1เรียวกัง Ikkoten กับออนเซ็นเห็นทิวเขา

onsen-ryokan Cr: yufuin.ikkoten

เรียวกังแห่งแรกที่เราจะพาไปมีชื่อว่า Ikkoten ที่นี่มีบ้านพักแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ตกแต่งไว้อย่างหรูหราแต่เข้ากับป่าเขาและธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

onsen-ryokan-in yufuin Cr: yufuin.ikkoten

onsen-ryokan Cr: yufuin.ikkoten

ห้องพักของทางเรียวกังนั้นเป็นที่พักท่ามกลางธรรมชาติ เราสามารถเลือกจองบ้านได้ตามต้องการซึ่งมีทั้งหมด 8 หลัง บ้านแต่ละหลังจะมีทำเลและการตกแต่งที่แตกต่างกัน ภายในมีห้องนอน ห้องอาหาร ห้องอาบน้ำแบบออนเซ็นและสวนสุดร่มรื่นให้เราได้แช่น้ำร้อนไปชมวิวไป เหมาะแก่การพักผ่อนชิลชิลอย่างเป็นส่วนตัว (มีบ้านพักสำหรับคนที่พาสัตว์เลี้ยงมาด้วยนะ)

onsen-ryokan-in-yufuin Cr: yufuin.ikkoten

นอกจากการแช่ออนเซ็นแล้ว เรายังได้สูดอากาศสดชื่น ฟังเสียงนกร้อง มองดูต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวอย่างสบายตา อากาศที่เรียวกังนี้ดีจนอยากสูดเก็บไว้ให้เต็มปอด ที่นี่จัดเตรียมอาหารสไตล์ญี่ปุ่นอย่างดีถึง 13 ชนิด ปรุงขึ้นด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติแห่งทะเลและภูเขา จัดวางมาอย่างมีศิลปะตามสไตล์การปรุงอาหารแบบญี่ปุ่น

onsen-ryokan Cr: Aikkoten.com

แถมท้ายด้วยข้าวของเครื่องใช้สุดน่ารักสไตล์พื้นบ้านที่นำมาจัดโชว์และจำหน่ายภายในเรียวกัง ใครอยากลองแช่ออนเซ็นพร้อมสูดอากาศสดชื่น และนอนหลับในห้องพักบรรยากาศดี ๆ อย่างเป็นส่วนตัวแล้วละก็เรียวกัง Ikkoten ยินดีต้อนรับ

Ikkoten

ที่อยู่Yubinbango 879-5102 Oita, Prefecture Yufu, Yufuin, Kawakami 302-7
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Yufuin จากนั้นต้องนั่งรถยนต์ต่อเข้าไปในเรียวกังอีก 8 นาที
เวลาทำการเช็คอิน 15.00 น. เช็คเอาท์ 11.00 น.
ราคา39,558-68,550 เยน
โทรศัพท์09-7728-8815
FacebookIkkoten

ดูแผนที่ Ikkoten

2เรียวกัง Ryunohige Bettei Yumuta กับออนเซ็นร่มรื่น

onsen-ryokan-in-yufuin Cr: en.sumayado.jp

เรียวกังแห่งนี้มีบ่อน้ำร้อนแช่ออนเซ็นที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติได้อย่างสวยงามอีกหนึ่งที่ ห้องพักแต่ละห้องจะมีออนเซ็นส่วนตัวซึ่งไม่ว่าเราจะแช่ออนเซ็นบ่อไหนเราก็สามารถมองเห็นภูเขา Yufu ที่สวยงามได้ตลอด

onsen-ryokan-in yufuin Cr: en.sumayado.jp

ในห้องพักมีเตียงขนาดใหญ่สามารถรับแขกได้ถึง 4 คน จากในห้องนี้เรายังสามารถเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองได้ด้วย ส่วนใครที่มาพักผ่อนหย่อนใจกันเป็นคู่ เรียวกังแห่งนี้ก็มีบ้านพักแบบเป็นส่วนตัวให้เลือกจับจอง

