แจกแพลน ทัวร์คิวชู 5 วัน สนุกทั่ว Miyazaki และ Kagoshima จัดเต็มทุกไฮไลท์!

18/02/2019 (อัพเดทเมื่อ 07/05/2021)
เที่ยวญี่ปุ่นรอบหน้าใครยังไม่รู้จะไปที่ไหน ลองไปคิวชูกันดูมั้ย กับ ทัวร์คิวชู ในสองจังหวัด Miyazaki และ Kagoshima พร้อมแพลนเที่ยวตลอด 5 วันไปไหนดี ตามไปเที่ยวกันได้สบาย !

มีหลายคนที่น่าจะรู้จักภูมิภาคคิวชูของประเทศญี่ปุ่น แต่อาจจะยังไม่เคยไปยิ่งถ้าเป็นโซนคิวชูใต้ หรือมินามิคิวชูยิ่งอาจจะไม่เคยได้ไปเยือน เราจึงขอพาทุกคนไปเปิดประสบการณ์เที่ยวญี่ปุ่นในจังหวัดใหม่ ๆ ไม่ซ้ำเดิม ทัวร์คิวชูใต้ 5 วันเต็มกับสองเมืองดังอย่าง Miyazaki (มิยาซากิ) และ Kagoshima (คาโกชิมะ) มาพร้อมแพลนเที่ยวให้ตามไปกันได้แบบอีซี่ ๆ

การเดินทางจากไทยไปยังมินามิคิวชู

ก่อนอื่นเลยก็คือการเดินทางจากประเทศไทยบ้านเราไปยังมินามิคิวชูที่จังหวัดมิยาซากิหรือคาโกะชิมะอันเป็นพิกัดเที่ยวของเรา และเนื่องจากภูมิภาคนี้เป็นภูมิภาคที่ยังไม่มีสายการบินตรงจากประเทศไทยมาเยือน การเดินทางมาที่นี่จึงจะต้องทำการต่อเครื่องครั้งหนึ่งที่สนามบินภายในประเทศญี่ปุ่นเสียก่อน

ในการเลือกสายการบินมาที่นี่ต้องเลือกสายการบินที่มีไฟลท์บินไปจังหวัดคาโกชิมะหรือมิยาซากิ โดยทำการเปลี่ยนเครื่องบินของสายการบินหรือสายการบินอื่นที่จังหวัดใดจังหวัดหนึ่งของญี่ปุ่น อย่างเช่น โตเกียว โอซาก้าหรือนาโกย่า หรือฟุกุโอกะ ตามแต่ละท่านสะดวกได้เลย

ซึ่งสำหรับแพลนเที่ยว 5วันในมินามิคิวชูของเรานั้นจะบินจากสุวรรณภูมิมายังสนามบินฮาเนดะที่โตเกียว จากนั้นต่อเครื่องมาลงยังสนามบินประจำจังหวัดมิยาซากิ ส่วนขากลับจะกลับจากสนามบินคาโกะชิมะแล้วบินไปต่อเครื่องที่สนามบินฮาเนดะก่อนตรงกลับไทยแลนด์นั่นเอง

ในส่วนของวิธีการเดินทางมาอย่างละเอียดนั้นอ่านเพิ่มเติมกันได้ที่บทความด้านล่างนี้

floating-restaurant-1

How to เดินทางจากไทยบินไป South Kyushu ลองไปดูแล้วจะรู้ว่าน่ารัก

รีวิวการเดินทางด้วยตัวเองจากไทยบินไปลง South Kyushu ท่องเที่ยวพื้นที่ทางใต้ของญี่ปุ่น ด้วยเที่ยวบินสุดสบายจากสายการบิน ANA ต่อเครื่อง Solaseed Air อีกหนึ่งสายการบินดี ๆ ของญี่ปุ่น

