เที่ยวญี่ปุ่นอัพโซเชียลไม่ขาดตอน ด้วย ซิมเน็ตญี่ปุ่น ซื้อง่าย เทียบให้ดูอันไหนดี

07/12/2016 (อัพเดทเมื่อ 13/05/2024)
อินเตอร์เน็ตคือตัวช่วยที่ขาดไม่ได้ในการท่องเที่ยว หลายคนอาจเบื่อ Pocket Wifi ที่ต้องคอยแบก Power Bank คู่ไปตลอดกันแบตหมด และไม่อยากหวัง WiFi Free เอาดาบหน้า เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับ ซิมเน็ตญี่ปุ่น อีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้เราสามารถหาข้อมูลขณะเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้อย่างสะดวกสบายไม่ต้องพกอะไรเพิ่มเติม พร้อมเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของซิมแต่ละแบบ แค่ซื้อแล้วนำมาติดติดตั้งก็ใช้เน็ตได้ดังใจ อัปเดตโซเชียลได้ตลอดทริป

Cr: Your Best Digs

อินเทอร์เน็ต คือตัวช่วยสำคัญในท่องเที่ยวญี่ปุ่น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวอย่างเราที่อาจเพิ่งเคยเดินทางไปญี่ปุ่นครั้งแรก ทุกเส้นทางจึงเป็นเสมือนเส้นทางใหม่ที่เราต้องทำความรู้จัก การดูแผนที่ สายรถไฟที่จะต้องนั่งหรือข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตจึงจำเป็นมากสำหรับการไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ ไหนจะการอัพเดทเรื่องราวและรูปภาพการท่องเที่ยวญี่ปุ่นของเราลงโซเชียลอีก

การใช้อินเทอร์เน็ตในต่างประเทศอย่างประเทศญี่ปุ่นนั้น มีหลายวิธีในการปล่อยสัญญาณให้เราได้เลือกใช้ตามความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น Poket Wifi ตัวปล่อยสัญญาณพกพา หรือสัญญา WiFi Free ที่ปล่อยตามจุดต่าง ๆ และอีกหนึ่งตัวปล่อยสัญญาณอย่าง ซิมเน็ตญี่ปุ่น ที่เราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักในวันนี้

simmm Cr: umobile.jp

Internet SIM (SIM NET) มีรูปร่างหน้าตาไม่ต่างอะไรจาก SIM ที่เราใช้ใส่ในโทรศัพท์มือถือ เพียงแต่ SIM ที่ว่านี้ไม่ได้ใส่ไว้เพื่อต่อสัญญาณโทรศัพท์แต่หน้าที่ของมันมีไว้ต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตต่างหาก เรียกได้ว่าแค่มี Internet SIM อยู่ในมือเราก็สามารถเล่นอินเทอร์เน็ตได้

ซึ่ง SIM นี้จะไม่สามารถใช้โทรเข้า โทรออก หรือรับส่ง SMS ได้ (ใช้ได้แค่เพียงอินเทอร์เน็ตเท่านั้น) และก่อนจะใช้บริการจำเป็นต้องถอด SIM โทรศัพท์ที่เราใช้อยู่ออกก่อนเพื่อใส่ Internet SIM เข้าไปแทนที่ จากนั้นทำการตั้งค่า APN ตามผู้ให้บริการ ซิมเน็ตญี่ปุ่น แต่ละยี่ห้อเพื่อให้ใช้งานได้

และในการเลือก ซิมเน็ตญี่ปุ่น จะต้องเลือกให้ตรงกับ SIM โทรศัพท์ที่เราใช้ โดย SIM จะให้เลือกอยู่ 3 แบบ คือ

Nano: ขนาด 12.3 x 8.8 mm
Micro: ขนาด 15 x 12 mm
Standard: ขนาด 25 x 15 mm


ข้อดีของ ซิมเน็ตญี่ปุ่น

 • สะดวกในการพกพาเพราะแค่ติดตั้งและใส่โทรศัพท์มือถือก็สามารถใช้ได้เลย
 • ไม่ต้องพกพาอุปกรณ์สำหรับชาร์ตไฟเพิ่มเหมือนกับ Poket Wifi
 • หากไปเที่ยวเป็นกลุ่มแล้วต้องการแยกกันเดิน Internet SIM เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม
 • ซื้อหาได้สะดวก บางยี่ห้อมีวางขายภายในสนามบินหรือซื้อได้จากประเทศไทย
 • ไม่ต้องเสียเวลาจอง ไปรับของและคืนของเหมือน Pocket Wifi
 • ไม่ต้องเสียค่าเช่าเป็นรายวัน หากซื้อซิมส์ที่มีอายุการใช้งานพอดีกับวันที่ไปเที่ยวก็จะเหมือนการเหมาจ่ายการใช้อินเทอร์เน็ต


 • ข้อจำกัดของ Internet SIM

 • อาจรับสัญญาณในบางพื้นที่ไม่ได้เช่นใต้ดินของบางอาคาร
 • ปริมาณและความเร็วในการใช้อินเทอร์เน็ตใช้ได้เท่าที่แพ็กเกจกำหนด
 • ก่อนใช้จะต้องทำการติดตั้งกับโทรศัพท์ก่อน


 • หาซื้อ Internet SIM ออนไลน์ก่อนไปได้เลย

  รู้จัก Internet SIM กันไปคร่าว ๆ แล้วทีนี้เรามารู้จัก Internet SIM ยี่ห้อต่าง ๆ ที่ให้บริการกันบ้างดีกว่า

  U-mobile Prepaid : ซื้อง่ายใช้สะดวก

  Cr: umobile.jp

  U-mobile Prepaid คือ Internet SIM ราคาประหยัดที่นักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเราสามารถซื้อมาใช้เพื่อเล่นอินเทอร์เน็ตภายในประเทศญี่ปุ่นได้อย่างง่ายดาย

  img_8785_thumb1 Cr: elpheal.blogspot.com

  SIM ยี่ห้อนี้มีให้เราเลือกใช้ 3 แบบ จะกำหนดความเร็วและปริมาณในการใช้งานไว้เท่ากันหมดทุกแบบ แตกต่างกันที่ระยะเวลาในการใช้งานเท่านั้น ซึ่งจะมีให้เลือกใช้งานได้ 7 วัน 15 วัน และ 30 วัน ผู้ใช้อย่างเราก็เลือกซื้อได้ตามระยะเวลาที่เดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นได้เลย

  แถมยังมีคู่มือสำหรับการใช้งานเป็นภาษาต่างประเทศให้เลือกอ่านหลายภาษา หนึ่งในนั้นก็มีภาษาไทยด้วยนะ !

  Cr: U-mobile(ユーモバイル

  จุดจำหน่ายก็หาซื้อได้ง่าย แสนสะดวก เมื่อไปถึงญี่ปุ่นก็มีขายภายในสนามบินเลย ไม่ว่าจะเป็นสนามบินยอดฮิตอย่าง Narita สนามบิน Kansai หรือสนามบิน Fukuoka ก็ยังมี และนอกจากมีวางจำหน่ายในร้าน U-NEXT Store ภายในสนามบินแล้ว ยังมีตู้ขายซิมส์อัตโนมัติ (U-mobile vending machine’s) ที่เราสามารถไปซื้อ SIM มาใช้ได้ด้วย ถือว่าสะดวกสบายและเอาใจนักท่องเที่ยวสุด ๆ ไปเลยเนอะ

  ควรติดตั้ง APN เพื่อตั้งค่าการตั้งค่าแรกเริ่มก่อนออกเดินทาง*

  การตั้งค่า APN ของ U-mobile
  Access Point Name (APN) : umobile.jp
  Authenticated ID (Username) : [email protected]
  Password : umobile
  Authentication Protocol : CHAP or PAP


  รายละเอียดเกี่ยวกับ U-mobile Prepaid

  ระยะเวลาการใช้งาน 7 วัน , 15 วัน, 30 วัน
  ราคา7 วัน 1,800 เยน / 15 วัน 2,800 เยน / 30 วัน 3,500 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
  ความเร็วในการใช้งานดาวน์โหลด 225Mbps อัพโหลด 50 Mbps
  ปริมาณอินเทอร์เน็ต200MB / วัน (สามารถใช้เกินได้แต่ความเร็วในการใช้งานจะลดลงจนกว่าจะถึงวันใช้งานวันต่อไป)
  เครือข่ายNTT Docomo’s XI® and FOMA® area.
  ขนาดของ SIMStandard SIM, Micro SIM, Nano SIM
  สถานที่จำหน่ายร้าน U-NEXT Store (ในสนามบิน Kansai, Narita, และ Fukuoka) หรือ ตู้ขายอัตโนมัติ U-mobile vending machine’s(ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์)
  Website U-mobile Prepaid

  Telecom Square : ใช้หมดเพิ่มเติมได้

  Cr: www.telecomsquare.co.jp

  SIM ตัวที่สองที่อยากแนะนำให้รู้จักกันคือ Telecom Square ที่จะช่วยให้เราเล่นอินเทอร์เน็ตภายในประเทศญี่ปุ่นได้อย่างสะดวกสบาย โดยไม่ต้องพกพา Pocket ไปด้วยให้หนักกระเป๋า โดย SIM ตัวนี้จะทำออกมาสองแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานคือ 1.5 GB ใช้ได้ 7 วัน และ 3GB ใช้ได้ 30 วัน ซึ่งสามารถตรวจสอบการใช้งานและเติมเงินเพื่อเพิ่มวันใช้งานผ่านเว็บไซต์ได้ด้วย

  Cr: biz.telecomsquare.co.jp

  สำหรับสถานที่จำหน่าย SIM ยี่ห้อนี้ก็อำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวอีกเช่นเคยเพราะมีจำหน่ายให้ซื้อกันภายในบริเวณสนามบินเลย โดยจะมีขายที่เคาท์เตอร์ MOBILE CENTER ภายในสนามบิน Narita, สนามบิน Haneda, สนามบิน Kansai, สนามบิน Fukuoka ซื้อมาแล้วไม่ต้องกังวลจะติดตั้งไม่ได้เพราะภายในมีคู่มือที่ภาษาอังกฤษมาให้ด้วยนะ

  ส่วนการใช้งานนั้น ทำตาม 3 ขั้นตอนต่อไปนี้ก็ใช้ได้เลย
  1. ซื้อ SIM ที่สนามบิน โดยเลือกไซส์ให้เหมาะกับตัวเครื่อง
  2. ตั้งค่า APN ก่อนใช้งาน ควรติดตั้ง APN เพื่อตั้งค่าการตั้งค่าแรกเริ่มก่อน ดาวน์โหลดก่อนออกเดินทาง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ Telecom Square


  รายละเอียดเกี่ยวกับ Telecom Square

  ระยะเวลาการใช้งาน 1.5 GB ใช้ได้ 7 วัน , 3GB ใช้ได้ 30 วัน
  ราคา1.5 GB 3,500 เยน และ 3 GB 5,500 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
  ความเร็วในการใช้งาน150 Mbps
  ปริมาณอินเทอร์เน็ต1.5 GB และ 3 GB
  เครือข่ายNTT DOCOMO NTT DOCOMO network
  ขนาดของ SIMMicro SIM, Nano SIM
  สถานที่จำหน่ายMOBILE CENTER ที่สนามบิน Narita, สนามบิน Haneda, สนามบิน Kansai, สนามบิน Fukuoka
  Website Telecom Square

  Econnect : เน็ตเร็วจี๋สัญญาณ 3-4G

  %e0%b8%81%e0%b8%99%e0%b9%81%e0%b8%99%e0%b8%97%e0%b8%99 Cr: econnectjapan.com

  Econnect คือ SIM NET สัญญาณแจ่มที่มีแพลนให้นักท่องเที่ยวอย่างเราเลือกใช้ได้หลายแบบ โดยแต่ละแพลนจะแตกต่างกันที่ปริมาณที่สามารถใช้อินเทอร์เน็ตได้และช่วงเวลาในการใช้งานนั่นเอง ซึ่งควรเลือกจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตของเราและระยะเวลาในการไปเที่ยว

  sim Cr: Chillchilljapan

  docomo-2 Cr: econnectjapan.com

  เมื่อได้มาแล้วเราก็แค่แกะ SIM ใส่เครื่อง แล้วติดตั้ง แอพพลิเคชั่น “eConnect Japan” เพื่อช่วยในการติดตั้ง APN ก่อนเริ่มต้นการใช้งาน SIM (ควรโหลดก่อนออกเดินทางนะจ๊ะ)

  นอกจากจะมีแพลนให้เลือกใช้ได้หลายแบบแล้วยังสามารถสั่งซื้อ SIM ผ่านอินเทอร์เน็ตแล้วไปรับได้ที่ประเทศญี่ปุ่นเลย และสำหรับจุดที่จะไปรับ SIM นั้นเราเองก็เลือกได้ว่าจะไปรับที่ไหน โดยเลือกได้จากตอนสั่งซื้อกับทางเว็บไซต์ได้เลย Econnect สะดวกสบายเหมาะกับนักท่องเที่ยวต่างชาติแบบเราสุด ๆ

  รายละเอียดเกี่ยวกับ Econnect

  ระยะเวลาการใช้งาน 7 วัน, 15 วัน, 30 วัน
  ราคาเริ่มต้น 1,980 – 4,180 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
  ความเร็วในการใช้งานใช้ระบบ 3G / 4G LTE ช้าที่สุด 128 Kbps
  ปริมาณอินเทอร์เน็ต100 MB, 500MB, 1GB, 3GB, 5GB
  เครือข่ายNTT DOCOMO
  ขนาดของ SIMStandard SIM, Micro SIM, Nano SIM
  สถานที่จำหน่ายสามารถสั่งซื้อออนไลน์แล้วไปรับ SIM ที่ประเทศญี่ปุ่นได้ (เลือกรับที่สนามบินหรือโรงแรมบางแห่งได้)
  Website Econnect

  Sugoi sim : สุดยอด SIM เล่นได้ไม่จำกัด

  123213 Cr: sugoi-sim.com

  Sugoi sim เป็น SIM NET ที่ให้บริการโดยบริษัทในประเทศไทย จึงทำให้เว็บไซต์สำหรับทำการสั่งซื้อนั้นค่อนข้างสะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเรา เพราะไม่ว่าจะเป็นตัวเว็บไซต์หรือข้อมูลการใช้งานก็มีภาษาไทยให้อ่านได้อย่างสบายใจ

  นอกจากนั้นยังมีจุดเด่นในเรื่องของความคุ้มค่าที่สามารถใช้อินเทอร์เนตระบบ 4G ได้ไม่อั้นเป็นเวลาเจ็ดวัน ในราคา 599 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) ในบางช่วงก็มีโปรโมชั่นลดราคาให้เสียด้วย อย่างในช่วงนี้หากซื้อพร้อมสมัครประกันภัยเดินทางต่างประเทศจะได้รับส่วนลดสูงสุดทันที 200 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Sugoi sim

  2 Cr: sugoi-sim.com

  เรื่องเกี่ยวกับการใช้งาน Sugoi sim จะมีวันหมดอายุในการใช้งานระบุอยู่บน SIM และจะเริ่มนับการใช้งานวันในรุ่งขึ้นหลังจากวันที่บริษัทสามารถตรวจสอบการเชื่อมต่อครั้งแรกได้จะเป็นวันที่ 1 ของการใช้งาน และสามารถใช้จนถึง 24 น. ของวันที่ 7 ของการใช้งาน (เมื่อครบกำหนดแล้วจะไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไป)

  ส่วนสัญญาณการใช้งานนั้นอาจแตกต่างกันไปตามพื้นที่ที่ใช้งานด้วย แต่โดยรวมแล้วสามารถใช้งานได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น SIM ตัวนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นโซเขียลอยากใช้เน็ตได้ไม่อั้นไม่ต้องมากังวลว่าเล่นได้อีกเท่าไหร่เน็ตจะหมดให้ว้าวุ่นใจ และสามารถสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ได้ง่าย จัดส่งถึงบ้านได้ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น

  *SIM ตัวนี้ก็ต้องตั้งค่า APN ก่อนใช้งานด้วยเช่นกัน ซึ่งควรศึกษาวิธีการไปก่อนออกเดินทาง สามารถดูวิธีการตั้งค่าของ SIM ตัวนี้ได้ที่เว็บไซต์เลย Sugoi sim

  รายละเอียดเกี่ยวกับ Sugoi sim

  ระยะเวลาการใช้งาน 7 วัน
  ราคา599 บาท ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
  ความเร็วในการใช้งาน375Mbps
  ปริมาณอินเทอร์เน็ตไม่จำกัดปริมาณการใช้
  เครือข่ายNTT DOCOMO
  ขนาดของ SIMMicro SIM, Nano SIM
  สถานที่จำหน่ายซื้อผ่านทางอินเทอร์เน็ต
  Website Sugoi sim

  Prepaid LTE SIM (So-net) : เล่นหมดก็เติมได้

  sim-prepe Cr: so-net.ne.jp

  Internet SIM อีกตัวที่อำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวอย่างเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวญี่ปุ่นเป็นเวลานานกว่าราว 1-2 เดือน

  เพราะ SIM ตัวนี้ทำออกมา 3 แบบแตกต่างกันที่พื้นที่ในการใช้งานอินเทอร์เน็ต คือถ้าเราเป็นคนใช้อินเทอร์เน็ตมาก อัพเดทโซเชียลตลอดเวลาก็มีแพ็กเกจพื้นที่ 3GB ใช้ได้ยาวถึง 60 วันให้ใช้บริการ แต่ถ้าใช้เยอะแต่อยู่ญี่ปุ่นไม่ถึงสองเดือนก็มี แพ็กเกจ พื้นที่ 2.2GB ใช้ได้นาน 30 วันให้ ใครใช้น้อยกว่านั้นก็มี 1GB ใช้ได้นาน 30 วันให้เลือก ซึ่งราคาก็จะถูกแพงแตกต่างกันไป

  ในเรื่องของการซื้อหานั้นสะดวกสบาย เพราะมีขายกันภายในสนามบินและสถานีรถไฟต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวอย่างเราจึงสามารถซื้อหาได้ทันทีเมื่อเครื่องบินลงจอด ไม่ต้องกลัวจะไม่มีอินเทอร์เน็ตไว้สำหรับดูแผนที่ในการเดินเที่ยวญี่ปุ่นอีกต่อไป

  แกะแพ็กเกจออกมาจะเจอ SIM หน้าตาไม่ต่างอะไรกับ SIM โทรศัพท์ธรรมดาพร้อมคู่มือการใช้งาน

  ส่วนการใช้งานนั้น ทำตาม 3 ขั้นตอนต่อไปนี้ก็ใช้ได้เลย
  1. ซื้อ SIM ที่สนามบิน โดยเลือกไซส์ให้เหมาะกับตัวเครื่อง
  2. ตั้งค่า APN ก่อนใช้งาน (ต้องติดตั้ง APN เพื่อตั้งค่าการตั้งค่าแรกเริ่มก่อน *ควรดาวน์โหลดก่อนออกเดินทาง*) เว็บไซต์สำหรับการเริ่มตั้งค่า APN
  3. เริ่มต้นใช้งานจะมีเว็บเบราเซอร์ขึ้นมาเพื่อลงทะเบียนรับบริการ เพื่อให้กรอกข้อมูลที่จำเป็น ดูรายละเอียดที่นี่

  แต่สำหรับใครที่ใช้ไม่พอจนพื้นที่อินเทอร์เน็ตหมด ก็สามารถเพิ่มจำนวนปริมาณอินเทอร์เน็ตในภายหลังได้ 1G ราคา 2,838 เยน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) ใช้ได้ 60 วัน ถ้ามาเที่ยวญี่ปุ่นเป็นระยะเวลานาน ๆ ละก็ใช้ตัวนี้เลยคุ้ม

  รายละเอียดเกี่ยวกับ Prepaid LTE SIM (So-net)

