บทความ PR

สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดไซตามะ เมืองคาวาโกเอะและเมืองโทโคโรซาวะ สถานที่ที่สามารถเดินทางไปได้แบบเช้าเย็นกลับจากโตเกียว

27/02/2024 (อัพเดทเมื่อ 25/03/2024)
เราขอแนะนำเมืองคาวาโกเอะ (Kawagoe) และเมืองโทโคโรซาวะ (Tokorozawa) สถานที่ท่องเที่ยวอันมีเสน่ห์ในจังหวัดไซตามะ (Saitama) ที่สามารถเดินทางไปได้แบบเช้าเย็นกลับจากโตเกียว เมืองคาวาโกะเป็นเมืองที่ยังคงรักษาบรรยากาศสมัยเอโดะไว้ได้อย่างดีเยี่ยม เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายจากชื่อเสียงของท้องถนนที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ คุณสามารถเดินเที่ยวไปทานไปได้อย่างเอร็ดอร่อย และยังมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากมายให้ได้ตามรอยกัน ทางด้านเมืองโทโคโรซาวะนั้น มีโทโคโรซาวะ ซากุระ ทาวน์ "Tokorozawa Sakura Town" ที่เปิดใหม่ในปี 2020 และทะเลสาบซายามะ (Sayama) ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ คุณสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย และธรรมชาติได้อย่างเต็มที่
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

เมืองคาวาโกเอะ (Kawagoe)

คาวาโกเอะเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นคือย่านถนนที่ยังคงบรรยากาศสมัยเอโดะของญี่ปุ่นไว้ได้อย่างน่าประทับใจ ทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้โตเกียว มีถนนที่มีบรรยากาศสวยงาม มีจุดถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดียมากมาย จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาญี่ปุ่น มีร้านอาหารแบบเดินทาน เหมาะสำหรับการเดินเที่ยวชิมอาหาร และตามรอยแหล่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

ศาลเจ้าคาวาโกเอะ ฮิคาวะ (Kawagoe Hikawa Shrine)

ศาลเจ้าคาวาโกเอะ ฮิคาวะ (Kawagoe Hikawa Shrine) เป็นหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ให้พรด้านความรักที่โด่งดังที่สุดในเมืองคาวาโกเอะ เชื่อกันว่าศาลเจ้าแห่งนี้จะช่วยให้ผู้ที่มาสักการะได้สมหวังในเรื่องความรัก ช่วยดูแลเรื่องความสัมพันธ์ของคู่สามีภรรยา และครอบครัวให้มีความปรองดอง และช่วยให้ได้พบเนื้อคู่ ทุกเช้าเวลา 8 โมงที่ศาลเจ้ามีการแจกจ่ายเครื่องรางสุดพิเศษให้แก่ผู้ที่มาเยือนจำนวนจำกัด 20 ชิ้น โดยเป็นเครื่องรางผูกสัมพันธ์ที่ทำจากหินกรวดในบริเวณศาลเจ้าเรียกว่า “เอ็นมุทสึบิ ทามะ” หินกรวดนั้นจะถูกห่ออย่างประณีตด้วยผ้าลินิน และผ่านพิธีกรรมทางศาสนาเกิดเป็นเครื่องรางศักดิ์สิทธิ์ ใครที่ต้องการขอพรเรื่องความรัก ลองมาที่นี่ดูสิ

ศาลเจ้าคาวาโกเอะ ฮิคาวะ
เอ็นมุทสึบิ ทามะ

ศาลเจ้าคาวาโกเอะ ฮิคาวะ

ที่อยู่2-11-3 Miyashita-cho, Kawagoe City, Saitama Prefecture
วิธีเดินทาง・นั่งรถไฟ JR สายโทบุโทโจ (Tobu Tojo Line) มาลงสถานีรถไฟคาวาโกเอะ (Kawagoe Station) จากนั้นนั่งรถบัสโทบุ ป้ายรถเมล์หมายเลข 7 ไปลงที่ “ศาลเจ้าคาวาโกเอะ ฮิคาวะ” แล้วเดิน 0 นาทีหรือนั่งรถบัสโทบุ หมายเลข 1 ลงที่ “คิตะโจ” (Kitacho) แล้วเดินต่อ 5 นาทีหรือนั่งรถบัสโคะเอโดะ จุนไคบัส (Koedo Junkai Bus) ไปลง “ศาลเจ้าฮิคาวะ-มาเอะ” แล้วเดิน 0 นาที
・นั่งรถไฟสายเซบุชินจูกุ (Seibu Shinjuku Line) มาลงสถานีรถไฟฮนคาวาโกเอะ (Hon Kawagoe Station) จากนั้นนั่งรถบัสโทบุ หมายเลข 5 ไปลงที่ “ศาลเจ้าคาวาโกเอะ ฮิคาวะ” แล้วเดิน 0 นาทีหรือนั่งรถบัสโทบุ ลงที่ “คิตะโจ” (Kitacho) แล้วเดินต่อ 5 นาทีหรือนั่งรถบัสโคะเอโดะ จุนไคบัส (Koedo Junkai Bus)  ไปลง “ศาลเจ้าฮิคาวะ-มาเอะ” แล้วเดิน 0 นาที
เวลาทำการ8:00-18:00 น.
ค่าเข้าชมฟรี
Websitehttps://www.kawagoehikawa.jp/

ดูแผนที่ ศาลเจ้าคาวาโกเอะ ฮิคาวะ

ตรอกขนมหวาน (Kashiya Yokocho)

ตรอกแห่งนี้เรียงรายไปด้วยร้านขายขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมเกือบ 20 ร้าน โดยมีขนมชนิดต่าง ๆ เช่น ลูกอม และขนมหวาน คุณสามารถลิ้มลองขนมมากมายที่เคยเป็นขนมยอดฮิตในญี่ปุ่นเมื่อหลายปีก่อน เช่น ลูกอมอบเชย และลูกอมรสมิ้นต์ นอกจากนี้ยังมีร้านขายโมจิ และของว่างอื่น ๆ อีกด้วย ใครเกิดหิวขึ้นมาก็สามารถเดินทานไปเที่ยวไปได้อย่างชิล ๆ การตกแต่งของถนนที่ทำจากหินกรวดชวนให้หวนนึกถึงวันวานสมัยเอโดะ เสียงเรียกลูกค้าที่ดังไปทั่วบริเวณ และบรรยากาศที่ชวนให้นึกถึงอดีต ล้วนแล้วแต่เป็นเสน่ห์ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายทั้งสิ้น

ตรอกขนมหวาน
ขนมขนาดจัมโบ้ที่วางขายอยู่ในตรอกขนมหวาน

ตรอกขนมหวาน

ที่อยู่2-chome-4-1 Asama, Fujiyoshida, Yamanashi 403-0031
วิธีเดินทาง・นั่งรถไฟ JR สายโทบุโทโจ (Tobu Tojo Line) มาลงสถานีรถไฟคาวาโกเอะ (Kawagoe Station) จากนั้นนั่งรถบัสไปลงตรอกขนมหวาน (Kashiya Yokocho)
・นั่งรถไฟสายเซบุชินจูกุ (Seibu Shinjuku Line) มาลงสถานีรถไฟฮนคาวาโกเอะ (Hon Kawagoe Station) จากนั้นเดินประมาณ 15 นาที
เวลาทำการขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
Websitehttps://th.chocotabi-saitama.com/spot/20477

ดูแผนที่ ตรอกขนมหวาน

หอระฆังโทคิ โนะ คาเนะ (Toki no Kane) และถนนโกดัง (Warehouse District)

หอระฆังโทคิ โนะ คาเนะ (Toki no Kane)  เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่ได้รับการแต่งตั้งโดยเมืองคาวาโกเอะ และยังถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองคาวาโกเอะ หรือ “Little Edo”อีกด้วย ระฆังนี้ทำหน้าที่บอกเวลาแก่ผู้คนมาตั้งแต่ช้านาน โดยเสียงระฆังจะดังก้องไปทั่วเมือง 4 ครั้งต่อวัน เวลา 6.00 น. 12.00 น. 15.00 น. และ 18.00 น.

หอระฆังโทคิ โนะ คาเนะ

นอกจากนี้ยังมี “ถนนโกดัง” (Warehouse District) ตั้งอยู่รอบ ๆ ระฆังบอกเวลา โดยถนนนี้สายนี้ยังคงรักษาบรรยากาศในยุคเอโดะไว้ได้อย่างดีเยี่ยม จึงนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดพิเศษที่ไม่สามารถพบได้ในโตเกียวยุคปัจจุบัน

ทิวทัศน์ของถนนโกดัง

หอระฆังโทคิ โนะ คาเนะ

ที่อยู่215-7 Saiwai-cho, Kawagoe City, Saitama Prefecture
วิธีเดินทาง・นั่งรถไฟ JR สายโทบุโทโจ (Tobu Tojo Line) มาลงสถานีรถไฟคาวาโกเอะ (Kawagoe Station) หรือ นั่งรถไฟสายเซบุชินจูกุ (Seibu Shinjuku Line) มาลงสถานีรถไฟฮนคาวาโกเอะ (Hon Kawagoe Station) จากนั้นให้นั่งรถบัสโทบุ หมายเลข 1 ลงที่ “อิจิบังไก” (Ichiban Gai) แล้วเดินต่อ 3 นาที
・นั่งรถบัสโคะเอโดะ จุนไคบัส (Koedo Junkai Bus) ไปลงป้าย “คุระ โนะ มะจิ” (Kura no Machi) แล้วเดิน 3 นาที
เวลาทำการ24 ชั่วโมง
ราคาฟรี
Websitehttps://th.chocotabi-saitama.com/spot/20484

ดูแผนที่ หอระฆังโทคิ โนะ คาเนะ

วัดคิตะอิน (Kita-in Temple)

วัดคิตะอิน (Kita-in Temple) ตั้งอยู่ห่างจากถนนโกดังประมาณ 10 นาที เป็นวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดัง โดยนักท่องเที่ยว และรวมถึงชาวญี่ปุ่นรู้จักที่นี่ในฐานะวัดที่เป็นดั่งตัวแทนของคาวาโกเอะ ภายในวัดมีรูปปั้นพระอรหันต์กว่า 500 องค์ คุณสามารถชมห้องที่มีความเกี่ยวข้องกับโชกุนในสมัยเอโดะ นอกจากนี้ยังได้สัมผัสกับวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นอีกด้วย หากคุณมาเยี่ยมชมในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี คุณก็จะได้ชื่นชมสวนญี่ปุ่นที่สวยงาม

วัดคิตะอิน
ใบไม้เปลี่ยนสีที่วัดคิตะอิน

วัดคิตะอิน

ที่อยู่1-20-1 Kosenba-cho, Kawagoe City, Saitama Prefecture
วิธีเดินทาง・นั่งรถไฟ JR สายโทบุโทโจ (Tobu Tojo Line) มาลงสถานีรถไฟคาวาโกเอะ (Kawagoe Station) จากนั้นเดินประมาณ 20 นาที
・นั่งรถไฟสายโทบุโทโจ (Tobu Tojo Line) มาลงสถานีรถไฟคาวาโกเอะชิ (Kawagoe-shi Station) จากนั้นเดินประมาณ 18 นาที
・นั่งรถไฟสายเซบุชินจูกุ (Seibu Shinjuku Line) มาลงสถานีรถไฟฮนคาวาโกเอะ (Hon Kawagoe Station) จากนั้นเดินประมาณ 15 นาที
เวลาทำการ[1 มีนาคม – 23 พฤศจิกายน]วันธรรมดา : 9:00-16:30 น.
วันหยุดนักขัตฤกษ์ : 9:00-16:50 น. [24 พฤศจิกายน – สิ้นเดือนกุมภาพันธ์]
วันธรรมดา : 9:00-16:00 น.วันหยุด: 9:00-16:20 น.
ราคาผู้ใหญ่ 400 เยนเด็ก (นักเรียนชั้นประถมศึกษา และมัธยมศึกษาตอนต้น) 200 เยน
Websitehttps://kitain.net/en/

