Cover photo cr: Gohalainn

1Perfect Whip

perfect whip Cr: Amazon

เริ่มจากผลิตภัณฑ์ในหมวดบำรุงผิวชิ้นแรก นั่นคือ โฟมล้างหน้า Perfect Whip ที่ได้รับความนิยมจากชาวไทยมากถึงมากที่สุด ด้วยเนื้อโฟมเนื้อเนียนนุ่มทำความสะอาดล้ำลึกแต่อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว แถมยังทำให้ผิวชุ่มชื้นอีกด้วย สาว ๆ ชาวไทยจึงต่างพากันไปกว้านซื้ออย่างไม่ลังเลใจ

และนอกจากจะไม่ระคายผิวแล้ว ยังไม่ระคายกระเป๋าสตางค์อีกด้วย เพราะมันถูกมากกกกก เพียง 298 เยน หรือถ้าโชคดีก็อาจจะพบกับโปรโมชั่นของบางร้านในราคาเพียง 198 เยน หรือประมาณ 60 บาท เท่านั้น!

2Kanebo Suisai Beauty Clear Powder

Kanebo-Suisai-Beauty-Clear-Powder Cr: Chuyen My Pham Nhat Collagen Nhat

Kanebo Suisai Beauty Clear Powder คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าชนิดผงน้องใหม่ที่มาแรงแซงโค้งแบบสุด ๆ ทั้งในหมู่สาวไทยและสาวญี่ปุ่น การันตีได้จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ cosme.net ให้อยู่ในอันดับ 15 ท่ามกลางคู่แข่งมากมายในผลิตภัณฑ์กลุ่มเดียวกัน

เจ้าผงล้างหน้านี้มีส่วนผสมของเอนไซม์และสารสกัดจากน้ำนมถั่วเหลืองช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก ขจัดสิวหัวดำ เผยผิวใหม่กระจ่างใสตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ มีสองสูตรให้เลือก คือ สีฟ้าสำหรับสาวผิวแห้ง และสีเขียวสำหรับสาวผิวมัน

วิธีการใช้ก็แสนง่าย เพียงเทผงใส่มือ จากนั้นผสมน้ำถูจนได้ฟองนุ่มละมุน แล้วนำมาล้างหน้าตามปกติ มาในแพคเกจพกพาง่าย สะดวกสำหรับสาว ๆ นักเดินทาง ลักษณะเป็นแคปซูลเล็ก ๆ บรรจุอยู่ในแพคเกจใหญ่ มีให้เลือก 2 ขนาด คือ 15 ชิ้น และ 32 ชิ้น ปริมาณหนึ่งแคปซูลเล็กต่อการใช้หนึ่งครั้ง แต่ถ้าอยากประหยัดก็สามารถแบ่งใช้เป็นสองครั้งได้เช่นกันค่ะ

ขนาด 15 ชิ้น : 1,000 เยน
ขนาด 32 ชิ้น : 2,000 เยน

3SANA Nameraka Honpo Cleansing Foam

sana nameraka honpo cleaning foam Cr: SANA

SANA Nameraka Honpo Cleansing Foam โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนจากญี่ปุ่น หรือ ที่คนไทยเรียกกันว่า ‘โฟมเต้าหู้’ เพราะมีสารสกัดจากน้ำนมถั่วเหลือง ซึ่งหลายคนรู้สรรพคุณดีว่ามันสามารถช่วยทำให้ผิวของคุณผู้หญิงนุ่มชุ่มชื้น และในนมถั่วเหลืองยังมีสาร Phytoestrogen ซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจนในเพศหญิงที่ช่วยฟื้นฟูผิวพรรณให้สดใส ทั้งยังปราศจากน้ำหอม และไม่แต่งสีอีกด้วย

วิธีการใช้ คือ บีบโฟมใส่มือในปริมาณ 1-3 เซนติเมตร จากนั้นตีให้เกิดฟองด้วยมือหรืออุปกรณ์ทำโฟมแล้วจึงนำมาใช้ล้างหน้า หากได้ฟองที่นุ่มฟูมากก็จะช่วยให้เราไม่ต้องสัมผัสผิวหน้าโดยตรง ลดการเกิดริ้วรอย โดยโฟมล้างหน้าจาก SANA ที่โดดเด่นนั้นมีอยู่สองตัวตามภาพด้านบน ความแตกต่าง คือ ตัวซ้ายสามารถล้างเครื่องสำอางออกได้ในวันที่ต้องแต่งหน้าหนัก และตัวขวาอ่อนโยนสามารถใช้ล้างหน้าได้ทุกวัน

