Mishima Skywalk ชม วิวภูเขาไฟฟูจิ บนสะพานแขวนญี่ปุ่นที่ยาวที่สุด

21/10/2021
ใครที่อยาก ชม วิวภูเขาไฟฟูจิ ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นต้องไม่พลาด Mishima Skywalk ที่นอกจากจะเห็นวิวฟูจิที่ชัดเจนแล้วยังได้ชื่อว่าเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลการท่องเที่ยวจัดเต็ม ทั้งพิกัด การเดินทาง กิจกรรมที่น่าสนใจที่อยู่รอบข้าง รับรองว่ามีความน่าสนใจ ถูกใจสาวกฟูจิ และคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวชิซูโอกะอย่างแน่นอน

Mishima Skywalk สะพานแขวนที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น

Mishima Skywalk

มิชิมะสกายวอร์ค (Mishima Skywalk) ตั้งอยู่ที่เมืองมิชิมะ จังหวัดชิซูโอกะ ในภูมิภาคชูบุ แต่ก็อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว สามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวก สะพานแขวนแห่งนี้ถือว่าเป็นสะพานแขวนที่ให้คนเดินได้ที่มีเส้นทางที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่นประมาณ 400 เมตร สูง 70.6 เมตรจากระดับน้ำทะเล

Mishima Skywalk

ที่สะพานแห่งนี้คุณจะได้ชมวิวแบบ 360 องศา ซึ่งที่นี่มีความโดดเด่นอยู่หลายประการ นอกจากจะเป็นสะพานแขวนเหล็กที่มีดีไซน์โดดเด่นแล้ว จากที่นี่คุณยังสามารถชมวิวภูเขาไฟฟูจิ พร้อมทะเลสาบทสุรุกะที่ได้ชื่อว่าเป็นทะเลที่ลึกที่สุดในญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยความสดชื่นของพรรณไม้ที่จะเปลี่ยนแปลงสีสันตามฤดูกาล มำให้ที่นี่มีเสน่ห์น่ามาเยือน วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลท่องเที่ยว พิกัด และการเดินทางมาฝาก มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

Mishima Skywalk

ที่อยู่313 Sasahara Shinden, Mishima, Shizuoka 411-0012
เวลาทำการ9.00-17.00 น. (อาจมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากสภาพอากาศ)
ราคาผู้ใหญ่ 1,100 เยน/นักเรียนมัธยมต้นและมัธยมปลาย 500 เยน/นักเรียนชั้นประถมศึกษา 200 เยน
Websitemishima-skywalk.jp

ดูแผนที่ Mishima Skywalk

2การเดินทางมาที่ มิชิมะสกายวอร์ค

Mishima Skywalk

การเดินทางมาที่ มิชิมะสกายวอล์คนั้นมีให้เลือกหลายวิธีด้วยกัน ดังต่อไปนี้

การเดินทางโดยแท็กซี่

นั่งแท็กซี่ 20 นาที จากสถานี JR MISHIMA STATION

Mishima Skywalk Cr: mokuik.com

รถบัสประจำทาง

นั่งรถบัส Tokai ที่ ทางออกทิศใต้หมายเลข 5 ป้ายรถประจำทางสถานี สถานี JR MISHIMA STATION มาลงที่ Mishima Skywalk ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ราคาเที่ยวละ 570 เยน

การเดินทางจากโตเกียวมาที่มิชิมะสกายวอร์ค

จากโตเกียวสามารถเดินทางมาที่สะพานแขวนแห่งนี้ได้อย่างสะดวกสะบายโดย Tokaido-Sanyo Shinkansen จากสถานีโตเกียว มาลงที่ MISHIMA STATION ใช้เวลา 53 นาที ค่าโดยสาร 4,600 เยน จากนั้นเลือกเดินทางต่อไม่ว่าจะเป็นแท็กซี่ หรือรถประจำทางตามสะดวก

3วิวภูเขาไฟฟูจิ ชมได้จากจุดไหน

Mishima Skywalk

อย่างที่ทราบกันดีว่าจุดเด่นของที่นี่คือการชมวิวฟูจิ ซึ่งหากต้องการภาพสวยก็ต้องยืนให้ถูกตำแหน่งคือบริเวณกลางสะพาน จะได้ภาพบนสะพานกับฟูจิ (ในวันที่ฟ้าเปิด)

หรือจะเช็คอินบริเวณหน้าป้ายก็จะเห็นทั้งวิวหน้าสะพานและป้ายแลนด์มาร์คเก๋ๆ

อย่างไรก็ดีการจะได้เห็นหรือไม่เห็นฟูจิซังนั้นขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวันประกอบด้วย ดังนั้นจึงต้องเช็คพยากรณ์อากาศเพื่อหาวันที่ฟ้าเปิด ไม่อย่างนั้นก็อาจจะอกหักอดเห็นฟูจิ แต่อย่างไรก็ที่ที่นี่ก็ยังเต็มไปด้วยความสวยงามและน่าสนใจอีกมาก

