บริการจาก 7-eleven ญี่ปุ่น รู้ไว้เที่ยวสบายแน่นอน

13/12/2016 (อัพเดทเมื่อ 13/06/2024)
7-eleven ญี่ปุ่น เป็นแหล่งซื้อของที่สะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยว เป็นอย่างมาก เพราะร้านสะดวกซื้อเจ้าดังแห่งนี้นั้นมีทั้งสินค้าจำเป็น อาหารและขนมที่อิ่มอร่อยได้ง่ายๆ ทว่า 7-eleven ยังมีบริการที่มากกว่านั้น วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกันให้มากขึ้น รับรองว่าการท่องเที่ยวญี่ปุ่นจะง่ายขึ้นเยอะ

มินิมาร์ทญี่ปุ่น

เมื่อต้องซื้อของจำเป็น หรือหิวเมื่อไหร่ นักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นต้องบึ่งไปร้านสะดวกซื้อ ซึ่ง 7-eleven ญี่ปุ่น นั้นก็เป็นร้านสะดวกซื้อที่มีสาขามาก และมีความนิยมสูงในญี่ปุ่น ทว่า 7-eleven ยังมีบริการอีกมากมายที่คุณอาจไม่เคยรู้ วันนี้เราจึงของพาทัวร์ดูบริการที่ทำให้คุณเที่ยวญี่ปุ่นสะดวกสะบายมากขึ้น มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ถ่ายเอกสาร ปริ๊นงาน พิมพ์โปสการ์ด

Cr: www.printing.ne.jp

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เอกสารต่างๆ ไม่เรียบร้อยที่ 7-eleven ญี่ปุ่น นั้งมีเครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชันเอนกประสงค์ ซึ่ง ทำได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น

 • ถ่ายเอกสาร ถ่ายเอกสาร ขาว-ดำ / สี : ถ่ายสองหน้า ถ่ายแบบขยายเฉพาะส่วน หรือถ้ายเอกสารขนาดใหญ่สุด 1158×1651mm

 • ตัวอย่างการถ่ายเอกสารด้วยเครื่องมัลติฟังก์ชั่น

 • ปริ้นท์รูป ปริ้นท์เอกสาร : สามารถปริ๊นไฟล์จากอุปกรณ์ที่หลากหลาย เช่น Flash drive USB, micro SD, mini SD, Memory Stick Duo, CompactFlash/microdrive, CD/DVD, SD card, xD-Picture Card, Memory Stick เป็นต้น ซึ่งเลือกปริ๊นได้ทั้งภาพ กระดาษหลายขนาด และโปสการ์ดจากภาพถ่ายพร้อมส่ง

 • กรณีที่ไม่มีอุปกรณ์เก็บข้อมูล หากมีเอกสารในอีเมลล์ สามารถนำไปลงทะเบียนบนเว็บ แล้วนำเลขมากรอกเข้าเครื่องเพื่อปริ้นได้ที่เว็บไซต์นี้

  floating-restaurant-1

  7-11 NET PRINT

  รายละอียดการลงทะเบียนผ่านเว็บ


  นอกจากนี้ยังมีแอพพลิเคชั่นสำหรับมือถือด้วย ทำให้กรลงทะเบียนสะดวกสะบายมากขึ้น

  Cr: www.printing.ne.jp

  floating-restaurant-1

  7-11 NET APP

  รายละอียดการลงทะเบียนโดยใช้แอฟพลิเคชั่น

  การปริ้นเอกสารจาก memmory ต่างๆ

  นอกจากฟังก์ชันเหล่านี้ เครื่องนี้ยังปริ้นท์แบบใส่รหัส ปรินท์ผ่านเน็ต ไปจนถึงการแสกนและส่งแฟกซ์ได้ด้วย ซึ่งเครื่องใช้ไม่ยากเลือกใช้ภาษาอังกฤษได้ จ่ายเงินด้วยการหยอดเหรียญ สนนราคาก็เริ่มที่ 10-200 เยนตาม รูปแบบ ขนาด นับได้ว่าเป็นบริการที่แสนสะดวกสบาย ช่วยเราในเรื่องเอกสารที่จำเป็น หรือในกรณีที่เอกสารหาย ก็ยังสั่งปริ๊นออนไลน์มายืนยันตัวตน เป็นอะไรที่ดีงามจริงๆ

  floating-restaurant-1

  SCAN

  วิธีการสแกน

  floating-restaurant-1

  FAX

  วิธีส่งโทรสาร

  Wi-Fi 7 SPOT

  Cr: www.sej.co.jp

  7 eleven ญี่ปุ่น นั้นมีบริการ Wi-Fi ฟรีจะเห็นได้จากจุด 7-Spot บริเวณร้าน เพียงสมัครสมาชิกและยืนยันอีเมล์ แค่นี้ก็หมดปัญหา แต่บางสาขาอาจไม่มีบริการนี้ นอกจากนี้ตู้เอทีเอ็ม 7 bank ทางตู้ก็มีจุดปล่อยด้วย ถือว่าสะดวกสุดๆ เพราะ 7 eleven มีสาขามากเท่ากับว่าหาไวไฟเล่นง่ายสุดๆ

  Wi-Fi 7 SPOT

  ลงทะเบียนเพื่อใช้ฟรี

  กด ATM จาก 7 BANK

  7-eleven ญี่ปุ่น

  บริการนี้นับว่าเด็ดสะระตี่สุดๆ ใครที่เที่ยวไปแล้วเงินหมด บัตรเดบิทของท่านช่วยได้มากมาย เสียค่าทำเนียมเพียง 100 บาท ก็กดเงินง่ายๆ จากตู้ 7 BANK ซึ่งนอกจากใน 7 eleven แล้วตู้ ATM นี้ยังกระจายอยู่ทั่วญี่ปุน สะดวกสบาย มีเมนูภาษาไทยด้วย สะดวกชนิดที่ว่าแม้ไม่แลกเงินมาก็ชิลล์ ปลอดภัยไม่ต้องพกเงินเยอะ

  floating-restaurant-1

  7 BANK

  รายละเอียดการกดเงิน

  ซื้อตั๋ว จ่ายค่าตั๋ว

  7-eleven ญี่ปุ่น

  กลับมาที่เครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชันเครื่องเดิม เพิ่มเติมคือซื้อตั๋วได้ จะตั๋วหนัง ตั๋วชมกีฬา ตั๋วเข้างานอีเว้นท์ ตั๋วคอนเสิร์ต ตั๋วรถ JTB(และตั๋วเดินทางบางประเภท อื่นๆ) เซเว่นเค้าจัดให้ แถมรับตั๋วได้เลย ขนาดตั๋วดิสนี่ย์ หรือ PIA TICKET ยังซื้อได้ สะดวกสบายง่ายสุดๆ หลังจองผ่านเครื่องก็นำใบเสร็จที่ได้ให้พนักงาน รับตั๋วได้ทันที หรือจะจ่ายค่าตั๋วเครื่องบิน แล้วรับตั๋วก็ทำได้เช่นกัน

  floating-restaurant-1

  การซื้อตั๋ว

  รายละเอียดการซื้อตั๋ว และตั๋วที่จองได้ (ภาษาญี่ปุ่น ใช้โปรแกรมแปลได้)


  มีห้องน้ำด้วยนะเออ

  Cr: www.sej.co.jp

  เพียงคุณมองหาสัญลักษณ์ห้องน้ำ ความทุกข์ก็มลายหายโดยไม่ต้องกลั้นนานๆ แล้ว ซึ่งสาขาที่มีห้องน้ำก็มีมากทีเดียว หมดปัญหาไปเลยสำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งไม่คุ้นชินเส้นทาง ไม่ต้องวิ่งไปถึงสถานีแล้ว ข้อนี้นับว่าดีงาม แถมห้องน้ำเค้ายังสะอาดสุดๆ ทั้งยังเป็นแบบทันสมัยสไตล์ญี่ปุ่นอีกด้วย สบายตัวกันไป

  เติมเงิน-จ่ายเงิน-แลกเงิน

  บริการเติมเงินบัตรต่างๆ มากมาย เช่น webmoney iTunes code และอีกมากมาย รวมไปถึงจ่ายค่าบริการต่างๆ อย่างค่าสาธารนูปโภคคล้ายกับบ้านเรา ก็ได้ สะดวกมากมายจริงๆ นอกจากนี้ยังมีตู้แลกเงินที่แปลงเงินไทยเป็นเงินเยนแบบสะดวก ได้เรตที่ดี

  floating-restaurant-1

  การเติมเงิน

  รายละเอียดของบริการเติมเงิน (ภาษาญี่ปุ่น ใช้โปรแกรมแปลได้)

  ชำระเงินได้หลากหลาย

  7-eleven ญี่ปุ่น

  การจ่ายเงินใน 7-11 ทำได้หลากหลาย ทั้งใช้เงินสด บัตรเครดิท และบัตรเติมเงินที่หลากหลาย สะดวกมากๆ

  ข้อสรุป

  ใช่เพียงสะดวกซื้อแต่ 7-eleven ญี่ปุ่น เป็นสุดยอดแห่งความสะดวกทุกสิ่งอย่างที่นักท่องเที่ยวอย่างเราต้องการเลยทีเดียว นอกจากนี้ ร้านสะดวกซื้ออีกหลายเจ้าก็มีบริการดีๆ เช่นเดียวกัน แต่ถ้านับที่เจอง่าย สาขาเยอะ 7-eleven คุ้นเคยมากกว่า เอาเป็นว่าถ้ามีข้อมูลเด็ดๆ จากร้านสะดวกซื้อก็แชร์กันได้นะจ๊ะ

  ใครชอบชาเขียว ที่ 7-eleven และร้านสะดวกซื้อ ก็มีของอร่อยเยอะนะ

  floating-restaurant-1

  แวะร้านสะดวกซื้อ ดับกระหายด้วย 12 ชาเขียว ที่ ญี่ปุ่น อร่อยแบบต้นตำรับ

  เราขอแนะนำชาเขียวสูตรแปลกใหม่ที่ให้รสชาติแบบต้นตำรับและมีขายเฉพาะตามร้านสะดวกซื้อในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นให้ทุกคนได้ลองชิมกัน รับรองว่าอร่อยทุกสูตรและหลายสูตรก็แปลกจนเราต้องประหลาดใจ

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  507 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515