เต็มอิ่มไปกับงานศิลปะ พร้อมชมสีสันยามค่ำคืนในโตเกียวที่ Roppongi Hills

30/08/2021 (อัพเดทเมื่อ 01/01/2024)
วันสบาย ๆ มาเดินเล่นชิว ๆ ที่รปปงงิ ฮิลส์ (Roppongi Hills) กัน ที่นี่ตั้งอยู่ในย่านรปปงงิ เขตมินาโตะ ในเมืองโตเกียว ย่านสุดชิคที่เป็นศูนย์รวมความหลากหลายของวัฒนธรรมสมัยใหม่ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในย่านที่มีนักท่องเที่ยวมาแวะชมไฟยามค่ำคืนมากที่สุด หากใครอยากจะมาเดินเล่นชิว ๆ ชมงานศิลปะ พร้อมชมวิวเมืองโตเกียว ขอแนะนำให้เพิ่ม Roppongi Hills เป็นหนึ่งในลิสต์จุดเช็คอินที่ห้ามพลาด

Roppongi Hills : เดินเล่นสุดชิว ชมวิวยามค่ำคืน

Roppongi Hills

รปปงงิ ฮิลส์ (Roppongi Hills) ถือเป็นอีกสถานที่สุดชิวของนักท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้เมื่อมาโตเกียวเลย สถานที่ที่เต็มไปด้วยตึกสูงมากมาย แหล่งรวมทั้งสำนักงาน ร้านอาหาร ร้านค้า โรงภาพยนตร์ระดับสากลอย่าง TOHO Cinemas Roppongi Hills และ สำนักงานใหญ่ TV-Asahi สถานีโทรทัศน์อันดับ 1 ของญี่ปุ่น ก็ตั้งอยู่ในสถานที่นี้อีกด้วย

Roppongi hills

นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยนิทรรศการและพิพิธภัณฑ์ทางด้านศิลปะมากมายที่คนรักศิลปะจะต้องอินสุด ๆ และตึกที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่คือ Roppongi Hills Mori Tower ตึกสูงที่เราสามารถชมวิวเมืองโตเกียว ที่เข้าชมได้ทั้งเวลากลางวันไปจนถึงพระอาทิตย์ตกดิน ไปจนถึงวิวสุดโรแมนติกในยามค่ำคืน

Roppongi hills Mori Tower : ช้อป กิน พร้อมชมวิวมุมสูง

Roppongi Hills

Roppongi Hills Mori Tower ถือว่าเป็นไฮไลท์ของการมาเดินเที่ยวรปปงงิฮิลล์ของเราในวันนี้ เพราะนอกจากตึกนี้จะเป็นตึกที่สูงที่สุดในโตเกียวแล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมกิจกรรมแสนสนุกมากมายที่ให้ทุกคนได้มาเดินเที่ยวเล่นอย่างเพลิดเพลินจนลืมเวลาเลยค่ะ

Roppongi Hills

ถ้าหากกองทัพต้องเดินด้วยท้อง ก่อนไปเดินเที่ยวเล่นทำกิจกรรมต่าง ๆ แนะนำมาแวะพักรับประทานอาหารที่มีอยู่หลากหลายร้านในตึกนี้ พร้อมเดินชอปปิ้งซื้อของฝากให้จุใจ ก่อนจะไปที่จุดอื่นกันต่อ

Mori Art Museum : พิพิธภัณฑ์ศิลปะโมริ

Roppongi Hills

พิพิธภัณฑ์ศิลปะโมริ อยู่ชั้นที่ 53 ของตึก Roppongi Hills Mori Tower เมื่อขึ้นมาถึงชั้นนี้จะเจอกับทางเข้า Mori Art Museum ตั้งอยู่อย่างโดดเด่น ในโซนนี้จะมีงานศิลปะจากศิลปินต่างประเทศมากมายที่จะหมุนเวียนเปลี่ยนกันมาจัดแสดงให้คนทั่วไปได้เข้าชม มีทั้งภาพถ่าย ภาพวาด งานออกแบบ ไปจนถึงสถาปัตยกรรม อีกทั้งยังมีโอกาสได้พบปะกับศิลปินพร้อมฟังบรรยายงานศิลปะได้ที่นี่อีกด้วย เปิดให้เข้าชมทุกวันเวลา 10:00 – 20:00 น. ยกเว้นวันอังคารที่จะเปิดเวลา 10:00 – 17:00 น.

Mori Arts Center Gallery : ศูนย์จัดแสดงนิทรรศการศิลปะโมริ

Roppongi Hills
Cr: Mori Arts Center Gallery

Mori Arts Center Gallery เป็นอีกหนึ่งสถานที่แสดงงานศิลปะ ตั้งอยู่ชั้นที่ 52 ในตึก Roppongi Hills Mori Tower เช่นกัน โดยที่นี่มีความคล้ายกับ Mori Art Museum คือเป็นศูนย์กลางพบปะของคนที่รักงานศิลปะ และจะมีการจัดงานแสดงงานศิลปะจากต่างประเทศที่หมุนเวียนกันไปตามช่วงต่าง ๆ ดังนั้นทุกคนสามารถมาเดินเล่นชมงานศิลปะอย่างเต็มอิ่มได้ทั้งสองสถานที่นี้เลย

Tokyo City View : ชมวิวโตเกียวทาวเวอร์จากมุมสูง

Roppongi Hills

ในบริเวณไม่ไกลจากนิทรรศการแสดงศิลปะ เราสามารถมาชมวิวมุมสูงของโตเกียว ที่ความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 250 เมตร ซึ่งเป็นจุดไฮไลท์ของ Roppongi Hills นอกจากความสูงที่เราสามารถมองวิวได้มุมกว้างแล้ว เรายังมองเห็นโตเกียวทาวเวอร์จากมุมสูงตรงนี้ได้อย่างชัดเจนและเป็นภาพที่สวยงามไม่ลืม

