ซื้อเสื้อผ้าที่ญี่ปุ่น ให้ได้ของดี ราคาสบายกระเป๋า พร้อมเรื่องดีๆ ที่คุณต้องรู้

13/05/2018 (อัพเดทเมื่อ 05/10/2020)
หลายๆ คนมักจะบอกว่าเสื้อผ้าที่ญี่ปุ่น สวย ดี แต่ราคาแรง วันนี้เรานำเคล็ดลับ ซื้อเสื้อผ้าที่ญี่ปุ่น ให้ได้ของดี ราคาสบายกระเป๋า มาฝากกัน

Designed by Freepik

แฟชั่นญี่ปุ่นนั้นเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน เพราะรูปแบบดี คุณภาสูง และมีเอกลักษณ์ ซื้อเสื้อผ้าที่ญี่ปุ่น ให้ได้แบบที่ชอบ ราคาไม่แรง ต้องทำยังไง วันนี้เรารวบรวมข้อมูลมาฝากกัน

1 ซื้อเสื้อผ้าที่ญี่ปุ่น ช่วงเปลี่ยนฤดูกาล

ด้วยความที่ญี่ปุ่นนั้นจะขายเสื้อผ้า รวมไปถึงรองเท้าตามฤดูการแตกต่างเป็นคอลเลคชั่นไป โดยจะเริ่มขายก่อนเริ่มฤดูกาลราวๆ หนึ่งเดือน ช่วงที่มีการเปลี่ยนผ่านฤดูนี่แหละ จะมีการ Sale เกิดขึ้น

เช่น ในปลายฤดูหนาวเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ก็จะมีการลดราคาเสื้อผ้าฤดูหนาวทั้งหลายในราคาที่คุณต้องว้าว ลดกระหน่ำ 80% ยังได้ เสื้อโค๊ทสวยๆ ลดลงหลักร้อยเยนยังมี (แบรนด์ทั่วไป) พวกรองเท้าลุยหิมะก็เช่นกัน ถ้าคิดว่าจะมาอีก หรือจะไปช่วงปลายฤดูหนาว ก็ไม่ต้องเตรียมรองเท้าลุยหิมะแพงๆ ไป ซึ้อที่ญี่ปุ่นนี่ถูกกันจนฟิน

Cr: Danny Choo

หลักๆ อีกช่วงคือ Summer Sale กลางเดือนกรกฎาคม นี่ก็ลดเยอะไม่แพ้กัน ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าแต่เซลล์มันทุกสิ่งอันเลยทีเดียว นี่คือเรื่องราวดีๆ ของการไปเที่ยวญี่ปุ่นในฤดูร้อน

อย่างไรก็ดีหากคุณชอบเสื้อผ้าแบรนด์เนม ก็อาจจะไม่ได้ลดสะใจนัก ที่ลดกันเยอะๆ จะเป็นแบรนด์กลางๆ ทั่วไปเสียมาก

2เลือกย่านดีมีความประหยัด

Cr: Deortiz

การเลือกย่านที่จะช๊อปเสื้อผ้าก็ส่งผลต่อราคาเช่นเดียวกัน อย่างถ้าเสื้อผ้าสไตล์วันรุ่นช๊อปที่ Takeshita Street ที่ฮาราจูกุ ก็จะได้เสื้อผ้าฮิปๆ ในราคาไม่แพง แต่ถ้าข้ามไปกินซ่า รับรองว่าได้แบบตามแมกกาซีนแพงสะใจแน่นอน ดังนั้นการเลือกย่านช๊อปปิ๊งก็สำคัญต่อการได้ของดีราคาเริ่ด

floating-restaurant-1

แวะช็อปชิลล์ที่ Kichijoji ย่านน่ารักในโตเกียวที่ไม่ควรพลาด

เดินเที่ยวรอบสถานีรถไฟKichijoji ในโตเกียว แหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่จำนวนมากมายที่แต่ละร้านผ่านการออกแบบทั้งภายนอกและภายในมาเป็นอย่างดี ทำให้หน้าตาร้านของที่นี่ออกมามีเสน่ห์ในแบบญี่ปุ่น รวมไปถึงสินค้าที่จำหน่ายก็มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

