Shin Okubo ตะลุย Korea Town เปิดวาร์บร้านอร่อย ใจกลางโตเกียว

14/11/2018 (อัพเดทเมื่อ 10/05/2021)
ใครว่าโตเกียวอยู่ไกลจากเกาหลี ขอบอกเลยว่าไม่จริง เพราะแค่ก้าวเดียวก็เหมือนข้ามชายแดนไปอยู่เกาหลีแล้ว กับ Korea Town ที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ซึ่งเรามีร้อนอร่อยๆ มาแนะนำ และร้านขายของ K-pop ต่างๆ ที่อยู่ในย่าน Shin Okubo ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก Shinjuku โดยสามารถเดินถึงกันได้ และอยู่ใกล้กับ Kabukicho แหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนซึ่งเป็นที่นิยมมากในหมู่คนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวนั่นเอง มาดูดีกว่าว่ามีอะไรเด็ดๆ บ้าง

Shin Okubo เป็นอีกย่านที่รวมของถูกเอาไว้ ทั้งร้านอาหารราคาถูกที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ร้านขายของถูกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า อาหาร ไปจนถึงของใช้ต่างๆ ด้วย และนอกจากนั้นยังมีที่พักซึ่งราคาค่อนข้างถูกอยู่มากทีเดียว แต่อาจจะไม่ได้หรูมากนักเท่านั้นเอง

โดยที่นี่ได้รวมซึ่งทุกสิ่งที่เป็นเกาหลีไว้ และมีร้านขายสินค้าจากเกาหลี ทั้งโซจู บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี และวัตถุดิบต่างๆ นั้นถูกส่งตรงมาจากเกาหลีนั่นเอง ราคาอาจจะถูกกว่าซื้อที่ไทยเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ดังนั้นไม่แนะนำให้ซื้อกลับไทยนะ

และยังมีร้านขายสินค้าจากศิลปินเกาหลีในราคาที่ไม่แพงมาก ถ้าใครเป็นสาย K-pop หรือ K-Idol ต้องไปที่นี่เลย

ถ้าใครที่กำลังเบื่ออาหารญี่ปุ่น อยากเปลี่ยนรสชาติลองทานอาหารเกาหลี แนะนำให้ลองมาที่นี่ค่ะ

1Tonchang Shinokubo Bekkan

Cr: Tonchang Shinokubo Bekkan

ร้าน Tonchang Shinokubo Bekkan ร้านหมูย่างเกาหลี ที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟมาก ถูกกันราตีความอร่อยด้วยจำนวนสาขาที่กระจายอยู่ทั่วญี่ปุ่น นอกจากสาขา Shin Okubo แล้ว ยังมีสาขาที่ Shinjuku ด้วยนะ

Tonchang Shinokubo Bekkan

ที่อยู่2-1-4 Hyakunincho | Seikodo Bldg. 2F, Shinjuku 169-0073, Tokyo
วิธีเดินทางเดินจากสถานีรถไฟ Shin Okubo ประมาณ 2 นาที
เวลาทำการวันจันทร์ ถึง วันอาทิตย์ ตั้งแต่ 11.00 น. – 01.00 น.
ราคาริ่มต้นที่ 980 ¥
โทรศัพท์+81 3-5292-6889
WebsiteTonchang Shinokubo Bekkan

ดูแผนที่ Tonchang Shinokubo Bekkan

2Delicaondoru

Cr: Delicaondoru

และร้านนี้ก็คือ ร้านหมูย่างบาร์บีคิวแบบเกาหลีนั่นเอง ซึ่งมาพร้อมชีสดิป ยืดๆ ฟินๆ ใครสายชีสอย่าลืมแวะไปลองกัน และร้านนี้มีถึงสองสาขาด้วยกัน โดยสาขาที่ 2 เปิดตลอด 24 ชั่วโมงเลยล่ะ!

Delicaondoru

ที่อยู่1-3-20 Yurakucho, Shinjuku-ku
วิธีเดินทางเดินจากสถานีรถไฟ Shin Okubo ประมาณ 3 นาที
เวลาทำการวันจันทร์ ถึง วันอาทิตย์ ตั้งแต่ 10.00 น. – 01.00 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 950 เยน ¥
โทรศัพท์+81 3-3205-5679
FacebookDelicaondoru

ดูแผนที่ Delicaondoru

นอกจากนี้ยังมีบริเวณที่เป็น Street food ที่ดูเหมือนกับว่ายก ร้านอาหารข้างทางที่เกาหลีมาไว้เลย การันตีโดยเจ้าของร้านเกาหลีเชียวนะ

ข้อสรุป

เป็นอย่างไรบ้างคะทุกคน หลังจากไปตระเวนเที่ยวเกาหลีในกรุงโตเกียวกันมาแล้ว ถึงแม้ว่าจะมีบรรยากาศและกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นอยู่บ้าง แต่ด้วยความที่ญี่ปุ่นและเกาหลีนั้นเป็นประเทศเพื่อนบ้านกัน อาหาร และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ จึงไม่ได้ต่างกันมาก ออกจะได้รสความเป็นเกาหลีมากๆ เลยนะ อีกทั้งย่านนี้ของค่อนข้างถูกกว่าส่วนอื่นๆ ของ Shinjuku ยังไงก็ อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะ

ALISA

Blogger : ALISA

มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

132 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว