เต็มอิ่มไปกับงานศิลปะ พร้อมชมสีสันยามค่ำคืนในโตเกียวที่ Roppongi Hills

30/08/2021 (อัพเดทเมื่อ 01/01/2024)
วันสบาย ๆ มาเดินเล่นชิว ๆ ที่รปปงงิ ฮิลส์ (Roppongi Hills) กัน ที่นี่ตั้งอยู่ในย่านรปปงงิ เขตมินาโตะ ในเมืองโตเกียว ย่านสุดชิคที่เป็นศูนย์รวมความหลากหลายของวัฒนธรรมสมัยใหม่ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในย่านที่มีนักท่องเที่ยวมาแวะชมไฟยามค่ำคืนมากที่สุด หากใครอยากจะมาเดินเล่นชิว ๆ ชมงานศิลปะ พร้อมชมวิวเมืองโตเกียว ขอแนะนำให้เพิ่ม Roppongi Hills เป็นหนึ่งในลิสต์จุดเช็คอินที่ห้ามพลาด
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Roppongi Hills : เดินเล่นสุดชิว ชมวิวยามค่ำคืน

Roppongi Hills

รปปงงิ ฮิลส์ (Roppongi Hills) ถือเป็นอีกสถานที่สุดชิวของนักท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้เมื่อมาโตเกียวเลย สถานที่ที่เต็มไปด้วยตึกสูงมากมาย แหล่งรวมทั้งสำนักงาน ร้านอาหาร ร้านค้า โรงภาพยนตร์ระดับสากลอย่าง TOHO Cinemas Roppongi Hills และ สำนักงานใหญ่ TV-Asahi สถานีโทรทัศน์อันดับ 1 ของญี่ปุ่น ก็ตั้งอยู่ในสถานที่นี้อีกด้วย

Roppongi hills

นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยนิทรรศการและพิพิธภัณฑ์ทางด้านศิลปะมากมายที่คนรักศิลปะจะต้องอินสุด ๆ และตึกที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่คือ Roppongi Hills Mori Tower ตึกสูงที่เราสามารถชมวิวเมืองโตเกียว ที่เข้าชมได้ทั้งเวลากลางวันไปจนถึงพระอาทิตย์ตกดิน ไปจนถึงวิวสุดโรแมนติกในยามค่ำคืน

Roppongi hills Mori Tower : ช้อป กิน พร้อมชมวิวมุมสูง

Roppongi Hills

Roppongi Hills Mori Tower ถือว่าเป็นไฮไลท์ของการมาเดินเที่ยวรปปงงิฮิลล์ของเราในวันนี้ เพราะนอกจากตึกนี้จะเป็นตึกที่สูงที่สุดในโตเกียวแล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมกิจกรรมแสนสนุกมากมายที่ให้ทุกคนได้มาเดินเที่ยวเล่นอย่างเพลิดเพลินจนลืมเวลาเลยค่ะ

Roppongi Hills

ถ้าหากกองทัพต้องเดินด้วยท้อง ก่อนไปเดินเที่ยวเล่นทำกิจกรรมต่าง ๆ แนะนำมาแวะพักรับประทานอาหารที่มีอยู่หลากหลายร้านในตึกนี้ พร้อมเดินชอปปิ้งซื้อของฝากให้จุใจ ก่อนจะไปที่จุดอื่นกันต่อ

Mori Art Museum : พิพิธภัณฑ์ศิลปะโมริ

Roppongi Hills

พิพิธภัณฑ์ศิลปะโมริ อยู่ชั้นที่ 53 ของตึก Roppongi Hills Mori Tower เมื่อขึ้นมาถึงชั้นนี้จะเจอกับทางเข้า Mori Art Museum ตั้งอยู่อย่างโดดเด่น ในโซนนี้จะมีงานศิลปะจากศิลปินต่างประเทศมากมายที่จะหมุนเวียนเปลี่ยนกันมาจัดแสดงให้คนทั่วไปได้เข้าชม มีทั้งภาพถ่าย ภาพวาด งานออกแบบ ไปจนถึงสถาปัตยกรรม อีกทั้งยังมีโอกาสได้พบปะกับศิลปินพร้อมฟังบรรยายงานศิลปะได้ที่นี่อีกด้วย เปิดให้เข้าชมทุกวันเวลา 10:00 – 20:00 น. ยกเว้นวันอังคารที่จะเปิดเวลา 10:00 – 17:00 น.

Mori Arts Center Gallery : ศูนย์จัดแสดงนิทรรศการศิลปะโมริ

Roppongi Hills
Cr: Mori Arts Center Gallery

Mori Arts Center Gallery เป็นอีกหนึ่งสถานที่แสดงงานศิลปะ ตั้งอยู่ชั้นที่ 52 ในตึก Roppongi Hills Mori Tower เช่นกัน โดยที่นี่มีความคล้ายกับ Mori Art Museum คือเป็นศูนย์กลางพบปะของคนที่รักงานศิลปะ และจะมีการจัดงานแสดงงานศิลปะจากต่างประเทศที่หมุนเวียนกันไปตามช่วงต่าง ๆ ดังนั้นทุกคนสามารถมาเดินเล่นชมงานศิลปะอย่างเต็มอิ่มได้ทั้งสองสถานที่นี้เลย

Tokyo City View : ชมวิวโตเกียวทาวเวอร์จากมุมสูง

Roppongi Hills

ในบริเวณไม่ไกลจากนิทรรศการแสดงศิลปะ เราสามารถมาชมวิวมุมสูงของโตเกียว ที่ความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 250 เมตร ซึ่งเป็นจุดไฮไลท์ของ Roppongi Hills นอกจากความสูงที่เราสามารถมองวิวได้มุมกว้างแล้ว เรายังมองเห็นโตเกียวทาวเวอร์จากมุมสูงตรงนี้ได้อย่างชัดเจนและเป็นภาพที่สวยงามไม่ลืม

