Designed by Freepik

  กลิ่นหอมที่ชอบ ย่อมเพิ่มความมั่นใจได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจะมาแนะนำ น้ำหอมญี่ปุ่นที่มีความโดดเด่น ยอดขายดี ที่สาวกน้ำหอมไม่ควรพลาดช๊อป มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

  1Jill Stuart Eau de White Floral

  Cr: eshop.jillstuart-beauty.com

  นอกจากจะโด่งดังเรื่องเครื่องสำอาง Jill Stuart ก็มีน้ำหอมเช่นกัน กลิ่นหอมหวานของดอกไม้ขาวและน้ำมันหอมระเหย รังสรรค์กลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ Jill Stuart Eau de White Floral จึงได้รับความนิยมจากสาวหวานที่ชอบกลิ่นดอกไม้สุดอ่อนโยน นอกจากคุณสมบัติของกลิ่น แพคเกจยังทำออกมาดูหรูหรา แต่ยังคงคอนเซ็ปน่ารักตามแบบของแบรนด์

  ขนาด 50 มล. ราคา 4,104 เยน

  2Shiseido Ever Bloom

  Cr: shiseido.co.jp

  ด้วยแรงบันดาลใจของการผลิบานของหมู่มวลดอกไม้ น้ำหอมญี่ปุ่น Shiseido Ever Bloom จึงให้กลิ่นหอมหวาน สดชื่น สดใส เหมือนดอกไม้แรกแย้ม ทว่ายังเต็มไปด้วยความมั่นใจ เปี่ยมเสน่ห์ เหมือนความสาวสะพรั่ง เป็นน้ำหอมโปรดของสาววัยทำงานทีเดียว

  ขนาด 30 มล. ราคา 6500 เยน
  ขนาด 50 มล. ราคา 9000 เยน

  3Vasilisa perfume stick

  Cr: gashapond

  ใครว่าน้ำหอมมีแต่แบบน้ำ ตอนนี้สาวๆ ญี่ปุ่นกำลังนิยมน้ำหอมอัดแข็ง เพราะใช้ง่ายและสะดวก เติมกลิ่นได้ง่าย หนึ่งในนั้นคือ Vasilisa perfume stick น้ำหอมแบบแท่งที่มีให้เลือก 5 กลิ่น มาในแพคเกจพกสะดวก มีความน่ารักโดยการนำรูปสัตว์มาเป็นตัวแทนกลิ่นต่างๆ ซึ่งผสมผสานลงตัวกับกลิ่นขนมหวานและผลไม้ เช่น กลิ่น Merrisa ที่นำเบอร์รี่ผสมวนิลาได้อย่างหอมลงตัว

  ราคาแท่งละ 1500 เยน

  4Issey Miyake L’Eau d’Issey Pure EAU DE PARFUM

  Cr: isseymiyake.com

  Issey Miyake ผู้ผลิตกระเป๋า BOA BOA อันโด่งดัง ก็มีแบรนด์น้ำหอมเช่นเดียวกัน ซึ่งกลิ่นหอมของ Issey Miyake L’Eau d’Issey Pure มีความเป็นปราณีตศิลป์ระหว่าง กลิ่นดอกลิลลี่และน้ำบริสุทธิ์ให้กลิ่นอันเปี่ยมด้วยเสน่ห์ได้ฟีลฤดูใบไม้ผลิ อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งจะผสานกับกลิ่นกายเดิมเพิ่มเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์

  ขนาด 90 มล. ราคา 14000 เยน

  5Loccitane TERRE DE LUMIÈRE

  Cr: jp.loccitane.com

  สดชื่นอ่อนโยนดั่งแสงแดดสาดส่องยามรุ่งอรุณ Loccitane TERRE DE LUMIÈRE ผสานกลิ่นหอมนุ่มนวลของดอกไม้ กลิ่น White Musk เข้ากับ Bergamot, Pink Pepper ได้กลิ่นทรงเสน่ห์ หอมหวาน เปล่งประกาย

  ขนาด 50 มล. ราคา 8,000 เยน
  ขนาด 50 มล. ราคา 9000 เยน

  6Keiko Mecheri Lady pointe

  Cr: Les.Parfums.Keiko.Mecheri

  Keiko Mecheri แบรนด์ญี่ปุ่นสุดอินเตอร์ เพิ่งปล่อย น้ำหอมกลิ่นใหม่ Keiko Mecheri Lady point ที่รวมเอาความหอมของดอกไม้หลากสี และกลินซีตรัสรวมกันได้ลงตัว พร้อมสารสกัดจากสมุนไพรจำเพาะ ให้กลิ่นหอมอีกหนึ่งมิติในแบบของผู้หญิง

  ขนาด 75 มล. ราคา 12500 เยน

  7Kenzo Flower Eau de Lumière

  Cr: kenzoparfums

  Kenzo Flower แบรนด์ที่สาวไทยหลายคนคุ้นตาเพราะฮิตจริงอะไรจริง Kenzo Flower Eau de Lumière มีเสน่ห์ที่กลิ่นเปรี้ยวซ่าสดชื่น ด้วย Bulgarian rose และซีทรัส พร้อมเอกลักษณ์ดอกป๊อปปี้ข้างขวด กลิ่นหอมพรีเมี่ยมที่ได้ใจสาวๆ ขอบอกให้ลองเทสกลิ่นแล้วจะติดใจ

  ขนาด 30 มล. ราคา 7300 เยน

  8shiro SOLID PERFUME

  Cr: shiro-shiro.jp

  อีกหนึ่งบาล์มน้ำหอม ในรูปแบบตลับ shiro SOLID PERFUME อัดแน่นกลิ่นหอมจัดเต็ม เติมระหว่างวันได้ง่าย พกพาสะดวกแบบไม่ต้องกลัวหก มีให้เลือกหลายกลิ่น แต่ที่โด่งดังที่สุดคงหนีไม่พ้น กลิ่น White Lilly

  ราคาตลับละ 2376 เยน

  9Sakura by Miya Shinma

  Cr: miyashinma.fr

  Sakura by Miya Shinma น้ำหอมแบรนด์ดังที่ได้แรงบรรดาลใจจากซากุระ สรรค์สร้างกลิ่นหอมที่ให้ฟีลเหมือนฤดูใบไม้ผลิ กลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ติดทนนาน

  ขนาด 50 มล. ราคา 21,400 เยน

  10OHANA MAHAALO Lanikai pupu

  Cr: fragrancy.inc

  ขวดสุดท้าย ถึงแม่จะเป็นโคโลญ แต่รับรองว่าน่าจัดไม่แพ้น้ำหอมแบรนด์อื่น สำหรับ OHANA MAHAALO ซึ่งเค้าก็มีให้เลือกหลากหลายกลิ่น และมีแพคเกจน่ารักสะดุดตา สำหรับกลิ่นที่เราจะแนะนำให้รู้จักวันนี้ คือ Lanikai pupu กลิ่นสดชื่นริมทะเล เต็มความสดใสในฤดูร้อน

  ขนาด 30 มล. ราคา 1700 เยน

  ข้อสรุป

  ความหอมนับเป็นอีกเสน่ห์ที่เพิ่มความมั่นใจ และเสริมให้ดูดีได้อีกหลายระดับ ที่ญี่ปุ่นเองก็มีแบรนด์น้ำหอมมากมายที่ขึ้นชื่อ มีให้เลือกหลายแบบหลากราคา ใครที่เป็นสาวกน้ำหอมลองไปเทสกลิ่นที่ชอบ แล้วช้อปปิ้งกลับมานะ