10 อันดับ คอนแทคเลนส์ญี่ปุ่น ยอดนิยม ใส่สบาย สวยละมุน

26/09/2017 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
คอนแทคเลนส์ญี่ปุ่น นับเป็นอีกหนึ่งไอเท็มน่าช้อปสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการใส่คอนแทคเลนส์ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลทางด้านสายตาหรือแฟชั่น ซึ่งคอนแทคเลนส์ที่วางขายอยู่ที่ญี่ปุ่นก็สวยมากกก เราจึงอาสาพาไปส่อง 10 อันดับ คอนแทคเลนส์ญี่ปุ่น ยอดฮิต หลายแบบหลายราคา สวยละมุน ใส่สบาย ปลอดภัยไม่เคือง ให้ดวงตาเปล่งประกายอย่างสุขภาพดี พร้อมแนะนำวิธีการซื้อที่ถูกต้อง!

※นี่คือข้อมูลในปี 2017 สินค้าบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

วิธีการซื้อ คอนแทคเลนส์ญี่ปุ่น

ในประเทศญี่ปุ่นนั้น คอนแทคเลนส์ ถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการแพทย์ ทำให้ขั้นตอนในการซื้อไม่ง่ายเหมือนกับบ้านเราที่วางขายกันทั่วไปอยู่ตามท้องตลาด นอกจากหาซื้อง่ายแล้วยังราคาถูกอีกต่างหาก ซึ่งในญี่ปุ่นนั้นแตกต่างกันเพราะคอนแทคเลนส์จะวางจำหน่ายเฉพาะร้านที่เชื่อถือได้เท่านั้น เช่น ร้าน Drug Store หรือร้าน Matsumotokiyoshi อะไรทำนองนี้

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: Marco Verch

วิธีการซื้อแม้จะไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยาก เพราะในปัจจุบันเริ่มมีการจำหน่ายคอนแทคเลนส์ด้วยเงื่อนไขที่เปลี่ยนแปลงไปเยอะ เมื่อก่อนนั้นทางร้านจะไม่ยอมขายเด็ดขาดถ้าหากลูกค้าไม่มีใบสั่งจากจักษุแพทย์มาใช้ในการซื้อ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเราที่อยากได้คอนแทคเลนส์ญี่ปุ่นต้องกินแห้ว แต่ไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เริ่มมีการปรับเปลี่ยนให้การซื้อง่ายขึ้นแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความปลอดภัย

บนชั้นวางคอนแทคเลนส์นั้นจะเป็นเพียงกล่องเปล่าที่เค้าตั้งไว้ เราก็สามารถหยิบกล่องนั้นใส่ตะกร้าได้เลย และเมื่อได้สินค้าครบแล้วก็ไปที่แคชเชียร์เพื่อทำการจ่ายเงิน โดยก่อนที่เค้าจะหยิบกล่องคอนแทคเลนส์จริงให้เรา ก็จะมีกระดาษใบเล็ก ๆ เพื่อให้เรากรอกข้อมูลเกี่ยวกับตัวเราและทำเครื่องหมายกากบาทเพื่อยอมรับเงื่อนไขต่าง ๆ ซึ่งตรงนี้อาจจะต้องใช้ GooGle Translate ช่วยนะ หรือบางร้านอาจมีแบบฟอร์มภาษาอังกฤษให้ ต้องลองขอทางร้านดูจ้า

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: Shinji

ข้อสังเกต

คอนแทคเลนส์ญี่ปุ่น บางยี่ห้อหรือบางรุ่นอาจมีเพียงกล่องละข้างเดียวเท่านั้น แนะนำว่าให้สังเกตดี ๆ ก่อนจะจ่ายเงิน และเมื่อจ่ายเงินแล้วทางร้านจะมีการแกะกล่องให้ดูตรงหน้าเพื่อเป็นการเช็คสินค้าก่อนออกจากร้าน ถ้าต้องการอะไรเพิ่มเติมก็สอบถามพนักงานได้เลย

บางรุ่นอาจมีข้างเดียว

pia LILMOON 1 DAY

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: lilmoon.jp

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: lilmoon.jp

รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ฮิตมากกก สาวญี่ปุ่นยกให้เป็นคอนแทคเลนส์ขวัญใจเลยล่ะ ฮิตมากกก มีพรีเซนเตอร์เป็นนางแบบสาวลูกครึ่งที่โด่งดังและเป็นที่คลั่งไคล้ของสาวญี่ปุ่นมากอย่าง LOLA เมื่อสาว ๆ คนไหนอยากสวยเหมือนสาว ROLA ก็เลยแห่กันซื้อตามกันไปหมด มีให้เลือกทั้งหมด 7 ลายด้วยกัน คือ Cream Beige, Cream Grege, Chocolate, Skin Beige, Skin Grege, Water Water และ Nude Chocolate

