รวม ที่พัก Yufuin และ Beppu เที่ยวง่ายหลับสบาย แสนส่วนตัวในบรรยากาศสุดหรู

24/01/2019 (อัพเดทเมื่อ 02/02/2024)
รวมที่พัก Yufuin และ Beppu เดินทางง่าย พิกัดดีใกล้สถานีและที่เที่ยว พร้อมพบความหรูหรา บรรยากาศแสนส่วนตัว และอาหารรสเลิศ ที่จัดสรรมาบริการให้เป็นการพักผ่อนสุดพิเศษ ที่จะประทับใจไม่รู้ลืม
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

GAHAMA terrace : หรูหรา กว้างใหญ่

ที่พักแห่งแรกที่เราจะมาแนะนำนั้นอยู่ในพิกัดที่มีออนเซ็นสุดเลิศ ติดอันดับ 1 ใน 5 ของญี่ปุ่นอย่าง เปบปุ (Beppu) และเนื่องจากเปบปุเป็นเมืองออนเซ็นอย่างที่บอก ที่นี่จึงมีเรียวกังตั้งอยู่กว่า 100 แห่งแต่หนึ่งในนั้นที่มีชื่อเสียงมีบรรยากาศที่สวยงามและมีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ ก็คือ GAHAMA terrace แห่งนี้

GAHAMA terrace ตั้งอยู่ติดริมทะเล ทำให้สามารถชมวิวมหาสมุทรอันกว้างใหญ่อันสวยงามได้ด้วย โดยมีพื้นที่ทั้งหมดกว่า 11,570 ตารางเมตร และเปิดให้บริการทั้งหมด 17 ห้องพัก

โดยลักษณะของห้องพักนั้นเป็นในรูปแบบของรีสอร์ทบ้านพักที่แต่ละบ้านนั้นจะไม่ติดกัน ทำให้มีความเป็นส่วนตัวเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ภายในบ้านพักยังมีขนาดกว้างขวาง บรรยากาศดี ตกแต่งทันสมัยดูหรูหรา แบ่งห้องเป็นโซนต่าง ๆ ชัดเจน ห้องน้ำเองก็เป็นแบบในตัว

ภายในแต่ละห้องพักยังมีออนเซ็นแบบส่วนตัวให้แช่อีกด้วย ไม่ต้องไปแช่ออนเซ็นรวมกับคนอื่นให้เขินอาย

นอกจากนั้นที่ต้องการมาเพื่อพักผ่อน รีเล็กซ์ร่างกายที่นี่เขาก็มีบริการสปาและเทราปิช่วยบำบัดและผ่อนคลายที่ช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย

ในส่วนของอาหารการกินที่นี้นั้นเป็นอาหารแบบคอร์สที่มีเชฟฝีมือดีที่เลือกวัตถุดิบชั้นเลิศในเมืองเปบปุมาทำอาหารญี่ปุ่นและอาหารสไตล์ฝรั่งเศสสุดหรูแสนอร่อย

ด้วยบรรยากาศที่ทั้งทันสมัย หรูหรา อยู่ติดริมทะเล ห้องพักกว้างใหญ่ นอนสบาย พร้อมพื้นที่ส่วนตัวอย่าง ออนเซ็นแท้ ๆ ในห้องพักและการบริการด้วยใจสไตล์ญี่ปุ่นทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในเรียวกังรีสอร์ทที่คุ้มค่า ไม่เหมือนใครในราคาและมีแขกหลายคนเลือกที่จะกลับมาเข้าพักอีก

ลักษณะของที่พัก
เป็นรีสอร์ทบ้านพักแยกออกจากกัน>
>

สิ่งอำนวยความสะดวก>
โทรทัศน์
ตู้เย็น
WiFi
กาต้มน้ำไฟ้า
ไดร์เป่าผม
เครื่องฟอกอากาศ
ผ้าเช็ดตัว
อุปกรณ์เซ็ตอาบน้ำ
สปาและเทราปิ
อาหารเช้าและเย็น
สระน้ำ
บาร์
ออนเซ็นส่วนตัวในห้องพัก

GAHAMA terrace

9.00-20.00 น.