5 DAYS IN SOUTH KYUSHU PLAN : แพลนเที่ยว 5 วันในมินามิคิวชู

วันที่ 1

 • Udo Shrine
 • Sun Messe Nichinan
 • Aoshima Shrine
 • Aoshima grande Hotel

 • เมื่อมาถึงสนามบินมิยาซากิแล้วแพลนเที่ยวของเราก็เริ่มต้นขึ้น โดยวันแรกเราจะเที่ยวกันที่จังหวัดมิยาซากิก่อน สำหรับการท่องเที่ยวในจังหวัดนี้เราแนะนำให้เช่ารถขับจะสะดวกที่สุด แต่หนทางอื่น ๆ ในการเดินทางก็มีรถไฟ รถบัสและแท็กซี่อยู่ด้วยเหมือนกัน แต่อาจจะไม่สะดวกและสบายเท่าการขับรถเที่ยวเอง

  Udo Shrine

  สถานที่เที่ยวแห่งแรกที่เราจะไปกันคือ Udo Shrine เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของมิยาซากิ มีพิกัดตั้งอยู่ริมทะเล ทำให้บรรยากาศแตกต่างจากศาลเจ้าทั่วไป โดยเราสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ จากศาลเจ้าแห่งนี้ได้แทบทุกทิศทาง

  นอกจากนี้ยังมีความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องของการขอบุตรและการให้กำเนิดบุตรอย่างราบรื่น ทั้งยังมีหินให้โยนเสี่ยงทายขอพรว่าเรื่องที่เรากำลังอยากได้หรืออยากทำจะสำเร็จหรือเปล่าด้วยนะ เป็นศาลเจ้าที่มีบรรยากาศสวย ๆ และไม่ควรพลาด

  Sun Messe Nichinan

  พักจากศาลเจ้าไปยัง Sun Messe Nichinan สถานที่ที่มีรูปปั้นโมอายจากเกาะอีสเตอร์ตั้งอยู่ และมีเรียงกันถึง 7 ตัวด้วยกันเลยนะ !

  แถมทั้ง 7 ตัวนี้คนที่นี่เขายังมีความเชื่อว่าแต่ละตัวให้พรไม่เหมือนกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน สุขภาพ ความรัก เรื่องเงินหรือบรรยากาศของที่นี่นั่นดีมาก ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี มองเห็นวิวสวย ๆ ได้ตลอดเวลาที่มาเที่ยวเป็นหนึ่งในสถานที่แนะนำของที่นี่เลย

  Aoshima Shrine

  อีกหนึ่งศาลเจ้าที่มีความศักดิ์สิทธิ์และตั้งอยู่ในทำเลสุดเฉพาะเจาะจงไม่แพ้กันก็คือศาลเจ้า Aoshima แห่งนี้ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะ Aoshima เป็นศาลเจ้าแห่งเดียวของเกาะนี้

  ระหว่างเดินทางไปเคารพศาลเจ้า เราจะได้เดินผ่านชายทะเลที่เมื่อน้ำลดระดับลงจะได้ชมทิวทัศน์ แผ่นหิน หรือ Oni no Sentakuita (กระดานซักผ้าของยักษ์) ที่มีลักษณะเหมือนเกลียวคลื่นโผล่ขึ้นมาแทนที่จะเป็นหาดทราย ซึ่งแผ่นหินนี้เรียงติดกันเป็นขนาดใหญ่ถือเป็นลักษณะเฉพาะและเป็นไฮไลท์ของที่นี่

  สำหรับศาลเจ้านี้ก็มีชื่อเสียงในเรื่องการแต่งงาน การคลอดที่ปลอดภัยและการเดินทางอย่างปลอดภัย คู่รักคู่ไหนอยากจะมาขอพรเรื่องความรักของตัวเองก็เชิญได้เลย

  Aoshima Grande Hotel

  เที่ยวกันมา 3 ที่แล้ว พิกัดสุดท้ายของวันแรกที่เราจะเดินทางไปก็คือโรงแรม Aoshima Grande Hotel ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากศาลเจ้าให้ได้พักผ่อนกันสบาย ๆ ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าหลังจากเที่ยวมาทั้งวัน