ราคา 756-900 เยน

4Shiseido ANESSA perfect UV sunscreen SPF50+ PA++++

anessa shiseido Cr: elleroom

ANESSA ครีมกันแดดสุดฮิตที่ขายดีจนบางร้านค้าในญี่ปุ่นถึงกับติดป้ายกำกับเป็นภาษาไทยให้เลยว่า ‘ของนิยมอันดับ 1’ เจ้ากันแดดตัวนี้มีคุณสมบัติปกป้องผิวจากรังสียูวีทั้งภายในและภายนอก ขวดเดียวสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

เนื้อสัมผัสเหลวเกลี่ยง่ายไม่เหนียวหนืด ต่อให้ทาทั้งวันหน้าก็ไม่ไหลย้อย ไม่เป็นคราบ แถมยังเป็นสูตรกันน้ำเหมาะกับอากาศประเทศเราอีกด้วย แต่อาจไม่เหมาะกับสาว ๆ ที่แพ้ง่ายหรือผิวแห้งเนื่องจากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่อนข้างมาก

ขนาด 25 ml. ประมาณ 1,620 เยน
ขนาด 60 ml. ประมาณ 3,240 เยน

5Sugao Airfit CC Cream SPF 23 PA+++

sugao cc cream Cr: Rohto Sugao

Sugao CC น้องใหม่ที่ผลิตขึ้นภายใต้การควบคุมของบริษัท Mentholatum และ Hada Labo ซึ่งเจ้าตัวนี้เพียงหลอดเดียวสามารถเป็นได้ทั้งกันแดด เบส และรองพื้นแบบบาง โดยความพิเศษของมันที่ทำให้ใครหลายคนต้องหลงรักคงมาจากแพคเกจสุดน่ารักที่ดึงดูดสายตาของนักช้อปที่เดินผ่านไปมา และเมื่อได้ลองใช้ก็ต้องติดใจในคุณภาพ

ด้วยเนื้อครีมเบาบาง นุ่มลื่น ช่วยปรับสภาพผิวให้สม่ำเสมอแบบหน้าไม่ลอยและไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน เพราะเมื่อเนื้อครีมเซ็ทตัวแล้วจะเปลี่ยนเป็นเนื้อแป้งไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึ่งเหมาะสำหรับสาวคนไหนที่อยากแต่งหน้าโชว์ผิวในลุค Natural เบา ๆ ใส ๆ แบบไม่ต้องมีขั้นตอนอะไรเยอะ เพราะหลอดเดียวเอาอยู่

CC ของ Sugao มีหลายสูตรให้เลือก โดยแต่ละสูตรจะมี 2 เฉดสี คือแบบธรรมดาและแบบชุ่มชื้นพิเศษ (Moise) ซึ่งแพคเกจของทุกสูตรมีหน้าตาคล้ายกันจนแทบจะแยกไม่ออก แนะนำให้ไปลองที่เคาน์เตอร์ด้วยตัวเองจะดีที่สุด ป้องกันการซื้อผิด

ราคาประมาณ 1,490 เยน

6CEZANNE UV Foundation Ex Plus

Cezanne-UV-Foundation-EX-plus 8 Cr: CEZANNE

แป้งผสมรองพื้นชื่อดังจากญี่ปุ่นที่พัฒนาสูตรใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม มาในราคาสบายกระเป๋าแต่คุณภาพนั้นคับตลับ หลายคนที่ได้ลองใช้ถึงกับต้องเก็บแป้งแบรนด์ดังราคาแพงเข้ากรุแล้วหันมาซบอก CEZANNE แทนเลยล่ะค่ะ

เจ้าแป้งตลับฟ้าเรียบง่ายไร้ลวดลายนี้แหละที่จะมาครองใจคุณด้วยความเป็นธรรมชาติจากเนื้อแป้งโปร่งแสง ทาแล้วไม่หนักหน้า ช่วยให้ผิวขาวสว่างใสไม่หมองคล้ำ แถมยังเพิ่มเรื่องการดูดซึมความมันมากกว่าสูตรเดิมอีกด้วย และไม่ใช่ทำให้สวยเพียงชั่วคราวเท่านั้น เพราะแป้งตัวนี้มีสารบำรุงที่จะทำผิวหน้าของคุณเรียบเนียนและสุขภาพดีในระยะยาวด้วยค่ะ