onsen-ryokan-in yufuin Cr: ryunohige.com

ออนเซ็นของที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเพราะมีส่วนผสมของกรดและอัลคาไลน์ที่ช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนโลหิตและผิวพรรณได้เป็นอย่างดี แถมยังอยู่ในทำเลที่มองบรรรยากาศของธรรมชาติรอบ ๆ เรียวกังได้อย่างสบายใจ

onsen-ryokan-in yufuin Cr: en.sumayado.jp

อาหารการกินก็คัดสรรเป็นอย่างดี เชฟอาหารญี่ปุ่นของที่นี่ได้รับการฝึกอบรมเป็นเวลาเกือบ 10 ปี จึงเชี่ยวชาญการทำอาหารให้ออกมาอย่างมีศิลปะ วัตถุดิบที่ใช้ทำอาหารเป็นของชั้นเลิศจากท้องถิ่นไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัวชิ้นหนาน่าอร่อย หรือผักสด ๆ จากภูเขา อาหารจะถูกปรุงอย่างพิถีพิถันและจัดเสิร์ฟให้ในห้องอาหารส่วนตัว

onsen-ryokan-in yufuin Cr: en.sumayado.jp

ความสงบเงียบและสวยงามของเรียวกังแห่งนี้จะทำให้เราลืมความเร่งรีบวุ่นวายภายในเมืองและผ่อนคลายไปกับการดื่มด่ำความงดงามของธรรมชาติ

Ryunohige Bettei Yumuta

ที่อยู่Yubinbango 879-5113 Oita, Prefecture Yufu, Yufuin, Kawanishi, Yumuta 1253-8
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี JR-Yufuin จะมีรถบัสไปรับในเวลา 15.00 น. และ 16.45 น.
เวลาทำการ เช็คอิน 15.00-18.00 น. เช็คเอาท์ 11.00 น.
ราคา46,806-83,784 เยน
โทรศัพท์09-7784-5288
WebsiteRyunohige Bettei Yumuta

ดูแผนที่ Ryunohige Bettei Yumuta

3เรียวกัง Yadoya Oohashi ออนเซ็นแสนสงบ

onsen-ryokan-in yufuin Cr: yufunoirodori-oohashi.jp

อีกหนึ่งเรียวกังที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแสนสงบ เหมาะสำหรับมาพักผ่อนเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ จนเราสามารถใช้ชีวิตช้า ๆ และเรียบง่ายได้ก็คือเรียวกัง Yadoya Oohashi

onsen-ryokan-in-yufuin Cr: ikyu.com

onsen-ryokan-in-yufuin Cr: ikyu.com

เรียวกังขนาดใหญ่แห่งนี้ มีห้องพักทั้งหมด 14 ห้อง มีทั้งห้องสไตล์ตะวันตกและห้องสไตล์ญี่ปุ่นกึ่งตะวันตก โดยแต่ละห้องพักมีห้องอาบน้ำแบบออนเซ็นส่วนตัวไว้ให้ทุกห้อง ทำให้สามารถแช่ออนเซ็นในเวลาใดก็ได้อย่างไม่ต้องเขินอาย

onsen yufuin Cr: /hklovebites.com

หลังจากแช่ออนเซ็นกันจนสบายใจแล้ว ที่นีจะจัดเตรียมมื้ออาหารอิ่มสบายท้องไว้ให้แก่แขกที่มาพักทุกคนโดยมีเมนูหลักเป็น สุกี้ยากี้ หรือ ชาบูชาบู ที่คัดเลือกวัตถุดิบชั้นดีมาให้เราได้รับประทาน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อโกเบเกรด A5 ชั้นเลิศของญี่ปุ่น หรือผักสดตามฤดูกาล

onsen-ryokan-in-yufuin Cr: yufunoirodori-oohashi.jp

มาพักผ่อนชาร์จพลังกับบรรยากาศดี ๆ ในที่พักแสนสบายก่อนจะกลับไปต่อสู้กับความวุ่นวายในเมืองหลวงได้ที่เรียวกังแห่งนี้