ที่อยู่ Oita, Beppu, Shoningahamacho 5-32
วิธีเดินทาง ลงจาก Beppu IC แล้วขับรถต่อประมาณ 15 นาที
เวลาทำการ
ราคา เริ่มต้นที่ 32,400 เยน สามารถชำระด้วยบัตรได้ VISA JCB American Express Diner’s Club UCD CN ICOSOM CUFJ Card Master Card 楽天カード (Rakuten Card)
Website GAHAMA terrace

ดูแผนที่ GAHAMA terrace

Yufuin Jiyuukan : ที่พักสุดพิเศษ

จากเปบปุเราขอพามาแนะนำที่พักในอีกหนึ่งที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงของโออิตะอย่าง Yufuin (ยูฟุอิน) ให้ได้รู้จักกันต่อ ที่นี่มีชื่อว่า Yufuin Jiyuukan มีพิกัดตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Minami Yufuin ซึ่งนั่งรถไฟมาจากสถานี Yufuin เพียงแค่สถานีเดียวเท่านั้น

ซึ่งในช่วงเวลาที่เรานั่งรถไฟจากสถานี Yufuin มายัง Minami Yufuin นั้นก็จะทำให้เราได้ชมวิวสวย ๆ ของเมือง Yufuin ไปในระหว่างทางด้วย และเนื่องจากที่นี่ไม่ได้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองทำให้มีความสงบและไม่พลุกพล่าน

ที่พักแห่งนี้เริ่มเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2013 ซึ่งเจ้าของที่พักแห่งนี้นั้นเป็นคู่สามีภรรยาสุดน่ารัก ฟิลลิ่งของการมาพักผ่อนที่นี่จึงเหมือนกับมาพักผ่อนในบ้านสุดพิเศษของเขาก็ไม่ปาน

ซึ่งที่นี่มีห้องพักให้เข้าพักเพียงวันละ 3 ห้องเท่านั้นและหากเราได้เป็น 1 ใน 3 ละก็เหมือนได้สิทธิพิเศษในการเข้าพักห้องพักแห่งนี้เลยล่ะ

สำหรับความพิเศษของที่พักแห่งนี้เห็นจะเป็นออนเซ็นส่วนตัวในห้องพักที่เป็นแบบ Kakenagashi นั่นก็คือการให้บริการออนเซ็นแบบการปล่อยน้ำจากแหล่งออนเซ็นเรื่อย ๆ โดยไม่มีกั๊ก

ทำให้เราสามารถแช่ออนเซ็นได้อย่างสบายอารมณ์แบบเป็นส่วนตัวสุด ๆ แถมน้ำร้อนที่แช่ยังมาจากแหล่งน้ำพุร้อนทางธรรมชาติอีกด้วย

อีกหนึ่งอย่างที่นักท่องเที่ยวที่เคยมาพักมักจะติดใจกันก็คือ เมนูอาหารจานอร่อยของที่นี่ เป็นเมนูสเต็กและนาเบะฝีมือของสองสามีภรรยาที่เป็นที่นิยมและคนที่มาเข้าพักชอบมาก ๆ

ด้วยห้องพักจำนวนไม่มาก แถมพิกัดก็ตั้งอยู่ในบริเวณที่ไม่วุ่นวาย แต่ก็อบอุ่นด้วยบริการจากสองสามีภรรยาผู้เป็นเจ้าของ ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่พักที่เหมาะจะมาหากต้องการความเป็นส่วนตัว

ลักษณะของที่พัก
ห้องพักแบบส่วนตัว มีเพียง 3 ห้องเท่านั้น

สิ่งอำนวยความสะดวก
อาหารเช้าและเย็นรสชาติอร่อย
อ่างอาบน้ำแช่ออนเซ็นแบบส่วนตัวที่ห้องพัก
อุปกรณ์อาบน้ำ
โทรทัศน์
ไดร์เป่าผม
ตู้เย็น
กาต้มน้ำร้อน
ชาและชาญี่ปุ่น
ชุดยูคาตะ
ผ้าเช็ดตัว

Yufuin Jiyuukan

ที่อยู่ 1081 Nakagawa Yufuin-chou Yufu-shi Oita, 879-5104
วิธีเดินทาง จากสถานี Minami Yufu เดินเพียง 3 นาที ถ้าขับรถมาให้ลงที่ Yufuin IC แล้วขับรถมาประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ เช็คอิน 15.30 น. เช็คเอ้าท์ 10.00 น.
ราคา เริ่มต้นที่ 25,500-26,500 เยน /คน
Website Yufuin Jiyuukan

