ซื้อเสื้อผ้าที่ญี่ปุ่น ให้ได้ของดี ราคาสบายกระเป๋า พร้อมเรื่องดีๆ ที่คุณต้องรู้

13/05/2018 (อัพเดทเมื่อ 05/10/2020)
หลายๆ คนมักจะบอกว่าเสื้อผ้าที่ญี่ปุ่น สวย ดี แต่ราคาแรง วันนี้เรานำเคล็ดลับ ซื้อเสื้อผ้าที่ญี่ปุ่น ให้ได้ของดี ราคาสบายกระเป๋า มาฝากกัน

Designed by Freepik

แฟชั่นญี่ปุ่นนั้นเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน เพราะรูปแบบดี คุณภาสูง และมีเอกลักษณ์ ซื้อเสื้อผ้าที่ญี่ปุ่น ให้ได้แบบที่ชอบ ราคาไม่แรง ต้องทำยังไง วันนี้เรารวบรวมข้อมูลมาฝากกัน

ซื้อเสื้อผ้าที่ญี่ปุ่น ช่วงเปลี่ยนฤดูกาล

ด้วยความที่ญี่ปุ่นนั้นจะขายเสื้อผ้า รวมไปถึงรองเท้าตามฤดูการแตกต่างเป็นคอลเลคชั่นไป โดยจะเริ่มขายก่อนเริ่มฤดูกาลราวๆ หนึ่งเดือน ช่วงที่มีการเปลี่ยนผ่านฤดูนี่แหละ จะมีการ Sale เกิดขึ้น

เช่น ในปลายฤดูหนาวเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ก็จะมีการลดราคาเสื้อผ้าฤดูหนาวทั้งหลายในราคาที่คุณต้องว้าว ลดกระหน่ำ 80% ยังได้ เสื้อโค๊ทสวยๆ ลดลงหลักร้อยเยนยังมี (แบรนด์ทั่วไป) พวกรองเท้าลุยหิมะก็เช่นกัน ถ้าคิดว่าจะมาอีก หรือจะไปช่วงปลายฤดูหนาว ก็ไม่ต้องเตรียมรองเท้าลุยหิมะแพงๆ ไป ซึ้อที่ญี่ปุ่นนี่ถูกกันจนฟิน

Cr: Danny Choo

หลักๆ อีกช่วงคือ Summer Sale กลางเดือนกรกฎาคม นี่ก็ลดเยอะไม่แพ้กัน ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าแต่เซลล์มันทุกสิ่งอันเลยทีเดียว นี่คือเรื่องราวดีๆ ของการไปเที่ยวญี่ปุ่นในฤดูร้อน

อย่างไรก็ดีหากคุณชอบเสื้อผ้าแบรนด์เนม ก็อาจจะไม่ได้ลดสะใจนัก ที่ลดกันเยอะๆ จะเป็นแบรนด์กลางๆ ทั่วไปเสียมาก

เลือกย่านดีมีความประหยัด

Cr: Deortiz

การเลือกย่านที่จะช๊อปเสื้อผ้าก็ส่งผลต่อราคาเช่นเดียวกัน อย่างถ้าเสื้อผ้าสไตล์วันรุ่นช๊อปที่ Takeshita Street ที่ฮาราจูกุ ก็จะได้เสื้อผ้าฮิปๆ ในราคาไม่แพง แต่ถ้าข้ามไปกินซ่า รับรองว่าได้แบบตามแมกกาซีนแพงสะใจแน่นอน ดังนั้นการเลือกย่านช๊อปปิ๊งก็สำคัญต่อการได้ของดีราคาเริ่ด

floating-restaurant-1

แวะช็อปชิลล์ที่ Kichijoji ย่านน่ารักในโตเกียวที่ไม่ควรพลาด

เดินเที่ยวรอบสถานีรถไฟKichijoji ในโตเกียว แหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่จำนวนมากมายที่แต่ละร้านผ่านการออกแบบทั้งภายนอกและภายในมาเป็นอย่างดี ทำให้หน้าตาร้านของที่นี่ออกมามีเสน่ห์ในแบบญี่ปุ่น รวมไปถึงสินค้าที่จำหน่ายก็มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

