Ouchi Juku หมู่บ้านโบราณที่ได้บรรยากาศธรรมชาติมากที่สุดของฟุกุชิมะ

25/10/2022 (อัพเดทเมื่อ 12/02/2024)
หมู่บ้านโบราณที่มีมาตั้งแต่ยุคเอโดะ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในฟุกุชิมะ สำหรับใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศย้อนยุค ครั้งนี้เราขอแนะนำ Ouchi Juku หมู่บ้านชื่อดังในฟุกุชิมะ ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวย้อนเวลาไปยัง 400 ปีที่แล้ว ท่ามกลางผืนป่าธรรมชาติ ที่เงียบสงบและสวยงาม และร้านค้าที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างคึกครื้น
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Ouchi Juku หมู่บ้านโบราณที่ได้บรรยากาศธรรมชาติมากที่สุดของฟุกุชิมะ ภายในหมู่บ้านมีทั้งร้านที่จำหน่ายสินค้าที่หลากหลาย หอนิทรรศกาลซึ่งเป็นสำนักงานจัดแสดงข้อมูลสำคัญต่างๆของหมู่บ้าน ศาลเจ้าทาคาคุระซึ่งเป็นศาลเจ้าประจำหมู่บ้าน


Cr: ouchi-juku

การเดินทาง

ออกจากสถานี Aizu-Wakamatsu โดยรถไฟ JR Tadami Line มาลงที่สถานี Yunokami onsen จากนั้นขึ้นรถบัสจากสถานี Yunokami onsen Ekimae ลงที่สถานี Ouchishimo เดินเท้าต่ออีกประมาณ 150 เมตร ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง 8 นาที


Cr: ouchi-juku

เวลาให้บริการ

9.00 น. ถึง 16.00 น.


Cr: ouchi-juku

ค่าเข้าชม

 • รถยนต์ 500 เยน
 • รถตู้ 1,500 เยน
 • รถบัส 3000 เยน
 • Ouchi Juku

  หมู่บ้านแห่งนี้สร้างขึ้นสมัยเอโดะ และยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเขตอนุรักษ์สิ่งปลูกสร้างอันทรงคุณค่าของชาติ โดยมีลักษณะเป็นหมู่บ้านโบราณ ยาวประมาณ 500 เมตร หรือ 40 – 50 หลังคาเรือน อาคารบ้านเรือนในหมู่บ้านมีการมุงหลังคาด้วยหญ้าคาหนาและบูรณะเป็นร้านจำหน่ายสิ่งของที่ระลึกและร้านอาหารมากมาย

  ความเป็นมาของหมู่บ้าน Ouchi Juku

  หมู่บ้านโบราณแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นริมถนน เส้นทางระหว่างเมือง Aizuwakamatsu และเมือง Nikko Imaichi ในสมัยเอโดะ ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเขตอนุรักษ์ที่สำคัญในกลุ่มอาคารดั้งเดิม นั่นหมายความว่าทุกหลังคาเรือนในเขตนี้ ห้ามเช่าและห้ามซื้อขาย เพื่อรักษาภูมิทัศน์อันสวยงามแห่งนี้ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาต่อไป ซึ่งเอกลักษณ์เฉพาะตัวของหมู่บ้านแห่งนี้


  Cr: ouchi-juku

  ร้านค้าและจุดชมวิว

  หมู่บ้านแห่งนี้ได้เปลี่ยนจากที่อยู่อาศัย เป็นร้านค้าต่างๆ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่แวะมาเยี่ยมชม ซึ่งแต่ละร้านค้าก็จะแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มของอาหารและเครื่องดื่ม โดยเฉพาะเมนูโซบะที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ขนมพื้นเมืองอย่าง ชินโกโร ลักษณะคล้ายขนมดังโงะ แต่จะมีรสชาตเฉพาะ และปรุงรสด้วย มิโสะ โชยุและเมล็ดงา หรือจะเป็นสินค้ากลุ่มของฝากและที่ระลึก ของฝากหลากลายที่นักท่องเที่ยวสามารถซื้อกลับไปเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย ซึ่งมีทั้งอาหารกึ่งสำเร็จรูป เนื้อแห้ง เครื่องปรุง หรือจะเป็นงานฝีมืออยากผ้าเช็ดหน้า ก็มีให้เลือกสรรกันอย่างหลากหลายเลยทีเดียว