Sky Deck : ชมวิว 360 องศาที่ชั้นดาดฟ้า

Roppongi Hills

หากยังไม่จุใจกับวิวของ Tokyo City View เราสามารถอิ่มไปกับบรรยากาศดี ๆ ลมเย็น ๆ พร้อมชมวิวเมืองโตเกียวได้รอบ 360 องศา ได้ที่ Sky Deck ตั้งอยู่ชั้นบนของตึก Roppongi Hills Mori Tower ซึ่งเป็นดาดฟ้าเปิดโล่ง เหมาะกับเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยและโรแมนติกมาก ๆ อีกที่หนึ่งเลยค่ะ

TOHO Cinemas Roppongi Hills : แวะสัมผัสโรงหนังระดับนานาชาติ

Roppongi Hills
Cr: TOHO Cinemas Roppongi Hills

ถ้ามีเวลาว่าง อยากให้ลองมาสัมผัสกับบรรยากาศสุดหรูของโรงภาพยนต์แบบ Cinema Complex ที่ตั้งอยู่ในตึก TOHO Cinemas Roppongi Hills มากไปกว่านั้นที่นี่ยังเป็นสถานที่หลักในการจัดงานเทศกาลภาพยนต์นานาชาติโตเกียวอีกด้วย ภายในกว้างขวาง ที่นั่งแสนสบายแบบ First Class มีการจัดฉายภาพยนต์น่าสนใจหลายเรื่อง สามารถเข้าไปดูรอบฉายหนังได้ที่เว็บไซต์ทางการได้เลย

สำนักงานใหญ่ TV Asahi : เช็คอิน ถ่ายรูป กับสถานีโทรทัศน์ช่องดัง

Roppongi Hills

สำหรับคนญี่ปุ่นแล้ว ทีวีอาซาฮิถือเป็นช่องทีวีอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่นเลยล่ะ มีรายการและการ์ตูนมากมายที่โด่งดังและได้รับความนิยมจากที่นี่ หากใครอยากมาเยี่ยมชมที่ Roppongi Hills ก็มีตึกสำนักงานใหญ่ทีวีอาซาฮีอยู่ที่นี่ด้วยค่ะ ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาถ่ายรูปกับตัวละครต่าง ๆ ได้ รวมไปถึงมีร้านคาเฟ่ที่จัดความน่ารักของคาร์แรคเตอร์ตัวการ์ตูนที่เคยออกอากาศ ให้ทุกคนได้มาแวะนั่งชิวและถ่ายรูป และนอกจากนี้ยังมีร้านค้าจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของทางสถานีไว้ให้เป็นของฝากอีกด้วย

Roppongi Hills Arena : นั่งพักผ่อนหย่อนใจที่ลานกิจกรรมกลางแจ้ง

Roppongi Hills

ออกมาที่ลานกิจกรรมกลางแจ้งในบริเวณของ Roppongi Hills กันบ้าง ไม่ไกลจากตึกสำนักงานใหญ่ TV Asahi เราจะได้พบกับจุดแวะพักหลังจากเดินเหนื่อยล้ามาทั้งวัน ถ้าโชคดีเราอาจจะได้พบกับกิจกรรมกลางแจ้งที่จะผลัดกันมาจัดในบริเวณนี้อย่าง งานแสดงดนตรีสด อีกด้วยค่ะ

Roppongi Hills

ที่อยู่ 6-10-1, Roppongi, Minato-ku, Tokyo
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Hibiya Line หรือ Oedo Line ไปลงสถานี Roppongi Station ออกทางประตู 1C แล้วเดินต่อประมาณ 1 นาที
เวลาทำการ เปิดทุกวัน เวลา 10:00 – 20:00 น. (Mori Tower)
Website Roppongi Hills

ดูแผนที่ Roppongi Hills

ข้อสรุป

ถ้าใครที่เที่ยวโตเกียวในมุมอื่น ๆ จนเต็มอิ่มแล้ว มาแวะเดินเล่นที่ Roppongi Hills พร้อมเสพย์งานศิลปะเพื่อปลอบประโลมจิตใจที่นี่ดูสิคะ ไม่เพียงเป็นแหล่งพบปะของคนรักงานศิลปะมากมาย ที่นี่ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินพร้อมวิวมุมสูงสวย ๆ ในเมืองโตเกียวอีกแห่งหนึ่ง ที่เรียกได้ว่าสวยจนลืมหายใจเลยค่ะ และจะต้องสนุกสนานไปกับกิจกรรมที่น่าสนใจที่เราได้แนะนำไปอย่างแน่นอน

ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายที่รอนักท่องเที่ยวให้ไปค้นหา พิกัดสถานที่น่าประทับใจในญี่ปุ่นที่คุ้มค่าต่อการเดินทางอย่างแน่นอน เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น จะมีที่ไหนบ้างลองอ่านต่อกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวใหม่ไม่ซ้ำใคร เอาใจนักท่องเที่ยวเดินเพลินๆ ลองอ่านบทความนี้

โตเกียว

ที่เที่ยว โตเกียว (Tokyo) 12 ย่านดัง และ 17 ที่เที่ยวแนะนำอัพเดทใหม่ 2023

โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

LemonadeNW

Blogger : LemonadeNW

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ บล็อกเกอร์มือใหม่ สนใจเครื่องสำอาง แหล่งช้อปปิ้ง กินของหวาน เพิ่งเข้าวงการรีวิวและท่องเที่ยวญี่ปุ่น มารู้จักญี่ปุ่นไปพร้อมๆ กันนะคะ

33 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515