  ทางโรงแรมมีห้องพักให้เลือกทั้งสไตล์ญี่ปุ่นและสไตล์ยุโรป มีบริการออนเซ็นทั้งในร่มและกลางแจ้งพร้อมอาหารชุดไคเซกิแบบจัดเต็มสุดอร่อย นอนหลับอิ่มสบายพร้อมเที่ยวต่อพรุ่งนี้แน่นอน

  วันที่ 2

 • Takachiho Kyo
 • Takachiho Shrine
 • Florante Miyazaki
 • Miyazaki Kanko Hotel

 • Takachiho Kyo

  สำหรับแพลนของวันนี้จะเป็นการเที่ยวชมความสวยงามทางธรรมชาติของมิยาซากิ ซึ่งที่นี่มีพิกัดสุด UNSEEN ที่มาถึงมิยาซากิแล้วไม่ไปไม่ได้อยู่แห่งหนึ่ง นั่นก็คือ ช่องเขา Takachiho แห่งนี้

  ทิวทัศน์ในช่องเขาแห่งนี้สวยงามมาก แถมมาแล้วเรายังได้พายเรือชมวิวน้ำตกพร้อมสูดอากาศสดชื่นกันได้อีกด้วย บอกเลยว่าบรรยากาศของที่นี่ดีมาก ๆ อากาศก็เย็นสบาย ยิ่งถ้ามาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงแล้วจะยิ่งฟินกับสีเหลืองทองของใบไม้ที่เปลี่ยนไปอย่างสวยงาม

  ในบริเวณเดียวกันยังมีพื้นที่ที่มีร้านค้า ร้านขายของฝากและสวนให้เราได้เดินเล่นชิลล์ ๆ ชมความสวยงามของธรรมชาติกันแบบเรื่อย ๆ ไม่ต้องรีบ ใครรักการถ่ายรูปมาที่นี่ได้รูปสวย ๆ กลับไปเพียบเลยจ้า

  Takachiho Shrine

  ภายในเมือง Takachiho นอกจากช่องเขาที่มีทิวทัศน์ธรรมชาติอันสวยงามแล้วยังมีศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่ต้องไม่พลาดแวะไปเยือน ซึ่งก็ตั้งอยู่ในพิกัดไม่ไกลกันซะด้วย

  ศาลเจ้าแห่งนี้มีความเก่าแก่กว่า 1,800 ปีก่อน และที่นี่ก็เป็นศาลเจ้าอีกหนึ่งแห่งที่มีชื่อเสียงเรื่องการขอพรให้คู่รักของรักกันยืนยาว บรรยายกาศภายในศาลเจ้าแห่งนี้ก็ร่มเย็นเนื่องจากมีต้นไม้สูงปลูกอยู่ทั่วบริเวณเลยทีเดียว

  Florante Miyazaki

  หลังจากดูวิวธรรมชาติของน้ำตกกับต้นไม้เขียวชอุ่มแล้ว ขอพาไปชมสีสันสดใสจากดอกไม้หลากชนิดกันที่ Florante Miyazaki กันต่อ

  ที่นี่เป็นสวนดอกไม้ที่มีดอกไม้จัดแสดงให้เราชมหลากหลายชนิด แต่ละชนิดจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ภายในจัดเป็นสวนดอกไม้ มีพื้นที่ให้นั่งพักผ่อน กินลมชมวิวสวย ๆ และยังมีการจัดสวนแบ่งโซนเป็นธีมต่าง ๆให้ได้เดินดูเพลิน ๆ ใครชอบฟิลลิ่งแบบนี้ละก็ต้องไม่พลาด

  Miyazaki Kanko Hotel

  ต่อกันที่พิกัดสุดท้ายโรงแรมที่เราจะไปพักผ่อนนั่นเอง โรงแรมแห่งนี้ก็มีพิกัดติดกับทะเลเช่นเดียวกัน เมื่อมองออกไปนอกหน้าต่างของห้องพักเราก็จะได้เห็นวิวทะเลสวย ๆ ทันที

