Mishima Skywalk ชม วิวภูเขาไฟฟูจิ บนสะพานแขวนญี่ปุ่นที่ยาวที่สุด

21/10/2021 (อัพเดทเมื่อ 02/01/2024)
ใครที่อยาก ชม วิวภูเขาไฟฟูจิ ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นต้องไม่พลาด Mishima Skywalk ที่นอกจากจะเห็นวิวฟูจิที่ชัดเจนแล้วยังได้ชื่อว่าเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลการท่องเที่ยวจัดเต็ม ทั้งพิกัด การเดินทาง กิจกรรมที่น่าสนใจที่อยู่รอบข้าง รับรองว่ามีความน่าสนใจ ถูกใจสาวกฟูจิ และคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวชิซูโอกะอย่างแน่นอน

Mishima Skywalk สะพานแขวนที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น

Mishima Skywalk

มิชิมะสกายวอร์ค (Mishima Skywalk) ตั้งอยู่ที่เมืองมิชิมะ จังหวัดชิซูโอกะ ในภูมิภาคชูบุ แต่ก็อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว สามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวก สะพานแขวนแห่งนี้ถือว่าเป็นสะพานแขวนที่ให้คนเดินได้ที่มีเส้นทางที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่นประมาณ 400 เมตร สูง 70.6 เมตรจากระดับน้ำทะเล

Mishima Skywalk

ที่สะพานแห่งนี้คุณจะได้ชมวิวแบบ 360 องศา ซึ่งที่นี่มีความโดดเด่นอยู่หลายประการ นอกจากจะเป็นสะพานแขวนเหล็กที่มีดีไซน์โดดเด่นแล้ว จากที่นี่คุณยังสามารถชมวิวภูเขาไฟฟูจิ พร้อมทะเลสาบทสุรุกะที่ได้ชื่อว่าเป็นทะเลที่ลึกที่สุดในญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยความสดชื่นของพรรณไม้ที่จะเปลี่ยนแปลงสีสันตามฤดูกาล มำให้ที่นี่มีเสน่ห์น่ามาเยือน วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลท่องเที่ยว พิกัด และการเดินทางมาฝาก มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

Mishima Skywalk

ที่อยู่ 313 Sasahara Shinden, Mishima, Shizuoka 411-0012
เวลาทำการ 9.00-17.00 น. (อาจมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากสภาพอากาศ)
ราคา ผู้ใหญ่ 1,100 เยน/นักเรียนมัธยมต้นและมัธยมปลาย 500 เยน/นักเรียนชั้นประถมศึกษา 200 เยน
Website mishima-skywalk.jp

ดูแผนที่ Mishima Skywalk

การเดินทางมาที่ มิชิมะสกายวอร์ค

Mishima Skywalk

การเดินทางมาที่ มิชิมะสกายวอล์คนั้นมีให้เลือกหลายวิธีด้วยกัน ดังต่อไปนี้

การเดินทางโดยแท็กซี่

นั่งแท็กซี่ 20 นาที จากสถานี JR MISHIMA STATION

Mishima Skywalk
Cr: mokuik.com

รถบัสประจำทาง

นั่งรถบัส Tokai ที่ ทางออกทิศใต้หมายเลข 5 ป้ายรถประจำทางสถานี สถานี JR MISHIMA STATION มาลงที่ Mishima Skywalk ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ราคาเที่ยวละ 570 เยน

การเดินทางจากโตเกียวมาที่มิชิมะสกายวอร์ค

จากโตเกียวสามารถเดินทางมาที่สะพานแขวนแห่งนี้ได้อย่างสะดวกสะบายโดย Tokaido-Sanyo Shinkansen จากสถานีโตเกียว มาลงที่ MISHIMA STATION ใช้เวลา 53 นาที ค่าโดยสาร 4,600 เยน จากนั้นเลือกเดินทางต่อไม่ว่าจะเป็นแท็กซี่ หรือรถประจำทางตามสะดวก

วิวภูเขาไฟฟูจิ ชมได้จากจุดไหน

Mishima Skywalk

อย่างที่ทราบกันดีว่าจุดเด่นของที่นี่คือการชมวิวฟูจิ ซึ่งหากต้องการภาพสวยก็ต้องยืนให้ถูกตำแหน่งคือบริเวณกลางสะพาน จะได้ภาพบนสะพานกับฟูจิ (ในวันที่ฟ้าเปิด)

หรือจะเช็คอินบริเวณหน้าป้ายก็จะเห็นทั้งวิวหน้าสะพานและป้ายแลนด์มาร์คเก๋ๆ

อย่างไรก็ดีการจะได้เห็นหรือไม่เห็นฟูจิซังนั้นขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวันประกอบด้วย ดังนั้นจึงต้องเช็คพยากรณ์อากาศเพื่อหาวันที่ฟ้าเปิด ไม่อย่างนั้นก็อาจจะอกหักอดเห็นฟูจิ แต่อย่างไรก็ที่ที่นี่ก็ยังเต็มไปด้วยความสวยงามและน่าสนใจอีกมาก