ดูแผนที่ วัดคิตะอิน

เมืองโทโคโรซาวะ (Tokorozawa)

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดไซตามะที่สามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับจากโตเกียวได้คือ เมืองโทโคโรซาวะ (Tokorozawa) เมืองโทโกโรซาวะมีโทโคโรซาวะ ซากุระ ทาวน์ (Tokorozawa Sakura Town) ที่สร้างขึ้นเมื่อปี 2020 และสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นกระแสในเรื่องอาคารที่มีรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ที่โทโคโรซาวะยังมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เช่น ทะเลสาบซายามะ ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเมืองโทโคโรซาวะ และเมืองอิรุมะ (Iruma) อีกด้วย

พิพิธภัณฑ์คาโดคาวะ มุซาชิโนะ (Kadokawa Musashino Museum)

โทโคโรซาวะ ซากุระ ทาวน์ (Tokorozawa Sakura Town) เป็นศูนย์รวมความบันเทิงที่สร้างขึ้นในปี 2020 ประกอบด้วยห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ โรงภาพยนตร์ ร้านอาหาร ศาลเจ้า และอื่น ๆ อีกมากมาย มีชื่อเสียงโด่งดังจากรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร  ภายในโทโคโรซาวะ ซากุระ ทาวน์  ยังมีพิพิธภัณฑ์คาโดคาวะ มุซาชิโนะ ” (Kadokawa Musashino Museum) ซึ่งมีโรงละครห้องสมุดขนาดใหญ่ “Bookshelf Theater” ล้อมรอบด้วยชั้นวางหนังสือขนาดยักษ์สูงประมาณ 8 เมตร โดยมีหนังสือประมาณ 20,000 เล่มอยู่ภายใน ใครที่ชอบอาคารสวยงาม เชิญมาสัมผัสประสบการณ์ความยิ่งใหญ่อลังการด้วยตาของคุณเอง

พิพิธภัณฑ์คาโดคาวะ มุซาชิโนะ
โรงละครห้องสมุดขนาดใหญ่
ไฟประดับในตอนกลางคืน

พิพิธภัณฑ์คาโดคาวะ มุซาชิโนะ

ที่อยู่3-31-3 Higashi Tokorozawa Wada, Tokorozawa City, Saitama Prefecture
วิธีเดินทางจากสถานี JR ฮิกาชิโทโคโรซาวะ (Higashi Tokorozawa Station) เดินประมาณ 10 นาที
จากสถานีเซบุโทโคโรซาวะ (Seibu Tokorozawa Station) นั่งรถบัสประมาณ 20 นาที
เวลาทำการวันหยุด: วันอังคารที่ 1, 3 และ 5 ของทุกเดือน(หากตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเปิดทำการตามปกติและปิดทำการในวันถัดไป)
วันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี | 10.00 น. – 18.00 น. (เข้าชมรอบสุดท้าย 17.30 น.)วันศุกร์ และ วันเสาร์ | 10.00-21.00 น. (เข้าชมรอบสุดท้าย 20.30 น.)
ค่าธรรมเนียมประเภทของตั๋ว และค่าธรรมเนียมจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสถานที่ที่ใช้บริการสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดดูที่ลิ้งค์ด้านล่าง https://tix.kadcul.com/?lang=en
Websitehttps://tokorozawa-sakuratown.com/en/

ดูแผนที่ พิพิธภัณฑ์คาโดคาวะ มุซาชิโนะ

ศาลเจ้ามุซาชิโนะ เรวะ (Musashino Reiwa Shrine)

ศาลเจ้ามุซาชิโนะ เรวะ (Musashino Reiwa Shrine) ตั้งอยู่ภายในโทโคโรซาวะ ซากุระ ทาวน์ ศาลเจ้าแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง ชิ้นส่วนอาคารต่าง ๆ เช่น เสาโทริอิ ก็สร้างขึ้นจากโลหะ โดยในตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟประดับให้แสงส่องแสงสว่าง ซึ่งแสดงถึงยุคสมัยใหม่ของเรวะได้เป็นอย่างดี

