แวะช้อปของเด็ดประจำ เมืองโอกาซากิ ณ ร้านของฝาก น่าช้อป น่าซื้อ

28/06/2017 (อัพเดทเมื่อ 23/04/2021)
เที่ยว เมืองโอกาซากิ จบทริปแล้ว อย่าลืมของฝาก เมืองนี้มีของดีของเด็ดเหมาะจะซื้อกลับไปฝากคนทางบ้าน ช้อปจัดเต็มไปได้ทั้งขนมอร่อยและของฝากน่ารัก
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Hatcho Miso : มิโสะขึ้นชื่อฝากใครก็ดีใจ

Cr: rakuten.co.jp

ของฝากอันดับหนึ่งของเมืองโอกาซากิที่มาถึงแล้วต้องซื้อกลับไปด้วยไม่งั้นถือว่าพลาด นั่นก็คือ Hatcho Miso (ฮัทโจ มิโสะ) มิโสะสูตรดั้งเดิมที่มีชื่อเสียงมากว่า 100 ปี รสชาติของมิโสะตัวนี้มีความกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ มีจะมีสีน้ำตาลเข้มออกแดงหน่อย ๆ และเป็นส่วนประกอบสำคัญของอาหารท้องถิ่นประจำเมือง จนเป็นรสชาติที่หลาย ๆ คนติดใจและตาหาอยากซื้อกลับไปฝาก

Cr: tblg.k-img.com

Cr: kakukyu.jp/

ฮัทโจมิโสะที่ว่านี้ผลิตในโรงงาน Kaku kyu ที่ตั้งอยู่ในเมืองโอกาซากิซึ่งผลิตมายาวกว่า 370 ปีและยังคงสืบทอดขั้นตอนการทำมิโสะแบบดั้งเดิมเรื่อยมา สำหรับใครที่เกิดติดใจในรสชาติของฮัทโจมิโสะภายในบริเวณของโรงงานแห่งนี้ก็มีผลิตภัณฑ์ตฮัทโจมิโสะในรูปแบบต่าง ๆ วางจำหน่ายให้ได้ซื้อกลับไปอร่อยกันต่อที่ไทยด้วยนะ และร้านที่วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ว่าก็มีถึงสองร้านด้วยกันดังนี้

Kyuuemon : รวมของอร่อยจากมิโสะ

Cr: tblg.k-img.com

ร้านแรกที่ผลิตภัณฑ์ซึ่งทำจากฮัทโฉมิโสะวางจำหน่ายนั้นเป็นร้านอาหารเล็ก ๆที่ตั้งอยู่ภายในบริเวณโรงงานผลิตมิโสะและไม่ไกลจากตึกโรงงานเท่าไหร่นัก

Cr: tblg.k-img.com

โดยปกติร้านนี้จะเสิร์ฟอาหารที่มีส่วนผสมของมิโสะชื่อดังให้ผู้มาเยือนได้รับประทานกันอร่อย ๆ แบบสดใหม่ เรียกได้ว่าถ้าอยากกินฮัทโจแบบสดใหม่จากโรงงานเลยก็ต้องมากินที่ร้านนี้

Cr: tblg.k-img.com

นอกจากอาหารจานมิโสะที่เสิร์ฟให้กินได้ในร้าน ที่นี่ยังมีอาหารสำเร็ตรูป ขนมของฝากที่มีส่วนผสมของมิโสะประจำเมืองนี้วางจำหน่ายด้วย

Cr: tblg.k-img.com

ขนมของฝากแต่ละอย่างของที่นี่เรียกได้ว่าเป็นแบบลิมิเต็ทอิดิชั่นกันทั้งนั้น เพราะอย่าง PRETZ รสฮัทโจมิโสะที่เราเห็นอยู่นี้ก็ไม่ได้มีขายทั่วไป แต่มีขายในไม่กี่ร้านในเมืองโอกาซากิอย่างเช่นร้านนี้ ถ้าอยากได้ขนมของฝากที่ทำจากฮัทโจแท้ละก็ มาซื้อกันที่ร้านนี้ได้เลย

Kyuuemon

ที่อยู่Japan, 〒444-0923 Aichi-ken, Okazaki-shi, Hatchōchō, Ōkandōri, Hachijo-machi character return trip 69
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Aichi Loop Line จากนั้นลงที่สถานี Nakaokazaki แล้วเดินต่อประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ11.00-15.00 น.
โทรศัพท์05-6421-0151
WebsiteKyuuemon