  ห้องพักของที่นี่มีทั้งสไตล์ญี่ปุ่นและยุโรป มีบริการออนเซ็นและบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า เป็นหนึ่งในที่พักที่แสนสะดวกสบาย เหมาะกับการมาพักผ่อน

  วันที่ 3

 • ออกเดินทางจากมิยาซากิไปเมือง Ibuzuki ในจังหวัดคาโกชิมะ
 • เดินทางต่อไป Ibuzuki
 • Kagoshima Flower Park
 • Sand Bath Hall SARAKU
 • Ibuzuki Kaijo Hotel

 • ออกเดินทางจากมิยาซากิไปคาโกชิมะ

  วันนี้เราเริ่มต้นแพลนด้วยการเดินทางจากมิยาซากิไปคาโกชิมะ โดยเราจะเดินทางไปด้วยรถไฟจากสถานี Minami Miyazaki ของมิยาซากิ ไปยังสถานี Nishi-Oyama ในเมือง Ibuzuki (อิบุสึกิ) ของจังหวัดคาโกชิมะ ด้วยรถไฟ JR ในราคา 5,420 เยน โดยใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 4 ชั่วโมงเพื่อไปเที่ยวสวนดอกไม้ในเมือง Ibuzuki กันต่อ

  แต่สำหรับใครที่เช่ารถขับก็สามารถขับรถยิงยาวมายัง Kagoshima ได้เลยใช้เวลาราว 2.30-3 ชั่วโมง

  Kagoshima Flower Park

  เดินทางมาถึงคาโกชิมะกันแล้ว เราขอพาทุกคนไปเที่ยวยังเมือง Ibuzuki อันเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องการท่องเที่ยวของจังหวัดนี้โดยเฉพาะดอกไม้สวย ๆ ที่เราจะมาดูกันภายในสวนดอกไม้แห่งนี้ ที่มีชื่อว่า Kagoshima Flower Park

  ที่นี่จัดสวนออกเป็นโซนต่าง ๆ มีพืชพันธุ์รวมอยู่ด้วยกันกว่า 400,000 แสนต้นรวมกว่า 2,400 ชนิด ให้เราเดินชมได้เพลิน ๆ ในพื้นที่ขนาดใหญ่

  และอีกหนึ่งความพิเศษของที่นี่ก็คือคือโรงเพาะผีเสื้อขนาดใหญ่สายพันธุ์ Oogomadara จำนวนมากภายในเรืองกระจก ถ้าอยากดูผีเสื้อใกล้ ๆ ละก็มาที่นี่จะได้ถ่ายรูปกันแบบใกล้ชิดเลยทีเดียว

  Sand Bath Hall SARAKU

  อีกหนึ่งจุดพีคของเมืองอิบุสึกิคือ ออนเซ็นทราย หรือ อบทรายร้อน (Sand Bath) นั่นเอง เนื่องจากทรายของเมืองนี้มีอุณหภูมิร้อนกว่าปกตินั่นเอง ซึ่งเมืองนี้ถือว่าเป็นต้นตำรับของการอบทรายร้อนแห่งแรกในโลกเลยก็ว่าได้

  สำหรับการอบทรายร้อนนั้นจะช่วยในเรื่องการรักษาโรคและผิวพรรณได้ดี ที่เห็นผลเร็วที่สุดคือเมื่อแช่แล้วจะรู้สึกผ่อนคลาย โดยจะใช้เวลาอบเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น

  วิธีการคือเจ้าหน้าที่จะขุดทรายเป็นหลุม ให้เรานอนลงในหลุมและตักทรายลงบนตัวเราราว ๆ 40-50 กิโลกรัม จึงจะรู้สึกค่อนข้างหนักและขยับเขยือนไม่ได้ อุณหภูมิของทรายจะไม่ร้อนมากเท่ากับการแช่ออนเซ็นน้ำแร่นะ

  หลังจากอบทรายเสร็จยังสามารถผ่อนคลายร่างกายด้วยการออนเซ็นน้ำร้อน แช่กันให้ฟินได้อีก ถ้ามาถึงอิบุสึกิละก็ต้องห้ามพลาดประสบการณ์แปลกใหม่อย่างการออนเซ็นทรายแบบนี้นะ !