Yadoya Oohashi

ที่อยู่1235 Yufuincho Kawakita, Yufu, Oita Prefecture 879-5114, Japan
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Yufuin แล้วนั่งรถเข้าไปในเรียวกังอีก 3 นาที (ทางเรียวกังมารับได้แต่ต้องแจ้งล่วงหน้า)
เวลาทำการเช็คอิน 15.00 น. เช็คเอาท์ 11.00 น.
ราคา20,147-53,071 เยน
โทรศัพท์09-7784-5565
WebsiteYadoya Oohashi

ดูแผนที่ Yadoya Oohashi

4เรียวกัง Iyashinoyado Takasho กับออนเซ็นเพื่อสุขภาพ

onsen-ryokan-in- yufuin Cr: Ayasutake-futon.com

เรียวกังแห่งที่สี่นี้เป็นเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่มีห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นหลายแบบให้เราเลือกพักได้ตามใจชอบ โดยจะมีทั้งห้องที่มีบ่อออนเซ็นให้ในตัวและห้องที่ไม่มี (ราคาถูกกว่า)

onsen-ryokan- Cr: takasho-k.jp

onsen-ryokan-in-yufuin Cr: takasho-k.jp

ใครอยากประหยัดแต่ก็อยากแช่ออนเซ็น ห้องพักแบบไม่มีออนเซ็นในตัวที่นี่เขามีบริการบ่อออนเซ็นแบบรวมไว้ให้โดยแยกบ่อแช่ออนเซ็นของผู้ชายและผู้หญิงออกจากกัน บ่อของผู้ชายจะเป็นแบบ open air มีซาวน่าให้ใช้ได้ตั้งแต่ 15.30-23.00 น. ส่วนบ่อของผู้หญิงก็จะมีบริการพิเศษเป็นอ่าง Jacuzzi ที่ใช้ได้ในเวลา 15.30-24.00 น.

onsen-ryokan Cr: takasho-k.jp

นอกจากนั้นบ่อออนเซ็นของที่นี่ยังมีความพิเศษในเรื่องชนิดของน้ำร้อนด้วย เพราะที่นี่จะมีน้ำร้อนสองชนิดคือน้ำร้อนสีทองและน้ำร้อนสีเงินที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาผิวพรรณ

onsen-ryokan-in- yufuin Cr: takasho-k.jp

และยังมีบริการอาหารญี่ปุ่นสุดอร่อยในห้องรับประทานอาหารสุดหรู ชุดยูคาตะสวย ๆ ให้สาว ๆ เลือกใส่ให้เข้ากับบรรยากาศของที่พักและของฝากอร่อย ๆ ให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วยเป็นบริการสุดพิเศษของเรียวกังแห่งนี้เลยทีเดียว

Iyashinoyado Takasho

ที่อยู่791, Yunohira, Yufuin-cho, Yufu city, Oita 879-5112, Japan
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Yunohira Station แล้วนั่งรถเข้าไปในเรียวกังอีก 10 นาที (ทางเรียวกังมารับได้แต่ต้องแจ้งล่วงหน้า)
เวลาทำการ เช็คอิน 15.30 น. เช็คเอาท์ 10.00 น.
ราคา37,224-59,214 เยน
โทรศัพท์09-7786-2828
Websitetakasho-k.jp

ดูแผนที่ Iyashinoyado Takasho

ข้อสรุป

เมือง Yufuin แห่งเกาะคิวชู เป็นเมืองที่สามารถมาเที่ยวได้ทั้งปี ใครที่อยากเดินเล่นชมวิวในเมืองน่ารัก ๆ ที่มีทั้งร้านค้า ร้านอาหารสวย ๆ หรืออยากพักผ่อนในเรียวกังท่ามกลางธรรมชาติพร้อมกับแช่ออนเซ็นอย่างเป็นส่วนตัว รับรองว่าเมืองนี้จะประทับใจคุณแน่นอน