสำหรับเด็กอายุประมาณ 1 ถึง 3 ปี ง่ายๆ เพียงแค่ชงดื่มหรือใช้ใส่ผสมในอาหาร

นม 2 ถ้วย (400 มล.) ให้แคลเซียม วิตามินดี ธาตุเหล็ก วิตามินซี ที่มีความสำคัญต่อเด็กปฐมวัยครบ 100% และยังมี DHA ผสมอยู่ด้วย

นมผงชนิดก้อน

โดย Meiji Step Raku Raku Cube เป็น นมสำหรับเด็กวัยกำลังโต ที่สะดวก สะอาด ปลอดภัย เพราะเป็นนมผงชนิดก้อนรายแรกของโลก แค่ใส่ลงไปง่ายๆ ใครก็ชงได้!

นมผงชนิดก้อน

อีกทั้งยังอัดเป็นก้อนโดยไม่เพิ่มสารเติมแต่งใดๆ ลงไป เนื่องจากเป็นชนิดก้อน จึงชงนมได้ง่าย ถูกต้องและแม่นยำ ทำให้ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อที่อาจไม่ค่อยได้อยู่กับคุณลูก หรือใครที่ยังไม่คล่องกับการเลี้ยงเด็กก็สามารถชงได้ ปีนี้นมผงของเมจิครบรอบ 100 ปีแล้ว ซึ่งมีเด็กหลายคนโตมากับการดื่มนมผงของเมจิ เมจิจึงเป็นนมผงที่สามารถดื่มได้อย่างมั่นใจ

จุดเด่นของ Meiji Step Raku Raku Cube

นมผงชนิดก้อน

Point 1 แค่ใส่ลงไปง่ายๆ ใครก็ชงได้!

ฉีกซองแล้วเทใส่ ไม่หกเลอะเทอะ ไม่ต้องใช้ช้อนตวง

Point 2 ถูกหลักโภชนาการเพราะแต่ละก้อนถูกบรรจุไว้ในบรรจุภัณฑ์!

เนื่องจากห่อแยกกัน จึงไม่สัมผัสกับอากาศและถูกสุขลักษณะ

Point 3 ใช้ทำอาหารได้ง่าย!

สะดวกเพราะไม่ต้องเสียเวลาวัดปริมาณ

วิธีการชง Meiji Step Raku Raku Cube

Step 1 ฉีกซอง ตามรอยปะ แล้วกดดันก้อนนมผงออกใส่ลงในขวดหรือภาชนะที่ต้องการใช้ตามจำนวนที่ต้องการ

Step 2 เติมน้ำร้อน (อุณหภูมิประมาณ 50°C) ประมาณ 2/3 ของปริมาณที่ทำเสร็จแล้ว จากนั้นเขย่าขวดเป็นวงกลมหรือคนด้วยช้อนชาให้ละลาย

Step 3 จากนั้นเติมน้ำร้อนหรือน้ำเปล่าจนครบ

Step 4 เขย่าเพื่อผสมให้เข้ากันอีกครั้ง เป็นอันเสร็จ ตรวจสอบให้แน่ใจอีกครั้งว่านมที่ผสมแล้วเย็นลงเท่าอุณหภูมิร่างกายก่อนถึงจะป้อนให้ทารก

*Meiji Step Raku Raku Cube สามารถใช้ได้ไม่เพียงแค่ละลายในน้ำร้อนหรือน้ำดื่มเท่านั้น แต่ยังสามารถใส่ในอาหารได้อีกด้วย

นมผงชนิดก้อน

ความรู้สึก ใช้ Meiji Step Raku Raku Cube

เนื่องจากเราเป็นคนแม่ที่ชอบพาเจ้าตัวน้อยท่องเที่ยว หรือออกนอกบ้านบ่อย ๆ เลยรู้สึกว่าเจ้านมผงแบบก้อนพร้อมชงสะดวกและประหยัดเวลามาก แถมยังกะทัดรัด พกพาสะดวกเวลาที่ต้องออกไปข้างนอกอีกด้วย เพราะเวลาเจ้าตัวน้อยหิวนะ แม่ๆ มือใหม่หลายๆ คนก็คงรู้ดี ว่าเจ้าตัวน้อยจะเร่งเราขนาดไหน บางทีรีบจนตวงผิดตวงถูกทำหกก็มีบ่อย แต่เจ้าตัวนมผงแบบก้อนพร้อมชงคือสะดวกมาก เพราะแค่ฉีกซองใส่น้ำอุ่น ตามที่ทางเมจิบอกอัตราส่วนไว้ คือจบพร้อมส่งมอบนมอุ่นให้เจ้าตัวน้อยได้เลย คือมันเก๋มาก เหมาะกับแม่บ้านยุคใหม่ยุคที่ต้องทำงานหลายๆ อย่างพร้อมๆ กันอย่างมาก

ในประเทศไทยมีจำหน่ายในชื่อ EZcube

นมผงชนิดก้อน

ในปี 2565 นมผงชนิดก้อน “EZcube” เปิดตัวในประเทศไทย EZcube สะดวกมากสำหรับคุณแม่ที่มีงานยุ่งหรือเมื่อคุณฝากลูกไว้กับคนอื่น

เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับวางขายในประเทศไทย แพ็คเกจจึงแตกต่างจาก Step Raku Raku Cube ของญี่ปุ่น แต่ส่วนผสมและการออกแบบทางโภชนาการมีความใกล้เคียงกันมาก!

EZcube ยังได้รับการออกแบบทางโภชนาการตามมาตรฐาน FAO/WHO Codex นอกจากนี้ยังเป็นนมสำหรับเด็กวัยกำลังโต ยอดขายอันดับ 1 ของญี่ปุ่นและถูกผลิตในประเทศญี่ปุ่น* (ผลิตในโรงงานเดียวกับผลิตภัณฑ์ของญี่ปุ่น) ดังนั้นจึงปลอดภัย โรคขาดสารอาหารมักจะพบในวัยเด็ก ดังนั้น มาเสริมด้วย EZcube กันเถอะ!

หน้าผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการ: https://www.meiji.co.th/ezcube.html
*INTAGE SRI + ยอดขายสะสมแยกตามแบรนด์ของตลาดนมสำหรับเด็ก เดือนเมษายน 2564-มีนาคม 2565

นอกจากนี้ คุณสามารถซื้อ Meiji Step Raku Raku Cube ได้จากร้านต่อไปนี้ในประเทศไทย

เครือร้านค้าปลีก: BIG C, Foodland, Villa Market, Fuji Super
Shopee: ดูสั่งซื้อสินค้าออนไลน์จาก Meiji Food | Shopee Thailand
Lazada: ดูช้อปออนไลน์ Meiji Food | Lazada Thailand/a>

Summary

สำหรับฉันของยกให้ Meiji Step Raku Raku Cube ถือว่าเป็นนมผงชนิดก้อนที่สะดวก และประทับใจฉันมากที่สุดในตอนนี้ สำหรับใครที่มีลูกเล็กก็อย่าลืมหามาลองกันได้ เพราะสะดวก และง่าย แถมยังได้คุณค่าทางโภชนาการครบ อีกทั้งยังไม่มีการปรุงแต่งสารใดๆ เพิ่มเติม เหมาะสำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหาสิ่งดีๆ ให้ลูก และกำลังต้องการความสะดวก ความแม่นยำรวดเร็วอีกด้วยนะ

เที่ยวชมแดนเทพนิยาย ต้นกำเนิดของญี่ปุ่นอิซูโมะ

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515