  Ibuzuki Kaijo Hotel

  หากมาเที่ยวเมืองอิบุสึกิแล้วขอแนะนำให้ทุกคนจองโรงแรมข้างในเมืองนี้กันสักหนึ่งคืน เพื่อให้การท่องเที่ยวของเราไม่เร่งรีบจนเกินไป ซึ่งโรงแรม Ibusuki Kaijo Hotel แห่งนี้เป็นโรงแรมที่อยู่ติดริมทะล ทำให้เราสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ได้จากห้องพัก

  นอกจากนั้นยังอยู่ไม่ไกลกับสถานที่ออนเซ็นทราย เดินเพียงแค่ 10 นาทีก็ถึงจึงสะดวกมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องการมาออนเซ็นทรายแล้วค้างคืนที่เมืองนี้

  สไตล์ห้องพักของที่นี่จะเป็นแบบเรียวกังญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่มีพื้นเป็นเสื่อตาตามิและได้นอนบนฟูกนุ่ม ๆ แบบญี่ปุ่น พร้อมทั้งยังมีออนเซ็นเปิดให้บริการด้วย

  ทั้งนี้ภายในโรงแรมยังมีร้านขายของฝาก และอาหารอร่อย ๆ สไตล์ไคเซกิเสิร์ฟให้ทั้งมื้อเช้าและมื้อเย็น บริการเป็นเลิศและครบครันขนาดนี้ น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ

  วันที่ 4

 • Travel in Sakurajima
 • Tenmonkan
 • Shiroyama viewpoint
 • Kagoshima Furusato Yataimura
 • Hotel urbic Kagoshima

 • สำหรับวันนี้เราขอพาทุกคนกลับมาเที่ยวกันในตัวเมืองของจังหวัดคาโกชิมะ แต่จะก่อนจะเข้าตัวเมืองจริง ๆ ขอพาไปเที่ยวยังแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองนี่กันก่อน โดยวันนี้เราจะพาไปเที่ยวที่ภูเขาไฟ Sakurajima (ซากุระจิมะ) กัน

  สำหรับวิธีการเดินทางไปนั้นเราจะนั่งเรือไปยังเกาะซากุระจิมะที่ภูเขาไฟนี้ตั้งอยู่ สำหรับคนที่เดินทางด้วยรถไฟก็สามารถจ่ายเงินขึ้นเรือได้ตามปกติ ส่วนใครขับรถเที่ยวเอง เรือ Ferry นี้ก็สามารถนำรถขึ้นเรือข้ามไปกับเราได้ด้วย

  ที่ภูเขาไฟซากุระจิมะมีสถานที่เที่ยวมามายหลายแห่งให้แวะเวียนกันไป สำหรับสถานที่แรกที่ควรแวะไปก่อนเลยคือ พิพิธภัณฑ์ภูเขาไฟซากุระจิมะ Sakurajima visitor center ที่ช่วยให้เราได้รู้จักภูเขาไฟแห่งนี้มากขึ้นก่อนไปเที่ยว

  ที่นี่จะมีการเล่าเรื่องราวของภูเขาไฟซากุระจิมะที่ยังคงประทุอยู่ทุกวัน แต่ก็ยังมีผู้คนอาศัยอยู่ที่นี่เนื่องจากมีการเตือนภัยและระแวดระวังที่มีประสิทธิภาพนั่นเอง

  นอกจากจะเล่าเรื่องของภูเขาไฟแล้ว ที่นี่ยังมีเรื่องของราวชาวเมืองที่อาศัยอยู่และข้อมูลการท่องเที่ยวที่ภูเขาไฟแห่งนี้แนะนำให้เราด้วย ยังไงก็แวะมากันก่อนจะไปเที่ยวที่โซนอื่นนะจ๊ะ

