แวะร้านสะดวกซื้อ ดับกระหายด้วย 12 ชาเขียวญี่ปุ่น 7-11 อร่อยแบบต้นตำรับ

05/12/2016 (อัพเดทเมื่อ 13/05/2024)
ชาเขียวคือเครื่องดื่มประจำชาติของญี่ปุ่นที่นิยมดื่มกันมาตั้งแต่ในอดีต จนเรียกได้ว่าชาเขียวเปรียบเสมือนสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตของชาวญี่ปุ่น จึงเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมที่นักท่องเที่ยวอย่างเราต้องลิ้มลอง วันนี้เราขอแนะนำ ชาเขียวญี่ปุ่น 7-11 ที่ให้รสชาติแบบต้นตำรับและมีขายเฉพาะตามร้านสะดวกซื้อในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น หาซื้อง่าย ราคาเป็นมิตร รับรองว่าอร่อยทุกสูตร

※นี่คือข้อมูลในปี 2016 สินค้าบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
※นี่คือข้อมูลในปี 2016 สินค้าบางตัวอาจไม่มีขาย

Baristaism Matcha Latte (Baristaism 抹茶ラテ) : สูตรเด็ดจากบาริสต้า

matcha1 Cr: meg-snow.com

หากเข้าร้านสะดวกซื้อแล้วไม่รู้จะดื่มชาเขียวแบรนด์ไหน แถมเป็นคนไม่ชอบชาเขียวเพียว ๆ เพราะกลัวขม เราขอแนะนำ Baristaism Matcha Latte ชาเขียวสูตรเด็ดจากบาริสต้าชื่อดัง Hiroshi Sawada ผู้ชนะการแข่งขัน Latte art world championship

แน่นอนว่านอกจากความเก่งกาจในการแข่งขัน Latte art แล้ว Matcha Latte หรือชาเขียวสูตรใส่นมของเขายังมีรสชาติกลมกล่อมที่ผสมผสานนมและชาเขียวไว้ในปริมาณที่เข้ากันเป็นอย่างดี เอาเป็นว่าใครอยากลิ้มลองชาเขียวสูตรเด็ดของบาริสต้าคนเก่งคนนี้ก็ลองซื้อชาเขียวสูตรนี้มาชิมกันได้นะ

 • ราคา 150 เยน ปริมาณ 200 g ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
 • Dolorich (ドロリッチ<ジャポネーゼ>) : อร่อยเหมือนกินขนมหวาน

  Cr: GlicoGlobal

  สำหรับคนที่ชอบเครื่องดื่มที่กินแล้วมีอะไรให้เคี้ยวหนึบหนับ Dolorich คือชาเขียวลาเต้สูตรอร่อยที่ในหนึ่งแก้วไม่ได้มีแค่น้ำชาเขียวและนม แต่ยังมีถ้่วแดง ครีมสดและเยลลี่ชาเขียวให้ได้เคี้ยวไปชิมความอร่อยของน้ำชาเขียวไป

  และถึงจะมีส่วนผสมหลายอย่าง แต่รสชาติของเครื่องดื่มชนิดนี้นั้นกลับนุ่มละมุนละไม กินแล้วเข้ากันดีอย่างไม่น่าเชื่อ รสชาติหวานหอมของส่วนผสมแต่ละอย่างเข้ากันอย่างลงตัวดื่มแล้วไม่รู้สึกแปลกแถมยังอร่อยกว่าที่คิดอีกด้วย ใครที่ชอบกินขนมที่มีส่วนผสมของชาเขียวเป็นหลัก ชาเขียวแก้วนี้ตอบโจทย์ความอยากของหวานรสชาติชาเขียวได้เป็นอย่างดี

 • ราคา 150 เยน ปริมาณ 160 g ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
 • Nagomu blend Uji Matcha Latte (なごむブレンド 宇治抹茶ラテ) : ชาเขียวแท้รสละมุน

  Cr: meg-snow.com

  พอกันทีกับรสชาติหวานนำไม่กลมกล่อมื เพราะนี่คืออีกชาเขียวลาเต้อีกหนึ่งสูตรที่มีความกลมกล่อม ทำจากชาเขียวมัทฉะแท้ ๆ ผสมกับนมสดรสชาติกลมกล่อมเข้ากันดีสุด ๆ