ดูแผนที่ Yufuin Jiyuukan

Yufuin Bettei Itsuki : เรียวกังสไตล์โมเดิร์น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Yufuin Bettei Itsuki เป็นที่พักสไตล์เรียวกังซึ่งตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นทำให้ดูมีบรรยากาศที่ทันสมัย เปิดบริการตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมา ที่นี่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ Yufuin อย่าง ถนนยุโนะสึโบะ (Yuno Tsubo Kaido) หรือถนนคนเดินแห่งเมืองยูฟุอิ และใช้เวลาเดินไปทะเลสาบ Kirin เพียง 5 นาทีเท่านั้น

นอกจากจะตั้งอยู่ในพิกัดสุดดีงามแล้ว ห้องพักของที่นี่ยังมีห้องอาบน้ำแบบส่วนตัว ไม่ต้องกังวลเรื่องอาบน้ำรวม เรียกได้ว่าสบายใจเรื่องความเป็นส่วนตัวได้เลย

โดยห้องพักของที่นี่จะเป็นแบบ Hanare หรือ บ้านสไตล์ญี่ปุ่นเรือนเล็ก ซึ่งออกแบบมาด้วยสไตล์ญี่ปุ่นผสมกับความโมเดิร์นให้อารมณ์แบบผู้ใหญ่

อาหารการกินของทางโรงแรมก็จัดทำด้วยความใส่ใจ โดยคัดสรรจากวัตถุดิบชั้นดีในท้องถิ่นใน Yufuin แถมยังเสิร์ฟในถ้วยชาม Aritayaki ในการเสิร์ฟอาหารและใช้แก้วเครื่องดื่มจาก Toyoma ทำให้อาหารดูสวยน่ารับประทาน เรียกได้ว่าเสิร์ฟความอร่อยมาพร้อมกับความสวยงามอย่างพิถีพิถันสุด ๆ เลย

นอกจากจะพิถีพิถันเรื่องอาหารแล้ว ห้องอาหารของที่นี่ยังแบ่งเป็นห้องส่วนตัวที่เราสามารถไปนั่งอร่อยกับอาหารได้อย่างไพรเวทสุด ๆ ทั้งนี้หากแจ้งล่วงหน้าทางโรงแรมยังสามารถดูแลลูกค้าที่แพ้อาหารหรือมีอาหารที่ไม่สามารถรับประทานได้ โดยการจัดเซ็ตอาหารที่เหมาะสมให้ได้ด้วยนะ

อีกหนึ่งบริการพิเศษของที่นี่คือสามารถจัดเซอร์ไพรส์ในโอกาศฉลองวันเกิดหรือโอกาสพิเศษต่าง ๆ หากแจ้งล่วงหน้าไว้ก่อน

เรียกได้ว่าที่นี่เขาบริการกันด้วยใจแบบโอโมเตะนาชิสไตล์ญี่ปุ่นสุด ๆ ทั้งยังคอนเฟิร์มมาด้วยว่ายินดีบริการด้วยใจให้กับลูกค้าทุกคนไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือคนญี่ปุ่นก็ตาม

ทำให้มีลูกค้าจากทั่วโลกมาใช้บริการไม่ว่าจะเป็นคนไต้หวัน ฮ่องกงหรืออเมริกันก็มาพักที่นี่หลายต่อหลายครั้ง

เป็นที่พักที่มาพักแล้วได้ความเป็นส่วนตัว บริการชั้นเยี่ยม และสามารถเดินทางไปเที่ยวกันได้อย่างสะดวกสบายเลิศสุด ๆ ซึ่งหากมีคำถามต้องการสอบถามสามารถสามารถติดต่อไปทางเว็บไซต์ด้วยภาษาอังกฤษได้นะ

ลักษณะของที่พัก
ห้องพักแบบส่วนตัวสไตล์เรียวกัง

สิ่งอำนวยความสะดวก
อาหารเช้าและเย็น
ออนเซ็นแบบส่วนตัวในห้องพัก
ห้องน้ำแบบส่วนตัว
บริการจัดเซอร์ไพสโอกาสพิเศษ (แจ้งล่วงหน้า)
WiFi
ห้องอาหาร
อุปกรณ์สำหรับอาบน้ำ
โทรทัศน์