  ต่อจากนั้นก็จะไปกันที่จุดชมวิวของภูเขาไฟซากุระจิมะ ที่ Yunohiro Observatory และยังถือเป็นจุดที่สูงที่สุดของเกาะที่เราสามารถมาเที่ยวได้อย่างปลอดภัย ที่จุดนี้จึงมีความสูงกว่า 373 เมตรและตั้งอยู่ใกล้กับภูเขาไฟมากที่สุด จนถึงขนาดสามารถมองเห็นปล่องภูเขาไฟได้เลย

  ขึ้นมาแล้วจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่ไม่เหมือนใคร ทิวทัศน์ที่สวยงามและเต็มไปด้วยธรรมแบบนี้หาชมได้ยากนะ

  อีกพิกัดแนะนำก็คือการแช่ออนเซ็นเท้าชมวิวสวย ๆ จากเกาะซากุระจิมะ กันที่ Sakurajima Lava Nagisa Park ผ่อนคลายเท้าจากการเดินเที่ยวเล่น

  พิกัดแช่ออนเซ็นเท้าแห่งนี้เราสามารถแช่ได้ฟรี ๆ ไม่ต้องเสียสักเยนเดียว เพียงแค่ถอดรองเท้าก็หย่อนขาลงไปแช่พร้อมกับชมวิวสวย ๆ ได้เลย มาที่นี่แล้วอย่าพลาดจุดแช่ออนเซ็นเท้าแห่งนี้กันนะ

  ที่ซากุระจิมะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายหลายแห่ง มาถึงคาโกชิมะแล้วอย่าลืมแวะมาที่ภูเขาไฟดังโด่งดังแห่งนี้กัน

  Tenmonkan

  เดินทางออกจากซากุระจิมะมาต่อกันที่ถนนสายช้อปปิ้งแห่งคาโกชิมะ Tenmonkan ที่นี่ถือเป็นแหล่งช้อปที่ใหญ่และสำคัญที่สุดของคาโกชิมะเลย

  บนถนนสายนี้มีร้านค้าเรียงรายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึก ขนมของฝาก ร้านขายยา ร้านขายเสื้อผ้า รองเท้าและอีกมากมาย ได้เดินจนเพลินและช้อปจนฟินแน่นอน

  และหากได้มาที่ถนนเส้นนี้แล้วอย่าลืมแวะไปลองอร่อยกับเมนูเนื้อคุโรเกะวากิวสุดฟินที่ร้าน Beefar’s

  และอร่อยกับของหวานเย็นช่ำชื่นใจอย่างน้ำแข็งไส ชิโรคุมะ ที่เป็นขนมขึ้นชื่อของที่นี่ด้วยนะ

  Shiroyama viewpoint

  วันนี้ยังไม่จบ ขอเที่ยวรัว ๆ ไปต่อกันอีกที่ เนื่องจากเมื่อเช้าเราไปเที่ยวที่ภูเขาไฟซากุระจิมะกันไปแล้ววันนี้ขอพาไปชมหน้าตาของภูเขาไฟลูกนี้กันในอีกมุมมองซะหน่อย

  ซึ่งเราจะไปกันที่ Shiroyama Park Observation Deck ที่นี่เป็นจุดชมวิวภูเขาไฟซากุระจิมะพร้อมกับทิวทัศน์ในตัวเมืองของคาโกชิมะที่สวยงาม

  ยิ่งในช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ใกล้ตกดิน แสงของพระอาทิตย์จะสาดส่องเปลี่ยนสีภูเขาไฟเป็นสีม่วงสวย ที่นี่ถือเป็นจุดชมวิวภูเขาไฟลูกนี้ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งเลย ที่สำคัญมาดูได้ฟรีด้วยจ้า