ร้านมือสองสภาพดีฟินสุดๆ

Cr: 2ndSTREETjp

ถ้าใครไม่ถือว่าต้องเป็นเสื้อผ้ามือหนึ่ง ขอบอกว่าร้านเสื้อผ้ามือสองคือคำตอบ ชุดเดรสงามๆ ในราคา 200 เยน แม้แต่กิโมโนหรือยูกาตะสวยๆ ยังมี ยิ่งใครอยากได้เสื้อผ้าแบรนด์ราคาเบาๆ ร้านมือสองจะช่วยให้ราคาลดลงไปมาก ได้เสื้อผ้าสวย คุณภาพดีราคาเบาๆ แน่นอน

floating-restaurant-1

6 สุดยอดร้าน เสื้อผ้ามือสองญี่ปุ่น แบรนด์ดังราคาเบาเบา

ถ้าชอบทั้งแบรนด์เนมและของมือสอง เราขอแนะนำให้ไปเดินตะลุยช้อปปิ้งที่ 5 ร้าน เสื้อผ้ามือสองญี่ปุ่น เหล่านี้ที่จะทำให้หัวใจของคุณชุ่มฉ่ำไปด้วยสินค้าแบรนด์เนมมือสองราคาถูกที่มีทั้งระดับ Hi-end และระดับ Hi-street โดยสินค้าทุกชิ้นมาในราคาที่คุณสามารถจับต้องและครอบครองได้

floating-restaurant-1

ช้อปสุดคุ้มที่ BOOKOFF แหล่ง สินค้ามือสองญี่ปุ่น ราคาถูก

สำหรับใครที่ชื่นชอบของมือสองเป็นชีวิตจิตใจ เราขอชวนไปช้อปใน BOOKOFF แหล่งขุมทรัพย์สินค้ามือสองญี่ปุ่น มากมายหลายประเภทที่มีสินค้ามือสองราคาถูกกว่าคุณภาพ จนช้อปได้ติดลมแต่เสียเงินเพียงไม่เท่าไหร่

นอกจากในร้านค้าแล้วที่ตลาดนัดมือสองยังเป็นแหล่งช๊อปเสื้อผ้าราคา ถู๊ก ถูก ดูดีๆ รับรองได้ของดีราคาถูกเหลือเชื่อ เพราะที่พักของคนญี่ปุ่นมีพื้นที่จำกัด หากซื้อของใหม่มาต้องรีบละบายเสื้อผ้าที่ยังไม่เก่านัก ก็สบายเรา

Cr: Guilhem Vellut

floating-restaurant-1

ช้อปง่ายสบายกระเป๋าที่ตลาดนัด ของมือสอง ญี่ปุ่น 5 แห่ง ในโตเกียว

ชาวไทยผู้หลงใหลในการช้อปปิ้งของมือสองทั้งหลาย ถึงเวลาแล้วที่จะเปลี่ยนที่ช้อปปิ้งจากประเทศไทยไปญี่ปุ่น ! วันนี้เราขอพาเพื่อน ๆ ไปรู้ลึกถึงแหล่งช้อป ณ 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว ที่รับรองว่าไปง่าย ไปได้จริง !

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ซื้อเสื้อผ้าที่ญี่ปุ่น

ขอก่อนลอง

Cr: PROm-louis .

ส่วนมากถ้าเป็นร้านขนาดใหญ่มักจะเข้าไปลองได้เลย แต่ถ้าเป็นร้านเล็กๆ ต้องแจ้งกับพนักงานก่อน โดยต้องพูด หรือโชว์ข้อความประโยคดังต่อไปนี้

ขอลองสวม ( เสื้อผ้า ) ได้ไหมครับ / คะ?
Shichaku shitemo ii desu ka?
試着してもいいですか?

ถ้ากลัวพูดไม่เป๊ะ ก๊อปประโยคลงมือถือเลย แล้วก็อย่าลืมแจ้งจำนวนเสื้อผ้าที่ต้องการลองด้วย ใช้ภาษาอังกฤษประกอบภาษามือได้เลย

วางรองเท้าไว้หน้าห้องลอง

ทำเนียมที่ญี่ปุ่นเวลาลองเสื้อผ้า ต้องถอดรองเท้าไว้หน้าห้องลองเป็นการบอกว่ามีคนอยู่ ยิ่งถ้าห้องลองเป็นประตูม่าน การวางรองเท้านี่จะช่วยได้มากเลยทีเดียว

คุณผู้หญิงต้องใส่ Face Cover ก่อนลอง

Cr: rakuten.co.jp

ในห้องลองจะมีกล่องที่เขียนว่า Face Cove (フェイスカバー) หรือบางทีพนักงานร้านอาจเอาให้ตอนเราบอกจะลองเสื้อ ลักษณะเป็นเยื่อกระดาษบางๆ ใช้คลุมหัวก่อนลอง เพื่อไม่ให้เครื่องสำอางเปื้อนเสื้อผ้า ใช้เสร็จก็ทิ้งได้เลย

ข้อสรุป

วางแผนให้ดี ศึกษาข้อมูลไว้ แค่นี้ก็ช๊อปเสื้อผ้าได้อย่างคุ้มค่าแล้ว ขาช๊อปเองก็เตรียมตีตั๋วไปให้ตรงช่วง รับรองมีฟินกันอย่างแน่นอน

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

505 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515