Yufuin Bettei Itsuki

ที่อยู่ 2652-2 Yufuin chokawakami, Yufu, Oita 879-5102 Japan
วิธีเดินทาง นั่งแท็กซี่ประมาณ 5 นาทีจากสถานี Yufuin
เวลาทำการ 9.00-20.00 น. ไม่มีวันหยุด
ราคา เริ่มต้นที่ 28,900-31,900 เยน/ คืน
Website Yufuin Bettei Itsuki

ดูแผนที่ Yufuin Bettei Itsuki

Yawaragi-no-Sato Yadoya : เรียวกังสไตล์ผสมผสานใจกลางยูฟุอิน

เรียวกังอีกหนึ่งแห่งที่เราจะแนะนำกันให้รู้จักก็คือ เรียวกังที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองยูฟุอินแห่งนี้ที่มีชื่อว่า Yawaragi-no-Sato Yadoya โดยเปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนเมษายน ปี ค.ศ. 2003 และด้วยพิกัดที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองยูฟุอินทำให้ที่นี่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้สะดวกสบายมาก ๆ

เรียวกังแห่งนี้มีความไม่เหมือนใครด้วยการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันตกและญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน จึงมีห้องพักที่มีลักษณะของการผสมผสานของสองวัฒนธรรมอยู่ด้วยกันให้เลือกด้วย

อย่างห้องนี้ก็เป็นห้องที่ผสมกันระหว่างสไตล์ญี่ปุ่นและตะวันตก เหมาะสำหรับคนที่ไม่ถนัดนอนบนฟูกในห้องแบบเสื่อทาทามิ ก็สามารถเลือกพักสบาย ๆ นอนบนเตียงแต่ก็ยังมีส่วนห้องพักผ่อนที่เป็นสไตล์ญี่ปุ่นอยู่ด้วยกัน

โดยห้องในลักษณะนี้มีด้วยกัน 7 ห้อง ซึ่งยังเป็นแบบห้องที่สร้างขึ้นมาให้เหมาะกับผู้พิการด้วย แน่นอนว่าห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ก็มีให้บริการ
โดยห้องพักของที่เรียวกังแห่งนี้สามารถเข้าพักได้มากที่สุด 5 คน ซึ่งเราสามารถเลือกสไตล์ของห้องได้ตามใจเลย

อีกหนึ่งจุดเด่นของที่นี่คือ ออนเซ็นแบบ Kakenakashi ที่จะให้บริการออนเซ็นแบบปล่อยน้ำจากแหล่งออนเซ็นธรรมชาติมาเรื่อย ๆ ให้เราแช่น้ำกันอย่างเต็มที่ โดยจะเป็นออนเซ็นรวม แต่ไม่ต้องกลัวนะเพราะเขาแบ่งชายหญิงเอาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว

แถมในห้องออนเซ็นทั้งของผู้ชายและผู้หญิงยังแบ่งเป็น indoor และ outdoor ให้เลือกแช่กันได้ตามสะดวกเลย

แต่ถ้าใครรักความเป็นส่วนตัวมาก ๆ ไม่อยากแช่ออนเซ็นรวมกันคนอื่น ทางเรียวกังก็มีให้บริการเช่าห้องแช่ออนเซ็นแบบส่วนตัวด้วย โดยจะมีเปิดให้บริการด้วยกัน 3 ห้อง แต่ละห้องเช่าได้ 50 นาที ซึ่งเราจะมองเห็นวิวภูเขา Yufudake จากห้องออนเซ็นแบบส่วนตัวนี้ด้วยนะ

นอกจากเรื่องห้องพักและบริการออนเซ็นแล้ว ที่นี่ยังมีให้บริการอาหารเช้าและเย็นสุดอร่อย เมนูเด็ดคือ Nabe และ Kurokewagyu ที่สุดจะอร่อย โดยแต่ละเมนูก็คัดสรรความอร่อยผ่านจากการเลือกวัตถุดิบชั้นดีที่เหมาะกับฤดูกาล อย่างผักก็เลือกใช้ผักคุณภาพดีที่อยู่ในท้องถิ่นของยูฟุอินเองอีกด้วย