ศาลเจ้ามุซาชิโนะ เรวะ
ประตูโทะริอิที่ถูกตกแต่งด้วยไฟประดับ

ศาลเจ้ามุซาชิโนะ เรวะ

ที่อยู่3-31-3 Higashi Tokorozawa Wada, Tokorozawa City, Saitama Prefecture
วิธีเดินทางจากสถานี JR ฮิกาชิโทโคโรซาวะ (Higashi Tokorozawa Station) เดินประมาณ 10 นาที
จากสถานีเซบุโทโคโรซาวะ (Seibu Tokorozawa Station) นั่งรถบัสประมาณ 20 นาที
เวลาทำการเมษายน – กันยายน 10.00 – 17.00 น. (วันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เปิดถึง 18.00 น.)
ตุลาคม – มีนาคม 10.00 – 16.30 น. (วันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เปิดถึง 17.00 น.)
วันหยุด: วันอังคารที่ 1, 3 และ 5 (หากตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเปิดทำการ)
Websitehttps://musashinoreiwa.jp/en/

ดูแผนที่ ศาลเจ้ามุซาชิโนะ เรวะ

ทะเลสาบซายามะ  (Sayama Lake)

ทะเลสาบที่มนุษย์สร้างขึ้นแห่งนี้ตั้งอยู่บนพรมแดนระหว่างเมืองโทโคโรซาวะ และเมืองอิรูมะ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดไซตามะ สร้างขึ้นในปีโชวะ 9 เพื่อเป็นแหล่งน้ำสำรองสำหรับกรุงโตเกียว บริเวณพื้นที่โดยรอบคืออุทยานธรรมชาติประจำจังหวัดซายามะ ในฤดูใบไม้ผลิจะมีต้นซากุระประมาณ 20,000 ต้นบานสะพรั่งให้คุณได้ชื่นชม เช่น สายพันธุ์โซเมอิ โยชิโนะ (Somei Yoshino) และยามาซากุระ (Yamazakura) ส่วนในฤดูใบไม้ร่วงก็มีใบไม้เปลี่ยนสีให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับการชมวิวทิวทัศน์ของต้นไม้ และภูเขาไฟฟูจิที่สะท้อนบนผิวน้ำ รวมไปถึงกิจกรรมชมนกด้วย

ภูเขาฟูจิที่มองเห็นจากทะเลสาบซายามะ
หอระบายน้ำของทะเลสาบซายามะ

ทะเลสาบซายามะ

ที่อยู่25-2 Shorakuji, Tokorozawa City, Saitama Prefecture
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย สายเซบุ-ซายามะ (Seibu-Sayama Line) มาลงสถานีเซบุ-คิวโจ-มาเอะ (Seibu-Kyujo-mae Station)
จากนั้นเดินต่อ 15 นาที
เวลาทำการ24 ชั่วโมง
ราคาฟรี
Websitehttps://th.chocotabi-saitama.com/spot/34684

ดูแผนที่ ทะเลสาบซายามะ

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับบทความแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เมืองคาวาโกเอะ และเมืองโทโคโรซาวะ ในจังหวัดไซตามะ ที่สามารถเดินทางไปเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับจากโตเกียวได้ง่าย ๆ แต่ละที่ต่างก็มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวในแบบของตัวเองเลยใช่มั้ยล่ะ เมืองคาวาโกเอะน่าดึงดูดตรงที่มีถนนหนทางที่ยังคงบรรยากาศสมัยเอโดะ เหมาะสำหรับการเดินชิมอาหาร และตามรอยสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ส่วนเมืองโทโคโรซาวะก็กำลังเป็นที่จับตามองในฐานะสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่มีทั้งสถาปัตยกรรมอันงดงาม เช่น โทโคโรซาวะ ซากุระ ทาวน์ และทะเลสาบซายามะที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ ดังนั้นทั้ง 2 เมืองนี้จึงนับเป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และธรรมชาติเลยล่ะ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4