ราคา 1,800 เยน (10 ชิ้น = 5 คู่)

Seed Eye Coffret 1 Day UV (シード Eye coffret 1day UV)

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: seed.co.jp

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: seed.co.jp

ถ้าพูดถึงเรื่องความเป็นธรรมชาติิต้องยกให้คอนแทคเลนส์ยี่ห้อนี้เลย เป็นรุ่นที่ใส่สบาย เหมาะกับมือใหม่หัดใส่คอนแทคเลนส์ที่อยากเริ่มใส่แต่ยังกล้า ๆ กลัว ๆ เพราะรุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีความนิ่มและลวดลายสีสันที่ดูเป็นธรรมชาติ มองเผิน ๆ เหมือนไม่ได้ใส่ ทำให้มือใหม่มั่นใจมากกว่าการที่จะใส่ลายสุดฟรุ้งฟริ้ง ตอนนี้มีให้เลือก 3 ลายด้วยกัน คือ Base Make, Natural Make และ Rich Make มาในโทนสีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลเข้ม และดำ เข้ากันได้กับทุกสถานการณ์ในชีวิตของคุณ

ราคา 680 เยน (10 ชิ้น = 5 คู่)

Seed Heroine Makeup 1 Day UV (シード ヒロインメイク 1day UV)

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: seed.co.jp

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: seed.co.jp

หลังจากคร่ำวอดในวงการมาสคาร่าและอายไลน์เนอร์มานาน Heroine Makeup ก็ได้ร่วมมือกับแบรนด์ Seed ในการผลิตคอนแทคเลนส์ขึ้นมา ซึ่งหน้าตาของแพ็กเกจจิ้งก็น่ารักและฟรุ้งฟริ้งสุด ๆ ตามสไตล์ Heroine ในขณะเดียวกันก็ยังคงคุณภาพดี นุ่ม และใส่สบายตามแบบฉบับ Seed จนได้รับความนิยมจากสาวญี่ปุ่นอย่างแรงกล้า ใครอยากฟรุ้งฟริ้งแบบการ์ตูนตาหวานบนแพ็กเกจจิ้งก็ไปตำได้เลยจ้า ตอนนี้มีให้เลือกแค่ลายเดียว คือ Heroine Brown แม้ว่าลายจะวิ้งมากแต่ด้วยโทนสีที่เข้มทำให้ดูตาเป็นประกายแต่ไม่เว่อร์เกินไป

ราคา 960 เยน (10 ชิ้น = 5 คู่)

1 DAY DAZZSHOP

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: DAZZSHOP

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: DAZZSHOP

เทคนิคการผลิตคอนแทคเลนส์ของแบรนด์ DAZZSHOP คือการใช้จุดสีเขียว สีน้ำตาลฮัสเซล และสีส้มแต่งแต้มลงไปในเลนส์เพื่อสร้างเลนส์สีเทาให้สวยและดูกลมกลืนกับดวงตาจริงมากที่สุด ซึ่งดวงตาของผู้หญิงแต่ละคนก็จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน และเมื่อใส่คอนแทคเลนส์ของ DAZZSHOP ขึ้นมาแล้ว ลุคที่ได้จะออกมาแตกต่างกันเลยล่ะ มหัศจรรย์มากก ลายก็มีให้เลือก 7 ลายด้วยกัน แต่ที่ฮิตที่สุดคือลาย SPARKLING 02 mี่เปลี่ยนสีตาของสาว ๆ ได้ละมุนและกลมกลืนสุด ๆ

ราคา 2,000 เยน (10 ชิ้น = 5 คู่)

Miche Bloomin ミッシュ ブルーミン (クォーターヴェール シリーズ/イノセント シリーズ)