  เทศกาลประจำปี

  เทศกาลกลางฤดูร้อน Ouchi Juku ซึ่งจะมีขบวนพาเหรดของผู้คนที่แต่งกายแบบ Bon Odori ในช่วงเดือนกรกฏาคม


  Cr: ouchi-juku

  เทศกาลหิมะ Ouchi Juku การประดับไฟท่ามกลางหมู่บ้านที่ปกคลุมไปด้วยสีขาวโพลนของหิมะ และจะมีการจุดดอกไม้ไฟในตอนกลางคืนอีกด้วย

  เนื่องจากหลักคามุงแบบโบราณนี้ มีอายุการใช้งานที่จำกัดเป็นอย่างมากและง่ายต่อการติดไฟ หมู่บ้านจึงมีและเทศกาลซ่อมบำรุงหลังคาในช่วงเดือนกันยายน และกิจกรรมซ้อมรับมือและป้องกันอัคคีภัยในวันที่ 1 กันยายน ของแต่ละปี

  Ouchi Juku

  ที่อยู่ Ouchi, Shimogo, Minamiaizu District, Fukushima 969-5207, Japan
  วิธีเดินทาง โดยรถไฟ JR Tadami Line ออกจากสถานี Aizu-Wakamatsu ลงที่สถานี Yunokamionsen จากนั้นขึ้นรถบัสจากสถานี Yunokamionsen Ekimae ลงที่สถานี Ouchishimo
  เวลาทำการ 9.00 น. ถึง 16.00 น.
  ราคา ค่าจอดรถ 500 – 3000 เยน ต่อคัน
  Website Ouchi Juku

  ดูแผนที่ Ouchi Juku

  สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

  สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจาก หมู่บ้านโบราณ Ouchi Juku มากนัก และยังสวยงามไม่แพ้กัน สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเอง มีเวลาแวะเที่ยวสถานที่ต่างๆได้ตามใจต้องการ ลองอ่านต่อกันเลย ว่าจะมีที่ไหนแนะนำและน่าสนใจขนาดไหนบ้าง

  1. Ouchi Dam

  Ouchi Dam หากมีเวลาเหลือแวะปั่นจักรยานได้ที่เขื่อนเก็บน้ำที่อยู่ใกล้กับหมู่บ้านโออูจิ จูกุ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นๆเพลิดเพลินได้เต็มที่ หรือนักท่องเที่ยวอาจจะเลือกที่จะปิคนิคหลังจบทริปเดินเล่นที่หมู่บ้านโบราณ แล้วเดินมานั่งเล่นชมวิวที่สวนสาธารณะบริเวณเขื่อนก็ได้ เหมือน Music video ที่สนามหญ้าโล่งๆ ได้พักผ่อนเงียบๆสงบได้เต็มที่

  เปิดให้บริการ วันธรรมดา ตั้งแต่เวลา 9.00 น. ถึง 16.30 น. งดให้บริการวันเสาร์ อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันที่1 พฤษภาคม และปิดช่วงฤดูหนาว ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม – 31 มีนาคม

  Ouchi Dam

  ที่อยู่ 847-1 Hanjo Otsu, Konumazaki, Shimogo-cho, Minamiaizu-gun, Fukushima
  วิธีเดินทาง เดินเท้าจากหมู่บ้านโบราณ มายังเขื่อนโออูจิ ใช้เวลาประมาณ 37 นาที
  เวลาทำการ ทุกวัน 24 ชั่วโมง
  ราคา ฟรี
  Website Ouchi Dam

  ดูแผนที่ Ouchi Dam

  2. To No Hetsuri

  To No Hetsuri หน้าผาริมแม่น้ำโอคาวะ ที่ถูกกัดเซาะกร่อนเป็นเวลานานหลายล้านปี จนกลายเป็นรูปร่างเจดีย์หน้าผาหินหน้าตาสวยงามอย่างปัจจุบัน ทิวทัศของที่นี่ช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสี มีสะพานให้เดินไปยังฝั่งตรงข้ามด้วย เมื่อเวลาแสงแดดส่องลงบนพื้นน้ำสะท้อนความสวยงามของธรรมชาติโดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

  ซึ่งเจดีย์หน้าผาแต่ละที่ได้มีการตั้งชื่ออีกด้วย โดยเริ่มจากหินคู่รักที่อยู่บริเวณสะพาน และส่วนเจดีย์หน้าผามีชื่อดังนี้

  ผานกอินทรีย์, ผาเหยี่ยว, ผาสิงโต, เจดีย์บ้าน, เจดีย์ป้อมปราการ, เจดีย์เก้าวงแหวน, ผาช้าง, เจดีย์โกมะ (พิธีกรรม) ,ผาอีโบชิ (ลักษณะหมวกทรงสูงของคุณนางในสัมยเฮย์อัน), ผาด้านหน้า, เจดีย์เวทีซูโม่ ซึ่งชื่อเหล่านี้มาจากรูปร่างลักษณะของหน้าผาแต่ละที่ เพราะฉะนั้นเมื่อไปถึง To No Hetsuri อย่าลืมสังเกตลักษณะของหน้าผาด้วยนะ

  To No Hetsuri

  ที่อยู่ 5316 Shitabayashi Yagoshima, Shimogo, Minamiaizu District, Fukushima
  วิธีเดินทาง โดยรถไฟ JR Tadami Line ออกจากสถานี Aizu-Wakamatsu ลงที่สถานี Tonohetsuri ใช้เวลาเดินทางประมาณ 51 นาที
  เวลาทำการ ทุกวัน 24 ชั่วโมง
  ราคา ฟรี
  Website To No Hetsuri

  ดูแผนที่ To No Hetsuri

  3. Aizuwakamatsu Castle

  Tsuruga Castle ปราสาทซึรุกะ หรือชื่อเรียกที่เป็นที่รู้จักคือ ปราสาทไร้พ่าย ซึ่งเป็นปราสาทประจำตระกูลไอสึ ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นป้อมของแนวรบในสมัยสงคราม ที่สามารถต้านศัตรูไว้ได้เป็นเวลาหนึ่งเดือนเต็ม และยังเป็นทำเลที่เป็นอู่ข้าวอู่น้ำของเมืองเลยก็ว่าได้ ความโดดเด่นของปราสาทแห่งนี้คือหลังคาสีแดงเด่นเป็นสง่า ซึ่งเดิมทีเป็นหลังคาสีควันดำ ที่ได้รับการพัฒนาในญี่ปุ่นตะวันตก แต่ด้วยสภาพอากาศของญี่ปุ่นเหนือนั้น อุณหภูมิต่ำ หิมะค่อนข้างมาก จึงทำให้ธาตุเหล็กที่เป็นวัสดุของกระเบื้องได้เป็นสีเป็นสีแดงอย่างที่เป็นกันในปัจจุบัน

  เวลาให้บริการ 8.30 น. ถึง 17.00 น.

  ค่าเข้าชม สำหรับผู้ใหญ่ 410 เยน สำหรับเด็ก 150 เยน

  สำหรับน้ำชาและเข้าชม (หอคอยปราสาท, ร้านน้ำชา Rinkaku, Oyakuen) 730 เยน

  Tsuruga Castle

  ที่อยู่ 1-1 Otemachi, Aizuwakamatsu, Fukushima
  วิธีเดินทาง โดยรถไฟ JR Tadami Line ออกจากสถานี Aizu-Wakamatsu ลงที่สถานี Nishi-Wakamatsu จากนั้นขึ้นรถบัสจากสถานี Nishi-Wakamatsu Eki-Higashiguchi ลงที่สถานี Tsurugajo Nishiguchi
  เวลาทำการ 8.30 น. ถึง 17.00 น.
  ราคา สำหรับผู้ใหญ่ 410 เยน สำหรับเด็ก 150 เยน
  Website Aizuwakamatsu Castle

  ดูแผนที่ Tsuruga Castle

  4. Yunokami Onsen

  Yunokami Onsen สถานีรถไฟที่มีชื่อเสียงมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้กับหมู่บ้านโบราณ Ouchi Juku ซึ่งสถานีรถไฟแห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงชานชลาที่ให้นักเดินทางนั่งรอแบบสถานีอื่นๆ เพราะชานชลารถไฟ สถานี Yunokami Onsen นั้นเป็นจุดเชคอินที่ไม่ควรพลาด ไม่ว่าคุณจะมาช่วงฤดูกาลใดของปีก็ตาม สถานีรถไปแห่งนี้มีให้บริการแช่ออนเซ็น มุมสำหรับเลือกซื้อสินค้าและของฝาก คาเฟ่สำหรับนั่งจิบกาแฟ หรือจะเป็นชาที่นักท่องเที่ยวสามารถบริการตัวเองได้ด้วย