  ระยะเวลาการใช้งาน 30 วัน, 60 วัน
  ราคา 1.2GB (3,000 เยน) , 2.4GB (4,000 เยน) , 3.2 GB (5,000 เยน) ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
  ความเร็วในการใช้งาน300 Mbps
  ปริมาณอินเทอร์เน็ต1.2GB, 2.4GB, 3.2 GB
  เครือข่ายNTT DOCOMO network
  ขนาดของ SIMStandard SIM, Micro SIM, Nano SIM
  สถานที่จำหน่ายที่สนามบิน Narita, สนามบิน Haneda, สนามบิน Kansai, สถานี Tokyo, สถานี Shinjuku (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์)
  Website Prepaid LTE SIM (So-net)

  JAPAN PREPAID SIM : เน็ตเล่นได้ราคาประหยัด

  sim card Cr: .japan-wifi.jp

  JAPAN PREPAID SIM คือ ซิมเน็ตญี่ปุ่น อีกตัวหนึ่งที่สามารถใช้เล่นอินเทอร์เน็ตได้ภายในประเทศญี่ปุ่น และมีแพลนในการใช้งานให้เลือกหลากหลายแบบ โดยเลือกได้จากปริมาณในการใช้อินเทอร์เน็ตแต่ละวัน หรือจะเลือกใช้อินเทอร์เน็ตแบบไม่อั้นก็ได้

  โดยแพลนการใช้งานของ SIM ตัวนี้มีให้เราถึง 4 แผน คือ 200MB ต่อวันราคา 3,500 เยน ใช้นาน 15 วัน, 1GB ต่อ 7 วัน ราคา 2,400 เยน, 3GB ต่อ 7 วัน ราคา 3,800 เยน, ใช้ได้ไม่จำกัด 7 วัน ราคา 5,800 เยน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

  สำหรับการซื้อมาใช้ก็สะดวกสบาย เพราะสามารถซื้อได้ภายในสนามบินยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวมักจะนั่งเครื่องมาลงจอดเมื่อมาประเทศญี่ปุ่น ซื้อหากันได้ที่เคา์เตอร์ XCOM GLOBAL ของหลาย ๆ สนามบิน

  SIM ตัวนี้เริ่มต้นขายในราคาที่ไม่ค่อยแพงนัก ใครอยากลองใช้ SIM เน็ตราคาประหยัดก็สามารถลองตัวนี้ได้เริ่มต้นที่ 1GB ต่อ 7 วัน ราคา 2,400 เยน เท่านั้น ก่อนใช้ต้องตั้งค่า APN ก่อนใช้ด้วยนะจ๊ะ (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

  รายละเอียดเกี่ยวกับ JAPAN PREPAID SIM

  ระยะเวลาการใช้งาน 7 วัน, 15 วัน
  ราคา 200 MB (3,500 เยน) , 1 GB (2,400 เยน) , 3 GB (3,800 เยน) , ใช้ได้ไม่จำกัด (5,800 เยน) ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
  ความเร็วในการใช้งานดาวน์โหลด 375 Mbps อัพโหลด 50 Mbps
  ปริมาณอินเทอร์เน็ต200 MB, 1GB, 3GB และแบบไม่จำกัด
  เครือข่ายNTT DOCOMO network
  ขนาดของ SIM Micro SIM, Nano SIM
  สถานที่จำหน่าย เคาท์เตอร์ XCOM GLOBAL ในสนามบิน Narita Airport, Haneda Airport, Kansai Airport, Chubu Airport, Fukuoka Airport (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์)
  Website JAPAN PREPAID SIM

  ตารางเปรียบเทียบ Internet SIM ทั้ง 6 แบบ ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

  • U-mobile Prepaid

   ระยะเวลา7/15/30 วัน

   ราคา1,800-3,500 เยน

   ความเร็ว225 Mbps


   ปริมาณ200 MB (ใช้เกินได้แต่ความเร็วลด)