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: miche-bloomin-contact.jp

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: miche-bloomin-contact.jp

เป็นคอนแทคเลนส์สีที่สีของคอนแทคไม่บังตาของเรา ทำให้เรายังมองเห็นชัดเจนใสแจ๋ว ทัศนวิสัยดีเยี่ยม ซึ่งนอกจากคอนแทคเลนส์แล้วเค้ายังเป็นผู้ผลิตเดียวกับขนตาปลอมที่ได้ชื่อว่านิ่มและให้ความธรรมชาติด้วย จึงมั่นใจได้เลยว่าคอนแทคเลนส์ขอเค้าก็จะต้องดีมาก ใส่สบายแน่นอนจ้า มีให้เลือกหลายสีหลายลาย ไม่ว่าจะเป็น Nudy Beige, Bronze Ash, Misty Umber, Sheer Khaki, Smoky Marron, Shell Moon, Sepia Rich, Vintage Camel, Olive Brown, Virgin Honey, Pale Jasmine และ Ivy Lady

ราคา 1,630 เยน (10 ชิ้น = 5 คู่)

PienAge (ピエナージュ) ピエナージュ リュクス ワンデー

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: pienage.jp

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: pienage.jp

PienAge เป็นแบรนด์ที่ถือว่าโด่งดังมาก ๆ และตอนนี้เค้าก็ออกไลน์คอนแทคเลนส์รุ่นใหม่ออกมาแล้วจ้าเป็นรุ่น PienAge Lux ที่มีขนาด 14.5 ม.ล. เป็นเลนส์ที่ไม่ใช่แค่ให้ดวงตาสวยหวานเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ดวงตาชุ่มชื้นและป้องกัน UV อีกด้วย สาว ๆ ที่ตาแห้งบ่อยต้องมีติดบ้านไว้เลยจ้า ลายของคอนแทคเลนส์รุ่นใหม่นี้มีความวิ้งวับมาก มีความเป็นประกายดังอัญมณีที่ส่องสว่าง ได้แก่ รุ่น Mellow, Praline, Chance และ Mirage

ราคา 1,800 เยน (10 ชิ้น = 5 คู่)

メニコン 2WEEK Menicon Rei

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: menicon.co.jp

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: www.menicon-shop.jp

แบรนด์นี้เค้ยกเอาลายดอกไม้มาไว้ในตาคุณสาว ๆ แล้วจ้า มีให้เลือก 2 สี คือ Nudy Brown และ Mild Black ให้ดวงตาที่ดูโตหวานอย่างเป็นธรรมชาติสุด ๆ ไม่ทำให้ตาแห้งเพราะดวงตายังสามารถได้รับออกซิเจนอย่างเพียงพอ ตาจึงไม่แห้งแน่นอนจ้า ใครอยากลองลายคอนแทคเลนส์ลายใหม่ดูต้องลองเลย มีความน่ารักฟรุ้งฟริ้ง ใช้ได้ 2 สัปดาห์ก็เปลี่ยนใหม่ได้

ราคา ขึ้นอยู่กับร้านและโปรโมชั่น

Monthly FLOAT LEAF(フロートリーフ)

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: sancity.jp

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: www.sancity.jp

สำหรับวัยผู้ใหญ่ที่อยากใส่คอนแทคเลนส์สีแต่ไม่อยากจะดูตาโตเป็นตัวการ์ตูนเกินไป คอนแทคเลนส์ยี่ห้อนี้เรียกได้ว่าตอบโจทย์ เพราะใส่แล้วให้ดวงตาที่ดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังดูตาหวานและสวยขึ้นได้ เป็นไซส์ธรรมชาติเท่ากับดวงตาปกติของเราทำให้ไม่น่าตกใจ สาวตาเล็กใส่ได้ สาวตาใหญ่ใส่ดี มีสีให้เลือก 2 สี คือ Chic Brown และ Sepia Brown มาในโทนสีน้ำตาล ใส่ได้ทุกวัน

ราคา 3,200 เยน (1 คู่)

Acorde Weekend Series 1 Day UV (ネットランドジャパン Acorde Weekend)

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: acorde.info

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: acorde.info

โดยปกติแล้วคอนแทคเลนส์สีทั่วไปอาจทำให้ดวงตาขาดออกซิเจนจนเกิดอาการตาแห้งได้ง่ายกว่าคคอนแทคเลนส์สายตา แต่สำหรับ Acorde Weekend Series 1 Day UV นั้นได้ตระหนักถึงจุดนี้ดี จึงตั้งใจเลือกใช้วัตถุดิบในการผลิตคอนแทคเลนส์ที่มีคุณภาพ ที่ไม่ใช่แค่ใส่สบายตาเท่านั้นแต่ยังมีสีสันและลวดลายที่ทำให้ดวงตาดูหวานสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ สาว ๆ หลายคนที่ชอบคอนแทคเลนส์สไตล์นี้จึงมั่นใจเลือกใช้ แม้รุ่นนี้จะมีให้เลือกแค่ 2 สี คือ Weekend Brown และ Weekend Gray แต่ก็เพียงพอแล้วสำหรับวันพักผ่อนสบาย ๆ สมชื่อรุ่น Weekend

ราคา 1,800 เยน (10 ชิ้น = 5 คู่)

Rohto 1 Day Aimable (ロート製薬のコンタクト ロート ワンデー エマーブル)

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: jp.rohto.com

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น Cr: www.rohto.co.jp

สาว ๆ หลายคนที่ชื่นชอบน้ำตาเทียมญี่ปุ่นคงเคยได้ยิินชื่อ Rohto กันมาบ้าง เพราะเป็นยี่ห้อน้ำตาเทียมชื่อดังที่ชาวญี่ปุ่นคุ้นเคยดี และเมื่อ Rohto ลงมาทำ คอนแทคเลนส์ญี่ปุ่น เราจึงมั่นใจได้ว่ามีคุณภาพ เป็นคอนแทคเลนส์ที่มีส่วนผสมของน้ำอยู่มาก ให้ดวงตาชุ่มชื้นไม่แห้งจนระคายเคือง ตัวเลนส์นิ่มสวมใส่สบาย ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่แบ่งชั้นของเลนส์ออกเป็น 3 ส่วนทำให้ส่วนที่ปริ้นลายไม่สัมผัสกับดวงตาโดยตรง มั่นใจว่าปลอดภัยแน่นอน ที่สำคัญคือกัน UV ด้วยจ้า มีให้เลือก 5 รุ่นด้วยกัน คือ Aurora, Mable, Charm Mable, Clear Mable, Shine Mable และ Tear Mable

ราคา 1,800 เยน (10 ชิ้น = 5 คู่)

ข้อสรุป

สาว ๆ คนที่อยากมีดวงตาทรงเสน่ห์ เปล่งประกาย ดวงตาดูหวานกลมโตอย่างเป็นธรรมชาติ จะบอกว่า คอนแทคเลนส์ญี่ปุ่น เป็นทางเลือกที่ดีมากค่ะ เพราะนอกจากจะได้ลุคที่สวยสมบูรณ์แบบแล้ว ยังเชื่อมั่นได้ในเรื่องความปลอดภัย เพราะคอนแทคเลนส์ในประเทศญี่ปุ่นถือเป็นเครื่องมือทางการแพทย์จึงต้องผ่านการตรวจอย่างเข้มงวดก่อนออกจำหน่าย

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น

Takeya หรือ ตึกม่วง Ueno มันดีอย่างไร ทำไมใคร ๆ ก็อยากไป

Takeya หรือที่ขาช้อปชาวไทยเราเรียกติดปากกันว่า ‘ตึกม่วง’ แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีนและชาวไทยอย่างเราที่แห่กันมาที่นี่เพื่อช้อปปิ้งทุกสิ่งอย่าง เพราะที่นี่เค้ามีขายตั้งแต่ขนมยอดฮิตไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ !

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น

อัพเดทเครื่องสำอางและยาญี่ปุ่น สุดฮิตราคาโดนที่ร้าน amano พร้อมคูปองส่วนลด!

เที่ยวนาโกย่าครั้งนี้ จะไม่มีการกลับบ้านมือเปล่า ขาช้อปเตรียมตัวเตรียมตังค์ให้พร้อม เรามี 18 เครื่องสำอางและยาญี่ปุุ่นสุดฮิตจากร้าน Amano มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมพิกัดร้านใกล้สถานีให้ไปซื้อกันได้สบาย ๆ

คอนแทคเลนส์ ญี่ปุ่น

ช๊อปถูกและดีที่ ดองกิโฮเต้ ลดแหลก พร้อมแจกคูปองลดสูงสุด 2,000 เยน!

ช้อปชิลล์ที่ญี่ปุ่นกับร้าน ดองกิโฮเต้ ที่มีทั้งของถูกและของดี มีสินค้าจำหน่ายตั้งแต่สากกระเบือยังเรือรบ ไม่ว่าจะของกิน ของใช้ เสื้อผ้า หรือเครื่องสำอาง ก็ลดราคาพร้อมแจกคูปองส่วนลดสูงสุดให้กับนักท่องเที่ยวขาช้อปชาวไทยอย่างเราสูงสุดถึง 2,000 เยน ช้อปพร้อมคูปอง

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

167 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515