Sky Deck : ชมวิว 360 องศาที่ชั้นดาดฟ้า

Roppongi Hills

หากยังไม่จุใจกับวิวของ Tokyo City View เราสามารถอิ่มไปกับบรรยากาศดี ๆ ลมเย็น ๆ พร้อมชมวิวเมืองโตเกียวได้รอบ 360 องศา ได้ที่ Sky Deck ตั้งอยู่ชั้นบนของตึก Roppongi Hills Mori Tower ซึ่งเป็นดาดฟ้าเปิดโล่ง เหมาะกับเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยและโรแมนติกมาก ๆ อีกที่หนึ่งเลยค่ะ

TOHO Cinemas Roppongi Hills : แวะสัมผัสโรงหนังระดับนานาชาติ

Roppongi Hills
Cr: TOHO Cinemas Roppongi Hills

ถ้ามีเวลาว่าง อยากให้ลองมาสัมผัสกับบรรยากาศสุดหรูของโรงภาพยนต์แบบ Cinema Complex ที่ตั้งอยู่ในตึก TOHO Cinemas Roppongi Hills มากไปกว่านั้นที่นี่ยังเป็นสถานที่หลักในการจัดงานเทศกาลภาพยนต์นานาชาติโตเกียวอีกด้วย ภายในกว้างขวาง ที่นั่งแสนสบายแบบ First Class มีการจัดฉายภาพยนต์น่าสนใจหลายเรื่อง สามารถเข้าไปดูรอบฉายหนังได้ที่เว็บไซต์ทางการได้เลย

สำนักงานใหญ่ TV Asahi : เช็คอิน ถ่ายรูป กับสถานีโทรทัศน์ช่องดัง

Roppongi Hills

สำหรับคนญี่ปุ่นแล้ว ทีวีอาซาฮิถือเป็นช่องทีวีอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่นเลยล่ะ มีรายการและการ์ตูนมากมายที่โด่งดังและได้รับความนิยมจากที่นี่ หากใครอยากมาเยี่ยมชมที่ Roppongi Hills ก็มีตึกสำนักงานใหญ่ทีวีอาซาฮีอยู่ที่นี่ด้วยค่ะ ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาถ่ายรูปกับตัวละครต่าง ๆ ได้ รวมไปถึงมีร้านคาเฟ่ที่จัดความน่ารักของคาร์แรคเตอร์ตัวการ์ตูนที่เคยออกอากาศ ให้ทุกคนได้มาแวะนั่งชิวและถ่ายรูป และนอกจากนี้ยังมีร้านค้าจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของทางสถานีไว้ให้เป็นของฝากอีกด้วย

Roppongi Hills Arena : นั่งพักผ่อนหย่อนใจที่ลานกิจกรรมกลางแจ้ง

Roppongi Hills

ออกมาที่ลานกิจกรรมกลางแจ้งในบริเวณของ Roppongi Hills กันบ้าง ไม่ไกลจากตึกสำนักงานใหญ่ TV Asahi เราจะได้พบกับจุดแวะพักหลังจากเดินเหนื่อยล้ามาทั้งวัน ถ้าโชคดีเราอาจจะได้พบกับกิจกรรมกลางแจ้งที่จะผลัดกันมาจัดในบริเวณนี้อย่าง งานแสดงดนตรีสด อีกด้วยค่ะ

Roppongi Hills

ที่อยู่ 6-10-1, Roppongi, Minato-ku, Tokyo
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Hibiya Line หรือ Oedo Line ไปลงสถานี Roppongi Station ออกทางประตู 1C แล้วเดินต่อประมาณ 1 นาที
เวลาทำการ เปิดทุกวัน เวลา 10:00 – 20:00 น. (Mori Tower)
Website Roppongi Hills

ดูแผนที่ Roppongi Hills

ข้อสรุป

ถ้าใครที่เที่ยวโตเกียวในมุมอื่น ๆ จนเต็มอิ่มแล้ว มาแวะเดินเล่นที่ Roppongi Hills พร้อมเสพย์งานศิลปะเพื่อปลอบประโลมจิตใจที่นี่ดูสิคะ ไม่เพียงเป็นแหล่งพบปะของคนรักงานศิลปะมากมาย ที่นี่ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินพร้อมวิวมุมสูงสวย ๆ ในเมืองโตเกียวอีกแห่งหนึ่ง ที่เรียกได้ว่าสวยจนลืมหายใจเลยค่ะ และจะต้องสนุกสนานไปกับกิจกรรมที่น่าสนใจที่เราได้แนะนำไปอย่างแน่นอน

ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายที่รอนักท่องเที่ยวให้ไปค้นหา พิกัดสถานที่น่าประทับใจในญี่ปุ่นที่คุ้มค่าต่อการเดินทางอย่างแน่นอน เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น จะมีที่ไหนบ้างลองอ่านต่อกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวใหม่ไม่ซ้ำใคร เอาใจนักท่องเที่ยวเดินเพลินๆ ลองอ่านบทความนี้

โตเกียว

ที่เที่ยว โตเกียว (Tokyo) 12 ย่านดัง และ 17 ที่เที่ยวแนะนำอัพเดทใหม่ 2023

โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
LemonadeNW

Blogger : LemonadeNW

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ บล็อกเกอร์มือใหม่ สนใจเครื่องสำอาง แหล่งช้อปปิ้ง กินของหวาน เพิ่งเข้าวงการรีวิวและท่องเที่ยวญี่ปุ่น มารู้จักญี่ปุ่นไปพร้อมๆ กันนะคะ

33 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7