นอกจากจะปรับสูตรแล้วยังมีการพัฒนาเรื่องแพคเกจจิ้งที่ใช้งานได้ง่ายขึ้น มาพร้อม 6 เฉดสีเพื่อให้เหมาะกับสีผิวของสาว ๆ แต่ละคนมากขึ้น

ราคาประมาณ 525 เยน

7AVANCE Joliet Joliet Liquid Eyeliner

avance eyeliner Cr: Wear You Want

เราอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ รู้จักกับ Avance แบรนด์ที่โด่งดังเรื่องเครื่องสำอางดูแลรอบดวงตาจากญี่ปุ่น เครือเดียวกับ Fairydrops ที่เข้ามาตีตลาดในเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ Avance นั้นมาในสายบำรุงรักษา ไม่ว่าจะเป็นเซรั่มบำรุงขนตา โรลเลอร์สำหรับใต้ตา และอื่น ๆ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจของ Avance คือ อายไลน์เนอร์รุ่น Joliet Joliet Liquid Eyeliner ที่มีให้เลือก 2 สี คือ ดำและน้ำตาล

หัวแปรงขนาดเล็ก 0.1 mm. เขียนง่าย ควบคุมเส้นไลน์เนอร์ได้อย่างใจนึก เขียนลื่นไม่สะดุด ทำให้ได้เส้นที่แหลมคมเฉี่ยว สีเข้ม เขียนได้ทั้งดวงตาด้านในและด้านนอก แห้งไว กันน้ำ กันเหงื่อ ร้องไห้ก็ไม่ไหล ติดแน่นทนนานตลอดทั้งวัน แต่สามารถล้างออกง่ายด้วย Eye Remover ซึ่งเราเชื่อว่าต้องเหมาะกับสาว ๆ ชาวไทยในเมืองร้อนอย่างแน่นอน

ราคาประมาณ 1,200 เยน

8Shiseido Integrate Ultra Slim Liquid Eyeliner Cat Like Eyes Black BK999

Shiseido Integrate Ultra Slim Liquid Eyeliner Cat Like Eyes Black BK999 Cr: ebay

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องประสบปัญหากรีดอายไลน์เนอร์แล้วไหลเยิ้มระหว่างวันจนตาดำเป็นแพนด้า ในวันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปด้วย Shiseido Integrate Ultra Slim Liquid Eyeliner Cat Like Eyes Black BK999 อายไลน์เนอร์ที่สาวหนังตามันทั้งหลายต้องซูฮก ลักษณะเป็นปากกาเมจิกจับพอดีมือทำให้ง่ายต่อการวาดเส้น ขนาดของเส้นไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป กรีดง่ายได้เส้นคมสีดำเป็นธรรมชาติ ใครได้ลองก็ต้องซื้อซ้ำ

ราคาประมาณ 1,026 เยน

9Heroine Make Super Waterproof

Heroine Make Super Waterproof Cr: PRTIMES

หลังทำการปรับโฉมใหม่ก็ฮอตฮิตยิ่งกว่าเดิม แม้ 2 ปีที่ผ่านมาจะมีคู่แข่งรายใหม่เกิดขึ้นมากมาย แต่ Heroine Make Super Waterproof ตัวนี้ก็ยังไม่หลุดโผไปจาก Top 5 ของเว็บไซต์ cosme.net ได้ง่าย ๆ และสาว ๆ ทั้งหลายต้องพ่ายแพ้ให้กับความแบ๊วของแพคเกจและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้

นี่คือมาสคาร่าที่ได้รับรางวัล Best Waterproof Mascara จากนิตยสาร Cosmopolitan จึงมั่นใจได้เลยว่างอน หนา ยาว เด้งทั้งวันไม่มีแพนด้าเพราะเป็นสุดยอดมาสคาร่ากันน้ำ โดยมีให้เลือก 2 สไตล์ คือ สูตร Long&Curl และ Volume&Curl แล้วแต่ว่าอยากให้ขนตาหนางอนเด้ง หรือยาวงอนงาม

ราคาประมาณ 1,000 เยน

10Majolica Majorca Lash Expander Edge Meister F

Majolica Majorca Lash Expander Edge Meister F Cr: cosme.net

Majolica Majorca เป็นอีกแบรนด์ที่ออกแบบผลิตภัณฑ์ได้น่ารักน่าใช้สไตล์ญี่ปุ่น มีผลิตภัณฑ์ในเครือหลายประเภท และที่โด่งดังมากคงหนีไม่พ้นมาสคาร่าที่ได้รับการรีวิวมากมายจาก Beauty Guru โดยเฉพาะรุ่น Lash Expander Edge Meister ที่วันนี้ถูกพัฒนาเป็น Majolica Majorca Lash Expander Edge Meister F

ความแตกต่างแรกที่มองเห็นได้คือตัว ‘F’ ที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งไม่ใช่แค่ชื่อเท่านั้น เพราะสูตรใหม่นั้นปรับเป็นเนื้อฟิล์มที่ทนน้ำ ทนเหงื่อ และความมันได้ดี และแม้จะติดทนแน่นทนนานแต่ก็สามารถล้างออกง่ายด้วยสำลีชุบน้ำอุ่น ไม่ต้องขยี้ให้ดวงตาบอบช้ำ มีให้เลือกทั้งสีน้ำตาลและสีดำ และถือเป็นน้องใหม่แห่ง cosme.net ที่ไต่อันดับขึ้นมาได้อย่างรวดเร็วแซงหน้าสูตรเก่าไปแล้ว

ราคาประมาณ 1,200 เยน

11Excel Powder and Pencil Eyebrow EX

Excel Powder and Pencil Eyebrow EX Cr: @Press

เจ้าผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วชิ้นนี้อาจยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในกลุ่มชาวไทย แต่มันโด่งดังมานานแล้วที่ประเทศญี่ปุ่น โดยถูกจัดให้อยู่ในอันดับ 3 ของกลุ่มผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วบนเว็บไซต์ cosme.net ซึ่งหากเปรียบเทียบจริง ๆ แล้ว เจ้าตัวนี้ถือว่าอยู่อันดับหนึ่งของผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้วประเภทดินสอก็ว่าได้

Excel Powder and Pencil Eyebrow EX นั้นมีให้เลือกมากถึง 10 เฉดสีด้วยกัน ตัวดินสอสามารถใช้งานได้ 3 แบบ คือ หัวส่วนที่เป็นดินสอสำหรับเขียน จากนั้นเบลนด์ด้วยหัวฟองน้ำ และสุดท้ายจัดระเบียบขนคิ้วด้วยหัวแปรง เพียงเท่านี้ คุณก็จะมีคิ้วที่สวยงามด้วย 3 ขั้นตอนที่จบในแท่งเดียว

ราคาประมาณ 1,450 เยน

12KATE TOKYO

kate designing eyebrow Cr: cosme.net

พาเลตต์ตกแต่งคิ้วแบบฝุ่นที่ขายดีติดอันดับ cosme.net มาตั้งแต่ปี 2010 จนถึงปัจจุบัน มี 3 เฉดสีในตลับเดียว สามารถตกแต่งให้คิ้วดูมีมิติสวยคมได้อย่างใจคิด มาพร้อมกับกระจกและแปรงขนาดเล็กพริกขี้หนูที่ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน แถมนอกจากจะใช้ตกแต่งคิ้วแล้ว ยังประยุกต์ใช้เป็นเฉดดิ้งไลท์ให้ดั้งพุ่งได้อีกด้วย สมแล้วที่เป็นพาเลตต์คิ้วในตำนาน

ราคาประมาณ 960-1,200 เยน

13Excel Skinny Rich Shadow

Excel Powder and Pencil Eyebrow EX Cr: Ichibankao

อายแชโดว์เนื้อดีที่ Beauty Guru อย่างโมเมพาเพลินเลือกใช้ เพราะติดใจในคุณภาพและโทนสีที่ใช้ง่าย มีชิมเมอร์นิด ๆ เพื่อให้ดวงตาสว่างมีประกาย เนื้อฝุ่นแน่นแต่ไม่แห้งเกินทำให้สะดวกในการใช้ สีชัดติดแน่นทนนาน สามารถใช้ได้ทุกวัน หากวันไหนคิดไม่ออกว่าจะแต่งอะไร แค่หยิบอายแชโดว์ตลับนี้มาใช้ก็หมดกังวลได้เลย เพราะเค้าทำการไล่โทนสีไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ใช้ตามลำดับจากสีซ้ายไปขวาและบนลงล่าง คุณก็จะดูสวยแพงทันที

