พาช้อปแหลกที่สองห้างดัง AEON และ ด้องกี้ แหล่งช้อปสุดปังแห่ง โอกาซากิ

22/08/2017 (อัพเดทเมื่อ 29/04/2021)
ไปเที่ยว โอกาซากิ ใช่ว่ามีแต่ที่เที่ยววิวสวย เมืองนี้ยังมีห้างดังให้ไปช้อปแหลกกันถึงสองห้าง ตามหาอะไร ของฝากแบบไหน มีให้เลือกหลากหลายมีให้ช้อปมากมายจนจุใจ

AEON MALL OKAZAKI : ช้อปเพลินเดินห้างดัง

Cr: upload.wikimedia.org

ห้างดังแห่งแรกของเมืองนี้ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากสถานีรถไฟซักเท่าไหร่ เป็นห้างชื่อคุ้นที่มีสาขาอยู่มากมายในประเทศญี่ปุ่นอย่าง AEON ที่เราๆ รู้จักกันดี

Cr: google.co.th

ภายในห้างนี้มีร้านค้ามากมายให้ได้เดินช้อปกันจนเพลิน ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแบรนด์เนมหรือสินค้าราคาเบา ๆ แน่นอนว่าในช่วงเวลา SALE สินค้าของที่นี่ก็ลดกระหน่ำไม่ใช่น้อย

Cr: google.co.th

บรรยากาศในห้างเดินชิลล์กันได้สบาย ๆ แบรนด์ไหนที่ตามหาเดินดูกันได้เรื่อย ๆ ร้านรวงจะเรียงรายให้เดินช้อปกันได้เรื่อย ๆ กว่า 200 ร้าน

Cr: google.co.th

เหล่าสินค้าน่ารัก ๆ สไตล์ญี่ปุ่นที่หลายคนตามหาก็มีจำหน่ายมากมาย แถมแบบก็ไม่ซ้ำกับใครซะด้วย อย่างเครื่องทำน้ำแข็งไสรูปหมีน่ารัก ๆ แบบนี้ก็เป็นสินค้าคุณภาพดีที่มีดีไซน์ไม่เหมือนใคร

Cr: google.co.th

ใช่ว่าจะมาเดินช้อปได้เพียงอย่างเดียว สำหรับใครที่ท้องเริ่มร้องหรืออยากหาของอร่อยเติมพลังสักหน่อย ห้างนี้ก็มีซุปเปอร์มาเก็ตรวมของอร่อยราคาถูกเอาไว้ให้ซื้อกิน

Cr: google.co.th

นอกจากซุปเปอร์มาร์เก็ตที่มีอาหารสำเร็จรูปราคาถูกแล้วยังมีฟู้ดคอร์ตที่พร้อมเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นจานอร่อยหลากเมนูให้เราได้อิ่มท้องกัน ไม่ว่าจะราเมง ข้าวหน้าเนื้อจานไหนเวลาหิวก็ดูน่าอร่อยไปซะหมด

Cr: google.co.th

อย่างทงคัตสึจานนี้เห็นแล้วก็ทำใจสั่น แป้งกรุบกรอบและเนื้อหมูนุ่มอร่อยกินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วฟินสุด ๆ

Cr: google.co.th

เสร็จจากอาหารจานอร่อย ภายในห้างนี้ก็มีที่หมุนกาชาปองด้วยนะเธอ แถมยังมีมากมายเรียงรายให้เลือกหมุนแทบไม่ถูก ใครมีเวลาเหลือจากการเที่ยวหรืออยากมาช้อปปิ้ง AEON แห่งนี้ยินดีต้อนรับนะจ๊ะ

AEON MALL OKAZAKI

ที่อยู่JAPAN 〒444-0840 Aichi Prefecture, Okazaki, Tosakicho, Sotoyama−38−5
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Mutsuna จากนั้นเดินต่อประมาณ 20 นาที
เวลาทำการ10.00-22.00 น.
โทรศัพท์+81 564-59-1000
WebsiteAEON MALL OKAZAKI