ดูแผนที่ Kyuuemon


Maruya Hatcho Miso : รวมผลิตภัณฑ์มิโสะซื้อกลับไปอร่อยต่อ

Cr: okazaki-punch.link

นอกจากขนมที่ทำจากมิโสะแล้ว คนที่ติดใจในรสชาติมิโสะแล้วอยากเอามิโสะเพียว ๆ กลับบ้านไปประกอบอาหารหรือไปเป็นส่วนผสมในอาหารจานเด็ดของเราเอง ในบริเวณโรงงานยังมีร้านที่จำหน่ายมิโสะสำเร็จรูปให้ซื้อกลับไปด้วย

Cr: okazaki-kanko.jp

ตัวร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากร้านอาหาร Maruya Hatcho Miso แต่ภายในร้านนี้จะเน้นขายผลิตภัณฑ์มิโสะที่ซื้อไปสำหรับประกอบอาหารทางเองที่บ้านมากกว่า

Cr: okazaki-kanko.jp

Cr: okazaki-kanko.jp

ผลิตภัณฑ์นั้นก็มีให้เลือกหลายรูปแบบวางเรียงรายให้เลือกซื้อกันแถบไม่ถูก มีทั้งกระปุกเล็กกระปุกใหญ่ให้เลือกซื้อได้ตามปริมาณ ใครอยากซื้อมิโสะพกกลับไปอร่อยต่อที่เมืองไทยก็ต้องร้านนี้เลย

Maruya Hatcho Miso

ที่อยู่Japan, 〒444-0923 Aichi-ken, Okazaki-shi, Hatchōchō, Ōkandōri−52
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Okazakikoen-Mae จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ9.00-16.30 น. ปิดช่วง
ราคาเริ่มต้นที่ 350 เยน
โทรศัพท์0564-22-0222
WebsiteMaruya Hatcho Miso

ดูแผนที่ Maruya Hatcho Miso


MATSUI JAPANESE-STYLE CANDLE ATELIER : เทียนไขของฝากสุดลิมิเต็ท

Cr: aichi-now.jp

ของฝากสุดประทับใจประจำเมืองโอกาซากิอย่างที่สองนั้นซื้อกลับไปแล้วไม่ซ้ำกำของฝากที่ไหนแน่นอน เพราะมันคือเทียนไข ญี่ปุ่นแบบโบราณที่เราสามารถทำเองได้กับมือ !

Cr: bubu-jp.com

ในการทำเทียนโบราณแบบที่เราเห็นกันไปเมื่อสักครู่นั้นจะต้องอาศัยความชำนาญและการเรียนรู้้กันก่อนจะเริ่มทำ ซึ่งสถานที่ที่จะสามารถถ่ายทอดความรู้เรื่องการทำเทียนให้เราได้นั้นก็คือร้านทำเทียนไขโบราณที่มีชื่อว่า MATSUI JAPANESE-STYLE CANDLE ATELIER

Cr: aichi-brand.jp

ร้าน MATSUI JAPANESE-STYLE CANDLE ATELIER แห่งนี้เป็นร้านขายเทียนญี่ปุ่นโบราณที่ผลิตเทียนญี่ปุ่นด้วยมืออันเป็นวิธีการที่สืบทอดต่อกันมากว่า 100 ปี โดยคุณลุงเจ้าของร้านผู้เชี่ยวชาญ

Cr: aichi-now.jp

ตัวเทียนที่ถูกทำออกมาอย่างปราณีตนั้นทำจากวัสดุธรรมชาติ เราสามารถซื้อเทียนเปล่า ๆ ที่ทำจากฝีมือชั้นเยี่ยมของคุณลุงเจ้าของร้าน และสามารถเข้า Workshop ลองทำเทียนด้วยตัวเองได้ด้วยนะ

Cr: aichi-now.jp

นอกจากจะได้หล่อเทียนเองแล้วยังตกแต่งเทียนด้วยด้วยสีที่ทางร้านเตรียมไว้ให้กลายเป็นเทียนในแบบของตัวเองได้ด้วยนะ ถ้าอยากจะซื้อเทียนไปฝากใครก็วาดรูปตกแต่งในสไตล์ของเราได้

เท่านี้เราก็มีเทียนสวย ๆ ในกล่องดูดีมีความงดงามกลับไปฝากคนทางบ้านแล้ว บอกเลยว่าทำออกมาแล้วสวยงามไม่ซ้ำใครกลายเป็นเทียนแบบลิมิตเตทอิดิชั่นมีเล่มเดียวในโลก ใครได้ไปดีใจแน่นอน