3ร้านมือสองสภาพดีฟินสุดๆ

Cr: 2ndSTREETjp

ถ้าใครไม่ถือว่าต้องเป็นเสื้อผ้ามือหนึ่ง ขอบอกว่าร้านเสื้อผ้ามือสองคือคำตอบ ชุดเดรสงามๆ ในราคา 200 เยน แม้แต่กิโมโนหรือยูกาตะสวยๆ ยังมี ยิ่งใครอยากได้เสื้อผ้าแบรนด์ราคาเบาๆ ร้านมือสองจะช่วยให้ราคาลดลงไปมาก ได้เสื้อผ้าสวย คุณภาพดีราคาเบาๆ แน่นอน

floating-restaurant-1

6 สุดยอดร้าน เสื้อผ้ามือสองญี่ปุ่น แบรนด์ดังราคาเบาเบา

ถ้าชอบทั้งแบรนด์เนมและของมือสอง เราขอแนะนำให้ไปเดินตะลุยช้อปปิ้งที่ 5 ร้าน เสื้อผ้ามือสองญี่ปุ่น เหล่านี้ที่จะทำให้หัวใจของคุณชุ่มฉ่ำไปด้วยสินค้าแบรนด์เนมมือสองราคาถูกที่มีทั้งระดับ Hi-end และระดับ Hi-street โดยสินค้าทุกชิ้นมาในราคาที่คุณสามารถจับต้องและครอบครองได้

floating-restaurant-1

ช้อปสุดคุ้มที่ BOOKOFF แหล่ง สินค้ามือสองญี่ปุ่น ราคาถูก

สำหรับใครที่ชื่นชอบของมือสองเป็นชีวิตจิตใจ เราขอชวนไปช้อปใน BOOKOFF แหล่งขุมทรัพย์สินค้ามือสองญี่ปุ่น มากมายหลายประเภทที่มีสินค้ามือสองราคาถูกกว่าคุณภาพ จนช้อปได้ติดลมแต่เสียเงินเพียงไม่เท่าไหร่

นอกจากในร้านค้าแล้วที่ตลาดนัดมือสองยังเป็นแหล่งช๊อปเสื้อผ้าราคา ถู๊ก ถูก ดูดีๆ รับรองได้ของดีราคาถูกเหลือเชื่อ เพราะที่พักของคนญี่ปุ่นมีพื้นที่จำกัด หากซื้อของใหม่มาต้องรีบละบายเสื้อผ้าที่ยังไม่เก่านัก ก็สบายเรา

Cr: Guilhem Vellut

floating-restaurant-1

ช้อปง่ายสบายกระเป๋าที่ตลาดนัด ของมือสอง ญี่ปุ่น 5 แห่ง ในโตเกียว

ชาวไทยผู้หลงใหลในการช้อปปิ้งของมือสองทั้งหลาย ถึงเวลาแล้วที่จะเปลี่ยนที่ช้อปปิ้งจากประเทศไทยไปญี่ปุ่น ! วันนี้เราขอพาเพื่อน ๆ ไปรู้ลึกถึงแหล่งช้อป ณ 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว ที่รับรองว่าไปง่าย ไปได้จริง !

4เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ซื้อเสื้อผ้าที่ญี่ปุ่น

ขอก่อนลอง

Cr: PROm-louis .

ส่วนมากถ้าเป็นร้านขนาดใหญ่มักจะเข้าไปลองได้เลย แต่ถ้าเป็นร้านเล็กๆ ต้องแจ้งกับพนักงานก่อน โดยต้องพูด หรือโชว์ข้อความประโยคดังต่อไปนี้

ขอลองสวม ( เสื้อผ้า ) ได้ไหมครับ / คะ?
Shichaku shitemo ii desu ka?
試着してもいいですか?

ถ้ากลัวพูดไม่เป๊ะ ก๊อปประโยคลงมือถือเลย แล้วก็อย่าลืมแจ้งจำนวนเสื้อผ้าที่ต้องการลองด้วย ใช้ภาษาอังกฤษประกอบภาษามือได้เลย

วางรองเท้าไว้หน้าห้องลอง

ทำเนียมที่ญี่ปุ่นเวลาลองเสื้อผ้า ต้องถอดรองเท้าไว้หน้าห้องลองเป็นการบอกว่ามีคนอยู่ ยิ่งถ้าห้องลองเป็นประตูม่าน การวางรองเท้านี่จะช่วยได้มากเลยทีเดียว

คุณผู้หญิงต้องใส่ Face Cover ก่อนลอง

Cr: rakuten.co.jp

ในห้องลองจะมีกล่องที่เขียนว่า Face Cove (フェイスカバー) หรือบางทีพนักงานร้านอาจเอาให้ตอนเราบอกจะลองเสื้อ ลักษณะเป็นเยื่อกระดาษบางๆ ใช้คลุมหัวก่อนลอง เพื่อไม่ให้เครื่องสำอางเปื้อนเสื้อผ้า ใช้เสร็จก็ทิ้งได้เลย

ข้อสรุป

วางแผนให้ดี ศึกษาข้อมูลไว้ แค่นี้ก็ช๊อปเสื้อผ้าได้อย่างคุ้มค่าแล้ว ขาช๊อปเองก็เตรียมตีตั๋วไปให้ตรงช่วง รับรองมีฟินกันอย่างแน่นอน

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

506 Posts

Banner Link to Miyazaki Special Page

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว