รวมขนมของฝากจาก โอกาซากิ สไตล์ญี่ปุ่น ที่อร่อยเด็ดจนต้องบอกต่อ

25/07/2017 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
เที่ยว โอกาซากิ อยากกลับมาพร้อมของฝาก เรามีร้าน ขนมของฝากอร่อย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น ของเมืองนี้มาแนะนำให้รู้จัก จะได้หอบความอร่อยกลับไปฝากคนทางบ้านกัน

小野玉川堂 : Onotamagawado

Cr: news.walkerplus.com

ร้านขนมของฝากแห่งเมือง โอกาซากิ แห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากสถานี Higashi Okazaki ร้านนี้เป็นร้านขนมญี่ปุ่นเก่าแก่ที่เปิดมานานและยังคงความอร่อยของสูตรขนมในร้านทุกอย่างไว้มาจนปัจจุบัน

Cr: tamagawado.boo-log.com

ขนมญี่ปุ่นภายในร้านนี้จะจัดจำหน่ายและเปลี่ยนเมนูไปตามฤดูกาล มีทั้งขนมหน้าตาสวยงามสำหรับซื้อฝากผู้หลักผู้ใหญ่ ในส่วนของรสชาตินั้นตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ ๆ

Cr: tamagawado.boo-log.com

ขนมหน้าตาบ้าน ๆ แบบโดรายากิก็มีขายนะ แต่ขอบอกเลยว่ารสชาติไม่ได้บ้าน ๆ นะจ๊ะ เพราะอร่อยและทำขึ้นมาอย่างพิถีพิถันจากวัสดุชั้นดี ขนมชนิดอื่น ๆ ของร้านนี้ก็ยังมีให้เลือกอีกมากมายและสามารถซื้อกลับไปเป็นกล่องกลับได้ด้วย

小野玉川堂 : Onotamagawado

ที่อยู่Aichi prefecture Okazaki-shi Tōraseuma 4-3
วิธีเดินทางเดินจากสถานนี Higashi Okazaki ประมาณ 12 นาที
เวลาทำการ8.00-19.00 น. หยุดวันอังคาร
ราคาเริ่มต้นที่ 400 เยน
โทรศัพท์0564-22-0412
Website小野玉川堂 : Onotamagawado

ดูแผนที่ Onotamagawado

旭軒元直 : Asahikenmotonao

Cr: mikawa-komachi.jp

อีกหนึ่งร้านที่อยู่ในระแวกเดียวกันกับร้านแรกนั้นก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีประวัติยาวนาน และที่นี่ก็มีขนมสไตล์ญี่ปุ่นหลากหลายอย่างวางจำหน่าย

Cr: mikawa-komachi.jp

เมื่อเดินเข้าไปในร้านแล้วจะได้พบกับเหล่าพนักงานที่พร้อมให้บริการกับเราเป็นอย่างดี และตู้โชว์ขนมของฝากในแบบต่าง ๆ ที่น่ากินไปซะทุกแบบ จนแทบจะซื้อมาลองชิมมันทั้งหมด

Cr: mikawa-komachi.jp

ขนมญี่ปุ่นของร้านนี้มีทั้งพายไส้ถั่วแดงสูตรเฉพาะของทางร้้าน คุกกี้แบบญี่ปุ่น และโมจิหลากหลายรสชาติหลายแบบ

Cr: blog.livedoor.jp

ทีเด็ดก็คือโมจิที่มีส่วนผสมของฮัทโจมิโสะอันเป็นเมนูแปลกแหวกแนวที่จับคู่ความอร่อยของแป้งโมจิอันเหนียวนุ่มกับมิโสะชื่อดังของเมืองมาคู่กัน เป็นเมนูที่ใครได้มาแวะร้านนี้แล้วต้องลองชิมดูให้ได้สักครั้ง

Cr: mikawa-komachi.jp

ใครอยากสั่งขนมอร่อย ๆ ของร้านนี้มานั่งกินในร้านก็ยังได้เพราะทางร้านมีพื้นนั่งสบายๆ เอาไว้ให้ด้วย ยังไงก็ลองแวะมากันดูนะจ๊ะ จะมานั่งพักกินขนมอร่อย ๆ หรือมาแวะซื้อของฝากก็ได้ทั้งนั้น

Asahikenmotonao

ที่อยู่Aichi Prefecture Okazaki City Karasoito 1-2 วิธีเดินทางเดินจากสถานี Higashi Okazaki ประมาณ 14 นาที เวลาทำการ9.00-19.30 น. ราคาเริ่มต้นที่ 200 เยน โทรศัพท์0564-22-0414 WebsiteAsahikenmotonao

ดูแผนที่ Asahikenmotonao

五万石 藤見屋 : Gomangoku Fujimi-ya

Cr: tabelog.com

สำหรับร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่รวบรวมขนมอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ เอาไว้ให้ได้มาลองซื้อลองชิมกัน ภายในร้านมีขนมญี่ปุ่นหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นโมจิ ไดฟุกุในรสชาติต่าง ๆ และขนมสไตล์ญี่ปุ่นชนิดอื่น ๆ อีกมากมาย

Cr: tblg.k-img.com

Cr: tblg.k-img.com

ขนมของร้านนี้จะเน้นทั้งความอร่อยและรูปลักษณ์ที่สวยงาม เราจึงซื้อขนมหน้าตาแปลกใหม่ท่าทางน่าอร่อยของร้านนี้กลับไปฝากคนทางบ้านได้แบบไม่ซ้ำใคร อย่างเจ้าขนมรูปปลานี่ก็ทั้งแปลกทั้งอร่อยไม่เหมือนร้านไหนและเป็นเมนูขนมที่มีขายเฉพาะในฤดูร้อนเท่านั้นด้วยลิมิตเต็ทมาก ๆ

Cr: tabelog.com

โดยส่วนใหญ่เมนูขนมของร้านนี้จะจัดเปลี่ยนและหมุนเวียนไปตามฤดูกาล เพื่อให้ลูกค้าที่มาซื้อกินขนมได้อร่อยและเข้ากับบรรยากาศในขณะนั้นด้วย เป็นความใส่่ใจสไตล์ญี่ปุ่นที่น่ารักสุด ๆ ไปเลยเนอะ

Gomangoku Fujimi-ya

ที่อยู่ Aichi Prefecture Okazaki-shi Honmachi 1-4
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Kita-Okazaki ประมาณ 19 นาที
เวลาทำการ9.00-19.30 น.
ราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละประมาณ 120 เยนขึ้นไป
โทรศัพท์0564-21-0919
Facebookawomb

ดูแผนที่ Gomangoku Fujimi-ya

中田屋 : Nakadaya

Cr: tabelog.com

ไปต่อกันที่ร้านขนมสำหรับคนที่กำลังตามหาขนมกรอบ ๆ เคี้ยวเพลิน ๆ มัน ๆ ไปฝากคนทางบ้านเราขอแนะนำร้านนี้ เพราะร้านนี้คือร้านเขนมข้าวทอดกรอบของญี่ปุ่นที่ทำออกมาในเป็นแท่งเล็ก ๆ ขนาดเท่า ๆ ชิ้นพอดีคำพร้อมรับประทาน

Cr: tblg.k-img.com

หน้าตาของขนมที่ว่าอาจจะดูคล้าย ๆ กับปาท้องโก๋กรอบบ้านเรา แต่ในส่วนของรสชาตินั้นแตกต่าง ปลาท่องโก๋กรอบจะจีด ๆ ไม่มีรสชาติแต่สำหรับขนมตัวนี้จะทั้งกรอบทั้งมันและมีหลากหลายชาติให้ได้เลือกมาลองกิน ซึ่งมีทั้งหมดถึง 12 รสชาติด้วยกัน

Cr: tabelog.com

ในส่วนของรสชาตินั้นมีให้เลือกกินทั้งรสชาติในแบบเค็มๆ หรือแบบหวาน ๆ เลยได้ตามสไตล์ที่ชอบ ถุงหนึ่งราคาไม่แพงด้วยนะเพียงแค่ 216 เยนเท่านั้น ใครอยากจะซื้ือกลับมาฝากเป็นจำนวนมากหน่อยทางร้านก็มีแบบแพคลงกล่องทั้งกล่องละ 6 ถุงและ 12 ถุงจำหน่าย

Nakadaya

ที่อยู่Japan, 〒444-0073 Aichi-ken, Okazaki-shi, Nomidōri, 1 Chome−44
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Nakaokazaki จากเดินต่อประมาณ 19 นาที
เวลาทำการ10.00-12.00 น. หยุดวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดราชการ
ราคาถุงละ 216 เยน
โทรศัพท์+81 564-21-3057
WebsiteNakadaya

ดูแผนที่ Nakadaya

ウッド洋菓子店 : Uddo yogashi-ten

Cr: okazaki-punch.link

ร้านสุดท้ายขอแนะนำร้านบรรยากาศดีที่มีบรรยากาศหน้าร้านน่ารัก ๆ ร้านนี้อาจจะเดินไกลจากสถานี Nakaokazi สักหน่อยแต่บอกเลยว่าคนชอบน่ารักจะต้องฟินกับร้านนี้แน่ ๆ

Cr: okazaki-punch.link

ก็ภายในร้านนี้เต็มไปด้วยสินค้าน่ารักๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล สำหรับขนมของร้านนี้จะเป็นสไตล์ฟิวชั่นที่ทำออกมาในรูปแบบของตะวันตก เช่นขนมปังหรือโดนัทแต่ได้ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

Cr: wood-yougashi.com

เมนูเด็ดของร้านนี้เลยก็คือขนมปังธัญพืชที่หอม อร่อยและหวานด้วยรสชาติของธัญพืชที่สายเฮลฟ์ตี้หรือคนรักษาสุภาพจะต้องโปรดปราน ทางร้านทำสดใหม่ทุกวัน ราคาชิ้นละ 160 เยน เป็นขนมสุขภาพที่เหมาะจะซื้อไปฝากญาติผู้ใหญ่

Cr: wood-yougashi.com

นอกจากนี้ในร้านยังมีเมนูขนมสไตล์ตะวันตกที่ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นเอาไว้อีกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นโดนัทหรือเค้กต่าง ๆ ใครเป็นสายหวานร้านนี้ตอบโจทย์เลยจ้ะ

Uddo yogashi-ten

ที่อยู่1-44, Okazaki City Okazaki, Aichi Prefecture 444-0073
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Nakaokazi ประมาณ 22 นาที
เวลาทำการ8.00-20.00 น. ปิดวันจันทร์กับอังคาร
ราคา1 ชิ้น 160 เยน
โทรศัพท์0564-21-0919
WebsiteUddo yogashi-ten

ดูแผนที่ Uddo yogashi-ten

ข้อสรุป

โอกาซากิ เป็นเมืองน่าเที่ยว เพราะมีทั้งสถานที่เที่ยวสวย ๆ ร้านอาหารอร่อย ๆ รวมไปถึงร้านขนมของฝากดี ๆ ที่เหมาะจะนำความอร่อยของขนมเหล่านี้ไปฟินกันต่อที่เมืองไทย ถ้ายังไม่มีไอเดียว่าจะไปซื้อของฝากจากร้านไหนในเมืองนี้ รอไปตามพิกัดร้านขนมอร่อยของเราดูสิแล้วจะฟิน

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515