  Kagoshima Furusato Yataimura

  ชมวิวและเที่ยวกันมาจนเต็มอิ่มคราวนี้ขอพาไปอิ่มท้องกันต่อที่ Kagomma Furusato Yataimura ที่นี่ถือเป็นศูนย์รวมอิซากะยะร้านอร่อยในคาโกชิมะเอาไว้ด้วยกันกว่า 20 ร้าน มีอาหารหลากหลายประเภทให้ได้มาอร่อยกัน

  ที่นี่ยังเป็นย่านที่เหมาะจะมากินข้าวอร่อย ๆ ดื่มเครื่องดื่มให้ชื่นใจ โดยจะเปิดทำการในช่วงกลางวันตั้งแต่ 12.00-14.00 น. และช่วงเย็นคือ 17.00-เที่ยงคืนกันเลย ใครอยากกินของอร่อยละก็แวะมาที่นี่ได้

  Hotel urbic Kagoshima

  พิกัดสุดท้ายของวันนี้คือโรงแรมที่เราจะไปพักผ่อนกันนั่นเอง Hotel urbic Kagoshima แห่งนี้ตั้งอยู่ในพิกัดที่แสนจะสะดวกสบาย ใกล้กับสถานีรถไฟไปเที่ยวในคาโกชิมะได้สบาย ๆ และยังตั้งอยู่ใกล้กับห้างและร้านค้าต่าง ๆ อีกด้วย

  ตัวห้องพักจะไม่กว้างใหญ่นักเพราะอยู่ในตัวเมือง แต่ไม่ถึงกับคับแคบสไตล์ Bussiness Hotel แถมด้วยบริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ให้ฝากท้องกันก่อนออกเดินทาง

  วันที่ 5

 • Amamino sato
 • Amu Plaza Kagoshima
 • Sengen en
 • Kagoshima Airport

 • วันสุดท้ายของการไปเที่ยวในคาโกชิมะ เราขอพาไปชมความดั้งเดิมกันที่ Amanimo sato ที่นี่จะแนะนำเกาะอามามิซึ่งเป็นเกาะที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นให้เราได้รู้จัก เกาะนี้มีชื่อเสียงไม่แพ้โอกินาว่า ตั้งอยู่ตอนใต้ของจังหวัดคาโกชิมะนี่เอง

  โดยที่นี่ได้จำลองลักษณะและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเกาะอามามิไว้ให้เราได้ชม ไม่ว่าจะบ้านเรือน การแต่งกายของชาวเมือง รวมไปถึงสภาพภูมิทัศน์ของเกาะอามามิ โดยมีต้นไม้เขตร้อนจัดเป็นสวนให้เราได้เดินชม

  ทั้งยังมี Workshop ให้เราได้ลองทำผ้ามัดย้อม และชมการทอผ้าสไตล์ดั้งเดิม แถมด้วยการไปชมชุดกิโมโนสวย ๆ อีกด้วย

  Amu Plaza Kagoshima

  ไปชมความดั้งเดิมที่แปลกตาแล้ว คราวนี้ถึงเวลาของขาช้อปกันบ้างกับห้าง Amu Plaza Kagoshima แหล่งช้อปประจำถิ่นอีกแห่งหนึ่ง โดยห้างนี้ถือเป็นห้างใหญ่ใกล้สถานีของที่นี่ มีด้วยกันถึง 7 ชั้น

  โดยมีร้านค้ามากมายให้เราได้เลือกไปช้อป ไม่ว่าจะร้านค้าปลอดภาษีหรือไม่ปลอดภาษี ข้าวของก็มีตั้งแต่เสื้อผ้า ของเล่น ของฝาก

  และที่ชั้น 5 ก็มีโซนร้านอาหารมากมายให้เราได้เลือกไปอร่อยกัน บอกเลยว่าของอร่อยเพียบ เป็นพิกัดที่เหมาะสำหรับช้อปก่อนกลับซะจริง ๆ

  Sengen en

  ตัดอารมณ์กลับมาเที่ยวกันต่อก่อนกลับกับสถานที่เที่ยวสุดท้ายของแพลนนี้ คือสวย Sengen en อันเป็นสวยสาธารณะขนาดใหญ่ที่แต่ก่อนเลยเป็นบ้านพักของเจ้าเมืองคาโกชิมะในอดีต

  สวนแห่งนี้มีบริเวณกว้างขวางมาก จะมีสิ่งก่อสร้างในสมัยโบราณให้เราได้เดินดูเรื่อย ๆ

  โดยเฉพาะโซนบ้านหรือที่อยู่อาศัยเก่าของท่านเจ้าเมือง เราจะได้เห็นภายในบ้านเลยว่าแต่ละห้องมีหน้าตาเป็นอย่างไร รวมไปถึงเครื่องเรือนเครื่องใช้ในสมัยก่อนด้วย

  และอีกหนึ่งความพีคของที่นี่คือเราสามารถชมวิวภูเขาไฟซากุระจิมะได้แบบเต็ม ๆ ตา ทั้งยังเป็นวิวที่เจ้าเมืองในอดีตสามารถดูได้เพียงคนเดียวด้วยนะ

  มาที่นี่แล้วก็อย่าลืมแวะกินของอร่อยของคาโกชิมะอย่าง ขนมจัมโบ้โมจิ ที่นำโมจิชิ้นใหญ่ไปย่างแล้วราดซอสอร่อย ๆ โดยจะมีสองรสชาติคือซอสมิโสะและซอสถั่วเหลือง แนะนำว่าให้ลองมันทั้งสองรสไปเลย

  มาซึมซับบรรยากาศของคาโกชิมะก่อนกลับกันได้ที่นี่ ชมวิวซากุระจิมะกันให้หายคิดถึงและกินขนมอร่อยรสชาติเด็ดของเมืองนี้กันด้วยนะ

  Kagoshima Airport

  สถานที่สุดท้ายและท้ายสุดของเราให้แพลนนี้ก็คือสนามบินคาโกชิมะที่ต้องเดินทางมาขึ้นเครื่องจากที่นี่ไปต่อเครื่อง ณ สนามบินฮาเนดะของโตเกียว

  ระหว่างรอเวลาขึ้นเครื่อง แม้สนามบินแห่งนี้จะไม่ได้กว้างขวางมาก แต่ก็มีร้านขายของฝากให้ช้อปเพียบ ใครยังอยากช้อปของฝากต่อก็มาช้อปกันได้ แถมยังมีร้านอาหารให้ฝากท้องกันหลายร้านด้วยนะ

  ข้อสรุป

  แพลนของเราก็ขอจบลงเพียงเท่านี้ ใครจะไปเที่ยวคาโกชิมะก็ลองไปตามแพลนของเราดูได้ จะไปหรือไม่ไปไหนสถานที่เที่ยวไหนตามกันก็ไม่ว่ากัน แต่อยากลองให้ลองมาเที่ยวที่มินามิคิวชูกันดูสักครั้ง รับรองว่าจะต้องหลงรักจนอยากมาอีก

  สำหรับใครที่อยากรู้จักจังหวัดมิยาซากิและคาโกชิมะกันให้มากขึ้น สามารถอ่านรีวิวเต็ม ๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ของสองเมืองนี้ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลย

  floating-restaurant-1

  Go Kagoshima ตะลุยคิวชูใต้ เปิดพิกัดดังน่าเที่ยว ที่ไปทีเดียวก็ไม่พอ !

  บทความแนะนำจังหวัดมิยาซากิ (ฉบับเต็ม)

  floating-restaurant-1

  Go Kagoshima ตะลุยคิวชูใต้ เปิดพิกัดดังน่าเที่ยว ที่ไปทีเดียวก็ไม่พอ !

  บทความแนะนำจังหวัดคาโกะชิมะ (ฉบับเต็ม)

  HWA ハワ

  Blogger : HWA ハワ

  ? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

  311 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515