  จุดเด่นของชาเขียวลาเต้นี่ห้อนี้ก็คือรสชาติละมุนนุ่มลิ้นทุกครั้งที่ลิ้มรสชาติ ซึ่งจะได้รสชาติของนมกับชาเขียวที่เข้ากันดีอย่างอ่อนโยน ยังไงถ้าเจอตามร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่นก็อยากให้ลองชิ้มกันดู จะได้รู้ว่าชาเขียวลาเต้ของแท้เขาเป็นยังไงกัน

 • ราคา 150 เยน ปริมาณ 200 g ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
 • Black honey with tapioca Uji Gocha latte (黒蜜タピオカ入り宇治抹茶ラテ) : ชาเขียวไข่มุก

  Cr: fresh.lawson.jp

  ที่ญี่ปุ่นเองก็ชาเขียวไข่มุกกับเขาด้วยเหมือนกันนะ โดยชาเขียวไข่มุกที่ว่าเนี่ยมาในรูปแบบสำเร็จรูปเป็นแก้วพร้อมดื่ม และมีหลอดขนาดใหญ่สำหรับดูดไข่มุกติดคู่กันมาด้วย

  นอกจากแพ็กเกจหน้าตาดีแล้ว รสชาติก็ไม่แพ้หน้าตาเพราะรสชาติของชาเขียวแท้ ๆ ผสมกับนมออกมาเป็นชาเขียวลาเต้ ด้วยสัดส่วนของชาเขียวที่เยอะกว่านมสดทำให้สีของชาเขียวผสมนมแบรนด์นี่มีสีค่อนข้างเข้ม และเมื่อใช้หลอดดูดก็จะได้ลิ้มรสชาติของไข่มุกสีดำเคี้ยวได้หนึบหนับอีกซะด้วย หรือใครอยากจะตักไข่มุกด้วยช้อนชิมก็ได้ไม่ว่ากัน

 • ราคา 228 เยน ปริมาณ 255 g ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
 • Sweet matcha green tea (抹茶グリーンティ) : แกะปุ๊บชงปั๊บ

  matcha5 Cr: chakatsu.com

  ดูภายนอกชาเขียวขวดนี้อาจจะดูไม่มีอะไรพิเศษ แต่ความจริงชาเขียวแบรนด์นี้พิเศษกว่าใคร เพราะวิธีการกินชาเขียวขวดนี้นั้นไม่ธรรมดา เพราะเราจะได้สนุกกับการเปิดฝาขวดแล้วเขย่าชาเขียวให้กลมกล่อมด้วยตัวเองกันก่อนจะดื่ม

  ที่ต้องทำแบบนั้นก็เพราะชาเขียวแบรนด์นี้ออกแบบมาให้ผู้ดื่มอย่างเราได้มีส่วนรวมในการชงชาด้วยตัวเอง โดยจะต้องทำตามวิธีการหลังขวดคือ บิดฝาขวดไปทางขวาจากนั้นผงชาเขียวเข้มข้นก็จะร่วงลงไปในขวดที่เป็นน้ำเปล่าสีใส จากนั้นผู้ดื่มอย่างเราก็ต้องเขย่าผงชาเขียวและน้ำเปล่าให้เข้ากัน กลายเป็นชาเขียวพร้อมดื่มสูตรอร่อยนั่นเอง

 • ราคา 130 เยน ปริมาณ 275 ml ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
 • FARM LATTE tea latte (石挽きの抹茶ラテ) : กลมกล่อมดื่มได้ทุกเวลา

  Cr: meg-snow.com

  FARM LATTE tea latte เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ชาเขียวลาเต้ที่น่าลิ้มลอง ด้วยส่วนผสมคุณภาพดีไม่ว่าจะนมสดที่ดื่มแล้วจะทำให้รู้สึกสดชื่น ผสมผสานเข้ากับชาเขียวแท้กลายเป็นชาเขียวลาเต้หอม ๆ รสชาติอร่อยถูกใจ

  บรรจุภัณฑ์ก็กระทัดรัด สะดวกดื่ม และสามารถเดิมได้ทุกเวลา ยิ่งโดยเฉพาะตอนที่ร่างกายกำลังต้องการความหวานให้สดชื่นละก็ยิ่งเหมาะเลย

 • ราคา 135 เยน ปริมาณ 200 g ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
 • Tsujiri Kahori Matcha Latte (辻利 かほり抹茶ラテ) : ดื่มอร่อยจุใจ

  Cr: fresh.lawson.jp

  ชาเขียวแบรนด์นี้มาในรูปลักษณ์กล่องใหญ่ยักษ์และบรรจุน้ำชาเขียวผสมนมแสนอร่อยไว้ถึง 430 ml ในราคาเพียง 150 เยน เรียกได้ว่าราคาถูกและมีปริมาณเยอะกว่าแบรนด์ไหน ๆ