ดูแผนที่ AEON MALL OKAZAKI

MEGA Don Quijote Okazaki : ด้องกี้ที่นี่มีทุุกสิ่งอัน

Cr: google.co.th

หากคุณกำลังงตามหาของฝากหลายอย่างที่มีอยู่ในลิสต์ หรือหาร้านซื้อของฝากยกโหลเพื่อเอาไปแจกเพื่อน ๆให้ทั่วกันโดยไม่มีใครต้องน้อยใจ MEGA Don Quijote Okazaki คือแหล่งรวมของฝากขนาดใหญ่ที่ข้างในมีสินค้ามากมายให้นักช้อปได้เข้าไปเลือกสรร

Cr:google.co.th

ด้องกิโฮเต้หรือด้องกี้เป็นร้านขายสินค้าปลอดภาษีที่มีสินค้ามากมายหลากหลายให้ลูกค้าทั้งหลายได้มาซื้อหาเป็นเจ้าของกัน

Cr: google.co.th

ตั้งแต่เครื่องสำอาง ของเล่น ของที่ระลึก เสื้อผ้า กระเป๋ารองเท้า เครื่องเขียน ขนมของฝาก อาหารสำเร็จรูป เครื่องดื่ม เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่น ๆ อีกมามายที่ทางร้านจะสรรหามาขายให้เราได้

Cr: google.co.th

โดยราคาของสินค้าที่จำหน่ายในด้องกี้นั้นหลายอย่างจะมีราคาค่อนข้างถูก และสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเราเมื่อซื้อสินค้าภายในร้านนี้ครบหนึ่ง 10,000 เยนขึ้นไปก็จะสามารถขอคือภาษีหรือที่เรียกว่า TAX FREE ได้เงินคืนมาอีกส่วนนึงด้วย

Cr: livedoor.blogimg.jp

นอกจากสินค้าทั่ว ๆ ไปแล้วที่นี่ยังมีสินค้าลิมิตเตทที่ทำขึ้นขายเฉพาะในเมืองโอกาซากิที่ด้องกี้แห่งนี้ด้วย และนั่นก็คือเหล่าตุ๊กตาโอกาซาเอม่อนที่มีสีหน้ากวนใจ พร้อมแฝงไปด้วยความน่ารักเหล่านี้นี่เอง

Cr: google.co.th

ในด้องกี้มีสินค้าหลากหลายจริง ๆ จนต้องขอแนะนำให้ทุกคนได้มาลองเดินดูเมื่อได้มาเยือนญี่ปุ่น คุณจะได้ของฝาก ของประหลาดและสินค้าที่ประทับใจกลับไป ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งร้านสุดประทับใจที่ใครๆ ก็ไม่อยากพลาด มาโอกาซากิแล้วก็มาแวะเดินช้อปที่ด้องกี้กันด้วยนะ

MEGA Don Quijote Okazaki

ที่อยู่4-8 Azaharayama Tosaki-cho Okazaki-shi Aichi,JAPAN, 444-0840
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Mutsuna ประมาณ 23 นาที
เวลาทำการ9.00-3.00 น.
โทรศัพท์0564-72-3411 / 0564-72-5622
WebsiteMEGA Don Quijote Okazaki

ดูแผนที่ MEGA Don Quijote Okazaki

ข้อสรุป

เห็นมั๊ยล่ะแหล่งช้อปเจ๋ง ๆ ทั้งสองแห่งของเรา ! ใครบอกว่าโอกาซากิมีแต่ที่เที่ยวชมวิว เพราะไม่ว่าจะมาเที่ยวที่นี่ด้วยจุดประสงค์อะโอกาซากิก็จะทำให้คุณมีความสุขได้ในทุกทริป ที่นี่มีห้างดังขนาดใหญ่ถึงสองหาเ่งเลย

สำหรับขาช้อปที่อยากหาของฝากเก๋ ๆ จากเมืองโอกาซากิกลับบ้าน เรามีบทความด้านล่างมาแนะนำจ้า

floating-restaurant-1

แวะช้อปของเด็ดประจำ เมืองโอกาซากิ ณ ร้านของฝาก น่าช้อป น่าซื้อ

เที่ยว เมืองโอกาซากิ จบทริปแล้ว อย่าลืมของฝาก เมืองนี้มีของดีของเด็ดเหมาะจะซื้อกลับไปฝากคนทางบ้าน ช้อปจัดเต็มไปได้ทั้งขนมอร่อยและของฝากน่ารัก

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515