  Yunokami Onsen

  ที่อยู่ Oshimaotsu Yunokami, Shimogo, Minamiaizu District, Fukushima
  วิธีเดินทาง สถานนีรถไฟ Yunokami Onsen สาย Aizu Line
  เวลาทำการ เปิดให้บริการตามตารางรถไฟ
  Website Yunokami Onsen

  ดูแผนที่ Yunokami Onsen

  5. Inawashiro Lake

  Inawashiro Lake ทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่สี่ของประเทศญี่ปุ่น ทะเลสาบอินาวาชิโระ หรือที่รู้จักในชื่อทะเลสาบเทนเคียว หรือฉายาว่ากระจกของสวรรค์ นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นนิยมในช่วงฤดูหนาว เนื่องจากหิมะที่ปกคลุมตลอดชายฝั่งและฝูงหงส์ มากกว่า 2,000 ตัว ที่เดินเส่นอยู่ทั่วชายฝั่ง กิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวได้แก่ การนั่งเรือสำราญชมทะเลสาบ และทิวทัศน์อันสวยงามรอบทะเลสาบ ซึ่งจะใช้ระยะเวลาเดินเรือ ประมาณ 35 นาที

  การให้บริการของ Inawashiro Sightseeing Boat Co., Ltd.

  เวลาให้บริการ ตั้งแต่เวลา ออกเรือตามรอบดังนี้ เวลา 10:00 น., 13:00 น., 15:00 น.

  **บริการอาจถูกยกเลิกเนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย

  ในฤดูหนาวจะเปิดเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

  ราคา ผู้ใหญ่ 1,500 เยน นักเรียนประถม 750 เยน

  IMAGE NAME HERE

  บริการเรือนำเที่ยว Inawashiro Lake

  นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามเพิ่มเติมหรือจองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่นี่

  Inawashiro Lake

  ที่อยู่ 870 Nagahama Okinasawa, Inawashiro, Yama District, Fukushima
  วิธีเดินทาง โดยรถไฟ Ban-Etsusai Line ออกจากสถานี Aizu-Wakamatsu ลงที่สถานี Inawashiro จากนั้นขึ้นรถบัสจากสถานี Inawashiro Eki ลงที่สถานี Nagahama จากนั้นเดินต่อไปยังท่าเรือ ใช้เวลาโดยประมาณ 1 ชั่วโมง
  เวลาทำการ ทุกวัน 24 ชั่วโมง
  ราคา ฟรี

  ดูแผนที่ Inawashiro Lake

  สรุป

  หมู่บ้านโบราณ Ouchi Juku หมู่บ้านโบราณที่มีอายุกว่า 400 ปี ที่ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่ง รวมร้านค้าที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวมากกว่า 40 ร้านค้า ทั้งโซบะและขนมพื้นเมืองที่รอนักท่องเที่ยวมาชิม-ช็อป-เชคอิน ด้วยความยินดี ซึ่งความน่าสนใจไม่ได้มีเพียงความเก่าแก่ แต่ยังเป็นธรรมชาติในบริเวณโดยรอบ จากสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงแนะนำทั้ง 5 แห่ง หวังว่าแอดจะป้ายยาแฟนเพจได้บ้างแหละนะ

  อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

  ใครที่อยากอ่านข้อมูลเพิ่มเติมของ Fukushima ต้องอ่านบทความนี้

  11 ที่เที่ยว ฟุกุชิมะ (Fukushima) เมืองฮีลใจ แดนธรรมชาติที่ต้องไปสักครั้ง

  ฟุกุชิมะ เมืองเสน่ห์ฤดูหนาว จุใจไปด้วยที่เที่ยวที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต สำหรับใครที่มองหาที่เที่ยวอยู่อ่านที่นี่เลยรับรองว่าถูกใจ แล้วปักหมุดพร้อมเดินทาง ไม่หลงแน่นอน สำหรับเมืองธรรมชาติ ผลไม้อร่อย อาหารอร่อยนี้ ต้องไปสักครั้งนะ

  Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
  Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
  ALISA

  Blogger : ALISA

  มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

  158 Posts

  Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

  สถานที่เที่ยว

  | Feature
  Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

  Meiji Step RakuRaku Cube LP R7