  ส่วนเรื่องรสชาตินั้นเข้มข้นไม่หวานนำ เพราะกลมกล่อมและเข้มข้นใช้ได้ เหมาะสำหรับคนชอบดืมชาเขียวลาเต้เป็นชีวิตจิตใจและคิดว่าดื่มแค่แก้วเล็ก ๆ แก้วเดียวคงจะไม่พอ

 • ราคา 150 เยน ปริมาณ 430 ml ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
 • Soy milk drink Matcha Black honey (豆乳飲料 抹茶 黒蜜) : ผสมผสานนมถั่วเหลือง

  Cr: kikkoman-shop.com

  ชาเขียวลาเต้ไม่จำเป็นต้องผสมกับนมวัวเสมอไป เพราะที่ญี่ปุ่นเขามีชาเขียวลาเต้แบบผสมนมถั่วเหลืองขายด้วยนะเออ ถือเป็นทางเลือกใหม่ของคนที่แพ้นมวัว กินเจ หรือชอบนมถั่วเหลืองเลยทีเดียว

  สำหรับบรรจุภัณฑ์นั้นมาในรูปแบบกล่องนมดื่มแล้วอิ่มกำลังดี ส่วนรสชาตินั้นดื่มง่ายและกล่อมกล่อมไปด้วยส่วนผสมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นชาเขียวมัทฉะแท้ ๆ นมถั่วเหลือง และความหวานน้ำผึ้ง แลดูเฮลตี้และดีต่อสุขภาพใช่มั้ยละ ใครอยากรู้ว่ารสชาติของชาเขียวกับนมถั่วเหลืองจะเข้ากันดีแค่ไหน ต้องลองซื้อชิมกันดูนะจ๊ะ (แบรนด์นี้นอกจากรสชาเขียวแล้วยังมีอีกหลายรสชาติด้วยนะ)

 • ราคา 77 เยน ปริมาณ 200 ml ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
 • Suntory Green Tea Iemon (サントリー緑茶 伊右衛門) : สดชื่นแบบชาเขียวต้นตำรับ

  Cr: suntory.co.jp

  ถึงตาของคนที่ชอบกินชาเขียวเพียว ๆ ไม่เติมนมใด ๆ เพราะนี่คือน้ำชาเขียวเย็นพร้อมดื่ม ที่มาจากชาเขียวแท้ ๆ สูตร IYEMON CHA ต้นตำรับจากเมืองเกียวโตผู้ขึ้นชื่อในเรื่องชาเขียว โดยบริษัทยักษ์ใหญ่ในญี่ปุ่นอย่าง Suntory

  และนอกจากน้ำชาจะชงมาจากชาเขียวคุณภาพดีแล้ว เขายังใส่วิตามิน C เพิ่มคุณค่าให้แก่ผู้ดื่มอย่างเราด้วย ดังนั้นดื่มแล้วได้ลิ้มรสชาเขียวต้นตำรับและสดชื่นหายเหนื่อยจากการเดินเที่ยวมาตลอดทั้งวันแน่นอน

 • ราคา 147 เยน ปริมาณ 500 ml ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
 • Matcha latte with matcha jelly (抹茶ラテwith抹茶ゼリー) : หวานอร่อยสาว ๆ ชอบ

  Cr: meg-snow.com

  ผลิตภัณฑ์ชาเขียวของญี่ปุ่นแต่ละอย่างนั้นไม่ธรรมดา อย่างชาเขียวแบรนด์นี้ก็เป็นชาเขียวผสมนมสดที่นำนมคุณภาพดีจากจังหวัด Aichi มาผสมผสานเข้ากับชาเขียวแท้ ๆ จนได้รสชาติกลมกล่อม แต่ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะนอกจากนมและชาเขียวตามแบบฉบับ ชาเขียวแก้วนี้ยังมีเยลลี่ชาเขียวใส่มาให้ได้ดื่มไปเคี้ยวไปด้วย

  ซึ่งก่อนดื่มชาเขียวแบรนด์นี้เขาก็มีกติกาให้ผู้ดื่มอย่างเราเขย่าก่อนดื่มสัก 10 ที เยลลี่ชาเขียวภายในแก้วจะได้แตกตัวและเข้าหันกับน้ำชาเขียวภายในแก้วและอร่อยพร้อมดื่มยิ่งขึ้น เรียกได้ว่ากินชาเขียวลาเต้แก้วนี่เหมือนได้กินขนมหวานไปด้วยในตัว เพราะฉะนั้นถ้าได้ซื้อมากินแล้วอย่าลืมเขย่าก่อนดื่มด้วยนะ