MATSUI JAPANESE-STYLE CANDLE ATELIER

ที่อยู่2-33 Juo, Okazaki, Aichi 444-0034 JAPAN
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Meitetsu Line จากนั้นลงที่สถานี Higashi Okazaki จากนั้นเดินต่อประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ10.00-15.00 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 2,500 เยน
โทรศัพท์05-6421-4207
WebsiteMATSUI JAPANESE-STYLE CANDLE ATELIER

ดูแผนที่ MATSUI JAPANESE-STYLE CANDLE ATELIER

OKAZAEMON : เก็บมาสคอตสุดกวนกลับบ้าน

Cr: ameblo.jp

Okazaemon (โอกาซาเอม่อน) คือมาสคอร์ตประจำเมืองโอกาซากิที่คอยสร้างสีสันความน่ารักให้กับเมืองนี้และยังเป็นเสมือเอกลักษณ์ของเมืองโอกาซากิเลยก็ว่าได้ ้

ด้วยความที่โอกาซาเอม่อนเป็นมาสคอร์ตชื่อดังมันจึงถูกนำไปทำเป็นสินค้ากุ๊กกิ๊กน่ารักในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย สินค้าที่ทำในธีมของโอกาซาเอม่อนจึงเป็นหนึ่งในของฝากสไตล์โอกาซากิแท้ ๆ ที่เราอยากแนะนำให้ซื้อกลับบ้านไปด้วย

Cr: blogs.yahoo.co.jp

ยิ่งใครที่ชอบของหน้าตาตลก ๆ หรืออยากได้ของฝากฮา ๆ เหล่าสินค้าที่ทำออกมาในธีมของโอกาซาเอม่อนนี่แหละตอบโจทย์ที่สุด ด้วยหน้าตากวน ๆ ยียวนของมันแล้วใครเห็นก็ต้องประทับใจในความตลกและโดดเด่น

Cr: chako0113.blog.fc2.com

Cr: guide.travel.co.jp

นอกจากของกระจุกกระจิกแล้ว โอกาซาเอม่อนยังถูกทำออกมาเป็นขนมของฝากชนิดต่างๆ อีกด้วย ขนมของฝากแบบนี้น่ะใครได้ไปก็รู้เลยนะว่าไปเที่ยวโอกาซากิมา

Cr: guide.travel.co.jp

โมจิโอกาซาเอม่อนไส้มิโสะก็เป็นอีกหนึ่งขนมของฝากที่น่าซื้อกลับมาฝาก เพราะนอกจากจะน่ารักแล้วยังได้อร่อยกับไส้ฮัทโจมิโสะที่อยู่ข้างในด้วย

สำหรับสินค้าน่ารัก ๆ ของเจ้าโอกาซาเอม่อนนี้นักท่องเที่ยวอย่างเราสามารถหาซื้อกันได้ตามร้านขายของฝากทั่วไป หรือตามห้างสรรพสินค้านะจ๊ะ

OKAZAEMON

FacebookOKAZAEMON

ข้อสรุป

โอกาซากิเป็นเงียบ ๆ น่าเที่ยวที่มีจุดเด่นทั้งในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ งานเทศกาลสนุก ร้านอาหารอร่อย ๆ รวมไปถึงของฝากที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ หากมาโอกาซากิแล้วประทับจิตประทับใจก็อย่าลืมซื้อของฝากที่เราแนะนำกลับไปยั่วใจให้คนทางบ้านให้เขาอยากมาเที่ยวโอกาซากิเหมือนเราดูสักครั้ง

นอกจากพิกัดซื้อของฝากดี ๆ จากโอกาซากิแล้ว เรายังมีร้านอาหารอร่อย ๆ มาแนะนำที่บทความข้างล่างเลยจ้ะ floating-restaurant-1

อิ่มอร่อย ใกล้โรงแรมและสถานี กับ 5 ร้านเด็ดอาหารอร่อย เมืองโอกาซากิ

เมืองโอกาซากิ มีแต่ของอร่อย ขอพาทุกคนไปกิน อาหารรสเลิศสไตล์ต้นตำรับ ณ 5 ร้านเด็ดพิกัดใกล้สถานีรถไฟ ใกล้โรงแรมดังอย่าง Okazaki New Grand Hotel ให้เดินทางมาอร่อย

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7