แบรนด์นี้ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่ชาวไทยนัก แต่สำหรับชาวญี่ปุ่นที่โหวตให้ Excel Skinny Rich Shadow เป็นอันดับ 1 ย่อมรู้ดีที่สุด แบบนี้จะให้อดใจไม่ลองใช้ได้ไง

ราคาประมาณ 1,500 เยน

14Lavshuca Melty Trick Cheeks

เครื่องสำอางญี่ปุ่น Cr: ebay

Lavshuca Melty Trick Cheeks เป็นบลัชออนเครือ Kanebo ในราคาดรัคสโตร์ มาในแพคเกจน่ารัก สีชมพู ขนาดพกพา ปิดแน่นแต่เปิดง่าย และแถมมาพร้อมกับแปรงขนาดเล็กน่ารักขนนุ่มไม่ระคายผิว ใช้งานได้จริง เนื้อผลิตภัณฑ์ก็เนียนละเอียด มีชิมเมอร์นิด ๆ สไตล์สาวญี่ปุ่น สีไม่เข้มมากจึงหมดกังวลเรื่องแก้มลิงได้เลย ปัดได้สีสวยติดทน โทนสีก็มีให้เลือกมากมาย ลองไปเล่นดูแล้วคุณจะติดใจ

ราคาประมาณ 1,400 เยน

15Canmake Lip&Cheek Gel

canmake lip and cheek gel Cr: cosme.net

Canmake Lip&Cheek Gel คือ ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดจาก Canmake ที่เป็นได้ทั้งลิปมันเปลี่ยนสีและบลัชออนชนิดครีม คล้ายกันกับ Canmake Cream Cheek ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย แต่มีความแตกต่างที่ชัดเจนคือแพคเกจของตัวใหม่จะมาในรูปสี่เหลี่ยม และมีความมุ้งมิ้งมากขึ้นกว่าเดิม

เพียงใช้นิ้ววนเพื่อให้ความร้อนจากร่างกายละลายเนื้อครีม ก่อนนำมาทาลงบนริมฝีปากหรือแก้มเพื่อเพิ่มความสดใสด้วยสามเฉดสี คือ ส้ม แดง และชมพู ที่จะทำให้ริมฝีปากของคุณมีสีสันและชุ่มชื้นแบบไม่มันวาวเกินไป และได้เป็นเจ้าของพวงแก้มชมพูระเรื่อแบบสาวสุขภาพดี

นี่คือเครื่องสำอางญี่ปุ่นที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น คุณไม่ต้องกังวลเรื่องสีแก้มไม่เข้ากับสีปากอีกต่อไป เพราะ Canmake เค้าคิดมาให้แล้ว พกแค่ตลับเดียวก็สวยได้ แถมยังเหมาะกับใครที่ไม่ชอบพกเครื่องสำอางเยอะอีกด้วย

ราคาประมาณ 600 เยน

16Shiseido Eyelash Curler 213

shiseido eyelash curler 213 Cr: Cherrita Shop

อุปกรณ์ดัดขนตาที่มาแรงที่สุดของปีต้องยกให้กับ Shiseido Eyelash Curler 213 ด้วยราคาเพียง 560 เยน แต่กลับทำให้ใครหลายคนยอมรับในคุณภาพ ดีไซน์ของมันถูกออกแบบมาให้เหมาะกับรูปตาของสาวเอเชียอย่างเรา ๆ เป็นที่สุด ทำให้การดัดมีประสิทธิภาพ ตัวยางไม่แข็งและนุ่มจนเกินไป ขนาดที่พอเหมาะของมันสามารถเก็บขนตาได้หมดในครั้งเดียว งานนี้รับรองว่าขนตาเด้งทั้งวันแน่นอน ภายในกล่องแถมมาพร้อมยางซิลิโคนสำรองหนึ่งชิ้นไว้เปลี่ยนอีกด้วย

ราคาประมาณ 560 เยน

17D.U.P Eyelash Fixer EX #552 Clear Tape

D.U.P Eyelash Fixer EX #552 Clear Tape Cr: alpha beauty

เลื่องลือกันมาปากต่อปากผ่านเหล่า Beauty Guru ทั้งหลายว่ามันเลิศมากควรค่าแก่สาว ๆ ทุกคนผู้ที่รักการมีขนตางอนงาม นั่นคือ D.U.P Eyelash Fixer EX #552 Clear Tape ขวดขนาด 5 ml. กะทัดรัดเหมาะมือ แต่ใช้ได้นานเว่อร์ เมื่อหมุนฝาเปิดก็จะพบกับปลายพู่กันไซส์เล็กและเนื้อกาวสีขาวใสไม่ขุ่นเหมือนแบรนด์อื่น ๆ เพียงทาลงบนก้านขนตาในปริมาณพอดี ไม่ต้องชุ่มฉ่ำ รอแห้งสักพักเจ้าเนื้อกาวก็จะแปลงร่างเป็นสีใสไร้ร่องรอย ทำให้ขนตาดูเป็นธรรมชาติ ส่วนเรื่องความทนทานนั้นบอกเลยว่าหมดห่วง เพราะมันหนึบหนับติดแน่นทนนานทั้งวันไม่มีหลุด ซึ่งกาวที่ใช้เป็นกาวทางการแพทย์ จึงมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยแน่นอน

ราคาประมาณ 900-945 เยน

18Shiseido Powder Puff No.123

shiseido powder puff Cr: amazon

Shiseido Powder Puff No.123 สุดยอดพัฟสุดนุ่มที่ Beauty Blogger หลายคนต้องยกนิ้วให้ ด้วยความนุ่มของพัฟที่เกลี่ยแป้งฝุ่นได้ง่ายอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นคราบ โดยไม่กินเนื้อแป้งให้ปวดหัวใจ รับรองว่าคุณภาพเกินราคา ซื้อมาติดกระเป๋าเครื่องสำอางไว้สักชิ้นไม่มีเสียดายเงินแน่นอน

ราคาประมาณ 400-580 เยน

19Shiseido Foundation Brush 131

Shiseido Foundation Brush 131 Cr: Rakuten

Shiseido Foundation Brush 131 คืออีกหนึ่งอุปกรณ์แต่งหน้าที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในกลุ่มสาว ๆ ผู้รักการแต่งหน้า ว่าเป็นแปรงเทพ ความเทพของมันคือสามารถเกลี่ยรองพื้นได้อย่างเนียนกริบ ด้วยขนแปรงหัวตัดที่นุ่มและแน่นมากจนให้สัมผัสคล้ายกับฟองน้ำเมื่อกดลงบนใบหน้า และยังใช้ได้กับทั้งรองพื้นเนื้อเหลวและอัดแข็ง ส่วนเรื่องคุณภาพนั้นเทียบเท่าแบรนด์ราคาแพงเลยทีเดียว

ราคาประมาณ 1,200-1,800 เยน

20LUX Superich Shine Damage Repair (Oil, Shampoo, Treatments)

lux hair care Cr: amazon

ผลิตภัณฑ์บำรุงผมของ LUX หลายชิ้นติดอันดับของ cosme.net ซึ่งต้องขอบอกจริง ๆ ว่าสิ่งเหล่านี้มันดีงามควรค่าแก่การซื้อมาลองใช้มาก ๆ สำหรับสาวคนไหนที่มีปัญหาเรื่องผมเสีย ผมแห้งหยาบกระด้าง ขอแนะนำให้ใช้

เราอาจจะคุ้นเคยกับ LUX ในรูปของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย แต่เรื่องเส้นผมนั้นเค้าก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน รับรองว่าคุ้มที่จะแบกแชมพูและครีมนวด พร้อมผลิตภัณฑ์อื่น โดยเฉพาะเซรั่มและออยล์กลับมาเมืองไทยโดยไม่เสียดายน้ำหนักกระเป๋า

ราคาประมาณ 700-1,073 เยน

ข้อสรุป

ผลิตภัณฑ์ความงามของประเทศญี่ปุ่นนั้นเรียกได้ว่ามีมากมายหลายประเภท ด้วยความใส่ใจของชาวญี่ปุ่นทำให้เกิดการผลิตสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการทุกรูปแบบ ครอบคลุมทุกการใช้งานแม้แต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำวันของสาว ๆ ที่ต้องดูแลผิวหน้า แต่งหน้า ทำผม ซึ่งผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ก็เข้ามามีบทบาทมากขึ้นตั้งแต่เรื่องเล็กไปจนถึงปัญหาใหญ่ที่แม้แต่สาว ๆ เองอาจคิดไม่ถึง