กิจกรรมน่าสนใจ

Cr: mishima-skywalk.jp

นอกจากการเดินชมวิวบนสะพานแล้ว ในบริเวณ Mishima Skywalk นั้นยังเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจมากมาย บริเวณ Sky Garden นั้นจัดเป็นโซนคาเฟ่นั่นชิลล์ ท่ามกลางดอกไม้นานาพันธุ์ มีเมนูอร่อย และร้านขายของที่ระลึกให้เลือกช้อปปิ้งมากมาย ขนมหลายอย่างขายที่นี่โดยเฉพาะ เช่น Baumkuchen ยาว 75.5 ซม เป็นตัวแทนสะพานแขวนที่ยาวที่สุด

Cr: Mishima Skywalk

สายกินต้องชอบเพราะมีร้านให้เลือกหลากหลายมากมาย และไม่ควรพลาดซอฟครีมของที่นี่อร่อยเป็นเอกลักษณ์

Cr:Mishima Skywalk

Cr: Mishima Skywalk

หรือถ้าอยากอิ่มท้อง พร้อมสัมผัสความน่ารัก ที่นี่ยังมีคาเฟ่สัตว์แสนกลให้คุณสัมผัสได้แบบใกล้ชิด

Cr: Mishima Skywalk

ใครที่ชอบความตื่นเต้นต้องไม่พลาดการเล่นซิปไลน์ ลอยตัวในอากาศชมวิวแบบ 360 องศา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเดินป่าชมธรรมชาติ ขี่รถเอทีวี และสกู๊ตเตอร์ชมวิว โดยมีไกด์นำทาง เรียกได้ว่าที่นี่มีกิจกรรมหลากหลายเหมาะกับทุกเพศทุกวัย

Cr: Mishima Skywalk

อีกกิจกรรมที่น่าสนุก คือการหว่านเมล็ดพันธุ์พืชจากบนสะพาน โดยเค้าจะทำแผ่นไม้ที่มีเมล็ดภายใน เวลาเราขึ้นสะพานก็โยนเจ้าสิ่งนี้ลงไปเบื้องล่าง เป็นการช่วยปลูกป่าที่แปลกดีนะ

Cr: Mishima Skywalk

นับว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คชม วิวภูเขาไฟฟูจิ ที่สวยงามและครบเครื่องมากๆ เดินทางง่าย กิจกรรมเยอะ เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย

ข้อสรุป

สะพานแขวนมิชิมะ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยว ชิซูโอกะ เดินทางง่ายจากโตเกียวโดยใช้เวลาไม่นานและสะดวกสบาย และจากในภูมิภาคชูบุ หากใครสนใจ วิวภูเขาไฟฟูจิอื่นๆ ติดตามได้ที่บทความนี้

IMAGE NAME HERE

รวม โลเคชั่นเด็ด จุดถ่ายรูปฟูจิ เก็บภาพสวยประทับใจ

รวมโลเคชั่นเด็ดสำหรับคนที่อยากแชะ วิวภูเขาไฟฟูจิ สุดประทับใจ กับ 6 จุดถ่ายรูปฟูจิ ที่มี รูปภูเขาไฟฟูจิสวยๆ ให้เก็บหลายมุมหลากบรรยากาศ นอกจากฟูจิซังยังมีทิวทัศน์รายรอบที่ขับให้ความงดงามเพิ่มขึ้นอีก ไม่ว่าจะเป็นเจดีย์แดง ไร่ชา ทุ่งดอกไม้ และอื่นๆ ถ่ายรูปที่ไหนสวย อยากได้มุมนี้ต้องไปยืนตรงไหน ตามพิกัดมาโลด

IMAGE NAME HERE

สะพานแขวนญี่ปุ่น 10 พิกัดวิวสวย อลังการ แลนด์มาร์กเด็ด

ประเทศญี่ปุ่นเต็มไปด้วยทัศนียภาพอันงดงามที่ดึงดูดให้คนไปสัมผัสมนต์เสน่ห์ จุดชมวิวหลากหลายแบบก็มีความขึ้นชื่อมากๆ หนึ่งในนั้นคือ สะพานแขวนญี่ปุ่น นอกจากตัวสะพานที่มีสถาปัตยกรรมหลากหลายแล้ว การชมทิวทัศน์จากบนสะพานก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความสนใจ วันนี้เราจึงรวบรวม 10 สะพานแขวนญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อเรื่องวิวสวย สะพานงาม พร้อมพิกัด รายละเอียดการเดินทาง สำหรับใครที่สนใจ แชร์เอาไว้เลย

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

494 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว