3 เรียวกัง ท่ามกลางธรรมชาติ ขวัญใจคนญี่ปุ่นใน Yufuin

04/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 04/11/2020)
Yufuin ตั้งอยู่ในจังหวัด Oita เป็นเมืองเล็ก อากาศดีที่มีเรียวกังโรงแรมแบบญี่ปุ่นสวย ๆ ที่ถูกขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งออนเซ็น ใครได้มาที่นี่แล้วไม่ได้นอนพักในเรียวกังท่ามกลางธรรมชาติ หรือไม่ได้แช่ออนเซ็นร้อน ๆ ชมวิวเทือกเขาก็เหมือนมาไม่ถึงเมืองนี้ จึงขอพาไปเที่ยวเรียวกังบรรยากาศดีติดอันดับขวัญใจชาวญี่ปุ่นกัน

เรียวกัง Ikkoten กับออนเซ็นเห็นทิวเขา

Cr: booking.com

เรียวกังแห่งแรกที่เราจะพาไปมีชื่อว่า Ikkoten ที่นี่มีบ้านพักแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ตกแต่งไว้อย่างหรูหราแต่เข้ากับป่าเขาและธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

Cr: booking.com

Cr: booking.com

ห้องพักของทางเรียวกังนั้นเป็นที่พักท่ามกลางธรรมชาติ เราสามารถเลือกจองบ้านได้ตามต้องการซึ่งมีทั้งหมด 8 หลัง บ้านแต่ละหลังจะมีทำเลและการตกแต่งที่แตกต่างกัน ภายในมีห้องนอน ห้องอาหาร ห้องอาบน้ำแบบออนเซ็นและสวนสุดร่มรื่นให้เราได้แช่น้ำร้อนไปชมวิวไป เหมาะแก่การพักผ่อนชิลชิลอย่างเป็นส่วนตัว (มีบ้านพักสำหรับคนที่พาสัตว์เลี้ยงมาด้วยนะ)

onsen-ryokan-in-yufuin Cr: booking.com

นอกจากการแช่ออนเซ็นแล้ว เรายังได้สูดอากาศสดชื่น ฟังเสียงนกร้อง มองดูต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวอย่างสบายตา อากาศที่เรียวกังนี้ดีจนอยากสูดเก็บไว้ให้เต็มปอด ที่นี่จัดเตรียมอาหารสไตล์ญี่ปุ่นอย่างดีถึง 13 ชนิด ปรุงขึ้นด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติแห่งทะเลและภูเขา จัดวางมาอย่างมีศิลปะตามสไตล์การปรุงอาหารแบบญี่ปุ่น

Cr: booking.com

แถมท้ายด้วยข้าวของเครื่องใช้สุดน่ารักสไตล์พื้นบ้านที่นำมาจัดโชว์และจำหน่ายภายในเรียวกัง ใครอยากลองแช่ออนเซ็นพร้อมสูดอากาศสดชื่น และนอนหลับในห้องพักบรรยากาศดี ๆ อย่างเป็นส่วนตัวแล้วละก็เรียวกัง Ikkoten ยินดีต้อนรับ

Ikkoten

ที่อยู่Yubinbango 879-5102 Oita, Prefecture Yufu, Yufuin, Kawakami 302-7
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Yufuin จากนั้นต้องนั่งรถยนต์ต่อเข้าไปในเรียวกังอีก 8 นาที
เวลาทำการเช็คอิน 15.00 น. เช็คเอาท์ 11.00 น.
ราคา39,558-68,550 เยน
โทรศัพท์09-7728-8815
FacebookIkkoten

ดูแผนที่ Ikkoten

เรียวกัง Ryunohige Bettei Yumuta กับออนเซ็นร่มรื่น

Cr:kusayanenoyadoryunohige

เรียวกังแห่งนี้มีบ่อน้ำร้อนแช่ออนเซ็นที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติได้อย่างสวยงามอีกหนึ่งที่ ห้องพักแต่ละห้องจะมีออนเซ็นส่วนตัวซึ่งไม่ว่าเราจะแช่ออนเซ็นบ่อไหนเราก็สามารถมองเห็นภูเขา Yufu ที่สวยงามได้ตลอด

Cr: kusayanenoyadoryunohige

ในห้องพักมีเตียงขนาดใหญ่สามารถรับแขกได้ถึง 4 คน จากในห้องนี้เรายังสามารถเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองได้ด้วย ส่วนใครที่มาพักผ่อนหย่อนใจกันเป็นคู่ เรียวกังแห่งนี้ก็มีบ้านพักแบบเป็นส่วนตัวให้เลือกจับจอง

Cr: kusayanenoyadoryunohige

ออนเซ็นของที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเพราะมีส่วนผสมของกรดและอัลคาไลน์ที่ช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนโลหิตและผิวพรรณได้เป็นอย่างดี แถมยังอยู่ในทำเลที่มองบรรรยากาศของธรรมชาติรอบ ๆ เรียวกังได้อย่างสบายใจ

Cr: kusayanenoyadoryunohige

อาหารการกินก็คัดสรรเป็นอย่างดี เชฟอาหารญี่ปุ่นของที่นี่ได้รับการฝึกอบรมเป็นเวลาเกือบ 10 ปี จึงเชี่ยวชาญการทำอาหารให้ออกมาอย่างมีศิลปะ วัตถุดิบที่ใช้ทำอาหารเป็นของชั้นเลิศจากท้องถิ่นไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัวชิ้นหนาน่าอร่อย หรือผักสด ๆ จากภูเขา อาหารจะถูกปรุงอย่างพิถีพิถันและจัดเสิร์ฟให้ในห้องอาหารส่วนตัว

Cr: kusayanenoyadoryunohige

ความสงบเงียบและสวยงามของเรียวกังแห่งนี้จะทำให้เราลืมความเร่งรีบวุ่นวายภายในเมืองและผ่อนคลายไปกับการดื่มด่ำความงดงามของธรรมชาติ

Ryunohige Bettei Yumuta

ที่อยู่Yubinbango 879-5113 Oita, Prefecture Yufu, Yufuin, Kawanishi, Yumuta 1253-8
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี JR-Yufuin จะมีรถบัสไปรับในเวลา 15.00 น. และ 16.45 น.
เวลาทำการ เช็คอิน 15.00-18.00 น. เช็คเอาท์ 11.00 น.
ราคา46,806-83,784 เยน
โทรศัพท์09-7784-5288
WebsiteRyunohige Bettei Yumuta

ดูแผนที่ Ryunohige Bettei Yumuta

เรียวกัง Yadoya Oohashi ออนเซ็นแสนสงบ

onsen-ryokan-in yufuin Cr: yufunoirodori-oohashi.jp

อีกหนึ่งเรียวกังที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแสนสงบ เหมาะสำหรับมาพักผ่อนเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ จนเราสามารถใช้ชีวิตช้า ๆ และเรียบง่ายได้ก็คือเรียวกัง Yadoya Oohashi

Cr: yufunoirodori-oohashi.jp

เรียวกังขนาดใหญ่แห่งนี้ มีห้องพักทั้งหมด 14 ห้อง มีทั้งห้องสไตล์ตะวันตกและห้องสไตล์ญี่ปุ่นกึ่งตะวันตก โดยแต่ละห้องพักมีห้องอาบน้ำแบบออนเซ็นส่วนตัวไว้ให้ทุกห้อง ทำให้สามารถแช่ออนเซ็นในเวลาใดก็ได้อย่างไม่ต้องเขินอาย

Cr: yufunoirodori-oohashi.jp/

หลังจากแช่ออนเซ็นกันจนสบายใจแล้ว ที่นีจะจัดเตรียมมื้ออาหารอิ่มสบายท้องไว้ให้แก่แขกที่มาพักทุกคนโดยมีเมนูหลักเป็น สุกี้ยากี้ หรือ ชาบูชาบู ที่คัดเลือกวัตถุดิบชั้นดีมาให้เราได้รับประทาน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อโกเบเกรด A5 ชั้นเลิศของญี่ปุ่น หรือผักสดตามฤดูกาล

onsen-ryokan-in-yufuin Cr: yufunoirodori-oohashi.jp

มาพักผ่อนชาร์จพลังกับบรรยากาศดี ๆ ในที่พักแสนสบายก่อนจะกลับไปต่อสู้กับความวุ่นวายในเมืองหลวงได้ที่เรียวกังแห่งนี้

Yadoya Oohashi

ที่อยู่1235 Yufuincho Kawakita, Yufu, Oita Prefecture 879-5114, Japan
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Yufuin แล้วนั่งรถเข้าไปในเรียวกังอีก 3 นาที (ทางเรียวกังมารับได้แต่ต้องแจ้งล่วงหน้า)
เวลาทำการเช็คอิน 15.00 น. เช็คเอาท์ 11.00 น.
ราคา20,147-53,071 เยน
โทรศัพท์09-7784-5565
WebsiteYadoya Oohashi

ดูแผนที่ Yadoya Oohashi

ข้อสรุป

เมือง Yufuin แห่งเกาะคิวชู เป็นเมืองที่สามารถมาเที่ยวได้ทั้งปี ใครที่อยากเดินเล่นชมวิวในเมืองน่ารัก ๆ ที่มีทั้งร้านค้า ร้านอาหารสวย ๆ หรืออยากพักผ่อนในเรียวกังท่ามกลางธรรมชาติพร้อมกับแช่ออนเซ็นอย่างเป็นส่วนตัว รับรองว่าเมืองนี้จะประทับใจคุณแน่นอน

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515