และบทความนี้จะเข้ามาช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น เพราะเราเข้าใจดีว่าหากเผลอหลงเข้าไปใน Drug Store ที่ซ่อนตัวอยู่ทุกซอกตึกของญี่ปุ่นแล้ว ทุกคนจะต้องเกิดความมึนงงและสับสนจนเลือกไม่ถูกกับสินค้ามากมายที่อยู่ตรงหน้า ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้เกิดการซื้ออย่างบ้าคลั่งและได้ของที่ไม่ต้องการกลับมามากเกินความจำเป็นหรืออาจเลือกไม่ถูกจนไม่ได้อะไรกลับมาเลย และนี่คือพิกัดร้าน Drug Store ย่านโตเกียวที่คุณสามารถไปสิงอยู่ได้ทั้งวัน

floating-restaurant-1

10 สกินแคร์ญี่ปุ่น คุณภาพดีในราคาที่คุณก็สวยได้!

งานผิวต้องมา ! พบกับ สกินแคร์ญี่ปุ่น คุณภาพดีในราคานักศึกษาที่ดีทั้งกับผิวหน้าและกระเป๋าสตางค์ของคุณ

SUNDRUG

sundrug Cr: UnionPay

ราคาสินค้าบางอย่างของที่นี่จะถูกกว่า Matsumoto นิดหน่อย และสาขาที่แนะนำคือสาขา Ikebukuro เพราะคนจะน้อยกว่าย่านอื่น หากไปที่สาขาใหญ่ ๆ ตามสถานีรถไฟดัง ๆ ก็จะมีสินค้าให้เลือกมากกว่าสาขาย่อยนะคะ
ที่อยู่ชั้น 1 อาคาร Asahi Kaikan, 1-12-11 Higashi-Ikebukuro, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line ลงสถานี Ikebukuro ออกทางออก Central Gate 34-35 แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ10.00-22.45 น.
โทรศัพท์03-5956-1735
WebsiteSUNDRUG (Ikebukuro)

ดูแผนที่ SUNDRUG (Ikebukuro)


Don Quijote (Asakusa)

donki Cr: Matcha JP

เป็นสาขาเปิดใหม่ เดินทางสะดวกสบาย ใกล้แหล่งท่องเที่ยว มีหลายชั้นให้เดิน สินค้ามีหลากหลาย เหมาะกับใครที่มีเวลาน้อย อยากเดินที่เดียวแล้วได้ครบทุกอย่าง ถ้าอยากมาที่เดียวแล้วได้ครบก็ต้องมาที่สาขานี้เลย รับรองว่าสินค้ามีเยอะกว่าสาขาเล็ก ๆ แน่นอน

ที่อยู่2-10 Asakusa Taito-ku Tokyo, Japan 111-0032
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Tokyo Metro สาย Ginza Line ลงสถานี Tawaramachi ออกทางออกฝั่ง Asakusa Post Offeice แล้วเดินอีก 8 นาที
เวลาทำการ24 ชั่วโมง
โทรศัพท์03-5826-2511
FacebookDon Quijote

ดูแผนที่ Don Quijote (Asakusa)


Matsumoto Kiyoshi (Shinjuku)

matsumoto kiyoshi Cr: homemate-research-drugstore.com

เป็นสาขาที่ค่อนข้างใหญ่ เดินไม่อึดอัด สินค้าเยอะหลากหลาย ด้วยความที่เป็นสาขาใหญ่ทำให้เพื่อน ๆ มั่นใจได้ว่าสามารถหาซื้อสินค้าที่เราแนะนำไปด้านบนได้มากกว่า เพราะบางครั้งร้านที่เป็นสาขาเล็กอาจไม่มีของหรือมีน้อยกว่า

ที่อยู่ 3-17-3 Shinjuku, Tokyo 160-0022
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Tokyo Metro สาย Shinjuku Line ลงสถานี Shinjukusanchome ออกทางออกไป Shinjukusan Post Office แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ9.00-22.30 น.
โทรศัพท์03-3226-8618
WebsiteMatsumoto Kiyoshi

ดูแผนที่ Matsumoto Kiyoshi (Shinjuku)