ในส่วนของอาหารเช้าที่นี่เขาก็มีเมนูเด็ดสุดอร่อยแนะนำด้วยเช่นกัน นั่นก็คือ ข้าวคลุกไข่ดิบรสชาติสดใหม่ พร้อมกับอาหารอื่น ๆ ที่เต็มไปด้วยประโยชน์และรสชาติแสนอร่อย แถมยังสามารถชมวิวสวย ๆ จากห้องอาหาร แล้วเขายังมีโซนรับประทานอาหารเย็นที่สามารถแช่ออนเซ็นเท้าไปพร้อมกันกินข้าวไปด้วยได้นะ

โดยทางเรียวกังจะเสิร์ฟอาหารให้วันละ 2 มื้อคืออาหารเช้าและเย็น ทั้งนี้สำหรับใครที่ไม่สะดวกก็สามารถเลือกแจ้งทางเรียวกังได้ด้วยว่าต้องการทั้ง 2 มื้อ เพียงแค่ 1 มื้อ หรือไม่ต้องการอาหารเลยก็ย่อมได้

สำหรับสาว ๆ ที่อยากใส่ชุดยูกาตะเดินเล่นภายในเรียวกังที่นี่ก็มีให้บริการ แถมยังมีให้เลือกหลายแบบอีกด้วย

ด้วยบริการที่ครบครัน และการบริการชั้นดีจากพนักงาน แถมยังอยู่ในทำเลดีกลางเมืองยูฟุอินใกล้กันถนนคนเดินยุโนะสึโบะ ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งเรียวกังยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติและญี่ปุ่นเลยล่ะ

ลักษณะของที่พัก

เรียวกังสไตล์ผสมผสานตะวันตกและญี่ปุ่น

สิ่งอำนวยความสะดวก
ออนเซ็นรวม
ชุดยูกาตะ
อาหารเช้าและอาหารเย็น
ห้องอาหาร
ห้องน้ำและอาบน้ำในห้องพัก
เครื่องปรับอากาศ
โทรทัศน์
ตู้เย็น
นาฬิกาปลุก
กาน้ำร้อน
ผ้าเช็ดตัว
อุปกรณ์อาบน้ำ
รองเท้าแตะใส่ภายในเรียวกัง

Yawaragi-no-Sato Yadoya

ที่อยู่ 2717-5 Kawakami Yufuin-cho Yufu Oita Japan 879-5102
วิธีเดินทาง ขับรถไป 15 นาที จาก Yufuin IC
เวลาทำการ เช็คอิน 15.00-19.00 น. เช็คเอาท์ 7.30-11.00 น.
ราคา เริ่มต้น 5,388 เยน/ 1 คืน / 1 คน
โทรศัพท์ 075-204-5543 (+81-75-204-5543)
Website Yawaragi-no-Sato Yadoya

ดูแผนที่ Yawaragi-no-Sato Yadoya

ข้อสรุป

การหาที่พักในการท่องเที่ยวญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ควรวางแผนเอาไว้ก่อนออกเดินทาง สำหรับใครที่อยากพักแบบสบาย ๆ สไตล์หรูหราและมีความเป็นญี่ปุ่น ที่พักแบบเรียวกังน่าจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุด แล้วหากกำลังจะแพลนมาเที่ยวเปบบุหรือยูฟุอินและอยากพักในเรียวกัง ลองดูเรียวกังคุณภาพดีที่เราแนะนำเป็นตัวเลือกดูนะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

หากใครจะมาพักที่นี่ มาหาข้อมูลเที่ยวโออิตะไปด้วย แล้วจะรู้ว่าที่นี่มีเสน่ห์แค่ไหน

ที่เที่ยว คิวชู

10 สิ่งที่ควรทำเมื่อไป โออิตะ จังหวัดเล็กๆ ในคิวชู ที่ไม่ธรรมดา

ถ้ายังไม่รู้ว่าไปจังหวัด โออิตะ แล้วจะทำอะไรดี มาดูเลย 10 สิ่งที่ควรไปทำเมื่อไปที่ยว โออิตะ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7