   ขนาดStandard, Micro, Nano

   สถานที่จำหน่ายสนามบิน

  • Telecom Square

   ระยะเวลา7/30 วัน

   ราคา3,500-5,500 เยน

   ความเร็ว150 Mbps


   ปริมาณ1.5 GB และ 3 GB


   ขนาดMicro, Nano

   สถานที่จำหน่ายสนามบิน

  • Econnect

   ระยะเวลา7/15/30 วัน

   ราคา1,980-4,180 เยน

   ความเร็วความเร็วพื้นฐาน ช้าสุด 128 Kbps

   ปริมาณ100 MB, 500MB, 1GB, 3GB, 5GB

   ขนาดStandard, Micro, Nano

   สถานที่จำหน่ายซื้อออนไลน์

  • Sugoi sim

   ระยะเวลา7 วัน

   ราคา599 บาท

   ความเร็ว375 Mbps

   ปริมาณไม่จำกัด

   ขนาดMicro, Nano


   สถานที่จำหน่ายซื้อออนไลน์

  • Prepaid LTE SIM
   (So-net)

   ระยะเวลา30,60 วัน

   ราคา3,000-5,000 เยน

   ความเร็ว300 Mbps

   ปริมาณ 1.2GB, 2.4GB, 3.2 GB

   ขนาดStandard SIM, Micro SIM, Nano SIM

   สถานที่จำหน่ายสนามบิน

  • JAPAN PREPAID SIM

   ระยะเวลา7/15 วัน

   ราคา2,400-5,800 เยน

   ความเร็ว375 Mbps

   ปริมาณ200 MB, 1GB, 3GB และแบบไม่จำกัด

   ขนาดMicro SIM, Nano SIM

   สถานที่จำหน่ายสนามบิน

  หาซื้อ Internet SIM ออนไลน์ก่อนไปได้เลย

  ข้อสรุป

  ซิมเน็ตญี่ปุ่น นั้นเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่ต้องการใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง Internet SIM ตัวนำสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่พกพาสะดวก ซื้อหาได้ง่าย และสามารถซื้อมาใช้แล้วทิ้งได้เลยโดยไม่ต้องนำกลับไปคืนเหมือนกับ Pocket WiFi ทั้งยังสะดวกกับการใช้ในระยะยาวในราคาที่คุ้มค่า และหมดปัญหาไม่มีอินเทอร์เน็ตใช้เมื่อต้องการแยกกันเดินกับเพื่อนในทริปเที่ยวญี่ปุ่น ใครไม่ชอบพกพาอุปกรณ์เพิ่มเติมให้วุ่นวาย อยากมีมือถือเครื่องเดียวเดินเที่ยวได้ชิล ๆ พร้อมอินเทอร์เน็ตละก็ Internet SIM ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลย

  นอกจาก Internet SIM แล้ว เรายังมีบทความเกี่ยวกับการหาทางใช้อินเทอร์เน็ตที่ญี่ปุ่นให้อ่านกันเพิ่มเติมทั้งเกี่ยวกับ Pocket Wifi และ Wifi ฟรีในญี่ปุ่น

  floating-restaurant-1

  Pocket Wifi ญี่ปุ่น เจ้าไหนดี ? พร้อมตารางเปรียบเทียบชัด ๆ

  เราจะมาเปรียบเทียบ Pocket Wifi กันแบบชัด ๆ เน้น ๆ ว่าเจ้าไหนมีคุณสมบัติอย่างไรกันบ้างให้ชาวโซเชียลเข้าใจเพื่อจะได้เลือกได้อย่างถูกต้องและถูกใจ

  floating-restaurant-1

  เที่ยวญี่ปุ่นสบาย อัพโซเซียลได้ใจด้วย Free Japan Wifi ใช้นานสูงสุด 14 วัน

  ไปเที่ยวญี่ปุ่นแต่ไม่มีอินเทอร์เน็ตก็คงจะอึดอัดใจอยู่ไม่น้อย เพราะเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอินเทอร์เน็ตเป็นอะไรที่สำคัญมาก และประเทศญี่ปุ่นก็เข้าใจในเรื่องนี้เป็นอย่างดี จึงจัดบริการ Japan Wifi มาเอาใจนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยเฉพาะ

  HWA ハワ

  Blogger : HWA ハワ

  ? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

  309 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515