 • ราคา 150 เยน ปริมาณ 200 ml ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
 • STARBUCKS DISCOVERIES KYOTO MATCHA LATTE : สูตรเด็ดจากเกียวโต

  Cr: StarbucksJapan

  แบรนด์ดังอย่าง STARBUCKS เองเมื่ออยู่ที่ญี่ปุ่นแล้วก็ต้องออกเครื่องดื่มชาเขียวมาให้ไม่น้อยหน้าใคร แถมยังออกมาได้ดูเลอค่าน่าชิมสุด ๆ เพราะนอกจากชาเขียวมัทฉะลาเต้สูตรธรรมดา ๆ ที่ขายกันใน STARBUCKS แล้ว เขายังทำมัทฉะลาเต้ออกมาตามสูตรของเมืองเกียวโตโดยเฉพาะอีกด้วย

  แพ็กเกจนั้นทำออกมาสีสันหรูหราสวยงาม มีหลอดคู่มากับแก้วพร้อมดื่ม ชาเขียวแท้ของเมืองเกียวโตและนมสดที่เข้ากันเป็นอย่างดี ดื่มหมดแก้วแล้วเต็มอิ่มกับรสชาติสุด ๆ แม้ราคาจะแพงกว่าแบรนด์อื่นหน่อย แต่ความอร่อยนี่รับรอง

 • ราคา 210 เยน ปริมาณ 200 ml ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
 • Lipton cream matcha latte (リプトン クリーム抹茶ラテ) : รสชาติใหม่ของชาลิปตัน

  Cr: liptonchilled.com

  พอกันทีกับชามะนาวลิปตันเดิม ๆ ที่ประเทศไทย เพราะมาถึงญี่ปุ่นแล้ว เราก็อยากให้ลองชิมชาลิปตันในมาดใหม่ที่มาเป็น ชาลิปตันมัทฉะลาเต้สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ บอกเลยว่าอร่อยมากและต้องลอง

  ตัวชาผลิตจากชาเขียว 100 % ผสมผสานกับนมให้รสชาติที่กลมกล่อม รสนุ่มละมุนจนอยากให้นำเข้ามาขายในไทยบ้าง แต่ตอนนี้คงยังไม่ถึงเวลาเพราะฉะนั้นไปญี่ปุ่นอย่าลืมแวะเข้าร้านสะดวกซื้อไปซื้อมาลองชิมกันสักแก้วนะ

 • ราคา 140 เยน ปริมาณ 240 ml ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
 • ข้อสรุป

  เครื่องดื่มชาเขียวที่ญี่ปุ่นนั้นเขาผลิตออกมาหลายรูปแบบหลากรสชาติ แต่ละแบรนด์ก็มีเอกลักษณ์และความอร่อยที่แตกต่างกันไป ใครที่ชื่นชอบชาเขียวจึงไม่ควรพลาดที่จะมาลิ้มลอง ยิ่ง ชาเขียวญี่ปุ่น 7-11 ที่ขายในร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่นนั้นยิ่งต้องห้ามพลาด เพราะนอกจากจะอร่อยแล้วราคายังไม่แพง หายซื้อก็ง่ายซะด้วย อย่าลืมซื้อมาดื่มดับกระหายกันสักแก้ว อย่าลืมเขย่าก่อนดื่มด้วยนะ

  แล้วถ้ายังหิวอยากกินขนมหวานก็แวะซื้อขนมอร่อย ๆ จากร้านสะดวกซื้อกันได้ อยากรู้อะไรอร่อยดูได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลย

  floating-restaurant-1

  อร่อยพรีเมี่ยมกับ 10 ของหวานญี่ปุ่น หาซื้อง่ายที่ร้านสะดวกซื้อ

  ชวนทุกคนมาลิ้มรสชาติแบบพรีเมี่ยมกับเหล่า ของหวานญี่ปุ่น รสละมุนหลากเมนู รังสรรค์จากวัตถุดิบแสนอร่อย ไม่ต้องตามเสาะหาร้านดังราคาแพง เพราะเมนูเหล่านี้เสิร์ฟให้คุณที่ร้านสะดวกซื้อตามคอนเซ็ป หาซื้อง่ายแถมไม่แพง มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

  HWA ハワ

  Blogger : HWA ハワ

  ? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

  308 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515