กิจกรรมน่าสนใจ


Cr: mishima-skywalk.jp

นอกจากการเดินชมวิวบนสะพานแล้ว ในบริเวณ Mishima Skywalk นั้นยังเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจมากมาย บริเวณ Sky Garden นั้นจัดเป็นโซนคาเฟ่นั่นชิลล์ ท่ามกลางดอกไม้นานาพันธุ์ มีเมนูอร่อย และร้านขายของที่ระลึกให้เลือกช้อปปิ้งมากมาย ขนมหลายอย่างขายที่นี่โดยเฉพาะ เช่น Baumkuchen ยาว 75.5 ซม เป็นตัวแทนสะพานแขวนที่ยาวที่สุด


Cr: Mishima Skywalk

สายกินต้องชอบเพราะมีร้านให้เลือกหลากหลายมากมาย และไม่ควรพลาดซอฟครีมของที่นี่อร่อยเป็นเอกลักษณ์


Cr:Mishima Skywalk


Cr: Mishima Skywalk

หรือถ้าอยากอิ่มท้อง พร้อมสัมผัสความน่ารัก ที่นี่ยังมีคาเฟ่สัตว์แสนกลให้คุณสัมผัสได้แบบใกล้ชิด


Cr: Mishima Skywalk

ใครที่ชอบความตื่นเต้นต้องไม่พลาดการเล่นซิปไลน์ ลอยตัวในอากาศชมวิวแบบ 360 องศา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเดินป่าชมธรรมชาติ ขี่รถเอทีวี และสกู๊ตเตอร์ชมวิว โดยมีไกด์นำทาง เรียกได้ว่าที่นี่มีกิจกรรมหลากหลายเหมาะกับทุกเพศทุกวัย


Cr: Mishima Skywalk

อีกกิจกรรมที่น่าสนุก คือการหว่านเมล็ดพันธุ์พืชจากบนสะพาน โดยเค้าจะทำแผ่นไม้ที่มีเมล็ดภายใน เวลาเราขึ้นสะพานก็โยนเจ้าสิ่งนี้ลงไปเบื้องล่าง เป็นการช่วยปลูกป่าที่แปลกดีนะ


Cr: Mishima Skywalk

นับว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คชม วิวภูเขาไฟฟูจิ ที่สวยงามและครบเครื่องมากๆ เดินทางง่าย กิจกรรมเยอะ เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย

ข้อสรุป

สะพานแขวนมิชิมะ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยว ชิซูโอกะ เดินทางง่ายจากโตเกียวโดยใช้เวลาไม่นานและสะดวกสบาย และจากในภูมิภาคชูบุ

หากใครสนใจ อ่านบทความท่องเที่ยวอื่นๆ ติดตามได้ที่นี่

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

รวมสถานที่ท่องเที่ยวในชิซูโอกะ อ่านได้ที่นี่

เที่ยว chiba

12 ที่เที่ยวชิซูโอกะ (Shizuoka) ชมวิวฟูจิ เที่ยวเมืองแห่งธรรมชาติ พร้อมชิมของเด็ด

ชิซูโอกะ (Shizuoka) คืออีกจังหวัดน่ารัก ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว นั่งรถไฟมาเที่ยวหรือจะขับรถมาก็สะดวกสบาย เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอยู่หลายแห่งที่แฝงไปด้วยความน่ารักสไตล์ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น แถมยังมาพร้อมวิวฟูจิแบบใกล้ชิด

รวบรวม 10 สะพานแขวนญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อเรื่องวิวสวย สะพานงาม พร้อมพิกัด รายละเอียดการเดินทาง สำหรับใครที่สนใจ แชร์เอาไว้เลย

IMAGE NAME HERE

สะพานแขวนญี่ปุ่น 10 พิกัดวิวสวย อลังการ แลนด์มาร์กเด็ด

ประเทศญี่ปุ่นเต็มไปด้วยทัศนียภาพอันงดงามที่ดึงดูดให้คนไปสัมผัสมนต์เสน่ห์ จุดชมวิวหลากหลายแบบก็มีความขึ้นชื่อมากๆ หนึ่งในนั้นคือ สะพานแขวนญี่ปุ่น นอกจากตัวสะพานที่มีสถาปัตยกรรมหลากหลายแล้ว การชมทิวทัศน์จากบนสะพานก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความสนใจ วันนี้เราจึงรวบรวม 10 สะพานแขวนญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อเรื่องวิวสวย สะพานงาม พร้อมพิกัด รายละเอียดการเดินทาง สำหรับใครที่สนใจ แชร์เอาไว้เลย

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515